Hôm nay,  
Việt Báo Online

Buổi Ra Mắt UB Vận Động VNCH Hải Ngoại

08/03/201814:09:00(Xem: 2583)
Buổi Ra Mắt UB Vận Động VNCH Hải Ngoại
BUỔI RA MẮT UB VẬN ĐỘNG VNCH HẢI NGOẠI
 
Tuyết Mai

 

Để thể hiện ý chí bất khuất trước quân thù CS và  vinh danh lá cờ Vàng của Tổ Quốc, Ủy Ban Vận Động Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại (UBVĐ HD VNCHHN) đã đứng lên đón nhận trọng trách và đi tiếp con đường dang dở của thế hệ cha ông oai hùng, để tinh thần VNCH và ý thức phụng sự cho Tổ Quốc - Danh Dự -Trách Nhiệm được duy trì mãi mãi cho thế hệ mai sau. UBVB Hậu Duệ  VNCHHN đã trang trọng tổ chức buổi ra mắt  vào lúc 6 chiều ngày 3 Tháng 3, 2018 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church.

 
blank
Có khoảng bốn trăm quan khách tham dự, trong một không khí vô cùng vui tươi, phấn khởi, trong đó có  Chủ tịch CĐ HTĐ, MD&VA Đinh Hùng Cường,  Cựu Thiếu Tuớng Nguyễn Duy Hinh,  Cựu Phó  Đề  Đốc Đinh Mạnh Hùng, General Lapthe Flora (Người Mỹ gốc Việt), Navy Captain Trọng Nguyễn, Thị Truởng  Westminter, CATạ  Đức Trí;   Ông Nguyễn văn Tánh, LS Phong từ NY,  nhiều  đại diện các hội đoàn từ xa về,  cùng nhiều đại diện các quân binh chủng trong QLVNCH vùng HTĐ như Biệt  Động Quân/HTĐ &PC, Hội Thiết Giáp, Hội Hải Quân Miền Đông Bắc HK, TQLC /HTĐ &PC, Hội Thân Hữu Cựu Cảnh Sát QG HTĐ & PC…

 blank


Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ Việt, Cô Destiny Nguyễn  đại diện cho UBVDHDVNCHHN trình bày về mục đích của UB.

 

Cô hy vọng là những người trẻ có kiến thức và nhiệt huyết, được sự ủng hộ của các cô chú bác VNCH và tham dự của các anh chị em hậu duệ VNCH khắp nơi, sẽ đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng lên nhóm Hậu Duệ VNCH - Hải Ngoại.

 

Cô đại diện  cho  UBVĐHD VNCHHN  kêu gọi các bạn trẻ, hậu duệ VNCH, còn thiết tha với lý tưởng cao đẹp Bảo Quốc An Dân của thế hệ Cha Anh VNCH, hãy cùng đến cùng sánh bước đi tiếp con đường của Cha Anh mà đích đến là một Viet Nam không còn Cộng Sản, với tự do, dân chủ và phú cường. Bên cạnh đó, các bạn trẻ hãy cùng trao dồi, mở rộng và gìn giữ những kiến thức về tinh hoa của dân tộc VN qua lịch sử ngàn đời chống ngoại xâm phương Bắc, chống thôn tính của Chủ Nghĩa CS ngoại lai, và hơn hết sẽ trao truyền lại cho thế hệ mai sau.

 blank


Trong dịp này Cựu Thiếu Tuớng Nguyễn duy Hinh phát biểu,  cuộc đấu tranh cho chính nghĩa phải khó nhọc và dài lâu. Người Việt hải ngoại sẽ là nguồn trợ lực cần thiết, trong đó đoàn hậu duệ sẽ là một sức mạnh to lớn. Đó là một hướng nỗ lực khác nữa của các bạn trẻ hậu duệ mà ngày nay đang tập hợp.

 

Thứ nhất, gia tăng hoạt động và xây dựng để đóng góp cho xã hội đã dung nạp chúng ta. Đó là sự tri ân và đóng góp cần có.

