Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Tập Cận Bình Làm Vua Sẽ Chết Hay Tới Chết?

05/03/201800:00:00(Xem: 2851)
Tập Cận Bình Làm Vua Sẽ Chết Hay Tới Chết?
Vi Anh
 

Tập cận Bình [TCB] là Chủ Tịch Nước, Chủ Tịch Đảng CS toàn trị, Chủ Tịch Quân uỷ Trung Ương lãnh đạo Quân Đội lại vừa mới tự phong Tổng Chỉ huy Quân đội,  thực chất là vua chúa thống trị Trung Cộng rồi. Nhưng túi tham thường không đáy. Quyền lực là á phiện, là ma tuý dễ ghiền. Nên TCB muốn danh chánh ngôn thuận là vua là hoàng đế TC. Y đã, đang diễn nhiều trò ma đầu  giáo chủ chánh trị CS để thực hiện cái mộng lớn của y trở thành Thiên Tử của TC. Nhưng bất cứ thủ đoạn chánh trị nào cũng có cái lợi kèm cái hại. Thử xem âm mưu xưng vương của TCB có thể làm y thành vua sẽ chết hay làm vua tới chết trong một đất nước 1,400 triệu dân, một đảng CS độc tài toàn diện, một đối thủ đáng gờm của Mỹ và một anh khổng lồ cô đơn, độc nhãn đầy tham vọng trên thế giới.

Lướt qua lịch sử chuyên quyền, độc quyền của chế độ CS trên thế giới, thì thấy không phải chỉ có TCB thực tế đã làm vua Trung Cộng mà Mao Trạch Đông thực tế cũng đã làm vua TC đầu tiên ở Trung Quốc, tới chết vẫn chưa thôi, còn quàng thây ở lăng, bêu hình, bêu tượng nơi công trường và công sở nữa. Cả Liên xô Cộng sản, Lenine, Staline tay nào thực chất cũng làm vua CS đến chết. Ba chế độ CS còn sót lại ở Á châu cũng thế. Kim nhựt Thành của CS Bắc Hàn không những làm vua suốt đời tới chết lại còn truyền tử lưu tôn cho con trai, cháu nội nữa. Và Ông Hồ chí Minh của CSVN cũng không khác gì làm vua CSVN tới chết. Đó là cái bịnh làm vua do chế độ vương quyền cổ đại đã ăn vào máu của các chế độ độc tài chuyên chính mà CS là tiêu biểu nhứt.

Cũng không khó hiểu, quyền lực là á phiện, ma tuý hễ va vào mà không có hệ thống phòng chống, ngăn chận, kiểm soát, cân bằng quyền lực sẽ hủ hoá, người nắm nó sẽ dễ độc tài, độc tôn, chuyên chính. CS là một chủ nghĩa độc tài toàn diện, chuyên chính tối đa, không đối lập, không tự do báo chí, quốc hội là đảng cử dân bầu chỉ có nhiệm vụ hợp thức hoá quyết định của người cầm đầu đảng CS mà thôi. Nên độc tài CS là một loại độc tài tận cùng cây số của độc tài, độc tài hơn vương quyền Đông Phương, Tây Phương, độc tài hơn Đức quốc xã, Phát xít, quân phiệt nữa. Chúa đảng CS thực chất là vua, là hoàng đế là lẽ cố  nhiên, chớ không có gì lạ.

Chỉ có những học giả, hoc thiệt, bình luận da (gia), bình luận xương, bình loạn lên, ăn học, ngồi trong phòng lạnh của các quốc gia tự do, dân chủ, tưởng trong chế độ CS cũng dương nhiên có tự do như ở xứ mình. Họ lãnh lương, lãnh tiền nghiên cứu, sống trong hoang tưởng đi trong sân mà tưởng chuyên trên trời, thế giới đại đồng, chủ nghĩa không tưởng như CS, nên chẻ sợi tóc ra làm đôi làm ba, hy vọng, hy vơ việc CS mở cửa kinh tế sẽ mở rộng chánh trị vì kinh tế, chánh trị là môi với răng.

Có lẽ trường hơp Chủ Tich TCB đang chuẩn bị xưng vương ở TQ, để một người CS cai trị, thống trị 1 tỷ 400 triệu dân TQ và trả thù dân tộc Tây Phương mà người Hoa từng gọi là Bạch Quỷ khi đưa pháo hạm và á phiện vào Trung Hoa, gây Chiến tranh Nha Phiến để buộc triều đình Trung Hoa ‘nhượng địa’ như Hông Kong, Ma Cao cho một số siêu cường Âu châu.

