Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa, Xuân Kỷ Dậu

22/02/201813:28:00(Xem: 1554)
Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa, Xuân Kỷ Dậu

Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa, Xuân Kỷ Dậu


blank

Hàng năm Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California đều tổ chức lễ kỷ niệm chiến thắng Đống Đa. Chiến thắng Đống Đa là chiến thắng sáng chói nhất trong quân sử và lịch sử của dân tộc Việt đánh bại quân Thanh xâm lăng Đại Việt cách nay 229 năm.  Kỷ niệm chiến thắng Đống Đa để tưởng nhớ công đức của những chiến sĩ Quân đội Tây Sơn và Vua Quang Trung Nguyễn Huệ.  Đích thân nhà vua điều binh và trực tiếp chiến đấu.  Ngài là một trong những Thánh tổ của Quân Lực VNCH.


LH/CQN tổ chức kỷ niệm chiến thắng Đống Đa vào Mùng Hai Tết (ngày 17/2/2018). Tham dự lễ kỷ niệm chiến thắng Đống Đa năm nay là Ban Tế Lễ Hội Đền Hùng. Vị chánh tế  là Cụ Phan Văn Bang, Phó tế là Kỷ sư Nguyễn Thanh Liêm. Hầu tá là các Cựu Thiếu Sinh Quân.  Đại diện cựu Quân nhân các đơn vị Quân Binh Chủng: Nhảy Dù, Hội Võ Bị, Pháo Binh, Thiết Gíap, Nữ Quân Nhân, Thiếu Sinh Quân, Thuỷ Quân Lục Chiến, Không Quân, Hải Quân, Lực Lượng Đặc Biệt, Sư  Đoàn 21, Nha Kỹ Thuật, Pháo Binh, Tây Sơn Bình Định…v.v., và nhân sĩ như cụ Phan Văn Bang Hội Đền Hùng, quy vị Niên trưởng LHCQN: Trần Hữu Thành, Đỗ Hữu Nhơn, Lê Văn Cưu, Trần Ngãi,  Luật sư Hoàng Cơ Long, cụ Nguyễn Thanh Tùng Hội Cao Niên Diên Hồng, quy HT: Lê Hữu Dư, Lê Thái Phúc, Nguyễn Đức Nhữ, Võ Ngọc Vui, Hồ Hương, và truyền thông như VietTV, Việt Tribune, Nàng Magazine...

và gia đình cùng thân hào nhân sĩ tại địa phương.


Lễ Chào Cờ do KQ Lê Văn Hải điều khiển. Sau đó, lễ Cáo Yết và Dâng Hương Tế Lễ co Hội Đền Hùng, cụ Phan Văn Bạng, va TTK Lê Đình Thọ dâng hương.
 

blank

 
Tiếp theo, BTC tóm lược diễn tiến lịch sử chiến thắng Đống Đa. Tháng 7 năm 1788 quân Thanh dưới sự chỉ huy của Ô Đại Kinh, Tôn Sĩ Nghị, Hứa Thế Hanh, Thựợng Duy Thăng, Trương Triều Long, Lý Hóa Long, Sầm Nghi Đống từ các hướng Tuyên quang, Cao bằng , Lạng Sơn ào ạt tiến về Thăng Long. Chúng làm mưa làm gió cướp của, hãm hiếp. Vua Quang Trung hay tin, và Bộ tham mưu đưa ngài lên ngôi vào ngày 25 tháng 11 năm Mậu Thân, tức ngày 22 tháng 12 năm 1788.  Sau đó ngài đã chuyển quân thần tốc từ Phú Xuân ra Bắc và tấn công vào quânThanh. Mở đầu là trận đánh Hà Hồi, rồi trận Ngọc Hồi, trận Đống Đa, cuối cùng là đánh tan giặc Thanh ở trận Thăng Long vào trưa Mùng 5 Tết. Trong các trận đánh này Vua Quan Trung và quân đội Tây Sơn đã đánh tan 20 vạn quân Thanh tham chiến trong vòng 5 ngày. Còn 9 vạn quân Thanh trên đường tiếp viện, khi hay tin quân Thanh thua tan tác, Sầm Nghi Đống đã thắt cổ tụ tử; thì chúng liền quay lại chay ngược về Tàu. Trưa ngày Mùng Năm Tết năm kỷ Dậu, 1789 ( tức là ngày 31/01/1789); vua Quang Trung đã đánh tan 29 vạn quân Thanh.


blank

Nhờ đâu mà quân đội của vua Quang Trung chiến thắng oai hùng như vậy? Là do đồng lòng yêu nước, căm thù giặc Tàu; kẻ thù ngàn đời của dân tộc Việt. Nhờ Quân đội hùng dũng,kỷ luật nghiêm minh. Tổ chức tình báo chính xác.  Kế hoạch khả thi. Chuyển quân nhanh lẹ. Chỉ huy dũng mãnh. Đánh trận bất ngờ và thần tốc.