Thứ nhì là gia tăng đoàn kết và phát triển để tiềm tàng sức mạnh yểm trợ cho cuộc “Tranh đấu cứu nước” cần đến trong một ngày không xa. Khối người Việt tỵ nạn CS sẽ vô cùng hãnh diện về các hậu  duệ đáng quý, đáng yêu.

 

Cựu Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng cho biết, được nhìn  thấy lớp người người trẻ sẵn sàng ra gánh vác, đóng góp vào công cuộc xây dựng cộng đồng người Việt hải ngoại và tranh đấu cho chính nghĩa Quốc Gia VNCH là một sự vui mừng hoan  hỉ nhất đối với ông.

 

Phó Đề  Đốc l Hùng lưu  ý những vấn đề sau:

Thứ nhất,  cần phải làm sáng tỏ chính nghĩa Quốc Gia của VNCH. Chúng ta có chính nghĩa nhưng không được sáng tỏ. Dư luận, sách báo, phim ảnh tại HK chứng minnh điều này. Điều này cần được thay đổi, nhưng thật sự nằm ngoài khả năng của thế hệ thứ nhất. Đây phải đuợc coi là một nhiệm vụ của thế hệ tiếp nối.

 

Thứ hai là cần phải cương quyết duy trì tinh thần chống Cộng, không khoan nhượng tại hải ngoại. Khi VC còn tồn tại, chúng sẽ luôn luôn tìm cách lũng đoạn, chi phối xâm chiếm cộng đồng nguời Việt hải ngoại. Vì vậy duy trì tinh thần chống Cộng là cần thiết để bảo vệ nếp sống tự do và sự sống còn của  chúng ta tại đây.

Thứ ba, cần phải xây dựng thực lực dân tộc, làm sức mạnh chính trong công cuộc tranh đấu  giải trừ Cộng Sản.

 blank


Theo Phố Đề  Đốc  Đinh Mạnh Hùng, nhìn về quá khứ, chúng ta đã mắc phải nhiều khuyết điểm và sai lầm, nếu không, chúng ta có thể tiến xa hơn nữa. Nhìn về tuơng lai, công cuộc xây dựng cộng đồng và tranh đấu cho đất nước đòi hỏi ở mọi nguời không những một ý chí vững mạnh kiên trì,  mà còn cần một bộ óc sâu sằc, tinh vi, sáng tạo mà ông tin rằng các hậu  duệ đã sẵn có. Trong niệm tin tưởng đó, ông giới  thiệu và kêu gọi đồng huơng ủng hộ thế hệ hậu duệ VNCH.

 

Chuẩn  Tuớng Lập Thể Flora phát biểu, hằng năm chúng ta mừng Xuân đến, nhưng không khỏi ngậm  ngùi nghĩ tới cuộc thảm sát đồng bào dã man năm Mậu Thân ở Huế. Trước hết Chuẩn Tướng có vài lời tri ân đến những anh hùng đã ra đi đáp lời kêu gọi non sông năm xưa. Đó là những vị đã từng tham gia trong Quân Lực VNCH, đã anh dũng chiến đấu. Là con cháu người Việt thế hệ đi sau, ông luôn ghi ơn và cảm phục sự hy sinh lớn lao đó vì hai chữ Tự Do và Hòa Bình. Quý vị là những tấm guơng cho chúng cháu noi theo. Ông xin cảm tạ sự hiện diện của quý vị.  Sau đó Chuẩn  Tuớng  Lập Thể Flora có vài lời bằng tiếng Anh gởi đến những người thế hệ trẻ.

 

Thị Truởng Westminter, Nam Cali nói ông vô cùng hãnh diện và cảm động tham dự buổi ra mắt của UBVĐ HD VNCHHN. Ông cảm ơn nhiều thành viên của BTC và cảm ơn nhiều đồng huơng từ các tiểu bang xa về tham dự, Tập thể tỵ nạn nguời Việt  đang đặt niềm tin và kỳ vọng  vào hậu duệ VNCH.

