Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Vui Buồn Thẩm Mỹ: Nhà Trồng Cây Cam Xà...

17/02/201805:56:00(Xem: 1111)
Vui Buồn Thẩm Mỹ: Nhà Trồng Cây Cam Xà...

 

Trương Ngọc Bảo Xuân

 

Trong tiệm.

Hôm nay chị Ngà báo tin là chị coi truyền hình về cuộc phỏng vấn một bác sĩ. Chị nói chị sẽ rao lớn kiểu như trong chợ trời:

-A lô A lô gần tết rồi bà con ơiiii... cuối năm bán rẻ, ai cần làm tiêu mỡ mất bụng phệ để bận quần áo đẹp đi chợ tết thì mại dô mại dô đang đại hạ giá bà con ơiiii... Bác sĩ dùng tia Laser làm tan mỡ bụng giá từ hai ngàn năm trăm đô còn lại chỉ có một ngàn năm trăm đô la thôi, cái giá còn rẻ hơn một cái túi xách hàng hiệu nữa chỉ có 1500 thôi mà các bà các cô đang mang cái thùng nước lèo rất ư là lì lợm làm sao cũng hông chịu xẹp bớt, cố nhịn ăn nhịn uống cố tập thể dục đủ các thứ mà bự vẫn hoàn bự, phình vẫn còn phình lình bình. Bây giờ chỉ cần có 1500 đô thôi bạn sẽ xẹp bụng ngay tức khắc, khỏe khoắn trong người, nhứt là được bận những bộ quần áo đẹp gọn gàng eo ót trẻ trung như khi xưa ta mười tám nghe bà con mại dô mại dô...

Thanh ngước mắt lên, nhướng mày hỏi:

-Ủa chị Ngà làm quảng cáo viên cho trung tâm y tế nào vậy bà? Nói giỡn hay nói thiệt đó bà? 

Chị Ngà cười:

-Hừm. Ta nói chuyện nào cũng có sách mách chuyện nào cũng có chứng à nhe. Sáng nay coi tin tức đài Mỹ thấy phỏng vấn bác sĩ của một Trung Tâm Giải Phẫu Thẩm Mỹ dùng Tia Laser làm tan mỡ bụng đang đại hạ gía từ 2500 còn có 1500, bao gồm 6 lần làm, bảo đảm sẽ có cái bụng xẹp lép xinh đẹp.  Là trung tâm y tế chuyên khoa, có cả “Web-Site” đàng hoàng đó mấy cô. Tui có ghi địa chỉ lại nè, ai cần tui cho.

 Thanh hỏi cắc cớ:

-Vậy, nếu như làm hai chỗ, bụng và hông thì có được hạ giá thêm nữa hông chị? Em nhớ hồi đó đi cắt mắt, em trả giá thì được bớt 100 đô nếu cắt cả mí trên lẫn mí dưới và xâm chân mày luôn đó chị.

Nghe Thanh nói tói đây, Thu la làng:

-Trời trời cái bà nhà quê này đi đâu cũng trả giá, ở đây mà bà làm như đi chợ Bến Thành ở Sài Gòn, bà này, nếu trong siêu thị ở Mỹ mà có người đứng bán ở mỗi gian hàng thì chắc bà cũng trả giá luôn cho dù người ta có dán giá tiền đàng hoàng lắm à. ...

Nàng chưa kịp dứt câu bị Thanh nạt đùa:

-Hứ. Ở Mỹ thì ở, chiện gì cũng phải trả giá hay xin bớt chớ, được thì được hông được thì thôi... như khi mua xe hơi hay mua nhà đó.

Chị Ngà nói:

-Tui đâu biết. Mà điều, thấy cũng có chỗ nói giá thấp hơn, giá từ 999$ cho tới 1299$ nữa đó. Có khi, tùy địa điểm của dưỡng đường, chỗ sang giá mướn tiệm cao hơn hay bác sĩ nổi tiếng hơn hoặc tùy thuốc men nầy nọ, ai biết được. Nhưng, tui luôn tin là “Tiền nào của đó”. Hồi trước có bà khách hổng biết mấy cô còn nhớ hông, bà Robin đó, bả đi hút mỡ cắt da dư may lại, tốn cả bảy ngàn đô (7000) đó chớ. Làm xong còn phải mang nịt bụng cả mấy tháng thấy mệt quá đi. Bây giờ khỏi phải cắt vá may gì hết, làm xong đẹp tại chỗ liền.

