Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Hoa Thịnh Đốn: Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm Mậu Tuất 2018

18/02/201800:43:00(Xem: 869)
Hoa Thịnh Đốn: Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm Mậu Tuất 2018
HOA THỊNH ĐỐN: LỄ THƯỢNG KỲ ĐẦU NĂM  MẬU TUẤT 2018

Tuyết Mai

 
blank

Cộng Đồng Washington, D.C., DC&VA  phối hợp cùng  Liên Hội CCSVNCH/HTĐ&Phụ cận đã tổ chức lễ Thượng kỳ đầu năm Mậu Tuất, 2018 vào lúc 12  giờ trưa ngày 16 Tháng 2, 2018.

 

Hiện diện trong buổi lễ này có đông đảo đồng hương cùng hầu hết các hội đoàn trong Liên Hội CCSVNCH/HTĐ & Phụ cận tham dự, thể hiện tinh thần quân dân đoàn kết trong vùng Thủ đô HTĐ.

 

Ông  Lưu  Đức Tờ,  Trưởng Ban Tổ Chức, cho biết CĐ HTĐ, MD&VA tổ chức lễ Thượng Kỳ đầu năm năm nay. Ông gởi lời chào mừng, tri ân nồng nhiệt và chúc đồng hương năm mới an khang, thịnh vượng và thăng tiến. Ông cũng cảm ơn Liên Hội Cựu Chiến sĩ, các chiến hữu  đã giúp đỡ  C Đ  trong việc tổ chức buổi Thượng kỳ ngày hôm nay.

 blank

 
Ông Tờ nói tiếp, sự  hiện diện của quý vị truớc bàn tờ Tổ Quốc vào ngày đầu năm đã nói lên lòng kính trọng, ghi nhớ đến công đức tiền nhân, các anh hùng dân tộc vị quốc vong thân . Lễ thượng kỳ đầu năm cũng nói lên lòng kiên định và  lập trường tôn trọng cờ vàng, ngọn cờ chính nghĩa của người Việt Quốc Gia trong mọi trường hợp.

 

Liên Hội CCSVNCH/HTĐ&Phụ cận đã đề cử Ông Vũ Xuân Đức phối hợp với Ông Lưu Đức Tờ tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm năm nay.

 

Mở đầu, Toán  Quốc Quân Kỳ tiến vào vị trí hành lễ. Ông Đinh Hùng Cường cầm cờ Hoa Kỳ, Ông Tạ Cự Hải, đại diện cho Liên Hội cầm cờ VNCH. Vì có 17 nạn nhân  bị thảm sát ở Florida, để tưởng niệm  những nạn nhân nên  hai lá cờ  Mỹ, Việt được kéo lên đến đỉnh, rồi  được hạ xuống nửa cột cờ. Mở đầu là Quốc ca  Hoa Kỳ, kế đến  Quốc ca VNCH và một phút mặc niệm.

 blank

 
Luật gia Bích Hà giới thiệu những quan khách ngoại quốc, Dân Biểu QHHK G. Connolly, Dân biểu QGHK  B. Comstock, Senior Vice President Eden Center Alan Frank…mỗi người đuợc mời lên phát biểu.

 

Sau đó Ông Đinh Hùng Cường, Chủ tịch CĐ, Ông Tạ cự Hải cùng những vị đại diện tôn giáo và quý vị quan khách ngoại quốc được mời lên dâng hương trên bàn thờ Tổ Quốc.

 

Trong Lễ Thượng kỳ này CT Đinh Hùng Cường phát biểu, vui Xuân nhưng chúng ta không quên đồng bào ruột thịt, những lương dân vô tội  đã bị thảm sát dã man trong dịp Tổng công kích Tết Mậu Thân năm mươi năm qua. Để đánh dấu 50 năm tội ác của CS, những lương dân vô tội đã bị CS thảm sát nửa thế kỷ qua, CĐVN vùng HTĐ có tổ chức một buổi Lễ Tưởng Niệm vào  ngày Mùng ba Tết tức là ngày 18/2 tại Trường Trung học Holmes School, Alexandria, VA.

