Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Trump Ung Hộ Hội NRA: Chống Kiểm Soát Súng; Michigan: Cậu 19 Tuổi Nổ Súng, 2 Người Chết; Texas: Bắt 1 Cậu 17 Tuổi Mang Súng, Đạn

03/03/201800:00:00(Xem: 522)
Trump Ung Hộ Hội NRA: Chống Kiểm Soát Súng; Michigan: Cậu 19 Tuổi Nổ Súng, 2 Người Chết; Texas: Bắt 1 Cậu 17 Tuổi Mang Súng, Đạn
ROWLET  -   Cảnh sát tin rằng tai họa đã tránh được khi 1 cậu 17 tuổi bị bắt với súng trường, 100 viên đạn và 4 gram thuốc tin là hallucilogens trên xe đậu bên đường, gần trường Rowlet High và trung tâm cộng đồng, hồi 9 giờ tối Thứ Ba - khi ấy 2 sinh hoạt thể thao sắp kết thúc tại 32 kilomét đông bắc Dallas.

Phát ngôn viên Cruz Hernandez của Sở cảnh sát Rowlet nói “Chúng tôi vui mừng đã ngăn chận từ sớm sự việc có thể đưa tới tai họa”.

Nghi can Diego Horta 17 tuổi học tại nhà, không theo học trường nào.

Tin sơ khởi của cảnh sát ghi: không thấy bằng chứng cụ thể hợp lý để nghi ngờ Horta mưu định làm hại người khác.

Nhưng, với vụ nổ súng gây thiệt mạng 17 người hơn 2 tuần qua tại Florida, hành động dự phòng là cần thiết.

Horta bị truy tố như là người trưởng thành tội cất giữ chất có kiểm soát và mang súng trái phép tại khu vực cấm súng – toà Dallas quyết định tiền thế chân tại ngoại là 1 triệu MK.

Ông Hernandez cho biết: trước khi đổi ca, cảnh sát tuần tiễu đã đuợc báo tin về 1 trận tranh tài bóng tròn và 1 trận bóng rổ.

Trong khi đó một bản tin khác cho biết cảnh sát tiểu bang Michigan loan báo: 2 người bị  bắn  tại Central Michigan University lúc 10 giờ 23 phút sáng Thứ Sáu, tay súng tại đào.

Cảnh sát sở tại đã phóng thông tin lên mạng, mô tả nghi can là 1 thanh niên da đen 19 tuổi, cao 5 feet 9, mặc quần jeans màu vàng mù-tạt, áo liền mũ màu xanh biển. Y có thể cởi bỏ áo, có súng và là nguy hiểm, chớ đến gần.

Chương trình “Good Morning America” cho biết: súng nổ tại toà nhà Campbell, là ký túc xá của trường cách Detroit 2 giờ lái xe về hướng tây bắc.

Thống đốc Rick Snayder giữ liên lạc liên tục với cơ quan công lực.

Tin bổ túc cho hay: 2 người chết không là sinh viên, nguyên nhân bạo động có thể là tranh chấp gia đình.

Ngoài ra, tại tiểu bang Ohio, 1 học trò lớp 7 là Keith Simons 13 tuổi tự bắn chết trong phòng vệ sinh của trường tuần qua đã có ý định thực hiện vụ tàn sát lớn chưa từng thấy tại học đường của Hoa Kỳ.

Nhà chức trách địa phương cho biết Simons giấu súng trong ngực áo đáp xe bus đưa đón tới trường Jackson Memorial hôm 20-2, tức khắc vào phòng vệ sinh và tự bắn tử thương, theo tuờng thuật của Fox 8.

Cảnh sát trưởng Mark Brink của Jackson Township cho hay: 1 ghi nhớ tìm thấy trên máy điện thoại di động của Simons xác nhận cậu ta cảm thấy các tay súng bắn người tại trường học là hấp dẫn, đặc biệt trong vụ Columbine năm 1999.

Fox 8 cho biết: Simons định thực hiện vụ tàn sát tại trường Jackson qua 8 giai đoạn. 1 phần trong ghi nhớ của Simons ngày 19-2 báo trước “Sẽ là lớn chưa từng thấy – đã suy nghĩ từ vài tháng và đã tính toán trong vài tuần”. 1 nam sinh thấy Simons có súng đã báo cho viên chức học đường.

Cảnh sát trưởng không hiểu sao Simons vào phòng vệ sinh, trở ra với súng trên tay, rồi tự sát trong phòng vệ sinh – cảnh sát chưa tìm thấy nguyên nhân khiến Simons đổi ý.