Láng hỏi:

-Ủa, mới nãy nghe chị nói phải làm tổng cộng tới 6 lần lận mà, nói vậy thì đâu có đẹp cấp kỳ đâu ta?

Thu nhíu mày, hỏi:

-Vậy theo kinh nghiệm của chị thì sao? Bộ chị tính làm hả? Có bao giờ nghe chị nói gì về dao kéo đâu, mũi chị cũng thon thon, môi vừa phải, mắt hai mí tuy là mắt lớn mắt nhỏ, sắc đẹp của chị do trời cho mờ. Phải hông nà? Bà Thanh đẹp giả tạo như bức tranh đây mới là người thích nâng chỗ này nhíu chỗ kia cơơ ơ ... hai gò má bà hơi xệ rồi đó nha a a... đi hút mỡ kéo lên đi, đang đại hạ giá kìa.   

Thường thường khi Thanh bị mấy chị em trong tiệm, nhứt là kẻ thù trong chiến tranh lạnh của Mỹ quốc khi xưa là nước Nga Sô mà Thanh không ngại đặt biệt hiệu cho Thu là “con nhỏ Nga Sô Thu thù lu” kia chọc ghẹo nói móc nói méo như vầy là y gây lại liền, lần nầy Thanh chỉ cười khì, nói với giọng điệu kẻ cả:

-Ha a a a... lóng rày tui tu rồi. Ha a a a... con người ta chỉ sống có một đời thôi, có đủ khả năng thì làm, tội gì để cho mình xấu hoắc? Có quần áo đẹp tội gì hổng bận? Có tiền tội gì phải nhịn?, chết có đem theo được đâu.

Như nghề làm nails làm tóc dưỡng da của mình nè. Thử hỏi, đang mang bàn tay móng cụt trụi lủi, mái tóc loe hoe, làn da khô khốc, vô đây ngồi nằm chừng hơn một tiếng đồng hồ, ra khỏi tiệm là có nguyên 10 ngón tay móng dài sơn phết lộng lẩy, làn da sáng trưng mịn màng, mái tóc tân thời nhưng thích hợp với khuôn mặt. Đẹp như tiên. Đẹp toàn tập. Ai mà không thích hả chị?

 Tui vậy đó, mai mốt sẽ đi thay cặp này độn cặp mới lớn hơn cao hơn chìa ra như cái núi lửa cho thiên hạ mặc sức mà xiên xỏ, mõm ai mỏi ráng chịu ha ha ha .... Đàn ông ai mà hổng khoái nhìn gái đẹp ta? Dầu có đang đi với vợ cũng vậy, tui thấy rõ ràng, ông Khải chồng bà Thu nè, thấy người đẹp phớt qua là xoay đầu ngó theo, nuốt nước miếng cái ực!. Bị vợ nhéo cũng đáng đời. Đừng than vợ tui sao dữ như sư tử.

Khải tỉnh bơ trả lời một cách tự nhiên:

-Này này, chúng tôi chả dính líu gì đến các chị, sao các chị lôi chúng em vào chuyện thế? Các chị có to có nhỏ đồi già đồi non, có nhăn có xệ gì chúng em mặc kệ, có chê bai chi đâu? Đừng vơ đũa cả nắm đấy nhá. Nữ nhi chi mà xéo xắc. Không cần đẹp như chim sa cá lặn, chỉ cần thùy mị dễ thương tí thôi, có khối người theo. “Cái nết đánh chết cái đẹp” mà lỵ.

Sương góp ý:

-Nhưng sao em thấy thời nầy người nào có sắc thì ra đường hay đi tiệc tùng phái nam bao xung quanh, còn người nào xấu xấu thì đứng ngồi lẻ loi một mình. Em thấy thời này thì “cái đẹp đánh dẹp cái nết” rồi.  

