Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hoa Thịnh Đốn: Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm Mậu Tuất 2018

18/02/201800:43:00(Xem: 1817)
Hoa Thịnh Đốn: Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm Mậu Tuất 2018
HOA THỊNH ĐỐN: LỄ THƯỢNG KỲ ĐẦU NĂM  MẬU TUẤT 2018

Tuyết Mai

 
blank

Cộng Đồng Washington, D.C., DC&VA  phối hợp cùng  Liên Hội CCSVNCH/HTĐ&Phụ cận đã tổ chức lễ Thượng kỳ đầu năm Mậu Tuất, 2018 vào lúc 12  giờ trưa ngày 16 Tháng 2, 2018.

 

Hiện diện trong buổi lễ này có đông đảo đồng hương cùng hầu hết các hội đoàn trong Liên Hội CCSVNCH/HTĐ & Phụ cận tham dự, thể hiện tinh thần quân dân đoàn kết trong vùng Thủ đô HTĐ.

 

Ông  Lưu  Đức Tờ,  Trưởng Ban Tổ Chức, cho biết CĐ HTĐ, MD&VA tổ chức lễ Thượng Kỳ đầu năm năm nay. Ông gởi lời chào mừng, tri ân nồng nhiệt và chúc đồng hương năm mới an khang, thịnh vượng và thăng tiến. Ông cũng cảm ơn Liên Hội Cựu Chiến sĩ, các chiến hữu  đã giúp đỡ  C Đ  trong việc tổ chức buổi Thượng kỳ ngày hôm nay.

 blank

 
Ông Tờ nói tiếp, sự  hiện diện của quý vị truớc bàn tờ Tổ Quốc vào ngày đầu năm đã nói lên lòng kính trọng, ghi nhớ đến công đức tiền nhân, các anh hùng dân tộc vị quốc vong thân . Lễ thượng kỳ đầu năm cũng nói lên lòng kiên định và  lập trường tôn trọng cờ vàng, ngọn cờ chính nghĩa của người Việt Quốc Gia trong mọi trường hợp.

 

Liên Hội CCSVNCH/HTĐ&Phụ cận đã đề cử Ông Vũ Xuân Đức phối hợp với Ông Lưu Đức Tờ tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm năm nay.

 

Mở đầu, Toán  Quốc Quân Kỳ tiến vào vị trí hành lễ. Ông Đinh Hùng Cường cầm cờ Hoa Kỳ, Ông Tạ Cự Hải, đại diện cho Liên Hội cầm cờ VNCH. Vì có 17 nạn nhân  bị thảm sát ở Florida, để tưởng niệm  những nạn nhân nên  hai lá cờ  Mỹ, Việt được kéo lên đến đỉnh, rồi  được hạ xuống nửa cột cờ. Mở đầu là Quốc ca  Hoa Kỳ, kế đến  Quốc ca VNCH và một phút mặc niệm.

 blank

 
Luật gia Bích Hà giới thiệu những quan khách ngoại quốc, Dân Biểu QHHK G. Connolly, Dân biểu QGHK  B. Comstock, Senior Vice President Eden Center Alan Frank…mỗi người đuợc mời lên phát biểu.

 

Sau đó Ông Đinh Hùng Cường, Chủ tịch CĐ, Ông Tạ cự Hải cùng những vị đại diện tôn giáo và quý vị quan khách ngoại quốc được mời lên dâng hương trên bàn thờ Tổ Quốc.

 

Trong Lễ Thượng kỳ này CT Đinh Hùng Cường phát biểu, vui Xuân nhưng chúng ta không quên đồng bào ruột thịt, những lương dân vô tội  đã bị thảm sát dã man trong dịp Tổng công kích Tết Mậu Thân năm mươi năm qua. Để đánh dấu 50 năm tội ác của CS, những lương dân vô tội đã bị CS thảm sát nửa thế kỷ qua, CĐVN vùng HTĐ có tổ chức một buổi Lễ Tưởng Niệm vào  ngày Mùng ba Tết tức là ngày 18/2 tại Trường Trung học Holmes School, Alexandria, VA.

 

Ông Cường ước mong nhiều người đến đó để làm lễ tưởng niệm, trước nhất là để cầu siêu cho những người vô tội đã bị CS sát hại và thứ hai là cảm ơn những anh hùng của QLVNCH và đồng minh đã hy sinh để cho chúng ta được tự do và cũng để tố cáo tội ác của CS với thế giới.

