Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hãng Đức EON Cắt Giảm 5,000 Việc Làm

14/03/201800:00:00(Xem: 711)
Hãng Đức EON Cắt Giảm 5,000 Việc Làm
C_Hang Duc cat giam 5,000 viec lam

Hãng EON SE của Đức hôm Thứ Ba cho biết họ có kế hoạch cắt giảm 5,000 việc làm một phần vì vừa mới mua lại đơn vị Innogy từ đối thủ RWE AG, trong vụ mua bán làm thay đổi bộ mặt điện năng toàn quốc. Cuộc mua bán này cho phép công ty EON tập trung vào các khách hàng lẻ và kiểm soát các hệ thống năng lượng, chủ yếu mua và bán điện, trong khi RWE thì chuyên về việc chế tạo điện từ năng lượng hoá thạch và tái chế biến.

17/06/2019(Xem: 178)
Madison Prespakis của đội Carlton được điểm xử lý cao trong vòng 6 Trận Banh Trái Cà Na Nữ Của Úc giữa đội Carlton Blues và đội Western Bulldogs tại Sân Ikon Park hôm 15 tháng 6 năm 2019 tại thành phố Melbourne, Úc Châu.(Photo AFP/Getty Images)
17/06/2019(Xem: 371)
Không có gì bí mật rằng thức ăn nhanh không tốt cho việc giảm cân, nhưng bây giờ các nhà khoa học nói rằng nó có thể gây ra bệnh mất trí nhớ. Các chuyên gia nói rằng tập quán ăn thức ăn không lành mạnh và thiếu tập thể dục đẩy con người tới nguy cơ sút giảm chức năng não bỗ nghiêm trọng.
17/06/2019(Xem: 182)
New York đã loại bỏ việc miễn chích ngừa theo yêu cầu vì lý do tôn giáo đối với các trẻ em học sinh, khi bệnh sởi lan tràn tồi tệ nhất trên toàn quốc trong nhiều thập niên khiến nhiều tiểu bang phải xem xét lại luật lệ cho phụ huynh chọn
17/06/2019(Xem: 328)
Công ty Amazon là công ty lớn thứ hai tại Mỹ, với mức vốn hóa thị trường 921 tỉ đô la, và trong tuần rồi được nêu tên là thương hiệu có giá nhất trên hành tinh bởi BrandZ. Nhưng nghiên cứu cho thấy phần trăm thượng vụ bán lẻ
16/06/2019(Xem: 300)
Các nhà hoạt động trẻ của Nepal mang mặt nạ hình nhiều loại thú vật như một phần trong cuộc biểu tình đòi chấm dứt việc giết động vật để hiến tế nhân danh Thượng Đế trong Lễ Hội Gadhimai tại quận Bara của thủ đô Kathmandu, Nepal hôm 14 tháng 6 năm 2019. (Photo AFP/Getty Images)
16/06/2019(Xem: 270)
Công ty dược phẩm và hóa chất Đức là Bayer nói rằng họ có kế hoạch đầu tư khoảng 5.6 tỉ đô la trong thập niên tới trong việc phát triển “các phương thức để chống cỏ.” Bayer trở thành chủ của thuốc diệt cỏ Roundup khi mua Monsanto vào năm ngoái với giá 63 tỉ đô la. Tuyên bố hôm Thứ Sáu đến cùng lúc Bayer bị dính vào vụ tranh tụng pháp lý tại Hoa Kỳ mà trong đó các nguyên đơn cho rằng thuốc diệt cỏ Roundup của Monsanto gây ung thư.
16/06/2019(Xem: 358)
Niềm tin tiêu thụ tại Hoa Kỳ đã suy yếu trong tháng 6 và những dự đoán lạm phát dài hạn đã làm giảm tới mức thấp kỷ lục khi thành quả kinh tế mờ nhạt giữa cuộc chiến thương mại leo thang của TT Trump. Chỉ số niềm tin của Đại Học Michigan giảm xuống tới mức 97.9 từ 100 trong tháng 5, là thấp hơn mức dự đoán trung bình trong thăm dò của Bloomberg đối với các nhà kinh tế.
16/06/2019(Xem: 267)
