Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kể Chuyện Gia Đình/Chuyện Tình/Kỷ Niệm/Chia Xẻ: Tai Nạn Vui

24/03/201800:00:00(Xem: 1029)
Kể Chuyện Gia Đình/Chuyện Tình/Kỷ Niệm/Chia Xẻ: Tai Nạn Vui
Quốc Văn
 

Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ

Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ  …  là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả. Các bạn có thể kể chuyện tình, đời sống hôn nhân, hay chuyện gia đình, chuyện nuôi dạy con, kỷ niệm thời đi học, thời tuổi trẻ, tuổi thơ, những hồi ức ….  của bạn, hay chia sẻ những bài viết hữu ích nói về tình yêu và đời sống gia đình cho tất cả bạn đọc Việt Báo và Việt Báo Online cùng thưởng thức hay học hỏi từ chuyện tình/chuyện gia đình, bài viết  của bạn.

Có biết bao nhiêu chuyện để kể, tâm sự, chia xẻ, các chuyện vui, truyện ngắn, truyện dài … Mời bạn viết hay sưu tầm và gửi cho Việt Báo, hoặc eMail cho: giadinh@vietbao.com hay minanguyenha@yahoo.com

Trang Gia Đình/ Chàng&Nàng chờ chuyện tình, chuyện gia đình, hay bài chia sẻ của bạn.

Tuần này là bài viết vui của tác giả Quốc Văn. Cám ơn anh Quốc Văn đã chia sẻ bài viết với độc giả trang Gia Đình Việt Báo.

TAI NẠN VUI

Quốc Văn

Bữa nọ như thường lệ L đi làm từ sớm, tôi được nghỉ nên ngủ nướng tới đâu gần trưa mới dậy, chưa bước ra ngoài cũng đã cảm thấy trời hè rực rỡ ngoài kia, bèn cởi luôn cái áo ba lỗ cho mát, còn lại quần đùi, miệng hút sáo chân nhảy lưng tưng đi pha cà phê. Hứa hẹn một buổi sáng hạnh phúc tràn trề cho người có thiện tâm.

Bếp nhà liền với sân sau, chung với những chung cư bên cạnh, nhưng sân nhà thì hẹp lại vì nhà tôi dài hơn những nhà bên cạnh. Hẹp nhưng cũng đủ cho một cái ghế dài và lối đi thông cả khu chung cư. Cửa sau nhà thì ngoài cửa gỗ, còn có một cửa lưới sắt để thoáng và ngăn ruồi nhặng. Tay cầm ly cà phê bốc khói, tôi khoan khoái mở tung cửa sau bước ra, hít thở cái không khí trong lành và yên bình sớm mai, tiện tay đóng cái cửa lưới lại.

Lập tức tôi thấy lạnh toát, biết ngay mình đã lầm lẫn chết người. Quả đúng thế, tôi đã bị khóa trái ngay sau sân nhà, trên người trần trụi với cái quần đùi và ly cà phê. Thế là nghẹn họng, không còn nhấp nổi ngụm cà phê ngon lành kia nữa. trời hỡi, làm sao đây…

Sau khi chết lặng đi giây lát, nhìn qua phải và trái, hai cổng thông ra đường vẫn lặng yên, chưa có ai ra vào, nhưng không biết chừng bất cứ lúc nào cũng có thể có người mở cổng bước vào khỏang sân chung của khu chung cư gồm bốn căn này. Tôi thở hắt ra ngồi phịch xuống cái ghế không còn lòng dạ nào mà thưởng thức cà phê, làm sao đây…

Căn tôi ở cuối dẫy, góc ngã tư, phòng khách phía trước có cửa sổ nhìn ra đường, không dám bước ra đó rồi. Hai nhà tắm, một hướng ra đường bên cũng không dám bén mảng (thử tưởng tượng một kẻ “trộm” trần trùi trụi đang cậy cửa sổ, bị bắt gặp, xấu hổ lắm), còn lại nhà tắm thứ hai, ngay sát đây.

Hay mình ráng mở cái cửa sổ phòng tắm này.

Nghĩ tới đó là làm liền, loay hoay một chập, không may, cái cửa sổ đó rất kiên cố, khung sắt cài then vững vàng, không thể lay động, chỉ có thể đập toang cửa kính nhỏ, mà cũng chưa chắc chui lọt vào được. Mồ hôi vã ra, tôi chỉ còn biết ngửa mặt lên trời mà than. Đành ngồi phịch xuống cái ghế dài ngay đó, bất lực, định thần lại coi có làm gì được nữa không, tôi nẩy ra một ý nghĩ ngông cuồng.

