Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Công Giáo VN Tổ Chức Thánh Lễ Minh Niên

21/02/201800:00:00(Xem: 4097)

Trong Thánh Lễ Minh Niên tại Trung Tâm Công Giáo VN.
 

Santa Ana (Bình Sa)- -  Sáng Mùng Một Tết Mậu Tuất 2018, hàng ngàn giáo dân Công Giáo đã đến Trung Tâm Công Giáo Việt Nam tại địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703  để tham dự thánh lễ Minh Niên 2018 do Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange tổ chức.

Thánh lễ do Đức Giám Mục Nguyễn Thái Thành chủ tế, Đức Cha Kevin Vann, Giám Mục Orange và gần 20 linh mục trong giáo phận đồng tế. Đức GM Nguyễn Thái Thành là vị Giám Mục mới được Đức Giáo Hoàng phong chức và cử làm Phụ Tá cho Đức Cha Kevin Vann.

Trước thánh lễ có múa lân, đốt pháo trong lúc nầy ca đoàn Vui Mừng và Hy Vọng đã hát rất nhiều bản nhạc ca ngợi vẻ đẹp của quê hương và ca tụng hồng ân Thiên Chúa.  Sau đó, có nghi thức niệm hương trước bàn thờ do các cụ cao niên phụ trách. Đúng 9 giờ 30 sáng, các Hiệp Sĩ Columbus đón hai Giám Mục và các linh mục lên lễ đài làm lễ.


Trong bài giảng, Đức Giám Mục Nguyễn Thái Thành kêu gọi giáo dân sốt sắng tạ ơn Thiên Chúa, cầu xin sự bình an cho năm mới để mọi người được sống an cư lạc nghiệp, xin cho khỏi mọi tai họa và  những sự bạo động chết người. Đức Giám Mục cũng xin mọi người cầu khẩn Thiên Chúa ban phúc lành cho dân tộc Việt Nam sớm thoát ách cai trị của tà quyền Cộng Sản, và cầu nguyện cho linh hồn tổ tiên, ông bà cha mẹ đã qua đời được về quê Trời.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Vũ Viết Quyền, Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam lên chúc Tết hai vị Giám Mục, các linh mục, và ông mời hai đại diện lên trao tặng hai Giám Mục mỗi vị một bó hoa tươi mừng Xuân.

Đức Giám Mục chủ tế giơ tay ban phép lành của Chúa cho mọi người. Sau đó  ai nấy ra về đều được các linh mục trao tặng một phong bì lì xì, và Ca đoàn Vui Mừng và Hy vọng tiếp tục phần văn nghệ cho đến 12 giờ trưa mới kết thúc./.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.