Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tội Ác: Sát Thủ Nam Hàn Yoo Young-cheol

19/12/200500:00:00(Xem: 5165)
Được phóng thích từ nhà tù trong tháng Chín năm 2003, điều ưu tiên của Yoo Young-cheol là lùng bắt những con chó lạc và đập chúng tới chết. Sự tập luyện này sẽ giúp hành động giết người của hắn trở nên hoàn hảo. Nhà tù làm thay đổi con người. Một số trở nên tốt hơn những kẻ thất học trở thành những người đọc rất nhiều sách vở, kẻ phạm tội có được đức tin tôn giáo, hoặc người không có phương hướng có được sự thúc đẩy để làm một công việc nào đó.
Đối với những người khác, nhà tù làm họ trở nên tồi tệ hơn. Môi trường nhà tù trở thành nơi phát triển nạn kỳ thị chủng tộc, trường học cho những tên đầu trộm đuôi cướp, hoặc một kinh nghiệm làm những tên tội phạm chai lì hơn. Yoo Young-cheol đã thay đổi nhiều khi hắn được phóng thích từ nhà tù Jeonju Detention Center. Kinh nghiệm nhà tù chẳng có gì mới lạ đối với Yoo, bởi vì hắn đã sống phần lớn những năm trưởng thành trong hệ thống cải huấn của Nam Hàn. Khi vào tù hắn là một người có vợ và khi ra khỏi tù hắn trở thành một người độc thân. Vợ hắn ly dị trong tháng Năm 2002. Điều này là một nhân tố được nghĩ đã góp phần làm thay đổi tâm trí phạm tội của hắn.
Trong thời gian thọ án tù vì tội cướp và hiếp dâm, Yoo đã học tập về đời sống và các hành động phạm tội của Jeong Du-young, một tên sát nhân hàng loạt đã giết chết chín nạn nhân giầu có ở Busan, Ulsan, và các quận khác ở tỉnh Gyeongnam, từ tháng Sáu 1999 tới tháng Tư 2000. Các hành động giết người chỉ là một phần của các vụ cướp giữa ban ngày của Jeong. Khi bị bắt, Jeong khai hắn có một sự thôi thúc đánh cướp các căn nhà được trang bị hệ thống thu hình an ninh tối tân. Hắn nhắm mục tiêu vào những căn nhà giầu có, và nếu có người ở nhà, họ sẽ bị đâm tới chết để chẳng còn nhân chứng nào cả.
Trong thời gian cướp và giết người lu bù của hắn, Jeong đã giữ một phụ nữ để đòi tiền chuộc, cướp 13 căn nhà, và giết chết chín người. Một số là các nạn nhân lớn tuổi. Hắn đã tích lũy được khoảng $100.000 mỹ kim từ những vụ đột nhập gia cư này. Jeong Du-young được 31 tuổi khi bắt đầu 10 tháng giết người liền tay này, và hắn bắt đầu giết người không bao lâu sau khi được phóng thích khỏi nhà tù.
Theo dõi câu chuyện của Jeong, Yoo cảm thấy người giầu có là nguyên nhân của tất cả những gì sai trái trong xã hội Nam Hàn, và là những người phải chịu trách nhiệm cho đời sống khốn khổ của hắn. Hắn đánh đập họ như những con chó, và có ý định giết chết đúng một trăm người. Các cuộc điều tra của cảnh sát tiết lộ rằng Yoo Young-cheol là một người làm việc rất có phương pháp. Sự suy tính trước của hắn rất khác thường, và sự chú ý từng chi tiết của hắn thật tuyệt vời. Hắn cần luyện tập trước cho những hành động giết người.
Yoo đã quá kinh nghiệm với sự giết chóc và cách cư xử hung bạo bởi đã tập luyện với các con chó. Vũ khí ưa thích của hắn là cây búa tự chế, và các nạn nhân cần phải đáp ứng một số tiêu chuẩn của hắn đề ra. Các thống kế của chính phủ Nam Hàn từ năm 2003 cho thấy 50,6% người dân Nam Hàn là những tín đồ Cơ đốc giáo. ở Nam Hàn có rất nhiều nhà thờ, nhiều đến mức cứ vài dẫy nhà thì có một nhà thờ.