Lén nhìn qua nhà hàng xóm của một cặp người Mễ trẻ, vui vẻ, vẫn thường gặp. chồng là thợ sơn đi làm từ sớm, bạn gái còn ở nhà, nên cửa trước cửa sau mở toang hoác. Họ vẫn thường mở cửa như thế khi đang ở nhà. Nấp sau góc nhà mình, nhìn qua cửa sau vào bếp hàng xóm, thấy cái điện thoại không giây gắn trên tường, tôi thu hết can đảm để thực hiện ý định liều lĩnh…

Lom khom rón rén từng bước, thật nhẹ, như kẻ trộm, tôi lẻn vào bếp nhà họ. Cái bếp này thỉnh thoảng tôi có bước qua, đường hoàng vui vẻ, bây giờ bước vào thì thấy rất miễn cưỡng như bước vào một cuộc phiêu lưu đầy hiểm nguy. Nguy hiểm hay không cũng phải liều. Vào được giữa bếp, cái điện thoại không giây kia chỉ còn cách khoảng ba bước chân, hơn một sải tay, thì nghe tiếng người nói và tiếng di động trong nhà. Tôi  ngưng lại quan sát, chờ đợi. tiếng cô bạn gái đang làm gì đó trong phòng ngủ, đang nói với ai hay nói một mình. Phóc một cái thật nhanh, chụp ngay cái phone rồi phóng ra ngoài. Về lại sau nhà mình tôi mới dám thở.

Lập cà lập cập tôi gọi ngay cho L, vắn tắt cho biết tình trạng vừa cười vừa khóc của mình và bảo nó về ngay mở cửa cho mình. Nó bật cười ha ha trên nỗi đau khổ của tôi...

Rồi lại một cuộc phiêu lưu nữa để trả cái phone về chốn cũ gấp, kẻo họ cần hay ai đó gọi thì mệt. Rồi lại trở về thu mình trên cái ghế dài chờ đợi. Mỗi cơn gió hè thổi qua, mình thấy rùng mình giá lạnh, gió nó tàn nhẫn quá, không dung thứ, lục soát khám xét thô bạo khắp mình mẩy, giữa thanh thiên bạch nhật. Ly cà phê nhỏ bé nào có che chắn được gì đâu.

Thời gian đằng đẵng, cổng xịch mở, vừa mừng vừa sợ, a ha, L nó về rồi, mừng hơn trẻ con thấy mẹ chợ về. Nhìn tôi trần trụi co ro run lẩy bẩy, nó cười ha ha ha.

