Hôm nay,  
Việt Báo Online

Câu Lạc Bộ Đàn Ca Tài Tử Tổ Chức Ca Cổ Nhạc "Xuân Yêu Thuơng"

22/02/201808:20:00(Xem: 1593)
Câu Lạc Bộ Đàn Ca Tài Tử Tổ Chức Ca Cổ Nhạc "Xuân Yêu Thuơng"

CÂU LẠC BỘ ĐÀN CA TÀI TỬ TỔ CHỨC CA CỔ NHẠC "XUÂN YÊU THUƠNG"


Tuyết Mai

Giữa một chiều Đông lãnh lẽo ở Miền Bắc Hoa Kỳ, Câu Lạc Bộ Đàn Ca Tài Tử vùng Hoa Thịnh Đốn đã tưng bừng tổ chức một chương trình ca nhạc "Xuân Yêu Thuơng" mừng Tết Mậu Tuất 2018 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
 
blank

Hiện diện trong buổi trình diễn này có Ông Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Đinh Hùng Cường và phu nhân; Ông Nguyễn văn Đặng, Hội truởng Hội NVCao Niên/HTĐ; ông Phan văn Bề Hội truởng Hội Long Xuyên; Ông Nguyễn văn Thành, Hội trưởng Hội Hải Quân và Hàng Hải Miền Đông HK; Bà Trúc Nương, Hội trưỏng Hội Phụ Nữ /HTĐ, Bà Bội Anh, Hội Thiện Tâm, Ông Nguyễn Vĩnh Hưng Hội trưởng Hội Saigon, Gia Định, Ông Hà văn Sinh, Hội trưỏng Phật Giáo Hòa Hảo vùng Thu đô, Hà văn Sang Hội THCảnh sát QGVNCH và khoản hai trăm năm mươi quan khách và thân hữu, trong một không khí thật ấm cúng, thân mật, vui tươi.

Chương trình được điều hợp rất sinh động, hào hứng bởi MC Đào Hiếu Thảo và MC Duy Linh, MC Thu Thảo. MC Đào Hiếu Thảo điều khiển phần nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ, Việt. Sau đó ông giới thiệu Trường ban Tổ chức : Bà Mary Chi Ray một nguời tích cực họat động trong Cộng đồng tị nạn, hiện bà là Cố vấn của Câu Lạc Bộ Đàn Ca Tài Tử . Được biết Câu Lạc Bộ Đàn Ca Tà Tử, có khoản hai mươi anh chị em nghệ sĩ vùng Thủ đô HTĐ, đãsinh hoạt chung từ ba năm qua, gồm Ca nhạc sĩ Nhất Lĩnh, Nghệ sĩ Thu Thảo, Hoàng Hùng, Bảo Linh, Thiện Vủ, Phương Trang, Thiện Nhẫn, Thanh Kiệt, Bảo Chi ... Các anh chị em họp nhau thành lập CLB ĐCTT nhằm mục đích duy trì và phát triển nền tân cổ nhạc Miền Nam ở hải ngoại.

blank

Nói về ý nghĩa chương trình mừng Xuân Yêu Thương, Bà Mary Chi Ray, Cố vấn của CLB Đàn Ca Tài Tử nói, một lần nữa mùa Xuân Tết Nguyên Đán lại trở về giữa mùa Đông giá buốt. Trong chúng ta không ai không khỏi chạnh lòng nhớ thuơng về quê mẹ. Nhớ những nguời thân yêu và nhiều nỗi nhớ niềm thương thiêng liêng khác trong lòng của mỗi người. Do dó Tết Việt Nam không phải chỉ là một dấu mốc thời gian khởi đầu trong một năm mà Tết Việt Nam còn đánh thức tình thương trong ta đến với mọi người, trao cho nhau niềm thân thiện, hỷ xả khoan dung cho nhau, với nụ cười hoan hỷ của mùa “Xuân Yêu Thương “.

Tết Việt Nam còn là niềm hoài niệm tri ân những bậc tiền nhân dựng nước và giữ nuớc, những anh linh chiến sĩ vì lý tưởng bảo non sông đất nước; những bậc tổ tiên ông bà cha mẹ, và thân bằng quyến thuộc đã quá cố; những người đã ra đi để lại cuộc sống cho chúng ta. Cho nên Tết Việt Nam còn là nguồn cảm hứng để duy trì truyền thống đạo đức, nhân nghĩa là bản sắc cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

Bà Mary Chi Ray nói tiếp, “Tết Nguyên Đán còn là một mùa Xuân hướng đến một tuơng lai cao rộng chân thiện mỹ, hạnh phúc, an lạc chân thật”. Thay mặt CLB Đàn Ca Tài Tử Bà cầu chúc quan khách, đồng huơng "một mùa Xuân vui tuơi an hòa và một năm mới vạn sự cát tường, vạn duyên thắng ý."