Liên quan đến bạo động súng, một bản tin khác cho biết rằng sau cuộc họp tại Phòng Bầu Dục trong Bạch Ốc, Hội Súng NRA báo tin TT và PTT không tán đồng chủ trương kiểm soát súng. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON   -   TT Trump mô tả phiên họp với Hội Súng (NRA) tại Bạch Ốc tối Thứ Năm là tốt đẹp, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết – NRA loan báo sau đó: TT Trump chống kiểm soát súng, tuy tuyên bố hôm trước (tại bạch Ốc) là ngược lại.

Phát biểu của giám đốc NRA Chris Cox là: PTT Mike Pence có mặt tại buổi họp này – twitter của ông Cox ghi rõ: TT và PTT hậu thuẫn tu chính án hiến pháp số 2, ủng hộ thủ tục mạnh và không muốn kiểm soát súng.

Trong buổi họp với các nhà lập pháp hôm Thứ Tư, TT Trump đuợc biết tiêng về sự bất nhất đưa ra 1 số gợi ý về kiểm soát súng, là điều nghiêm trọng bất ngờ với 1 nhân vật trong đảng CH – vào dịp này, ông nói: chớ sợ NRA, tán đồng ý kiến mở rộng sưu tra an ninh người mua súng, hạn chế khả năng mua súng và tiếp cận súng của người mất ổn định tâm thần, nâng tuổi tối thiểu với người mua súng, và củng cố an toàn học đường.

1 phản hồi trên mạng đặt vấn đề “Sao NRA lại nói thay TT?”

Một bản tin khác của báo The Guardian hôm Thứ Sáu cho biết rằng tham vụ báo chí Bạch Ốc Sarah Sanders nói với các phóng viên vào sáng Thứ Sáu rằng Trump đã nói với người lãnh đạo Hội NRA Chris Cox “rằng ông tiếp tục ủng hộ tu chính án số 2, rằng không phải ông thoái bộ. Hệ thống kiểm tra lý lịch là điều mà ông vẫn rất thích thú trong việc cải thiện.”