Trong buổi sáng sớm ngày 24 tháng Chín, 2003, Yoo đi xe điện tới Apgujeong- dong Station, một khu vực rất giầu có ở Seoul. Từ đó, hắn đi bộ dọc theo các con đường của khu xóm Sinsa để tìm một nhà thờ. Khi nhìn thấy một nhà thờ nhỏ, hắn bắt đầu tìm kiếm trong khu vực lân cận một căn nhà trông khá giả, một điều gì đó cho thấy chủ nhân của nó là người giầu có.
Căn nhà mà hắn chọn làm mục tiêu rất dễ đột nhập. Một đặc tính chung của hầu hết các căn nhà hai tầng ở Nam Hàn là khu vực quanh nhà được bao bọc bởi một bức tường và bên trong có một vườn nhỏ. Hầu hết các chủ nhà sử dụng khoảng trống này để trồng các chậu cây kiểng bonsai, trồng rau thơm hoặc chỉ để trồng cỏ cho mát mắt. Bức tường ngoài thường chỉ cao đến vai và cái cổng hai cánh mời gọi bạn vào nhà.
Căn nhà mà Yoo chọn nằm ngay đường vào của một ngõ hẻm, gần một con đường chính. Nó có một vườn nhỏ đằng sau bức tường và không có hệ thống báo động. Dường như chủ nhân là một cặp vợ chồng lớn tuổi. Hắn quan sát căn nhà trong 10 phút trước khi hành động. Đeo cặp bao tay, hắn leo qua bức tường sau và vào nhà bằng cửa trước. Hắn thủ cây búa tự chế và con dao với lưỡi dài chừng hai tấc.
Cặp vợ chồng lớn tuổi có mặt trong nhà là ông Lee, một giáo sư danh dự 72 tuổi của trường Đại học Sookmyung, và bà vợ 68 tuổi. Yoo lẻn lên lầu để xem có người nào khác nữa không, và không tìm thấy ai. Hắn trở xuống tầng dưới, đi vào phòng ngủ chính và đâm người giáo sư này vào cổ họng. Bà Lee thét lớn trong sự kinh hoàng, và thật kỳ lạ Yoo đã cố trấn tĩnh bà ta. Khi bà cụ bước tới ôm ông chồng nằm chảy máu lênh láng, Yoo đã dùng cây búa đập vỡ sọ cả hai người.
Hắn kiểm tra rất kỹ để chắc chắn các nạn nhân đã chết, khóa cửa phòng ngủ và rời khỏi nhà bằng cửa trước. Dùng một khăn tắm lấy từ căn nhà, hắn chùi sạch các vết máu dính vào quần dài và rồi mới sực nhớ đến con dao. Hắn đã bỏ quên nó trong căn phòng ngủ khóa cửa. Đi trở vào trong nhà, hắn đá tung cánh cửa phòng ngủ, tìm thấy con dao và nhét nó vào chiếc túi xách. Để ý thấy các dấu chân dính máu trên sàn nhà, hắn đã chùi sạch một phần các dấu chân này. Để làm bối rối cảnh sát, hắn hất đổ cái tủ đựng quần áo và vất các đồ vật bừa bãi khắp phòng. Hắn đã không lấy tiền bạc hoặc nữ trang. Đi trở lại Apgujeong-dong Station, hắn lau chùi mình mẩy và rửa sạch các vũ khí đẫm máu trong phòng vệ sinh của trạm xe lửa ngầm này.

MẪU HÌNH GIẾT NGƯỜI CủA TÊN SÁT NHÂN HÀNG LOẠT

Ngày 9 tháng Mười, Yoo đi đến Bulgwang Station và vẫy một chiếc taxi để tới Gugi Tunnel. Hắn đi bộ cho tới khi nhìn thấy một nhà thờ, và rồi tìm được một căn nhà trông rất khang trang. Hắn để ý thấy căn nhà này không có hệ thống báo động, có một bờ tường quanh nhà và có một khu vườn nhỏ bên trong. Nhìn qua cửa sổ, hắn quan sát sự đi lại của người trong nhà và rồi leo qua bức tường. Đeo đôi bao tay, hắn bước thật nhẹ trên sỏi với cây búa tự chế trong tay.
Có lẽ bà nội Kang đã nghe thấy tiếng cửa trước mở khi bà bước ra khỏi phòng tắm để xem ai đã về nhà. Yoo đã đập vào đầu bà cụ 85 tuổi này ba nhát búa ở gần cửa trước. Ngay lúc đó, người mẹ trong gia đình bước xuống cầu thang để vào phòng khách. Yoo đã đá thật mạnh vào bụng bà nội trợ 60 tuổi này và hỏi còn có ai trong nhà nữa không. Bà Lee cho biết người chồng và con trai đang trên gác, và Yoo đã đập búa vào đầu bà ta cho tới khi biết chắc nạn nhân đã chết.


