Vụ Cô Đào Daniels Tố Cáo Trump Nghiêm Trọng Hơn Vụ Lewinsky; Tòa Bác Yêu Cầu Chất Vấn Trump Của Nữ Diễn Viên Phim X Daniels

31/03/201800:00:00(Xem: 3705)
WASHINGTON   -    Tiếp tục giữ im lặng về vụ tư tình của TT Trump với diễn viên phim X, Bạch Ốc từ chối trả lời chất vân của nhà báo về 130,000 MK mà “Daniels Bão Tố” nhận từ ông Michael Cohen, luật sư riêng của ông Trump.

CNN tuờng thuật: tham vụ báo chí Sarah Sanders trả lời “Này, TT đã phủ nhận các tố giác. Chúng tôi đã nói nhiều về việc này và tôi không có gì hơn điều gì ngoài, tôi yêu cầu hỏi tham vấn bên ngoài”.

Bạch Ốc từng khẳng định: TT đã giải quyết cuộc bàn tán xoay quanh Daniels.

Theo lời ông Cohen, 130,000 MK là tiền riêng của ông đã đuợc trả cho Daniels để cô ta giữ im lặng mấy tuần lễ trước ngày bầu cử TT năm 2016. Daniels muốn vô hiệu hoá “thỏa thuận không tiết lộ - NDA” có chữ ký của cô và luật sư Cohen, nhưng ông Trump không ký.

Hôm Thứ Hai, Daniels tố cáo ông Cohen bôi nhọ khi tu chính đơn kiện của cô chống lại ông Trump.

Mặt khác, tại California, thẩm phán liên bang từ chối yêu cầu của luật sư của Daniels để mở “điều trần hữu thệ” với TT Trump và luật sư Cohen như là 1 phần trong cuộc tranh tụng của Daniels – chánh án James Otero tuyên bố “Đó là thiếu sót thủ tục, luật sư Michael Avenatti có thể nộp lại sau”.

Phát ngôn viên David Schwartz nói “Đơn kiện của Damiels là không đúng lúc, quá sớm, hạn chế thời gian thu thập bằng chứng và là thiếu nghiêm trang” – ông này nói: không ngạc nhiên bởi quyết định của chánh án.


Ông Aavenatti cho biết: sẽ nộp lại để chất vấn Trump và Cohen sau khi nôp thỉnh nguyện chuyển qua trọng tài. Ông Avenatti cho biết: cần hơn 2 giờ để chất vấn mỗi người. Chánh án Otero do TT thứ 43 đề cử đã định nghe điều trần vào ngày 30-4.

Liên quan đến vụ Daniels, một bản tin khác cho biết rằng Cố vấn pháp lý độc lập Kenneth Starr, là luật gia điều tra mối quan hệ giữa TT Clinton và nữ tập sự Monica Lewinsky năm xưa, tin rằng tố giác của diễn viên phim X theo đó cô ta đuợc trả 130,000 MK để giữ im lặng về quan hệ ngoại hôn với tỉ phú Trump nêu lên các vấn đề khó khăn và nghiêm trọng mà Bộ tư pháp phải luợng giá để thấy có cần cử 1 công tố viên đặc biệt để điều tra.

Daniels Bão Tố kể chuyện tư tình với ông Trump trong chương trình truyền hình “60 Minutes” hôm Chủ nhật tuần qua.

Ông Starr đặt vấn đề: ông Trump có biết luật sư Cohen giao tiền, có cho phép không? Theo luật gia Starr, đây là vấn đề với thứ trưởng tư pháp Rod Rosenstein – ông gợi ý: ông Rosenstein có thể yêu cầu ông Mueller tiếp tục cho xong vấn đề toa rập, để người khác xem xét vụ Daniels.

Ngoài các chỉ trích TT Trump, ông Starr không loại trừ khả năng tham gia tổ luật sư riêng của ông Trump để đối đầu đoàn Mueller.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.