Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Tin Di Trú Cần Quan Tâm Trong Tháng 2/2018, Hành pháp Trump Nhắm Di Dân Sử Dụng Phiếu Thực Phẩm Và Các Lợi Ích Xã Hội Khác

23/02/201800:00:00(Xem: 498)
Tin Di Trú Cần Quan Tâm Trong Tháng 2/2018, Hành pháp Trump Nhắm Di Dân Sử Dụng Phiếu Thực Phẩm Và Các Lợi Ích Xã Hội Khác
Le Minh Hai_2014 Feb
Lê Minh Hải
 

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối  thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ.

Một người mẹ đồng ý trả cho người tham vấn 1 triệu 500 ngàn mỹ kim để giúp con vào đại học Hoa Kỳ

(Robert Mullins International) Một người mẹ ở Hà Nội, Việt Nam, đã đồng ý trả 1 triệu 500 ngàn mỹ kim để một người tham vấn có thể giúp cho con của bà được nhập học một trường trung học và đại học đặc biệt ở Hoa Kỳ.

Người tham vấn này đã giúp cho con gái của bà mẹ nộp đơn xin bảy trường trung học có chương trình ăn ở và 22 trường đại học, bao gồm những trường nổi tiếng như Harvard, Princeton và Columbia. Các dịch vụ của người tham vấn này cung cấp bao gồm giúp mọi thứ từ việc viết thư cho trường học cho đến việc cố vấn khi đi phỏng vấn nhập học, xin thư giới thiệu và chỉ dẫn học sinh tất cả bước thủ tục xin nhập học.

Người mẹ đã ký hợp đồng trả 1 triệu 500 ngàn mỹ kim bất kể con gái của bà có được chấp thuận ở các trường kể trên hay không. Bà mẹ đã trả một nửa lệ phí này và hứa sẽ trả một nửa lệ phí còn lại sau khi con gái của bà được nhận vào một trong những trường mà cô chọn lựa. Trên thực tế, cô gái đã được chấp thuận theo học một trong những trường trong danh sách mà cô ưa thích. Nhưng sau đó, người mẹ đã từ chối trả số tiền lệ phí 750 ngàn mỹ kim còn lại. Người tham vấn hiện đang nộp đơn thưa bà mẹ và con gái của bà để lấy thêm số tiền còn nợ.

Hầu hết các văn phòng tham vấn không bao giờ tính lệ phí trên 10 ngàn mỹ kim. Tính tiền như thế có hợp pháp không? Câu trả lời là Có. Nhưng điều này có hợp đạo đức không? Câu trả lời là Không. Nguồn tin trên không cho biết tin tức cá nhân cũng như nghề nghiệp về người mẹ giàu có một cách khác thường này ở Hà Nội.

Hành pháp Trump có thể nhắm vào người di dân sử dụng trợ cấp phiếu thực phẩm và các lợi ích xã hội khác

Trong một nỗ lực khác nhằm giảm số di dân hợp pháp, hành pháp Trump muốn làm khó những ngọai kiều ở  Hoa Kỳ nộp đơn xin thẻ xanh, và muốn thường trú nhân cần được để ý cẩn thận hơn nếu họ dùng những lợi ích công cộng. Đây là luật mới, vẫn còn nằm trên bản thảo và chưa được tổng thống ký.

Luật này có thể sẽ ảnh hưởng đến hai lọai di dân: Một nhóm di dân đang ở Hoa Kỳ hợp pháp và đang nộp đơn xin quy chế thường trú nhân. Còn nhóm di dân khác đã có quy chế thường trú nhân nhưng người bảo lãnh có thể bị buộc phải hòan trả bất cứ lợi ích công cộng nào mà người thường trú nhân đã nhận. Những quy định này đã hiện hữu từ lâu nhưng chưa được thi hành. Nhưng, những thông tin hiện có không nói rõ nếu thường trú nhận đã nhận những lợi ích công cộng một cách hợp pháp có phải hòan trả hay không, vì họ đã được các văn phòng xã hội chấp nhận đơn xin những lợi ích này sau khi xem xét sự hợp lệ.

Theo luật mới, một người sẽ bị xem là "gánh nặng xã hội" nếu họ trông nhờ vào bất cứ sự trợ giúp nào của chính phủ với hình thức tiền  mặt, chi phiếu hoặc những hình thức khác về tiền bạc, và những trợ giúp chính phủ không phải tiền mặt với hình thức trợ cấp, dịch vụ hoặc các trợ giúp khác.