Trèo lên lầu, Yoo nhìn thấy ông Go, người con trai 35 tuổi, và buộc ông ta phải quỳ gối. Hắn đã dùng cây búa đập đến tám nhát vào đầu cho tới khi xương sọ của ông ta bị bể nát. Hắn lục soát khắp tầng lầu nhưng không thể tìm thấy chồng của bà Lee. Trong lúc lục soát căn nhà, Yoo tìm thấy một két sắt và đã vứt bừa bãi một số vật để làm cho hiện trường phạm tội giống một vụ cướp. Hắn kiểm tra cẩn thận để chắc chắn không một ai còn sống sót và rồi lau chùi các dấu chân bằng một chiếc khăn tắm. Yoo đi bộ trở lại Gugi Tunnel và vẫy một chiếc taxi để trở về Bulgwang Station.
Ngày 16 tháng Mười, Yoo đi xe điện tới Seolleung Station. Hắn đi bộ tới khu xóm Samsung thuộc quận Gangnam, khu vực giầu có nhất của Hán Thành, cho tới khi nhìn thấy một nhà thờ, và rồi tìm kiếm một căn nhà có vườn cây với bờ tường bao quanh. Lúc đó là khoảng 1 giờ trưa. Như những lần trước, hắn đeo bao tay, leo qua bờ tường và đi tới cửa trước. Ngay lúc đó, bà Loo, người vợ 69 tuổi của một nhà triệu phú, bước ra cửa để lấy thơ. Khi bà Loo quay trở vào nhà, Yoo liền đi theo ngay sau lưng bà ta.
Hắn đe dọa bà Loo bằng con dao và hỏi còn có ai trong nhà không. Khi biết không có người nào khác, hắn lôi bà ta vào phòng tắm và đánh vào đầu bốn nhát búa. Hắn vứt bừa bãi các vật dụng trong phòng ngủ nhằm làm đánh lạc hướng điều tra của cảnh sát, chùi sạch các vết máu dính trên giầy và lau các dấu chân dính máu trên sàn nhà. Đến lần này, mẫu hình giết người của hắn đã xuất hiện. Tuy nhiên lần kế tiếp đã không giống hệt như vậy. Yoo rời khỏi căn nhà này và đi bộ tới Gangnam Ward Office Station.
Ngày 18 tháng Mười vào lúc 11 giờ sáng, Yoo đi xe điện tới Hanseong University Station. Trong lúc tìm một căn nhà gần nhà thờ, hắn để ý thấy một trạm cảnh sát nhỏ trong một con hẻm và quyết định đây là nơi chốn lý tưởng để hành động bởi vì các cư dân nhận thấy khu vực này rất an toàn. Hắn suy luận họ sẽ không cảnh giác đề phòng bởi vì có một trạm cảnh sát ngay bên cạnh. Lần nữa, căn nhà bị nhắm mục tiêu có bờ tường bao quanh một khu vườn nhỏ. Tương tự các vụ đột nhập sát nhân trước đây, hắn định trước các lối ra khẩn cấp phòng trường hợp gặp rắc rối và quan sát sự sinh hoạt trong nhà. Hắn đeo bao tay và leo qua bờ tường phía sau nhà.
Một hài nhi khóc ré lên trong nhà, do đó hắn biết có ít nhất hai người trong nhà. Hắn đột nhập bằng cửa trước và rồi leo lên lầu, nhưng không tìm thấy bất cứ ai. Trong khi hắn đi xuống cầu thang, người giúp việc 53 tuổi tên Bae đã nhìn thấy và hỏi hắn là ai. Vung con dao, hắn ra lệnh bà Bae đi vào phòng ngủ. ở đó, hắn nhìn thấy người chủ nhà, ông Kim, một người đàn ông 87 tuổi, đang nằm trên giường. Yoo ngay lập tức xông tới đập nhiều nhát búa vào đầu ông ta. Quá kinh hãi, bà Bae ôm chặt đứa bé và Yoo đã giựt đứa trẻ sơ sinh ra khỏi tay bà ta. Hắn đặt đứa nhỏ xuống ghế Sô-pha và đắp tấm chăn lên người nó, đoạn giết chết người phụ nữ bằng nhiều nhát búa vào đầu.