Chị Ngà cũng cười:

-Thời nào cũng vậy em ơi. Thời chị còn nhỏ mấy chị trong xóm chị nào đẹp đẹp coi được được dáng vẻ thanh thoát thì mới mười sáu mười bảy đã có người rước còn mấy chị xấu xấu mập ù cục mịch thì “xách cây dù buồn buồn đi xuống đi lên”, ế muốn chết, lại còn là thời trong chiến tranh trai thiếu gái thừa nữa chớ.

Láng hỏi:

-Bởi vậy có nhiều người vượt biên qua tới Mỹ mới có chồng, muộn màng cho nên có con trễ.

Chi Ngà gật đầu:

-Ừa. Đúng. Như tui đây trên ba mươi mới sanh con đầu lòng, đau thấy ông tằng ông tổ nên bác sĩ nói phải mổ... mới đem con ra được, cho nên chỉ được sanh hai đứa thôi. Sau khi sanh đứa thứ hai, bị nhiễm trùng phải cắt bỏ hai buồng trứng rồi thì phì luôn cho tới giờ, chuyện có eo ót là “thì quá khứ” rồi. Bởi vậy ăn uống phải cữ kiêng đủ thứ chán thấy bà. 

Tuấn hỏi:

-A, em nghe chị nói lúc này chị thường đi bộ mà.

Chị Ngà gật đầu:

-Ừa. Đúng. Nghe đâu tia quang tuyến làm giảm thọ nữa đó mấy người ơi. Tui già rồi thì đi bộ là chắc ăn nhứt, để mấy chuyện sửa sang dung nhan thân thể cho mấy cô mấy bà còn tre trẻ. Với lại, nhờ đi bộ mà tui thấy thân với hàng xóm hơn. Tùy thời tiết, tui đi nhiều giờ khác nhau. Nếu đi sau 6 giờ sáng thì sẽ gặp hai bà tuổi trên dưới 70, người phốp pháp khỏe mạnh. Nghe giọng nói thì có lẽ hai bà là người Nhật Bản hay Đại Hàn. Hai người bạn thấy tâm đắc lắm, vừa đi vừa nói chuyện ríu rít. Thấy tui thì gật đầu chào, kiểu Á Đông. Tui cũng gặp một ông Mỹ già chạy xe đạp. Đầu đội nón an toàn, bận bộ đồ như “cua rơ” ông đạp phăng phăng trên đường, luôn luôn đưa tay chào tui. Nếu tui ra đường sau 7 giờ thì sẽ gặp một ông Việt Nam, tuổi cỡ trên 50 là nhiều. Thỉnh thoảng có một bà đi theo, chắc là vợ, còn thường thường thì ông đi một mình. Tui cũng sẽ gặp một cô giống người Tàu, cầm 3 sợi dây cột 3 con chó nhỏ chạy lăng quăng. Chó này là loại mắc tiền, cỡ bạc ngàn trở lên. Tay cô luôn cầm theo mấy cái bịch ny lông để hốt phân chó. Thỉnh thoảng tui sẽ gặp một cậu thanh niên Mỹ, tay cầm dây cột một con chó quá sức đẹp. Chó này thuộc loại cao cẳng, lông mượt ngắn màu nâu đậm, bốn chân gân guốt, cao nhồng và hình dáng thuôn thuôn như một con ngựa con. Mới hôm qua, tui thấy nó nằm dài trên bãi cỏ mịn nhà hàng xóm, rồi ỳ ra đó hổng chịu đứng dậy. Cậu chủ cũng phải chìu nó thôi, đứng đó đợi.

Nhờ đi bộ tui thấy có nhà trồng cây cam xà. Tui đặt tên là cây cam xà vì cây thì trồng phía trong sân mà cành thì de ra, oằn xuống gần lề đường, trái sai lủng lẳng xà xuống gần tới đất.

Từ hồi bắt đầu đi bộ tới nay hơn 4 tháng, tui sụt bớt 8 pounds rồi bà con. Thôi thì, ai muốn đẹp chớp nhoáng thì đi làm laser đi, đang đại hạ giá, còn tui theo kiểu “cổ lỗ sĩ” quá trời rẻ, là kiểu “Bước đều. Bước. 1, 2, 1, 2, 1, 2... ./.