Trong số những lợi ích công cộng được liệt kê trong luật mới là: Những trợ giúp về bảo hiểm sức khỏe chẳng hạn như những trợ giúp được cung cấp qua Đạo Luật Chăm Sóc Đủ Khả Năng (tức Affordable Care Act); Chương Trình Trợ Giúp Dinh Dưỡng Bổ Sung (tức Supplement Nutrition Assistance Program); Chương Trình Bảo Hiểm Sức Khỏe Của Trẻ Em (tức Children's Health Insurance Program); chương trình WIC, là một chương trình của liên bang nhằm nuôi dưỡng các sản phụ nghèo khó hoặc những phụ nữ đang trong thời kỳ ở cử và con của họ; trợ cấp nhà ở và di chuyển; các chương trình giúp người nghèo trả những hóa đơn tiền sưởi; hoặc những chương trình chẳng hạn như Head Start, nhằm giúp những trẻ em thuộc gia đình có lợi tức thấp có thể đi học nhà trẻ.

Một số lợi ích công cộng sẽ không bị xem là "gánh nặng xã hội", bao gồm những trợ giúp thiên tai khẩn cấp, trợ giúp y tế công cộng cho việc chích ngừa, đi học trường công, được miễn phí hoặc giảm giá ăn trưa trong trường học, và những lợi ích mà người di dân đã từng được hưởng chẳng hạn như bảo hiểm tàn tật, bảo hiểm y tế Medicare và hưởng tiền thất nghiệp.

Thế Vận Hội Olympic Mùa Đông và những con số kỷ lục của công dân Hoa Kỳ gốc Á Châu

Bảy trong số 14 lực sĩ trượt băng nghệ thuật Hoa Kỳ tại Thế Vận Hội Olympic Mùa Đông tại Nam Hàn là công dân Hoa Kỳ có nguồn gốc Á Châu và đây là con số kỷ lục. Tất cả bảy lực sĩ này là người Nhật hoặc Trung Hoa. Ba người sinh ở tiểu bang California, những người còn lại sinh ở các tiểu bang khác.

Trong mùa thi vòng lọai cuối năm 2017, theo ban thể thao Team USA cho biết: 39% số lực sĩ trượt băng  Hoa Kỳ đứng đầu chương trình cá nhân nam và nữ lực sĩ xuất sắc có nguồn gốc Á Châu. Trong khi đó, thống kê cho biết công dân Hoa Kỳ gốc Á Châu chiếm 5.7% dân số Hoa Kỳ.

Còn những lực sĩ Hoa Kỳ trượt băng nghệ thuật gốc Việt Nam thì sao? Vẫn chưa có nhưng có lẽ sẽ xuất hiện sớm. Nhưng ở phía Bắc chúng ta, anh Nam Nguyễn, 20 tuổi, là lực sĩ Canada trượt băng nghệ thuật gốc Việt Nam. Anh đọat Giải Nhất trong kỳ thi trượt băng nghệ thuật thế giới năm 2014 dành cho thanh thiếu niên và đứng thứ năm trong kỳ thi Quán Quân Thế Giới năm 2015.

Thêm một trung tâm "NVC"!

Chúng ta đều biết đã có một NVC, đó là chữ viết tắt của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (tức National Visa Center - NVC) tại tiểu bang New Hampshire. Trung tâm này nhận giấy tờ, duyệt xét bảo trợ tài chánh và xếp lịch phỏng vấn tại Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ. Có lẽ ông Trump chưa từng nghe đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia chăng?

Trung tâm NVC mới của ông Trump sẽ được gọi là Trung Tâm Kiểm Tra Quốc Gia (tức National Vetting Center - NVC). Chữ "kiểm tra" ở đây có nghĩa là điều tra kỹ lưỡng hoặc kiểm tra lý lịch của những người đang nộp đơn xin chiếu khán (visa) đến Hoa Kỳ. Việc "kiểm tra tối đa" sẽ được tiến hành khi đương đơn xin chiếu khán bị tình nghi là khủng bố hoặc là lọai người nguy hiểm. Trung tâm NVC mới sẽ tiến hành điều tra trong 6 tháng.

Trung tâm mới này cũng sẽ tập trung vào việc cải tiến để các cơ quan liên bang cùng chia sẽ thông tin về việc kiểm tra cũng như hợp lý hóa tiến trình duyệt xét. Điều chưa rõ là trung tâm mới này sẽ thay đổi cách kiểm tra người di dân và du khách đến Hoa Kỳ như thế nào. Một điều mà chúng ta biết rõ là các đương đơn người Việt Nam xin chiếu khán sẽ không là đối tượng bị kiểm tra gắt gao.

