Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Câu Lạc Bộ Đàn Ca Tài Tử Tổ Chức Ca Cổ Nhạc "Xuân Yêu Thuơng"

22/02/201808:20:00(Xem: 857)
Câu Lạc Bộ Đàn Ca Tài Tử Tổ Chức Ca Cổ Nhạc "Xuân Yêu Thuơng"

CÂU LẠC BỘ ĐÀN CA TÀI TỬ TỔ CHỨC CA CỔ NHẠC "XUÂN YÊU THUƠNG"


Tuyết Mai

Giữa một chiều Đông lãnh lẽo ở Miền Bắc Hoa Kỳ, Câu Lạc Bộ Đàn Ca Tài Tử vùng Hoa Thịnh Đốn đã tưng bừng tổ chức một chương trình ca nhạc "Xuân Yêu Thuơng" mừng Tết Mậu Tuất 2018 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
 
blank

Hiện diện trong buổi trình diễn này có Ông Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Đinh Hùng Cường và phu nhân; Ông Nguyễn văn Đặng, Hội truởng Hội NVCao Niên/HTĐ; ông Phan văn Bề Hội truởng Hội Long Xuyên; Ông Nguyễn văn Thành, Hội trưởng Hội Hải Quân và Hàng Hải Miền Đông HK; Bà Trúc Nương, Hội trưỏng Hội Phụ Nữ /HTĐ, Bà Bội Anh, Hội Thiện Tâm, Ông Nguyễn Vĩnh Hưng Hội trưởng Hội Saigon, Gia Định, Ông Hà văn Sinh, Hội trưỏng Phật Giáo Hòa Hảo vùng Thu đô, Hà văn Sang Hội THCảnh sát QGVNCH và khoản hai trăm năm mươi quan khách và thân hữu, trong một không khí thật ấm cúng, thân mật, vui tươi.

Chương trình được điều hợp rất sinh động, hào hứng bởi MC Đào Hiếu Thảo và MC Duy Linh, MC Thu Thảo. MC Đào Hiếu Thảo điều khiển phần nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ, Việt. Sau đó ông giới thiệu Trường ban Tổ chức : Bà Mary Chi Ray một nguời tích cực họat động trong Cộng đồng tị nạn, hiện bà là Cố vấn của Câu Lạc Bộ Đàn Ca Tài Tử . Được biết Câu Lạc Bộ Đàn Ca Tà Tử, có khoản hai mươi anh chị em nghệ sĩ vùng Thủ đô HTĐ, đãsinh hoạt chung từ ba năm qua, gồm Ca nhạc sĩ Nhất Lĩnh, Nghệ sĩ Thu Thảo, Hoàng Hùng, Bảo Linh, Thiện Vủ, Phương Trang, Thiện Nhẫn, Thanh Kiệt, Bảo Chi ... Các anh chị em họp nhau thành lập CLB ĐCTT nhằm mục đích duy trì và phát triển nền tân cổ nhạc Miền Nam ở hải ngoại.

blank

Nói về ý nghĩa chương trình mừng Xuân Yêu Thương, Bà Mary Chi Ray, Cố vấn của CLB Đàn Ca Tài Tử nói, một lần nữa mùa Xuân Tết Nguyên Đán lại trở về giữa mùa Đông giá buốt. Trong chúng ta không ai không khỏi chạnh lòng nhớ thuơng về quê mẹ. Nhớ những nguời thân yêu và nhiều nỗi nhớ niềm thương thiêng liêng khác trong lòng của mỗi người. Do dó Tết Việt Nam không phải chỉ là một dấu mốc thời gian khởi đầu trong một năm mà Tết Việt Nam còn đánh thức tình thương trong ta đến với mọi người, trao cho nhau niềm thân thiện, hỷ xả khoan dung cho nhau, với nụ cười hoan hỷ của mùa “Xuân Yêu Thương “.

Tết Việt Nam còn là niềm hoài niệm tri ân những bậc tiền nhân dựng nước và giữ nuớc, những anh linh chiến sĩ vì lý tưởng bảo non sông đất nước; những bậc tổ tiên ông bà cha mẹ, và thân bằng quyến thuộc đã quá cố; những người đã ra đi để lại cuộc sống cho chúng ta. Cho nên Tết Việt Nam còn là nguồn cảm hứng để duy trì truyền thống đạo đức, nhân nghĩa là bản sắc cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

Bà Mary Chi Ray nói tiếp, “Tết Nguyên Đán còn là một mùa Xuân hướng đến một tuơng lai cao rộng chân thiện mỹ, hạnh phúc, an lạc chân thật”. Thay mặt CLB Đàn Ca Tài Tử Bà cầu chúc quan khách, đồng huơng "một mùa Xuân vui tuơi an hòa và một năm mới vạn sự cát tường, vạn duyên thắng ý."