 

 Ông Thị Truởng nói tiếp, cách đây 43 năm, chúng ta đã mât Miền Nam VN, nhưng chúngta  không mất ý chí, không mất tinh thần bất khuất của dân tộc VN. Bốn mươi ba năm sau chúng ta có vinh dự và hãnh diện thấy hai thế hệ, ba vị tuớng: Thiếu Tuớng Nguyễn Duy Hinh, Phó  Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng và Chuẩn tướng Lập thể Flora trong hai hoàn  cảnh, cùng một sứ mệnh bảo vệ  “Tổ Quốc – Danh Dự- Trách Nhiệm”.  Thị Trưởng Tạ Đức Trí cảm ơn sự hy sinh của quý cô chú bác đi truớc, sự hy sinh của quý vị là nền tảng, là động lực cho thế hệ trẻ noi theo học hỏi.   

 

Kế đến những cựu quân nhân trong QLVNCH, thế hệ cha anh đã trang trọng trao lại cho những người thế hệ trẻ một lá cờ vàng. Đuợc biết lá cơ này đuợc treo trên của Hộ Tống Hạm Chí Linh, HQ 11. Từ VN đi qua Phi Luật Tân,  truớc khi giao tàu chyo HK, một  Hạ sĩ tên  Nhu đã cất lá cờ cho tới nay. Ông muốn  trao lại cho các cháu hậu duệ. Cựu Thiếu Tướng Duy Hinh và Phó Đề  Đốc Đinh Mạnh Hùng cùng nhiều cựu quân nhân đã trao lá cờ vàng này cho các các cháu hậu duệ trong một không khí rât cảm động,  đầy ý nghĩa.

 

Chương trình được tiếp tục với phần trình diễn văn nghệ vô cùng sinh động hào khí đấu tranh do Ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh trình diễn và tiếng hát truyền cảm của Ca sĩ Hậu Duệ CSQG Huỳnh Phi Tiễn trong nhạc phẩm “Viêt Nam Tôi Đâu” của Việt Khang và nhạc của  Việt Dũng.

 

Được biết các đại diện của  Ủy BanVận  Động Hậu Duệ VNCHHN gồm có:

 

Huy Nguyễn (CTCĐ NVQG NamFlorida)

Destiny Nguyễn (Hậu Duệ BBQDC)

Nguyễn Kinh Luân (Hậu Duệ B ĐQ Liên Hội CCSMinnesota)

Phi  Tiễn Hùynh  (HD Cảnh Sát Quốc Gia, giọng ca vàng Asia)

Hưng Phan (CTCĐ NVQG Pennsylvania).

 

Một vài hình ảnh trong youtube:

 