Việc TCB dàn dựng xưng vương,  làm vua TQ suốt đời trong những ngày sắp tới, dễ như người Tàu ăn cháo bào ngư thôi. Chỉ sai bảo bộ hạ làm những chuyện râu ria thôi là xong. Quốc Hội CS là đảng cử dân bầu, TCB chỉ cần sai biểu quyết huỷ bỏ điều lệ hạn chế Chủ Tịch Nước, Đảng chỉ làm hai nhiệm kỳ là xong ngay.

TCB đã nắm chặt đảng quyền, triệt hạ đối thủ, đối lập đã chống và có thể chống y, qua bình phong của chiến dịch “đả hổ diệt ruồi”. Đã soán đoạt quyền lãnh đạo quân đội chiếm chức Chủ Tịch Quân uỷ và quyền chỉ huy của các tướng lãnh bằng cách tự phong TCB là tổng chỉ huy tối cao Quân đội và lực lượng bán quân sự cảnh sát, công an TC. Đã đưa tư tưởng Tập Cận Bình vào Hiến pháp, một điều mà cho đến giờ chỉ duy nhất chỉ có Mao Trạch Đông chiếm được. Cho đến lúc này chưa có tổng bí thư nào quyền hành hơn Chủ Tịch TCB, kể cả Mao Chủ Tịch là người khai nguyên chế độ TC.

Việc làm chót của TCB là cho Đại Hội Đảng và Quốc Hội tu chỉnh điều lệ Đảng và hiến pháp, huỷ bỏ điều giới hạn nhiềm kỳ Chủ Tịch Nước, Đảng chỉ được làm hai nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ 5 năm thôi, điều được qui định trong thời Đặng tiểu Bình cầm cán TC. Tức là, mở đường, trải thảm đỏ, lập bệ rồng, ngai vàng cho Chủ Tịch Tập Cận Bình tại vị vô thời hạn, làm cho tới chết hay cũng có thể sẽ chết vì bị ám sát hay đảo chánh.

Theo bộ sách khảo sử “A Study of History” của Arnold Toynbee cho thấy các hoàng đế La Mã độc tài, độc quyền của Đế quốc La mã lớn, rộng, mãnh hơn TQ, thường chết vì bị cận thần hay cận vệ ám sát hay các tương lãnh biên cương về lật đổ.

Hiện có một số nguy cơ nội tại và ngoại giao chờ Ô. TCB. Độc tài và độc tôn tân vương TCB có thể sẽ có những quyết định sai bởi xung quanh toàn những kẻ xu nịnh, không ai dám làm ngược lại ý của ông ta, như bao vua chúa Trung Hoa. Sẽ khơi dậy sự chống đối phản kháng ngầm ngay trong nội bộ đảng. Chiến dịch chống tham nhũng của ông Tập Cận Bình đã tước đi quyền hành và lợi ích của gần một triệu cán bộ đảng. Có ai dám chắc có bao nhiêu người bị ông Tập kỷ luật đã tâm phục khẩu phục mà không có ý đồ, đòn phép bí mật chống đối hay phục thù. Ngay cả những người đã tránh được tai bay vạ gió trong cuộc thanh trừng vừa qua cũng không khỏi không có phản ứng tự vệ. Mà theo qui luật thưc tế của CS, trong nội bộ CS họ giải quyết mâu thuẩn băng thanh toán nhau như “địch và ta một mất một còn” chớ không có vấn đề tương nhượng thoả hiệp trong chánh tri tư do, dân chủ.

Còn Mỹ coi việc tập trung quyền lực tuyệt đối vào tay Ô. TCB có thể làm quan hệ Mỹ - Trung thêm căng thẳng. Chính quyền TT Trump hồi tháng 12 năm ngoái gọi Trung Quốc là “đối thủ” chiến lược trong báo cáo an ninh quốc gia đầu tiên. TCB  xưng vương, TC có thể thành địch thủ của Mỹ. Kinh tế chánh trị ngoại giao, giao thương của TC sẽ bị lao đao vì chiến tranh thương mại, và cạnh tranh siêu cường giữa Mỹ và TC. Và còn vì một số hồ sơ nóng bỏng như CS Bắc Hàn và Biển Đông. Lịch sử Trung Hoa cho thấy khi nào Trung hoa đối ngoại bất ổn với các nước, thì bên trong dân chúng Trung hoa nổi lên chống hay lật đổ nhà cầm quyền.

