Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Buổi Ra Mắt UB Vận Động VNCH Hải Ngoại

08/03/201814:09:00(Xem: 1644)
Buổi Ra Mắt UB Vận Động VNCH Hải Ngoại
BUỔI RA MẮT UB VẬN ĐỘNG VNCH HẢI NGOẠI
 
Tuyết Mai

 

Để thể hiện ý chí bất khuất trước quân thù CS và  vinh danh lá cờ Vàng của Tổ Quốc, Ủy Ban Vận Động Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại (UBVĐ HD VNCHHN) đã đứng lên đón nhận trọng trách và đi tiếp con đường dang dở của thế hệ cha ông oai hùng, để tinh thần VNCH và ý thức phụng sự cho Tổ Quốc - Danh Dự -Trách Nhiệm được duy trì mãi mãi cho thế hệ mai sau. UBVB Hậu Duệ  VNCHHN đã trang trọng tổ chức buổi ra mắt  vào lúc 6 chiều ngày 3 Tháng 3, 2018 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church.

 
blank
Có khoảng bốn trăm quan khách tham dự, trong một không khí vô cùng vui tươi, phấn khởi, trong đó có  Chủ tịch CĐ HTĐ, MD&VA Đinh Hùng Cường,  Cựu Thiếu Tuớng Nguyễn Duy Hinh,  Cựu Phó  Đề  Đốc Đinh Mạnh Hùng, General Lapthe Flora (Người Mỹ gốc Việt), Navy Captain Trọng Nguyễn, Thị Truởng  Westminter, CATạ  Đức Trí;   Ông Nguyễn văn Tánh, LS Phong từ NY,  nhiều  đại diện các hội đoàn từ xa về,  cùng nhiều đại diện các quân binh chủng trong QLVNCH vùng HTĐ như Biệt  Động Quân/HTĐ &PC, Hội Thiết Giáp, Hội Hải Quân Miền Đông Bắc HK, TQLC /HTĐ &PC, Hội Thân Hữu Cựu Cảnh Sát QG HTĐ & PC…

 blank


Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ Việt, Cô Destiny Nguyễn  đại diện cho UBVDHDVNCHHN trình bày về mục đích của UB.

 

Cô hy vọng là những người trẻ có kiến thức và nhiệt huyết, được sự ủng hộ của các cô chú bác VNCH và tham dự của các anh chị em hậu duệ VNCH khắp nơi, sẽ đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng lên nhóm Hậu Duệ VNCH - Hải Ngoại.

 

Cô đại diện  cho  UBVĐHD VNCHHN  kêu gọi các bạn trẻ, hậu duệ VNCH, còn thiết tha với lý tưởng cao đẹp Bảo Quốc An Dân của thế hệ Cha Anh VNCH, hãy cùng đến cùng sánh bước đi tiếp con đường của Cha Anh mà đích đến là một Viet Nam không còn Cộng Sản, với tự do, dân chủ và phú cường. Bên cạnh đó, các bạn trẻ hãy cùng trao dồi, mở rộng và gìn giữ những kiến thức về tinh hoa của dân tộc VN qua lịch sử ngàn đời chống ngoại xâm phương Bắc, chống thôn tính của Chủ Nghĩa CS ngoại lai, và hơn hết sẽ trao truyền lại cho thế hệ mai sau.

 blank


Trong dịp này Cựu Thiếu Tuớng Nguyễn duy Hinh phát biểu,  cuộc đấu tranh cho chính nghĩa phải khó nhọc và dài lâu. Người Việt hải ngoại sẽ là nguồn trợ lực cần thiết, trong đó đoàn hậu duệ sẽ là một sức mạnh to lớn. Đó là một hướng nỗ lực khác nữa của các bạn trẻ hậu duệ mà ngày nay đang tập hợp.

 

Thứ nhất, gia tăng hoạt động và xây dựng để đóng góp cho xã hội đã dung nạp chúng ta. Đó là sự tri ân và đóng góp cần có.

Thứ nhì là gia tăng đoàn kết và phát triển để tiềm tàng sức mạnh yểm trợ cho cuộc “Tranh đấu cứu nước” cần đến trong một ngày không xa. Khối người Việt tỵ nạn CS sẽ vô cùng hãnh diện về các hậu  duệ đáng quý, đáng yêu.

