Hôm nay,  
Việt Báo Online

Những Người Bênh Vực Quyền Nhập Cư Công Bố Vụ Kiện Tập Thể Toàn Quốc Để Chống Lại Việc Giam Giữ Bất Hợp Pháp Người Tị Nạn Việt Nam Tại Hoa Kỳ

26/02/201815:06:00(Xem: 2136)
Những Người Bênh Vực Quyền Nhập Cư Công Bố Vụ Kiện Tập Thể Toàn Quốc Để Chống Lại Việc Giam Giữ Bất Hợp Pháp Người Tị Nạn Việt Nam Tại Hoa Kỳ

NHỮNG NGƯỜI BÊNH VỰC QUYỀN NHẬP CƯ CÔNG BỐ
VỤ KIỆN TẬP THỂ TOÀN QUỐC ĐỂ CHỐNG LẠI
VIỆC GIAM GIỮ BẤT HỢP PHÁP
NGƯỜI TỊ NẠN VIỆT NAM TẠI HOA KỲ

ICE bắt giữ người tị nạn Việt Nam vô thời hạn, vi phạm luật liên bang

ĐIỀU GÌ:

Bắt đầu từ tháng 3 năm 2017, Cơ quan Thực Thi Di Trú và quan Thuế Hoa Kỳ (ICE) nhanh chóng gia tăng việc giam giữ người tị nạn Việt Nam từ lâu đã được bảo vệ khỏi bị trục xuất theo một thỏa thuận giữa Hoa Kỳ và Việt Nam . Hành vi bất hợp pháp này mà ICE đang thực hiện trên khắp Hoa Kỳ ảnh hưởng hủy hoại đến những người tị nạn Việt Nam đã trốn thoát sang Mỹ như những người tị nạn của Chiến tranh Việt Nam và đã sống ở Hoa Kỳ trong phần lớn cuộc đời của họ. Đến nay, ít nhất 50 người tị nạn Việt Nam đã bị giam giữ không theo đúng thủ tục bằng cách này. Nhiều người trong số những người bị giam giữ có vợ / chồng, con, cha mẹ, và người nhà là công dân Hoa Kỳ phụ thuộc vào họ để được hỗ trợ trong cuộc sống.

Hiệp Hội Phát Huy Người Mỹ Gốc Á Châu - Atlanta (Advancing Justice-Atlanta), Hiệp Hội Phát Huy Người Mỹ Gốc Á Châu - Los Angeles (Advancing Justice-LA), Hiệp Hội Phát Huy Người Mỹ Gốc Á Châu - Hội Luật Sư Á Châu (Advancing Justice -ALC), và công ty Reed Smith sẽ công bố một vụ kiện tập thể toàn quốc chống lại việc giam giữ bất hợp pháp người tị nạn Việt Nam bởi ICE.
 

NHỮNG NGƯỜI THAM GIA:

Phi Nguyen, Quản lý kiện tụng, Hiệp Hội Phát Huy Người Mỹ Gốc Á Châu - Atlanta
Tung Nguyen, Người sáng lập Asian Pacific Islander Re-Entry Orange County (APIROC)
Christopher Lapinig, Skadden Fellow, Tác động Tố tụng, Hiệp Hội Phát Huy Người Mỹ Gốc Á Châu - Los Angeles
Laboni Hoq, Quản lý kiện tụng, Hiệp Hội Phát Huy Người Mỹ Gốc Á Châu - Los Angeles
Tuan Uong, Liên kết Cao cấp, Reed Smith

* sẽ có cuộc phỏng vấn bằng tiếng Việt

KHI NÀO:

Thứ Tư, Ngày 28 tháng 2, 2018 lúc 11:00 sáng (PST)

Vui lòng phúc đáp với Jeff DeGuia tại jdeguia@advancingjustice-la.org hoặc gọi 213-241-0259.

TẠI ĐÂU:

Southland Integrated Services, Inc. (formerly Vietnamese Community of Orange County Inc.)
1618 W 1st Street
Santa Ana, 92703

* Một cuộc họp báo trực tuyến cũng sẽ có trên trang Facebook của Advancing Justice-LA: www.facebook.com/AdvancingJusticeLA

# # #

Hiệp Hội Phát Huy Người Mỹ Gốc Á Châu - Los Angeles là cơ quan lớn nhất tại Hoa Kỳ lo về pháp lý và dân quyền cho người Mỹ gốc Á Châu, và người gốc Thái Bình Dương Qua Dịch Vụ Trực Tiếp, Kiện Tụng, Vận Động Chính Sách, Phát Triển Khả Năng Lãnh Đạo, và Phát Triển Năng Lực, Hiệp Hội Phát Huy Công Lý người Mỹ Gốc Á Châu tập trung giúp các cộng đồng Á Châu và người gốc Thái Bình Dương để xây dựng một tiếng nói mạnh mẽ về dân quyền và công bằng xã hội.

