Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Người Bênh Vực Quyền Nhập Cư Công Bố Vụ Kiện Tập Thể Toàn Quốc Để Chống Lại Việc Giam Giữ Bất Hợp Pháp Người Tị Nạn Việt Nam Tại Hoa Kỳ

26/02/201815:06:00(Xem: 3801)

NHỮNG NGƯỜI BÊNH VỰC QUYỀN NHẬP CƯ CÔNG BỐ
VỤ KIỆN TẬP THỂ TOÀN QUỐC ĐỂ CHỐNG LẠI
VIỆC GIAM GIỮ BẤT HỢP PHÁP
NGƯỜI TỊ NẠN VIỆT NAM TẠI HOA KỲ

ICE bắt giữ người tị nạn Việt Nam vô thời hạn, vi phạm luật liên bang

ĐIỀU GÌ:

Bắt đầu từ tháng 3 năm 2017, Cơ quan Thực Thi Di Trú và quan Thuế Hoa Kỳ (ICE) nhanh chóng gia tăng việc giam giữ người tị nạn Việt Nam từ lâu đã được bảo vệ khỏi bị trục xuất theo một thỏa thuận giữa Hoa Kỳ và Việt Nam . Hành vi bất hợp pháp này mà ICE đang thực hiện trên khắp Hoa Kỳ ảnh hưởng hủy hoại đến những người tị nạn Việt Nam đã trốn thoát sang Mỹ như những người tị nạn của Chiến tranh Việt Nam và đã sống ở Hoa Kỳ trong phần lớn cuộc đời của họ. Đến nay, ít nhất 50 người tị nạn Việt Nam đã bị giam giữ không theo đúng thủ tục bằng cách này. Nhiều người trong số những người bị giam giữ có vợ / chồng, con, cha mẹ, và người nhà là công dân Hoa Kỳ phụ thuộc vào họ để được hỗ trợ trong cuộc sống.

Hiệp Hội Phát Huy Người Mỹ Gốc Á Châu - Atlanta (Advancing Justice-Atlanta), Hiệp Hội Phát Huy Người Mỹ Gốc Á Châu - Los Angeles (Advancing Justice-LA), Hiệp Hội Phát Huy Người Mỹ Gốc Á Châu - Hội Luật Sư Á Châu (Advancing Justice -ALC), và công ty Reed Smith sẽ công bố một vụ kiện tập thể toàn quốc chống lại việc giam giữ bất hợp pháp người tị nạn Việt Nam bởi ICE.
 

NHỮNG NGƯỜI THAM GIA:

Phi Nguyen, Quản lý kiện tụng, Hiệp Hội Phát Huy Người Mỹ Gốc Á Châu - Atlanta
Tung Nguyen, Người sáng lập Asian Pacific Islander Re-Entry Orange County (APIROC)
Christopher Lapinig, Skadden Fellow, Tác động Tố tụng, Hiệp Hội Phát Huy Người Mỹ Gốc Á Châu - Los Angeles
Laboni Hoq, Quản lý kiện tụng, Hiệp Hội Phát Huy Người Mỹ Gốc Á Châu - Los Angeles
Tuan Uong, Liên kết Cao cấp, Reed Smith

* sẽ có cuộc phỏng vấn bằng tiếng Việt

KHI NÀO:

Thứ Tư, Ngày 28 tháng 2, 2018 lúc 11:00 sáng (PST)

Vui lòng phúc đáp với Jeff DeGuia tại jdeguia@advancingjustice-la.org hoặc gọi 213-241-0259.TẠI ĐÂU:

Southland Integrated Services, Inc. (formerly Vietnamese Community of Orange County Inc.)
1618 W 1st Street
Santa Ana, 92703

* Một cuộc họp báo trực tuyến cũng sẽ có trên trang Facebook của Advancing Justice-LA: www.facebook.com/AdvancingJusticeLA

# # #

Hiệp Hội Phát Huy Người Mỹ Gốc Á Châu - Los Angeles là cơ quan lớn nhất tại Hoa Kỳ lo về pháp lý và dân quyền cho người Mỹ gốc Á Châu, và người gốc Thái Bình Dương Qua Dịch Vụ Trực Tiếp, Kiện Tụng, Vận Động Chính Sách, Phát Triển Khả Năng Lãnh Đạo, và Phát Triển Năng Lực, Hiệp Hội Phát Huy Công Lý người Mỹ Gốc Á Châu tập trung giúp các cộng đồng Á Châu và người gốc Thái Bình Dương để xây dựng một tiếng nói mạnh mẽ về dân quyền và công bằng xã hội.

