Hôm nay,  
Việt Báo Online

Vụ Cô Đào Daniels Tố Cáo Trump Nghiêm Trọng Hơn Vụ Lewinsky; Tòa Bác Yêu Cầu Chất Vấn Trump Của Nữ Diễn Viên Phim X Daniels

31/03/201800:00:00(Xem: 1990)
Vụ Cô Đào Daniels Tố Cáo Trump Nghiêm Trọng Hơn Vụ Lewinsky; Tòa Bác Yêu Cầu Chất Vấn Trump Của Nữ Diễn Viên Phim X Daniels
WASHINGTON   -    Tiếp tục giữ im lặng về vụ tư tình của TT Trump với diễn viên phim X, Bạch Ốc từ chối trả lời chất vân của nhà báo về 130,000 MK mà “Daniels Bão Tố” nhận từ ông Michael Cohen, luật sư riêng của ông Trump.

CNN tuờng thuật: tham vụ báo chí Sarah Sanders trả lời “Này, TT đã phủ nhận các tố giác. Chúng tôi đã nói nhiều về việc này và tôi không có gì hơn điều gì ngoài, tôi yêu cầu hỏi tham vấn bên ngoài”.

Bạch Ốc từng khẳng định: TT đã giải quyết cuộc bàn tán xoay quanh Daniels.

Theo lời ông Cohen, 130,000 MK là tiền riêng của ông đã đuợc trả cho Daniels để cô ta giữ im lặng mấy tuần lễ trước ngày bầu cử TT năm 2016. Daniels muốn vô hiệu hoá “thỏa thuận không tiết lộ - NDA” có chữ ký của cô và luật sư Cohen, nhưng ông Trump không ký.

Hôm Thứ Hai, Daniels tố cáo ông Cohen bôi nhọ khi tu chính đơn kiện của cô chống lại ông Trump.

Mặt khác, tại California, thẩm phán liên bang từ chối yêu cầu của luật sư của Daniels để mở “điều trần hữu thệ” với TT Trump và luật sư Cohen như là 1 phần trong cuộc tranh tụng của Daniels – chánh án James Otero tuyên bố “Đó là thiếu sót thủ tục, luật sư Michael Avenatti có thể nộp lại sau”.

Phát ngôn viên David Schwartz nói “Đơn kiện của Damiels là không đúng lúc, quá sớm, hạn chế thời gian thu thập bằng chứng và là thiếu nghiêm trang” – ông này nói: không ngạc nhiên bởi quyết định của chánh án.

Ông Aavenatti cho biết: sẽ nộp lại để chất vấn Trump và Cohen sau khi nôp thỉnh nguyện chuyển qua trọng tài. Ông Avenatti cho biết: cần hơn 2 giờ để chất vấn mỗi người. Chánh án Otero do TT thứ 43 đề cử đã định nghe điều trần vào ngày 30-4.

Liên quan đến vụ Daniels, một bản tin khác cho biết rằng Cố vấn pháp lý độc lập Kenneth Starr, là luật gia điều tra mối quan hệ giữa TT Clinton và nữ tập sự Monica Lewinsky năm xưa, tin rằng tố giác của diễn viên phim X theo đó cô ta đuợc trả 130,000 MK để giữ im lặng về quan hệ ngoại hôn với tỉ phú Trump nêu lên các vấn đề khó khăn và nghiêm trọng mà Bộ tư pháp phải luợng giá để thấy có cần cử 1 công tố viên đặc biệt để điều tra.

Daniels Bão Tố kể chuyện tư tình với ông Trump trong chương trình truyền hình “60 Minutes” hôm Chủ nhật tuần qua.

Ông Starr đặt vấn đề: ông Trump có biết luật sư Cohen giao tiền, có cho phép không? Theo luật gia Starr, đây là vấn đề với thứ trưởng tư pháp Rod Rosenstein – ông gợi ý: ông Rosenstein có thể yêu cầu ông Mueller tiếp tục cho xong vấn đề toa rập, để người khác xem xét vụ Daniels.

Ngoài các chỉ trích TT Trump, ông Starr không loại trừ khả năng tham gia tổ luật sư riêng của ông Trump để đối đầu đoàn Mueller.