Hiệp Hội Phát Huy Người Mỹ Gốc Á Châu – Atlanta là tổ chức phi lợi nhuận về luật pháp đầu tiên và duy nhất dành cho các dân quyền của người Mỹ gốc Á Châu, người bản địa Hawaii, và người đảo Thái Bình Dương ở Georgia và Đông Nam. Chúng tôi làm việc trong bốn lĩnh vực của chương trình chính: chính sách công; hỗ trợ và giáo dục pháp luật; sự cam kết của dân quyền; và bảo vệ các quyền đối với người Mỹ gốc Á Châu, người Hawai bản địa, người đảo Thái Bình Dương và các cộng đồng không được phục vụ khác. Bạn có thể đọc thêm về chúng tôi tại www.advancingjustice-atlanta.org 

Hiệp Hội Phát Huy Người Mỹ Gốc Á Châu - Hội Luật Sư Á Châu được thành lập vào năm 1972 với tư cách là tổ chức luật pháp và dân quyền Á Châu đầu tiên của quốc gia. Nhận thức được sự bất bình đẳng về xã hội, kinh tế, chính trị và chủng tộc vẫn tiếp tục tồn tại ở Hoa Kỳ, chúng tôi cam kết tranh đấu bình đẳng và công lý cho tất cả các lĩnh vực trong xã hội, với trọng tâm đặc biệt hướng tới giải quyết nhu cầu của người có thu nhập thấp, người nhập cư, và những người Mỹ gốc Á Châu và Người Thái Bình Dương không được phục vụ.
 

