Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Ra Mắt Ban Vận Động Thành Lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam Miền Bắc California.

15/03/201813:42:00(Xem: 4254)
 Lễ Ra Mắt Ban Vận Động Thành Lập L
iên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt
Nam Miền Bắc California.
 
Lê Bình

 
blank

Vào lúc 2:00PM  Thứ Bảy 10/3/2018 tại phòng họp Issac Newton Center của Quận Hạt Santa Clara County, số 70 W. Hedding St., San Jose, CA 95110 Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi Lễ Ra Mắt Ban Vận Động. Có đông đồng hương đáp lời mời đến tham dự. Bên phía chính quyền sở tại, người ta ghi nhận, có: GSV Cindy Chavez,  NV khu vực 4 SJ Diệp Thế Lân, đại diện GSV Dave Cortese, đại diện DB Ash Kalra bà Sheriff Laurie Smith, cô Trung úy Amy Lê, Cựu TT Milpitas Jose Esteves, Ủy viên Giao Dục East Side Vân Lê, và một vài NV San Jose.

 
blank

Về phía quan khách Việt ngoài thành phần BTC Ông Bùi Hữu Vị, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, HT Phước Trí, TS Lê Phước Sang, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, TS Võ Thành, Ông Chu Tấn, BS Phạm Đức Vượng…v.v., còn có: Cụ Trương Đình Sữu, cụ Phạm Văn Tường, Ông Nguyễn Đình Tuấn, Cụ Trần Thiện Tich, Ls Hoàng Cơ Long, LM Vũ Minh, Cựu ĐT Nguyễn Văn Nam (TX) Dân Xã Đảng, các tín đồ PG Hòa Hảo Trần Văn Vui, Nguyễn Tấn Lạc, và một số hội đoàn…v.v.

blank

 

Mở đầu là họat cảnh Hội Nghị Diên Hồng, múa Lân chào mừng. Sau đó là Nghi Thức khai mạc chào cờ và phút mặc niệm. Các quan khách chính giới Hoa Kỳ, Bà Cindy Chavez, Bà Laurie Smith đã phát biểu và trao tặng BTC Bảng Ghi Nhớ về sự đóng góp cho tiến trình dân chủ cho Việt Nam.

 

Ông Bùi Hữu Vị, Trưởng Ban Tổ Chức, ngỏ lời chào mừng. Sau đó là lời phát biểu của các vị đại diện tôn giáo từ trong nước: HT Thích Không Tánh Tăng Đoàn PGVNTN, LM Nguyễn Văn Lý‎, và Ông Nguyễn Văn Điền (PG Hòa Hảo). Tiếp theo sau đó là lời phát biểu của Hòa Thượng Thích Minh Tuyên Phó Pháp Chủ, Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới. HT đã đề cập đến nhiều vấn đề của đất nước và dân tộc. Hòa Thượng Thích Minh Tuyên nhận định rằng “Đất nước và dân tộc Việt Nam đã phải trải qua biết bao lần bị ngoại thuộc, nên nhân tâm đã bị ly tán, không còn tin tưởng vào nhau nên việc thống nhất nhân tâm rất là khó khăn. Nhưng nay, đứng trước sự lâm nguy vì tham vọng bành trướng của Trung Quốc, nếu con dân Việt không thống nhất được nhân tâm mà cùng chung lo trách nhiệm cứu nước, kiến quốc thì họa diệt vong sẽ không thể tránh được.”

 blank


Hòa Thượng nói các Đấng cao cả đã ban cho con dân Việt Nam một đất nước, tổ tiên chúng ta đã gìn giữ, chống mọi cuộc xâm lăng. Đến nay, đất nước đang đứng trước nguy cơ bị diệt vong, con dân nước Việt không thể ngồi yên mà phải chia xẻ trách nhiệm để cứu dân cứu nước. Đó là lý do Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam đã thành hình.