Yoo đã lục tung khắp căn nhà và tìm thấy một két sắt trên lầu. Hắn dùng cây gậy đánh gôn và cây kéo tỉa cây để mở két sắt này. Trong lúc hì hục làm, hắn đã tự cắt chảy máu tay. Lo sợ bị cảnh sát tìm ra bởi một cuộc thử nghiệm DNA, hắn đã đốt cháy căn phòng này. Dính đầy các vết máu, hắn chộp vội chiếc áo khoác màu đen và mặc nó vào, và rời khỏi căn nhà. Đứng từ xa, hắn quan sát căn nhà này trong 30 phút, và không thể nhìn thấy bất cứ ngọn lửa nào. Sau khi nhìn thấy một phụ nữ dường như là thân nhân bước vào căn nhà, Yoo rời khỏi hiện trường phạm tội. Và hắn không hề biết đã để lại nhiều dấu chân và hình ảnh của hắn đã bị chụp bởi một máy thu hình an ninh.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN YOO THÙ GHÉT NHỮNG NGƯỜI GIẦU CÓ

Yoo Young-cheol sinh ngày 18 tháng Tư, 1970, trong một gia đình lao động, ở làng Waha thuộc phía bắc của tỉnh Cheolla. Hắn là đứa con không được mong đợi. Cha mẹ không muốn có hắn, và những năm sau này, Yoo được bà nội cho biết mẹ hắn đã nghĩ đến việc giết chết hắn. Cha mẹ hắn ly dị, và trong những năm đầu đời Yoo được bà nội nuôi dưỡng. Khi được sáu tuổi, hắn đến sống với cha ở Hán Thành. Người cha là một cựu quân nhân tham chiến ở Việt Nam và khi giải ngũ đã dành dụm được một số tiền khá lớn. Ông ta đã tiêu tán gần hết số tiền này qua nhiều cuộc làm ăn thua lỗ. ở Hán Thành, ông ta mở một tiệm bán và cho thuê truyện tranh (comic book), nơi mà người ta có thể thuê một chồng truyện để ngồi đọc ngấu nghiến trong một lần.
Quận Mapo, nơi Yoo sinh sống, là một vùng rất nghèo khổ, không có điện và ống dẫn nước, các cư dân phải lấy nước từ một cái giếng công cộng. Yoo có hai người anh và một em gái. Một người anh đã bỏ nhà đi bụi đời. Ông bố kết hôn với một người đàn bà khác, và bà mẹ ghẻ thường đánh đập tàn nhẫn đứa em gái của Yoo. Tuy vậy bà mẹ ghẻ này đã chẳng bao giờ đánh Yoo bởi vì hắn làm bà ta sợ bởi cái nhìn chằm chằm với sự khinh miệt và thù ghét.
Khi được tám tuổi, Yoo và đứa em gái đã bỏ đi để sống với người mẹ ruột, bà ta lúc đó cũng ở Mapo. Yoo học tại trường tiểu học Seoul Gongdek, và các hồ sơ nhà trường cho thấy hắn là học sinh rất thầm lặng và cư xử lễ phép đối với những người lớn tuổi hơn. Hắn tỏ ra rất có trách nhiệm khi ở tuổi rất nhỏ, và làm hết công việc nặng nhọc trong gia đình. Sự nghèo khổ đã ảnh hưởng rất sâu đậm đến Yoo. Trong những ngày đó, học sinh thường mang theo thức ăn trưa đến trường. Có lần Yoo chỉ mang theo một nắm sôi nếp với ít muối vừng, và các bạn học đã trêu chọc “mầy mang phân chó để ăn trưa!”
Đôi khi nhớ thương cha, Yoo đã đến thăm ông ta. Trong khoảng thời gian đó cha của hắn không còn sống với người vợ hai nữa và trở nên nghiện rượu. Khi người cha bị giết chết trong một tai nạn xe cộ, Yoo đã tập trung năng lực vào việc học tập để trở thành một trong những học sinh giỏi trong lớp. Sau khi bị bắt, Yoo đã khai với các nhà điều tra rằng khi còn rất nhỏ gia đình hắn sống rất gần một căn nhà giầu có, và hắn ao ước được sống trong căn nhà đó. Hắn cảm thấy không an toàn bởi xuất thân từ một gia đình nghèo khổ, và điều này cuối cùng đã trở thành sự thù hận đối với những người giầu có. Yoo nghĩ những người giầu có phải chịu trách nhiệm cho sự khốn khổ của hắn. (Còn tiếp...)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.