Mở đầu là một màn múa lân của các em trẻ, tiếng trống múa lân rộn ràng, gợi nhớ không khí Tết thân yêu ở quê nhà Việt Nam. Chương trình văn nghệ rất phong phú, với màn hoạt cảnh "Ly Rượu Mừng", thật ngoạn mục với người nông phu, bà mẹ già, người chiến sĩ , người thương gia, đôi uyên uơng cùng vui tươi, đón mừng một mùa Xuân mới, do các anh chị em côbác trong Cộng Đồng tham dự trình diễn.

blank
Kế đến bài song ca "Duyên Tiền Định" thật vui nhộn do hai nghệ sĩ Hoàng Hùng và Thu Thảo trình diễn,đã làm cho không khí thêm phần sôi động, hào hứng. Ca nhạc sĩ Nhất Lĩnh tiếp nối chuơng trình với bài Tân cổ giao duyên “Xuân Đã Về “ kế đến Bảo Linh và Phương Trang với tình tự “Thương quá VN “ . Độc đáo nhất là màn trình diễn Hồ Quảng: “Phụng Nghi Đình “ do Nghệ sĩ Thu Thảo độc diễn, thật hấp dẫn, gợi mọi người nhớ lại không khí sân khấu Miền Nam trước 1975 .

Không khí cũng được thay đổi bởi những bản tân nhạc xuân, nhạc ngoại quốc do Quốc Bình và Hoàng Anh , cùng Tuyết Mai trong "Đồn Vắng Chiều Xuân" và Kiều Nga với “Xuân và tuổi trė”.

Đặc biệt trong chương trình mừng Xuân Yêu Thuơng này Bà Cố Vấn Mary Chi Ray đã trao bằng vinh danh Giáo sư Kim Oanh và Bà Trần Tuyết Ngọc là hai người đã đóng góp nhiều công sức phục vụ Cộng Đồng trong nhiều năm qua. Ca nhạc sĩ Nhất Lĩnh cũng được vinh danh, vì là một nguời trẻ đã đóng góp, sáng tác khoản hơn hai trăm bài bản tân cổ nhạc nhằm duy trì, phát triển nền cổ nhạc VN tại hải ngoại.
 
Nhạc sĩ Hoàng Phú và Trần Thạnh với Ban Nhạc The Midnight Blue đã đóng góp một phần lớn cho sự thành công của Chuơng trình Xuân Yêu Thuơng. Mặc dầu dạ tiệc được tổ chức vào Tối Chủ Nhật, nhưng tiếng đàn tuyệt vời và tiếng hát hấp dẫn của các ca nghệ sĩ Thủ đô, đã lôi cuốn khán giả ở lại, say mê thuởng thức và khiêu vũ đến nửa đêm. Đặc biệt, có rất nhiều người trẻ tham dự buổi trình diễn ca cổ nhạc tài tử này.
 

Với sự thành công của chương trình ca cổ, dạ vũ Xuân Yêu Thuơng này, Ban tổ chức hy vọng sẽ tái ngộ cùng đồng hương với những màn văn nghệ hấp dẫn khác trong tương lai, góp phần duy trì và phát triển nên tân vả cổ nhạc miền Nam .