Căng thẳng leo thăng tại Trung Đông làm giá dầu tăng, nhập cảng lớn làm tốn kém đối với nhiều nền kinh tế, tạo thêm căng thẳng cho phát triển toàn cầu vốn bị tổn thương bởi chiến tranh thương mại và sự suy yếu niềm tin tiêu thụ. Giá dầu thô tăng hơn 4% sau khi 2 tàu dầu bị tấn công tại Vịnh Oman hôm Thứ Năm.
15/06/2019(Xem: 367)
Matthew Haskell đến lượt tham gia việc diễn hình tượng triển lãm tại Phòng Bầu Dục trong thời gian mở cửa “Thư Viện Twitter Tổng Thống Donald Trump” hôm 14 tháng 6 năm 2019 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. Việc đưa vào phần diễn hài này được tạo ra
15/06/2019(Xem: 454)
Tháng 5 lại thêm một tháng tồi tệ nữa cho những nhà sản xuất xe hơi khi nhu cầu tại Hoa Kỳ và Trung Quốc -- là 2 thị trường xe hơi lớn nhất -- tiếp tục xuống giốc. Một phân tích cho rằng sự sút giảm liên tục trong kỹ nghệ xe hơi đạt tới mức chưa từng thấy
15/06/2019(Xem: 236)
Một công ty xe tải đã đóng cửa gần đây đang đối diện với nhiều tin xấu hơn khi công ty xe tải khổng lồ Pilot đã nạp đơn kiện vì hàng trăm ngàn đô la tièn nhiên liệu chưa trả. Hôm Thứ Ba, 11 tháng 6, công ty Pilot Travel Centers LLC đã nạp đơn kiện
15/06/2019(Xem: 352)
Cổ phần của Chewy, là nhà bán lẻ sản phẩm cho thú cưng trên mạng được làm chủ bởi PetSmart, gia tăng mạnh tới 85% vào sáng Thứ Sáu sau khi công ty ra mắt công chúng. Chứng khoán của nhà bán lẻ này lúc mở cửa hôm Thứ Sáu là $36
14/06/2019(Xem: 637)
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo phát biểu từ phòng họp báo của Bộ Ngoại Giao hôm 13 tháng 6 năm 2019 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. Ông Pompeo nói rằng, “Thẩm định của chính phủ Hoa Kỳ rằng là Iran chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công ngày hôm nay tại Vịnh Oman. Những cuộc tấn công này là mối đe dọa hòa bình và an ninh quốc tế, là cuộc tấn công trắng trợn vào tự do hàng hải, và là sự leo thang căng thẳng không chể chấp nhận được từ Iran.(Photo AFP/Getty Images)
14/06/2019(Xem: 284)
Hệ thống bán lẻ Target đang mở rộng dịch vụ giao hàng cùng ngày cho mọi người. Đại công ty bán lẻ đã công bố hôm Thứ Năm rằng các khách hàng tại 47 tiểu bang hiện có thể đặt hàng trên trang mạng Target.com và sẽ được giao hàng trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Chi phí giao hàng là $9.99.
14/06/2019(Xem: 241)
2018 là một năm ảm đạm cho cổ phần của hãng hàng không JetBlue Airways. Chứng khoán của JetBlue đã sút giảm tới 28% trong năm ngoái, khi các nhà đầu tư băn khoăn về việc tăng chi phí liên quan đến hợp đồng phi công đã được áp dụng vào tháng 8 năm rồi. Các nhà đầu tư cũng lo lắng về giá nhiên liệu tăng cao cả năm, cho đến khi những quan tâm này không còn thì nỗi lo sợ lớn hơn về sự xuống giốc của nền kinh tế vào cuối năm. Tuy nhiên, cổ phần của JetBlue đã hồi phục vào năm 2019. Thực tế, chứng khoán của JetBlue đã tăng 12% vào đầu tháng 6 này.
Tin công nghệ
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.