Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Ra Mắt Ban Vận Động Thành Lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam Miền Bắc California.

15/03/201813:42:00(Xem: 3339)
 Lễ Ra Mắt Ban Vận Động Thành Lập L
iên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt
Nam Miền Bắc California.
 
Lê Bình

 
blank

Vào lúc 2:00PM  Thứ Bảy 10/3/2018 tại phòng họp Issac Newton Center của Quận Hạt Santa Clara County, số 70 W. Hedding St., San Jose, CA 95110 Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi Lễ Ra Mắt Ban Vận Động. Có đông đồng hương đáp lời mời đến tham dự. Bên phía chính quyền sở tại, người ta ghi nhận, có: GSV Cindy Chavez,  NV khu vực 4 SJ Diệp Thế Lân, đại diện GSV Dave Cortese, đại diện DB Ash Kalra bà Sheriff Laurie Smith, cô Trung úy Amy Lê, Cựu TT Milpitas Jose Esteves, Ủy viên Giao Dục East Side Vân Lê, và một vài NV San Jose.

 
blank

Về phía quan khách Việt ngoài thành phần BTC Ông Bùi Hữu Vị, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, HT Phước Trí, TS Lê Phước Sang, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, TS Võ Thành, Ông Chu Tấn, BS Phạm Đức Vượng…v.v., còn có: Cụ Trương Đình Sữu, cụ Phạm Văn Tường, Ông Nguyễn Đình Tuấn, Cụ Trần Thiện Tich, Ls Hoàng Cơ Long, LM Vũ Minh, Cựu ĐT Nguyễn Văn Nam (TX) Dân Xã Đảng, các tín đồ PG Hòa Hảo Trần Văn Vui, Nguyễn Tấn Lạc, và một số hội đoàn…v.v.

blank

 

Mở đầu là họat cảnh Hội Nghị Diên Hồng, múa Lân chào mừng. Sau đó là Nghi Thức khai mạc chào cờ và phút mặc niệm. Các quan khách chính giới Hoa Kỳ, Bà Cindy Chavez, Bà Laurie Smith đã phát biểu và trao tặng BTC Bảng Ghi Nhớ về sự đóng góp cho tiến trình dân chủ cho Việt Nam.

 

Ông Bùi Hữu Vị, Trưởng Ban Tổ Chức, ngỏ lời chào mừng. Sau đó là lời phát biểu của các vị đại diện tôn giáo từ trong nước: HT Thích Không Tánh Tăng Đoàn PGVNTN, LM Nguyễn Văn Lý‎, và Ông Nguyễn Văn Điền (PG Hòa Hảo). Tiếp theo sau đó là lời phát biểu của Hòa Thượng Thích Minh Tuyên Phó Pháp Chủ, Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới. HT đã đề cập đến nhiều vấn đề của đất nước và dân tộc. Hòa Thượng Thích Minh Tuyên nhận định rằng “Đất nước và dân tộc Việt Nam đã phải trải qua biết bao lần bị ngoại thuộc, nên nhân tâm đã bị ly tán, không còn tin tưởng vào nhau nên việc thống nhất nhân tâm rất là khó khăn. Nhưng nay, đứng trước sự lâm nguy vì tham vọng bành trướng của Trung Quốc, nếu con dân Việt không thống nhất được nhân tâm mà cùng chung lo trách nhiệm cứu nước, kiến quốc thì họa diệt vong sẽ không thể tránh được.”

 blank


Hòa Thượng nói các Đấng cao cả đã ban cho con dân Việt Nam một đất nước, tổ tiên chúng ta đã gìn giữ, chống mọi cuộc xâm lăng. Đến nay, đất nước đang đứng trước nguy cơ bị diệt vong, con dân nước Việt không thể ngồi yên mà phải chia xẻ trách nhiệm để cứu dân cứu nước. Đó là lý do Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam đã thành hình.

HT cũng ngỏ lời cảm ơn BTC, cảm ơn những bậc cao niên và gọi là “Bậc Quốc Lão” sự  hiện diện của họ đã nói lên “Hào khí của dân tộc”, cảm ơn thế hệ trẻ có mặt trong buổi lễ…v.v. HT cho biết  “Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân là tập hợp một số gồm nhiều thành phần dân tộc, đại diện các Tôn giáo, Đảng phái, Đoàn thể đấu tranh cùng nhiều nhân sĩ đứng trước hiểm họa mất nước, đã đồng tâm tiến đến việc vận động thành lập Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân đấu tranh cho một nước Việt Nam Độc lập, Dân chủ, Nhân bản, Phú cường…”. HT kêu gọi sự đoàn kết, và “Quyết chiến! Quyết chiến!”

