Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Tập Cận Bình Làm Vua Sẽ Chết Hay Tới Chết?

05/03/201800:00:00(Xem: 2926)
Tập Cận Bình Làm Vua Sẽ Chết Hay Tới Chết?
Vi Anh
 

Tập cận Bình [TCB] là Chủ Tịch Nước, Chủ Tịch Đảng CS toàn trị, Chủ Tịch Quân uỷ Trung Ương lãnh đạo Quân Đội lại vừa mới tự phong Tổng Chỉ huy Quân đội,  thực chất là vua chúa thống trị Trung Cộng rồi. Nhưng túi tham thường không đáy. Quyền lực là á phiện, là ma tuý dễ ghiền. Nên TCB muốn danh chánh ngôn thuận là vua là hoàng đế TC. Y đã, đang diễn nhiều trò ma đầu  giáo chủ chánh trị CS để thực hiện cái mộng lớn của y trở thành Thiên Tử của TC. Nhưng bất cứ thủ đoạn chánh trị nào cũng có cái lợi kèm cái hại. Thử xem âm mưu xưng vương của TCB có thể làm y thành vua sẽ chết hay làm vua tới chết trong một đất nước 1,400 triệu dân, một đảng CS độc tài toàn diện, một đối thủ đáng gờm của Mỹ và một anh khổng lồ cô đơn, độc nhãn đầy tham vọng trên thế giới.

Lướt qua lịch sử chuyên quyền, độc quyền của chế độ CS trên thế giới, thì thấy không phải chỉ có TCB thực tế đã làm vua Trung Cộng mà Mao Trạch Đông thực tế cũng đã làm vua TC đầu tiên ở Trung Quốc, tới chết vẫn chưa thôi, còn quàng thây ở lăng, bêu hình, bêu tượng nơi công trường và công sở nữa. Cả Liên xô Cộng sản, Lenine, Staline tay nào thực chất cũng làm vua CS đến chết. Ba chế độ CS còn sót lại ở Á châu cũng thế. Kim nhựt Thành của CS Bắc Hàn không những làm vua suốt đời tới chết lại còn truyền tử lưu tôn cho con trai, cháu nội nữa. Và Ông Hồ chí Minh của CSVN cũng không khác gì làm vua CSVN tới chết. Đó là cái bịnh làm vua do chế độ vương quyền cổ đại đã ăn vào máu của các chế độ độc tài chuyên chính mà CS là tiêu biểu nhứt.

Cũng không khó hiểu, quyền lực là á phiện, ma tuý hễ va vào mà không có hệ thống phòng chống, ngăn chận, kiểm soát, cân bằng quyền lực sẽ hủ hoá, người nắm nó sẽ dễ độc tài, độc tôn, chuyên chính. CS là một chủ nghĩa độc tài toàn diện, chuyên chính tối đa, không đối lập, không tự do báo chí, quốc hội là đảng cử dân bầu chỉ có nhiệm vụ hợp thức hoá quyết định của người cầm đầu đảng CS mà thôi. Nên độc tài CS là một loại độc tài tận cùng cây số của độc tài, độc tài hơn vương quyền Đông Phương, Tây Phương, độc tài hơn Đức quốc xã, Phát xít, quân phiệt nữa. Chúa đảng CS thực chất là vua, là hoàng đế là lẽ cố  nhiên, chớ không có gì lạ.

Chỉ có những học giả, hoc thiệt, bình luận da (gia), bình luận xương, bình loạn lên, ăn học, ngồi trong phòng lạnh của các quốc gia tự do, dân chủ, tưởng trong chế độ CS cũng dương nhiên có tự do như ở xứ mình. Họ lãnh lương, lãnh tiền nghiên cứu, sống trong hoang tưởng đi trong sân mà tưởng chuyên trên trời, thế giới đại đồng, chủ nghĩa không tưởng như CS, nên chẻ sợi tóc ra làm đôi làm ba, hy vọng, hy vơ việc CS mở cửa kinh tế sẽ mở rộng chánh trị vì kinh tế, chánh trị là môi với răng.

Có lẽ trường hơp Chủ Tich TCB đang chuẩn bị xưng vương ở TQ, để một người CS cai trị, thống trị 1 tỷ 400 triệu dân TQ và trả thù dân tộc Tây Phương mà người Hoa từng gọi là Bạch Quỷ khi đưa pháo hạm và á phiện vào Trung Hoa, gây Chiến tranh Nha Phiến để buộc triều đình Trung Hoa ‘nhượng địa’ như Hông Kong, Ma Cao cho một số siêu cường Âu châu.

