Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm Mậu Tuất 2018

18/02/201800:43:00(Xem: 4173)
HOA THỊNH ĐỐN: LỄ THƯỢNG KỲ ĐẦU NĂM  MẬU TUẤT 2018

Tuyết Mai

 
blank

Cộng Đồng Washington, D.C., DC&VA  phối hợp cùng  Liên Hội CCSVNCH/HTĐ&Phụ cận đã tổ chức lễ Thượng kỳ đầu năm Mậu Tuất, 2018 vào lúc 12  giờ trưa ngày 16 Tháng 2, 2018.

 

Hiện diện trong buổi lễ này có đông đảo đồng hương cùng hầu hết các hội đoàn trong Liên Hội CCSVNCH/HTĐ & Phụ cận tham dự, thể hiện tinh thần quân dân đoàn kết trong vùng Thủ đô HTĐ.

 

Ông  Lưu  Đức Tờ,  Trưởng Ban Tổ Chức, cho biết CĐ HTĐ, MD&VA tổ chức lễ Thượng Kỳ đầu năm năm nay. Ông gởi lời chào mừng, tri ân nồng nhiệt và chúc đồng hương năm mới an khang, thịnh vượng và thăng tiến. Ông cũng cảm ơn Liên Hội Cựu Chiến sĩ, các chiến hữu  đã giúp đỡ  C Đ  trong việc tổ chức buổi Thượng kỳ ngày hôm nay.

 blank

 
Ông Tờ nói tiếp, sự  hiện diện của quý vị truớc bàn tờ Tổ Quốc vào ngày đầu năm đã nói lên lòng kính trọng, ghi nhớ đến công đức tiền nhân, các anh hùng dân tộc vị quốc vong thân . Lễ thượng kỳ đầu năm cũng nói lên lòng kiên định và  lập trường tôn trọng cờ vàng, ngọn cờ chính nghĩa của người Việt Quốc Gia trong mọi trường hợp.

 

Liên Hội CCSVNCH/HTĐ&Phụ cận đã đề cử Ông Vũ Xuân Đức phối hợp với Ông Lưu Đức Tờ tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm năm nay.

 

Mở đầu, Toán  Quốc Quân Kỳ tiến vào vị trí hành lễ. Ông Đinh Hùng Cường cầm cờ Hoa Kỳ, Ông Tạ Cự Hải, đại diện cho Liên Hội cầm cờ VNCH. Vì có 17 nạn nhân  bị thảm sát ở Florida, để tưởng niệm  những nạn nhân nên  hai lá cờ  Mỹ, Việt được kéo lên đến đỉnh, rồi  được hạ xuống nửa cột cờ. Mở đầu là Quốc ca  Hoa Kỳ, kế đến  Quốc ca VNCH và một phút mặc niệm.

 blank

 
Luật gia Bích Hà giới thiệu những quan khách ngoại quốc, Dân Biểu QHHK G. Connolly, Dân biểu QGHK  B. Comstock, Senior Vice President Eden Center Alan Frank…mỗi người đuợc mời lên phát biểu.

 

Sau đó Ông Đinh Hùng Cường, Chủ tịch CĐ, Ông Tạ cự Hải cùng những vị đại diện tôn giáo và quý vị quan khách ngoại quốc được mời lên dâng hương trên bàn thờ Tổ Quốc.

 

Trong Lễ Thượng kỳ này CT Đinh Hùng Cường phát biểu, vui Xuân nhưng chúng ta không quên đồng bào ruột thịt, những lương dân vô tội  đã bị thảm sát dã man trong dịp Tổng công kích Tết Mậu Thân năm mươi năm qua. Để đánh dấu 50 năm tội ác của CS, những lương dân vô tội đã bị CS thảm sát nửa thế kỷ qua, CĐVN vùng HTĐ có tổ chức một buổi Lễ Tưởng Niệm vào  ngày Mùng ba Tết tức là ngày 18/2 tại Trường Trung học Holmes School, Alexandria, VA.

 

Ông Cường ước mong nhiều người đến đó để làm lễ tưởng niệm, trước nhất là để cầu siêu cho những người vô tội đã bị CS sát hại và thứ hai là cảm ơn những anh hùng của QLVNCH và đồng minh đã hy sinh để cho chúng ta được tự do và cũng để tố cáo tội ác của CS với thế giới.