 

Ông Cường ước mong nhiều người đến đó để làm lễ tưởng niệm, trước nhất là để cầu siêu cho những người vô tội đã bị CS sát hại và thứ hai là cảm ơn những anh hùng của QLVNCH và đồng minh đã hy sinh để cho chúng ta được tự do và cũng để tố cáo tội ác của CS với thế giới.

 

Trước thềm năm mới CT Đinh Hùng Cường chúc quý vị lãnh đạo tinh thần, quý cô bác đồng hưong một năm mới an khang và thịnh vượng. Sau đó ông cảm ơn đồng hương đã yểm trợ để ông vững lòng làm việc và ông cũng cảm ơn những mạnh thường quân đã đóng góp tiền bạc để CĐ có thể tổ chức những sinh hoạt tốt đẹp như hôm nay.

 

Ông Tạ Cự Hải đại diện cho Liên Hội CCSVNCH/HTĐ &  Phụ cận phát biểu, chúng ta hôm nay vừa bước sang năm Mậu Tuất 2018, một năm mới sẽ có nhiều  biến động tại quốc nội cũng như tại hải ngoại.  Đây là cơ hội để cho CĐ cũng như LH ước muốn một nuớc Việt Nam Tự Do, Dân Chủ;  một nước VN mà tất cả mọi người đều được tôn trọng và sống hạnh phúc. Ông cầu mong CS tại VN sớm  chấm dứt để giải phóng tất cả 90 triệu đồng bào tại quê nhà.

 

Chương trình đuợc nối tiếp với những màn múa rồng, múa lân rất ngoạn mục, pháo nổ vang dội, khói pháo mịt mù, hòa cùng nhạc xuân vui tươi, đã biến  buổi sáng mùa Đông lạnh lẽo  ở quê người thành một góc trời Xuân ấp áp trong lòng người dân Việt tha hương.

 

Hình ảnh trong video :