Việc TCB dàn dựng xưng vương,  làm vua TQ suốt đời trong những ngày sắp tới, dễ như người Tàu ăn cháo bào ngư thôi. Chỉ sai bảo bộ hạ làm những chuyện râu ria thôi là xong. Quốc Hội CS là đảng cử dân bầu, TCB chỉ cần sai biểu quyết huỷ bỏ điều lệ hạn chế Chủ Tịch Nước, Đảng chỉ làm hai nhiệm kỳ là xong ngay.

TCB đã nắm chặt đảng quyền, triệt hạ đối thủ, đối lập đã chống và có thể chống y, qua bình phong của chiến dịch “đả hổ diệt ruồi”. Đã soán đoạt quyền lãnh đạo quân đội chiếm chức Chủ Tịch Quân uỷ và quyền chỉ huy của các tướng lãnh bằng cách tự phong TCB là tổng chỉ huy tối cao Quân đội và lực lượng bán quân sự cảnh sát, công an TC. Đã đưa tư tưởng Tập Cận Bình vào Hiến pháp, một điều mà cho đến giờ chỉ duy nhất chỉ có Mao Trạch Đông chiếm được. Cho đến lúc này chưa có tổng bí thư nào quyền hành hơn Chủ Tịch TCB, kể cả Mao Chủ Tịch là người khai nguyên chế độ TC.

Việc làm chót của TCB là cho Đại Hội Đảng và Quốc Hội tu chỉnh điều lệ Đảng và hiến pháp, huỷ bỏ điều giới hạn nhiềm kỳ Chủ Tịch Nước, Đảng chỉ được làm hai nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ 5 năm thôi, điều được qui định trong thời Đặng tiểu Bình cầm cán TC. Tức là, mở đường, trải thảm đỏ, lập bệ rồng, ngai vàng cho Chủ Tịch Tập Cận Bình tại vị vô thời hạn, làm cho tới chết hay cũng có thể sẽ chết vì bị ám sát hay đảo chánh.

Theo bộ sách khảo sử “A Study of History” của Arnold Toynbee cho thấy các hoàng đế La Mã độc tài, độc quyền của Đế quốc La mã lớn, rộng, mãnh hơn TQ, thường chết vì bị cận thần hay cận vệ ám sát hay các tương lãnh biên cương về lật đổ.

Hiện có một số nguy cơ nội tại và ngoại giao chờ Ô. TCB. Độc tài và độc tôn tân vương TCB có thể sẽ có những quyết định sai bởi xung quanh toàn những kẻ xu nịnh, không ai dám làm ngược lại ý của ông ta, như bao vua chúa Trung Hoa. Sẽ khơi dậy sự chống đối phản kháng ngầm ngay trong nội bộ đảng. Chiến dịch chống tham nhũng của ông Tập Cận Bình đã tước đi quyền hành và lợi ích của gần một triệu cán bộ đảng. Có ai dám chắc có bao nhiêu người bị ông Tập kỷ luật đã tâm phục khẩu phục mà không có ý đồ, đòn phép bí mật chống đối hay phục thù. Ngay cả những người đã tránh được tai bay vạ gió trong cuộc thanh trừng vừa qua cũng không khỏi không có phản ứng tự vệ. Mà theo qui luật thưc tế của CS, trong nội bộ CS họ giải quyết mâu thuẩn băng thanh toán nhau như “địch và ta một mất một còn” chớ không có vấn đề tương nhượng thoả hiệp trong chánh tri tư do, dân chủ.

Còn Mỹ coi việc tập trung quyền lực tuyệt đối vào tay Ô. TCB có thể làm quan hệ Mỹ - Trung thêm căng thẳng. Chính quyền TT Trump hồi tháng 12 năm ngoái gọi Trung Quốc là “đối thủ” chiến lược trong báo cáo an ninh quốc gia đầu tiên. TCB  xưng vương, TC có thể thành địch thủ của Mỹ. Kinh tế chánh trị ngoại giao, giao thương của TC sẽ bị lao đao vì chiến tranh thương mại, và cạnh tranh siêu cường giữa Mỹ và TC. Và còn vì một số hồ sơ nóng bỏng như CS Bắc Hàn và Biển Đông. Lịch sử Trung Hoa cho thấy khi nào Trung hoa đối ngoại bất ổn với các nước, thì bên trong dân chúng Trung hoa nổi lên chống hay lật đổ nhà cầm quyền.

