Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Xuân Mile Square Park: Tưng Bừng, Vui Bất Tận, Ý Nghĩa

19/02/201818:50:00(Xem: 4955)

Hội Xuân Mile Square Park:

 Tưng Bừng, Vui Bất Tận, Ý Nghĩa


blankLân (trái) chào GSV Andrew Đỗ (giữa) và phu nhân là chánh án Cheri Phạm (phải, áo xanh) 

FOUNTAIN VALLEY, Calif.(VB) -- Tưng bừng, đông chen chúc, trò chơi hấp dẫn mọi lứa tuổi, trang trọng tưởng nhớ các trận Bạch Đằng Giang, múa lân tuyệt vời, thư pháp đẹp, văn nghệ ý nghĩa và xuất sắc, bonsai cây cảnh quyến rũ... Hội Xuân Mậu Tuất 2018 Tại Mile Square Park đạt được nhiều kỷ lục...

 blank

 
Hội Xuân Mile Square Park có đầy đủ những hấp dẫn: đậu xe miễn phí, vào cửa miễn phí, pháo nổ rầm trời, các trò chơi cho trẻ em phong phú và đa dạng, thức ăn theo ẩm thực ba miền Nam Trung Bắc...

 blank

                                                        Nguyễn Xuân Nghĩa 

Ba ngày cuối tuần, từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật, 16 - 18 Tháng Hai năm 2018 (nhằm mùng Một, mùng Hai và mùng Ba Tết Mậu Tuất), tại công viên Mile Square Park, trong thành phố Fountain Valley, hội CEAVA (Culture, Education and Art Foundation for Vietnamese American Future Generations) đã tổ chức thành công Hội Xuân Mậu tuất 2018 với chủ đề Bạch Đằng Giang, để vinh danh ba lần đại thắng quân xâm lược phương Bắc.

 blank

                       DB Dana Rohrabacher (trái), GSV Andrew Đỗ 

Có thêm một tin vui đầu năm: Giám sát viên Andrew Đỗ cũng vừa nhậm chức Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam...

 

Cô MC Ánh Liên loan tin trên và nói rằng trong cương vị Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, GSV Andrew Đỗ sẽ có thêm quyền lực và cơ hội để làm nhiều hơn cho cộng đồng.

 blank

                                     Michael Vo

GSV Andrew Đỗ trong bài diễn văn giới thiệu và cảm ơn tất cả các quan chức trong Hội Đồng Giám Sát Quận cam cũng đã mời các viên chức thành phố có đông người Mỹ gốc Việt lên để giới thiệu từng người và cảm ơn.

 blank

 
Người đầu tiên được GSV Andrew Đỗ giới thiệu và cảm ơn là Dân biểu Dana Rohrabacher, người chống cộng nổi tiếng và là người hỗ trợ và gắn bó với cuộc chiến nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam.

 blank

                                Chánh lục sự Hugh Nguyen

Thị Trưởng Garden Grove là Steve Jones mặc áo dài gấm của trang phục cổ truyền Việt Nam cũng gửi lời chúc mừng.

 

Thị trưởng Santa Ana là Jose Solorio cũng nói rằng Santa Ana là nơi có nhiều cư dân gốc Việt và là một phần phát triển lớn cho  thị xã.

 

Michael Vo Thị Trưởng Fountain Valley là nơi Hội Xuân Mậu Tết thực hiện cũng gửi lời chúc đồng hương.

 blank


Các nghị viên Westminster -- trong đó có Thị Trưởng Trí Tạ, NV Kimberly Hồ, NV Tyler Diệp, NV  Sergio Contreras -- đã lần lượt theo lời mời của GSV Andrew Đỗ gửi lời chúc Tết đồng hương.
blank
GSV Andrew Do cho biết ngoài việc Hội Xuân, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã xúc tiến việc xây dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng tại Mile Square Park (góc đường Edinger và Euclid, trong khu Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo) Trung tâm rộng khoảng 10,000 Square Feets, dự trù khoảng 5 triệu Mỹ kim. Trung tâm có đầy đủ tiện nghi, có nhà ăn, có bếp nấu, có phòng tắm có khu sinh hoạt tập thể dục, thể thao, có khu tổ chức tiệc. Ông cũng cho biết nơi đây còn là nơi tạm trú của cư dân trong những trường hợp thiên tai bất trắc xảy ra... Ông nói: Nếu không có gì trở ngại Trung Tâm sẽ được khánh thành vào tháng 6 năm 2018.

 
blank

GSV Andrew Đỗ nói rằng nơi đang làm hôị TTết có tên là Freedom Field, hồ giữa công viên tên là  Freedom Lake, và tất cả đều mang ý nghĩa ước mơ tự do dân chủ cho quê nhà.