https://www.youtube.com/watch?v=P5zJ_FAmpYk21/03/2018(Xem: 84)
Trong một chuyến công tác ở Arizona, tôi có dịp làm quen với người phụ nữ có vẻ đứng tuổi mà mới đầu tôi gọi chị là cô. Sau khi nghe chị tâm sự, tôi mới biết chị có 5 người con, bé đầu lòng đã qua đời ở độ tuổi 14 vì chứng bịnh suyễn, 4 bé còn lại thì 2 bé bị suyễn, và chính bản thân chị cũng bị suyễn. Hỏi ra mới biết, chị chỉ hơn tôi có 6 tuổi nhưng cái nặng nề của cuộc sống đã trở thành gánh nặng cho chị và chồng cả về tài chánh lẫn tinh thần. Nhìn chị, tôi chạnh lòng xót xa và tự hỏi bản thân mình làm được gì để giúp xoa dịu được những nỗi đau bất hạnh của biết bao gia đình như chị?
20/03/2018(Xem: 401)
Kính dâng Ni trưởng Thích Nữ Như Thủy
20/03/2018(Xem: 540)
Và lịch sử cũng cho thấy khi một chế độ, một chính phủ thua trận trước quân ngoại bang, thường bị lật đổ, thay thế bởi một chính phủ khác hay một thể chế khác ngoại trừ trường hợp duy nhất là Nhật Bản.
20/03/2018(Xem: 723)
Thế giới vừa mất đi một thiên tài vật lý, một khoa học gia về vũ trụ: Đó là nhà bác học người Anh Stephen Hawking, ông đã từ giã chúng ta vào ngày 14 tháng Ba vừa qua.
20/03/2018(Xem: 938)
J.Kushner ( JK) sinh tháng Giêng 1981 tại tb New Jerasy là con của nhà phát triển địa ốc : Charles Kushner. Khi ông cha bị bắt giam vì bị tai tiếng chính trị và tài chánh, Kushner đảm nhận công việc làm ăn của gia đình và bước cả vào lảnh vực xuất bản và mua tờ The New York Observer. Năm 2009 JK cưới Ivanka Trump, con gái của tài phiết địa ốc là D. Trump. Kushner phục vụ như là một cố vấn chính trị thân cận cho Trump trong thời tranh cử tổng thống năm 2016 và thời kỳ Trump chuyển tiếp vào Toà Bạch Ốc. JK được chỉ định là cố vấn trưởng cho tống thống từ tháng Giêng năm 2017.
20/03/2018(Xem: 502)
Về một bài thơ của thi sỹ đoạt giải thơ Mỹ tên Ocean Vương của người tỵ nạn Việt Nam.
20/03/2018(Xem: 241)
Sigiriya là một quân trấn cổ xưa, tọa lạc phía bắc quận lỵ Matale miền Trung Tích Lan. Năm thứ 477 CE, Kasyapa là con trai không phối ngẩu của Vua cha Dhatusana. Lúc vua cha còn sống Kasyapa xây tường chung quanh để giết hại vua cha rồi chiếm đọat ngài vàng mà ngai vàng đó thuộc về Moggallana - Mục Kiền Liên người con trai chánh thức của Vua Dhatusena và Hoàng Hậu. Mục Kiền Liên sợ bị Kasyapa ám sát nên chạy qua Ấn Độ ẩn náu.
20/03/2018(Xem: 405)
Sau tháng Tư 1975, tôi có dịp gặp gỡ các văn nghệ sĩ từ miền Bắc vào Nam. Những cuộc “gặp” lẫn “gỡ” này, cái đinh đóng vô đầu, vui ít buồn nhiều. Vui, là gặp được những người mình từ lâu mong đợi gặp, Lại khá bàng hoàng khi đụng phải những nhà văn nhà thơ từng là các tác gia được “vang bóng một thời”, nay trở thành những cán bộ tuyên truyền, “Nói mãi không thôi những điều dân miền Nam nghe muốn ói”.
19/03/2018(Xem: 271)
Thi tập Ru người ru đời của Mạc Phương Đình với đề tài gần gũi với bạn đọc. Chúng ta gặp những đoạn đời gian truân khổ ải của tác giả như: lòng yêu kính mẹ hiền, xa quê hương, lưu lạc xứ người, tình yêu lứa đôi tha thiết nhưng không hạnh phúc về sau
19/03/2018(Xem: 634)
dầu đá phiến được ví như nhiều vòi nước nhỏ, khi cần thì nhanh chóng vặn lên còn không thì bớt lại theo nhu cầu của thị trường quốc tế. Nhờ vậy Hoa Kỳ và thế giới đã không trải qua cuộc khủng hoảng nhiên liệu khi có biến động chính trị ở những quốc gia sản xuất dầu hỏa
19/03/2018(Xem: 1145)
biện pháp thương mại của ông Trump là vụn vặt. Đặc biệt hơn, nếu so với quy mô và phạm vi của các chính sách bảo hộ của chính quyền thời Tổng thống Ronald Reagan trong những năm 1980, thì chúng kém quan trọng hơn
19/03/2018(Xem: 1057)
Người dân Nam Triều Tiên trong những ngày vừa qua vô cùng lo sợ trước lời đe dọa triền miên của Tổng thống Donald Trump và các giới chức quân sự cấp cao của Mỹ: sẽ tận diệt Bắc Triều Tiên bằng vũ khí nguyên tử
19/03/2018(Xem: 935)
nên có một ĐẠI HỘI PETRUS KÝ TOÀN THẾ GIỚI tại Nam California nắng ấm. Ban Tổ Chức sẽ do Ban Chấp hành nhiệm kỳ hiện tại phối hợp dự thảo chương trình và lập Ban Tổ Chức. Đại Hội có thể diễn ra trong tháng 9/2018
18/03/2018(Xem: 3613)
Vị giảng sư nổi tiếng nhất trong ni giới Việt Nam, cả trong và ngoài nước, là Ni Trưởng Thích Nữ Như Thủy, vừa viên tịch tại Thành Phố Worcester, Tiểu Bang Massachussets.
17/03/2018(Xem: 674)
