Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Ra Mắt UB Vận Động VNCH Hải Ngoại

08/03/201814:09:00(Xem: 4847)
BUỔI RA MẮT UB VẬN ĐỘNG VNCH HẢI NGOẠI
 
Tuyết Mai

 

Để thể hiện ý chí bất khuất trước quân thù CS và  vinh danh lá cờ Vàng của Tổ Quốc, Ủy Ban Vận Động Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại (UBVĐ HD VNCHHN) đã đứng lên đón nhận trọng trách và đi tiếp con đường dang dở của thế hệ cha ông oai hùng, để tinh thần VNCH và ý thức phụng sự cho Tổ Quốc - Danh Dự -Trách Nhiệm được duy trì mãi mãi cho thế hệ mai sau. UBVB Hậu Duệ  VNCHHN đã trang trọng tổ chức buổi ra mắt  vào lúc 6 chiều ngày 3 Tháng 3, 2018 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church.

 
blank
Có khoảng bốn trăm quan khách tham dự, trong một không khí vô cùng vui tươi, phấn khởi, trong đó có  Chủ tịch CĐ HTĐ, MD&VA Đinh Hùng Cường,  Cựu Thiếu Tuớng Nguyễn Duy Hinh,  Cựu Phó  Đề  Đốc Đinh Mạnh Hùng, General Lapthe Flora (Người Mỹ gốc Việt), Navy Captain Trọng Nguyễn, Thị Truởng  Westminter, CATạ  Đức Trí;   Ông Nguyễn văn Tánh, LS Phong từ NY,  nhiều  đại diện các hội đoàn từ xa về,  cùng nhiều đại diện các quân binh chủng trong QLVNCH vùng HTĐ như Biệt  Động Quân/HTĐ &PC, Hội Thiết Giáp, Hội Hải Quân Miền Đông Bắc HK, TQLC /HTĐ &PC, Hội Thân Hữu Cựu Cảnh Sát QG HTĐ & PC…

 blank


Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ Việt, Cô Destiny Nguyễn  đại diện cho UBVDHDVNCHHN trình bày về mục đích của UB.

 

Cô hy vọng là những người trẻ có kiến thức và nhiệt huyết, được sự ủng hộ của các cô chú bác VNCH và tham dự của các anh chị em hậu duệ VNCH khắp nơi, sẽ đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng lên nhóm Hậu Duệ VNCH - Hải Ngoại.

 

Cô đại diện  cho  UBVĐHD VNCHHN  kêu gọi các bạn trẻ, hậu duệ VNCH, còn thiết tha với lý tưởng cao đẹp Bảo Quốc An Dân của thế hệ Cha Anh VNCH, hãy cùng đến cùng sánh bước đi tiếp con đường của Cha Anh mà đích đến là một Viet Nam không còn Cộng Sản, với tự do, dân chủ và phú cường. Bên cạnh đó, các bạn trẻ hãy cùng trao dồi, mở rộng và gìn giữ những kiến thức về tinh hoa của dân tộc VN qua lịch sử ngàn đời chống ngoại xâm phương Bắc, chống thôn tính của Chủ Nghĩa CS ngoại lai, và hơn hết sẽ trao truyền lại cho thế hệ mai sau.

 blank


Trong dịp này Cựu Thiếu Tuớng Nguyễn duy Hinh phát biểu,  cuộc đấu tranh cho chính nghĩa phải khó nhọc và dài lâu. Người Việt hải ngoại sẽ là nguồn trợ lực cần thiết, trong đó đoàn hậu duệ sẽ là một sức mạnh to lớn. Đó là một hướng nỗ lực khác nữa của các bạn trẻ hậu duệ mà ngày nay đang tập hợp.

 

Thứ nhất, gia tăng hoạt động và xây dựng để đóng góp cho xã hội đã dung nạp chúng ta. Đó là sự tri ân và đóng góp cần có.

Thứ nhì là gia tăng đoàn kết và phát triển để tiềm tàng sức mạnh yểm trợ cho cuộc “Tranh đấu cứu nước” cần đến trong một ngày không xa. Khối người Việt tỵ nạn CS sẽ vô cùng hãnh diện về các hậu  duệ đáng quý, đáng yêu.

 

Cựu Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng cho biết, được nhìn  thấy lớp người người trẻ sẵn sàng ra gánh vác, đóng góp vào công cuộc xây dựng cộng đồng người Việt hải ngoại và tranh đấu cho chính nghĩa Quốc Gia VNCH là một sự vui mừng hoan  hỉ nhất đối với ông.

 

Phó Đề  Đốc l Hùng lưu  ý những vấn đề sau:

Thứ nhất,  cần phải làm sáng tỏ chính nghĩa Quốc Gia của VNCH. Chúng ta có chính nghĩa nhưng không được sáng tỏ. Dư luận, sách báo, phim ảnh tại HK chứng minnh điều này. Điều này cần được thay đổi, nhưng thật sự nằm ngoài khả năng của thế hệ thứ nhất. Đây phải đuợc coi là một nhiệm vụ của thế hệ tiếp nối.

 

Thứ hai là cần phải cương quyết duy trì tinh thần chống Cộng, không khoan nhượng tại hải ngoại. Khi VC còn tồn tại, chúng sẽ luôn luôn tìm cách lũng đoạn, chi phối xâm chiếm cộng đồng nguời Việt hải ngoại. Vì vậy duy trì tinh thần chống Cộng là cần thiết để bảo vệ nếp sống tự do và sự sống còn của  chúng ta tại đây.

