Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Ra Mắt UB Vận Động VNCH Hải Ngoại

08/03/201814:09:00(Xem: 5725)
BUỔI RA MẮT UB VẬN ĐỘNG VNCH HẢI NGOẠI
 
Tuyết Mai

 

Để thể hiện ý chí bất khuất trước quân thù CS và  vinh danh lá cờ Vàng của Tổ Quốc, Ủy Ban Vận Động Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại (UBVĐ HD VNCHHN) đã đứng lên đón nhận trọng trách và đi tiếp con đường dang dở của thế hệ cha ông oai hùng, để tinh thần VNCH và ý thức phụng sự cho Tổ Quốc - Danh Dự -Trách Nhiệm được duy trì mãi mãi cho thế hệ mai sau. UBVB Hậu Duệ  VNCHHN đã trang trọng tổ chức buổi ra mắt  vào lúc 6 chiều ngày 3 Tháng 3, 2018 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church.

 
blank
Có khoảng bốn trăm quan khách tham dự, trong một không khí vô cùng vui tươi, phấn khởi, trong đó có  Chủ tịch CĐ HTĐ, MD&VA Đinh Hùng Cường,  Cựu Thiếu Tuớng Nguyễn Duy Hinh,  Cựu Phó  Đề  Đốc Đinh Mạnh Hùng, General Lapthe Flora (Người Mỹ gốc Việt), Navy Captain Trọng Nguyễn, Thị Truởng  Westminter, CATạ  Đức Trí;   Ông Nguyễn văn Tánh, LS Phong từ NY,  nhiều  đại diện các hội đoàn từ xa về,  cùng nhiều đại diện các quân binh chủng trong QLVNCH vùng HTĐ như Biệt  Động Quân/HTĐ &PC, Hội Thiết Giáp, Hội Hải Quân Miền Đông Bắc HK, TQLC /HTĐ &PC, Hội Thân Hữu Cựu Cảnh Sát QG HTĐ & PC…

 blank


Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ Việt, Cô Destiny Nguyễn  đại diện cho UBVDHDVNCHHN trình bày về mục đích của UB.

 

Cô hy vọng là những người trẻ có kiến thức và nhiệt huyết, được sự ủng hộ của các cô chú bác VNCH và tham dự của các anh chị em hậu duệ VNCH khắp nơi, sẽ đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng lên nhóm Hậu Duệ VNCH - Hải Ngoại.

 

Cô đại diện  cho  UBVĐHD VNCHHN  kêu gọi các bạn trẻ, hậu duệ VNCH, còn thiết tha với lý tưởng cao đẹp Bảo Quốc An Dân của thế hệ Cha Anh VNCH, hãy cùng đến cùng sánh bước đi tiếp con đường của Cha Anh mà đích đến là một Viet Nam không còn Cộng Sản, với tự do, dân chủ và phú cường. Bên cạnh đó, các bạn trẻ hãy cùng trao dồi, mở rộng và gìn giữ những kiến thức về tinh hoa của dân tộc VN qua lịch sử ngàn đời chống ngoại xâm phương Bắc, chống thôn tính của Chủ Nghĩa CS ngoại lai, và hơn hết sẽ trao truyền lại cho thế hệ mai sau.

 blank


Trong dịp này Cựu Thiếu Tuớng Nguyễn duy Hinh phát biểu,  cuộc đấu tranh cho chính nghĩa phải khó nhọc và dài lâu. Người Việt hải ngoại sẽ là nguồn trợ lực cần thiết, trong đó đoàn hậu duệ sẽ là một sức mạnh to lớn. Đó là một hướng nỗ lực khác nữa của các bạn trẻ hậu duệ mà ngày nay đang tập hợp.

 

Thứ nhất, gia tăng hoạt động và xây dựng để đóng góp cho xã hội đã dung nạp chúng ta. Đó là sự tri ân và đóng góp cần có.

Thứ nhì là gia tăng đoàn kết và phát triển để tiềm tàng sức mạnh yểm trợ cho cuộc “Tranh đấu cứu nước” cần đến trong một ngày không xa. Khối người Việt tỵ nạn CS sẽ vô cùng hãnh diện về các hậu  duệ đáng quý, đáng yêu.

 

Cựu Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng cho biết, được nhìn  thấy lớp người người trẻ sẵn sàng ra gánh vác, đóng góp vào công cuộc xây dựng cộng đồng người Việt hải ngoại và tranh đấu cho chính nghĩa Quốc Gia VNCH là một sự vui mừng hoan  hỉ nhất đối với ông.

 

Phó Đề  Đốc l Hùng lưu  ý những vấn đề sau:

Thứ nhất,  cần phải làm sáng tỏ chính nghĩa Quốc Gia của VNCH. Chúng ta có chính nghĩa nhưng không được sáng tỏ. Dư luận, sách báo, phim ảnh tại HK chứng minnh điều này. Điều này cần được thay đổi, nhưng thật sự nằm ngoài khả năng của thế hệ thứ nhất. Đây phải đuợc coi là một nhiệm vụ của thế hệ tiếp nối.

 

Thứ hai là cần phải cương quyết duy trì tinh thần chống Cộng, không khoan nhượng tại hải ngoại. Khi VC còn tồn tại, chúng sẽ luôn luôn tìm cách lũng đoạn, chi phối xâm chiếm cộng đồng nguời Việt hải ngoại. Vì vậy duy trì tinh thần chống Cộng là cần thiết để bảo vệ nếp sống tự do và sự sống còn của  chúng ta tại đây.