 
blank

Người soạn ra kế hoạch và thực thi chương trình Hội Tết là kinh tế gia Nguyễn-Xuân Nghĩa (Chủ tịch CEAVA, Trưởng ban tổ chức).

 
blank

Ông Nguyễn Xuân Nghĩa giải thích về ý nghĩa: Đúng 1070 năm trước, năm Mậu Tuất 938, Ngô Vương Quyền đã đại phá quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng để giành lại độc lập cho đất nước sau hơn ngàn năm Bắc Thuộc. Nối tiếp, năm 981 Lê Đại Hành Hoàng đế cũng đánh bại quân Tống trên sông Bạch Đằng khiến tư lệnh lực lượng viễn chinh của họ là Hầu Nhân Bảo mất mạng. Sau đó là chiến thắng lẫy lừng của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn vào năm 1288, 730 năm trước, cũng trên sông Bạch Đằng....

 
blank

Suy ngẫm lại thì ngoài mưu lược thần kỳ của các danh nhân trong lịch sử, yếu tố thành công còn là sự đoàn kết một lòng của toàn dân ta trước mối họa ngoại xâm. Ngày nay, tinh thần đoàn kết đó càng phải được mọi người xiển dương. Trong cảnh nguy nan của đất nước trước đà bành trướng của Trung Cộng, tổ chức CEAVA muốn làm nổi bật ba trận thủy chiến lừng danh của tổ tiên để các thế hệ về sau khỏi quên và cùng noi gương sáng của tiền nhân cho thế giới cùng biết. Vì vậy, ngoài việc mừng Xuân đón Tết thông thường, Hội Xuân Mậu Tuất 2018 còn có một chủ điểm là Bạch Đằng Giang, với các sinh hoạt tưởng niệm đa diện, long trọng và ý nghĩa.

 blank


Nét văn hóa độc đáo của Hội Tết là mô hình lớn (45 x 45 feet) tái hiện chiến thắng của tổ tiên trên sông Bạch Đằng, ngay dưới chân tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn tại Mile Square Park, để con cháu chúng ta và mọi người có dịp tìm hiểu, và phần nào hình dung được chiến công hiển hách của tổ tiên. Mô hình được hai vợ chồng họa sĩ Trương Đình Uyên - Ái Lan sáng chế, cùng một số anh em kỹ thuật thực hiện.

 blank


blank
Trong khi đó hai nhà sư Thích Nguyên Tâm và Thích Nhuận Tâm với gian hàng viết thư pháp thu hút nhiều người tới xin chữ.

 
blank
blank
blank
blank

Nhà báo Phan Tấn Hải  cũng được Thầy Thích Nguyên Tâm tặng 2 câu kệ dưạ vào 2 chữ Nguyên Giác trong pháp danh nhà báo này.

 

Thầy Thích Nguyên Tâm cũng viết chữ trên nón lá cho quý phụ nữ xin chữ lưu niệm. Trên vách quý thầy cũng treo các bản thư pháp Bát Nhã Tâm Kinh...

 blank


blank
blank
blank

Cũng nằm trong tập tục cổ truyền, hội chợ có nơi xin xâm đoán quẻ, xem tử vi, v.v...

 

Hội Xuân cũng tưng bừng hoa và cây kiểng. Lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy 17/2/2018, các nghệ nhân đã hướng dẫn đồng hương cách chăm sóc cây cảnh, bonsai... và làm các non bộ với đá cổ và đậm nét thiền.

 

Hội Xuân mở trong ba ngày, và trên sân khấu các chương trình văn nghệ như ca nhạc, cải lương, hài kịch, biểu diễn võ thuật, trình diễn thời trang của nguồi lốn và trẻ em cùng các tiết mục thiếu nhi sẽ được trình diễn liên tục.

 blank


blank
blank
Võ Đường Đặng Huy Đức đã biểu diễn các thế võ khó luyện: những màn đá bay y hệt như chỉ thấy trong phim võ thuật.

 

Với hơn 100 ca nghệ sĩ tham gia, chương trình văn nghệ đặc sắc, mang âm hưởng tưng bừng một mùa Xuân tươi mới, hạnh phúc.

 

Ngoaì ra còn nhiều trò vui chơi khác như “Đánh vần tiếng Việt - hái lộc đầu năm” dành cho các em dưới 18 tuổi, mặc quốc phục. Một cây đào lớn được trang trí bằng hàng ngàn bao lì xì $1, $2, $5, $10, $20, $50, $100, chờ các em hái. Chỉ cần các em đánh vần đúng chữ trên bao lì xì thì sẽ được lộc bên trong.

 blank


blank
blank
Tưng bừng Tết, vui mừng Xuân... Hội Xuân Mile Square Park đã thành công lớn.

