Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lễ Công Bố Giải Thưởng Học Sinh Sinh Viên Gương Mẫu Lần Thứ 5

21/02/201809:08:00(Xem: 1748)
Lễ Công Bố Giải Thưởng Học Sinh Sinh Viên Gương Mẫu Lần Thứ 5

Lễ Công Bố Giải Thưởng Học Sinh Sinh Viên Gương Mẫu Lần Thứ 5

 

Tiểu bang California may mắn có những ngày nắng đẹp vào mùa Xuân, với bầu trời trong xanh và những đám mây trắng bồng bềnh như những làn khói pháo Tết vẫn còn vương vấn khắp đó đây.

 

Khắp khu phố Bolsa, người người từ khắp nơi đổ về để vui đón Tết với những chợ hoa, Hội Chợ Tết, Diễn Hành Tết, v.v.  Hòa trong niềm vui háo hức đó, một số người từ xa về để tham dự buổi lễ công bố Giải Thưởng Học Sinh Sinh Viên Việt Nam Gương Mẫu (Giải Gương Mẫu), được tổ chức vào đúng sáng ngày mùng Ba Tết tại nhà hàng Seafood Golden Sea, thành phố Anaheim.

 

Giải Học Sinh Sinh Viên Gương Mẫu do Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt và Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali cùng phối hợp thành lập từ năm 2009. Năm nay Giải Gương Mẫu đã bước sang năm thứ 5 với các giải từ cấp Tiểu Học đến Cao Học và một số Giải Đặc Biệt như Học Tiếng Việt Ở Nhà, Honoring Character, Bên Em Đang Có Ta, Hùng Biện, Thắp Sáng Việt Nam, Em Yêu Tiếng Việt và Danh Nhân Nước Việt. 

 

Từ khi Giải Gương Mẫu thông báo nộp đơn vào tháng 10 năm 2017, đã có hơn 50 thí sinh từ cấp lớp Tiểu Học đến Cao Học ở khắp nơi gửi đơn về tham dự. Thành phần Ban Tổ Chức Giải Gương Mẫu lần thứ Năm gồm có Trưởng Ban là Bác Sĩ Nguyễn Anh Hoàng, Phó Ban Ngoại Vụ là Nha Sĩ Cao Minh Hưng, Phó Ban Nội Vụ là Cô Trần Thị LyLy, Tổng Thư Ký là Cô Phạm Lan Phương, Thủ Quỹ là Cô Nguyễn Phương Lê, Trưởng Ban (TB) Khảo Thí là Tiến Sĩ Phạm Kim Long và Giáo Sư Phạm Vân Bằng, TB Vận Động Tài Chính là Giáo Sư Nguyễn Trần Quỳnh Giao, TB Đặc Trách Kỷ Yếu là Thầy Đặng Ngọc Sinh. Ngoài ra, Cố Vấn cho Ban Tổ Chức là Giáo Sư Trần Huy Bích và 2 vị Sáng Lập Viên kiêm Cố Vấn là Thầy Nguyễn Văn Khoa và Thầy Nguyễn Song Thuận.


blank

Các em thí sinh chụp hình chung với Ban Tổ Chức và Ban Giám Khảo (photo by Việt Phạm)

 
Ban Tổ Chức cũng rất may mắn có sự tiếp tay của nhiều thầy cô giáo, các cựu giáo chức trong vai trò Ban Giám Khảo sau khi các thí sinh được tuyển vào vòng thi khảo thí vào tháng 12 vừa qua. Có dịp làm việc với các thầy cô trong Ban Tổ Chức, chúng tôi mới thấy hết sự nhiệt tình và sự hy sinh của các thầy cô đã dành nhiều thời gian và công sức trong suốt quá trình tuyển chọn các em thí sinh cho các Giải Gương Mẫu cũng như các Giải Đặc Biệt. Và cuối cùng, ngày công bố giải thưởng cũng đã đến trong sự hồi hộp chờ đợi của các em thí sinh cũng như phụ huynh và bạn bè tham dự. Tham dự trong buổi lễ trao giải có sự hiện diện của một số vị dân cử như Bác Sĩ Jacqueline Trịnh On, đại diện cho Thượng Nghị Sĩ  Janet Nguyễn, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và Giáo Sư Vân Bằng, ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng thành phố Westminster, cô Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Học Khu Westminster, v.v. cùng một số các vị trong các cơ quan truyền thông báo chí như Nhà báo Thái Tú Hạp và Thi Sĩ Ái Cầm của Saigon Times, Việt Báo, v.v. và một số vị đại diện các hội đoàn cũng như các vị ân nhân bảo trợ đã đến tham dự.