Thứ ba, cần phải xây dựng thực lực dân tộc, làm sức mạnh chính trong công cuộc tranh đấu  giải trừ Cộng Sản.

 blank


Theo Phố Đề  Đốc  Đinh Mạnh Hùng, nhìn về quá khứ, chúng ta đã mắc phải nhiều khuyết điểm và sai lầm, nếu không, chúng ta có thể tiến xa hơn nữa. Nhìn về tuơng lai, công cuộc xây dựng cộng đồng và tranh đấu cho đất nước đòi hỏi ở mọi nguời không những một ý chí vững mạnh kiên trì,  mà còn cần một bộ óc sâu sằc, tinh vi, sáng tạo mà ông tin rằng các hậu  duệ đã sẵn có. Trong niệm tin tưởng đó, ông giới  thiệu và kêu gọi đồng huơng ủng hộ thế hệ hậu duệ VNCH.

 

Chuẩn  Tuớng Lập Thể Flora phát biểu, hằng năm chúng ta mừng Xuân đến, nhưng không khỏi ngậm  ngùi nghĩ tới cuộc thảm sát đồng bào dã man năm Mậu Thân ở Huế. Trước hết Chuẩn Tướng có vài lời tri ân đến những anh hùng đã ra đi đáp lời kêu gọi non sông năm xưa. Đó là những vị đã từng tham gia trong Quân Lực VNCH, đã anh dũng chiến đấu. Là con cháu người Việt thế hệ đi sau, ông luôn ghi ơn và cảm phục sự hy sinh lớn lao đó vì hai chữ Tự Do và Hòa Bình. Quý vị là những tấm guơng cho chúng cháu noi theo. Ông xin cảm tạ sự hiện diện của quý vị.  Sau đó Chuẩn  Tuớng  Lập Thể Flora có vài lời bằng tiếng Anh gởi đến những người thế hệ trẻ.

 

Thị Truởng Westminter, Nam Cali nói ông vô cùng hãnh diện và cảm động tham dự buổi ra mắt của UBVĐ HD VNCHHN. Ông cảm ơn nhiều thành viên của BTC và cảm ơn nhiều đồng huơng từ các tiểu bang xa về tham dự, Tập thể tỵ nạn nguời Việt  đang đặt niềm tin và kỳ vọng  vào hậu duệ VNCH.

 

 Ông Thị Truởng nói tiếp, cách đây 43 năm, chúng ta đã mât Miền Nam VN, nhưng chúngta  không mất ý chí, không mất tinh thần bất khuất của dân tộc VN. Bốn mươi ba năm sau chúng ta có vinh dự và hãnh diện thấy hai thế hệ, ba vị tuớng: Thiếu Tuớng Nguyễn Duy Hinh, Phó  Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng và Chuẩn tướng Lập thể Flora trong hai hoàn  cảnh, cùng một sứ mệnh bảo vệ  “Tổ Quốc – Danh Dự- Trách Nhiệm”.  Thị Trưởng Tạ Đức Trí cảm ơn sự hy sinh của quý cô chú bác đi truớc, sự hy sinh của quý vị là nền tảng, là động lực cho thế hệ trẻ noi theo học hỏi.   

 

Kế đến những cựu quân nhân trong QLVNCH, thế hệ cha anh đã trang trọng trao lại cho những người thế hệ trẻ một lá cờ vàng. Đuợc biết lá cơ này đuợc treo trên của Hộ Tống Hạm Chí Linh, HQ 11. Từ VN đi qua Phi Luật Tân,  truớc khi giao tàu chyo HK, một  Hạ sĩ tên  Nhu đã cất lá cờ cho tới nay. Ông muốn  trao lại cho các cháu hậu duệ. Cựu Thiếu Tướng Duy Hinh và Phó Đề  Đốc Đinh Mạnh Hùng cùng nhiều cựu quân nhân đã trao lá cờ vàng này cho các các cháu hậu duệ trong một không khí rât cảm động,  đầy ý nghĩa.

 

Chương trình được tiếp tục với phần trình diễn văn nghệ vô cùng sinh động hào khí đấu tranh do Ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh trình diễn và tiếng hát truyền cảm của Ca sĩ Hậu Duệ CSQG Huỳnh Phi Tiễn trong nhạc phẩm “Viêt Nam Tôi Đâu” của Việt Khang và nhạc của  Việt Dũng.

 

Được biết các đại diện của  Ủy BanVận  Động Hậu Duệ VNCHHN gồm có:

 

Huy Nguyễn (CTCĐ NVQG NamFlorida)

Destiny Nguyễn (Hậu Duệ BBQDC)

Nguyễn Kinh Luân (Hậu Duệ B ĐQ Liên Hội CCSMinnesota)

Phi  Tiễn Hùynh  (HD Cảnh Sát Quốc Gia, giọng ca vàng Asia)

Hưng Phan (CTCĐ NVQG Pennsylvania).

 

Một vài hình ảnh trong youtube:

 

hauduevnchhaingoai@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Càng sống lâu, đảng Cộng sản Việt Nam càng chứng minh đã tàn lụi tư tưởng và cạn kiệt đường lối xây dựng đất nước và chỉnh đốn đảng. Bắng chứng này xuất hiện tại Hội nghị Trung ương 6/XIII ngày 03/10/2022, qua phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 5 nội dung thảo luận...
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.