hauduevnchhaingoai@gmail.com

20/09/2018(Xem: 266)
Sau khi xem xét, tìm hiểu và so sánh những hồ sơ đề cử, chúng tôi đã quyết định chọn Chánh Trị sự Hứa Phi và Linh mục Phan Văn Lợi để vinh danh và trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền Năm 2018.
20/09/2018(Xem: 313)
Lê Khánh Thành Chánh Điện Thiền Viện Thích Thiên Ân & Khóa Tu Học Lần Thứ Nhất
20/09/2018(Xem: 402)
rất đông phụ huynh và trẻ em tham dự, không khí nhộn nhịp đông vui, màu sắc rực rỡ với nhiều lồng đèn. Trung Thu năm nay có Thị Trưởng Falls Church Ông David Tarter đến thăm và chúc mừng
20/09/2018(Xem: 436)
Đại Lễ Vu Lan tổ chức vào Chủ Nhật 16/9/2018 tại Thiền Viện Sùng Nghiêm vừa mang hương vị Thiền đạo, vừa lưu lại trong lòng người những giá trị nghệ thuật trong các dòng thơ và ca khúc.
19/09/2018(Xem: 308)
CHỦ NHẬT 30 tháng 9 năm 2018 tại VIỆT BÁO Gallery 14841 Moran STt., Westminster. CA 92683 hân hạnh mời đón Quý vị độc giả, quý bạn đến xem tranh và tham dự ra mắt sách
19/09/2018(Xem: 3090)
Một nguồn tin cho rằng đến cuối năm 2018, Hà Nội sẽ trao trả Trịnh Xuân Thanh về Đức để có cơ hội nhận được các khoản tiền không lồ cho vay và các khoản viện trợ không hoàn lại của Liên Âu
18/09/2018(Xem: 525)
Ban Tổ Chức gồm Liên đoàn hướng Đạo Bách Việt, Võ đường Vovinam San Jose, cô Vân Lê, anh Công Phạm và cô Phước Điềm, Đoàn Thanh Niên Đại Đạo Cao Đài San Jose phối hơp cùng một số Hội VSA, Thiếu Sinh Quân
18/09/2018(Xem: 1511)
Những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 đất nước Việt Nam có những phong trào yêu nước nhưng thể hiện dưới một hình thức mà bề ngoài nhìn vô như là những sự nở rộ của chuyện mê tín dị doan
18/09/2018(Xem: 890)
Lumbinī Nepal tiếng Việt gọi là Lâm Tỳ Ni, là tên của một địa danh hành hương quan trọng của Phật Giáo. Lâm Tỳ Ni tọa lạc trong quận Rupandehi, tỉnh số 5 của Cộng Hòa Dân Chủ Liên Bang Nepal.
18/09/2018(Xem: 888)
“John McCain được định nghĩa bởi tình thương.” “Nước Mỹ của Fohn McCain không cần phải được làm cho vĩ đại lại vì nước Mỹ luôn luôn là vĩ đại.” - Meghan McCain
17/09/2018(Xem: 1971)
Võ sư Phùng Mạnh Tâm ra đi, nhưng ông đã để lại những mẫu mực cho các thế hệ sau. Một gương sáng của một vị võ sư đúng nghĩa và đúng với truyền thống của Môn phái, đó là: "sống để người khác sống vâ sống cho người khác".
17/09/2018(Xem: 1631)
Tại sao cộng sản thích giết người, và thích giết rất nhiều người vậy? Bởi vì theo cộng sản, chỉ có giết (Giết! Giết! Bàn tay không ngớt nghỉ!) mới là phương tiện nhanh nhất để cộng sản đạt được mục đích xã hội tiến tới chủ nghĩa cộng sản
17/09/2018(Xem: 621)
Đã nói tới khoa học thì thay vì vô cớ đổ lỗi cho “tư duy tiểu nông” hay “văn hóa tiểu nông”, chúng ta thử tìm hiểu nguyên nhân trước khi dẫn đến kết luận và tìm ra giải pháp
17/09/2018(Xem: 601)
Quận Cam có khoảng 100,000 cử tri gốc Việt đã ghi danh, trong đó khoảng 29,500 (29.5%) cử tri ghi danh theo Đảng Dân Chủ (DC), 32,000 (32%) ghi danh theo Đảng Cộng Hòa (CH) và 35,000 (35%) không ghi danh theo đảng nào
17/09/2018(Xem: 3081)
