Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Sẽ Thêm 3 Đường Vn Ở Saigon Eden Ngày 30-4-2006

03/02/200600:00:00(Xem: 5501)
Falls Church - Thêm một mùa Xuân đất khách lại đến với người Việt hải ngoại. Dù cuộc sống bận rộn đến đâu, Tết vẫn là ngày quan trọng nhất trong năm. Đặc biệt Tết năm nay, không khí vùng Hoa Thịnh Đốn lại tưng bừng hơn bao giờ, bởi vì đoạn đường trước mặt thương xá Eden kéo dài cho đến góc đường Roosevelt được mang thêm một cái tên thân yêu luôn gắn liền với dân tộc miền Nam: "Saigon Boulevard".

"Saigon Boulevard" đã thành hình qua sự vận động chính quyền của ông Nguyễn Văn Tần, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Virginia, với sự giúp đỡ tích cực của ông Daniel Gardner, Thị Trưởng Falls Church,

Từ 9:30 sáng, trong cơn mưa tầm tã ngày đầu xuân. Anh em Ban Chấp Hành Cộng Đồng và các cựu chiến sĩ QLVNCH đã chống lại những cơn gió buốt da, đi dưới những hạt mưa lạnh giá thay cờ mới, dựng khán đài, trang trí bàn thờ, và tập dượt chào kính để chuẩn bị sẵn sàng cho buổi lễ dưới sự điều động của Ông Nguyễn Văn Mùi, Chi Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ Hoa Thịnh Đốn.

Theo thông lệ, mỗi năm Tổ Chức Cộng Đồng đều tổ chức Lễ Thượng Kỳ tại Trung Tâm Thương Mại Eden để tưởng nhớ công ơn tiền nhân và mặc niệm Chư Vị Anh Hùng đã Vị Quốc Vong Thân, đồng thời cũng là dịp để đồng hương gặp gỡ, vui chơi trong dịp đầu năm theo truyền thống của dân tộc.

Riêng năm nay, còn có Lễ Đặt Tên Đường Saigon và tiệc Liên Hoan chào mừng Đại Lộ Saigon tại Nhà Hàng Thần Tài vào buổi tối. Vì phải chuẩn bị cho ba buổi lễ trọng đại nên các anh em làm việc không nghỉ tay.

Khoảng 10:30 quan khách đã tề tưụ đông đủ. Nhạc xuân từ hai máy phóng thanh của Cộng Đồng bắt đầu những bài hát mừng xuân vui tươi, đầm ấm mặc cho những cơn gió khá mạnh kéo đến không ngừng. Bất kể gió mưa, hàng trăm quan khách che dù đội mưa tiến ra địa điểm hành lễ. Ông Daniel Gardner, Thị trưởng Falls Church, Ông Connally, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Quận Fairfax, Dân biễu Tom Davis, Dân Biểu Jim Moran, Bà Penelope R. Gross, Supervisor Mason District, Ông Paul Delaney, Manager Thuong Xá Saigon Eden và một số đông quan khách ngoại quốc cùng quan khách Việt Nam và đồng hương ba miền có mặt đông đủ.

Đúng 11 giờ, người điểu khiển chương trình, ông Đinh Hùng Cường mời toán Quốc Quân Kỳ tiến vào vị trí hành lễ. Các cựu chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa gồm Hải, Lục, Không Quân trong quân phục oai hùng đã nghiêm trọng cử hành lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt và một phút mặc niệm.

Sau đó, Ông Nguyễn Văn Tần, Chủ Tịch Tổ Chức Cộng Đồng, quý Cụ trong Hội Đồng Cố Vấn: Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cụ Nguyễn Đại Thắng, Ông Trần Đắc Trân, Tướng Nguyễn Chánh Thi, Đô Đốc Lâm Ngươn Tánh, Tướng Nguyễn Duy Hinh đã làm lễ niệm hương trước bàn thờ Tổ Quốc với ba hồi chiêng trống do ông Bùi Dương Liêm đảm trách.

Tiếp theo là lời phát biểu của Ông Chủ Tịch Cộng Đồng Nguyễn Văn Tần. Ông lên án Cộng Sản Việt Nam đã đưa đất nước vào đói nghèo, đàn áp tôn giáo, bắt bớ người trái phép, mặc tình cho tệ trạng xã hội lan tràn khiến thanh niên, thiếu nữ sống không có tương lai. Ông tuyên dương những thành công vượt bực của người Việt hải ngoại trong mọi lãnh vực từ văn hóa đến chính trị và kinh tế. Ông nói, trên phương diện đấu tranh, chiến dịch cờ vàng là một chiến thắng lớn đã làm Cộng Sản Việt Nam nhục nhã và "Saigon Blvd" là một chiến thắng khởi đầu cho việc đòi lại hai chữ Saigon đã bị Cộng Sản chiếm đoạt.

"Saigon Blvd" là món quà đầu xuân đầy giá trị mà ông Nguyễn Văn Tần đã tặng cho không những đồng hương Hoa Thịnh Đốn, mà cho cả cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới. Trong nỗi vui mừng của cộng đồng người Việt, Thị Trưởng Falls Church, Ông Daniel Gardner, và các viên chức chính quyền có mặt đồng tán dương sự đóng góp lớn lao của cộng đồng Việt Nam cho thành phố Falls Church và tán đồng ước nguyện chánh đáng là phục hồi tự do, dân chủ cho quê hương của người Việt hải ngoại.

