Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm Mậu Tuất 2018

18/02/201800:43:00(Xem: 5007)
HOA THỊNH ĐỐN: LỄ THƯỢNG KỲ ĐẦU NĂM  MẬU TUẤT 2018

Tuyết Mai

 
blank

Cộng Đồng Washington, D.C., DC&VA  phối hợp cùng  Liên Hội CCSVNCH/HTĐ&Phụ cận đã tổ chức lễ Thượng kỳ đầu năm Mậu Tuất, 2018 vào lúc 12  giờ trưa ngày 16 Tháng 2, 2018.

 

Hiện diện trong buổi lễ này có đông đảo đồng hương cùng hầu hết các hội đoàn trong Liên Hội CCSVNCH/HTĐ & Phụ cận tham dự, thể hiện tinh thần quân dân đoàn kết trong vùng Thủ đô HTĐ.

 

Ông  Lưu  Đức Tờ,  Trưởng Ban Tổ Chức, cho biết CĐ HTĐ, MD&VA tổ chức lễ Thượng Kỳ đầu năm năm nay. Ông gởi lời chào mừng, tri ân nồng nhiệt và chúc đồng hương năm mới an khang, thịnh vượng và thăng tiến. Ông cũng cảm ơn Liên Hội Cựu Chiến sĩ, các chiến hữu  đã giúp đỡ  C Đ  trong việc tổ chức buổi Thượng kỳ ngày hôm nay.

 blank

 
Ông Tờ nói tiếp, sự  hiện diện của quý vị truớc bàn tờ Tổ Quốc vào ngày đầu năm đã nói lên lòng kính trọng, ghi nhớ đến công đức tiền nhân, các anh hùng dân tộc vị quốc vong thân . Lễ thượng kỳ đầu năm cũng nói lên lòng kiên định và  lập trường tôn trọng cờ vàng, ngọn cờ chính nghĩa của người Việt Quốc Gia trong mọi trường hợp.

 

Liên Hội CCSVNCH/HTĐ&Phụ cận đã đề cử Ông Vũ Xuân Đức phối hợp với Ông Lưu Đức Tờ tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm năm nay.

 

Mở đầu, Toán  Quốc Quân Kỳ tiến vào vị trí hành lễ. Ông Đinh Hùng Cường cầm cờ Hoa Kỳ, Ông Tạ Cự Hải, đại diện cho Liên Hội cầm cờ VNCH. Vì có 17 nạn nhân  bị thảm sát ở Florida, để tưởng niệm  những nạn nhân nên  hai lá cờ  Mỹ, Việt được kéo lên đến đỉnh, rồi  được hạ xuống nửa cột cờ. Mở đầu là Quốc ca  Hoa Kỳ, kế đến  Quốc ca VNCH và một phút mặc niệm.

 blank

 
Luật gia Bích Hà giới thiệu những quan khách ngoại quốc, Dân Biểu QHHK G. Connolly, Dân biểu QGHK  B. Comstock, Senior Vice President Eden Center Alan Frank…mỗi người đuợc mời lên phát biểu.

 

Sau đó Ông Đinh Hùng Cường, Chủ tịch CĐ, Ông Tạ cự Hải cùng những vị đại diện tôn giáo và quý vị quan khách ngoại quốc được mời lên dâng hương trên bàn thờ Tổ Quốc.

 

Trong Lễ Thượng kỳ này CT Đinh Hùng Cường phát biểu, vui Xuân nhưng chúng ta không quên đồng bào ruột thịt, những lương dân vô tội  đã bị thảm sát dã man trong dịp Tổng công kích Tết Mậu Thân năm mươi năm qua. Để đánh dấu 50 năm tội ác của CS, những lương dân vô tội đã bị CS thảm sát nửa thế kỷ qua, CĐVN vùng HTĐ có tổ chức một buổi Lễ Tưởng Niệm vào  ngày Mùng ba Tết tức là ngày 18/2 tại Trường Trung học Holmes School, Alexandria, VA.

 

Ông Cường ước mong nhiều người đến đó để làm lễ tưởng niệm, trước nhất là để cầu siêu cho những người vô tội đã bị CS sát hại và thứ hai là cảm ơn những anh hùng của QLVNCH và đồng minh đã hy sinh để cho chúng ta được tự do và cũng để tố cáo tội ác của CS với thế giới.

 

Trước thềm năm mới CT Đinh Hùng Cường chúc quý vị lãnh đạo tinh thần, quý cô bác đồng hưong một năm mới an khang và thịnh vượng. Sau đó ông cảm ơn đồng hương đã yểm trợ để ông vững lòng làm việc và ông cũng cảm ơn những mạnh thường quân đã đóng góp tiền bạc để CĐ có thể tổ chức những sinh hoạt tốt đẹp như hôm nay.

 

Ông Tạ Cự Hải đại diện cho Liên Hội CCSVNCH/HTĐ &  Phụ cận phát biểu, chúng ta hôm nay vừa bước sang năm Mậu Tuất 2018, một năm mới sẽ có nhiều  biến động tại quốc nội cũng như tại hải ngoại.  Đây là cơ hội để cho CĐ cũng như LH ước muốn một nuớc Việt Nam Tự Do, Dân Chủ;  một nước VN mà tất cả mọi người đều được tôn trọng và sống hạnh phúc. Ông cầu mong CS tại VN sớm  chấm dứt để giải phóng tất cả 90 triệu đồng bào tại quê nhà.

 

Chương trình đuợc nối tiếp với những màn múa rồng, múa lân rất ngoạn mục, pháo nổ vang dội, khói pháo mịt mù, hòa cùng nhạc xuân vui tươi, đã biến  buổi sáng mùa Đông lạnh lẽo  ở quê người thành một góc trời Xuân ấp áp trong lòng người dân Việt tha hương.

 

Hình ảnh trong video :

https://www.youtube.com/watch?v=P5zJ_FAmpYkGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.