Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Bush: Bầu Cử Iraq Sẽ Giúp Dân Chủ Hóa Trung Đông

15/12/200500:00:00(Xem: 5066)
- Phái Đoàn Quốc Hội Mỹ Đi Iraq, Xem Xét Bầu Cử

WASHINGTON - TT Bush mong đợi cuộc bầu cử QH tại Iraq thành công, đưa tới sự thành lập 1 chính phủ dân cử thường trực báo hiệu kế hoạch hành động của ông có kết quả, có thể dẫn tới khả năng rút quân.

Ông Lee Feinstein, nguyên cố vấn của Ngoại Trưởng Madeleine Albright và nay là thành viên của HĐ quan hệ đối ngoại, nói "Bạch Ốc đang lưu ý vào cuộc bầu cử này, với hi vọng là 1 cột mốc trong tiến trình chuyển tiếp giao lại chủ quyền hoàn toàn cho Baghdad".

Cùng ngày hôm nay, 40 nghị sĩ DC và 1 nghị sĩ độc lập ký tên trong thư ngỏ gửi TT Bush yêu cầu thẳng thắn với dân chúng Iraq cũng như cử tri trong nước. Theo thư ngỏ này, ông Bush cũng phải trình bày 1 kế hoạch xác định những bước chính trị, quân sự cần có cùng với thời biểu hợp lý để thực hiện.

Theo tin mới nhận, TT Bush nhận trách nhiệm đã lâm chiến theo tin tình báo sai lạc, nhưng tiếp tục biện hộ nhu cầu tiếp tục sứ mạng tại Iraq cho đến khi thắng lợi, và cả quyết rằng cuộc bầu cử QH tại Iraq sẽ khuyến khich dân chủ hóa ở khắp Trung Đông.

Ông nói "Chúng ta có mặt tại Iraq vì mục tiêu của Hoa Kỳ luôn luôn hơn là hạ bệ 1 nhà độc tài hung bạo - quyết định lật đổ Saddam Hussein là đúng, thế giới an toàn hơn khi ông ta không còn cầm quyền".

Ông giải thích "Thắng lợi sẽ đạt được bằng cach thành tựu 1 số mục tiêu, khi khủng bố và thuộc hạ cuả Saddam không còn đe dọa nền dân chủ của Iraq, khi lực lượng an ninh bản xứ có đủ khả năng bảo vệ dân chúng, và khi Iraq không là căn cứ địa để khủng bố lập kế hoạch tấn công Hoa Kỳ".

* Nghị Sĩ Joe Biden Dẫn Đầu 1 Phái Đoàn Lập Pháp Đi Iraq Quan Sát Bầu Cử

WASHINGTON - Nghị sĩ DC Joseph Biden là thành viên của 1 phái đoàn QH Hoa Kỳ đi Iraq quan sát cuộc bầu cử. Trong cuộc họp báo trước lúc lên đường, ông Biden nhấn mạnh vào nhu cầu ổn định tại Iraq, và lạc quan tin rằng tỉ lệ cử tri đi bầu cao là dấu hiệu thành công của tiến trình dân chủ hóa.

Ông Biden cho biết cùng đi với ông ít nhất là 2 nghị sĩ Lindsay Graham và Sexby Chambliss - người thứ 3 có thể là 1 đồng viện đại diện tiểu bang Washington. Phái đoàn sẽ quan sát bầu cử trọn ngày Thứ 5 và sẽ trở về sáng Thứ 6.

Ông tuyên bố: ngoài các tiếp xúc với các viên chức tuyển cử Iraq, chính khách các phe, và các nhà lãnh đạo quân sự, các nhà lập pháp muốn nhân cơ hội này thăm chiến sĩ tiền tuyến.

Ông nói các phe phái Iraq nên dự kíến 1 tương lai đoàn kết hơn là chia rẽ. Ông Biden là thủ lãnh thiểu số tại Uy Ban ngoại giao Thượng Viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.