Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose Vườn Truyền Thống Việt - Lễ Thượng Kỳ VNCH Đầu Năm Mậu Tuất

17/02/201816:31:00(Xem: 4126)

SAN JOSE VƯỜN TRUYỀN THỐNG VIỆT - LỄ THƯỢNG KỲ VNCH ĐẦU NĂM MẬU TUẤT
 

San Jose (Trần Củng Sơn)-- Sáng Thứ Bảy Mùng 2 Tết Mậu Tuất nhằm ngày 17-2-2018, tại Vườn Truyền Thống Việt có buổi lễ thượng kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ, với sự tham dự khoảng một trăm đồng hương và các vị dân cử địa phương.
 

Các môn sinh của võ đường Hùng Vương, môn sinh Vovinam phụ trách kéo cờ, múa lân và đoàn du ca Bắc Cali trình diễn các bài hát quốc ca cùng hùng ca sử Việt.
 blank

1- Chào cờ đầu năm Mậu Tuất Vườn Truyền Thống Việt
 blank
2- Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi ( Phải ) dâng hương bàn thờ Quốc Tổ
 blank
3-  Bác sĩ Ngãi đọc diên văn 
 

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, chủ tịch Hội Truyền Thống Việt , đại diện Ban tổ chức nói lời cám ơn Nghị viên Nguyễn Tâm và thành phố San Jose giúp Vườn Truyền Thống Việt hoàn tất giai đoạn 1A vào ngày 7/4/2017.
 

Nhân dịp này Bác sĩ Ngãi nhắc đến cái Tết Mậu Thân năm 1968, cách đây 50 năm, mà Cộng Sản Việt Nam đã vi phạm thỏa ước ngưng chiến nhân dịp Tết để gây thảm sát hơn 140 ngàn người dân, đặc biệt là những hố chôn tập thể tại Huế. Và năm nay Hà Nội đã đã tổ chức ăn mừng chiến thắng ấy đã làm cho dư luận thế giới lên án phẫn nộ. Cuối lời, Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi cầu mong đất nước thân yêu sớm thoát khỏi nạn Cộng Sản để dân tộc Việt Nam được có hạnh phúc, tự do và dân chủ thực sự.

blank4-Đoàn du ca Bắc Cali
 blank
5- Nghị viên Nguyễn Tâm, Nghị viên Diệp Thế Lân
 blank
6- Nhạc sĩ Trần Chí Phúc từ Miền Đông về dự lễ thượng kỳ Vườn Việt
 

Nghị viên Nguyễn Tâm và Nghị viên Diệp Thế Lân cùng một Nghị viên khác đại diện Thành phố San Jose trao bằng khen cho Hội Truyền Thống Việt.

Nghị viên Nguyễn Tâm thông báo là ông đã xin được ngân sách 350 ngàn mỹ kim cho Vườn Truyền Thống Việt để xây dựng thêm một số công trình, và sắp tới sẽ có một số hội đoàn cộng tác với Hội Truyền Thống Việt và với sự giúp đỡ của Thành phố San Jose để xây dựng thêm một số công trình nằm trong Vườn Việt như Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân, Đền Hùng…


 

Được biết Hội Truyền Thống Việt được thành lập cách đây mấy chục năm để cộng tác với thành phố San Jose nhằm xây dựng Vườn Truyền Thống Việt. Thành phố đã cấp cho khu đất rộng khoảng 4 mẫu và một số ngân sách. Riêng cá nhân bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đã đóng góp khoảng 1 triệu 400 ngàn mỹ kim cho công trình Vườn Truyền Thống Việt.

Tại San Jose có Vườn Nhật, Vườn Tàu và bây giờ có Vườn Việt. Vườn Nhật có sự trợ giúp của chính phủ Nhật, vườn Tàu có sự giúp đỡ của chính phủ Đài Loan. Riêng Vườn Việt thì chỉ trông cậy vào các đồng hương Việt Nam, gồm những người di tản và vượt biển đi tìm tự do, lánh nạn Cộng Sản. Họ muốn giữ gìn các di sàn và truyền thống của dân tộc Việt Nam và của Miền Nam tự do tức là Việt Nam Cộng Hòa. Do đó cái tên Vườn Truyền Thống Việt ra đời.

Đã có ý kiến là nên xây dựng một tượng đài tưởng niệm người Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, đặt trong Vườn Truyền Thống Việt ở San Jose; vì đây là đất công cộng để cộng đồng Việt Nam có một công trình mang dấu tích của người Việt Nam yêu chuộng tự do dân chủ, tị nạn Cộng Sản, trên đất nước Hoa Kỳ.
 

Đây là một cơ hội hiếm có. Hi vọng công trình này sẽ được nhiều đồng hương ủng hộ tài chánh để hoàn thành. Đã có hàng trăm bài hát ca ngợi người lính Việt Nam Cộng Hòa được mọi người yêu thích từ trong nước đến hải ngoại; và sắp tới là Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa tại Vườn Truyền Thống Việt ở San Jose.
 

