Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa, Xuân Kỷ Dậu

22/02/201813:28:00(Xem: 828)
Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa, Xuân Kỷ Dậu

Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa, Xuân Kỷ Dậu


blank

Hàng năm Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California đều tổ chức lễ kỷ niệm chiến thắng Đống Đa. Chiến thắng Đống Đa là chiến thắng sáng chói nhất trong quân sử và lịch sử của dân tộc Việt đánh bại quân Thanh xâm lăng Đại Việt cách nay 229 năm.  Kỷ niệm chiến thắng Đống Đa để tưởng nhớ công đức của những chiến sĩ Quân đội Tây Sơn và Vua Quang Trung Nguyễn Huệ.  Đích thân nhà vua điều binh và trực tiếp chiến đấu.  Ngài là một trong những Thánh tổ của Quân Lực VNCH.


LH/CQN tổ chức kỷ niệm chiến thắng Đống Đa vào Mùng Hai Tết (ngày 17/2/2018). Tham dự lễ kỷ niệm chiến thắng Đống Đa năm nay là Ban Tế Lễ Hội Đền Hùng. Vị chánh tế  là Cụ Phan Văn Bang, Phó tế là Kỷ sư Nguyễn Thanh Liêm. Hầu tá là các Cựu Thiếu Sinh Quân.  Đại diện cựu Quân nhân các đơn vị Quân Binh Chủng: Nhảy Dù, Hội Võ Bị, Pháo Binh, Thiết Gíap, Nữ Quân Nhân, Thiếu Sinh Quân, Thuỷ Quân Lục Chiến, Không Quân, Hải Quân, Lực Lượng Đặc Biệt, Sư  Đoàn 21, Nha Kỹ Thuật, Pháo Binh, Tây Sơn Bình Định…v.v., và nhân sĩ như cụ Phan Văn Bang Hội Đền Hùng, quy vị Niên trưởng LHCQN: Trần Hữu Thành, Đỗ Hữu Nhơn, Lê Văn Cưu, Trần Ngãi,  Luật sư Hoàng Cơ Long, cụ Nguyễn Thanh Tùng Hội Cao Niên Diên Hồng, quy HT: Lê Hữu Dư, Lê Thái Phúc, Nguyễn Đức Nhữ, Võ Ngọc Vui, Hồ Hương, và truyền thông như VietTV, Việt Tribune, Nàng Magazine...

và gia đình cùng thân hào nhân sĩ tại địa phương.


Lễ Chào Cờ do KQ Lê Văn Hải điều khiển. Sau đó, lễ Cáo Yết và Dâng Hương Tế Lễ co Hội Đền Hùng, cụ Phan Văn Bạng, va TTK Lê Đình Thọ dâng hương.
 

blank

 
Tiếp theo, BTC tóm lược diễn tiến lịch sử chiến thắng Đống Đa. Tháng 7 năm 1788 quân Thanh dưới sự chỉ huy của Ô Đại Kinh, Tôn Sĩ Nghị, Hứa Thế Hanh, Thựợng Duy Thăng, Trương Triều Long, Lý Hóa Long, Sầm Nghi Đống từ các hướng Tuyên quang, Cao bằng , Lạng Sơn ào ạt tiến về Thăng Long. Chúng làm mưa làm gió cướp của, hãm hiếp. Vua Quang Trung hay tin, và Bộ tham mưu đưa ngài lên ngôi vào ngày 25 tháng 11 năm Mậu Thân, tức ngày 22 tháng 12 năm 1788.  Sau đó ngài đã chuyển quân thần tốc từ Phú Xuân ra Bắc và tấn công vào quânThanh. Mở đầu là trận đánh Hà Hồi, rồi trận Ngọc Hồi, trận Đống Đa, cuối cùng là đánh tan giặc Thanh ở trận Thăng Long vào trưa Mùng 5 Tết. Trong các trận đánh này Vua Quan Trung và quân đội Tây Sơn đã đánh tan 20 vạn quân Thanh tham chiến trong vòng 5 ngày. Còn 9 vạn quân Thanh trên đường tiếp viện, khi hay tin quân Thanh thua tan tác, Sầm Nghi Đống đã thắt cổ tụ tử; thì chúng liền quay lại chay ngược về Tàu. Trưa ngày Mùng Năm Tết năm kỷ Dậu, 1789 ( tức là ngày 31/01/1789); vua Quang Trung đã đánh tan 29 vạn quân Thanh.