Tôi xin được kết thúc với một câu “danh ngôn” Huy Phương: “Có những thứ đã chết mà người ta tôn vinh, xây lăng cho nó, nó vẫn chết. Nhưng có những thứ người ta muốn chôn vùi, hủy hoại, nó vẫn đội mồ sống dậy”.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, tin tặc được cho là đã đánh cắp 59 triệu USD tiền mã hóa từ sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Zaif. Cụ thể, tin tặc đã cướp quyền quản lý và đánh cắp 4.5 tỷ Yên từ người dùng ví nóng, cũng như 2.2 tỷ yên từ tài sản của công ty, với tổng cộng số tiền mất cắp lỗ lên đến 6.7 tỷ Yên, tương đương khoảng 59.7 triệu USD.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Boeing công bố những hình ảnh đầu tiên về chiếc Boeing 777X-9, đã được lắp ráp và hoàn tất quá trình thử nghiệm tĩnh tại nhà máy của hãng ở Everett, bang Washington. Đây là phiên bản đầu tiên của dòng Boeing 777 thế hệ mới, hứa hẹn sẽ ra mắt vào năm 2020, các chuyến bay thử nghiệm đầu tiên sẽ được thực hiện kể từ năm 2019.
Samsung đã dành ra rất nhiều năm nghiên cứu và phát triển một thế hệ smartphone hoàn toàn mới với màn hình có thể gập lại, và hãng đang chuẩn bị công bố thành quả. Đã có rất nhiều thông tin liên quan tới mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung với tên gọi Galaxy F, nhưng vẫn còn nhiều nghi vấn được đặt ra. Một trong số đó là làm thế nào để màn hình có thể gập của Galaxy F được bảo vệ khi sử dụng?
Google đang chuẩn bị ra mắt hai thiết bị Chrome OS mới là Nocturne và Atlas. Khoảng giữa tháng 09/2018, theo một số hình ảnh được tiết lộ bởi About Chromebooks, có thể thấy được đây là thiết kế của Nocturne - chiếc tablet Chromebook đầu tiên của Google.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trang CBS New York đưa tin, Đại học New York đã trở thành trường đại học đầu tiên ở Mỹ mở một chuyên ngành về công nghệ blockchain, cũng là tiên phong trong việc cung cấp các khóa học cho sinh viên đại học về tiền mã hóa và blockchain.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO của Apple, ông Tim Cook, đã giải thích rằng lí do các sản phẩm của công ty đã tránh được mức thuế quan Trung Quốc mới là vì "điều đó không thực sự tốt cho Mỹ" nếu họ đánh thuế các sản phẩm của Apple
Trước khi ra mắt một ứng dụng mua sắm độc lập, Instagarm có vẻ như khá tích cực mang đến nhiều cách kiếm tiền trên nền tảng của mình. Khoảng giữa tháng 09/2018, Instagarm cho biết sẽ bổ sung một tab mua sắm trên trang Explore, cho phép người dùng lướt nhìn qua những món đồ mua được từ những người bán lẻ. Khi ra mắt, Instagram sẽ cho phép những người bán bổ sung sticker vào Stories của họ, nhằm cho phép những người mua có thể mua trực tiếp từ Stories bằng cách chạm vào món hàng.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jay Y. Lee, người thừa kế tập đoàn Samsung, là một trong gần 12 nhà lãnh đạo doanh nghiệp có mặt trong chuyến thăm tới thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, cùng với Tổng thống Moon Jae-in. Những lãnh đạo chaebol khác cũng tham gia chuyến thăm tháng 09/2018 bao gồm chủ tịch Hyundai Motor, LG Group và SK Group.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang bị Bộ Tư pháp điều tra vì các tuyên bố của CEO Elon Musk. Cuộc thăm dò hình sự sẽ được tiến hành song song với cuộc điều tra dân sự được báo cáo bởi các nhà quản lý trước đây.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Audi chính thức ra mắt E-tron, mẫu xe chạy điện thương mại đầu tiên. Chiếc SUV mới thuộc phân khúc xe chạy điện hoàn toàn đến từ các thương hiệu Đức và sẽ sớm được bán ra từ năm 2019.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại.
Với việc các tựa game mobile đang ngày càng phát triển và thu hút rất nhiều người tham gia, các nhà sản xuất cũng chạy đua ra mắt những chiếc smartphone chuyên phục vụ cho việc chơi game. Có thể thấy, từ Razer, Asus cho đến Xiaomi, Huawei cũng đều đã nhảy vào thị phần đầy hứa hẹn.