 

Lễ chào cờ trước tiên là chào cờ Việt Nam Cộng Hòa. Sau đó là chào cờ Hoa Kỳ với lính kỵ binh Trung Đoàn 26 cỡi ngựa.

 

Pháo nổ tưng bừng trên dãy bên trái khán đài, do GSV Andrew Đỗ và kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa cùng khai hỏa ngòi pháo.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Cộng luôn luôn coi Biển Đông là “lợi ích cốt lõi”, như Tân Cương, Tây Tạng, Đài Loan và sẽ dùng Quân sự để chiếm toàn bộ khi có điều kiện, nhưng Việt Nam chưa biêt phải xoay xở ra sao, hay nương nhờ vào ai khi bị tấn công.
Câu nói phổ biến với dân Mỹ được trích từ ý của Benjamin Franklin thường được nhiều người nhắc là, "thế giới này chẳng có gì chắc chắn, ngoại trừ cái chết và thuế". Dù nói thật hay đùa thì quả là vậy.
Theo như công bố từ Tổng Thống Donald Trump vào cuối tuần qua, nữ thẩm phán Amy Coney Barrett đã chính thức được đề cử vào Tối Cao Pháp Viện và sẽ đệ trình lên Thượng Viện Hoa Kỳ để bắt đầu quá trình chuẩn thuận
Nhà văn Võ Hồng ví von: “Bụng to như bụng xe đò.” Nhận xét của ông, rõ ràng (và hoàn toàn) không… trật! Xe đò thường đầy khách mới chịu rời bến nhưng trên đường đi tài xế vẫn luôn dừng bánh “hốt” thêm mấy con nhạn là đà để kiếm thêm chút đỉnh. Khách lên sau thì ngồi ghế súp.
Cuộc Họp Thường Niên lần thứ 75 của Liên Hiêp Quốc năm nay diễn ra trong hoàn cảnh chưa từng thấy trong lich sử do tác động của đại dịch Covid-19. Các hội trường, các cơ sở của LHQ ở New York vắng hoe ngay trong thời điểm diễn ra buổi họp khoáng đại thường niên kể từ ngày 21-9-đến ngày 02-10-2020.
Chủ Nhật, 27 tháng 9, năm 2020 – Gần 200 người Mỹ gốc Việt và đồng minh đủ mọi lứa tuổi đã tổ chức trên mạng một buổi họp rầm rộ để vận động cho cuộc bầu cử có khả năng quyết định đường hướng tương lai của Hoa Kỳ.
Việc qua đời của Thẩm Phán Ruth Ginsberg và Tổng Thống Donald Trump đề cử Tân Thẩm Phán Amy Coney để được Thượng Nghị Viện (với đa số thuộc đảng Cộng Hòa) gấp rút thông qua không đầy 40 ngày trước bầu cử đã khiến báo chí và dư luận nổi lên làn sóng tranh luận gay gắt gọi đây là cuộc chiến văn hóa sống còn trong nước Mỹ. CNN hôm 09/26/2020 chạy hàng đầu bài bình luận rằng đây là cuộc đão chánh do phe bảo thủ chuẩn bị từ nửa thế kỷ nay [1]. Bài viết này sẽ tìm hiểu giữa Tòa Án Tối Cao lại có liên hệ gì đến cuộc chiến văn hóa vốn âm ỷ trong suốt 50 năm nhưng nay bùng nổ làm rạn nứt xã hội Hoa Kỳ, không kém gì cuộc Cách Mạng Văn Hóa tại Trung Quốc vào thập niên 70. Nhưng trước cả cuộc chiến văn hóa của thập niên 60 còn có cuộc chiến kinh tế từ thập niên 30. Sau Đại Khủng Hoảng 1929 Tổng Thống Franklin Roosevelt đưa ra chương New Deal bảo vệ công đoàn và quyền lợi người lao động theo mô hình Dân Chủ Xã Hội do John M. Keynes đề xướng. Ngược lại không ít dân Mỹ chủ trương tiếp tục tư bản
Ở Việt Nam, một tờ báo được cung cấp 3 thẻ phóng viên quân đội. Cục An Ninh Quân Đội điều tra rất cẩn thận, từ cá nhân ký giả, cha mẹ, ông nội bà nội, có ai vào theo Việt Cộng không? Có ông bà, cha mẹ đi vào rừng với Mặt Trận giải phóng miền Nam hay không?
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.