blank

Nhờ đâu mà quân đội của vua Quang Trung chiến thắng oai hùng như vậy? Là do đồng lòng yêu nước, căm thù giặc Tàu; kẻ thù ngàn đời của dân tộc Việt. Nhờ Quân đội hùng dũng,kỷ luật nghiêm minh. Tổ chức tình báo chính xác.  Kế hoạch khả thi. Chuyển quân nhanh lẹ. Chỉ huy dũng mãnh. Đánh trận bất ngờ và thần tốc.


Hôm nay, chúng ta tưởng nhớ chiến công sáng chói của ngài đã cứu nguy tổ quốc và dân tộc lúc bấy giờ. Nhờ ngài dân tộc chúng đã giữ độc lập cho nước nhà gần 150 năm qua mà gặc Tàu không dám bén mảng. Thế nhưng hơn 70 năm qua cộng sản VN lại cõng giặc Tàu trở lại và bán nước cho Tàu cộng. Chúng ta tưởng nhớ công đức vua Qung Trung hun đúc lòng yêu nước góp phần cùng toàn dân quốc nội đang đứng lên diệt Việt cộng giết dân bán nước; để cứu nguy tổ quốc và dân tộc đang bị Hán hoá.

blank

 
Sau đó, Ban Chấp Hành, Hội Đồng Quản Trị, Hội Trưởng hay Đại diện các Hội có mặt như Nhảy Dù, Hội Võ Bị, Pháo Binh, Thiết Gíap, Nữ Quân Nhân, Thiếu Sinh Quân, Thuỷ Quân Lục Chiến, Không Quân, Hải Quân, Lực Lượng Đặc Biệt, Sư  Đoàn 21, Nha Kỹ Thuật, Pháo Binh dâng hương.


Lễ Tất  lúc 12:30pm.


