Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

San Jose Vườn Truyền Thống Việt - Lễ Thượng Kỳ VNCH Đầu Năm Mậu Tuất

17/02/201816:31:00(Xem: 1069)
San Jose Vườn Truyền Thống Việt - Lễ Thượng Kỳ VNCH Đầu Năm Mậu Tuất

SAN JOSE VƯỜN TRUYỀN THỐNG VIỆT - LỄ THƯỢNG KỲ VNCH ĐẦU NĂM MẬU TUẤT
 

San Jose (Trần Củng Sơn)-- Sáng Thứ Bảy Mùng 2 Tết Mậu Tuất nhằm ngày 17-2-2018, tại Vườn Truyền Thống Việt có buổi lễ thượng kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ, với sự tham dự khoảng một trăm đồng hương và các vị dân cử địa phương.
 

Các môn sinh của võ đường Hùng Vương, môn sinh Vovinam phụ trách kéo cờ, múa lân và đoàn du ca Bắc Cali trình diễn các bài hát quốc ca cùng hùng ca sử Việt.
 blank

1- Chào cờ đầu năm Mậu Tuất Vườn Truyền Thống Việt
 blank
2- Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi ( Phải ) dâng hương bàn thờ Quốc Tổ
 blank
3-  Bác sĩ Ngãi đọc diên văn 
 

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, chủ tịch Hội Truyền Thống Việt , đại diện Ban tổ chức nói lời cám ơn Nghị viên Nguyễn Tâm và thành phố San Jose giúp Vườn Truyền Thống Việt hoàn tất giai đoạn 1A vào ngày 7/4/2017.
 

Nhân dịp này Bác sĩ Ngãi nhắc đến cái Tết Mậu Thân năm 1968, cách đây 50 năm, mà Cộng Sản Việt Nam đã vi phạm thỏa ước ngưng chiến nhân dịp Tết để gây thảm sát hơn 140 ngàn người dân, đặc biệt là những hố chôn tập thể tại Huế. Và năm nay Hà Nội đã đã tổ chức ăn mừng chiến thắng ấy đã làm cho dư luận thế giới lên án phẫn nộ. Cuối lời, Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi cầu mong đất nước thân yêu sớm thoát khỏi nạn Cộng Sản để dân tộc Việt Nam được có hạnh phúc, tự do và dân chủ thực sự.

blank4-Đoàn du ca Bắc Cali
 blank
5- Nghị viên Nguyễn Tâm, Nghị viên Diệp Thế Lân
 blank
6- Nhạc sĩ Trần Chí Phúc từ Miền Đông về dự lễ thượng kỳ Vườn Việt
 

Nghị viên Nguyễn Tâm và Nghị viên Diệp Thế Lân cùng một Nghị viên khác đại diện Thành phố San Jose trao bằng khen cho Hội Truyền Thống Việt.

Nghị viên Nguyễn Tâm thông báo là ông đã xin được ngân sách 350 ngàn mỹ kim cho Vườn Truyền Thống Việt để xây dựng thêm một số công trình, và sắp tới sẽ có một số hội đoàn cộng tác với Hội Truyền Thống Việt và với sự giúp đỡ của Thành phố San Jose để xây dựng thêm một số công trình nằm trong Vườn Việt như Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân, Đền Hùng…
 

Được biết Hội Truyền Thống Việt được thành lập cách đây mấy chục năm để cộng tác với thành phố San Jose nhằm xây dựng Vườn Truyền Thống Việt. Thành phố đã cấp cho khu đất rộng khoảng 4 mẫu và một số ngân sách. Riêng cá nhân bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đã đóng góp khoảng 1 triệu 400 ngàn mỹ kim cho công trình Vườn Truyền Thống Việt.

Tại San Jose có Vườn Nhật, Vườn Tàu và bây giờ có Vườn Việt. Vườn Nhật có sự trợ giúp của chính phủ Nhật, vườn Tàu có sự giúp đỡ của chính phủ Đài Loan. Riêng Vườn Việt thì chỉ trông cậy vào các đồng hương Việt Nam, gồm những người di tản và vượt biển đi tìm tự do, lánh nạn Cộng Sản. Họ muốn giữ gìn các di sàn và truyền thống của dân tộc Việt Nam và của Miền Nam tự do tức là Việt Nam Cộng Hòa. Do đó cái tên Vườn Truyền Thống Việt ra đời.

Đã có ý kiến là nên xây dựng một tượng đài tưởng niệm người Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, đặt trong Vườn Truyền Thống Việt ở San Jose; vì đây là đất công cộng để cộng đồng Việt Nam có một công trình mang dấu tích của người Việt Nam yêu chuộng tự do dân chủ, tị nạn Cộng Sản, trên đất nước Hoa Kỳ.
 

