Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Sẽ Thêm 3 Đường Vn Ở Saigon Eden Ngày 30-4-2006

03/02/200600:00:00(Xem: 5737)
Falls Church - Thêm một mùa Xuân đất khách lại đến với người Việt hải ngoại. Dù cuộc sống bận rộn đến đâu, Tết vẫn là ngày quan trọng nhất trong năm. Đặc biệt Tết năm nay, không khí vùng Hoa Thịnh Đốn lại tưng bừng hơn bao giờ, bởi vì đoạn đường trước mặt thương xá Eden kéo dài cho đến góc đường Roosevelt được mang thêm một cái tên thân yêu luôn gắn liền với dân tộc miền Nam: "Saigon Boulevard".

"Saigon Boulevard" đã thành hình qua sự vận động chính quyền của ông Nguyễn Văn Tần, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Virginia, với sự giúp đỡ tích cực của ông Daniel Gardner, Thị Trưởng Falls Church,

Từ 9:30 sáng, trong cơn mưa tầm tã ngày đầu xuân. Anh em Ban Chấp Hành Cộng Đồng và các cựu chiến sĩ QLVNCH đã chống lại những cơn gió buốt da, đi dưới những hạt mưa lạnh giá thay cờ mới, dựng khán đài, trang trí bàn thờ, và tập dượt chào kính để chuẩn bị sẵn sàng cho buổi lễ dưới sự điều động của Ông Nguyễn Văn Mùi, Chi Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ Hoa Thịnh Đốn.

Theo thông lệ, mỗi năm Tổ Chức Cộng Đồng đều tổ chức Lễ Thượng Kỳ tại Trung Tâm Thương Mại Eden để tưởng nhớ công ơn tiền nhân và mặc niệm Chư Vị Anh Hùng đã Vị Quốc Vong Thân, đồng thời cũng là dịp để đồng hương gặp gỡ, vui chơi trong dịp đầu năm theo truyền thống của dân tộc.

Riêng năm nay, còn có Lễ Đặt Tên Đường Saigon và tiệc Liên Hoan chào mừng Đại Lộ Saigon tại Nhà Hàng Thần Tài vào buổi tối. Vì phải chuẩn bị cho ba buổi lễ trọng đại nên các anh em làm việc không nghỉ tay.

Khoảng 10:30 quan khách đã tề tưụ đông đủ. Nhạc xuân từ hai máy phóng thanh của Cộng Đồng bắt đầu những bài hát mừng xuân vui tươi, đầm ấm mặc cho những cơn gió khá mạnh kéo đến không ngừng. Bất kể gió mưa, hàng trăm quan khách che dù đội mưa tiến ra địa điểm hành lễ. Ông Daniel Gardner, Thị trưởng Falls Church, Ông Connally, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Quận Fairfax, Dân biễu Tom Davis, Dân Biểu Jim Moran, Bà Penelope R. Gross, Supervisor Mason District, Ông Paul Delaney, Manager Thuong Xá Saigon Eden và một số đông quan khách ngoại quốc cùng quan khách Việt Nam và đồng hương ba miền có mặt đông đủ.

Đúng 11 giờ, người điểu khiển chương trình, ông Đinh Hùng Cường mời toán Quốc Quân Kỳ tiến vào vị trí hành lễ. Các cựu chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa gồm Hải, Lục, Không Quân trong quân phục oai hùng đã nghiêm trọng cử hành lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt và một phút mặc niệm.

Sau đó, Ông Nguyễn Văn Tần, Chủ Tịch Tổ Chức Cộng Đồng, quý Cụ trong Hội Đồng Cố Vấn: Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cụ Nguyễn Đại Thắng, Ông Trần Đắc Trân, Tướng Nguyễn Chánh Thi, Đô Đốc Lâm Ngươn Tánh, Tướng Nguyễn Duy Hinh đã làm lễ niệm hương trước bàn thờ Tổ Quốc với ba hồi chiêng trống do ông Bùi Dương Liêm đảm trách.

Tiếp theo là lời phát biểu của Ông Chủ Tịch Cộng Đồng Nguyễn Văn Tần. Ông lên án Cộng Sản Việt Nam đã đưa đất nước vào đói nghèo, đàn áp tôn giáo, bắt bớ người trái phép, mặc tình cho tệ trạng xã hội lan tràn khiến thanh niên, thiếu nữ sống không có tương lai. Ông tuyên dương những thành công vượt bực của người Việt hải ngoại trong mọi lãnh vực từ văn hóa đến chính trị và kinh tế. Ông nói, trên phương diện đấu tranh, chiến dịch cờ vàng là một chiến thắng lớn đã làm Cộng Sản Việt Nam nhục nhã và "Saigon Blvd" là một chiến thắng khởi đầu cho việc đòi lại hai chữ Saigon đã bị Cộng Sản chiếm đoạt.

