Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Hưng Ca Việt Nam Tổ Chức Họp Báo Thông Báo Giải Truyền Thông Hưng Ca 2018 – Tưởng Nhớ Việt Dzũng

31/03/201800:00:00(Xem: 3258)
PHONG TRAO HUNG CA DSC_0298PHONG TRAO HUNG CA DSC_0300PHONG TRAO HUNG CA DSC_0303PHONG TRAO HUNG CA DSC_0307
Trong buổi họp báo của Phong Trào Hưng Ca.
 

Westminster (Bình Sa)- -  Tại phòng họp Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu 14550 Magnolia St Ste 204, Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 28 tháng 3 năm 2018, Phong Trào Hưng Ca Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo thông báo “Giải Truyền Thông Hưng Ca 2018 để tưởng nhớ Việt Dzũng với Chủ Đề “Nhận Định Bộ Phim Tài Liệu – The Vietnam War.”

Tham dự buổi họp báo ngoài một số các cơ quan truyền thông, các thành viên trong Phong Trào Hưng Ca còn có: Giáo Sư Trần Huy Bích, Nhà báo Trần Phong Vũ, Kỹ Sư Đỗ Anh Tài và phu nhân, Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, Luật Sư Trần Sơn Hà, ông Hứa Trung Lập, nhà báo Lưu Phát, Kỹ Sư Nguyễn Minh Trì, Luật Sư Đỗ Thái Nhiên, Ca sĩ Quỳnh Hoa, GS. Phan Tâm Giám Đốc Thư Viện Toàn Cầu, Nhà Báo Huỳnh Lương Thiện, cựu Phong Trào Trưởng Phong Trào Hưng Ca, Trưởng Ban tổ chức Giải Truyền Thông Hưng Ca 2018 đến từ San Francisco và một số qúy vị nhân sĩ cùng thân hữu.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

Sau đó Ban tổ chức mời LS. Trần Sơn Hà, LS. Đỗ Thái Nhiên, GS. Trần Huy Bích, Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, Nhà báo Trần Phong Vũ, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Nhà báo Huỳnh Lương Thiện  lên bàn chủ tọa buổi họp báo.

Tiếp theo LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Phong Trào Trưởng Phong Trào Hưng Ca lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị cũng như các cơ quan truyền thông, sau đó ông cho biết lý do buổi họp báo, ông nhấn mạnh: Phong Trào Hưng Ca đã dùng văn nghệ đấu tranh để góp phần vào việc đấu tranh giải thể chế độ cộng sản.

Sau đó, Nhà Báo Huynh Lương Thiện, Trưởng Ban Tổ Chức lên trình bày về sự sai lầm của Bộ Phim Tài Liệu “The Vietnam War,” nội dung xuyên tạc sự thật về cuộc chiến đấu anh dũng của quân dân Việt Nam Cộng Hòa, những phần tốt dành cho cộng sản… Trong dịp nầy ông cũng cho biết qua về Giải Truyền Thông Hưng Ca 2018 để tưởng nhớ Việt Dzũng với Chủ Đề “Nhận Định Bộ Phim Tài Liệu – The Vietnam War.” Ong nói:

Trong hơn nửa thế kỷ qua, hàng ngàn quyển sách, hàng trăm cuốn phim, vô số bài viết về đề tài chiến tranh Việt Nam đã được thực hiện tại Hoa Kỳ, hầu hết có nội dung thiếu trung thực, không công bằng đối với chính phủ và quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa.

Mới đây nhất, bộ phim tài liệu“The Vietnam War”do đạo diễn Ken Burns và Lynn Novick thực hiện với kinh phí hơn 30 triệu USD đã và đang trình chiếu khắp nơi trên thế giới, cũng mang cùng một nội dung sai trái, thiên vị, có lợi cho Cộng Sản Bắc Việt, tác hại cho chúng ta. Cụ thể là:

 Ca ngợi Hồ Chi Minh là người cách mạng yêu nướcnhưng lại cố tình bỏ qua sự kiện họ Hồ là đảng viên cộng sản quốc tế lãnh nhiệm vụ cộng sản hóa Việt Nam và cà Đông Dương; mặt khác, lại trình bày sai lệch, xuyên tạc về hai chính quyển Đệ Nhất và Đệ Nhị Việt Nam Cộng hòa.

Tạo cho người xem có ấn tượng quân Cộng Sản Bắc Việt can đảm, thiện chiến, trong khi quân đội miền Nam thiếu tinh thần chiến đấu.

Cho rằng cuộc chiến xâm lược nhuộm Đỏ miền Nam của Cộng Sản Bắc Việt là có chính nghĩa giành độc lập, thống nhất đất nước.

Không nêu lên những tội ác dã man của Cộng Sản Bắc Việt trong cuộc chiến.

