Hôm nay,  

Hội Xuân Mile Square Park: Tưng Bừng, Vui Bất Tận, Ý Nghĩa

19/02/201818:50:00(Xem: 7610)

Hội Xuân Mile Square Park:

 Tưng Bừng, Vui Bất Tận, Ý Nghĩa


blankLân (trái) chào GSV Andrew Đỗ (giữa) và phu nhân là chánh án Cheri Phạm (phải, áo xanh) 

FOUNTAIN VALLEY, Calif.(VB) -- Tưng bừng, đông chen chúc, trò chơi hấp dẫn mọi lứa tuổi, trang trọng tưởng nhớ các trận Bạch Đằng Giang, múa lân tuyệt vời, thư pháp đẹp, văn nghệ ý nghĩa và xuất sắc, bonsai cây cảnh quyến rũ... Hội Xuân Mậu Tuất 2018 Tại Mile Square Park đạt được nhiều kỷ lục...

 blank

 
Hội Xuân Mile Square Park có đầy đủ những hấp dẫn: đậu xe miễn phí, vào cửa miễn phí, pháo nổ rầm trời, các trò chơi cho trẻ em phong phú và đa dạng, thức ăn theo ẩm thực ba miền Nam Trung Bắc...

 blank

                                                        Nguyễn Xuân Nghĩa 

Ba ngày cuối tuần, từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật, 16 - 18 Tháng Hai năm 2018 (nhằm mùng Một, mùng Hai và mùng Ba Tết Mậu Tuất), tại công viên Mile Square Park, trong thành phố Fountain Valley, hội CEAVA (Culture, Education and Art Foundation for Vietnamese American Future Generations) đã tổ chức thành công Hội Xuân Mậu tuất 2018 với chủ đề Bạch Đằng Giang, để vinh danh ba lần đại thắng quân xâm lược phương Bắc.

 blank

                       DB Dana Rohrabacher (trái), GSV Andrew Đỗ 

Có thêm một tin vui đầu năm: Giám sát viên Andrew Đỗ cũng vừa nhậm chức Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam...

 

Cô MC Ánh Liên loan tin trên và nói rằng trong cương vị Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, GSV Andrew Đỗ sẽ có thêm quyền lực và cơ hội để làm nhiều hơn cho cộng đồng.

 blank

                                     Michael Vo

GSV Andrew Đỗ trong bài diễn văn giới thiệu và cảm ơn tất cả các quan chức trong Hội Đồng Giám Sát Quận cam cũng đã mời các viên chức thành phố có đông người Mỹ gốc Việt lên để giới thiệu từng người và cảm ơn.

 blank

 
Người đầu tiên được GSV Andrew Đỗ giới thiệu và cảm ơn là Dân biểu Dana Rohrabacher, người chống cộng nổi tiếng và là người hỗ trợ và gắn bó với cuộc chiến nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam.

 blank

                                Chánh lục sự Hugh Nguyen

Thị Trưởng Garden Grove là Steve Jones mặc áo dài gấm của trang phục cổ truyền Việt Nam cũng gửi lời chúc mừng.

 

Thị trưởng Santa Ana là Jose Solorio cũng nói rằng Santa Ana là nơi có nhiều cư dân gốc Việt và là một phần phát triển lớn cho  thị xã.

 

Michael Vo Thị Trưởng Fountain Valley là nơi Hội Xuân Mậu Tết thực hiện cũng gửi lời chúc đồng hương.

 blank


Các nghị viên Westminster -- trong đó có Thị Trưởng Trí Tạ, NV Kimberly Hồ, NV Tyler Diệp, NV  Sergio Contreras -- đã lần lượt theo lời mời của GSV Andrew Đỗ gửi lời chúc Tết đồng hương.
blank
GSV Andrew Do cho biết ngoài việc Hội Xuân, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã xúc tiến việc xây dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng tại Mile Square Park (góc đường Edinger và Euclid, trong khu Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo) Trung tâm rộng khoảng 10,000 Square Feets, dự trù khoảng 5 triệu Mỹ kim. Trung tâm có đầy đủ tiện nghi, có nhà ăn, có bếp nấu, có phòng tắm có khu sinh hoạt tập thể dục, thể thao, có khu tổ chức tiệc. Ông cũng cho biết nơi đây còn là nơi tạm trú của cư dân trong những trường hợp thiên tai bất trắc xảy ra... Ông nói: Nếu không có gì trở ngại Trung Tâm sẽ được khánh thành vào tháng 6 năm 2018.

 
blank

GSV Andrew Đỗ nói rằng nơi đang làm hôị TTết có tên là Freedom Field, hồ giữa công viên tên là  Freedom Lake, và tất cả đều mang ý nghĩa ước mơ tự do dân chủ cho quê nhà.

 
blank

Người soạn ra kế hoạch và thực thi chương trình Hội Tết là kinh tế gia Nguyễn-Xuân Nghĩa (Chủ tịch CEAVA, Trưởng ban tổ chức).

 
blank

Ông Nguyễn Xuân Nghĩa giải thích về ý nghĩa: Đúng 1070 năm trước, năm Mậu Tuất 938, Ngô Vương Quyền đã đại phá quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng để giành lại độc lập cho đất nước sau hơn ngàn năm Bắc Thuộc. Nối tiếp, năm 981 Lê Đại Hành Hoàng đế cũng đánh bại quân Tống trên sông Bạch Đằng khiến tư lệnh lực lượng viễn chinh của họ là Hầu Nhân Bảo mất mạng. Sau đó là chiến thắng lẫy lừng của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn vào năm 1288, 730 năm trước, cũng trên sông Bạch Đằng....

