Michigan: Orion Center vinh danh họa sĩ Mơ Ngọc Sĩ

23/03/201801:04:00(Xem: 5761)

MICHIGAN: TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT ORION ART CENTER

TẶNG GIẢI HỌA SĨ NĂM 2017 CHO

MƠ NGỌC SĨ

 

Michigan (Trần Củng Sơn)- Tối Thứ Bảy 10 tháng 3, 2018, Trung tâm Nghệ thuật Orion Center của thành phố Lake Orion đã có buổi dạ tiệc vinh danh họa sĩ Mỹ gốc Việt Nam là Mơ Ngọc Sĩ- ông được chọn là Họa sĩ Năm 2017.

 blank

1- Chân dung tự họa Mơ Ngọc Sĩ

 

Mơ Ngọc Sĩ – một người Việt Nam có họ Mơ rất hiếm thấy, sinh trưởng tại tỉnh Đồng Tháp, là một thuyền nhân vượt biển và định cư tại Michigan, Hoa Kỳ năm 1981. Với tài vẽ đa dạng, ông đã được nhận làm chuyên viên hội họa cho hãng xe hơi GM và làm việc mấy chục năm cho đến khi nghỉ hưu.

 blank

2- Họa sĩ Mơ Ngọc Sĩ và các bức tranh triển lãm

 blank

3- Gia đình Mơ Ngọc Sĩ trong dạ tiệc vinh danh

 

Vẽ bằng bút chì than, Mơ Ngọc Sĩ đã hoàn thành một số bức chân dung với đường nét sinh động đã được nhiều giải thưởng.

 

Ngoài tài vẽ, Mơ Ngọc Sĩ còn đam mê nhiếp ảnh với hàng ngàn ảnh chụp các phong cảnh Hoa Kỳ và Việt Nam. Với cặp mắt đầy nghệ thuật, tranh vẽ và ảnh chụp của ông được giới thưởng ngoạn tán thưởng.

 

Xin giới thiệu hai bức vẽ. Một bức về một người đàn bà H’Mông ở Sapa, Việt Nam, đang ngồi buồn vì không có tiền, sau lưng gùi đứa bé thơ, ánh mắt buồn bã. Bức thứ nhì là một đứa bé cũng ở Sapa đang xiếc mía ngon lành.

 blank

4- Vinh danh họa sĩ năm 2017

 blank

5- Bức vẽ Mother & Son

 blank

6- Bức vẽ Sugarcan Boy

 

Xin giới thiệu vài bức ảnh chụp của nhiếp ảnh gia Mơ Ngọc Sĩ để quí vị thưởng lãm.

 

 Họa sĩ, nhiếp ảnh gia Mơ Ngọc Sĩ có trang Facebook, quí vị có thể vào để thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật của ông.

 

Xin chúc mừng thành tựu của họa sĩ, nhiếp ảnh gia Mơ Ngọc Sĩ và tiếp tục cống hiến những tác phẩm nghệ thuật cho đời.

 

 blank

7- 7 - Làng chài đảo Phú Quốc 
 

blank

8- Chèo xuồng trên sông lạch Đồng Tháp

 blank

9- Mùa thu Michigan

 blank

10- Mùa đông Michigan

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
Lời báo động muộn màng này cũng đã giúp tôi hiểu ra lý do mà sư Minh Trí – sau khi xuất gia, từ bỏ mọi hoạt động chính trị, đã hết lòng tận tụy chăm lo cho những lớp học Việt Ngữ, ở Kampuchea, cho đến… hơi thở cuối!
Trong bài viết sau đây, Henry Kissinger đã cảnh báo về một cuộc thế chiến mới có thể xảy ra và phương cách tốt nhất là tìm cách tạo cho Nga một cơ hội đàm phán trong danh dự. Ý kiến của Kissinger còn nhiều điểm chưa thuyết phục, cần được thảo luận sâu xa hơn...
Trong hơn ba năm - chính xác là 1,016 ngày - Trung Quốc đã đóng cửa với cả thế giới. Hầu hết sinh viên nước ngoài rời khỏi đất nước khi bắt đầu đại dịch. Khách du lịch đã ngừng đến tham quan. Các nhà khoa học Trung Quốc đã ngừng tham dự các hội nghị nước ngoài. Các giám đốc điều hành người nước ngoài bị cấm quay trở lại công việc kinh doanh của họ ở Trung Quốc. Vì vậy, khi Trung Quốc mở cửa biên giới vào ngày 8 tháng 1, từ bỏ những tàn tích cuối cùng của chính sách “không covid”, việc đổi mới tiếp xúc thương mại, trí tuệ và văn hóa sẽ có những hậu quả to lớn, mà phần nhiều là lành tính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.