 

Trước thềm năm mới CT Đinh Hùng Cường chúc quý vị lãnh đạo tinh thần, quý cô bác đồng hưong một năm mới an khang và thịnh vượng. Sau đó ông cảm ơn đồng hương đã yểm trợ để ông vững lòng làm việc và ông cũng cảm ơn những mạnh thường quân đã đóng góp tiền bạc để CĐ có thể tổ chức những sinh hoạt tốt đẹp như hôm nay.

 

Ông Tạ Cự Hải đại diện cho Liên Hội CCSVNCH/HTĐ &  Phụ cận phát biểu, chúng ta hôm nay vừa bước sang năm Mậu Tuất 2018, một năm mới sẽ có nhiều  biến động tại quốc nội cũng như tại hải ngoại.  Đây là cơ hội để cho CĐ cũng như LH ước muốn một nuớc Việt Nam Tự Do, Dân Chủ;  một nước VN mà tất cả mọi người đều được tôn trọng và sống hạnh phúc. Ông cầu mong CS tại VN sớm  chấm dứt để giải phóng tất cả 90 triệu đồng bào tại quê nhà.

 

Chương trình đuợc nối tiếp với những màn múa rồng, múa lân rất ngoạn mục, pháo nổ vang dội, khói pháo mịt mù, hòa cùng nhạc xuân vui tươi, đã biến  buổi sáng mùa Đông lạnh lẽo  ở quê người thành một góc trời Xuân ấp áp trong lòng người dân Việt tha hương.

 

Hình ảnh trong video :

https://www.youtube.com/watch?v=P5zJ_FAmpYkGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nói một cách tóm tắt, hiểm hoạ lớn nhất của Việt Nam không phải là chế độ độc tài trong nước hay âm mưu xâm lấn biển đảo của Trung Quốc mà là sự dửng dưng của mọi người. Chính sự dửng dưng đến vô cảm của phần lớn dân chúng là điều đáng lo nhất hiện nay.
Bà Vivien Tsou, giám đốc Diễn đàn Phụ nữ Mỹ gốc Á Thái Bình Dương, cho biết: “Mặc dù trọng tâm là sự thù ghét người gốc Á, nhưng tất cả đều bắt nguồn từ quan điểm da trắng thượng đẳng, và bất cứ ai cũng có thể trở thành “Con dê tế thần bất cứ lúc nào”.
Tổ chức Người Bảo Vệ Nhân Quyền cho biết hiện có 276 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại Việt Nam. Nhà đương cuộc Hà Nội đối xử với họ ra sao? Tồ Chức Ân Xá Quốc Tế nhận định: “Các nhà tù ở Việt Nam có tiếng là quá đông và không đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế tối thiểu. Vietnamese jails are notoriously overcrowded and fail to meet minimum international standards.”
Nếu so sánh ta sẽ thấy các cuộc biểu tình giữa Việt Nam và ba nước kia khác nhau: ở Việt Nam, yếu tố Trung Quốc là mầm mất nước, nguyên nhân chánh làm bùng phát các cuộc biểu tình. Còn ở Miến Điện, Hồng Kông và Thái Lan, nguyên nhân thúc đẩy giới trẻ xuống đường là tinh thần dân chủ tự do, chống độc tài.
Ma túy đang là tệ nạn gây nhức nhối cho toàn xã hội Việt Nam, nhưng Đảng và Nhà nước Cộng sản chỉ biết tập trung nhân lực và tiền bạc vào công tác bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lenin và làm sao để đảng được độc tài cầm quyền mãi mãi.
Tôi sinh ra ở Sài Gòn, nơi vẫn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Chỉ tiếc có điều là ngay tại chỗ tôi mở mắt chào đời (Xóm Chiếu, Khánh Hội) thì lại không được danh giá hay ngọc ngà gì cho lắm.
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
Nếu so sánh với nuôi con thì có 2 việc là cho ăn và dạy dỗ. Ăn uống phải đầy đủ và điều độ (không mặn, ngọt, béo v.v…) để cơ thể khỏe mạnh. Giáo dục không gò bó thì trẻ hoặc hư hay cương cường tự lập, trái lại rầy la đánh đập hay nuông chiều thì trẻ sinh ra nhút nhát, kém tự tin hoặc ỷ lại. NHTƯ ví với bàn tay Midas nuôi dưỡng thức ăn (tiền) cho nền kinh tế, trong khi bàn tay hữu hình (hay thô bạo) của nhà nước (gồm Hành Pháp và Quốc Hội ở Mỹ) có quyền hạn thả lỏng hay siết chặc thị trường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.