Hôm nay, chúng ta tưởng nhớ chiến công sáng chói của ngài đã cứu nguy tổ quốc và dân tộc lúc bấy giờ. Nhờ ngài dân tộc chúng đã giữ độc lập cho nước nhà gần 150 năm qua mà gặc Tàu không dám bén mảng. Thế nhưng hơn 70 năm qua cộng sản VN lại cõng giặc Tàu trở lại và bán nước cho Tàu cộng. Chúng ta tưởng nhớ công đức vua Qung Trung hun đúc lòng yêu nước góp phần cùng toàn dân quốc nội đang đứng lên diệt Việt cộng giết dân bán nước; để cứu nguy tổ quốc và dân tộc đang bị Hán hoá.

blank

 
Sau đó, Ban Chấp Hành, Hội Đồng Quản Trị, Hội Trưởng hay Đại diện các Hội có mặt như Nhảy Dù, Hội Võ Bị, Pháo Binh, Thiết Gíap, Nữ Quân Nhân, Thiếu Sinh Quân, Thuỷ Quân Lục Chiến, Không Quân, Hải Quân, Lực Lượng Đặc Biệt, Sư  Đoàn 21, Nha Kỹ Thuật, Pháo Binh dâng hương.


Lễ Tất  lúc 12:30pm.