Có bao giờ người gặp nạn lại cảm thấy mình là hiệp sĩ? Tôi xúc động về cái cách gọi tên sự việc của Ls Phạm Công Út. Đất nước tôi hiện có rất nhiều những người đã chọn sống và hành động như thế. Tôi yêu đất nước mình vì tôi yêu những con người “hiệp sĩ” của đất nước tôi.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2018, John Glen, Bộ trưởng Tài chính Anh đã công bố rằng chính phủ sẽ khởi động các nghiên cứu mới nhằm tìm hiểu các rủi ro tiềm tàng gây ra bởi các loại tiền mã hóa như bitcoin.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Samsung đã ghi danh bằng sáng chế mới nhất với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ USPTO, mang đến thiết kế của một chiếc điện thoại với màn hình có thể mở rộng được.
Khoảng giữa tháng 03/2018, nhóm các nhà khoa học đến từ trường Northwestern University, được dẫn đầu bởi giáo sư Jiaxing Huang, trong quá trình khai thác các ứng dụng của graphene đã tìm ra một giải pháp giúp sản xuất thuốc nhuộm tóc ít độc hại hơn so với các loại thuốc nhuộm thông thường.
Google có thể là giải pháp cho những người dùng muốn mua hàng, đặc biệt là mua sắm trực tuyến. Những kết quả tìm kiếm thường dẫn đến việc người dùng mua hàng trên những trang web như Amazon nhiều hơn, và có vẻ như Google không hài lòng vì điều này. Khoảng giữa tháng 03/2018, Google ra mắt chương trình Shopping Actions để người dùng tìm kiếm và có thể mua hàng ngày lập tức mà không cần rời khỏi Google. Chương trình hiện đang được triển khai với sự hỗ trợ từ các đối thủ của Amazon
Khoảng giữa tháng 03/2018, Google đã chính thức công bố dự án Google News Initiative nhằm hỗ trợ cho lĩnh vực truyền thông, đặc biệt là giới báo chí trong việc nhận diện và chống lại các thông tin sai lệch. Trước đó, Google cũng đã triển khai dự án tương tự có tên Digital News Initiative tại khu vực Châu Âu. Với Google News Initiative, hãng muốn ý tưởng được thực hiện rộng rãi trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 03/2018, các công tố viên tại New York và Massachusetts đã bắt đầu vào cuộc điều tra Facebook, liên quan đến vụ scandal làm lộ dữ liệu của 50 triệu người dùng. Sự việc được cho là có liên quan tới công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016
Khoảng giữa tháng 03/2018, Benjamin Geskin đã đăng tải hình ảnh một chiếc iPhone trên trang Twitter cá nhân, với màu sắc tương tự như màu vàng đồng.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Amazon đã chính thức vượt qua Alphabet, công ty mẹ của Google, để trở thành công ty có giá trị lớn thứ 2 trên thế giới, với mức vốn hóa thị trường hiện là 768 tỷ USD. Trong khi đó, Alphabet có giá trị vốn hóa thị trường là 761 tỷ USD. Giữ vị trí dẫn đầu vẫn là Apple với giá trị 889 tỷ USD.
Những chiếc điện thoại hay công cụ mang tính bảo mật cao, hướng đến giới doanh nghiệp đang được các hãng di động đặc biệt quan tâm và phát triển. Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft và BlackBerry đã tuyên bố hợp tác tạo ra một giải pháp bảo mật mới, có tên là BlackBerry Enterprise BRIDGE.
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, cảnh sát thành phố Tempe, bang Arizona đang tiến hành điều tra về vụ tai nạn chết người liên quan tới một chiếc xe tự lái của Uber và một người đi bộ. Ngay sau vụ việc, Uber đã tạm ngừng thử nghiệm công nghệ xe tự lái tại tất cả các thành phố đang triển khai.
Có vẻ như tình trạng đợi chờ Update Windows đến bực mình sẽ không còn xảy ra. Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft cho biết đã thành công trong việc rút ngắn thời gian cài đặt các bản Update lớn của Windows 10, với thời gian trung bình để cập nhật giảm từ 82 phút xuống còn 30 phút
Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn xe tự lái của Uber khiến một người đi đường tử vong đang là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử phát triển công nghệ xe tự lái.
Khoảng giữa tháng 03/2018, HTC đã ra mắt máy chơi game thực tế ảo Vive Pro, với độ phân giải được cải thiện và bổ sung thêm một camera bên ngoài. Dự kiến, thiết bị sẽ được bán ra từ ngày 05/04/2018 với giá từ 799 USD.
Khoảng giữa tháng 03/2018, GE Aviation – nhánh công nghệ hàng không thuộc tập đoàn General Electric – đã công bố bay thử nghiệm thành công chiếc động cơ turbine phản lực cánh quạt (turbofan) lớn nhất thế giới GE9X.