Đây là một cơ hội hiếm có. Hi vọng công trình này sẽ được nhiều đồng hương ủng hộ tài chánh để hoàn thành. Đã có hàng trăm bài hát ca ngợi người lính Việt Nam Cộng Hòa được mọi người yêu thích từ trong nước đến hải ngoại; và sắp tới là Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa tại Vườn Truyền Thống Việt ở San Jose.
 

Ngày mùng 2 Tết Mậu Tuất, nắng ấm, tiếng hát của đoàn du ca Bắc Cali với các bản hùng ca, lá cờ vàng ba sọc đỏ phất phới trong Vườn Truyền Thống Việt cho các đồng hương tham dự buổi lễ thượng kỳ đầu năm cảm giác lâng lâng về một niềm tin tươi đẹp cho đất nước và dân tộc Việt Nam.

24/03/2018(Xem: 274)
Năm 2002, Thượng viện Pháp làm một báo cáo, do Thượng Nghị sĩ Jean-Claude Carle đặc trách soạn thảo, về vấn đề du đãng phạm Pháp của tuổi trẻ vị thành niên. Mở đầu bản báo cáo, ông viết "Tôi không còn một niềm hi vọng nào nữa về tương lai đất nước của chúng ta nếu tuổi trẻ hôm nay nắm quyền lãnh đạo đất nước mai này bởi lớp trẻ này không ai có thể chịu nổi. Chúng không biết từ tốn, một cách đơn giản, thật là khủng khiếp. Thế giới chúng ta tới mức độ đáng lo ngại. Con cái không muốn nghe lời của cha mẹ chúng nữa”(Hésiode, Les travaux et les jours, VII siècle av. Jésus). Thượng viện lắng nghe và biểu đồng tình từ lâu tuổi trẻ không thể dạy bảo được. Nhưng câu trích dân từ «Les travaux et les jours» của Hésiode trên đây có đúng không? Nhiều người tỏ ra ngờ vực!
24/03/2018(Xem: 198)
Trong chương trình ca nhạc Tháng Ba tại Quận Cam, có một sự kiện tuy nhỏ nhưng lại gây chú ý, đó là chương trình giới thiệu dòng nhạc mới của nhạc sĩ Nguyễn Kế Khuyến, do Sống Entertainment tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Bảy, 31 Tháng Ba, 2018, tại Hội quán Lạc Cầm, 15041 Moran St #103, Westminster, CA 92683.
23/03/2018(Xem: 615)
nếu chọp thượng đỉnh với Kim Jong-un thành công thì thế giới sẽ nhìn ông như một người hùng lập được kì tích giúp nhân loại tránh chiến tranh hạt nhân.
23/03/2018(Xem: 1763)
Tổng thống Donald Trump bước vào năm thứ hai của nhiệm kỳ như cọp xổng chuồng: hẹn gặp Kim Jong-un; áp thuế nhôm và thép 25%; sa thải Ngoại trưởng Tillerson thay vào nhân vật thân cận Mike Pompeo
23/03/2018(Xem: 1271)
Phần lớn những người tìm học và theo đuổi đều xem nhiếp ảnh như một thú vui tao nhã, công phu, có tính nghệ thuật, nhưng cực kỳ tốn kém
23/03/2018(Xem: 367)
Muốn có Dân chủ. Muốn thực hiện dân chủ phải huấn luyện, đào tạo cho toàn dân, cho cả dân tộc một văn hóa dân chủ. Dân chủ ngay tại gia đình
23/03/2018(Xem: 1045)
Mơ Ngọc Sĩ – một người Việt Nam có họ Mơ rất hiếm thấy, sinh trưởng tại tỉnh Đồng Tháp, là một thuyền nhân vượt biển và định cư tại Michigan, Hoa Kỳ năm 1981
23/03/2018(Xem: 463)
Ông Vladimir Putin tái đắc cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ 6 năm lần thứ tư hôm 18/03/2018 được Việt Nam đón nhận như một tin mừng cho sự tồn tại lâu dài của chính mình. Tại sao?
22/03/2018(Xem: 601)
Đầu Tháng Tư tới đây chúng ta sẽ nghe về Lễ Phục Sinh trên đất nước Hoa-kỳ và nhiều quốc gia trên thế giới sẽ kỷ niệm về Ngày Lễ này.
21/03/2018(Xem: 913)
đã đệ trình nhiều Dự Luật để bảo đảm các Binh Sĩ và Cựu Chiến Binh có được sự chăm sóc và giúp đỡ xứng đáng phải được hưởng vì họ đã hy sinh cho Tổ Quốc
21/03/2018(Xem: 2322)
Nếu bạn thích nấu món ăn trước, thì cái tủ đá (Gefrierschrank, freezer) có lẽ là người bạn thân nhất của bạn. Nhưng trong việc bảo quản thực phẩm, để có được chất dinh dưỡng của nó một cách tốt nhất, có những khác biệt rất lớn
21/03/2018(Xem: 1886)
công an cửa khẩu sân bay quốc tế TSN thông báo với tôi : hiện giờ ông không được phép xuất cảnh vì “là người thuộc diện chưa được phép xuất cảnh vì lý do an ninh”
21/03/2018(Xem: 988)
Tôi đã đến Nepal theo một tour du lịch vào tháng 10 là tháng mà khách du lịch có thể chụp hình dãy Hy Mã Lạp sơn rõ nhất (tháng 11 và tháng 12)
21/03/2018(Xem: 1779)