Một lần nữa, KQ Lê Văn Hải, thay mặt Ban Tổ Chức gửi lời chân thành cảm ơn quý hội đoàn và quan khách đã đến tham dự lễ kỷ niệm chiến thắng Đống Đa năm 2018.19/09/2018(Xem: 59)
CHỦ NHẬT 30 tháng 9 năm 2018 tại VIỆT BÁO Gallery 14841 Moran STt., Westminster. CA 92683 hân hạnh mời đón Quý vị độc giả, quý bạn đến xem tranh và tham dự ra mắt sách
19/09/2018(Xem: 2442)
Một nguồn tin cho rằng đến cuối năm 2018, Hà Nội sẽ trao trả Trịnh Xuân Thanh về Đức để có cơ hội nhận được các khoản tiền không lồ cho vay và các khoản viện trợ không hoàn lại của Liên Âu
18/09/2018(Xem: 448)
Ban Tổ Chức gồm Liên đoàn hướng Đạo Bách Việt, Võ đường Vovinam San Jose, cô Vân Lê, anh Công Phạm và cô Phước Điềm, Đoàn Thanh Niên Đại Đạo Cao Đài San Jose phối hơp cùng một số Hội VSA, Thiếu Sinh Quân
18/09/2018(Xem: 1397)
Những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 đất nước Việt Nam có những phong trào yêu nước nhưng thể hiện dưới một hình thức mà bề ngoài nhìn vô như là những sự nở rộ của chuyện mê tín dị doan
18/09/2018(Xem: 859)
Lumbinī Nepal tiếng Việt gọi là Lâm Tỳ Ni, là tên của một địa danh hành hương quan trọng của Phật Giáo. Lâm Tỳ Ni tọa lạc trong quận Rupandehi, tỉnh số 5 của Cộng Hòa Dân Chủ Liên Bang Nepal.
18/09/2018(Xem: 830)
“John McCain được định nghĩa bởi tình thương.” “Nước Mỹ của Fohn McCain không cần phải được làm cho vĩ đại lại vì nước Mỹ luôn luôn là vĩ đại.” - Meghan McCain
17/09/2018(Xem: 1879)
Võ sư Phùng Mạnh Tâm ra đi, nhưng ông đã để lại những mẫu mực cho các thế hệ sau. Một gương sáng của một vị võ sư đúng nghĩa và đúng với truyền thống của Môn phái, đó là: "sống để người khác sống vâ sống cho người khác".
17/09/2018(Xem: 1525)
Tại sao cộng sản thích giết người, và thích giết rất nhiều người vậy? Bởi vì theo cộng sản, chỉ có giết (Giết! Giết! Bàn tay không ngớt nghỉ!) mới là phương tiện nhanh nhất để cộng sản đạt được mục đích xã hội tiến tới chủ nghĩa cộng sản
17/09/2018(Xem: 591)
Đã nói tới khoa học thì thay vì vô cớ đổ lỗi cho “tư duy tiểu nông” hay “văn hóa tiểu nông”, chúng ta thử tìm hiểu nguyên nhân trước khi dẫn đến kết luận và tìm ra giải pháp
17/09/2018(Xem: 573)
Quận Cam có khoảng 100,000 cử tri gốc Việt đã ghi danh, trong đó khoảng 29,500 (29.5%) cử tri ghi danh theo Đảng Dân Chủ (DC), 32,000 (32%) ghi danh theo Đảng Cộng Hòa (CH) và 35,000 (35%) không ghi danh theo đảng nào
17/09/2018(Xem: 2955)
Tôi xin được kết thúc với một câu “danh ngôn” Huy Phương: “Có những thứ đã chết mà người ta tôn vinh, xây lăng cho nó, nó vẫn chết. Nhưng có những thứ người ta muốn chôn vùi, hủy hoại, nó vẫn đội mồ sống dậy”.
16/09/2018(Xem: 453)
Câu chuyện của dân làng Dương Nội cho tôi liên tưởng đến hình ảnh những nông dân ở Yên Thế, Thái Nguyên vào thế kỷ thứ 19; đó là những con dân VN đã gìn giữ đất mẹ suốt hàng nghìn năm. Hiểu về họ, chúng ta chợt thấy yêu Dương Nội như yêu một trang sử vừa sống lại giữa đời này
16/09/2018(Xem: 306)
phải là người biết tự vượt lên chính mình, biết hy sinh quyền lợi cá nhân, gia đình, đảng phái chính trị thay đổi thể chế chính trị để cả nước đuổi bắt kịp thời với các nước trong vùng và tiến lên cùng cộng đồng quốc tế.
16/09/2018(Xem: 1229)
Ông Trần Huỳnh Duy Thức bắt đầu tuyệt thực từ ngày 13 tháng 8 để phản đối những áp bức của cán bộ trại giam mà ông này cho là trái quy định của pháp luật
16/09/2018(Xem: 965)
Trong lúc Hoa Kỳ quay lưng với hiệp định kinh tế Xuyên Thái Bình Dương (TTP), hục hặc về ngoại giao với Thái Lan, Phi Luật Tân, Miến Điện, Căm-bốt, Hồi Quốc, Venezuela, Nicaragua…thì Nga và Hoa Lục theo chính sách “ngậm miệng ăn tiền”.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang bị Bộ Tư pháp điều tra vì các tuyên bố của CEO Elon Musk. Cuộc thăm dò hình sự sẽ được tiến hành song song với cuộc điều tra dân sự được báo cáo bởi các nhà quản lý trước đây.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Audi chính thức ra mắt E-tron, mẫu xe chạy điện thương mại đầu tiên. Chiếc SUV mới thuộc phân khúc xe chạy điện hoàn toàn đến từ các thương hiệu Đức và sẽ sớm được bán ra từ năm 2019.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại.
Với việc các tựa game mobile đang ngày càng phát triển và thu hút rất nhiều người tham gia, các nhà sản xuất cũng chạy đua ra mắt những chiếc smartphone chuyên phục vụ cho việc chơi game. Có thể thấy, từ Razer, Asus cho đến Xiaomi, Huawei cũng đều đã nhảy vào thị phần đầy hứa hẹn.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo giới truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang cân nhắc việc loại bỏ dòng smartphone Galaxy J phổ thông để tập trung vào dòng Galaxy A trung cấp. Tại khu vực Đông Nam Á, Samsung sẽ tập trung phát triển phân khúc phổ thông bằng dòng M giá rẻ, sử dụng nhiều linh kiện từ Trung Quốc.
Android 9 có lẽ là phiên bản Android mà những người sử dụng các thiết bị flagship đến từ Samsung đang mong đợi. Khoảng giữa tháng 09/2018, những hình ảnh của phiên bản Samsung Experience 10 được tùy biến trên Anndroid 9 Pie đã xuất hiện với nhiều sự thay đổi ấn tượng.
Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang The Intercept, Google đang giúp các quan chức Trung Quốc giám sát công dân bằng cách phát triển công cụ tìm kiếm mới có tên là Dragonfly, cho phép liên kết số điện thoại người dùng với các tìm kiếm mà họ thực hiện trên Internet.
Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau những tin đồn và hình ảnh rò rỉ của chiếc Galaxy S10, ông DJ Koh, chủ tịch của Samsung Mobile, đã tiết lộ đến giới truyền thông những thay đổi công ty sẽ thực hiện trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google