19/03/2018(Xem: 145)
Một nghiên cứu về sự tiếp xúc với chất chì “ở khắp nơi nhưng có hại” được xem như là “vấn đề lớn” sau khi các nhà nghiên cứu phát hiện mối liên hệ giữa tiếp xúc với chất chì và tử vong của khoảng ¼ triệu người Mỹ hàng năm từ bệnh tim.
19/03/2018(Xem: 119)
Một phần tư người dân tại Hoa Kỳ báo cáo nhạy cảm với các hóa chất, gồm việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu, sơn, các dụng cụ lau chùi làm sạch, nước hoa và mùi dầu hỏa, theo một nghiên cứu cho biết.
19/03/2018(Xem: 119)
Nếu bạn nghĩ rằng sống tại Quận Los Angeles là đắt đỏ, thì bạn đã nghĩ đúng. Kết quả tính toán có tên Family Budget Calculator (FBC) của Viện Chính Sách Kinh Tế (EPI) cho thấy rằng một gia đình 2 người lớn và 2 trẻ em tại Quận Los Angeles cần lương $7,691 một tháng, hay $92,295 một năm, để đáp ứng đầy đủ các chi phí của cuộc sống của họ.
19/03/2018(Xem: 134)
Hội Những Nhà Địa Ốc California (CAR) phỏng đoán rằng 3% các vụ mua nhà hồi năm ngoái là từ những người mua nhà ngoại quốc. Các tài liệu của Hội này cho thấy rằng tỉ lệ những người mua nhà ngoại quốc nằm trong quỹ đạo đi xuống kể từ năm 2008 – nhưng các tài liệu đó dựa vào thăm dò của những nhà địa ốc, và có thể là tính thấp hơn.
19/03/2018(Xem: 121)
Bờ Biển Miền Tây được định nghĩa theo chính trị cấp tiến là nền kinh tế kỹ thuật đang bùng nổ và – gia tăng – khủng hoảng nhà cửa vừa túi tiền.
19/03/2018(Xem: 103)
Lần đầu tiên, số người Mỹ cao niên sẽ nhiều hơn trẻ em Mỹ chỉ trong 12 năm nữa, theo dự đoán của Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ cho biết.
19/03/2018(Xem: 108)
Quyết định của TT Trump áp đặt thuế 25% lên thép và 10% lên nhôm chỉ là mới nhất trong loạt hành động đe dọa thương mại toàn cầu.
19/03/2018(Xem: 119)
Hiện nay, sự xếp hạng về tính cạnh tranh của Texas như là nơi để làm kinh doanh và ngay cả để sống đã tụt giốc. Từ hạ tầng cơ sở tới giáo dục, nó vẽ ra bức tranh lơ đãng trách nhiệm chính trị lớn như chính tiểu bang này, sự thực là Thống Đốc Greg Abbott và Phó Thống Đốc Dan Patrick đều nên quy trách nhiệm.
18/03/2018(Xem: 479)
Nhìn chung, người Mỹ gốc Á Châu vẫn nghiên về cánh tả (Dân Chủ). 2/3 người Mỹ gốc Á Châu xác nhận theo Đảng Dân Chủ, theo các thăm dò được thực hiện bởi APIAVote.
18/03/2018(Xem: 250)
WASHINGTON -- Một bản khảo sát mới đưa ra hôm Thứ Sáu nói rằng gần 3/4 giáo viên và viên chức giáo dục chống lại việc mang súng trong trường học.
18/03/2018(Xem: 349)
WASHINGTON - Tuy thông tin từ các cơ quan liên bang ghi Hoa Kỳ thặng dư mậu dịch với lân bang Canada, TT Trump lại tuyên bố là “nhập siêu.”
17/03/2018(Xem: 1896)
GARDEN GROVE, CA — Một gia đình vô gia cư, trong đó có 2 em bé, đã chết bên trong một xe van trước đó họ cư ngụ, theo lời cảnh sát Garden Grove.
17/03/2018(Xem: 593)
WASHINGTON -- Các viên chức Không Quân Hoa Kỳ tường trình trước Quốc hội rằng các vệ tinh hệ thống định vị toàn cầu (GPS) rất mong manh đôi với các trận tấn công bằng phi đạn của Nga hay Trung Quốc, theo tạp chí The Washington Free Beacon.
17/03/2018(Xem: 773)
WASHINGTON - Trump Organization là người nhận văn thư từ công tố viên đặc biệt Robert Mueller yêu cầu cung cấp tài liệu liên quan với Nga và 1 số vấn đề khác - trát đòi này là yêu cầu trực tiếp đầu tiên của đoàn Mueller buộc đế quốc thương mại Trump giao các thông tin cần thiết cho cuộc điều tra về các tố giác toa rập giữa người Nga và nhóm thân cận ứng viên Trump trong cuộc tranh cử năm 2016.
17/03/2018(Xem: 345)
MIAMI - Cầu dành riêng cho người đi bộ sập bất ngờ hồi chiều Thứ Năm – các tảng bê tông lớn đè lên xe hơi chạy bên duới - ít nhất 6 người chết.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang thử nghiệm một thay đổi mới cho Windows 10, có thể sẽ gây khó chịu cho không ít người dùng. Microsoft cho biết: “chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm một thay đổi, khi nhấp vào liên kết trong ứng dụng Windows Mail, trang web sẽ được mở mặc định trong Microsoft Edge”
Tính đến tháng 03/2018, có vẻ như đối với các mạng xã hội và truyền thông, tiền mã hóa đang trở thành một mối đe dọa cho người dùng. Sau Facebook và Google, Twitter cũng đang lên kế hoạch để cấm các quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa cryptocurrency và hoạt động ICO.
Tính đến tháng 03/2018, Sony hiện đang là nhà sản xuất cảm biến hình ảnh hàng đầu thế giới, nhưng có vẻ như Samsung với lợi thế thống trị ngành công nghiệp smartphone đang muốn vượt qua vị thế dẫn đầu của Sony trong thời gian tới
Tính đến tháng 03/2018, các chip di động cao cấp của Qualcomm đều được trang bị công nghệ Quick Charge, đã phát triển qua từng năm, và hiện các smartphone được trang bị chipset mới nhất của hãng đã hỗ trợ đến Quick Charge 4.0/4.0
Khoảng giữa tháng 03/2018, trong báo cáo mới, Microsoft cho biết các phần mềm độc hại khai thác tiền mã hóa đang nổi lên như một mối đe dọa mới với tốc độ phát triển mạnh mẽ. Microsoft nhận định sự bùng nổ Bitcoin trong nửa cuối năm 2017 đã khiến các hacker chuyển hướng tấn công sang tiền mã hóa và sử dụng những công cụ phần mềm độc hại. Các phần mềm độc hại có thể lợi dụng sức mạnh phần cứng máy tính của người dùng và doanh nghiệp để đào tiền mã hóa trái phép.
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đã ghi danh bằng sáng chế cho một chiếc Surface Dial mới
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, LG sẽ sử dụng màn hình LCD trở lại cho LG G7 để giảm giá thành của sản phẩm.
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Bloomberg cho biết, Apple đang thiết kế và sản xuất màn hình hiển thị của riêng hãng. Đây cũng là lần đầu tiên Apple tự sản xuất màn hình. Hãng có thể sẽ sử dụng một dây chuyền sản xuất bí mật gần trụ sở chính tại California.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Trung tâm Quốc gia về Thay thế, Tinh lọc và Giảm thiểu Thú vật trong Nghiên cứu (NC3Rs) của Anh đã trao giải thưởng quốc tế năm 2017, cho một nhóm nhà khoa học đến từ Đại học Oxford. Công trình được vinh danh là công trình về nghiên cứu sử dụng mô phỏng máy tính, thay thế cho động vật sống trong các thử nghiệm khoa học.