Quốc Văn

25/04/2018(Xem: 385)
DB Lou Correa: Đối với phần lớn cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, Hoa Kỳ không chỉ là quê hương của họ, mà còn là nơi bảo vệ họ khỏi sự đàn áp của chính quyền Việt Nam
25/04/2018(Xem: 368)
Hiệp Hội Phát Huy Người Mỹ Gốc Á Châu - Los Angeles (Advancing Justice-LA), Sidley Austin LLP, cùng với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các tổ chức cộng đồng, đã kiện thành phố Santa Ana hôm nay vì vi phạm Đạo luật về quyền bầu cử California (CVRA).
25/04/2018(Xem: 373)
Trước hết phải đối phó với những huyền thoại được loan truyền rộng rãi và được nhiều khoa học gia xưa nay tin là đúng: Thí dụ: Để có thể di chuyển cực nhanh trong không gian, photon phải hoàn toàn không có thể chất.
25/04/2018(Xem: 409)
Tin cập nhật. Tại buổi điều trần hôm 25/4/2018 tại Uỷ Ban Giáo Dục Thượng SB 895 đã được thông qua tỷ số 6/6. Dự luật này sẽ đưa qua Thượng Viện để xem xét, sau đó xuống Hạ Viện.
25/04/2018(Xem: 304)
tiểu thuyết được nói đến nhiều nhất của nhà văn Milan Kundera, bản dịch Việt ngữ của Trịnh Y Thư, VĂN HỌC xuất bản -- NXB Nhã Nam tái bản 2018
25/04/2018(Xem: 1070)
Mỹ chủ động cùng Anh, Pháp không kích chế độ độc tài Syria đã dùng quân đội, vũ khí hoá học giết dân. Biện pháp quân sự này được nhiều nhà phân tích cho rằng TT Trump làm một công với hai ba việc: trị nhà độc tài Assad ở Syria [Syria] và dằn mặt Kim Jong-un [Kim] trước hai cuộc họp thượng đỉnh Nam-Bắc Hàn và Trump và Kim về vấn đề cốt lõi là Kim Jong un có ngưng chương trình hoả tiễn và nguyên tử hay không?
25/04/2018(Xem: 509)
TORONTO - Quyền ngoại trưởng John Sullivan đại diện Hoa Kỳ tại hội nghị cấp ngoại trưởng của G-7 hô hào cộng đồng thế giới duy trì áp lực với Pyongyang cho tới khi đạt đuợc phi nguyên tử hoàn toàn.
25/04/2018(Xem: 491)
BEIJING - Đàn ông dư thừa tại 2 nước đông dân nhất thế giới, là nan đề tại Hoa Lục và tại tiểu lục địa Nam Á - tổng dân số nam giới nhiều hơn nữ giới tại 2 đất nước Trung Cộng và Ấn Độ là 70 triệu.
25/04/2018(Xem: 581)
BEIJING - Công an tỉnh Chongqing họp báo cho hay: đã yêu cầu Hoa Kỳ tiêp sức điều tra về giấy tờ công chứng giả có liên quan với tỉ phú Guo Wengui đang sinh sống tại Bắc Mỹ.
25/04/2018(Xem: 196)
ISLAMABAD - Tướng Qamar Javed Bajwa, tham mưu trưởng liên quân Pakistan, hô hào lân bang Ấn Độ đối thoại có ý nghĩa.
25/04/2018(Xem: 622)
NEW DEHLI - Nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng khuyến cáo Trung Cộng thừa nhận và tôn trọng văn hoá riêng và quyền tự trị cuả Tây Tạng.
25/04/2018(Xem: 323)
PYONGYANG - Báo Wall Street Journal đưa tin: 3 công dân Hoa Kỳ đang bị cầm giữ tại Bắc Hàn có thể sắp đuợc phóng thích trùng hợp với thời diểm lãnh tụ Kim Jong-un gặt mặt TT Trump.
25/04/2018(Xem: 226)
TEHRAN - Trong 1 diễn văn truyền hình, nguyên thủ Iran loan báo: Washington nên thực hành thỏa ước nguyên tử Vienna để không phải đối diện các hậu quả nghiêm trọng.
25/04/2018(Xem: 275)
VIENNA - Giá dầu thô trên thị trường quốc tế trưa Thứ Ba là 75 MK/thùng, cao nhất từ khi OPEC quyết định đồng thuận về giới hạn sản luợng xuất cảng để hỗ trợ giá trên thị trường, tại hội nghị Tháng 11-2014.
25/04/2018(Xem: 341)
TORONTO - Người lái xe bị nghi dự mưu giết người bằng xe van ra toà lần đầu tiên trong ngày Thứ Ba cùng với các chi tiết về động lực gây tội ác.
Tin công nghệ
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.
Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.
Khoảng cuối tháng 04/2018, theo trang Mashable, có vẻ như vụ bê bối Cambridge Analytica sẽ chưa thể kết thúc, một nhân vật đóng vai trò quan trọng trong vụ việc sẽ đến điều trần ở Washington, D.C.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Apple tuyển dụng lãnh đạo mới cho mảng kinh doanh tại Hàn Quốc. Bản thân ở Hàn Quốc, Apple cũng đang gặp khó khăn về mặt pháp lý.
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Amazon đang đặt cược khá lớn vào một thị trường mới, là Robot gia đình. Đây là một dự án bí mật và đầy tham vọng của hãng, có tên mã là Vesta, đặt theo tên nữ thần ấm áp, gia đình và mái ấm của La Mã.
Chẩn đoán ung thư sớm đủ để điều trị hiệu quả là một việc vô cùng khó khăn, nhưng một hệ thống cảnh báo sớm có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tình hình. Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu với ETH Zurich đã phát triển một biện pháp cấy ghép sinh học, nó sẽ tự động tạo ra một nốt rùi nhân tạo khi phát hiện ra một loại ung thư nào đó.
Khoảng cuối tháng 04/2018, với đa số phiếu, Nghị viện Châu Âu đã đạt được thỏa thuận để thực thi quy định chặt chẽ hơn về tiền mã hóa.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra các nhà mạng của Mỹ và một nhóm thương mại công nghiệp để xem liệu họ có hợp tác với nhau khiến người dùng di động gặp khó khăn khi muốn chuyển đổi sang nhà mạng khác
Khoảng cuối tháng 04/2018, trước yêu cầu giải thích của Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab, người phát ngôn của Twitter tuyên bố rằng quảng cáo của Kaspersky Lab bị cấm do mô hình kinh doanh của công ty mâu thuẫn với những điều khoản quảng cáo của nền tảng Twitter.
Khoảng cuối tháng 04/2018, giới truyền thông Nhật Bản cho biết, ban quản trị Toshiba quyết định sẽ hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu vẫn không có được sự đồng ý của Uỷ ban Chống độc quyền Trung Quốc trong tháng 05/2018.