Hôm nay,  
Việt Báo Online

San Jose Vườn Truyền Thống Việt - Lễ Thượng Kỳ VNCH Đầu Năm Mậu Tuất

17/02/201816:31:00(Xem: 2134)
San Jose Vườn Truyền Thống Việt - Lễ Thượng Kỳ VNCH Đầu Năm Mậu Tuất

SAN JOSE VƯỜN TRUYỀN THỐNG VIỆT - LỄ THƯỢNG KỲ VNCH ĐẦU NĂM MẬU TUẤT
 

San Jose (Trần Củng Sơn)-- Sáng Thứ Bảy Mùng 2 Tết Mậu Tuất nhằm ngày 17-2-2018, tại Vườn Truyền Thống Việt có buổi lễ thượng kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ, với sự tham dự khoảng một trăm đồng hương và các vị dân cử địa phương.
 

Các môn sinh của võ đường Hùng Vương, môn sinh Vovinam phụ trách kéo cờ, múa lân và đoàn du ca Bắc Cali trình diễn các bài hát quốc ca cùng hùng ca sử Việt.
 blank

1- Chào cờ đầu năm Mậu Tuất Vườn Truyền Thống Việt
 blank
2- Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi ( Phải ) dâng hương bàn thờ Quốc Tổ
 blank
3-  Bác sĩ Ngãi đọc diên văn 
 

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, chủ tịch Hội Truyền Thống Việt , đại diện Ban tổ chức nói lời cám ơn Nghị viên Nguyễn Tâm và thành phố San Jose giúp Vườn Truyền Thống Việt hoàn tất giai đoạn 1A vào ngày 7/4/2017.
 

Nhân dịp này Bác sĩ Ngãi nhắc đến cái Tết Mậu Thân năm 1968, cách đây 50 năm, mà Cộng Sản Việt Nam đã vi phạm thỏa ước ngưng chiến nhân dịp Tết để gây thảm sát hơn 140 ngàn người dân, đặc biệt là những hố chôn tập thể tại Huế. Và năm nay Hà Nội đã đã tổ chức ăn mừng chiến thắng ấy đã làm cho dư luận thế giới lên án phẫn nộ. Cuối lời, Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi cầu mong đất nước thân yêu sớm thoát khỏi nạn Cộng Sản để dân tộc Việt Nam được có hạnh phúc, tự do và dân chủ thực sự.

blank4-Đoàn du ca Bắc Cali
 blank
5- Nghị viên Nguyễn Tâm, Nghị viên Diệp Thế Lân
 blank
6- Nhạc sĩ Trần Chí Phúc từ Miền Đông về dự lễ thượng kỳ Vườn Việt
 

Nghị viên Nguyễn Tâm và Nghị viên Diệp Thế Lân cùng một Nghị viên khác đại diện Thành phố San Jose trao bằng khen cho Hội Truyền Thống Việt.

Nghị viên Nguyễn Tâm thông báo là ông đã xin được ngân sách 350 ngàn mỹ kim cho Vườn Truyền Thống Việt để xây dựng thêm một số công trình, và sắp tới sẽ có một số hội đoàn cộng tác với Hội Truyền Thống Việt và với sự giúp đỡ của Thành phố San Jose để xây dựng thêm một số công trình nằm trong Vườn Việt như Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân, Đền Hùng…
 

Được biết Hội Truyền Thống Việt được thành lập cách đây mấy chục năm để cộng tác với thành phố San Jose nhằm xây dựng Vườn Truyền Thống Việt. Thành phố đã cấp cho khu đất rộng khoảng 4 mẫu và một số ngân sách. Riêng cá nhân bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đã đóng góp khoảng 1 triệu 400 ngàn mỹ kim cho công trình Vườn Truyền Thống Việt.

Tại San Jose có Vườn Nhật, Vườn Tàu và bây giờ có Vườn Việt. Vườn Nhật có sự trợ giúp của chính phủ Nhật, vườn Tàu có sự giúp đỡ của chính phủ Đài Loan. Riêng Vườn Việt thì chỉ trông cậy vào các đồng hương Việt Nam, gồm những người di tản và vượt biển đi tìm tự do, lánh nạn Cộng Sản. Họ muốn giữ gìn các di sàn và truyền thống của dân tộc Việt Nam và của Miền Nam tự do tức là Việt Nam Cộng Hòa. Do đó cái tên Vườn Truyền Thống Việt ra đời.

Đã có ý kiến là nên xây dựng một tượng đài tưởng niệm người Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, đặt trong Vườn Truyền Thống Việt ở San Jose; vì đây là đất công cộng để cộng đồng Việt Nam có một công trình mang dấu tích của người Việt Nam yêu chuộng tự do dân chủ, tị nạn Cộng Sản, trên đất nước Hoa Kỳ.
 

Đây là một cơ hội hiếm có. Hi vọng công trình này sẽ được nhiều đồng hương ủng hộ tài chánh để hoàn thành. Đã có hàng trăm bài hát ca ngợi người lính Việt Nam Cộng Hòa được mọi người yêu thích từ trong nước đến hải ngoại; và sắp tới là Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa tại Vườn Truyền Thống Việt ở San Jose.
 

