Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoàng Hạc Khí Công Tiệc Tân Niên, Kỷ Niệm 11 Năm Thành Lập

07/03/201800:00:00(Xem: 3372)
HOANG HAC KHI CONG DSC_0327HOANG HAC KHI CONG DSC_0337HOANG HAC KHI CONG DSC_0346HOANG HAC KHI CONG DSC_0370HOANG HAC KHI CONG DSC_0385HOANG HAC KHI CONG DSC_0386
Trong tiệc tân niên và kỷ niệm 11 năm thành lập của Hoàng Hạc Khí Công.
 

Garden Grove (Bình Sa) -- Tại nhà hàng Seafood Place, Garden Grove vào lúc 6 giờ tối Thứ Bảy ngày 03 tháng 3 năm 2018, Gia đình Hoàng Hạc Khí Công đã tổ chức tiệc Tân niên mừng Xuân Mậu Tuất 2018, kỷ niệm 11 năm thành lập Hoàng Hạc Khí Công.

Tham dự buổi tiệc ngoài các thành viên Gia Đình Hoàng Hạc Khí Công thân hữu còn có một số quan khách, các cơ quan truyền thông, trong số quan khách có Bà qủa phụ cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang, Bà qủa phụ cố Thiếu Tướng Phạm Ngọc Sang, Võ Sư  Chưởng Môn Trần Cửu, phái đoàn Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Đốc Sự Châu Văn Để và phái đoàn Hội Tả Quân Lê Văn Duyệt, Hội cựu học sinh Petrus Ký, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Mai, Giáo Sư Cao Minh Châu và các thành viên trong hội cựu Nữ sinh Lê Văn Duyệt.. .  đến từ Phần Lan có Hòang Hạc Nguyễn Bá Trạc và một số đại diện Hoàng Hạc đến từ các Tiểu Bang Hoa Kỳ, Canada.

Điều hợp chương trình Nhà báo Như Hảo.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm do Ban nhạc và ban hợp ca Hoàng Hạc phụ trách.

Tiếp theo ông Trần Khắc Lục Trưởng Tràng, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy quan khách cùng thân hữu tham dự, nhân dịp đầu Xuân ông chúc tất cả một nam mới an vui hạnh phúc, ông cũng kêu gọi mọi người hãy đến với Hoàng Hạc để chứng ta cùng tạo mùa xuân cho gia đình, xã hội và bản thân được vui tươi và dồi dào sức khỏe

Sau đó Võ Sư Bác Sĩ Phạm Gia Cổn, Chưởng Môn sáng lâp Thể Dục Hoàng Hạc Khí Công lên chúc Tết và giới thiệu quan khách tham dự.

Mở đầu BS. Cổn cho biết: hiện diện trong nhà hàng, hầu hết là những thân hữu đã từng gắn bó với Gia Đình Hoàng Hạc từ rất lâu, kể cả một số anh em truyền thông, nên theo chủ trương của Gia Đình Hoàng Hạc Khí Công, đã là gia đình thì không cần phải giới thiệu vì ai cũng đã biết nhau.

Riêng một số thân hữu mà ông thấy cần giới thiệu với các thành viên Gia Đình Hoàng Hạc Khí Công; đó là, Chưởng môn Trần Cửu vị Võ Sư cao niên nhất hiện nay, phu nhân cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang, Phu nhân Cố Thiếu Tướng Phạm Ngọc Sang, cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân.. .

 Nhân dịp Tân Xuân ông chúc tất cả mọi người một năm mói an vui hạnh phúc.

Trong dịp nầy ông cũng đã giới thiệu Võ Sư Nguyễn Phước Phillip, Phó Chủ Tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đã nhận lời về tham gia sinh hoạt với Hòang Hạc Khí Công, ông mời Võ Sư  Nguyễn Phước Phillip lên chào mọi người và có đôi lời về lý do ông tham gia Hoàng Hạc.