 blank

 
Tiếp sau đó là lời phát biểu của Linh Mục Vũ Minh, BTC giới thiệu là Tuyên Úy của Nhảy Dù. LM Vũ Minh là Trung tá trong quân lực Hoa Kỳ.  Ông phát biểu rằng “đây là thời điểm-sign of time”. LM đề cập đến “thời điểm” chiếc Hàng Không Mẫu Hạm USS Carl Vinson cập bến Đà Nẵng (5/3/2018) “hữu Nghị”, và hát bài Nối Vòng Tay Lớn. “Đây là lúc chúng ta họp lại không phải là tập họp với nhau mà còn là tập họp của “Hồn Thiêng Song Núi”, LM nói. Theo LM Minh thì “Chúng ta không họp mặt để nói cho hùng hồn, cho hay…nhưng chúng ta phải làm một cái gì, phải làm…đây là lúc action-action time. Đây là thời gian hành động, không còn là nói, phải làm.” LM hứa: “Tôi sẽ dùng tất cả khả năng của tôi, thì giờ của tôi để cùng làm. Thời gian đến với ơn trên, đến với sự đoàn kết, bỏ tất cả cái tôi là number one đi, bây giờ là Tổ Quốc Number One…” Ngoài ra LM đưa ra mấy điểm: “đuổi Tàu, diệt cộng, cứu nước…Chúng tôi không hòa giải” là chủ điểm của tổ chức. LM xác quyết: “Những ai thân cộng tôi sẽ diệt người đó!”

blank

Tiếp theo là lời phát biểu của TS Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội đồng Trị sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo. Ông chỉ nói lên sự đồng tình với HT Minh Tuyên, LM Vũ Minh. HT Nguyễn Thanh Liêm là người cuối cùng trong Ban Vận Động phát biểu.

 

Sau những phát biểu của  Ban Vận Động, Ban Tổ Chức đã trình diện thành phần Ban Vận Động có ghi tên 26 nhân vật đại diện các Tổ chức, Đoàn Thể, Tôn giáo, Đảng phái chống Cộng trong thiệp mời, và đọc tên những vị nầy lên trước quan khách.  

Sau đó là lời phát biểu của một số quan khách: Cụ Trương Đình Sữu, LS Hoàng Cơ Long...v.v.

blank

 

Sau cùng là Lời Cầu Nguyện của các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo. Ban Tổ Chức cảm tạ. Phần đặt câu hỏi của người tham dự.

 

Buổi Lễ Ra Mắt Ban Vận Động thành lập "Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam" chấm dứt lúc 5:30pm cùng ngày.

 blank

Được biết, đây là một tổ chức được hình thành từ nhiều tháng nay quy tụ các vị lãnh đạo của nhiều tôn giáo như Phật Giáo, Công Giáo, Tin Lành, Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài trong và ngoài nước, cùng nhiều tổ chức trong cộng đồng người Việt hải ngoại, đã làm việc nhiều tháng nay, lập kế hoạch vận động để bày tỏ nguyện vọng của toàn dân tộc. Theo tinh thần của buổi lễ ra mắt thì: “Đây là một sứ mạng cao cả mà một vài cá nhân, tổ chức không thể làm được mà phải đoàn kết lại chung sức, chung lòng mà thực hiện sứ mệnh cao cả này.” Một tham dự viên đã cho biết cảm tưởng.

Cũng được biết Ban Vận Động đã ra mắt và đọc tuyên ngôn vào tháng 7/2017 tại Nam California, và sẽ đến nhiều nơi khác có đông cộng đồng Việt Nam như Texas, DC, Châu Âu…v.v. để vận động trong thời gian tới.

blank

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người Việt ở nước ngoài đi biểu tình thì may mắn là không ai bị trọng thương hoặc tử thương gì sất. Tuy thế, những lời lẽ nẩy lửa – hay cay độc – mà họ dùng để mạt sát nhau (trong lúc tranh cãi để bênh vực quan điểm chính trị của mình) thì có thể làm cho tha nhân bị tổn thương cho đến khi nhắm mắt!
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
Khi Facebook và Twitter quyết định đóng cửa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump, sau nhiều lần cảnh cáo, dư luận bùng lên tranh luận về quyền tự do phát biểu và Tu chính án Số 1 trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Từ ngày lên làm lãnh đạo, ông Trump đã dùng tài khoản twitter để nói chuyện thẳng với những ai có kết nối với tài khoản của ông. Twitter của tổng thống có 80 triệu người theo dõi và ông đã dùng nó như là phương tiện phát ngôn chính, vào bất cứ khi nào ông thấy cần, kể cả lúc đêm khuya hay khi trời còn tờ mờ sáng. Ông viết vài hàng về những gì ông suy nghĩ mà chẳng cần tham khảo ý kiến với cố vấn hay những người làm chính sách trong nội các. Ông bốp chát, khinh miệt những người không đồng ý hay chê bai ông. Nhiều lần Twitter và Facebook đã dán lời cảnh báo trước những phát tán của ông, khi cho rằng tổng thống không nói đúng sự thật. Cho tới khi biến cố 6/1 xảy ra, là sự việc nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump tràn vào trụ sở Quốc Hội làm loạn,
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,