 

Sau phần nghi thức chào cờ, BS Nguyễn Anh Hoàng, Trưởng BTC gửi lời chào mừng quan khách và tuyên bố lý do của buổi lễ. Các em thí sinh đã cùng nhau hát bài Gương Mẫu Hành Khúc (thơ: Tường Vy, nhạc: Cao Minh Hưng) với những bước chân nhịp bước hòa theo lời hát như một lời kêu gọi: "Người Gương Mẫu! Bạn ơi! Cùng noi theo!" Sau đó, các Thầy Cô trong BTC lần lượt xướng danh và trao giải cho các em từ cấp lớp Tiểu Học đến Cao Học. Các em được giải Nhất đã có những bài phát biểu rất chân tình và cảm động. Phần lớn các em đã ngỏ lời cảm tạ đến những công sức mà Ban Tổ Chức đã bỏ ra để tổ chức Giải Thưởng này. Sau đó, các vị bảo trợ của các Giải Đặc Biệt được mời lên phát biểu về mục đích của Giải mà mình bảo trợ. 

 

Cô Diệu Quyên đại diện cho Giải "Bên Em Đang Có Ta" (một sáng tác của NS Trầm Tử Thiêng và NS Trúc Hồ) cho biết cô rất xúc động khi nghe các em trình bày nhạc phẩm này và sau đó đọc tên các em trúng giải. Em Jenny Trần, học sinh lớp 12 từ San Diego được chọn trao giải Nhất cho Giải "Bên Em Đang Có Ta".


blank

Cô Diệu Quyên trao Giải Đặc Biệt “Bên Em Đang Có Ta” cho các em đạt giải

 

Riêng cá nhân tôi, khi nghe các em cùng cất tiếng hát ca khúc "Thắp Sáng Việt Nam", tôi không khỏi bồi hồi nhớ đến cố Nhạc Sĩ Anh Bằng, người mà tôi đã được hân hạnh sáng tác bản nhạc này cùng với ông. Với niềm tin và ước vọng vào giới trẻ sẽ tiếp tục giữ vững ngọn đuốc tranh đấu cho dân chủ, tự do, nhân quyền cho quê hương Việt Nam, tôi đã chọn bài hát này để đăt tên và bảo trợ cho Giải Đặc Biệt. Em Hillary Hà Nguyễn, học sinh lớp 11 từ Westminster là thí sinh được chọn để trao giải Nhất trong năm nay.

 

blank

Cao Minh Hưng trao Giải Đặc Biệt “Thắp Sáng Việt Nam” cho em Hillary Hà Nguyễn đoạt giải Nhất

 

Thầy Nguyễn Văn Khoa cũng đã trang trọng giới thiệu Giải thưởng “Honoring Character” do Tiến Sĩ Nguyễn Đức Thành bảo trợ cho các em đoạt giải thưởng với những danh hiệu như Tiêu Biểu, Cội Nguồn, Vươn Lên, Từ Tâm và Hoa Sen. Trong khuôn khổ giới hạn của bài viết, chúng tôi không thể liệt kê ra hết danh sách các em được trao Giải Gương Mẫu và Giải Đặc Biệt. Quý độc giả có thể xem trên trang website của Giải ở địa chỉ www.GiaiGuongMau.org . Sau phần công bố giải thưởng, Ban Tổ Chức đã mời quan khách dùng tiệc trưa với các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc do chính các em thí sinh và cựu thí sinh Giải Gương Mẫu trình diễn.