Sẽ thiếu nếu không nói tới CSVN. CSVN với Tổng bí Thư Nguyễn phú Trọng đã thần phục TC như Thiên triều. Nhưng Tổng Trọng tuổi già, sức yếu, không thể phiêu lưu chánh trị như TCB. Dù có uống thuốc cải lão cũng không  hồi dương nên Trọng an phận thủ thường trong vai trò Thái Thú của TC tại CSVN thôi./.(VA)

18/03/2018(Xem: 899)
Vị giảng sư nổi tiếng nhất trong ni giới Việt Nam, cả trong và ngoài nước, là Ni Trưởng Thích Nữ Như Thủy, vừa viên tịch tại Thành Phố Worcester, Tiểu Bang Massachussets.
18/03/2018(Xem: 359)
Vậy là có thê có thêm sức mạnh cho khối ASEAN... vì Úc châu suy tính gia nhập khối này. Nghĩa là, thêm quân lực cho ASEAN.
18/03/2018(Xem: 183)
MOSCOW -- Tổng Thống Vladimir Putin tung ra nhiều độc chiêu để bảo đảm sẽ thắng cử với đa số cao...
18/03/2018(Xem: 146)
ATHENA - Cảnh sát Hy Lạp báo tin: tội ác hiềm khích thúc đẩy bởi yếu tố màu da, nguồn gốc hay chủng tộc trong năm 2017 tăng gần 300% so với năm trước, theo tường thuật của Al-Jazeera.
18/03/2018(Xem: 180)
MOSCOW - Nữ chính khách Ksenia Sobchak, là 1 trong 7 ứng viên TT đối đầu lãnh tụ Putin, từng là chủ nhiệm 1 chương trình truyền hình thực tế trước khi hoạt động chính trị, tuyên bố thành lập 1 chính đảng mới.
18/03/2018(Xem: 182)
RIYADH - Trong 1 cuộc phỏng vấn của CBS dự kiến phát vào ngày Chủ Nhật tuần này, thế tử Mohammad Bin Salman tuyên bố: vương quốc Saudi Arabia sẽ phát triển vũ khí nguyên tử nếu Iran tiến theo hướng ấy.
18/03/2018(Xem: 198)
DAMASCUS - Thổ Nhĩ Kỳ báo trước: sẽ không bàn giao thành phố Afrin tại miền bắc Syria cho chế độ Assad sau khi càn quét dân quân Kurd đuợc biết là nhóm nổi dậy đánh ISIS hiệu quả đuợc Hoa Kỳ yểm trợ – binh lực Assad và các nhóm vũ trang đồng minh đang tiến đến vây hãm Afrin.
18/03/2018(Xem: 118)
DAMASCUS - Thường dân tiếp tục rời khỏi Eastern Ghouta, chiến trường đẫm máu sát nách thủ đô Syria trong điều kiện hưu chiến do Nga dàn xếp với các phe.
18/03/2018(Xem: 314)
BEIJING - Ông Vương Kỳ Sơn, nghỉ hưu từ hàng ngũ cao cấp của đảng CS Trung Hoa hồi Tháng 10, có lẽ sẽ là Phó chủ tịch nước, là cánh tay phải của lãnh tụ Tập Cận Bình – phiên họp hàng năm vừa qua của QH đánh dấu chính thức sự trở lại sân khấu chính trị Hoa Lục của nhân vật trung tâm 69 tuổi.
18/03/2018(Xem: 345)
Nhìn chung, người Mỹ gốc Á Châu vẫn nghiên về cánh tả (Dân Chủ). 2/3 người Mỹ gốc Á Châu xác nhận theo Đảng Dân Chủ, theo các thăm dò được thực hiện bởi APIAVote.
18/03/2018(Xem: 186)
WASHINGTON -- Một bản khảo sát mới đưa ra hôm Thứ Sáu nói rằng gần 3/4 giáo viên và viên chức giáo dục chống lại việc mang súng trong trường học.
18/03/2018(Xem: 252)
WASHINGTON - Tuy thông tin từ các cơ quan liên bang ghi Hoa Kỳ thặng dư mậu dịch với lân bang Canada, TT Trump lại tuyên bố là “nhập siêu.”
18/03/2018(Xem: 300)
HANOI-- Thương lái Trung Quốc liên tục quậy phá VN... Bản tin trên các báo Việt Nam Mới và VietnamNet ghi rằng, “Thương lái Trung Quốc lùng mua đặc sản Việt: Cảnh báo 'bỏ bom' ...”
18/03/2018(Xem: 184)
HANOI -- Nguồn nước tại Việt Nam thê thảm... trong khi các hồ tại hầu hết thành phố đều ô nhiễm... Nước sạch trở thành hiếm hoi.