Ông Nielsen, Bộ trưởng Bộ Nội An, nói rằng: "Chúng tôi đặt trong vị trí cần kiểm tra khó khăn hơn và rà sóat kỹ càng hơn tất cả những cá  nhân muốn nhập cảnh Hoa Kỳ. Trung Tâm Kiểm Tra Quốc Gia sẽ được Bộ Nội An yểm trợ công việc và tất cả cơ quan tình báo Hoa Kỳ sẽ ngăn cản đám khủng bố, bọn tội phạm hung bạo và những cá nhân nguy hiểm khác nhập cảnh Hoa Kỳ".

Hệ thống di trú mới của Tòa bạch Ốc có nghĩa là "Không có những bà mẹ và không có người Hồi giáo"

Đó là tin tức mới và liên quan đến những thay đổi lớn trong chính sách di trú của Tòa Bạch Ốc. Những thay đổi này sẽ có thể xảy ra trong hạng mục di trú gia đình.

Và trước khi chúng ta nói về những vấn đề khác, chúng tôi xin nhắc nhở các công dân Hoa Kỳ và các thường trú nhân đang có dự tính nộp đơn bảo lãnh di dân cho cha mẹ, cho các con và cho anh chị em là nên thực hiện ngay lập tức. Xin nhắc lại: thực hiện ngay lập tức. Đơn bảo lãnh được nộp trước khi có những thay đổi về luật di trú, dù chỉ là một ngày trước, sẽ được duyệt xét theo luật cũ.

Bộ Nội An vừa tuyên bố rằng người Hồi giáo Sunni, kể cả cư dân đang sống ở Hoa Kỳ và các đương đơn xin chiếu khán ở nước ngòai, sẽ là đối tượng bị kiểm tra gắt gao. Bộ Nội An nói về những người Hồi giáo trẻ, đàn ông và đến từ Trung Đông, Nam Á hoặc Phi Châu. Tại sao những người Hồi giáo Sunni bị xem là mối đe dọa? Vì mối đe dọa này có thể đến từ nguyên do họ bị ảnh hưởng bởi những tổ chức khủng bố.

Điều này có nghĩa là dù những người Hồi giáo Sunni đã di dân đến Hoa Kỳ cũng là đối tượng bị theo dõi và bị nghi ngờ trong thời gian dài. Những người nộp đơn di dân hoặc những lọai chiếu khán khác từ những quốc gia Hồi giáo Sunni sẽ bị tra xét từng khía cạnh trong đời sống của họ, từ những trang mạng xã hội cá nhân cho đến từng tổ chức mà họ là hội viên, và sẽ bị từ chối chiếu khán dù chỉ là một bằng chứng rất nhỏ.

Điều này cho thấy kế họach di trú mới của Tòa Bạch Ốc như một cách chống lại nền tảng gia đình, chống Hồi giáo nhưng lại ưa chuộng người thông minh đến từ các quốc gia Âu Châu. Những cải tổ di trú được đưa ra sẽ ảnh hưởng đến hàng triệu người khắp nơi trên thế giới đã có gia đình hoặc lợi ích kinh doanh tại Hoa Kỳ.

Các công dân Hoa Kỳ có gia đình thân thích ở ngọai quốc và hy vọng bảo lãnh họ phải thực hiện ngay bây giờ, và đàn ông Hồi giáo Sunni đang tính du lịch Hoa Kỳ nhưng chưa xin chiếu khán du lịch nên nộp đơn ngay lập tức.

Hỏi Đáp Di Trú

- Hỏi: Cơ quan Thi Hành Luật Di Trú và Thuế Quan (ICE) có họat động tích hơn trong năm đầu tiên ông Trump làm tổng thống không?

- Đáp: Có. Số di dân không có giấy tờ hợp lệ bị bắt giữ tăng cao trong năm 2017. Tổng cộng có 143.470 người bị cơ quan ICE bắt giữ. Con số này tăng 30% so với năm 2016.

- Hỏi: Tổng thống Trump nói rằng nước Mỹ không đủ khả năng giúp đỡ cho người tỵ nạn và di dân. Điều này có đúng không?

- Đáp: Ngược lại mới đúng. Hoa Kỳ là một quốc gia giàu có nhất, thịnh vượng nhất và hùng mạnh nhất trên thế giới vì đã chào đón người di dân. Từ năm 2005 đến năm 2014, người tỵ nạn và di dân đã mang lại 63 tỷ mỹ kim thu nhập thêm cho ngân quỹ của liên bang, tiểu bang và các cơ quan chính phủ địa phương, hơn số tiền được sử dụng để giúp đỡ họ định cư tại Hoa Kỳ.