 

Như mục đích của Giải Gương Mẫu đã đề ra là "Khuyến khích những học sinh, sinh viên gốc Việt học giỏi, trau dồi đức hạnh, tham gia các sinh hoạt công ích và phát huy khả năng lãnh đạo", chúng ta hy vọng rằng trong số những em trẻ của Giải Gương Mẫu ngày hôm nay sẽ là những người hữu ích và lãnh đạo cho cộng đồng và cho quê hương Việt Nam chúng ta mai sau

để không phụ lòng và công sức mà các thầy cô trong BTC đã bỏ ra cho các em.

 

-Cao Minh Hưng-

 

19/09/2018(Xem: 1578)
Một nguồn tin cho rằng đến cuối năm 2018, Hà Nội sẽ trao trả Trịnh Xuân Thanh về Đức để có cơ hội nhận được các khoản tiền không lồ cho vay và các khoản viện trợ không hoàn lại của Liên Âu
18/09/2018(Xem: 341)
Ban Tổ Chức gồm Liên đoàn hướng Đạo Bách Việt, Võ đường Vovinam San Jose, cô Vân Lê, anh Công Phạm và cô Phước Điềm, Đoàn Thanh Niên Đại Đạo Cao Đài San Jose phối hơp cùng một số Hội VSA, Thiếu Sinh Quân
18/09/2018(Xem: 1285)
Những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 đất nước Việt Nam có những phong trào yêu nước nhưng thể hiện dưới một hình thức mà bề ngoài nhìn vô như là những sự nở rộ của chuyện mê tín dị doan
18/09/2018(Xem: 807)
Lumbinī Nepal tiếng Việt gọi là Lâm Tỳ Ni, là tên của một địa danh hành hương quan trọng của Phật Giáo. Lâm Tỳ Ni tọa lạc trong quận Rupandehi, tỉnh số 5 của Cộng Hòa Dân Chủ Liên Bang Nepal.
18/09/2018(Xem: 799)
“John McCain được định nghĩa bởi tình thương.” “Nước Mỹ của Fohn McCain không cần phải được làm cho vĩ đại lại vì nước Mỹ luôn luôn là vĩ đại.” - Meghan McCain
17/09/2018(Xem: 1812)
Võ sư Phùng Mạnh Tâm ra đi, nhưng ông đã để lại những mẫu mực cho các thế hệ sau. Một gương sáng của một vị võ sư đúng nghĩa và đúng với truyền thống của Môn phái, đó là: "sống để người khác sống vâ sống cho người khác".
17/09/2018(Xem: 1427)
Tại sao cộng sản thích giết người, và thích giết rất nhiều người vậy? Bởi vì theo cộng sản, chỉ có giết (Giết! Giết! Bàn tay không ngớt nghỉ!) mới là phương tiện nhanh nhất để cộng sản đạt được mục đích xã hội tiến tới chủ nghĩa cộng sản
17/09/2018(Xem: 578)
Đã nói tới khoa học thì thay vì vô cớ đổ lỗi cho “tư duy tiểu nông” hay “văn hóa tiểu nông”, chúng ta thử tìm hiểu nguyên nhân trước khi dẫn đến kết luận và tìm ra giải pháp
17/09/2018(Xem: 565)
Quận Cam có khoảng 100,000 cử tri gốc Việt đã ghi danh, trong đó khoảng 29,500 (29.5%) cử tri ghi danh theo Đảng Dân Chủ (DC), 32,000 (32%) ghi danh theo Đảng Cộng Hòa (CH) và 35,000 (35%) không ghi danh theo đảng nào
17/09/2018(Xem: 2877)
Tôi xin được kết thúc với một câu “danh ngôn” Huy Phương: “Có những thứ đã chết mà người ta tôn vinh, xây lăng cho nó, nó vẫn chết. Nhưng có những thứ người ta muốn chôn vùi, hủy hoại, nó vẫn đội mồ sống dậy”.
16/09/2018(Xem: 439)
Câu chuyện của dân làng Dương Nội cho tôi liên tưởng đến hình ảnh những nông dân ở Yên Thế, Thái Nguyên vào thế kỷ thứ 19; đó là những con dân VN đã gìn giữ đất mẹ suốt hàng nghìn năm. Hiểu về họ, chúng ta chợt thấy yêu Dương Nội như yêu một trang sử vừa sống lại giữa đời này