Mở đầu là một màn múa lân của các em trẻ, tiếng trống múa lân rộn ràng, gợi nhớ không khí Tết thân yêu ở quê nhà Việt Nam. Chương trình văn nghệ rất phong phú, với màn hoạt cảnh "Ly Rượu Mừng", thật ngoạn mục với người nông phu, bà mẹ già, người chiến sĩ , người thương gia, đôi uyên uơng cùng vui tươi, đón mừng một mùa Xuân mới, do các anh chị em côbác trong Cộng Đồng tham dự trình diễn.

blank
Kế đến bài song ca "Duyên Tiền Định" thật vui nhộn do hai nghệ sĩ Hoàng Hùng và Thu Thảo trình diễn,đã làm cho không khí thêm phần sôi động, hào hứng. Ca nhạc sĩ Nhất Lĩnh tiếp nối chuơng trình với bài Tân cổ giao duyên “Xuân Đã Về “ kế đến Bảo Linh và Phương Trang với tình tự “Thương quá VN “ . Độc đáo nhất là màn trình diễn Hồ Quảng: “Phụng Nghi Đình “ do Nghệ sĩ Thu Thảo độc diễn, thật hấp dẫn, gợi mọi người nhớ lại không khí sân khấu Miền Nam trước 1975 .

Không khí cũng được thay đổi bởi những bản tân nhạc xuân, nhạc ngoại quốc do Quốc Bình và Hoàng Anh , cùng Tuyết Mai trong "Đồn Vắng Chiều Xuân" và Kiều Nga với “Xuân và tuổi trė”.

Đặc biệt trong chương trình mừng Xuân Yêu Thuơng này Bà Cố Vấn Mary Chi Ray đã trao bằng vinh danh Giáo sư Kim Oanh và Bà Trần Tuyết Ngọc là hai người đã đóng góp nhiều công sức phục vụ Cộng Đồng trong nhiều năm qua. Ca nhạc sĩ Nhất Lĩnh cũng được vinh danh, vì là một nguời trẻ đã đóng góp, sáng tác khoản hơn hai trăm bài bản tân cổ nhạc nhằm duy trì, phát triển nền cổ nhạc VN tại hải ngoại.
 
Nhạc sĩ Hoàng Phú và Trần Thạnh với Ban Nhạc The Midnight Blue đã đóng góp một phần lớn cho sự thành công của Chuơng trình Xuân Yêu Thuơng. Mặc dầu dạ tiệc được tổ chức vào Tối Chủ Nhật, nhưng tiếng đàn tuyệt vời và tiếng hát hấp dẫn của các ca nghệ sĩ Thủ đô, đã lôi cuốn khán giả ở lại, say mê thuởng thức và khiêu vũ đến nửa đêm. Đặc biệt, có rất nhiều người trẻ tham dự buổi trình diễn ca cổ nhạc tài tử này.
 

Với sự thành công của chương trình ca cổ, dạ vũ Xuân Yêu Thuơng này, Ban tổ chức hy vọng sẽ tái ngộ cùng đồng hương với những màn văn nghệ hấp dẫn khác trong tương lai, góp phần duy trì và phát triển nên tân vả cổ nhạc miền Nam .