"Saigon Blvd" là món quà đầu xuân đầy giá trị mà ông Nguyễn Văn Tần đã tặng cho không những đồng hương Hoa Thịnh Đốn, mà cho cả cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới. Trong nỗi vui mừng của cộng đồng người Việt, Thị Trưởng Falls Church, Ông Daniel Gardner, và các viên chức chính quyền có mặt đồng tán dương sự đóng góp lớn lao của cộng đồng Việt Nam cho thành phố Falls Church và tán đồng ước nguyện chánh đáng là phục hồi tự do, dân chủ cho quê hương của người Việt hải ngoại.

Ông Connolly, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Quận Fairfax phát biểu chúc mừng năm mới và trao tặng Ông Nguyễn Văn Tần bản chánh của Nghị Quyết đặt thêm tên Saigon Blvd. cho đoạn đường Wilson Blvd từ Seven Corners đến Roosevelt Blvd, trước mặt Thương Xá Saigon Eden. Các Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ, Tom Davis và Jim Moran lần lượt lên khán đài chúc mừng năm mới và chúc mừng sự thành công của kế hoạch Đường Saigon. Dân Biểu Jim Moran còn thân tặng TCCĐVN/HTĐ, MD&VA một lá cờ Hiệp Chủng Quốc. Lá cờ này đã được treo tại Quốc Hội Hoa Kỳ trước đây.

Một dây pháo dài đã được đốt, tạo ra tiếng nổ và khói pháo bay mù mịt trong lúc tiếng trống của đoàn múa lân vang lên rộn rã cả một khu phố. Người người nao nức, hân hoan đứng chật ngay cổng ra vào của Trung Tâm Saigon Eden, nơi Lễ Cắt Băng Khánh Thành đường Saigon diễn ra. Ong Nguyễn Văn Tần, Chủ Tịch TCCĐVN/HTĐ, MD&VA, Ong Daniel Gardner, Thị Trưởng Falls Church, hai dân biểu Tom Davis, Jim Moran, Ông Connolly Chủ Tịch Fairfax, và Đại Diện chủ đất Trung Tâm Saigon Eden đã long trọng cắt băng khánh thành đường Saigon. Trong khi đó, lá đại kỳ khổng lồ, được dẫn đi trên đường Wilson nay là Saigon Blvd do ông Trần Thiện Hiệu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sỹ Vùng HTD, và các cựu chiến sĩ VNCH diễn hành. Tiếng pháo, tiếng trống múa lân và những chùm bong bóng thả ngợp trời tạo nên cảnh trí vô cùng tráng lệ và đầy xúc động.

Đồng bào, bà con cô bác nhiệt liệt vỗ tay tán thưởng. Gần ngàn người cầm dù đi kín khu Eden và Đại Lộ Saigon. Những tấm lòng son sắt, thủy chung với đất nước giờ đây đã được phần nào đền bù. Hai chữ Saigon hãnh diện sánh đôi cùng Wilson Boulevard trên đất Mỹ tưởng cũng là một an ủi cho 30 năm tranh đấu miệt mài của người Việt hải ngoại.

Sau Lễ Khánh Thành, một số đồng hương ở xa đã phải nán lại Trung Tâm Saigon Eden để chờ buổi chiều dự tiệc Liên Hoan. Lúc 7 giờ chiều, khoảng 600 quan khách và đồng hương tề tựu tại nhà hàng Thần Tài. Dư âm niềm vui vẫn còn đọng lại trên môi với những nụ cười tươi thắm ngày xuân của bà con cô bác ba miền. Tiệc Liên Hoan đã tưng bừng diễn ra trong không khí vô cùng thân mật và ấm cúng.

Ngoài các viên chức chính quyền địa phương và quan khách ngọai quốc, hiện diện trong tiệc Liên Hoan còn có đại diện Cộng Đồng Lào và Cộng Đồng Trung Hoa. Quan khách và đồng hương Việt Nam quy tụ hầu hết các vị thân hào nhân sĩ và quý vị thương gia tiếng tăm trong vùng. Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Trần Đắc Trân đã ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách tham dự. Tiếp theo, Ông Nguyễn Văn Tân giới thiệu quan khách có mặt, trao quà tặng cho chủ nhân nhà hàng Thần Tài, người luôn yểm trợ các hội đoàn trong vùng và ông Lê Hữu Em, Cố Vấn của Tổ Chức Cộng Đồng, người đã sát cánh cùng với Tổ Chức Cộng Đồng qua bao nhiêu nhiệm kỳ từ ngày thành lập.