16/09/2018(Xem: 301)
phải là người biết tự vượt lên chính mình, biết hy sinh quyền lợi cá nhân, gia đình, đảng phái chính trị thay đổi thể chế chính trị để cả nước đuổi bắt kịp thời với các nước trong vùng và tiến lên cùng cộng đồng quốc tế.
16/09/2018(Xem: 1212)
Ông Trần Huỳnh Duy Thức bắt đầu tuyệt thực từ ngày 13 tháng 8 để phản đối những áp bức của cán bộ trại giam mà ông này cho là trái quy định của pháp luật
16/09/2018(Xem: 949)
Trong lúc Hoa Kỳ quay lưng với hiệp định kinh tế Xuyên Thái Bình Dương (TTP), hục hặc về ngoại giao với Thái Lan, Phi Luật Tân, Miến Điện, Căm-bốt, Hồi Quốc, Venezuela, Nicaragua…thì Nga và Hoa Lục theo chính sách “ngậm miệng ăn tiền”.
16/09/2018(Xem: 829)
vì lý do sức khỏe hạn chế của nhiều bác cao niên nên Liên Ủy Ban Chống Cộng và Tay Sai quyết định sẽ tổ chức xuống đường hai tuần một lần, thay vì mỗi tuần, để tiếp tục giữ thắp sáng ngọn lửa đấu tranh gửi về quê nhà.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang bị Bộ Tư pháp điều tra vì các tuyên bố của CEO Elon Musk. Cuộc thăm dò hình sự sẽ được tiến hành song song với cuộc điều tra dân sự được báo cáo bởi các nhà quản lý trước đây.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Audi chính thức ra mắt E-tron, mẫu xe chạy điện thương mại đầu tiên. Chiếc SUV mới thuộc phân khúc xe chạy điện hoàn toàn đến từ các thương hiệu Đức và sẽ sớm được bán ra từ năm 2019.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại
Với việc các tựa game mobile đang ngày càng phát triển và thu hút rất nhiều người tham gia, các nhà sản xuất cũng chạy đua ra mắt những chiếc smartphone chuyên phục vụ cho việc chơi game. Có thể thấy, từ Razer, Asus cho đến Xiaomi, Huawei cũng đều đã nhảy vào thị phần đầy hứa hẹn.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo giới truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang cân nhắc việc loại bỏ dòng smartphone Galaxy J phổ thông để tập trung vào dòng Galaxy A trung cấp. Tại khu vực Đông Nam Á, Samsung sẽ tập trung phát triển phân khúc phổ thông bằng dòng M giá rẻ, sử dụng nhiều linh kiện từ Trung Quốc.
Android 9 có lẽ là phiên bản Android mà những người sử dụng các thiết bị flagship đến từ Samsung đang mong đợi. Khoảng giữa tháng 09/2018, những hình ảnh của phiên bản Samsung Experience 10 được tùy biến trên Anndroid 9 Pie đã xuất hiện với nhiều sự thay đổi ấn tượng.
Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang The Intercept, Google đang giúp các quan chức Trung Quốc giám sát công dân bằng cách phát triển công cụ tìm kiếm mới có tên là Dragonfly, cho phép liên kết số điện thoại người dùng với các tìm kiếm mà họ thực hiện trên Internet.
Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau những tin đồn và hình ảnh rò rỉ của chiếc Galaxy S10, ông DJ Koh, chủ tịch của Samsung Mobile, đã tiết lộ đến giới truyền thông những thay đổi công ty sẽ thực hiện trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google