Trương Ngọc Bảo Xuân

21/03/2018(Xem: 541)
đã đệ trình nhiều Dự Luật để bảo đảm các Binh Sĩ và Cựu Chiến Binh có được sự chăm sóc và giúp đỡ xứng đáng phải được hưởng vì họ đã hy sinh cho Tổ Quốc
21/03/2018(Xem: 1381)
Nếu bạn thích nấu món ăn trước, thì cái tủ đá (Gefrierschrank, freezer) có lẽ là người bạn thân nhất của bạn. Nhưng trong việc bảo quản thực phẩm, để có được chất dinh dưỡng của nó một cách tốt nhất, có những khác biệt rất lớn
21/03/2018(Xem: 1290)
công an cửa khẩu sân bay quốc tế TSN thông báo với tôi : hiện giờ ông không được phép xuất cảnh vì “là người thuộc diện chưa được phép xuất cảnh vì lý do an ninh”
21/03/2018(Xem: 763)
Tôi đã đến Nepal theo một tour du lịch vào tháng 10 là tháng mà khách du lịch có thể chụp hình dãy Hy Mã Lạp sơn rõ nhất (tháng 11 và tháng 12)
21/03/2018(Xem: 1247)
hy vọng là thằng chả sẽ đưa cả nước Tầu xuống hố. Đây thực là chuyện đáng mừng. Không chỉ mừng cho hằng tỷ dân Trung Hoa mà còn cho dân Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng, Ngô Duy Nhĩ, Miên, Miến, Lào ... và cả dân Việt nữa
21/03/2018(Xem: 1475)
Khi vợ chồng anh đến Thái-Lan một thời gian ngắn anh khám phá ra cha mẹ Mỹ là cán bộ Cộng sản hoạt động kinh tài cho miền Bắc Việt-nam. Sau hiệp-định đình chiến năm 1954, cha mẹ Mỹ được đưa qua hoạt động miền Đông-Bắc Thái làm chủ một cơ xưởng sửa xe du lịch
21/03/2018(Xem: 545)
Tin Đài Á châu Tự do RFA của Mỹ, “Liên Hiệp Quốc: Việt Nam là một trong 5 quốc gia có số lượng thông báo vi phạm tự do tôn giáo cao nhất.”
21/03/2018(Xem: 438)
BEIJING - Tại ngày cuối của khoá họp thường niên tại QH, Chủ tịch nhà nước Trung Cộng hưá xây dựng 1 đất nước hùng cường, sẵn sàng nhận vai trò của mình trên sân khấu quốc tế.
21/03/2018(Xem: 212)
WASHINGTON - Viên chức ẩn danh tiết lộ: TT Trump muốn thế tử Saudi Arabia tìm giải pháp cho vụ phong tỏa Qatar – nhà lãnh đạo Hoa Kỳ sẽ yêu cầu Saudi Arabia đóng vai trò dẫn đầu khi tiếp thế tử Bin Salman tại Bạch Ốc.
21/03/2018(Xem: 227)
WASHINGTON - Tù tình nghi khủng bố bị giam tại Guantanamo là người Saudi Arabia sắp đuợc hồi hương, và là trường hợp đầu tiên từ khi TT Trump nhậm chức.
21/03/2018(Xem: 310)
WASHINGTON - TT Trump sắp tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất cảng phi cơ không người lái vũ trang cho hàng chục khách hàng là đồng minh và đối tác.
21/03/2018(Xem: 298)
HELSINKI - Ngoại trưởng Phần Lan xác nhận: nghị trình thảo luận trong ngày Thứ Ba với các phái đoàn đến từ Bắc Hàn, Nam Hàn và Hoa Kỳ không gồm đề tài phi nguyên tử.
21/03/2018(Xem: 154)
SEOUL - Vì nhu cầu hoà dịu trong thời gian thế vận hội muà đông 2018 diễn ra tại Pyongyang, tập trận Hàn-Mỹ hàng năm thay đổi thời biểu, và sẽ bắt đầu ngày 1-4.
21/03/2018(Xem: 445)
OMAHA, Neb. -- Thành phố Omaha của tiểu bang Nebraska sẽ phải trả $232,000 cho những người chủ của một căn nhà bị phá huỷ gần đường 142nd và Blondo Street.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2018, John Glen, Bộ trưởng Tài chính Anh đã công bố rằng chính phủ sẽ khởi động các nghiên cứu mới nhằm tìm hiểu các rủi ro tiềm tàng gây ra bởi các loại tiền mã hóa như bitcoin.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Samsung đã ghi danh bằng sáng chế mới nhất với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ USPTO, mang đến thiết kế của một chiếc điện thoại với màn hình có thể mở rộng được.