Các viên chức chính quyền, ông Gardner, ông Connally, ông Allen Frank, đại diện chủ nhân Trung Tâm Eden, Giáo Sư Von Kott, đại diện Cộng Đồng Lào và Giáo Sư Sen Nien, đại diện Cộng Đồng Trung Hoa đã lần lượt lên tiếng ngợi khen các thành quả của người Việt hải ngoại.

Đặc biệt, ông Allen Frank tuyên bố một tin mừng là chủ nhân Trung Tâm Saigon Eden đã chấp thuận cho Ông Nguyễn Văn Tần đặt thêm 3 tên đường trong Trung Tâm Saigon Eden vào dịp 30-4-2006. Ông Nguyễn Văn Tần cũng loan báo ông đang nỗ lực thành hình một liên minh các cộng đồng Á Châu tự do trong vùng Hoa Thịnh Đốn và hiện tại, ông đã hợp tác được với Cộng Đồng Lào, Trung Hoa, Kampuchia.

Chương trình văn nghệ đặc sắc với sự đóng góp của Ca sĩ Thanh Tùng từ California, đoàn vũ Trung Hoa, đoàn vũ Lào, cùng với chương trình biểu diễn thời trang của các em học sinh Đại Học George Mason và biểu diễn văn nghệ của các ca nghệ sĩ tài danh trong vùng đã được nhiệt liệt tán thưởng.

Tiệc Liên Hoan chấm dứt lúc 11 giờ khuya cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như thông lệ hằng năm, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam California đều đứng ra tổ chức Lễ Tưởng Niệm cố Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu, Tổng Tư Lệnh Tối Cao Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Buổi lễ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật ngày 26 Tháng Chín năm 2021 tại hội trường Warner Middle School, thành phố Westminster. Trước khi lễ chính thức diễn ra, tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Lễ Đặt Vòng Hoa tưởng niệm cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu cũng diễn ra theo lễ nghi quân cách.
Chùa Hương Sen tọa lạc tại số 19865 Seaton Ave, Perris, CA 92570 do Ni Sư Thích Nữ Giới Hương làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan, Lễ Đặt Đá xây dựng Chánh Điện, Đài Dược Sư và Hai Tháp Tứ Ân, hôm Chủ Nhật 26/9/2021.
Sáng nay, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã trao tặng tấm ngân phiếu tượng trưng trị giá 10 triệu Mỹ Kim cho các trường học thuộc tiểu bang California tại trường Tiểu học Cecil B. DeMille thuộc thành phố Westminster. Chi phiếu này đại diện cho ngân khoản tài trợ toàn tiểu bang và có khả năng được các học khu Garden Grove, Westminster và Anaheim Union sử dụng để hỗ trợ cho các chương trình hòa nhập song ngữ của họ.
Sinh hoạt cuối tuần trong cộng đồng Việt Nam phong phú lắm và đầy ý nghĩa. Người tham dự dù lớn tuổi, trẻ tuổi, phụ nữ hay nam giới, người nào đến chỗ đông người đều ăn mặc rất đẹp. Niềm vui của họ là hội ngộ, là gặp gỡ người thân và đồng hương.
Ông Hiệp Phạm nói tiếp: “Chúng tôi biết rằng việc tìm hiểu các chọn lựa và quyết định về chăm sóc sức khỏe hoặc Medicare có thể là thách thức đối với nhiều người, đặc biệt nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính của họ. Mục tiêu của trung tâm cộng đồng mới của chúng tôi ở Westminster là tạo ra một môi trường thân thiện, nơi những người cao niên và thành viên cộng đồng có thể tụ họp và cảm thấy như ở nhà ngay trong chính cộng đồng của họ.”
Pechanga Resort Casino hãnh diện thông báo đã được đề cử vào cuộc bình chọn hàng năm '10 Thể Loại Tuyệt Vời Nhất - 10Best' của độc giả USA Today bắt đầu diễn ra hôm Thứ Hai, 13 Tháng Chín. Từ năm 2015, các chuyên viên ngành sòng bài năm nào cũng đưa tên Pechanga vào cuộc bình chọn này, và năm nay, Pechanga sẽ tranh ngôi vị trong hai thể loại 'Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất Ngoài Las Vegas - Best Casino Outside of Las Vegas' và 'Khách Sạn Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất - Best Casino Hotel'.
Các nhà khoa học và chuyên gia y tế ở California và trên toàn thế giới đã thu thập thông tin về loại vi rút gây ra COVID-19 kể từ khi vi-rút này tấn công đất nước của chúng ta lần đầu tiên hơn một năm trước, và những bài học đó đang được áp dụng cho niên học mới. Cách tốt nhất để tất cả chúng ta hỗ trợ việc học tập và phát triển cho con cái của chúng ta là làm việc cùng nhau để mở lại hoàn toàn các trường học, vì trường học đóng một vai trò quan trọng trong cộng đồng của chúng ta.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.