Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Xuân Mile Square Park: Tưng Bừng, Vui Bất Tận, Ý Nghĩa

19/02/201818:50:00(Xem: 6210)

Hội Xuân Mile Square Park:

 Tưng Bừng, Vui Bất Tận, Ý Nghĩa


blankLân (trái) chào GSV Andrew Đỗ (giữa) và phu nhân là chánh án Cheri Phạm (phải, áo xanh) 

FOUNTAIN VALLEY, Calif.(VB) -- Tưng bừng, đông chen chúc, trò chơi hấp dẫn mọi lứa tuổi, trang trọng tưởng nhớ các trận Bạch Đằng Giang, múa lân tuyệt vời, thư pháp đẹp, văn nghệ ý nghĩa và xuất sắc, bonsai cây cảnh quyến rũ... Hội Xuân Mậu Tuất 2018 Tại Mile Square Park đạt được nhiều kỷ lục...

 blank

 
Hội Xuân Mile Square Park có đầy đủ những hấp dẫn: đậu xe miễn phí, vào cửa miễn phí, pháo nổ rầm trời, các trò chơi cho trẻ em phong phú và đa dạng, thức ăn theo ẩm thực ba miền Nam Trung Bắc...

 blank

                                                        Nguyễn Xuân Nghĩa 

Ba ngày cuối tuần, từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật, 16 - 18 Tháng Hai năm 2018 (nhằm mùng Một, mùng Hai và mùng Ba Tết Mậu Tuất), tại công viên Mile Square Park, trong thành phố Fountain Valley, hội CEAVA (Culture, Education and Art Foundation for Vietnamese American Future Generations) đã tổ chức thành công Hội Xuân Mậu tuất 2018 với chủ đề Bạch Đằng Giang, để vinh danh ba lần đại thắng quân xâm lược phương Bắc.

 blank

                       DB Dana Rohrabacher (trái), GSV Andrew Đỗ 

Có thêm một tin vui đầu năm: Giám sát viên Andrew Đỗ cũng vừa nhậm chức Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam...

 

Cô MC Ánh Liên loan tin trên và nói rằng trong cương vị Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, GSV Andrew Đỗ sẽ có thêm quyền lực và cơ hội để làm nhiều hơn cho cộng đồng.

 blank

                                     Michael Vo

GSV Andrew Đỗ trong bài diễn văn giới thiệu và cảm ơn tất cả các quan chức trong Hội Đồng Giám Sát Quận cam cũng đã mời các viên chức thành phố có đông người Mỹ gốc Việt lên để giới thiệu từng người và cảm ơn.

 blank

 
Người đầu tiên được GSV Andrew Đỗ giới thiệu và cảm ơn là Dân biểu Dana Rohrabacher, người chống cộng nổi tiếng và là người hỗ trợ và gắn bó với cuộc chiến nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam.

 blank

                                Chánh lục sự Hugh Nguyen

Thị Trưởng Garden Grove là Steve Jones mặc áo dài gấm của trang phục cổ truyền Việt Nam cũng gửi lời chúc mừng.

 

Thị trưởng Santa Ana là Jose Solorio cũng nói rằng Santa Ana là nơi có nhiều cư dân gốc Việt và là một phần phát triển lớn cho  thị xã.

 

Michael Vo Thị Trưởng Fountain Valley là nơi Hội Xuân Mậu Tết thực hiện cũng gửi lời chúc đồng hương.

 blank


Các nghị viên Westminster -- trong đó có Thị Trưởng Trí Tạ, NV Kimberly Hồ, NV Tyler Diệp, NV  Sergio Contreras -- đã lần lượt theo lời mời của GSV Andrew Đỗ gửi lời chúc Tết đồng hương.
blank
GSV Andrew Do cho biết ngoài việc Hội Xuân, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã xúc tiến việc xây dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng tại Mile Square Park (góc đường Edinger và Euclid, trong khu Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo) Trung tâm rộng khoảng 10,000 Square Feets, dự trù khoảng 5 triệu Mỹ kim. Trung tâm có đầy đủ tiện nghi, có nhà ăn, có bếp nấu, có phòng tắm có khu sinh hoạt tập thể dục, thể thao, có khu tổ chức tiệc. Ông cũng cho biết nơi đây còn là nơi tạm trú của cư dân trong những trường hợp thiên tai bất trắc xảy ra... Ông nói: Nếu không có gì trở ngại Trung Tâm sẽ được khánh thành vào tháng 6 năm 2018.

 
blank

GSV Andrew Đỗ nói rằng nơi đang làm hôị TTết có tên là Freedom Field, hồ giữa công viên tên là  Freedom Lake, và tất cả đều mang ý nghĩa ước mơ tự do dân chủ cho quê nhà.

 
blank

Người soạn ra kế hoạch và thực thi chương trình Hội Tết là kinh tế gia Nguyễn-Xuân Nghĩa (Chủ tịch CEAVA, Trưởng ban tổ chức).