 

Trước thềm năm mới CT Đinh Hùng Cường chúc quý vị lãnh đạo tinh thần, quý cô bác đồng hưong một năm mới an khang và thịnh vượng. Sau đó ông cảm ơn đồng hương đã yểm trợ để ông vững lòng làm việc và ông cũng cảm ơn những mạnh thường quân đã đóng góp tiền bạc để CĐ có thể tổ chức những sinh hoạt tốt đẹp như hôm nay.

 

Ông Tạ Cự Hải đại diện cho Liên Hội CCSVNCH/HTĐ &  Phụ cận phát biểu, chúng ta hôm nay vừa bước sang năm Mậu Tuất 2018, một năm mới sẽ có nhiều  biến động tại quốc nội cũng như tại hải ngoại.  Đây là cơ hội để cho CĐ cũng như LH ước muốn một nuớc Việt Nam Tự Do, Dân Chủ;  một nước VN mà tất cả mọi người đều được tôn trọng và sống hạnh phúc. Ông cầu mong CS tại VN sớm  chấm dứt để giải phóng tất cả 90 triệu đồng bào tại quê nhà.

 

Chương trình đuợc nối tiếp với những màn múa rồng, múa lân rất ngoạn mục, pháo nổ vang dội, khói pháo mịt mù, hòa cùng nhạc xuân vui tươi, đã biến  buổi sáng mùa Đông lạnh lẽo  ở quê người thành một góc trời Xuân ấp áp trong lòng người dân Việt tha hương.

 

Hình ảnh trong video :