22/03/2018(Xem: 416)
Đầu Tháng Tư tới đây chúng ta sẽ nghe về Lễ Phục Sinh trên đất nước Hoa-kỳ và nhiều quốc gia trên thế giới sẽ kỷ niệm về Ngày Lễ này.
21/03/2018(Xem: 811)
đã đệ trình nhiều Dự Luật để bảo đảm các Binh Sĩ và Cựu Chiến Binh có được sự chăm sóc và giúp đỡ xứng đáng phải được hưởng vì họ đã hy sinh cho Tổ Quốc
21/03/2018(Xem: 2077)
Nếu bạn thích nấu món ăn trước, thì cái tủ đá (Gefrierschrank, freezer) có lẽ là người bạn thân nhất của bạn. Nhưng trong việc bảo quản thực phẩm, để có được chất dinh dưỡng của nó một cách tốt nhất, có những khác biệt rất lớn
21/03/2018(Xem: 1727)
công an cửa khẩu sân bay quốc tế TSN thông báo với tôi : hiện giờ ông không được phép xuất cảnh vì “là người thuộc diện chưa được phép xuất cảnh vì lý do an ninh”
21/03/2018(Xem: 899)
Tôi đã đến Nepal theo một tour du lịch vào tháng 10 là tháng mà khách du lịch có thể chụp hình dãy Hy Mã Lạp sơn rõ nhất (tháng 11 và tháng 12)
21/03/2018(Xem: 1545)
hy vọng là thằng chả sẽ đưa cả nước Tầu xuống hố. Đây thực là chuyện đáng mừng. Không chỉ mừng cho hằng tỷ dân Trung Hoa mà còn cho dân Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng, Ngô Duy Nhĩ, Miên, Miến, Lào ... và cả dân Việt nữa
21/03/2018(Xem: 1776)
Khi vợ chồng anh đến Thái-Lan một thời gian ngắn anh khám phá ra cha mẹ Mỹ là cán bộ Cộng sản hoạt động kinh tài cho miền Bắc Việt-nam. Sau hiệp-định đình chiến năm 1954, cha mẹ Mỹ được đưa qua hoạt động miền Đông-Bắc Thái làm chủ một cơ xưởng sửa xe du lịch
21/03/2018(Xem: 367)
Trong một chuyến công tác ở Arizona, tôi có dịp làm quen với người phụ nữ có vẻ đứng tuổi mà mới đầu tôi gọi chị là cô. Sau khi nghe chị tâm sự, tôi mới biết chị có 5 người con, bé đầu lòng đã qua đời ở độ tuổi 14 vì chứng bịnh suyễn, 4 bé còn lại thì 2 bé bị suyễn, và chính bản thân chị cũng bị suyễn. Hỏi ra mới biết, chị chỉ hơn tôi có 6 tuổi nhưng cái nặng nề của cuộc sống đã trở thành gánh nặng cho chị và chồng cả về tài chánh lẫn tinh thần. Nhìn chị, tôi chạnh lòng xót xa và tự hỏi bản thân mình làm được gì để giúp xoa dịu được những nỗi đau bất hạnh của biết bao gia đình như chị?
20/03/2018(Xem: 706)
Kính dâng Ni trưởng Thích Nữ Như Thủy
20/03/2018(Xem: 696)
Và lịch sử cũng cho thấy khi một chế độ, một chính phủ thua trận trước quân ngoại bang, thường bị lật đổ, thay thế bởi một chính phủ khác hay một thể chế khác ngoại trừ trường hợp duy nhất là Nhật Bản.
20/03/2018(Xem: 1047)
Thế giới vừa mất đi một thiên tài vật lý, một khoa học gia về vũ trụ: Đó là nhà bác học người Anh Stephen Hawking, ông đã từ giã chúng ta vào ngày 14 tháng Ba vừa qua.
20/03/2018(Xem: 1162)
J.Kushner ( JK) sinh tháng Giêng 1981 tại tb New Jerasy là con của nhà phát triển địa ốc : Charles Kushner. Khi ông cha bị bắt giam vì bị tai tiếng chính trị và tài chánh, Kushner đảm nhận công việc làm ăn của gia đình và bước cả vào lảnh vực xuất bản và mua tờ The New York Observer. Năm 2009 JK cưới Ivanka Trump, con gái của tài phiết địa ốc là D. Trump. Kushner phục vụ như là một cố vấn chính trị thân cận cho Trump trong thời tranh cử tổng thống năm 2016 và thời kỳ Trump chuyển tiếp vào Toà Bạch Ốc. JK được chỉ định là cố vấn trưởng cho tống thống từ tháng Giêng năm 2017.
20/03/2018(Xem: 597)
Về một bài thơ của thi sỹ đoạt giải thơ Mỹ tên Ocean Vương của người tỵ nạn Việt Nam.
20/03/2018(Xem: 328)
Sigiriya là một quân trấn cổ xưa, tọa lạc phía bắc quận lỵ Matale miền Trung Tích Lan. Năm thứ 477 CE, Kasyapa là con trai không phối ngẩu của Vua cha Dhatusana. Lúc vua cha còn sống Kasyapa xây tường chung quanh để giết hại vua cha rồi chiếm đọat ngài vàng mà ngai vàng đó thuộc về Moggallana - Mục Kiền Liên người con trai chánh thức của Vua Dhatusena và Hoàng Hậu. Mục Kiền Liên sợ bị Kasyapa ám sát nên chạy qua Ấn Độ ẩn náu.
20/03/2018(Xem: 635)