Hiệp Hội Phát Huy Người Mỹ Gốc Á Châu – Atlanta là tổ chức phi lợi nhuận về luật pháp đầu tiên và duy nhất dành cho các dân quyền của người Mỹ gốc Á Châu, người bản địa Hawaii, và người đảo Thái Bình Dương ở Georgia và Đông Nam. Chúng tôi làm việc trong bốn lĩnh vực của chương trình chính: chính sách công; hỗ trợ và giáo dục pháp luật; sự cam kết của dân quyền; và bảo vệ các quyền đối với người Mỹ gốc Á Châu, người Hawai bản địa, người đảo Thái Bình Dương và các cộng đồng không được phục vụ khác. Bạn có thể đọc thêm về chúng tôi tại www.advancingjustice-atlanta.org 

Hiệp Hội Phát Huy Người Mỹ Gốc Á Châu - Hội Luật Sư Á Châu được thành lập vào năm 1972 với tư cách là tổ chức luật pháp và dân quyền Á Châu đầu tiên của quốc gia. Nhận thức được sự bất bình đẳng về xã hội, kinh tế, chính trị và chủng tộc vẫn tiếp tục tồn tại ở Hoa Kỳ, chúng tôi cam kết tranh đấu bình đẳng và công lý cho tất cả các lĩnh vực trong xã hội, với trọng tâm đặc biệt hướng tới giải quyết nhu cầu của người có thu nhập thấp, người nhập cư, và những người Mỹ gốc Á Châu và Người Thái Bình Dương không được phục vụ.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong chiến tranh 1954-1975 vừa qua trên đất nước chúng ta, cả Bắc Việt Nam (BVN) và Nam Việt Nam (NVN) đều không sản xuất được võ khí và đều nhờ nước ngoài viện trợ. Nước viện trợ chính cho NVN là Hoa Kỳ; và một trong hai nước viện trợ chính cho BVN là Liên Xô. Những biến chuyển từ hai nước nầy ảnh hưởng rất lớn đến tình hình chiến tranh Việt Nam.
Nói một cách tóm tắt, hiểm hoạ lớn nhất của Việt Nam không phải là chế độ độc tài trong nước hay âm mưu xâm lấn biển đảo của Trung Quốc mà là sự dửng dưng của mọi người. Chính sự dửng dưng đến vô cảm của phần lớn dân chúng là điều đáng lo nhất hiện nay.
Bà Vivien Tsou, giám đốc Diễn đàn Phụ nữ Mỹ gốc Á Thái Bình Dương, cho biết: “Mặc dù trọng tâm là sự thù ghét người gốc Á, nhưng tất cả đều bắt nguồn từ quan điểm da trắng thượng đẳng, và bất cứ ai cũng có thể trở thành “Con dê tế thần bất cứ lúc nào”.
Tổ chức Người Bảo Vệ Nhân Quyền cho biết hiện có 276 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại Việt Nam. Nhà đương cuộc Hà Nội đối xử với họ ra sao? Tồ Chức Ân Xá Quốc Tế nhận định: “Các nhà tù ở Việt Nam có tiếng là quá đông và không đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế tối thiểu. Vietnamese jails are notoriously overcrowded and fail to meet minimum international standards.”
Nếu so sánh ta sẽ thấy các cuộc biểu tình giữa Việt Nam và ba nước kia khác nhau: ở Việt Nam, yếu tố Trung Quốc là mầm mất nước, nguyên nhân chánh làm bùng phát các cuộc biểu tình. Còn ở Miến Điện, Hồng Kông và Thái Lan, nguyên nhân thúc đẩy giới trẻ xuống đường là tinh thần dân chủ tự do, chống độc tài.
Ma túy đang là tệ nạn gây nhức nhối cho toàn xã hội Việt Nam, nhưng Đảng và Nhà nước Cộng sản chỉ biết tập trung nhân lực và tiền bạc vào công tác bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lenin và làm sao để đảng được độc tài cầm quyền mãi mãi.
Tôi sinh ra ở Sài Gòn, nơi vẫn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Chỉ tiếc có điều là ngay tại chỗ tôi mở mắt chào đời (Xóm Chiếu, Khánh Hội) thì lại không được danh giá hay ngọc ngà gì cho lắm.
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.