Một lần nữa, KQ Lê Văn Hải, thay mặt Ban Tổ Chức gửi lời chân thành cảm ơn quý hội đoàn và quan khách đã đến tham dự lễ kỷ niệm chiến thắng Đống Đa năm 2018.22/03/2018(Xem: 413)
Đầu Tháng Tư tới đây chúng ta sẽ nghe về Lễ Phục Sinh trên đất nước Hoa-kỳ và nhiều quốc gia trên thế giới sẽ kỷ niệm về Ngày Lễ này.
21/03/2018(Xem: 808)
đã đệ trình nhiều Dự Luật để bảo đảm các Binh Sĩ và Cựu Chiến Binh có được sự chăm sóc và giúp đỡ xứng đáng phải được hưởng vì họ đã hy sinh cho Tổ Quốc
21/03/2018(Xem: 2065)
Nếu bạn thích nấu món ăn trước, thì cái tủ đá (Gefrierschrank, freezer) có lẽ là người bạn thân nhất của bạn. Nhưng trong việc bảo quản thực phẩm, để có được chất dinh dưỡng của nó một cách tốt nhất, có những khác biệt rất lớn
21/03/2018(Xem: 1720)
công an cửa khẩu sân bay quốc tế TSN thông báo với tôi : hiện giờ ông không được phép xuất cảnh vì “là người thuộc diện chưa được phép xuất cảnh vì lý do an ninh”
21/03/2018(Xem: 898)
Tôi đã đến Nepal theo một tour du lịch vào tháng 10 là tháng mà khách du lịch có thể chụp hình dãy Hy Mã Lạp sơn rõ nhất (tháng 11 và tháng 12)
21/03/2018(Xem: 1543)
hy vọng là thằng chả sẽ đưa cả nước Tầu xuống hố. Đây thực là chuyện đáng mừng. Không chỉ mừng cho hằng tỷ dân Trung Hoa mà còn cho dân Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng, Ngô Duy Nhĩ, Miên, Miến, Lào ... và cả dân Việt nữa
21/03/2018(Xem: 1773)
Khi vợ chồng anh đến Thái-Lan một thời gian ngắn anh khám phá ra cha mẹ Mỹ là cán bộ Cộng sản hoạt động kinh tài cho miền Bắc Việt-nam. Sau hiệp-định đình chiến năm 1954, cha mẹ Mỹ được đưa qua hoạt động miền Đông-Bắc Thái làm chủ một cơ xưởng sửa xe du lịch
21/03/2018(Xem: 366)
Trong một chuyến công tác ở Arizona, tôi có dịp làm quen với người phụ nữ có vẻ đứng tuổi mà mới đầu tôi gọi chị là cô. Sau khi nghe chị tâm sự, tôi mới biết chị có 5 người con, bé đầu lòng đã qua đời ở độ tuổi 14 vì chứng bịnh suyễn, 4 bé còn lại thì 2 bé bị suyễn, và chính bản thân chị cũng bị suyễn. Hỏi ra mới biết, chị chỉ hơn tôi có 6 tuổi nhưng cái nặng nề của cuộc sống đã trở thành gánh nặng cho chị và chồng cả về tài chánh lẫn tinh thần. Nhìn chị, tôi chạnh lòng xót xa và tự hỏi bản thân mình làm được gì để giúp xoa dịu được những nỗi đau bất hạnh của biết bao gia đình như chị?
20/03/2018(Xem: 705)
Kính dâng Ni trưởng Thích Nữ Như Thủy
20/03/2018(Xem: 695)
Và lịch sử cũng cho thấy khi một chế độ, một chính phủ thua trận trước quân ngoại bang, thường bị lật đổ, thay thế bởi một chính phủ khác hay một thể chế khác ngoại trừ trường hợp duy nhất là Nhật Bản.
20/03/2018(Xem: 1046)
Thế giới vừa mất đi một thiên tài vật lý, một khoa học gia về vũ trụ: Đó là nhà bác học người Anh Stephen Hawking, ông đã từ giã chúng ta vào ngày 14 tháng Ba vừa qua.
20/03/2018(Xem: 1161)
J.Kushner ( JK) sinh tháng Giêng 1981 tại tb New Jerasy là con của nhà phát triển địa ốc : Charles Kushner. Khi ông cha bị bắt giam vì bị tai tiếng chính trị và tài chánh, Kushner đảm nhận công việc làm ăn của gia đình và bước cả vào lảnh vực xuất bản và mua tờ The New York Observer. Năm 2009 JK cưới Ivanka Trump, con gái của tài phiết địa ốc là D. Trump. Kushner phục vụ như là một cố vấn chính trị thân cận cho Trump trong thời tranh cử tổng thống năm 2016 và thời kỳ Trump chuyển tiếp vào Toà Bạch Ốc. JK được chỉ định là cố vấn trưởng cho tống thống từ tháng Giêng năm 2017.
20/03/2018(Xem: 596)
Về một bài thơ của thi sỹ đoạt giải thơ Mỹ tên Ocean Vương của người tỵ nạn Việt Nam.
20/03/2018(Xem: 327)
Sigiriya là một quân trấn cổ xưa, tọa lạc phía bắc quận lỵ Matale miền Trung Tích Lan. Năm thứ 477 CE, Kasyapa là con trai không phối ngẩu của Vua cha Dhatusana. Lúc vua cha còn sống Kasyapa xây tường chung quanh để giết hại vua cha rồi chiếm đọat ngài vàng mà ngai vàng đó thuộc về Moggallana - Mục Kiền Liên người con trai chánh thức của Vua Dhatusena và Hoàng Hậu. Mục Kiền Liên sợ bị Kasyapa ám sát nên chạy qua Ấn Độ ẩn náu.
20/03/2018(Xem: 632)