 
blank

Suy ngẫm lại thì ngoài mưu lược thần kỳ của các danh nhân trong lịch sử, yếu tố thành công còn là sự đoàn kết một lòng của toàn dân ta trước mối họa ngoại xâm. Ngày nay, tinh thần đoàn kết đó càng phải được mọi người xiển dương. Trong cảnh nguy nan của đất nước trước đà bành trướng của Trung Cộng, tổ chức CEAVA muốn làm nổi bật ba trận thủy chiến lừng danh của tổ tiên để các thế hệ về sau khỏi quên và cùng noi gương sáng của tiền nhân cho thế giới cùng biết. Vì vậy, ngoài việc mừng Xuân đón Tết thông thường, Hội Xuân Mậu Tuất 2018 còn có một chủ điểm là Bạch Đằng Giang, với các sinh hoạt tưởng niệm đa diện, long trọng và ý nghĩa.

 blank


Nét văn hóa độc đáo của Hội Tết là mô hình lớn (45 x 45 feet) tái hiện chiến thắng của tổ tiên trên sông Bạch Đằng, ngay dưới chân tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn tại Mile Square Park, để con cháu chúng ta và mọi người có dịp tìm hiểu, và phần nào hình dung được chiến công hiển hách của tổ tiên. Mô hình được hai vợ chồng họa sĩ Trương Đình Uyên - Ái Lan sáng chế, cùng một số anh em kỹ thuật thực hiện.

 blank


blank
Trong khi đó hai nhà sư Thích Nguyên Tâm và Thích Nhuận Tâm với gian hàng viết thư pháp thu hút nhiều người tới xin chữ.

 
blank
blank
blank
blank

Nhà báo Phan Tấn Hải  cũng được Thầy Thích Nguyên Tâm tặng 2 câu kệ dưạ vào 2 chữ Nguyên Giác trong pháp danh nhà báo này.

 

Thầy Thích Nguyên Tâm cũng viết chữ trên nón lá cho quý phụ nữ xin chữ lưu niệm. Trên vách quý thầy cũng treo các bản thư pháp Bát Nhã Tâm Kinh...

 blank


blank
blank
blank

Cũng nằm trong tập tục cổ truyền, hội chợ có nơi xin xâm đoán quẻ, xem tử vi, v.v...

 

Hội Xuân cũng tưng bừng hoa và cây kiểng. Lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy 17/2/2018, các nghệ nhân đã hướng dẫn đồng hương cách chăm sóc cây cảnh, bonsai... và làm các non bộ với đá cổ và đậm nét thiền.

 

Hội Xuân mở trong ba ngày, và trên sân khấu các chương trình văn nghệ như ca nhạc, cải lương, hài kịch, biểu diễn võ thuật, trình diễn thời trang của nguồi lốn và trẻ em cùng các tiết mục thiếu nhi sẽ được trình diễn liên tục.

 blank


blank
blank
Võ Đường Đặng Huy Đức đã biểu diễn các thế võ khó luyện: những màn đá bay y hệt như chỉ thấy trong phim võ thuật.

 

Với hơn 100 ca nghệ sĩ tham gia, chương trình văn nghệ đặc sắc, mang âm hưởng tưng bừng một mùa Xuân tươi mới, hạnh phúc.

 

Ngoaì ra còn nhiều trò vui chơi khác như “Đánh vần tiếng Việt - hái lộc đầu năm” dành cho các em dưới 18 tuổi, mặc quốc phục. Một cây đào lớn được trang trí bằng hàng ngàn bao lì xì $1, $2, $5, $10, $20, $50, $100, chờ các em hái. Chỉ cần các em đánh vần đúng chữ trên bao lì xì thì sẽ được lộc bên trong.

 blank


blank
blank
Tưng bừng Tết, vui mừng Xuân... Hội Xuân Mile Square Park đã thành công lớn.

 

Lễ chào cờ trước tiên là chào cờ Việt Nam Cộng Hòa. Sau đó là chào cờ Hoa Kỳ với lính kỵ binh Trung Đoàn 26 cỡi ngựa.

 

Pháo nổ tưng bừng trên dãy bên trái khán đài, do GSV Andrew Đỗ và kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa cùng khai hỏa ngòi pháo.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Làm thế nào để ngăn chặn Trung Quốc tiến hành một cuộc xâm lược quân sự toàn diện nhằm chiếm Đài Loan bằng vũ lực? Sau đây là một số suy nghĩ cá nhân về vấn đề quan trọng này, tôi trình bày với tư cách là một học giả về Trung Quốc và không phải là đại diện chính thức của chính phủ Úc...
Tôi không thân thiết, và cũng chả quen biết chi nhiều với Trương Văn Dũng (TVD). Thản hoặc, mới có chút chuyện cần – cần phải trao đổi đôi ba câu ngăn ngắn – thế thôi. Tuy thế, tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi nghe ông bị “túm”, và bị kết án tù. Dù rất ngại làm mất lòng thiên hạ (và cũng rất sợ gạch đá tán loạn, từ khắp bốn phương) nhưng tôi vẫn phải khách quan mà nhìn nhận rằng ông Tô Lâm chưa hề bắt “lộn” một nhân vật bất đồng chính kiến nào (ráo trọi) nhất là trường hợp của TVD!
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.