Sẽ thiếu nếu không nói tới CSVN. CSVN với Tổng bí Thư Nguyễn phú Trọng đã thần phục TC như Thiên triều. Nhưng Tổng Trọng tuổi già, sức yếu, không thể phiêu lưu chánh trị như TCB. Dù có uống thuốc cải lão cũng không  hồi dương nên Trọng an phận thủ thường trong vai trò Thái Thú của TC tại CSVN thôi./.(VA)

22/03/2018(Xem: 838)
Vậy là Trung Quốc ngang nhiên, không xem ai ra gì. Trước tiên là khai thác dầu Vịnh Bắc Bộ... và đưa hàng không mẫu hạm Liêu Ninh vào eo biển Đài Loan. Nghĩa là, tay đấm, chân đá, khắp bốn biển, chẳng coi ai ra gì...
22/03/2018(Xem: 643)
PARIS - Từ Tháng 2, một cơ sở kinh doanh tình dục tại thành phố Paris đã bắt đầu hoạt động với 4 búp-bê nhựa khoả thân trên giuờng hay ghế dựa.
22/03/2018(Xem: 226)
KIGALI - Vùng tự do mậu dịch lớn nhất thế giới thành hình sau 2 năm đàm phán, theo loan báo từ Liên Đoàn Phi Châu (AU) - chủ tịch Moussa Faki Mahamat của Ủy Hội AU cho biết: 44 nước đã ký tham gia.
22/03/2018(Xem: 198)
VIENNA - Viên chức cao cấp của cơ quan nguyên tử năng quốc tế - IAEA” loan báo: thanh tra nguyên tử sẵn sàng đi Bắc Hàn làm nhiệm vụ.
22/03/2018(Xem: 172)
MOSCOW - Trong lúc phương Tây góp tiếng lên án Điện Kremlin dùng độc chất là vũ khí hoá học ám sát cựu đại tá quân báo tại vùng tây nam vương quốc UK, viên chức Nga đặt giả thuyết là “dựng chuyện.”
22/03/2018(Xem: 148)
ANKARA - Bộ tổng tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: ít nhất 12 tay súng khủng bố thuộc loạn quân ly khai Kurd đuợc biết với tên tắt PKK bị loại khỏi vòng chiến trong lúc chuẩn bị tấn công tại vùng Hakurk thuộc miền bắc Syria.
22/03/2018(Xem: 120)
KABUL - Bộ y tế Afghanistan loan báo: vụ đánh bom thí mạng tại thủ đô gây thiệt mạng 31 người và 52 người bị thưong.
22/03/2018(Xem: 160)
NEW DEHLI - Chủ nhân facebook bị viên chức Ấn Độ nêu tên trong 1 cảnh cáo về trộm cắp dữ liệu – bộ trưởng kỹ thuật thông tin Ravi Shankar Prasad nói “Ông Zuckerberg nên biết chúng tôi quan sát các hoạt động của Facebook – nếu dữ liệu của Ấn Độ bị đánh cắp với sự thông đồng của Facebook, chúng tôi không dung thứ”.
22/03/2018(Xem: 168)
NAYPIDAW - TT Htin Kywa bất ngờ loan báo quyết định từ chức tiếp theo các tin tức về tình trạng đau yếu của ông – đồng minh của ông là lãnh tụ Aung San Suu Kyi bị hiến pháp cấm trở thành TT thừa kế.
22/03/2018(Xem: 136)
PYONGYANG - Lãnh tụ Bắc Hàn đã chúc mừng TT Nga tái cử.
22/03/2018(Xem: 138)
BEIJING - Trong 1 loan báo phổ biến bằng thông tấn chính thức Xinhua, nhà cầm quyền Hoa Lục công bố hàng loạt thay đổi nhằm củng cố ảnh hưởng toàn cầu, gồm 1 cơ chế thông tin tập trung để quảng bá thông điệp của chế độ trong nước và ngoài nước.
22/03/2018(Xem: 133)
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, các ngân hàng lớn ở Thái Lan sẽ hợp tác để phát triển một nền tảng tài chính thương mại chia sẻ dựa trên công nghệ blockchain.
22/03/2018(Xem: 399)
SAN FRANCISCO — Mark Zuckerberg, Tổng quản trị công ty Facebook, sau nhiêu ngày im lặng về tình hình dữ kiện cá nhân trên mạng xã hội này đã bị Cambridge Analytica lạm dụng để giúp Trump thắng cử Tổng Thống năm 2016.
22/03/2018(Xem: 278)
AUSTIN - Cảnh sát tin rằng thủ phạm đặt bom gói tại thủ phủ tiểu bang Texas đã tự sát.
22/03/2018(Xem: 299)
WASHINGTON - Karen McDougal, là cựu người mẫu Playboy, có quan hệ tình dục với tỉ phú Trump kiện American Media Inc. (hay AMI) là công ty mẹ của báo National Enquirer để đuợc phép kể lại chuyện ấy.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 03/2018, các cổ đông của Tesla đã hoàn tất bỏ phiếu thông qua khoản thưởng lớn nhất trong lịch sử dành cho CEO Elon Musk . Ước tính tổng giá trị khoản thưởng sẽ lên tới 2.6 tỷ USD, quy đổi trên cổ phiếu của công ty và sẽ được trả thành nhiều lần trong 10 năm tiếp theo.
Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Netflix ra mắt font chữ mới Netflix Sans của riêng hãng.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google ra mắt ứng dụng AR mới, có tên là Just a Line, cho phép người dùng có thể vẽ lên không khí. Google cho biết ứng dụng Just a Line sẽ tạo ra một trải nghiệm chưa từng có, người dùng có thể tự do sáng tạo nghệ thuật ở bất cứ nơi nào.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Mark Zuckerberg cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng trước vụ scandal làm lộ dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng Facebook. Cùng với những chia sẻ về sự cố ngoài ý muốn liên quan đến công ty Cambridge Analytica, CEO Zuckerberg cũng đã hé lộ kế hoạch chi tiết nhằm giải quyết triệt để vấn đề.
Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Cơ quan Các dự án Nghiên cứu phòng thủ tiên tiến (DARPA) đã đầu tư vào nghiên cứu tinh thể thời gian Time Cyrstal.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Financial Times đã đưa ra dữ liệu mới nhất về số lượng xe tự lái mà Apple được phép thử nghiệm tại California. Thông tin xuất hiện trong thời điểm cả thế giới đang xôn xao trước vụ tai nạn chết người do xe tự lái của Uber gây ra
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, các ngân hàng lớn ở Thái Lan sẽ hợp tác để phát triển một nền tảng tài chính thương mại chia sẻ dựa trên công nghệ blockchain.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Ủy ban FTC đã thành lập một nhóm làm việc Blockchain để nghiên cứu những cách thức về công nghệ, đặc biệt là tiền mật mã, sẽ ảnh hưởng đến các mục tiêu như thế nào
Khoảng giữa tháng 03/2018, John Glen, Bộ trưởng Tài chính Anh đã công bố rằng chính phủ sẽ khởi động các nghiên cứu mới nhằm tìm hiểu các rủi ro tiềm tàng gây ra bởi các loại tiền mã hóa như bitcoin.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Samsung đã ghi danh bằng sáng chế mới nhất với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ USPTO, mang đến thiết kế của một chiếc điện thoại với màn hình có thể mở rộng được.
Khoảng giữa tháng 03/2018, nhóm các nhà khoa học đến từ trường Northwestern University, được dẫn đầu bởi giáo sư Jiaxing Huang, trong quá trình khai thác các ứng dụng của graphene đã tìm ra một giải pháp giúp sản xuất thuốc nhuộm tóc ít độc hại hơn so với các loại thuốc nhuộm thông thường.
Google có thể là giải pháp cho những người dùng muốn mua hàng, đặc biệt là mua sắm trực tuyến. Những kết quả tìm kiếm thường dẫn đến việc người dùng mua hàng trên những trang web như Amazon nhiều hơn, và có vẻ như Google không hài lòng vì điều này. Khoảng giữa tháng 03/2018, Google ra mắt chương trình Shopping Actions để người dùng tìm kiếm và có thể mua hàng ngày lập tức mà không cần rời khỏi Google. Chương trình hiện đang được triển khai với sự hỗ trợ từ các đối thủ của Amazon
Khoảng giữa tháng 03/2018, Google đã chính thức công bố dự án Google News Initiative nhằm hỗ trợ cho lĩnh vực truyền thông, đặc biệt là giới báo chí trong việc nhận diện và chống lại các thông tin sai lệch. Trước đó, Google cũng đã triển khai dự án tương tự có tên Digital News Initiative tại khu vực Châu Âu. Với Google News Initiative, hãng muốn ý tưởng được thực hiện rộng rãi trên toàn cầu.