Sau tháng Tư 1975, tôi có dịp gặp gỡ các văn nghệ sĩ từ miền Bắc vào Nam. Những cuộc “gặp” lẫn “gỡ” này, cái đinh đóng vô đầu, vui ít buồn nhiều. Vui, là gặp được những người mình từ lâu mong đợi gặp, Lại khá bàng hoàng khi đụng phải những nhà văn nhà thơ từng là các tác gia được “vang bóng một thời”, nay trở thành những cán bộ tuyên truyền, “Nói mãi không thôi những điều dân miền Nam nghe muốn ói”.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 03/2018, các cổ đông của Tesla đã hoàn tất bỏ phiếu thông qua khoản thưởng lớn nhất trong lịch sử dành cho CEO Elon Musk . Ước tính tổng giá trị khoản thưởng sẽ lên tới 2.6 tỷ USD, quy đổi trên cổ phiếu của công ty và sẽ được trả thành nhiều lần trong 10 năm tiếp theo
Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Netflix ra mắt font chữ mới Netflix Sans của riêng hãng.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google ra mắt ứng dụng AR mới, có tên là Just a Line, cho phép người dùng có thể vẽ lên không khí. Google cho biết ứng dụng Just a Line sẽ tạo ra một trải nghiệm chưa từng có, người dùng có thể tự do sáng tạo nghệ thuật ở bất cứ nơi nào.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Mark Zuckerberg cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng trước vụ scandal làm lộ dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng Facebook. Cùng với những chia sẻ về sự cố ngoài ý muốn liên quan đến công ty Cambridge Analytica, CEO Zuckerberg cũng đã hé lộ kế hoạch chi tiết nhằm giải quyết triệt để vấn đề
Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Cơ quan Các dự án Nghiên cứu phòng thủ tiên tiến (DARPA) đã đầu tư vào nghiên cứu tinh thể thời gian Time Cyrstal.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Financial Times đã đưa ra dữ liệu mới nhất về số lượng xe tự lái mà Apple được phép thử nghiệm tại California. Thông tin xuất hiện trong thời điểm cả thế giới đang xôn xao trước vụ tai nạn chết người do xe tự lái của Uber gây ra
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, các ngân hàng lớn ở Thái Lan sẽ hợp tác để phát triển một nền tảng tài chính thương mại chia sẻ dựa trên công nghệ blockchain.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Ủy ban FTC đã thành lập một nhóm làm việc Blockchain để nghiên cứu những cách thức về công nghệ, đặc biệt là tiền mật mã, sẽ ảnh hưởng đến các mục tiêu như thế nào
Khoảng giữa tháng 03/2018, John Glen, Bộ trưởng Tài chính Anh đã công bố rằng chính phủ sẽ khởi động các nghiên cứu mới nhằm tìm hiểu các rủi ro tiềm tàng gây ra bởi các loại tiền mã hóa như bitcoin.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Samsung đã ghi danh bằng sáng chế mới nhất với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ USPTO, mang đến thiết kế của một chiếc điện thoại với màn hình có thể mở rộng được.
Khoảng giữa tháng 03/2018, nhóm các nhà khoa học đến từ trường Northwestern University, được dẫn đầu bởi giáo sư Jiaxing Huang, trong quá trình khai thác các ứng dụng của graphene đã tìm ra một giải pháp giúp sản xuất thuốc nhuộm tóc ít độc hại hơn so với các loại thuốc nhuộm thông thường.
Google có thể là giải pháp cho những người dùng muốn mua hàng, đặc biệt là mua sắm trực tuyến. Những kết quả tìm kiếm thường dẫn đến việc người dùng mua hàng trên những trang web như Amazon nhiều hơn, và có vẻ như Google không hài lòng vì điều này. Khoảng giữa tháng 03/2018, Google ra mắt chương trình Shopping Actions để người dùng tìm kiếm và có thể mua hàng ngày lập tức mà không cần rời khỏi Google. Chương trình hiện đang được triển khai với sự hỗ trợ từ các đối thủ của Amazon.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Google đã chính thức công bố dự án Google News Initiative nhằm hỗ trợ cho lĩnh vực truyền thông, đặc biệt là giới báo chí trong việc nhận diện và chống lại các thông tin sai lệch. Trước đó, Google cũng đã triển khai dự án tương tự có tên Digital News Initiative tại khu vực Châu Âu. Với Google News Initiative, hãng muốn ý tưởng được thực hiện rộng rãi trên toàn cầu.