Tiếp đến Hoàng Hạc Nguyễn Bá Trạc, đại diên Hòang Hạc Phần Lan lên trao tặng Chưởng Môn Phạm Phạm Gia Cổn một áo T-shirt  có in phù hiệu Hoàng Hạc do nhóm Hoàng Hạc Phần Lan thực hiện.


Sau đó phần biểu diễn các thế tự vệ do vận dụng các động tác căn bản để triệt hạ đối phương khi bị tấn công của các thành viên Hoàng Hạc trong đó có phần biểu diễn Cấp 1-7 thế, Cấp 2-18 thế Cấp 3- 64 thế (cao cấp)...

Trong lúc nầy, Hoàng Hạc cụ bà Nguyễn Ngọc Cam 85 tuổi lên biểu diễn công phá, dùng cạnh bàn tay, chặt miếng ván bể làm đôi đã được tưởng thưởng những tràng pháo tay thật lớn, mọi người lấy làm khâm phục, đó là kết qủa của những năm cụ bà theo tập luyện môn thể dục khí công Hoàng Hạc.

Được biết, “Hoàng Hạc là môn thể dục dưỡng sinh, nhắm vào sự điều hòa hơi thở, thư giãn tâm thân để đem lại sự thoải mái về tinh thần, thể chất rất thích hợp với người lớn tuổi,”

Tiếp xúc với Hoàng Hạc Kiều Hạnh được cô cho biết: qua kinh nghiệm bản thân sau 5 năm theo học Hoàng Hạc, cô nói: “Hoàng Hạc là một phương pháp thiền đơn giản và hữu hiệu. Đơn giản vì dễ làm. Chỉ cần biết bài bảy thế căn bản, dễ thuộc, dễ nhớ của Hoàng Hạc, và làm ba lần bài này một cách chững chạc, đâu ra đấy, quý vị có thể mang tâm mình về với thân một cách an bình...”

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc với Ban nhạc nỗi tiếng trong nhiều năm đó là ban nhạc do BS Phạm Gia Cổn thành lập, lúc nào trình diễn BS. Phạm Gia Cổ cũng thủ vai thổi kèn saxophone.

Chương triình văn nghệ với sự đóng góp của các nghệ sĩ thân hữu, các thành viên Hoàng Hạc Khí Công và quan khách tham dự.

Đặc biệt Chưởng môn Nhạc Sĩ Phạm Gia Cổn lên hát bài “Hẹn Ước” do chính ông sáng tác.

Chương trình văn nghệ phong phú qua các tiết mục như: Hợp ca, hợp tấu, độc tấu, đơn ca, ngâm thơ… trong đó có màn “múa trống cơm” do nhóm văn nghệ Hoàng Hạc trình diễn.

Theo BS. Phạm Gia Cổn cho biết, hiện nay Hàng Hạc đã có mặt trên một số các Tiểu Bang tại Hoa Kỳ, Âu Châu, Úc Châu, Canada với số người tham gia tập luyện môn thể dục nầy mỗi ngày một đông, để đáp ứng kịp thời với nhu cầu hiện nay nên Hoàng Hạc phải cố gắng đào tạo một số huấn luyện viên tại các nơi xa hầu đáp ứng với sự mong ước của đa số đồng hương trong việc bảo vệ sức khỏe qua môn thể dục nầy.

Quý độc giả muốn tìm hiểu về môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc để tập luyện hầu đem lại sức khỏe, xin liên lạc với cô Kiều Hạnh: ĐT: (562) 242-5876 hay ông Đức Trình (714) 717-4522.

Hiện nay Gia Đình Hoàng Hạc Khí Công đã có những Trung tâm tập luyện tại: San Jose (Bắc California), Orlando (Florida), Houston (Texas), Washington, D.C., Montreal (Canada), và một số quốc gia Âu Châu như: Copenhagen (Đan Mạch), Frankfurt (Đức), Paris (Pháp), Phần Lan, Melbourn và Sydney (Úc)...

Đồng hương muốn biết những sinh hoạt của Hoàng Hạc Khí Công liên lạc tại võ đường Hapkido, 9032 Hazard Ave., Westminster, CA 926 83. Điện thoại (562) 242-5876.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.