 

Cựu Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng cho biết, được nhìn  thấy lớp người người trẻ sẵn sàng ra gánh vác, đóng góp vào công cuộc xây dựng cộng đồng người Việt hải ngoại và tranh đấu cho chính nghĩa Quốc Gia VNCH là một sự vui mừng hoan  hỉ nhất đối với ông.

 

Phó Đề  Đốc l Hùng lưu  ý những vấn đề sau:

Thứ nhất,  cần phải làm sáng tỏ chính nghĩa Quốc Gia của VNCH. Chúng ta có chính nghĩa nhưng không được sáng tỏ. Dư luận, sách báo, phim ảnh tại HK chứng minnh điều này. Điều này cần được thay đổi, nhưng thật sự nằm ngoài khả năng của thế hệ thứ nhất. Đây phải đuợc coi là một nhiệm vụ của thế hệ tiếp nối.

 

Thứ hai là cần phải cương quyết duy trì tinh thần chống Cộng, không khoan nhượng tại hải ngoại. Khi VC còn tồn tại, chúng sẽ luôn luôn tìm cách lũng đoạn, chi phối xâm chiếm cộng đồng nguời Việt hải ngoại. Vì vậy duy trì tinh thần chống Cộng là cần thiết để bảo vệ nếp sống tự do và sự sống còn của  chúng ta tại đây.

Thứ ba, cần phải xây dựng thực lực dân tộc, làm sức mạnh chính trong công cuộc tranh đấu  giải trừ Cộng Sản.

 blank


Theo Phố Đề  Đốc  Đinh Mạnh Hùng, nhìn về quá khứ, chúng ta đã mắc phải nhiều khuyết điểm và sai lầm, nếu không, chúng ta có thể tiến xa hơn nữa. Nhìn về tuơng lai, công cuộc xây dựng cộng đồng và tranh đấu cho đất nước đòi hỏi ở mọi nguời không những một ý chí vững mạnh kiên trì,  mà còn cần một bộ óc sâu sằc, tinh vi, sáng tạo mà ông tin rằng các hậu  duệ đã sẵn có. Trong niệm tin tưởng đó, ông giới  thiệu và kêu gọi đồng huơng ủng hộ thế hệ hậu duệ VNCH.

 

Chuẩn  Tuớng Lập Thể Flora phát biểu, hằng năm chúng ta mừng Xuân đến, nhưng không khỏi ngậm  ngùi nghĩ tới cuộc thảm sát đồng bào dã man năm Mậu Thân ở Huế. Trước hết Chuẩn Tướng có vài lời tri ân đến những anh hùng đã ra đi đáp lời kêu gọi non sông năm xưa. Đó là những vị đã từng tham gia trong Quân Lực VNCH, đã anh dũng chiến đấu. Là con cháu người Việt thế hệ đi sau, ông luôn ghi ơn và cảm phục sự hy sinh lớn lao đó vì hai chữ Tự Do và Hòa Bình. Quý vị là những tấm guơng cho chúng cháu noi theo. Ông xin cảm tạ sự hiện diện của quý vị.  Sau đó Chuẩn  Tuớng  Lập Thể Flora có vài lời bằng tiếng Anh gởi đến những người thế hệ trẻ.

 

Thị Truởng Westminter, Nam Cali nói ông vô cùng hãnh diện và cảm động tham dự buổi ra mắt của UBVĐ HD VNCHHN. Ông cảm ơn nhiều thành viên của BTC và cảm ơn nhiều đồng huơng từ các tiểu bang xa về tham dự, Tập thể tỵ nạn nguời Việt  đang đặt niềm tin và kỳ vọng  vào hậu duệ VNCH.

 

 Ông Thị Truởng nói tiếp, cách đây 43 năm, chúng ta đã mât Miền Nam VN, nhưng chúngta  không mất ý chí, không mất tinh thần bất khuất của dân tộc VN. Bốn mươi ba năm sau chúng ta có vinh dự và hãnh diện thấy hai thế hệ, ba vị tuớng: Thiếu Tuớng Nguyễn Duy Hinh, Phó  Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng và Chuẩn tướng Lập thể Flora trong hai hoàn  cảnh, cùng một sứ mệnh bảo vệ  “Tổ Quốc – Danh Dự- Trách Nhiệm”.  Thị Trưởng Tạ Đức Trí cảm ơn sự hy sinh của quý cô chú bác đi truớc, sự hy sinh của quý vị là nền tảng, là động lực cho thế hệ trẻ noi theo học hỏi.   

 

Kế đến những cựu quân nhân trong QLVNCH, thế hệ cha anh đã trang trọng trao lại cho những người thế hệ trẻ một lá cờ vàng. Đuợc biết lá cơ này đuợc treo trên của Hộ Tống Hạm Chí Linh, HQ 11. Từ VN đi qua Phi Luật Tân,  truớc khi giao tàu chyo HK, một  Hạ sĩ tên  Nhu đã cất lá cờ cho tới nay. Ông muốn  trao lại cho các cháu hậu duệ. Cựu Thiếu Tướng Duy Hinh và Phó Đề  Đốc Đinh Mạnh Hùng cùng nhiều cựu quân nhân đã trao lá cờ vàng này cho các các cháu hậu duệ trong một không khí rât cảm động,  đầy ý nghĩa.

 

Chương trình được tiếp tục với phần trình diễn văn nghệ vô cùng sinh động hào khí đấu tranh do Ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh trình diễn và tiếng hát truyền cảm của Ca sĩ Hậu Duệ CSQG Huỳnh Phi Tiễn trong nhạc phẩm “Viêt Nam Tôi Đâu” của Việt Khang và nhạc của  Việt Dũng.

 

Được biết các đại diện của  Ủy BanVận  Động Hậu Duệ VNCHHN gồm có:

 

Huy Nguyễn (CTCĐ NVQG NamFlorida)

Destiny Nguyễn (Hậu Duệ BBQDC)

Nguyễn Kinh Luân (Hậu Duệ B ĐQ Liên Hội CCSMinnesota)

Phi  Tiễn Hùynh  (HD Cảnh Sát Quốc Gia, giọng ca vàng Asia)

Hưng Phan (CTCĐ NVQG Pennsylvania).

 

Một vài hình ảnh trong youtube:

 

hauduevnchhaingoai@gmail.com

22/03/2018(Xem: 82)
Đầu Tháng Tư tới đây chúng ta sẽ nghe về Lễ Phục Sinh trên đất nước Hoa-kỳ và nhiều quốc gia trên thế giới sẽ kỷ niệm về Ngày Lễ này.
21/03/2018(Xem: 597)
đã đệ trình nhiều Dự Luật để bảo đảm các Binh Sĩ và Cựu Chiến Binh có được sự chăm sóc và giúp đỡ xứng đáng phải được hưởng vì họ đã hy sinh cho Tổ Quốc
21/03/2018(Xem: 1459)
Nếu bạn thích nấu món ăn trước, thì cái tủ đá (Gefrierschrank, freezer) có lẽ là người bạn thân nhất của bạn. Nhưng trong việc bảo quản thực phẩm, để có được chất dinh dưỡng của nó một cách tốt nhất, có những khác biệt rất lớn
21/03/2018(Xem: 1355)
công an cửa khẩu sân bay quốc tế TSN thông báo với tôi : hiện giờ ông không được phép xuất cảnh vì “là người thuộc diện chưa được phép xuất cảnh vì lý do an ninh”
21/03/2018(Xem: 788)
Tôi đã đến Nepal theo một tour du lịch vào tháng 10 là tháng mà khách du lịch có thể chụp hình dãy Hy Mã Lạp sơn rõ nhất (tháng 11 và tháng 12)
21/03/2018(Xem: 1350)
hy vọng là thằng chả sẽ đưa cả nước Tầu xuống hố. Đây thực là chuyện đáng mừng. Không chỉ mừng cho hằng tỷ dân Trung Hoa mà còn cho dân Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng, Ngô Duy Nhĩ, Miên, Miến, Lào ... và cả dân Việt nữa
21/03/2018(Xem: 1553)
Khi vợ chồng anh đến Thái-Lan một thời gian ngắn anh khám phá ra cha mẹ Mỹ là cán bộ Cộng sản hoạt động kinh tài cho miền Bắc Việt-nam. Sau hiệp-định đình chiến năm 1954, cha mẹ Mỹ được đưa qua hoạt động miền Đông-Bắc Thái làm chủ một cơ xưởng sửa xe du lịch
21/03/2018(Xem: 326)
Trong một chuyến công tác ở Arizona, tôi có dịp làm quen với người phụ nữ có vẻ đứng tuổi mà mới đầu tôi gọi chị là cô. Sau khi nghe chị tâm sự, tôi mới biết chị có 5 người con, bé đầu lòng đã qua đời ở độ tuổi 14 vì chứng bịnh suyễn, 4 bé còn lại thì 2 bé bị suyễn, và chính bản thân chị cũng bị suyễn. Hỏi ra mới biết, chị chỉ hơn tôi có 6 tuổi nhưng cái nặng nề của cuộc sống đã trở thành gánh nặng cho chị và chồng cả về tài chánh lẫn tinh thần. Nhìn chị, tôi chạnh lòng xót xa và tự hỏi bản thân mình làm được gì để giúp xoa dịu được những nỗi đau bất hạnh của biết bao gia đình như chị?
20/03/2018(Xem: 656)
Kính dâng Ni trưởng Thích Nữ Như Thủy
20/03/2018(Xem: 663)
Và lịch sử cũng cho thấy khi một chế độ, một chính phủ thua trận trước quân ngoại bang, thường bị lật đổ, thay thế bởi một chính phủ khác hay một thể chế khác ngoại trừ trường hợp duy nhất là Nhật Bản.
20/03/2018(Xem: 964)
Thế giới vừa mất đi một thiên tài vật lý, một khoa học gia về vũ trụ: Đó là nhà bác học người Anh Stephen Hawking, ông đã từ giã chúng ta vào ngày 14 tháng Ba vừa qua.
20/03/2018(Xem: 1105)
J.Kushner ( JK) sinh tháng Giêng 1981 tại tb New Jerasy là con của nhà phát triển địa ốc : Charles Kushner. Khi ông cha bị bắt giam vì bị tai tiếng chính trị và tài chánh, Kushner đảm nhận công việc làm ăn của gia đình và bước cả vào lảnh vực xuất bản và mua tờ The New York Observer. Năm 2009 JK cưới Ivanka Trump, con gái của tài phiết địa ốc là D. Trump. Kushner phục vụ như là một cố vấn chính trị thân cận cho Trump trong thời tranh cử tổng thống năm 2016 và thời kỳ Trump chuyển tiếp vào Toà Bạch Ốc. JK được chỉ định là cố vấn trưởng cho tống thống từ tháng Giêng năm 2017.
20/03/2018(Xem: 573)
Về một bài thơ của thi sỹ đoạt giải thơ Mỹ tên Ocean Vương của người tỵ nạn Việt Nam.
20/03/2018(Xem: 312)
Sigiriya là một quân trấn cổ xưa, tọa lạc phía bắc quận lỵ Matale miền Trung Tích Lan. Năm thứ 477 CE, Kasyapa là con trai không phối ngẩu của Vua cha Dhatusana. Lúc vua cha còn sống Kasyapa xây tường chung quanh để giết hại vua cha rồi chiếm đọat ngài vàng mà ngai vàng đó thuộc về Moggallana - Mục Kiền Liên người con trai chánh thức của Vua Dhatusena và Hoàng Hậu. Mục Kiền Liên sợ bị Kasyapa ám sát nên chạy qua Ấn Độ ẩn náu.
20/03/2018(Xem: 575)