Ngày mùng 2 Tết Mậu Tuất, nắng ấm, tiếng hát của đoàn du ca Bắc Cali với các bản hùng ca, lá cờ vàng ba sọc đỏ phất phới trong Vườn Truyền Thống Việt cho các đồng hương tham dự buổi lễ thượng kỳ đầu năm cảm giác lâng lâng về một niềm tin tươi đẹp cho đất nước và dân tộc Việt Nam.

13/12/2018(Xem: 122)
giới thiệu đến quí độc giả một vài nét đặc thù của dân tộc Việt Nam chúng ta, đó là Ca Dao, đặc biệt những câu ca dao liên quan đến con giáp "Hợi" hay "Heo" nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019
13/12/2018(Xem: 206)
lễ tuyên thệ nhậm chức cho Hội Đồng Thành Phố vào tối thứ tư 12/12. Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên, Chánh Xứ Nhà Thờ Blessed Sacrament, tức Cộng Đoàn Westminster, được mời dâng lời cầu nguyện
13/12/2018(Xem: 230)
vừa ra khỏi trại tù của cộng sản, bắt đầu cuộc sống lưu vong. Tấn Bi Thảm Kịch Việt Nam :Một dân tộc hiếu hòa bị lính đánh thuê cộng sản quốc tế bắt làm con tin.
13/12/2018(Xem: 663)
ông Hùng Tâm đã gởi tôi một đoạn video clip truớc và trong lúc khai mạc buổi ra mắt "Tuyển Tập Thơ Tình Việt Nam Và Thế Giới Chọn Lọc". Không có hình bóng và lễ chào lá cờ đỏ sao vàng. Độc giả sẽ thấy được hình ảnh của ông Khai Trí trong buổi lễ.
12/12/2018(Xem: 216)
-- Tự tánh quang minh A Di Đà trong mỗi chúng ta -- Pháp thân A Di Đà (Dharmakaya Amitabha) -- Chuyển di đến pháp thân (Dharmakaya Phowa)
12/12/2018(Xem: 715)
Khi chủ nghĩa dân túy phản đối việc nhập cư tràn ngập qua phương Tây, châu Á phải đối mặt với mối lo ngại tương tự về dòng người Trung Quốc.
12/12/2018(Xem: 289)
Đêm Hùng-Ca - Với Ban Ca Hoàng Hạc, Ban Văn Nghệ Liên Đoàn Hướng Việt, Đoàn Du Ca Nam California, Nhóm Ca Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California, Câu-Lạc-Bộ Văn-Nghệ Viện Việt-Học
12/12/2018(Xem: 1874)
bốn nước chia sẻ về hệ thống tình báo là Mỹ, Anh, Úc, và Tân Tây Lan đã block không cho công ty Huawei vào được hệ thống 5G của họ. Nhật cũng chính thức cấm những hợp đồng chính thức với ZTE và Huawei
12/12/2018(Xem: 1054)
Mã tầm mã, ngưu tầm ngưu. Đối với Việt Cộng thì Trung Cộng vẫn là nước bạn láng giềng hữu hảo – một tấm gương để noi theo – trong tiến trình cùng đưa cả dân tộc đến chỗ diệt vong, lụn bại.
11/12/2018(Xem: 502)
Thật sự tôi ngạc nhiên khi biết anh Đoàn Thanh Liêm là tác giả bài thơ trên. Anh cũng là thành viên kỳ cựu của gia đình Phuc hưng. Cách đây gần môt năm anh vẫn thường xuyên đi về với
11/12/2018(Xem: 392)
đã có nhiều sử gia, học giả, nhà văn, nhà báo đánh giá, bình luận về nhân vật Petrus Trương Vĩnh Ký đã có 40 năm làm việc liên tục dưới thời Pháp thuộc liên tục dưới quyền 10 viên Toàn quyền Pháp (từ Ernest Costants tới Paul Doumer).
11/12/2018(Xem: 534)
Nhân Ngày Kỷ Niệm 70 công bố Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, Liên Hội người Việt tỵ nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức (LHNVTN tại CHLB Đức) đã tổ chức cuộc biểu tình, Mít-Tinh (Meeting) trước cổng Brandenburg tại Berlin để đòi nhà cầm quyền Hà Nội hãy trả lại Quyền Con Người cho dân Việt Nam
11/12/2018(Xem: 598)
Toàn bản Nôm viết tay này gồm 10 tờ (20 trang), chữ đẹp hào hoa, cũng chút khó đọc nếu ta không quen vì nhiều chỗ viết tắt và bay bướm.
11/12/2018(Xem: 1534)
Trong những năm gần đây, trên liên mạng toàn cầu, xôn xao câu chuyện Hồ Chí Minh (HCM) là Nguyễn Ái Quốc (NAQ) giả.
11/12/2018(Xem: 313)
Chùa That Luong xây dựng vào thế kỷ thứ 3 cùng lúc với thành phố Viengtianne được thành lập. Chùa That Luong là ngôi chùa tiêu biểu cho nước Lao.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.