Khoảng giữa tháng 03/2018, nhóm các nhà khoa học đến từ trường Northwestern University, được dẫn đầu bởi giáo sư Jiaxing Huang, trong quá trình khai thác các ứng dụng của graphene đã tìm ra một giải pháp giúp sản xuất thuốc nhuộm tóc ít độc hại hơn so với các loại thuốc nhuộm thông thường.
Google có thể là giải pháp cho những người dùng muốn mua hàng, đặc biệt là mua sắm trực tuyến. Những kết quả tìm kiếm thường dẫn đến việc người dùng mua hàng trên những trang web như Amazon nhiều hơn, và có vẻ như Google không hài lòng vì điều này. Khoảng giữa tháng 03/2018, Google ra mắt chương trình Shopping Actions để người dùng tìm kiếm và có thể mua hàng ngày lập tức mà không cần rời khỏi Google. Chương trình hiện đang được triển khai với sự hỗ trợ từ các đối thủ của Amazon.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Google đã chính thức công bố dự án Google News Initiative nhằm hỗ trợ cho lĩnh vực truyền thông, đặc biệt là giới báo chí trong việc nhận diện và chống lại các thông tin sai lệch. Trước đó, Google cũng đã triển khai dự án tương tự có tên Digital News Initiative tại khu vực Châu Âu. Với Google News Initiative, hãng muốn ý tưởng được thực hiện rộng rãi trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 03/2018, các công tố viên tại New York và Massachusetts đã bắt đầu vào cuộc điều tra Facebook, liên quan đến vụ scandal làm lộ dữ liệu của 50 triệu người dùng. Sự việc được cho là có liên quan tới công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Benjamin Geskin đã đăng tải hình ảnh một chiếc iPhone trên trang Twitter cá nhân, với màu sắc tương tự như màu vàng đồng.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Amazon đã chính thức vượt qua Alphabet, công ty mẹ của Google, để trở thành công ty có giá trị lớn thứ 2 trên thế giới, với mức vốn hóa thị trường hiện là 768 tỷ USD. Trong khi đó, Alphabet có giá trị vốn hóa thị trường là 761 tỷ USD. Giữ vị trí dẫn đầu vẫn là Apple với giá trị 889 tỷ USD.
Những chiếc điện thoại hay công cụ mang tính bảo mật cao, hướng đến giới doanh nghiệp đang được các hãng di động đặc biệt quan tâm và phát triển. Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft và BlackBerry đã tuyên bố hợp tác tạo ra một giải pháp bảo mật mới, có tên là BlackBerry Enterprise BRIDGE.
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, cảnh sát thành phố Tempe, bang Arizona đang tiến hành điều tra về vụ tai nạn chết người liên quan tới một chiếc xe tự lái của Uber và một người đi bộ. Ngay sau vụ việc, Uber đã tạm ngừng thử nghiệm công nghệ xe tự lái tại tất cả các thành phố đang triển khai.
Có vẻ như tình trạng đợi chờ Update Windows đến bực mình sẽ không còn xảy ra. Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft cho biết đã thành công trong việc rút ngắn thời gian cài đặt các bản Update lớn của Windows 10, với thời gian trung bình để cập nhật giảm từ 82 phút xuống còn 30 phút
Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn xe tự lái của Uber khiến một người đi đường tử vong đang là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử phát triển công nghệ xe tự lái.
Khoảng giữa tháng 03/2018, HTC đã ra mắt máy chơi game thực tế ảo Vive Pro, với độ phân giải được cải thiện và bổ sung thêm một camera bên ngoài. Dự kiến, thiết bị sẽ được bán ra từ ngày 05/04/2018 với giá từ 799 USD.
Khoảng giữa tháng 03/2018, GE Aviation – nhánh công nghệ hàng không thuộc tập đoàn General Electric – đã công bố bay thử nghiệm thành công chiếc động cơ turbine phản lực cánh quạt (turbofan) lớn nhất thế giới GE9X.