Thứ ba, cần phải xây dựng thực lực dân tộc, làm sức mạnh chính trong công cuộc tranh đấu  giải trừ Cộng Sản.

 blank


Theo Phố Đề  Đốc  Đinh Mạnh Hùng, nhìn về quá khứ, chúng ta đã mắc phải nhiều khuyết điểm và sai lầm, nếu không, chúng ta có thể tiến xa hơn nữa. Nhìn về tuơng lai, công cuộc xây dựng cộng đồng và tranh đấu cho đất nước đòi hỏi ở mọi nguời không những một ý chí vững mạnh kiên trì,  mà còn cần một bộ óc sâu sằc, tinh vi, sáng tạo mà ông tin rằng các hậu  duệ đã sẵn có. Trong niệm tin tưởng đó, ông giới  thiệu và kêu gọi đồng huơng ủng hộ thế hệ hậu duệ VNCH.

 

Chuẩn  Tuớng Lập Thể Flora phát biểu, hằng năm chúng ta mừng Xuân đến, nhưng không khỏi ngậm  ngùi nghĩ tới cuộc thảm sát đồng bào dã man năm Mậu Thân ở Huế. Trước hết Chuẩn Tướng có vài lời tri ân đến những anh hùng đã ra đi đáp lời kêu gọi non sông năm xưa. Đó là những vị đã từng tham gia trong Quân Lực VNCH, đã anh dũng chiến đấu. Là con cháu người Việt thế hệ đi sau, ông luôn ghi ơn và cảm phục sự hy sinh lớn lao đó vì hai chữ Tự Do và Hòa Bình. Quý vị là những tấm guơng cho chúng cháu noi theo. Ông xin cảm tạ sự hiện diện của quý vị.  Sau đó Chuẩn  Tuớng  Lập Thể Flora có vài lời bằng tiếng Anh gởi đến những người thế hệ trẻ.

 

Thị Truởng Westminter, Nam Cali nói ông vô cùng hãnh diện và cảm động tham dự buổi ra mắt của UBVĐ HD VNCHHN. Ông cảm ơn nhiều thành viên của BTC và cảm ơn nhiều đồng huơng từ các tiểu bang xa về tham dự, Tập thể tỵ nạn nguời Việt  đang đặt niềm tin và kỳ vọng  vào hậu duệ VNCH.

 

 Ông Thị Truởng nói tiếp, cách đây 43 năm, chúng ta đã mât Miền Nam VN, nhưng chúngta  không mất ý chí, không mất tinh thần bất khuất của dân tộc VN. Bốn mươi ba năm sau chúng ta có vinh dự và hãnh diện thấy hai thế hệ, ba vị tuớng: Thiếu Tuớng Nguyễn Duy Hinh, Phó  Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng và Chuẩn tướng Lập thể Flora trong hai hoàn  cảnh, cùng một sứ mệnh bảo vệ  “Tổ Quốc – Danh Dự- Trách Nhiệm”.  Thị Trưởng Tạ Đức Trí cảm ơn sự hy sinh của quý cô chú bác đi truớc, sự hy sinh của quý vị là nền tảng, là động lực cho thế hệ trẻ noi theo học hỏi.   

 

Kế đến những cựu quân nhân trong QLVNCH, thế hệ cha anh đã trang trọng trao lại cho những người thế hệ trẻ một lá cờ vàng. Đuợc biết lá cơ này đuợc treo trên của Hộ Tống Hạm Chí Linh, HQ 11. Từ VN đi qua Phi Luật Tân,  truớc khi giao tàu chyo HK, một  Hạ sĩ tên  Nhu đã cất lá cờ cho tới nay. Ông muốn  trao lại cho các cháu hậu duệ. Cựu Thiếu Tướng Duy Hinh và Phó Đề  Đốc Đinh Mạnh Hùng cùng nhiều cựu quân nhân đã trao lá cờ vàng này cho các các cháu hậu duệ trong một không khí rât cảm động,  đầy ý nghĩa.

 

Chương trình được tiếp tục với phần trình diễn văn nghệ vô cùng sinh động hào khí đấu tranh do Ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh trình diễn và tiếng hát truyền cảm của Ca sĩ Hậu Duệ CSQG Huỳnh Phi Tiễn trong nhạc phẩm “Viêt Nam Tôi Đâu” của Việt Khang và nhạc của  Việt Dũng.

 

Được biết các đại diện của  Ủy BanVận  Động Hậu Duệ VNCHHN gồm có:

 

Huy Nguyễn (CTCĐ NVQG NamFlorida)

Destiny Nguyễn (Hậu Duệ BBQDC)

Nguyễn Kinh Luân (Hậu Duệ B ĐQ Liên Hội CCSMinnesota)

Phi  Tiễn Hùynh  (HD Cảnh Sát Quốc Gia, giọng ca vàng Asia)

Hưng Phan (CTCĐ NVQG Pennsylvania).

 

Một vài hình ảnh trong youtube:

 

hauduevnchhaingoai@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
Khi Facebook và Twitter quyết định đóng cửa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump, sau nhiều lần cảnh cáo, dư luận bùng lên tranh luận về quyền tự do phát biểu và Tu chính án Số 1 trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Từ ngày lên làm lãnh đạo, ông Trump đã dùng tài khoản twitter để nói chuyện thẳng với những ai có kết nối với tài khoản của ông. Twitter của tổng thống có 80 triệu người theo dõi và ông đã dùng nó như là phương tiện phát ngôn chính, vào bất cứ khi nào ông thấy cần, kể cả lúc đêm khuya hay khi trời còn tờ mờ sáng.
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc