Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Lễ Công Bố Giải Thưởng Học Sinh Sinh Viên Gương Mẫu Lần Thứ 5

21/02/201809:08:00(Xem: 884)
Lễ Công Bố Giải Thưởng Học Sinh Sinh Viên Gương Mẫu Lần Thứ 5

Lễ Công Bố Giải Thưởng Học Sinh Sinh Viên Gương Mẫu Lần Thứ 5

 

Tiểu bang California may mắn có những ngày nắng đẹp vào mùa Xuân, với bầu trời trong xanh và những đám mây trắng bồng bềnh như những làn khói pháo Tết vẫn còn vương vấn khắp đó đây.

 

Khắp khu phố Bolsa, người người từ khắp nơi đổ về để vui đón Tết với những chợ hoa, Hội Chợ Tết, Diễn Hành Tết, v.v.  Hòa trong niềm vui háo hức đó, một số người từ xa về để tham dự buổi lễ công bố Giải Thưởng Học Sinh Sinh Viên Việt Nam Gương Mẫu (Giải Gương Mẫu), được tổ chức vào đúng sáng ngày mùng Ba Tết tại nhà hàng Seafood Golden Sea, thành phố Anaheim.

 

Giải Học Sinh Sinh Viên Gương Mẫu do Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt và Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali cùng phối hợp thành lập từ năm 2009. Năm nay Giải Gương Mẫu đã bước sang năm thứ 5 với các giải từ cấp Tiểu Học đến Cao Học và một số Giải Đặc Biệt như Học Tiếng Việt Ở Nhà, Honoring Character, Bên Em Đang Có Ta, Hùng Biện, Thắp Sáng Việt Nam, Em Yêu Tiếng Việt và Danh Nhân Nước Việt. 

 

Từ khi Giải Gương Mẫu thông báo nộp đơn vào tháng 10 năm 2017, đã có hơn 50 thí sinh từ cấp lớp Tiểu Học đến Cao Học ở khắp nơi gửi đơn về tham dự. Thành phần Ban Tổ Chức Giải Gương Mẫu lần thứ Năm gồm có Trưởng Ban là Bác Sĩ Nguyễn Anh Hoàng, Phó Ban Ngoại Vụ là Nha Sĩ Cao Minh Hưng, Phó Ban Nội Vụ là Cô Trần Thị LyLy, Tổng Thư Ký là Cô Phạm Lan Phương, Thủ Quỹ là Cô Nguyễn Phương Lê, Trưởng Ban (TB) Khảo Thí là Tiến Sĩ Phạm Kim Long và Giáo Sư Phạm Vân Bằng, TB Vận Động Tài Chính là Giáo Sư Nguyễn Trần Quỳnh Giao, TB Đặc Trách Kỷ Yếu là Thầy Đặng Ngọc Sinh. Ngoài ra, Cố Vấn cho Ban Tổ Chức là Giáo Sư Trần Huy Bích và 2 vị Sáng Lập Viên kiêm Cố Vấn là Thầy Nguyễn Văn Khoa và Thầy Nguyễn Song Thuận.


blank

Các em thí sinh chụp hình chung với Ban Tổ Chức và Ban Giám Khảo (photo by Việt Phạm)

 
Ban Tổ Chức cũng rất may mắn có sự tiếp tay của nhiều thầy cô giáo, các cựu giáo chức trong vai trò Ban Giám Khảo sau khi các thí sinh được tuyển vào vòng thi khảo thí vào tháng 12 vừa qua. Có dịp làm việc với các thầy cô trong Ban Tổ Chức, chúng tôi mới thấy hết sự nhiệt tình và sự hy sinh của các thầy cô đã dành nhiều thời gian và công sức trong suốt quá trình tuyển chọn các em thí sinh cho các Giải Gương Mẫu cũng như các Giải Đặc Biệt. Và cuối cùng, ngày công bố giải thưởng cũng đã đến trong sự hồi hộp chờ đợi của các em thí sinh cũng như phụ huynh và bạn bè tham dự. Tham dự trong buổi lễ trao giải có sự hiện diện của một số vị dân cử như Bác Sĩ Jacqueline Trịnh On, đại diện cho Thượng Nghị Sĩ  Janet Nguyễn, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và Giáo Sư Vân Bằng, ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng thành phố Westminster, cô Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Học Khu Westminster, v.v. cùng một số các vị trong các cơ quan truyền thông báo chí như Nhà báo Thái Tú Hạp và Thi Sĩ Ái Cầm của Saigon Times, Việt Báo, v.v. và một số vị đại diện các hội đoàn cũng như các vị ân nhân bảo trợ đã đến tham dự.

 

Sau phần nghi thức chào cờ, BS Nguyễn Anh Hoàng, Trưởng BTC gửi lời chào mừng quan khách và tuyên bố lý do của buổi lễ. Các em thí sinh đã cùng nhau hát bài Gương Mẫu Hành Khúc (thơ: Tường Vy, nhạc: Cao Minh Hưng) với những bước chân nhịp bước hòa theo lời hát như một lời kêu gọi: "Người Gương Mẫu! Bạn ơi! Cùng noi theo!" Sau đó, các Thầy Cô trong BTC lần lượt xướng danh và trao giải cho các em từ cấp lớp Tiểu Học đến Cao Học. Các em được giải Nhất đã có những bài phát biểu rất chân tình và cảm động. Phần lớn các em đã ngỏ lời cảm tạ đến những công sức mà Ban Tổ Chức đã bỏ ra để tổ chức Giải Thưởng này. Sau đó, các vị bảo trợ của các Giải Đặc Biệt được mời lên phát biểu về mục đích của Giải mà mình bảo trợ. 

 

Cô Diệu Quyên đại diện cho Giải "Bên Em Đang Có Ta" (một sáng tác của NS Trầm Tử Thiêng và NS Trúc Hồ) cho biết cô rất xúc động khi nghe các em trình bày nhạc phẩm này và sau đó đọc tên các em trúng giải. Em Jenny Trần, học sinh lớp 12 từ San Diego được chọn trao giải Nhất cho Giải "Bên Em Đang Có Ta".


blank

Cô Diệu Quyên trao Giải Đặc Biệt “Bên Em Đang Có Ta” cho các em đạt giải

 

Riêng cá nhân tôi, khi nghe các em cùng cất tiếng hát ca khúc "Thắp Sáng Việt Nam", tôi không khỏi bồi hồi nhớ đến cố Nhạc Sĩ Anh Bằng, người mà tôi đã được hân hạnh sáng tác bản nhạc này cùng với ông. Với niềm tin và ước vọng vào giới trẻ sẽ tiếp tục giữ vững ngọn đuốc tranh đấu cho dân chủ, tự do, nhân quyền cho quê hương Việt Nam, tôi đã chọn bài hát này để đăt tên và bảo trợ cho Giải Đặc Biệt. Em Hillary Hà Nguyễn, học sinh lớp 11 từ Westminster là thí sinh được chọn để trao giải Nhất trong năm nay.

 

blank

Cao Minh Hưng trao Giải Đặc Biệt “Thắp Sáng Việt Nam” cho em Hillary Hà Nguyễn đoạt giải Nhất

 

Thầy Nguyễn Văn Khoa cũng đã trang trọng giới thiệu Giải thưởng “Honoring Character” do Tiến Sĩ Nguyễn Đức Thành bảo trợ cho các em đoạt giải thưởng với những danh hiệu như Tiêu Biểu, Cội Nguồn, Vươn Lên, Từ Tâm và Hoa Sen. Trong khuôn khổ giới hạn của bài viết, chúng tôi không thể liệt kê ra hết danh sách các em được trao Giải Gương Mẫu và Giải Đặc Biệt. Quý độc giả có thể xem trên trang website của Giải ở địa chỉ www.GiaiGuongMau.org . Sau phần công bố giải thưởng, Ban Tổ Chức đã mời quan khách dùng tiệc trưa với các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc do chính các em thí sinh và cựu thí sinh Giải Gương Mẫu trình diễn.

 

Như mục đích của Giải Gương Mẫu đã đề ra là "Khuyến khích những học sinh, sinh viên gốc Việt học giỏi, trau dồi đức hạnh, tham gia các sinh hoạt công ích và phát huy khả năng lãnh đạo", chúng ta hy vọng rằng trong số những em trẻ của Giải Gương Mẫu ngày hôm nay sẽ là những người hữu ích và lãnh đạo cho cộng đồng và cho quê hương Việt Nam chúng ta mai sau

để không phụ lòng và công sức mà các thầy cô trong BTC đã bỏ ra cho các em.

 

-Cao Minh Hưng-

 

23/03/2018(Xem: 202)
Phần lớn những người tìm học và theo đuổi đều xem nhiếp ảnh như một thú vui tao nhã, công phu, có tính nghệ thuật, nhưng cực kỳ tốn kém
23/03/2018(Xem: 128)
Muốn có Dân chủ. Muốn thực hiện dân chủ phải huấn luyện, đào tạo cho toàn dân, cho cả dân tộc một văn hóa dân chủ. Dân chủ ngay tại gia đình
23/03/2018(Xem: 437)
Mơ Ngọc Sĩ – một người Việt Nam có họ Mơ rất hiếm thấy, sinh trưởng tại tỉnh Đồng Tháp, là một thuyền nhân vượt biển và định cư tại Michigan, Hoa Kỳ năm 1981
23/03/2018(Xem: 243)
Ông Vladimir Putin tái đắc cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ 6 năm lần thứ tư hôm 18/03/2018 được Việt Nam đón nhận như một tin mừng cho sự tồn tại lâu dài của chính mình. Tại sao?
22/03/2018(Xem: 526)
Đầu Tháng Tư tới đây chúng ta sẽ nghe về Lễ Phục Sinh trên đất nước Hoa-kỳ và nhiều quốc gia trên thế giới sẽ kỷ niệm về Ngày Lễ này.
21/03/2018(Xem: 872)
đã đệ trình nhiều Dự Luật để bảo đảm các Binh Sĩ và Cựu Chiến Binh có được sự chăm sóc và giúp đỡ xứng đáng phải được hưởng vì họ đã hy sinh cho Tổ Quốc
21/03/2018(Xem: 2191)
Nếu bạn thích nấu món ăn trước, thì cái tủ đá (Gefrierschrank, freezer) có lẽ là người bạn thân nhất của bạn. Nhưng trong việc bảo quản thực phẩm, để có được chất dinh dưỡng của nó một cách tốt nhất, có những khác biệt rất lớn
21/03/2018(Xem: 1807)
công an cửa khẩu sân bay quốc tế TSN thông báo với tôi : hiện giờ ông không được phép xuất cảnh vì “là người thuộc diện chưa được phép xuất cảnh vì lý do an ninh”
21/03/2018(Xem: 935)
Tôi đã đến Nepal theo một tour du lịch vào tháng 10 là tháng mà khách du lịch có thể chụp hình dãy Hy Mã Lạp sơn rõ nhất (tháng 11 và tháng 12)
21/03/2018(Xem: 1638)
hy vọng là thằng chả sẽ đưa cả nước Tầu xuống hố. Đây thực là chuyện đáng mừng. Không chỉ mừng cho hằng tỷ dân Trung Hoa mà còn cho dân Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng, Ngô Duy Nhĩ, Miên, Miến, Lào ... và cả dân Việt nữa
21/03/2018(Xem: 1834)
Khi vợ chồng anh đến Thái-Lan một thời gian ngắn anh khám phá ra cha mẹ Mỹ là cán bộ Cộng sản hoạt động kinh tài cho miền Bắc Việt-nam. Sau hiệp-định đình chiến năm 1954, cha mẹ Mỹ được đưa qua hoạt động miền Đông-Bắc Thái làm chủ một cơ xưởng sửa xe du lịch
21/03/2018(Xem: 389)
Trong một chuyến công tác ở Arizona, tôi có dịp làm quen với người phụ nữ có vẻ đứng tuổi mà mới đầu tôi gọi chị là cô. Sau khi nghe chị tâm sự, tôi mới biết chị có 5 người con, bé đầu lòng đã qua đời ở độ tuổi 14 vì chứng bịnh suyễn, 4 bé còn lại thì 2 bé bị suyễn, và chính bản thân chị cũng bị suyễn. Hỏi ra mới biết, chị chỉ hơn tôi có 6 tuổi nhưng cái nặng nề của cuộc sống đã trở thành gánh nặng cho chị và chồng cả về tài chánh lẫn tinh thần. Nhìn chị, tôi chạnh lòng xót xa và tự hỏi bản thân mình làm được gì để giúp xoa dịu được những nỗi đau bất hạnh của biết bao gia đình như chị?
20/03/2018(Xem: 724)
Kính dâng Ni trưởng Thích Nữ Như Thủy
20/03/2018(Xem: 717)
Và lịch sử cũng cho thấy khi một chế độ, một chính phủ thua trận trước quân ngoại bang, thường bị lật đổ, thay thế bởi một chính phủ khác hay một thể chế khác ngoại trừ trường hợp duy nhất là Nhật Bản.
20/03/2018(Xem: 1065)