Ông Connolly, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Quận Fairfax phát biểu chúc mừng năm mới và trao tặng Ông Nguyễn Văn Tần bản chánh của Nghị Quyết đặt thêm tên Saigon Blvd. cho đoạn đường Wilson Blvd từ Seven Corners đến Roosevelt Blvd, trước mặt Thương Xá Saigon Eden. Các Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ, Tom Davis và Jim Moran lần lượt lên khán đài chúc mừng năm mới và chúc mừng sự thành công của kế hoạch Đường Saigon. Dân Biểu Jim Moran còn thân tặng TCCĐVN/HTĐ, MD&VA một lá cờ Hiệp Chủng Quốc. Lá cờ này đã được treo tại Quốc Hội Hoa Kỳ trước đây.

Một dây pháo dài đã được đốt, tạo ra tiếng nổ và khói pháo bay mù mịt trong lúc tiếng trống của đoàn múa lân vang lên rộn rã cả một khu phố. Người người nao nức, hân hoan đứng chật ngay cổng ra vào của Trung Tâm Saigon Eden, nơi Lễ Cắt Băng Khánh Thành đường Saigon diễn ra. Ong Nguyễn Văn Tần, Chủ Tịch TCCĐVN/HTĐ, MD&VA, Ong Daniel Gardner, Thị Trưởng Falls Church, hai dân biểu Tom Davis, Jim Moran, Ông Connolly Chủ Tịch Fairfax, và Đại Diện chủ đất Trung Tâm Saigon Eden đã long trọng cắt băng khánh thành đường Saigon. Trong khi đó, lá đại kỳ khổng lồ, được dẫn đi trên đường Wilson nay là Saigon Blvd do ông Trần Thiện Hiệu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sỹ Vùng HTD, và các cựu chiến sĩ VNCH diễn hành. Tiếng pháo, tiếng trống múa lân và những chùm bong bóng thả ngợp trời tạo nên cảnh trí vô cùng tráng lệ và đầy xúc động.

Đồng bào, bà con cô bác nhiệt liệt vỗ tay tán thưởng. Gần ngàn người cầm dù đi kín khu Eden và Đại Lộ Saigon. Những tấm lòng son sắt, thủy chung với đất nước giờ đây đã được phần nào đền bù. Hai chữ Saigon hãnh diện sánh đôi cùng Wilson Boulevard trên đất Mỹ tưởng cũng là một an ủi cho 30 năm tranh đấu miệt mài của người Việt hải ngoại.

Sau Lễ Khánh Thành, một số đồng hương ở xa đã phải nán lại Trung Tâm Saigon Eden để chờ buổi chiều dự tiệc Liên Hoan. Lúc 7 giờ chiều, khoảng 600 quan khách và đồng hương tề tựu tại nhà hàng Thần Tài. Dư âm niềm vui vẫn còn đọng lại trên môi với những nụ cười tươi thắm ngày xuân của bà con cô bác ba miền. Tiệc Liên Hoan đã tưng bừng diễn ra trong không khí vô cùng thân mật và ấm cúng.

Ngoài các viên chức chính quyền địa phương và quan khách ngọai quốc, hiện diện trong tiệc Liên Hoan còn có đại diện Cộng Đồng Lào và Cộng Đồng Trung Hoa. Quan khách và đồng hương Việt Nam quy tụ hầu hết các vị thân hào nhân sĩ và quý vị thương gia tiếng tăm trong vùng. Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Trần Đắc Trân đã ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách tham dự. Tiếp theo, Ông Nguyễn Văn Tân giới thiệu quan khách có mặt, trao quà tặng cho chủ nhân nhà hàng Thần Tài, người luôn yểm trợ các hội đoàn trong vùng và ông Lê Hữu Em, Cố Vấn của Tổ Chức Cộng Đồng, người đã sát cánh cùng với Tổ Chức Cộng Đồng qua bao nhiêu nhiệm kỳ từ ngày thành lập.

Các viên chức chính quyền, ông Gardner, ông Connally, ông Allen Frank, đại diện chủ nhân Trung Tâm Eden, Giáo Sư Von Kott, đại diện Cộng Đồng Lào và Giáo Sư Sen Nien, đại diện Cộng Đồng Trung Hoa đã lần lượt lên tiếng ngợi khen các thành quả của người Việt hải ngoại.

Đặc biệt, ông Allen Frank tuyên bố một tin mừng là chủ nhân Trung Tâm Saigon Eden đã chấp thuận cho Ông Nguyễn Văn Tần đặt thêm 3 tên đường trong Trung Tâm Saigon Eden vào dịp 30-4-2006. Ông Nguyễn Văn Tần cũng loan báo ông đang nỗ lực thành hình một liên minh các cộng đồng Á Châu tự do trong vùng Hoa Thịnh Đốn và hiện tại, ông đã hợp tác được với Cộng Đồng Lào, Trung Hoa, Kampuchia.

Chương trình văn nghệ đặc sắc với sự đóng góp của Ca sĩ Thanh Tùng từ California, đoàn vũ Trung Hoa, đoàn vũ Lào, cùng với chương trình biểu diễn thời trang của các em học sinh Đại Học George Mason và biểu diễn văn nghệ của các ca nghệ sĩ tài danh trong vùng đã được nhiệt liệt tán thưởng.

Tiệc Liên Hoan chấm dứt lúc 11 giờ khuya cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.