 
blank

Ông Nguyễn Xuân Nghĩa giải thích về ý nghĩa: Đúng 1070 năm trước, năm Mậu Tuất 938, Ngô Vương Quyền đã đại phá quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng để giành lại độc lập cho đất nước sau hơn ngàn năm Bắc Thuộc. Nối tiếp, năm 981 Lê Đại Hành Hoàng đế cũng đánh bại quân Tống trên sông Bạch Đằng khiến tư lệnh lực lượng viễn chinh của họ là Hầu Nhân Bảo mất mạng. Sau đó là chiến thắng lẫy lừng của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn vào năm 1288, 730 năm trước, cũng trên sông Bạch Đằng....

 
blank

Suy ngẫm lại thì ngoài mưu lược thần kỳ của các danh nhân trong lịch sử, yếu tố thành công còn là sự đoàn kết một lòng của toàn dân ta trước mối họa ngoại xâm. Ngày nay, tinh thần đoàn kết đó càng phải được mọi người xiển dương. Trong cảnh nguy nan của đất nước trước đà bành trướng của Trung Cộng, tổ chức CEAVA muốn làm nổi bật ba trận thủy chiến lừng danh của tổ tiên để các thế hệ về sau khỏi quên và cùng noi gương sáng của tiền nhân cho thế giới cùng biết. Vì vậy, ngoài việc mừng Xuân đón Tết thông thường, Hội Xuân Mậu Tuất 2018 còn có một chủ điểm là Bạch Đằng Giang, với các sinh hoạt tưởng niệm đa diện, long trọng và ý nghĩa.

 blank


Nét văn hóa độc đáo của Hội Tết là mô hình lớn (45 x 45 feet) tái hiện chiến thắng của tổ tiên trên sông Bạch Đằng, ngay dưới chân tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn tại Mile Square Park, để con cháu chúng ta và mọi người có dịp tìm hiểu, và phần nào hình dung được chiến công hiển hách của tổ tiên. Mô hình được hai vợ chồng họa sĩ Trương Đình Uyên - Ái Lan sáng chế, cùng một số anh em kỹ thuật thực hiện.

 blank


blank
Trong khi đó hai nhà sư Thích Nguyên Tâm và Thích Nhuận Tâm với gian hàng viết thư pháp thu hút nhiều người tới xin chữ.

 
blank
blank
blank
blank

Nhà báo Phan Tấn Hải  cũng được Thầy Thích Nguyên Tâm tặng 2 câu kệ dưạ vào 2 chữ Nguyên Giác trong pháp danh nhà báo này.

 

Thầy Thích Nguyên Tâm cũng viết chữ trên nón lá cho quý phụ nữ xin chữ lưu niệm. Trên vách quý thầy cũng treo các bản thư pháp Bát Nhã Tâm Kinh...

 blank


blank
blank
blank

Cũng nằm trong tập tục cổ truyền, hội chợ có nơi xin xâm đoán quẻ, xem tử vi, v.v...

 

Hội Xuân cũng tưng bừng hoa và cây kiểng. Lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy 17/2/2018, các nghệ nhân đã hướng dẫn đồng hương cách chăm sóc cây cảnh, bonsai... và làm các non bộ với đá cổ và đậm nét thiền.

 

Hội Xuân mở trong ba ngày, và trên sân khấu các chương trình văn nghệ như ca nhạc, cải lương, hài kịch, biểu diễn võ thuật, trình diễn thời trang của nguồi lốn và trẻ em cùng các tiết mục thiếu nhi sẽ được trình diễn liên tục.

 blank


blank
blank
Võ Đường Đặng Huy Đức đã biểu diễn các thế võ khó luyện: những màn đá bay y hệt như chỉ thấy trong phim võ thuật.

 

Với hơn 100 ca nghệ sĩ tham gia, chương trình văn nghệ đặc sắc, mang âm hưởng tưng bừng một mùa Xuân tươi mới, hạnh phúc.

 

Ngoaì ra còn nhiều trò vui chơi khác như “Đánh vần tiếng Việt - hái lộc đầu năm” dành cho các em dưới 18 tuổi, mặc quốc phục. Một cây đào lớn được trang trí bằng hàng ngàn bao lì xì $1, $2, $5, $10, $20, $50, $100, chờ các em hái. Chỉ cần các em đánh vần đúng chữ trên bao lì xì thì sẽ được lộc bên trong.

 blank


blank
blank
Tưng bừng Tết, vui mừng Xuân... Hội Xuân Mile Square Park đã thành công lớn.

 

Lễ chào cờ trước tiên là chào cờ Việt Nam Cộng Hòa. Sau đó là chào cờ Hoa Kỳ với lính kỵ binh Trung Đoàn 26 cỡi ngựa.

 

Pháo nổ tưng bừng trên dãy bên trái khán đài, do GSV Andrew Đỗ và kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa cùng khai hỏa ngòi pháo.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.