Không đề cập đến tình trạng thê thảm của đất nước Việt Nam sau khi Công Sản Bắc Việt cưỡng chiếm và thống trị miền Nam…


Do vậy, Phong Trào Hưng Ca Việt Nam tổ chức “Giải Truyền Thông Hưng Ca Việt Dũng 2018” với mục đích:

Ghi nhận những nỗ lực của các thành viên trong cộng đồng đã lên tiếng, viết bài vạch trần những sai trái, xuyên tạc đầy ác ý của cuốn phim“The Vietnam War”.

Tạo điều kiện, khuyến khích các thành viên khác trong cộng đồng tiếp tục lên tiếng bằng các bài phản bác với nội dung như trên.

Các bài viết sẽ được tuyển chọn thành một Tập tài liệu song ngữ Anh Việt như một “vũ khí” đấu tranh cho “Sự Thật Về Cuộc Chiến Việt Nam”, đặc biệt giúp giới trẻ có kiến thức chính xác về cuộc chiến.

Để giải độc dư luận, giành lại sự thật về chiến tranh Việt Nam qua việc đăng Thư Ngỏ gửi Đạo diễn Ken Burns trên Washington Post, Washington Times.

Để lưu ý các giới điện ảnh, truyền thong Hoa Kỳ từ nay cần cẩn trọng hơn khi thực hiện những tác phẩm liên quan đến chiến tranh Việt Nam.

Giải thưởng: -Giải Nhất:  $3.000.00, Giải Nhì: $2.000.00

Giải Ba: $1.500.00, Giải Tư: $1.000.00, Giải Năm: $500.00

Bài viết xin gửi về: PTHCVN 14550 Magnolia St., Suite 203 Westminster CA 92683. Hạn chót nhận bài ngày 31 tháng 08 năm  2018.

Công bố kết quả vào ngày: 31 tháng 10, 2018.

PTHCVN sẽ trao “Giải Truyền Thông Hưng Ca Việt Dũng 2018 vào ngày 09 tháng 12, 2018 tại Little Saigon, Nam Cali nhân Đại Hội Hưng Ca Kỳ XIV - 2018.

Ban Tuyển Chọn gồm có: Giáo sư Nguyễn Văn Canh; Bà Jackie Bông; Tiến sĩ Mai Thanh Truyết; Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa; Học giả Đỗ Thông Minh; Tiến sĩ Lê Minh Nguyên; Giáo sư Ngô Quốc Sĩ; Nhà văn Phan Nhật Nam.

Ban Cố Vấn:

Chiến sĩ Võ Đại Tôn; Bs Nguyễn Quốc Quân; CĐNVQG Liên Bang Hoa Kỳ; Bs Lâm Mỹ Hoàng; Tiến Sĩ Phan Văn Song; Bs Bùi Trọng Cường; Giáo sư Trần Huy Bích; Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trang; Giáo sư Trần Phong Vũ; Ls Đỗ Thái Nhiên; Ls Trần Thanh Hà.

 Ban Bảo Trợ Truyền Thông:

Mõ SF, Radio Tiếng Mõ Bắc Cali; Calitoday; SBTN Texas; Radio Saigon-Dallas 1600, Việt Vùng Vịnh; Radio Việt Nam Bắc Cali; Radio Sóng Biệt; Hoàng Bách; Radio Saigon-Houston 900.

Công tác quan trọng và ý nghĩa này cần chi phí để quảng bá, trao giải thưởng, dịch thuật, ấn hành tuyển tập song ngữ, nhất là chi phí đăng Thư Ngỏ trên các báo lớn Hoa Kỳ. Do đó, PTHCVN tha thiết kêu gọi sự yểm trợ về nhân lực và tài lực của các hội đoàn, cộng đồng, thân hào nhân sĩ, học giả, thức giả, các mạnh thường quân cùng các cơ quan truyền thông trên toàn thế giới.

 Sau phần trình bày của nhà báo Huỳnh Lương Thiện, tiếp theo là phần phát biểu của qúy vị trên bàn chủ tọa, những vị nầy đã phân tích chi tiết về những sai lầm của cuốn phim đối với cuộc chiến Việt Nam, và những ảnh hưởng cho giới trẻ Việt Nam hiện nay. Chính vì vậy mà những vị nầy cũng đã đồng ý với việc làm của Phong Trào Hưng Ca để đem lại chính nghĩa cho Miền Nam Việt Nam.

Sau đó Ban tổ chức cũng đã trả lời một số câu hỏi của các cơ quan truyền thông cũng như của những người tham dự họp báo.

Cuộc họp báo kết thức vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.

Mọi chi tiết, xin liên lạc về: Ls Nguyễn Xuân Nghĩa 714.423.8888, Nhà Báo Huỳnh Lương Thiện 415.720.5247; hoặc email về: PhongtraohungcaVN@gmail.com

 Chi phiếu, lệnh phiếu yểm trợ, xin ghi: Phong Trào Hưng Ca Việt Nam / Memo: Giải Truyền Thông Hưng Ca Việt Dzũng và gửi về: PTHCVN 6723 Seinfelt Court Houston TX 77069.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.