Sau tháng Tư 1975, tôi có dịp gặp gỡ các văn nghệ sĩ từ miền Bắc vào Nam. Những cuộc “gặp” lẫn “gỡ” này, cái đinh đóng vô đầu, vui ít buồn nhiều. Vui, là gặp được những người mình từ lâu mong đợi gặp, Lại khá bàng hoàng khi đụng phải những nhà văn nhà thơ từng là các tác gia được “vang bóng một thời”, nay trở thành những cán bộ tuyên truyền, “Nói mãi không thôi những điều dân miền Nam nghe muốn ói”.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 03/2018, các cổ đông của Tesla đã hoàn tất bỏ phiếu thông qua khoản thưởng lớn nhất trong lịch sử dành cho CEO Elon Musk . Ước tính tổng giá trị khoản thưởng sẽ lên tới 2.6 tỷ USD, quy đổi trên cổ phiếu của công ty và sẽ được trả thành nhiều lần trong 10 năm tiếp theo.
Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Netflix ra mắt font chữ mới Netflix Sans của riêng hãng.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google ra mắt ứng dụng AR mới, có tên là Just a Line, cho phép người dùng có thể vẽ lên không khí. Google cho biết ứng dụng Just a Line sẽ tạo ra một trải nghiệm chưa từng có, người dùng có thể tự do sáng tạo nghệ thuật ở bất cứ nơi nào.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Mark Zuckerberg cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng trước vụ scandal làm lộ dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng Facebook. Cùng với những chia sẻ về sự cố ngoài ý muốn liên quan đến công ty Cambridge Analytica, CEO Zuckerberg cũng đã hé lộ kế hoạch chi tiết nhằm giải quyết triệt để vấn đề.
Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Cơ quan Các dự án Nghiên cứu phòng thủ tiên tiến (DARPA) đã đầu tư vào nghiên cứu tinh thể thời gian Time Cyrstal.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Financial Times đã đưa ra dữ liệu mới nhất về số lượng xe tự lái mà Apple được phép thử nghiệm tại California. Thông tin xuất hiện trong thời điểm cả thế giới đang xôn xao trước vụ tai nạn chết người do xe tự lái của Uber gây ra
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, các ngân hàng lớn ở Thái Lan sẽ hợp tác để phát triển một nền tảng tài chính thương mại chia sẻ dựa trên công nghệ blockchain.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Ủy ban FTC đã thành lập một nhóm làm việc Blockchain để nghiên cứu những cách thức về công nghệ, đặc biệt là tiền mật mã, sẽ ảnh hưởng đến các mục tiêu như thế nào
Khoảng giữa tháng 03/2018, John Glen, Bộ trưởng Tài chính Anh đã công bố rằng chính phủ sẽ khởi động các nghiên cứu mới nhằm tìm hiểu các rủi ro tiềm tàng gây ra bởi các loại tiền mã hóa như bitcoin.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Samsung đã ghi danh bằng sáng chế mới nhất với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ USPTO, mang đến thiết kế của một chiếc điện thoại với màn hình có thể mở rộng được.
Khoảng giữa tháng 03/2018, nhóm các nhà khoa học đến từ trường Northwestern University, được dẫn đầu bởi giáo sư Jiaxing Huang, trong quá trình khai thác các ứng dụng của graphene đã tìm ra một giải pháp giúp sản xuất thuốc nhuộm tóc ít độc hại hơn so với các loại thuốc nhuộm thông thường.
Google có thể là giải pháp cho những người dùng muốn mua hàng, đặc biệt là mua sắm trực tuyến. Những kết quả tìm kiếm thường dẫn đến việc người dùng mua hàng trên những trang web như Amazon nhiều hơn, và có vẻ như Google không hài lòng vì điều này. Khoảng giữa tháng 03/2018, Google ra mắt chương trình Shopping Actions để người dùng tìm kiếm và có thể mua hàng ngày lập tức mà không cần rời khỏi Google. Chương trình hiện đang được triển khai với sự hỗ trợ từ các đối thủ của Amazon.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Google đã chính thức công bố dự án Google News Initiative nhằm hỗ trợ cho lĩnh vực truyền thông, đặc biệt là giới báo chí trong việc nhận diện và chống lại các thông tin sai lệch. Trước đó, Google cũng đã triển khai dự án tương tự có tên Digital News Initiative tại khu vực Châu Âu. Với Google News Initiative, hãng muốn ý tưởng được thực hiện rộng rãi trên toàn cầu.