https://www.youtube.com/watch?v=P5zJ_FAmpYk19/09/2018(Xem: 1813)
Một nguồn tin cho rằng đến cuối năm 2018, Hà Nội sẽ trao trả Trịnh Xuân Thanh về Đức để có cơ hội nhận được các khoản tiền không lồ cho vay và các khoản viện trợ không hoàn lại của Liên Âu
18/09/2018(Xem: 366)
Ban Tổ Chức gồm Liên đoàn hướng Đạo Bách Việt, Võ đường Vovinam San Jose, cô Vân Lê, anh Công Phạm và cô Phước Điềm, Đoàn Thanh Niên Đại Đạo Cao Đài San Jose phối hơp cùng một số Hội VSA, Thiếu Sinh Quân
18/09/2018(Xem: 1322)
Những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 đất nước Việt Nam có những phong trào yêu nước nhưng thể hiện dưới một hình thức mà bề ngoài nhìn vô như là những sự nở rộ của chuyện mê tín dị doan
18/09/2018(Xem: 822)
Lumbinī Nepal tiếng Việt gọi là Lâm Tỳ Ni, là tên của một địa danh hành hương quan trọng của Phật Giáo. Lâm Tỳ Ni tọa lạc trong quận Rupandehi, tỉnh số 5 của Cộng Hòa Dân Chủ Liên Bang Nepal.
18/09/2018(Xem: 807)
“John McCain được định nghĩa bởi tình thương.” “Nước Mỹ của Fohn McCain không cần phải được làm cho vĩ đại lại vì nước Mỹ luôn luôn là vĩ đại.” - Meghan McCain
17/09/2018(Xem: 1823)
Võ sư Phùng Mạnh Tâm ra đi, nhưng ông đã để lại những mẫu mực cho các thế hệ sau. Một gương sáng của một vị võ sư đúng nghĩa và đúng với truyền thống của Môn phái, đó là: "sống để người khác sống vâ sống cho người khác".
17/09/2018(Xem: 1430)
Tại sao cộng sản thích giết người, và thích giết rất nhiều người vậy? Bởi vì theo cộng sản, chỉ có giết (Giết! Giết! Bàn tay không ngớt nghỉ!) mới là phương tiện nhanh nhất để cộng sản đạt được mục đích xã hội tiến tới chủ nghĩa cộng sản
17/09/2018(Xem: 578)
Đã nói tới khoa học thì thay vì vô cớ đổ lỗi cho “tư duy tiểu nông” hay “văn hóa tiểu nông”, chúng ta thử tìm hiểu nguyên nhân trước khi dẫn đến kết luận và tìm ra giải pháp
17/09/2018(Xem: 565)
Quận Cam có khoảng 100,000 cử tri gốc Việt đã ghi danh, trong đó khoảng 29,500 (29.5%) cử tri ghi danh theo Đảng Dân Chủ (DC), 32,000 (32%) ghi danh theo Đảng Cộng Hòa (CH) và 35,000 (35%) không ghi danh theo đảng nào
17/09/2018(Xem: 2892)
Tôi xin được kết thúc với một câu “danh ngôn” Huy Phương: “Có những thứ đã chết mà người ta tôn vinh, xây lăng cho nó, nó vẫn chết. Nhưng có những thứ người ta muốn chôn vùi, hủy hoại, nó vẫn đội mồ sống dậy”.
16/09/2018(Xem: 441)
Câu chuyện của dân làng Dương Nội cho tôi liên tưởng đến hình ảnh những nông dân ở Yên Thế, Thái Nguyên vào thế kỷ thứ 19; đó là những con dân VN đã gìn giữ đất mẹ suốt hàng nghìn năm. Hiểu về họ, chúng ta chợt thấy yêu Dương Nội như yêu một trang sử vừa sống lại giữa đời này
16/09/2018(Xem: 303)
phải là người biết tự vượt lên chính mình, biết hy sinh quyền lợi cá nhân, gia đình, đảng phái chính trị thay đổi thể chế chính trị để cả nước đuổi bắt kịp thời với các nước trong vùng và tiến lên cùng cộng đồng quốc tế.
16/09/2018(Xem: 1212)
Ông Trần Huỳnh Duy Thức bắt đầu tuyệt thực từ ngày 13 tháng 8 để phản đối những áp bức của cán bộ trại giam mà ông này cho là trái quy định của pháp luật
16/09/2018(Xem: 954)
Trong lúc Hoa Kỳ quay lưng với hiệp định kinh tế Xuyên Thái Bình Dương (TTP), hục hặc về ngoại giao với Thái Lan, Phi Luật Tân, Miến Điện, Căm-bốt, Hồi Quốc, Venezuela, Nicaragua…thì Nga và Hoa Lục theo chính sách “ngậm miệng ăn tiền”.
16/09/2018(Xem: 829)
vì lý do sức khỏe hạn chế của nhiều bác cao niên nên Liên Ủy Ban Chống Cộng và Tay Sai quyết định sẽ tổ chức xuống đường hai tuần một lần, thay vì mỗi tuần, để tiếp tục giữ thắp sáng ngọn lửa đấu tranh gửi về quê nhà.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang bị Bộ Tư pháp điều tra vì các tuyên bố của CEO Elon Musk. Cuộc thăm dò hình sự sẽ được tiến hành song song với cuộc điều tra dân sự được báo cáo bởi các nhà quản lý trước đây.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Audi chính thức ra mắt E-tron, mẫu xe chạy điện thương mại đầu tiên. Chiếc SUV mới thuộc phân khúc xe chạy điện hoàn toàn đến từ các thương hiệu Đức và sẽ sớm được bán ra từ năm 2019.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại.
Với việc các tựa game mobile đang ngày càng phát triển và thu hút rất nhiều người tham gia, các nhà sản xuất cũng chạy đua ra mắt những chiếc smartphone chuyên phục vụ cho việc chơi game. Có thể thấy, từ Razer, Asus cho đến Xiaomi, Huawei cũng đều đã nhảy vào thị phần đầy hứa hẹn.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo giới truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang cân nhắc việc loại bỏ dòng smartphone Galaxy J phổ thông để tập trung vào dòng Galaxy A trung cấp. Tại khu vực Đông Nam Á, Samsung sẽ tập trung phát triển phân khúc phổ thông bằng dòng M giá rẻ, sử dụng nhiều linh kiện từ Trung Quốc.
Android 9 có lẽ là phiên bản Android mà những người sử dụng các thiết bị flagship đến từ Samsung đang mong đợi. Khoảng giữa tháng 09/2018, những hình ảnh của phiên bản Samsung Experience 10 được tùy biến trên Anndroid 9 Pie đã xuất hiện với nhiều sự thay đổi ấn tượng.
Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang The Intercept, Google đang giúp các quan chức Trung Quốc giám sát công dân bằng cách phát triển công cụ tìm kiếm mới có tên là Dragonfly, cho phép liên kết số điện thoại người dùng với các tìm kiếm mà họ thực hiện trên Internet.
Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau những tin đồn và hình ảnh rò rỉ của chiếc Galaxy S10, ông DJ Koh, chủ tịch của Samsung Mobile, đã tiết lộ đến giới truyền thông những thay đổi công ty sẽ thực hiện trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google