19/09/2018(Xem: 1813)
Một nguồn tin cho rằng đến cuối năm 2018, Hà Nội sẽ trao trả Trịnh Xuân Thanh về Đức để có cơ hội nhận được các khoản tiền không lồ cho vay và các khoản viện trợ không hoàn lại của Liên Âu
18/09/2018(Xem: 366)
Ban Tổ Chức gồm Liên đoàn hướng Đạo Bách Việt, Võ đường Vovinam San Jose, cô Vân Lê, anh Công Phạm và cô Phước Điềm, Đoàn Thanh Niên Đại Đạo Cao Đài San Jose phối hơp cùng một số Hội VSA, Thiếu Sinh Quân
18/09/2018(Xem: 1322)
Những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 đất nước Việt Nam có những phong trào yêu nước nhưng thể hiện dưới một hình thức mà bề ngoài nhìn vô như là những sự nở rộ của chuyện mê tín dị doan
18/09/2018(Xem: 822)
Lumbinī Nepal tiếng Việt gọi là Lâm Tỳ Ni, là tên của một địa danh hành hương quan trọng của Phật Giáo. Lâm Tỳ Ni tọa lạc trong quận Rupandehi, tỉnh số 5 của Cộng Hòa Dân Chủ Liên Bang Nepal.
18/09/2018(Xem: 807)
“John McCain được định nghĩa bởi tình thương.” “Nước Mỹ của Fohn McCain không cần phải được làm cho vĩ đại lại vì nước Mỹ luôn luôn là vĩ đại.” - Meghan McCain
17/09/2018(Xem: 1823)
Võ sư Phùng Mạnh Tâm ra đi, nhưng ông đã để lại những mẫu mực cho các thế hệ sau. Một gương sáng của một vị võ sư đúng nghĩa và đúng với truyền thống của Môn phái, đó là: "sống để người khác sống vâ sống cho người khác".
17/09/2018(Xem: 1430)
Tại sao cộng sản thích giết người, và thích giết rất nhiều người vậy? Bởi vì theo cộng sản, chỉ có giết (Giết! Giết! Bàn tay không ngớt nghỉ!) mới là phương tiện nhanh nhất để cộng sản đạt được mục đích xã hội tiến tới chủ nghĩa cộng sản
17/09/2018(Xem: 578)
Đã nói tới khoa học thì thay vì vô cớ đổ lỗi cho “tư duy tiểu nông” hay “văn hóa tiểu nông”, chúng ta thử tìm hiểu nguyên nhân trước khi dẫn đến kết luận và tìm ra giải pháp
17/09/2018(Xem: 565)
Quận Cam có khoảng 100,000 cử tri gốc Việt đã ghi danh, trong đó khoảng 29,500 (29.5%) cử tri ghi danh theo Đảng Dân Chủ (DC), 32,000 (32%) ghi danh theo Đảng Cộng Hòa (CH) và 35,000 (35%) không ghi danh theo đảng nào
17/09/2018(Xem: 2892)
Tôi xin được kết thúc với một câu “danh ngôn” Huy Phương: “Có những thứ đã chết mà người ta tôn vinh, xây lăng cho nó, nó vẫn chết. Nhưng có những thứ người ta muốn chôn vùi, hủy hoại, nó vẫn đội mồ sống dậy”.
16/09/2018(Xem: 441)
Câu chuyện của dân làng Dương Nội cho tôi liên tưởng đến hình ảnh những nông dân ở Yên Thế, Thái Nguyên vào thế kỷ thứ 19; đó là những con dân VN đã gìn giữ đất mẹ suốt hàng nghìn năm. Hiểu về họ, chúng ta chợt thấy yêu Dương Nội như yêu một trang sử vừa sống lại giữa đời này
16/09/2018(Xem: 303)
phải là người biết tự vượt lên chính mình, biết hy sinh quyền lợi cá nhân, gia đình, đảng phái chính trị thay đổi thể chế chính trị để cả nước đuổi bắt kịp thời với các nước trong vùng và tiến lên cùng cộng đồng quốc tế.
16/09/2018(Xem: 1212)
Ông Trần Huỳnh Duy Thức bắt đầu tuyệt thực từ ngày 13 tháng 8 để phản đối những áp bức của cán bộ trại giam mà ông này cho là trái quy định của pháp luật
16/09/2018(Xem: 954)
Trong lúc Hoa Kỳ quay lưng với hiệp định kinh tế Xuyên Thái Bình Dương (TTP), hục hặc về ngoại giao với Thái Lan, Phi Luật Tân, Miến Điện, Căm-bốt, Hồi Quốc, Venezuela, Nicaragua…thì Nga và Hoa Lục theo chính sách “ngậm miệng ăn tiền”.
16/09/2018(Xem: 829)
vì lý do sức khỏe hạn chế của nhiều bác cao niên nên Liên Ủy Ban Chống Cộng và Tay Sai quyết định sẽ tổ chức xuống đường hai tuần một lần, thay vì mỗi tuần, để tiếp tục giữ thắp sáng ngọn lửa đấu tranh gửi về quê nhà.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang bị Bộ Tư pháp điều tra vì các tuyên bố của CEO Elon Musk. Cuộc thăm dò hình sự sẽ được tiến hành song song với cuộc điều tra dân sự được báo cáo bởi các nhà quản lý trước đây.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Audi chính thức ra mắt E-tron, mẫu xe chạy điện thương mại đầu tiên. Chiếc SUV mới thuộc phân khúc xe chạy điện hoàn toàn đến từ các thương hiệu Đức và sẽ sớm được bán ra từ năm 2019.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại.
Với việc các tựa game mobile đang ngày càng phát triển và thu hút rất nhiều người tham gia, các nhà sản xuất cũng chạy đua ra mắt những chiếc smartphone chuyên phục vụ cho việc chơi game. Có thể thấy, từ Razer, Asus cho đến Xiaomi, Huawei cũng đều đã nhảy vào thị phần đầy hứa hẹn.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo giới truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang cân nhắc việc loại bỏ dòng smartphone Galaxy J phổ thông để tập trung vào dòng Galaxy A trung cấp. Tại khu vực Đông Nam Á, Samsung sẽ tập trung phát triển phân khúc phổ thông bằng dòng M giá rẻ, sử dụng nhiều linh kiện từ Trung Quốc.
Android 9 có lẽ là phiên bản Android mà những người sử dụng các thiết bị flagship đến từ Samsung đang mong đợi. Khoảng giữa tháng 09/2018, những hình ảnh của phiên bản Samsung Experience 10 được tùy biến trên Anndroid 9 Pie đã xuất hiện với nhiều sự thay đổi ấn tượng.
Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang The Intercept, Google đang giúp các quan chức Trung Quốc giám sát công dân bằng cách phát triển công cụ tìm kiếm mới có tên là Dragonfly, cho phép liên kết số điện thoại người dùng với các tìm kiếm mà họ thực hiện trên Internet.
Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau những tin đồn và hình ảnh rò rỉ của chiếc Galaxy S10, ông DJ Koh, chủ tịch của Samsung Mobile, đã tiết lộ đến giới truyền thông những thay đổi công ty sẽ thực hiện trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google