Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thống Đốc Dân Chủ Chi 20 Triệu Dành Ghế 8 Tiểu Bang

27/02/201800:00:00(Xem: 2300)
WASHINGTON   -     Trong các điều kiện bất lợi với TT Trump và đảng CH, chính giới theo đảng DC hành động theo cách xa rời Bạch Ốc triều Trump trong khi các thống đốc DC thừa cơ khai thác tình hình trong các tuyển cử sắp tới.

Hôm Thứ Sáu, Hội thống đốc DC (DGA) loan báo đầu tư 20 triệu MK tại 8 tiểu bang bầu lại thống đốc vào Tháng 11 năm nay để có thể thay đổi bản đồ tuyển cử, là Colorado, Florida, Maine, Nevada, Ohio, Pennsylvania, Wisconsin và Michigan.

Thống đốc Jay Inslee, là chủ tịch DGA, nói “Hàng ngũ thống đốc theo đảng DC đã ngủ quên từ 2 thập niên, không tích cực như đuợc giả định trong các tranh đua cấp tiểu bang, và địa phương – tình trạng ấy đang thay đổi”.

Thống đốc Inslee uớc luợng : đảng DC muốn giành chiếm khoảng 20 ghế tại cơ quan lập pháp của 8 tiểu bang kể trên, và cần tổng cộng 24 ghế để là đa số.

Vai trò của thống đốc là quan trọng trong tiến trình phân định ranh giới các đơn vị bầu cử.

Mới đây, tại Pennsylvania, thống đốc DC Tom Wolf đã dùng quyền phủ quyết để bác bỏ phác thảo bản đồ do phe CH vẽ lại – toà tối cao can thiệp bác bỏ để chấp thuận đề án của phe DC.

Phe CH kiện lên tòa tối cao liên bang, nhưng chắc là thua, theo tiên đoán của giới phân tích.

Thống đốc Wolf tái tranh cử vào Tháng 11 năm nay. Ngoài ra, tuần này chứng kiến 4 thông đốc DC cuả Connecticut, New York, New Jersey và Rhode Island phóng 1 cuộc đấu tranh liên kết chống bạo động súng, tạo ra 1 lực luợng đặc nhiệm 4 phe củng cố các phối hợp về thực hành luật pháp và tình báo tại hành lang buôn lậu súng là xa lộ I-95.

Các thống đốc cùng đảng DC cũng đang định mở cuộc nghiên cứu về bạo động súng và kỹ thuật súng tinh khôn tại các trường đại học.

Thống đốc Andrew Cuomo (DC-New York) khẳng định : không chờ liên bang hành động, vì sứ mạng loại này đòi hỏi ý chí chính trị – ông Cuomo thấy không lạc quan về khả năng gánh trách nhiệm của liên bang.

Các chính khách DC nhấn mạnh : chúng tôi có thể chủ động làm – như tại Oregon. Tuần này, Lập Pháp tiểu bang thông qua đề nghị cấm những người bị truy tố về các tội rình mò, bạo động gia đình hay nhận lệnh tự chế không thể mua hay làm chủ súng đạn.

Với tiểu bang Rhode Island, thống đôc Gina Raimondo nhấn mạnh “Chúng ta đang trải qua 1 thời kỳ không hành động và bế tắc tại Capitol Hill, là chưa từng thấy – trách nhiệm ấy rơi vào vị trí thống đốc”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã phát biểu hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 về tình trạng của vô số vụ khẩn cấp của tiểu bang, gồm đại dịch vi khuẩn corona và trận cháy rừng lịch sử thiêu đốt nhiều phần của khu vực, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.