Ngày mùng 2 Tết Mậu Tuất, nắng ấm, tiếng hát của đoàn du ca Bắc Cali với các bản hùng ca, lá cờ vàng ba sọc đỏ phất phới trong Vườn Truyền Thống Việt cho các đồng hương tham dự buổi lễ thượng kỳ đầu năm cảm giác lâng lâng về một niềm tin tươi đẹp cho đất nước và dân tộc Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Diệt chủng người Duy Ngô Nhĩ là hàng loạt các vi phạm nhân quyền đang diễn ra đã được thực hiện bởi chính quyền TQ chống lại người Duy Ngô Nhĩ và các nhóm dân tộc và tôn giáo thiểu số trong và chunh quanh Vùng Tự Trị Duy Ngô Nhĩ ở tỉnh Tân Cương (XUAR) của nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, theo bản tin “Uighurs: 'Credible Case' China Carrying Out Genocide” được đăng trên BBC News tiếng Anh vào ngày 8 tháng 2 năm 2021. Kể từ năm 2014, chính quyền TQ, dưới sự chỉ đạo của Đảng Cộng Sản Trung Quốc (CCP) trong chính phủ của tổng bí thư Đảng Cộng Sản TQ Tập Cận Bình, đã theo đuổi nhiều chính sách đưa tới việc hơn một triệu người Hồi Giáo (đa phần là người Duy Ngô Nhĩ) bị giam giữ trong các trại giam bí mật không có bất kỳ tiến trình pháp lý nào trong điều mà đã trở thành sự giam cầm quy mô lớn nhất của các nhóm thiểu số chủng tộc và tôn giáo kể từ vụ Holocaust [cuộc diệt chủng người Do Thái của Đức Quốc Xã vào Thế Chiến Thứ II], theo tài liệu của Liên Hiệp Quốc
Nhiều năm sau, mỗi năm đến ngày 30 tháng 4, nhớ lại những ngày chinh chiến trên quê hương, những trang chiến sử Bảo Quốc An Dân oai hùng của người lính quốc gia được lần lượt lật qua cùng với những đoạn đường khổ nạn của dân tộc mà đoàn quân Mũ Đỏ đã kinh qua, câu nói của vị cựu Tư lệnh "Nhảy Dù là phải như vậy" cũng là câu nói của các thế hệ người lính Nhảy Dù Việt Nam Cộng Hòa, một đời tận trung báo quốc
Các cuộc khảo sát và nghiên cứu từ chính phủ, các tổ chức dân sự cho đến đại học đều cho thấy, dù có những bước tiến bộ to lớn cũng như được luật pháp bảo vệ, trên thực tế thì các phân biệt đối xử dựa trên sắc tộc, giới tính, tuổi tác... vẫn còn hiện hữu trong xã hội Mỹ. Riêng trong vấn đề bạo lực cảnh sát thì rủi ro một người da đen hay da màu bị cảnh sát bắn chết hay đối xử bất công đều cao hơn người da trắng.
Tỉnh thức thân phận là vấn đề kiến thức; xác định ý muốn để thay đổi là vấn đề quyết tâm. Nếu còn sống trong vô cảm, mang tâm trạng nô lệ tự nguyện hay còn Đảng còn mình và chờ đợi hạnh phúc giả tạo do Đảng, Trung Quốc, Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế ban phát, thì người dân sẽ còn tiếp tục thua trong đau khổ. Không ai có phép lạ để chuyển hoá đất nước thay cho chúng ta. Vấn đề là sự chọn lựa.
Người già nghĩ về quá khứ, còn người trẻ nghĩ đến tương lai. Người trẻ Việt Nam đã có mặt trong chính quyền, làm việc ở phủ Tổng Thống, ở Quốc Hội, là Dân Biểu, Thượng Nghị Sĩ, Chánh Án của liên bang, của tiểu bang, làm Tướng và giữ những chức vụ quan trọng ở Bộ Quốc Phòng. Tuổi trẻ Việt Nam là khoa học gia, là thương gia, là giáo sư đại học. Người trẻ có mặt khắp nơi, ở Mỹ, Úc, Á, Âu Châu. Người trẻ Việt Nam tiến rất nhanh.
Ở Việt Nam, người dân không hiểu tại sao công tác phòng, chống Quốc nạn tham nhũng cứ “vẫn còn nghiêm trọng và tinh vi” mãi sau 16 năm có Luật phòng, chống tham nhũng đầu tiên (2005), 3 năm sau có Luật thứ nhì (2018) và sau 9 năm (2012) Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng được chuyển từ Chính phủ sang Bộ Chính trị do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng Ban.
Trong chiến tranh 1954-1975 vừa qua trên đất nước chúng ta, cả Bắc Việt Nam (BVN) và Nam Việt Nam (NVN) đều không sản xuất được võ khí và đều nhờ nước ngoài viện trợ. Nước viện trợ chính cho NVN là Hoa Kỳ; và một trong hai nước viện trợ chính cho BVN là Liên Xô. Những biến chuyển từ hai nước nầy ảnh hưởng rất lớn đến tình hình chiến tranh Việt Nam.
Nói một cách tóm tắt, hiểm hoạ lớn nhất của Việt Nam không phải là chế độ độc tài trong nước hay âm mưu xâm lấn biển đảo của Trung Quốc mà là sự dửng dưng của mọi người. Chính sự dửng dưng đến vô cảm của phần lớn dân chúng là điều đáng lo nhất hiện nay.
Bà Vivien Tsou, giám đốc Diễn đàn Phụ nữ Mỹ gốc Á Thái Bình Dương, cho biết: “Mặc dù trọng tâm là sự thù ghét người gốc Á, nhưng tất cả đều bắt nguồn từ quan điểm da trắng thượng đẳng, và bất cứ ai cũng có thể trở thành “Con dê tế thần bất cứ lúc nào”.
Tổ chức Người Bảo Vệ Nhân Quyền cho biết hiện có 276 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại Việt Nam. Nhà đương cuộc Hà Nội đối xử với họ ra sao? Tồ Chức Ân Xá Quốc Tế nhận định: “Các nhà tù ở Việt Nam có tiếng là quá đông và không đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế tối thiểu. Vietnamese jails are notoriously overcrowded and fail to meet minimum international standards.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.