hy vọng là thằng chả sẽ đưa cả nước Tầu xuống hố. Đây thực là chuyện đáng mừng. Không chỉ mừng cho hằng tỷ dân Trung Hoa mà còn cho dân Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng, Ngô Duy Nhĩ, Miên, Miến, Lào ... và cả dân Việt nữa
21/03/2018(Xem: 2067)
Khi vợ chồng anh đến Thái-Lan một thời gian ngắn anh khám phá ra cha mẹ Mỹ là cán bộ Cộng sản hoạt động kinh tài cho miền Bắc Việt-nam. Sau hiệp-định đình chiến năm 1954, cha mẹ Mỹ được đưa qua hoạt động miền Đông-Bắc Thái làm chủ một cơ xưởng sửa xe du lịch
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 03/2018, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Biotechnology, các bác sĩ Anh đã sử dụng tế bào gốc để chữa thành công 2 ca bệnh thoái hóa điểm vàng đầu tiên trên thế giới.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Bloomberg đưa tin, Google đang phát triển một nền tảng blockchain của riêng hãng để hỗ trợ mảng kinh doanh điện toán đám mây. Đây hứa hẹn sẽ là một vũ khí mạnh mẽ giúp công ty cạnh tranh với AWS của Amazon và Azure của Microsoft.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Hublot ra mắt model đồng hồ chính thức cho World Cup 2018, có tên gọi là Big Bang Referee 2018 FIFA World Cup Russia
Khoảng cuối tháng 03/2018, Samsung giới thiệu vi xử lý Exynos 9610, model mới trong dòng Exynos 7 Series, chủ yếu hỗ trợ cho các smartphone thuộc phân khúc tầm trung như dòng Galaxy A của hãng.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang GSMArena cho biết, LG đã hoàn tất hồ sơ ghi danh nộp lên EU, và tất cả đều tập trung vào màn hình microLED. 3 nhãn hiệu mới mà công ty ghi danh bao gồm XµLED, SµLED, and XLµLED.
Khoảng cuối tháng 03/2018, chính quyền viễn thông Hàn Quốc đã quyết định xử phạt Facebook 369,705 USD vì hành vi giảm tốc độ kết nối Internet của người dùng trong giai đoạn năm 2016 - 2017.
Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn đáng tiếc xe tự lái của Uber đâm phải người đi đường gây tử vong là một cú sốc đối với ngành công nghiệp sản xuất xe tự lái – lĩnh vực đang được giới công nghệ trên toàn thế giới quan tâm theo đuổi. Toyota cũng đã tuyên bố tạm ngừng việc thử nghiệm những chiếc xe tự lái của hãng trên đường thực.
Khoảng cuối tháng 03/2018, các cổ đông của Tesla đã hoàn tất bỏ phiếu thông qua khoản thưởng lớn nhất trong lịch sử dành cho CEO Elon Musk . Ước tính tổng giá trị khoản thưởng sẽ lên tới 2.6 tỷ USD, quy đổi trên cổ phiếu của công ty và sẽ được trả thành nhiều lần trong 10 năm tiếp theo.
Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Netflix ra mắt font chữ mới Netflix Sans của riêng hãng.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google ra mắt ứng dụng AR mới, có tên là Just a Line, cho phép người dùng có thể vẽ lên không khí. Google cho biết ứng dụng Just a Line sẽ tạo ra một trải nghiệm chưa từng có, người dùng có thể tự do sáng tạo nghệ thuật ở bất cứ nơi nào.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Mark Zuckerberg cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng trước vụ scandal làm lộ dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng Facebook. Cùng với những chia sẻ về sự cố ngoài ý muốn liên quan đến công ty Cambridge Analytica, CEO Zuckerberg cũng đã hé lộ kế hoạch chi tiết nhằm giải quyết triệt để vấn đề.
Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Cơ quan Các dự án Nghiên cứu phòng thủ tiên tiến (DARPA) đã đầu tư vào nghiên cứu tinh thể thời gian Time Cyrstal.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Financial Times đã đưa ra dữ liệu mới nhất về số lượng xe tự lái mà Apple được phép thử nghiệm tại California. Thông tin xuất hiện trong thời điểm cả thế giới đang xôn xao trước vụ tai nạn chết người do xe tự lái của Uber gây ra
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, các ngân hàng lớn ở Thái Lan sẽ hợp tác để phát triển một nền tảng tài chính thương mại chia sẻ dựa trên công nghệ blockchain.