Sau tháng Tư 1975, tôi có dịp gặp gỡ các văn nghệ sĩ từ miền Bắc vào Nam. Những cuộc “gặp” lẫn “gỡ” này, cái đinh đóng vô đầu, vui ít buồn nhiều. Vui, là gặp được những người mình từ lâu mong đợi gặp, Lại khá bàng hoàng khi đụng phải những nhà văn nhà thơ từng là các tác gia được “vang bóng một thời”, nay trở thành những cán bộ tuyên truyền, “Nói mãi không thôi những điều dân miền Nam nghe muốn ói”.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 03/2018, các cổ đông của Tesla đã hoàn tất bỏ phiếu thông qua khoản thưởng lớn nhất trong lịch sử dành cho CEO Elon Musk . Ước tính tổng giá trị khoản thưởng sẽ lên tới 2.6 tỷ USD, quy đổi trên cổ phiếu của công ty và sẽ được trả thành nhiều lần trong 10 năm tiếp theo.
Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Netflix ra mắt font chữ mới Netflix Sans của riêng hãng.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google ra mắt ứng dụng AR mới, có tên là Just a Line, cho phép người dùng có thể vẽ lên không khí. Google cho biết ứng dụng Just a Line sẽ tạo ra một trải nghiệm chưa từng có, người dùng có thể tự do sáng tạo nghệ thuật ở bất cứ nơi nào.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Mark Zuckerberg cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng trước vụ scandal làm lộ dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng Facebook. Cùng với những chia sẻ về sự cố ngoài ý muốn liên quan đến công ty Cambridge Analytica, CEO Zuckerberg cũng đã hé lộ kế hoạch chi tiết nhằm giải quyết triệt để vấn đề.
Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Cơ quan Các dự án Nghiên cứu phòng thủ tiên tiến (DARPA) đã đầu tư vào nghiên cứu tinh thể thời gian Time Cyrstal.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Financial Times đã đưa ra dữ liệu mới nhất về số lượng xe tự lái mà Apple được phép thử nghiệm tại California. Thông tin xuất hiện trong thời điểm cả thế giới đang xôn xao trước vụ tai nạn chết người do xe tự lái của Uber gây ra
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, các ngân hàng lớn ở Thái Lan sẽ hợp tác để phát triển một nền tảng tài chính thương mại chia sẻ dựa trên công nghệ blockchain.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Ủy ban FTC đã thành lập một nhóm làm việc Blockchain để nghiên cứu những cách thức về công nghệ, đặc biệt là tiền mật mã, sẽ ảnh hưởng đến các mục tiêu như thế nào
Khoảng giữa tháng 03/2018, John Glen, Bộ trưởng Tài chính Anh đã công bố rằng chính phủ sẽ khởi động các nghiên cứu mới nhằm tìm hiểu các rủi ro tiềm tàng gây ra bởi các loại tiền mã hóa như bitcoin.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Samsung đã ghi danh bằng sáng chế mới nhất với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ USPTO, mang đến thiết kế của một chiếc điện thoại với màn hình có thể mở rộng được.
Khoảng giữa tháng 03/2018, nhóm các nhà khoa học đến từ trường Northwestern University, được dẫn đầu bởi giáo sư Jiaxing Huang, trong quá trình khai thác các ứng dụng của graphene đã tìm ra một giải pháp giúp sản xuất thuốc nhuộm tóc ít độc hại hơn so với các loại thuốc nhuộm thông thường.
Google có thể là giải pháp cho những người dùng muốn mua hàng, đặc biệt là mua sắm trực tuyến. Những kết quả tìm kiếm thường dẫn đến việc người dùng mua hàng trên những trang web như Amazon nhiều hơn, và có vẻ như Google không hài lòng vì điều này. Khoảng giữa tháng 03/2018, Google ra mắt chương trình Shopping Actions để người dùng tìm kiếm và có thể mua hàng ngày lập tức mà không cần rời khỏi Google. Chương trình hiện đang được triển khai với sự hỗ trợ từ các đối thủ của Amazon.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Google đã chính thức công bố dự án Google News Initiative nhằm hỗ trợ cho lĩnh vực truyền thông, đặc biệt là giới báo chí trong việc nhận diện và chống lại các thông tin sai lệch. Trước đó, Google cũng đã triển khai dự án tương tự có tên Digital News Initiative tại khu vực Châu Âu. Với Google News Initiative, hãng muốn ý tưởng được thực hiện rộng rãi trên toàn cầu.