19/09/2018(Xem: 58)
CHỦ NHẬT 30 tháng 9 năm 2018 tại VIỆT BÁO Gallery 14841 Moran STt., Westminster. CA 92683 hân hạnh mời đón Quý vị độc giả, quý bạn đến xem tranh và tham dự ra mắt sách
19/09/2018(Xem: 2442)
Một nguồn tin cho rằng đến cuối năm 2018, Hà Nội sẽ trao trả Trịnh Xuân Thanh về Đức để có cơ hội nhận được các khoản tiền không lồ cho vay và các khoản viện trợ không hoàn lại của Liên Âu
18/09/2018(Xem: 448)
Ban Tổ Chức gồm Liên đoàn hướng Đạo Bách Việt, Võ đường Vovinam San Jose, cô Vân Lê, anh Công Phạm và cô Phước Điềm, Đoàn Thanh Niên Đại Đạo Cao Đài San Jose phối hơp cùng một số Hội VSA, Thiếu Sinh Quân
18/09/2018(Xem: 1397)
Những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 đất nước Việt Nam có những phong trào yêu nước nhưng thể hiện dưới một hình thức mà bề ngoài nhìn vô như là những sự nở rộ của chuyện mê tín dị doan
18/09/2018(Xem: 858)
Lumbinī Nepal tiếng Việt gọi là Lâm Tỳ Ni, là tên của một địa danh hành hương quan trọng của Phật Giáo. Lâm Tỳ Ni tọa lạc trong quận Rupandehi, tỉnh số 5 của Cộng Hòa Dân Chủ Liên Bang Nepal.
18/09/2018(Xem: 830)
“John McCain được định nghĩa bởi tình thương.” “Nước Mỹ của Fohn McCain không cần phải được làm cho vĩ đại lại vì nước Mỹ luôn luôn là vĩ đại.” - Meghan McCain
17/09/2018(Xem: 1879)
Võ sư Phùng Mạnh Tâm ra đi, nhưng ông đã để lại những mẫu mực cho các thế hệ sau. Một gương sáng của một vị võ sư đúng nghĩa và đúng với truyền thống của Môn phái, đó là: "sống để người khác sống vâ sống cho người khác".
17/09/2018(Xem: 1525)
Tại sao cộng sản thích giết người, và thích giết rất nhiều người vậy? Bởi vì theo cộng sản, chỉ có giết (Giết! Giết! Bàn tay không ngớt nghỉ!) mới là phương tiện nhanh nhất để cộng sản đạt được mục đích xã hội tiến tới chủ nghĩa cộng sản
17/09/2018(Xem: 591)
Đã nói tới khoa học thì thay vì vô cớ đổ lỗi cho “tư duy tiểu nông” hay “văn hóa tiểu nông”, chúng ta thử tìm hiểu nguyên nhân trước khi dẫn đến kết luận và tìm ra giải pháp
17/09/2018(Xem: 573)
Quận Cam có khoảng 100,000 cử tri gốc Việt đã ghi danh, trong đó khoảng 29,500 (29.5%) cử tri ghi danh theo Đảng Dân Chủ (DC), 32,000 (32%) ghi danh theo Đảng Cộng Hòa (CH) và 35,000 (35%) không ghi danh theo đảng nào
17/09/2018(Xem: 2955)
Tôi xin được kết thúc với một câu “danh ngôn” Huy Phương: “Có những thứ đã chết mà người ta tôn vinh, xây lăng cho nó, nó vẫn chết. Nhưng có những thứ người ta muốn chôn vùi, hủy hoại, nó vẫn đội mồ sống dậy”.
16/09/2018(Xem: 453)
Câu chuyện của dân làng Dương Nội cho tôi liên tưởng đến hình ảnh những nông dân ở Yên Thế, Thái Nguyên vào thế kỷ thứ 19; đó là những con dân VN đã gìn giữ đất mẹ suốt hàng nghìn năm. Hiểu về họ, chúng ta chợt thấy yêu Dương Nội như yêu một trang sử vừa sống lại giữa đời này
16/09/2018(Xem: 306)
phải là người biết tự vượt lên chính mình, biết hy sinh quyền lợi cá nhân, gia đình, đảng phái chính trị thay đổi thể chế chính trị để cả nước đuổi bắt kịp thời với các nước trong vùng và tiến lên cùng cộng đồng quốc tế.
16/09/2018(Xem: 1229)
Ông Trần Huỳnh Duy Thức bắt đầu tuyệt thực từ ngày 13 tháng 8 để phản đối những áp bức của cán bộ trại giam mà ông này cho là trái quy định của pháp luật
16/09/2018(Xem: 965)
Trong lúc Hoa Kỳ quay lưng với hiệp định kinh tế Xuyên Thái Bình Dương (TTP), hục hặc về ngoại giao với Thái Lan, Phi Luật Tân, Miến Điện, Căm-bốt, Hồi Quốc, Venezuela, Nicaragua…thì Nga và Hoa Lục theo chính sách “ngậm miệng ăn tiền”.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang bị Bộ Tư pháp điều tra vì các tuyên bố của CEO Elon Musk. Cuộc thăm dò hình sự sẽ được tiến hành song song với cuộc điều tra dân sự được báo cáo bởi các nhà quản lý trước đây.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Audi chính thức ra mắt E-tron, mẫu xe chạy điện thương mại đầu tiên. Chiếc SUV mới thuộc phân khúc xe chạy điện hoàn toàn đến từ các thương hiệu Đức và sẽ sớm được bán ra từ năm 2019.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại.
Với việc các tựa game mobile đang ngày càng phát triển và thu hút rất nhiều người tham gia, các nhà sản xuất cũng chạy đua ra mắt những chiếc smartphone chuyên phục vụ cho việc chơi game. Có thể thấy, từ Razer, Asus cho đến Xiaomi, Huawei cũng đều đã nhảy vào thị phần đầy hứa hẹn.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo giới truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang cân nhắc việc loại bỏ dòng smartphone Galaxy J phổ thông để tập trung vào dòng Galaxy A trung cấp. Tại khu vực Đông Nam Á, Samsung sẽ tập trung phát triển phân khúc phổ thông bằng dòng M giá rẻ, sử dụng nhiều linh kiện từ Trung Quốc.
Android 9 có lẽ là phiên bản Android mà những người sử dụng các thiết bị flagship đến từ Samsung đang mong đợi. Khoảng giữa tháng 09/2018, những hình ảnh của phiên bản Samsung Experience 10 được tùy biến trên Anndroid 9 Pie đã xuất hiện với nhiều sự thay đổi ấn tượng.
Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang The Intercept, Google đang giúp các quan chức Trung Quốc giám sát công dân bằng cách phát triển công cụ tìm kiếm mới có tên là Dragonfly, cho phép liên kết số điện thoại người dùng với các tìm kiếm mà họ thực hiện trên Internet.
Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau những tin đồn và hình ảnh rò rỉ của chiếc Galaxy S10, ông DJ Koh, chủ tịch của Samsung Mobile, đã tiết lộ đến giới truyền thông những thay đổi công ty sẽ thực hiện trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google