18/10/2019(Xem: 575)
Khoảng 1 triệu trẻ em Mỹ sẽ bị ngăn không cho tự động đủ điều kiện để ăn trưa miễn phí tại trường học, theo một quy định mới được đề nghị bởi chính phủ Trump
18/10/2019(Xem: 643)
Từ khi cựu cố vấn Fiona Hill điều trần tại ủy ban Hạ Viện về cuộc điện đàm Trump-Zelanski, giới quan sát nhận biết chướng ngại vật trên tuyến phòng thủ chống điều tra để luận tội bắt đầu bị chọc thủng
18/10/2019(Xem: 345)
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới.
18/10/2019(Xem: 263)
WASHINGTON - Trong phần mở đầu cuộc điều trần tại ủy ban Hạ Viện ngày 16-10, ĐS Gordon Sondland làm việc bên cạnh EU xác nhận: TT Trump chỉ thị cho ông phối hợp với luật sư riêng của ông Trump để vận động Ukraine điều tra con của cựu PTT Biden.
18/10/2019(Xem: 236)
WASHINGTON - TT Trump cử PTT đi Ankara vận động để ngưng chiến dịch vượt biên giới của lực lượng Thổ Nhi Kỳ.
18/10/2019(Xem: 239)
WASHINGTON - Trước thủ tục biểu quyết của hội nghị khoáng đại, hậu thuẫn dành cho luật về mở rộng dân chủ Hong Kong tăng 25% tại Thượng Viện, cụ thể là 25 nhà lập pháp ký bảo trợ.
18/10/2019(Xem: 177)
WASHINGTON - Thông báo trước không là xin phép đòi hỏi các nhà ngoại giao xin phép khi gặp viên chức cấp tiểu bang hay địa phương tại Hoa Kỳ, cũng áp dụng với các tiếp xúc định chế giáo dục, nghiên cứu.
17/10/2019(Xem: 847)
California công bố hệ thống cảnh báo sớm động đất trên toàn tiểu bang lần đầu tiên vào Thứ Năm nhân kỷ niệm 30 năm trận động đất Loma Prieta gây nhiều chết chóc
17/10/2019(Xem: 352)
Sau gần 40 năm hoạt động, USA Today và các trang web kỹ thuật số của nó sắp trải qua một cuộc tái cấu trúc lớn sẽ bao gồm xây dựng tiếp thị kỹ thuật số trong khi loại bỏ phiên bản in
17/10/2019(Xem: 674)
SANTA BARABRA - Toin cảnh sát xác nhận lão tài tử 81 tuổi thủ vai “Tarzan chúa rừng xanh” trong phim truyền hình thập niên 1960 không bị hại – vợ ông là Valerie Lun-deen bị giết tại nhà của gia đình ở Santa Barbara county (nam California).
17/10/2019(Xem: 557)
WASHINGTON - Phân tich đưa tới kết luận : hệ thống thuế hiện hành là động cơ gây ra bất bình đẳng trong xã hội – kinh tế gia Gabriel Zucman là nhà nghiên cứu về chênh lệch giàu./nghèo nói
17/10/2019(Xem: 475)
CAPE CANEVERAL - Vệ tinh nghiên cứu khí quyển đã được NASA phóng thành công từ phản lực cơ đang bay cao 41,300 feet vào ngày 10/10.
17/10/2019(Xem: 1396)
WASHINGTON - Monica Lewinsky là thực tập sinh tại Bạch Ốc năm xưa , là người gây ra scandal tình ái với cựu tổng thống Bill Clinton.
17/10/2019(Xem: 640)
WASHINGTON - Vào ngày 16/10, Dân biểu DC Nancy Pelosi - chủ tịch Hạ Viện- tuyên bố không định tổ chức biểu quyết tại phiên họp khoáng đại yêu cầu chính thức khởi động tiến trình luận tội TT Trump.
17/10/2019(Xem: 841)
WASHINGTON - 12 ứng viên TT cùng đảng DC dự tranh luận trực tiếp truyền hình tại Ohio tối 15-10.
Tin công nghệ
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD)
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.