Thế giới vừa mất đi một thiên tài vật lý, một khoa học gia về vũ trụ: Đó là nhà bác học người Anh Stephen Hawking, ông đã từ giã chúng ta vào ngày 14 tháng Ba vừa qua.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 03/2018, Hublot ra mắt model đồng hồ chính thức cho World Cup 2018, có tên gọi là Big Bang Referee 2018 FIFA World Cup Russia.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Samsung giới thiệu vi xử lý Exynos 9610, model mới trong dòng Exynos 7 Series, chủ yếu hỗ trợ cho các smartphone thuộc phân khúc tầm trung như dòng Galaxy A của hãng.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang GSMArena cho biết, LG đã hoàn tất hồ sơ ghi danh nộp lên EU, và tất cả đều tập trung vào màn hình microLED. 3 nhãn hiệu mới mà công ty ghi danh bao gồm XµLED, SµLED, and XLµLED.
Khoảng cuối tháng 03/2018, chính quyền viễn thông Hàn Quốc đã quyết định xử phạt Facebook 369,705 USD vì hành vi giảm tốc độ kết nối Internet của người dùng trong giai đoạn năm 2016 - 2017.
Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn đáng tiếc xe tự lái của Uber đâm phải người đi đường gây tử vong là một cú sốc đối với ngành công nghiệp sản xuất xe tự lái – lĩnh vực đang được giới công nghệ trên toàn thế giới quan tâm theo đuổi. Toyota cũng đã tuyên bố tạm ngừng việc thử nghiệm những chiếc xe tự lái của hãng trên đường thực.
Khoảng cuối tháng 03/2018, các cổ đông của Tesla đã hoàn tất bỏ phiếu thông qua khoản thưởng lớn nhất trong lịch sử dành cho CEO Elon Musk . Ước tính tổng giá trị khoản thưởng sẽ lên tới 2.6 tỷ USD, quy đổi trên cổ phiếu của công ty và sẽ được trả thành nhiều lần trong 10 năm tiếp theo.
Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Netflix ra mắt font chữ mới Netflix Sans của riêng hãng.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google ra mắt ứng dụng AR mới, có tên là Just a Line, cho phép người dùng có thể vẽ lên không khí. Google cho biết ứng dụng Just a Line sẽ tạo ra một trải nghiệm chưa từng có, người dùng có thể tự do sáng tạo nghệ thuật ở bất cứ nơi nào.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Mark Zuckerberg cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng trước vụ scandal làm lộ dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng Facebook. Cùng với những chia sẻ về sự cố ngoài ý muốn liên quan đến công ty Cambridge Analytica, CEO Zuckerberg cũng đã hé lộ kế hoạch chi tiết nhằm giải quyết triệt để vấn đề.
Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Cơ quan Các dự án Nghiên cứu phòng thủ tiên tiến (DARPA) đã đầu tư vào nghiên cứu tinh thể thời gian Time Cyrstal.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Financial Times đã đưa ra dữ liệu mới nhất về số lượng xe tự lái mà Apple được phép thử nghiệm tại California. Thông tin xuất hiện trong thời điểm cả thế giới đang xôn xao trước vụ tai nạn chết người do xe tự lái của Uber gây ra
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, các ngân hàng lớn ở Thái Lan sẽ hợp tác để phát triển một nền tảng tài chính thương mại chia sẻ dựa trên công nghệ blockchain.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Ủy ban FTC đã thành lập một nhóm làm việc Blockchain để nghiên cứu những cách thức về công nghệ, đặc biệt là tiền mật mã, sẽ ảnh hưởng đến các mục tiêu như thế nào
Khoảng giữa tháng 03/2018, John Glen, Bộ trưởng Tài chính Anh đã công bố rằng chính phủ sẽ khởi động các nghiên cứu mới nhằm tìm hiểu các rủi ro tiềm tàng gây ra bởi các loại tiền mã hóa như bitcoin.