- Hỏi: Tổng quát, nếu so sánh về tài chánh, có gì khác biệt giữa các gia đình di dân và các gia đình người Mỹ sinh trưởng ở Hoa Kỳ?

- Đáp: Các nghiên cứu cho thấy trong vòng 25 năm, đối với một thế hệ, lợi tức của một gia đình di dân cao hơn 20% so với một gia đình Mỹ có lợi tức trung bình.

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối  thứ Tư , từ 7:00-8:00 giờ.

Lê Minh Hải

 

19/03/2018(Xem: 251)
nên có một ĐẠI HỘI PETRUS KÝ TOÀN THẾ GIỚI tại Nam California nắng ấm. Ban Tổ Chức sẽ do Ban Chấp hành nhiệm kỳ hiện tại phối hợp dự thảo chương trình và lập Ban Tổ Chức. Đại Hội có thể diễn ra trong tháng 9/2018
19/03/2018(Xem: 249)
Bầu cử tổng thống Nga ngày 18/03/2018 đang gần kề. TT Putin đã càn quét gần hết đối lập, coi như Ông chắc thắng trong cuộc bầu cử theo kiểu CS đảng cử dân bầu. Ô Putin chắc chắn sẽ đắc cử tổng thống thêm một nhiệm kỳ 6 năm thứ hai sau 18 năm là thủ tướng và tổng thống Nga trong các cuộc bầu cử kiểu CS này. Và Ông trở thành người thống trị nước Nga lâu đời hơn sa hoàng (tsar) tức hoàng đế Nga la tư của nước Nga thời tiền CS.
19/03/2018(Xem: 147)
SEOUL, Nam Hàn -- Các chiến lược gia Nam Hàn hy vọng điều gì? Ước mơ lớn nhất của các chiến lược gia Nam Hàn là Băc Hàn sẽ đi theo con đường chuyển đổi kinh tế kiểu Việt Nam, nghĩa là bàn tay sắt nới ra từ từ.
19/03/2018(Xem: 195)
Nước đóng chai không chỉ bọc quanh bằng nhựa, mà còn thâm nhập vào trong đó, theo một nghiên cứu mới cho biết.
19/03/2018(Xem: 175)
Một nghiên cứu về sự tiếp xúc với chất chì “ở khắp nơi nhưng có hại” được xem như là “vấn đề lớn” sau khi các nhà nghiên cứu phát hiện mối liên hệ giữa tiếp xúc với chất chì và tử vong của khoảng ¼ triệu người Mỹ hàng năm từ bệnh tim.
19/03/2018(Xem: 136)
Một phần tư người dân tại Hoa Kỳ báo cáo nhạy cảm với các hóa chất, gồm việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu, sơn, các dụng cụ lau chùi làm sạch, nước hoa và mùi dầu hỏa, theo một nghiên cứu cho biết.
19/03/2018(Xem: 161)
Nếu bạn nghĩ rằng sống tại Quận Los Angeles là đắt đỏ, thì bạn đã nghĩ đúng. Kết quả tính toán có tên Family Budget Calculator (FBC) của Viện Chính Sách Kinh Tế (EPI) cho thấy rằng một gia đình 2 người lớn và 2 trẻ em tại Quận Los Angeles cần lương $7,691 một tháng, hay $92,295 một năm, để đáp ứng đầy đủ các chi phí của cuộc sống của họ.
19/03/2018(Xem: 165)
Hội Những Nhà Địa Ốc California (CAR) phỏng đoán rằng 3% các vụ mua nhà hồi năm ngoái là từ những người mua nhà ngoại quốc. Các tài liệu của Hội này cho thấy rằng tỉ lệ những người mua nhà ngoại quốc nằm trong quỹ đạo đi xuống kể từ năm 2008 – nhưng các tài liệu đó dựa vào thăm dò của những nhà địa ốc, và có thể là tính thấp hơn.
19/03/2018(Xem: 147)
Bờ Biển Miền Tây được định nghĩa theo chính trị cấp tiến là nền kinh tế kỹ thuật đang bùng nổ và – gia tăng – khủng hoảng nhà cửa vừa túi tiền.
19/03/2018(Xem: 125)
Lần đầu tiên, số người Mỹ cao niên sẽ nhiều hơn trẻ em Mỹ chỉ trong 12 năm nữa, theo dự đoán của Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ cho biết.
19/03/2018(Xem: 134)
Quyết định của TT Trump áp đặt thuế 25% lên thép và 10% lên nhôm chỉ là mới nhất trong loạt hành động đe dọa thương mại toàn cầu.
19/03/2018(Xem: 151)