HT cũng ngỏ lời cảm ơn BTC, cảm ơn những bậc cao niên và gọi là “Bậc Quốc Lão” sự  hiện diện của họ đã nói lên “Hào khí của dân tộc”, cảm ơn thế hệ trẻ có mặt trong buổi lễ…v.v. HT cho biết  “Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân là tập hợp một số gồm nhiều thành phần dân tộc, đại diện các Tôn giáo, Đảng phái, Đoàn thể đấu tranh cùng nhiều nhân sĩ đứng trước hiểm họa mất nước, đã đồng tâm tiến đến việc vận động thành lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân đấu tranh cho một nước Việt Nam Độc lập, Dân chủ, Nhân bản, Phú cường…”. HT kêu gọi sự đoàn kết, và “Quyết chiến! Quyết chiến!”

 blank

 
Tiếp sau đó là lời phát biểu của Linh Mục Vũ Minh, BTC giới thiệu là Tuyên Úy của Nhảy Dù. LM Vũ Minh là Trung tá trong quân lực Hoa Kỳ.  Ông phát biểu rằng “đây là thời điểm-sign of time”. LM đề cập đến “thời điểm” chiếc Hàng Không Mẫu Hạm USS Carl Vinson cập bến Đà Nẵng (5/3/2018) “hữu Nghị”, và hát bài Nối Vòng Tay Lớn. “Đây là lúc chúng ta họp lại không phải là tập họp với nhau mà còn là tập họp của “Hồn Thiêng Song Núi”, LM nói. Theo LM Minh thì “Chúng ta không họp mặt để nói cho hùng hồn, cho hay…nhưng chúng ta phải làm một cái gì, phải làm…đây là lúc action-action time. Đây là thời gian hành động, không còn là nói, phải làm.” LM hứa: “Tôi sẽ dùng tất cả khả năng của tôi, thì giờ của tôi để cùng làm. Thời gian đến với ơn trên, đến với sự đoàn kết, bỏ tất cả cái tôi là number one đi, bây giờ là Tổ Quốc Number One…” Ngoài ra LM đưa ra mấy điểm: “đuổi Tàu, diệt cộng, cứu nước…Chúng tôi không hòa giải” là chủ điểm của tổ chức. LM xác quyết: “Những ai thân cộng tôi sẽ diệt người đó!”

blank

Tiếp theo là lời phát biểu của TS Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội đồng Trị sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo. Ông chỉ nói lên sự đồng tình với HT Minh Tuyên, LM Vũ Minh. HT Nguyễn Thanh Liêm là người cuối cùng trong Ban Vận Động phát biểu.

 

Sau những phát biểu của  Ban Vận Động, Ban Tổ Chức đã trình diện thành phần Ban Vận Động có ghi tên 26 nhân vật đại diện các Tổ chức, Đoàn Thể, Tôn giáo, Đảng phái chống Cộng trong thiệp mời, và đọc tên những vị nầy lên trước quan khách.  

Sau đó là lời phát biểu của một số quan khách: Cụ Trương Đình Sữu, LS Hoàng Cơ Long...v.v.

blank

 

Sau cùng là Lời Cầu Nguyện của các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo. Ban Tổ Chức cảm tạ. Phần đặt câu hỏi của người tham dự.

 

Buổi Lễ Ra Mắt Ban Vận Động thành lập "Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam" chấm dứt lúc 5:30pm cùng ngày.

 blank

Được biết, đây là một tổ chức được hình thành từ nhiều tháng nay quy tụ các vị lãnh đạo của nhiều tôn giáo như Phật Giáo, Công Giáo, Tin Lành, Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài trong và ngoài nước, cùng nhiều tổ chức trong cộng đồng người Việt hải ngoại, đã làm việc nhiều tháng nay, lập kế hoạch vận động để bày tỏ nguyện vọng của toàn dân tộc. Theo tinh thần của buổi lễ ra mắt thì: “Đây là một sứ mạng cao cả mà một vài cá nhân, tổ chức không thể làm được mà phải đoàn kết lại chung sức, chung lòng mà thực hiện sứ mệnh cao cả này.” Một tham dự viên đã cho biết cảm tưởng.

Cũng được biết Ban Vận Động đã ra mắt và đọc tuyên ngôn vào tháng 7/2017 tại Nam California, và sẽ đến nhiều nơi khác có đông cộng đồng Việt Nam như Texas, DC, Châu Âu…v.v. để vận động trong thời gian tới.

blank

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Càng sống lâu, đảng Cộng sản Việt Nam càng chứng minh đã tàn lụi tư tưởng và cạn kiệt đường lối xây dựng đất nước và chỉnh đốn đảng. Bắng chứng này xuất hiện tại Hội nghị Trung ương 6/XIII ngày 03/10/2022, qua phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 5 nội dung thảo luận...
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.