18/03/2018(Xem: 186)
Xưa nay, về kinh nghiệm ăn hài sản thì trong dân gian đã có câu “Cua tối trời, ghẹ sáng trăng”, có nghĩa vào những ngày tối trời, không có trăng như ngày 30 âm lịch, cua thường ngon do chắc thịt, và ngược lại là vào ngày rằm trăng sáng, ghẹ không ngon do thường bị óp. Theo giải thích của ngư dân thì trăng sáng là thời điểm ghẹ giao phối hoặc nhịn ăn nên ghẹ óp, ít thịt.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Trung tâm Quốc gia về Thay thế, Tinh lọc và Giảm thiểu Thú vật trong Nghiên cứu (NC3Rs) của Anh đã trao giải thưởng quốc tế năm 2017, cho một nhóm nhà khoa học đến từ Đại học Oxford. Công trình được vinh danh là công trình về nghiên cứu sử dụng mô phỏng máy tính, thay thế cho động vật sống trong các thử nghiệm khoa học.
Tính đến tháng 03/201, NBC News, cũng giống như các đài phát sóng tin tức khác, đang gặp phải một vấn đề với đối tượng khách hàng đang ngày càng già đi. Theo dữ liệu của Nielsen, tuổi trung bình của đài "NBC Nightly News" là 64 tuổi
Khoảng giữa tháng 03/2018, Intel cho biết đang chuẩn bị ra mắt các biện pháp bảo vệ phần cứng khỏi lỗi bảo mật Spectre, được phát hiện trong năm 2017. Trong khi lỗ hổng Meltdown vẫn sẽ được tiếp tục đề cập trong các bản nâng cấp phần mềm, CEO Brian Krzanich cho biết công ty đã tái thiết kế lại các phần của bộ vi xử lý để đem đến những mức bảo vệ mới thông qua việc phân vùng, giúp bảo vệ thiết bị khỏi các biến thể của Spectre. Vi xử lý Xeon thế hệ tiếp theo của Intel và vi xử lý Intel Core thế hệ 8 sẽ bao gồm phân vùng mới, và sẽ được xuất xưởng vào nửa cuối của năm 2018.
Khoảng giữa tháng 03/2018, David Kleidermacher, trưởng bộ phận bảo mật của Android cho rằng Android hiện đã an toàn ngang ngửa với các đối thủ, dù không nêu tên nhưng rõ ràng đang muốn nhắc tới iOS của Apple. Dù thừa nhận Android là nền tảng mở và khó kiểm soát về bảo mật và có khả năng bị tấn công cao hơn, nhưng David Kleidermacher cho biết đội ngũ Google đã rất cố gắng để tìm lỗ hổng và đưa ra bản vá kịp thời.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Apple chính thức công bố lịch trình sự kiện WWDC 2018. Theo đó, sự kiện sẽ kéo dài từ ngày 04/06/2018, đến ngày 08/06/2018. Các nhà phát triển phần mềm đã được phép ghi danh để nhận vé mời tham gia sự kiện.
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify đang thử nghiệm tính năng điều khiển việc chơi nhạc bằng giọng nói. Hiện đã có một nhóm nhỏ người dùng ở Mỹ đã bắt đầu được trải nghiệm chức năng mới.
Khoảng giữa tháng 03/2018, tại MWC 2018, Sony đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới Xperia XZ2 và XZ2 Compact.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft hiện đang chuẩn bị những bước cuối cùng để hoàn thiện Windows 10 Redstone 4, có tên gọi Springs Creators Update và ra mắt người dùng Windows vào tháng 04/2018. Tuy nhiên, hãng cũng đã đưa ra thông báo khai tử phiên bản Windows 10 version 1607 (Anniversay Update) – phiên bản Windows 10 được đánh giá là ổn định nhất hiện tại.