Hiện nay, sự xếp hạng về tính cạnh tranh của Texas như là nơi để làm kinh doanh và ngay cả để sống đã tụt giốc. Từ hạ tầng cơ sở tới giáo dục, nó vẽ ra bức tranh lơ đãng trách nhiệm chính trị lớn như chính tiểu bang này, sự thực là Thống Đốc Greg Abbott và Phó Thống Đốc Dan Patrick đều nên quy trách nhiệm.
19/03/2018(Xem: 136)
HANOI -- Báo nguy đưa ra từ ngành bất động sản Việt Nam: Người Trung Quốc núp bóng người Việt lập vi bằng gom đất...
19/03/2018(Xem: 135)
HANOI-- Các công ty taxi báo động đỏ: không cạnh tranh nổi với các công ty Uber, Grab...
19/03/2018(Xem: 88)
HANOI -- Lại thặng dự nông sản... Thế là nông dân níu áo chính quyền. Bản tin VietnamNet kể chuyện: Hà Nội họp khẩn 'giải cứu' nghìn tấn củ cải ế... Sáng hôm 16/3/2018, huyện Mê Linh (Hà Nội) đã họp khẩn với các sở ngành liên quan và một số DN bán lẻ trên địa bàn Hà Nội để tìm cách “giải cứu” tình trạng củ cải của nông dân xã Tráng Việt đổ bỏ trắng đồng.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang thử nghiệm một thay đổi mới cho Windows 10, có thể sẽ gây khó chịu cho không ít người dùng. Microsoft cho biết: “chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm một thay đổi, khi nhấp vào liên kết trong ứng dụng Windows Mail, trang web sẽ được mở mặc định trong Microsoft Edge”
Tính đến tháng 03/2018, có vẻ như đối với các mạng xã hội và truyền thông, tiền mã hóa đang trở thành một mối đe dọa cho người dùng. Sau Facebook và Google, Twitter cũng đang lên kế hoạch để cấm các quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa cryptocurrency và hoạt động ICO.
Tính đến tháng 03/2018, Sony hiện đang là nhà sản xuất cảm biến hình ảnh hàng đầu thế giới, nhưng có vẻ như Samsung với lợi thế thống trị ngành công nghiệp smartphone đang muốn vượt qua vị thế dẫn đầu của Sony trong thời gian tới
Tính đến tháng 03/2018, các chip di động cao cấp của Qualcomm đều được trang bị công nghệ Quick Charge, đã phát triển qua từng năm, và hiện các smartphone được trang bị chipset mới nhất của hãng đã hỗ trợ đến Quick Charge 4.0/4.0
Khoảng giữa tháng 03/2018, trong báo cáo mới, Microsoft cho biết các phần mềm độc hại khai thác tiền mã hóa đang nổi lên như một mối đe dọa mới với tốc độ phát triển mạnh mẽ. Microsoft nhận định sự bùng nổ Bitcoin trong nửa cuối năm 2017 đã khiến các hacker chuyển hướng tấn công sang tiền mã hóa và sử dụng những công cụ phần mềm độc hại. Các phần mềm độc hại có thể lợi dụng sức mạnh phần cứng máy tính của người dùng và doanh nghiệp để đào tiền mã hóa trái phép.
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đã ghi danh bằng sáng chế cho một chiếc Surface Dial mới
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, LG sẽ sử dụng màn hình LCD trở lại cho LG G7 để giảm giá thành của sản phẩm.
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Bloomberg cho biết, Apple đang thiết kế và sản xuất màn hình hiển thị của riêng hãng. Đây cũng là lần đầu tiên Apple tự sản xuất màn hình. Hãng có thể sẽ sử dụng một dây chuyền sản xuất bí mật gần trụ sở chính tại California.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Trung tâm Quốc gia về Thay thế, Tinh lọc và Giảm thiểu Thú vật trong Nghiên cứu (NC3Rs) của Anh đã trao giải thưởng quốc tế năm 2017, cho một nhóm nhà khoa học đến từ Đại học Oxford. Công trình được vinh danh là công trình về nghiên cứu sử dụng mô phỏng máy tính, thay thế cho động vật sống trong các thử nghiệm khoa học