Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Lễ Chào Cờ

23/02/201800:00:00(Xem: 2819)

Trong lễ chào cờ.
 

Westminster ( Bình Sa) - - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 16 tháng 2 năm 2018 (nhằm ngày mùng Một Tết Mậu Tuất), Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ đã long trọng tổ chúc lễ chào cờ đầu năm, với sự hiện diện của qúy vị đại diện tôn giáo, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương tham dự, quan khách có: Trung tá Craig Mandeville Cựu Chủ Tich Ủy Ban XDTĐCSVM, Ô. Robert Harrison, cựu quân nhân TQLC Hoa Kỳ, Ô. Stephan Cooper, cựu quân nhân hoa Kỳ cả ba từng tham chiến tại Việt Nam, Linh Mục Nguyên Thanh, Mục Sư David Huỳnh, Mục Sư Phùng Quang, cựu Đại tá Trần Ngọc Thống, Đại Tá Nguyễn Kỳ Nguyện, Trung Tá La Trinh Tường, Thiếu Tá Nhan Hữu Hậu, Thiếu Ta Phan Kỳ Nhơn, Thiếu Tá Trần Vệ, Nhân sĩ Lê Quang Dật, , ông Nguyễn Hồng Thái, Phan Quang...

Ban tổ chức gồm có ông Hồ Ngọc Minh Đức Phó Trưởng Ban Xây Dựng Tượng Đài và cũng là Trưởng ban tổ chức lể chào cờ đầu năm Mậu Tuất 2018 và một số thành viên trong Ủy Ban.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặc niệm do Mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải điều hợp. Tiếp theo các vị đại diện tôn giáo niệm hương để cầu nguyện bình an và tưởng niệm các anh linh chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa và đồng minh Vị  Quốc Vong Thân.


Sau phần nghi thức ông Hồ Ngọc Minh Đức Chủ Tịch Ủy Ban

Xây Dựng và bảo tồn Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, nhân dịp đầu Xuân ông kính chúc tất cả qúy vị cùng đồng hương một năm mới An Vui Hạnh Phúc.

Trong lời phát biểu  của Trung Tá Craig ngoài những lời chào và cảm ơn Ban tổ chức, ông nói tiếp: “chúng ta cần bảo vệ lá cờ vàng ba sọc đỏ" để mai này trở về tung bay trên toàn cõi Vviệt Nam.

Tiếp theo Thiếu Tá Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai trong lời phát biểu nhân dịp đầu Xuân ông kính chúc tất cả một năm mới An Lành Hạnh Phúc để tiếp tục con đùng đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ tãi Việt Nam để không phụ lòng những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa và Đồng Minh đã hy sinh vì lý tưởng tự do.

Lể chào cờ đầu năm diễn ra trong không khí của ngày đầu xuân, mọi người gặp nhau, chúc nhau trong niềm tin yêu và hẹn nhau một mùa Xuân rất gần chúng ta cùng đón xuân trên quê hương thân yêu Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.