Hôm nay,  
Việt Báo Online

Vui Buồn Thẩm Mỹ: Nhà Trồng Cây Cam Xà...

17/02/201805:56:00(Xem: 1526)
Vui Buồn Thẩm Mỹ: Nhà Trồng Cây Cam Xà...

 

Trương Ngọc Bảo Xuân

 

Trong tiệm.

Hôm nay chị Ngà báo tin là chị coi truyền hình về cuộc phỏng vấn một bác sĩ. Chị nói chị sẽ rao lớn kiểu như trong chợ trời:

-A lô A lô gần tết rồi bà con ơiiii... cuối năm bán rẻ, ai cần làm tiêu mỡ mất bụng phệ để bận quần áo đẹp đi chợ tết thì mại dô mại dô đang đại hạ giá bà con ơiiii... Bác sĩ dùng tia Laser làm tan mỡ bụng giá từ hai ngàn năm trăm đô còn lại chỉ có một ngàn năm trăm đô la thôi, cái giá còn rẻ hơn một cái túi xách hàng hiệu nữa chỉ có 1500 thôi mà các bà các cô đang mang cái thùng nước lèo rất ư là lì lợm làm sao cũng hông chịu xẹp bớt, cố nhịn ăn nhịn uống cố tập thể dục đủ các thứ mà bự vẫn hoàn bự, phình vẫn còn phình lình bình. Bây giờ chỉ cần có 1500 đô thôi bạn sẽ xẹp bụng ngay tức khắc, khỏe khoắn trong người, nhứt là được bận những bộ quần áo đẹp gọn gàng eo ót trẻ trung như khi xưa ta mười tám nghe bà con mại dô mại dô...

Thanh ngước mắt lên, nhướng mày hỏi:

-Ủa chị Ngà làm quảng cáo viên cho trung tâm y tế nào vậy bà? Nói giỡn hay nói thiệt đó bà? 

Chị Ngà cười:

-Hừm. Ta nói chuyện nào cũng có sách mách chuyện nào cũng có chứng à nhe. Sáng nay coi tin tức đài Mỹ thấy phỏng vấn bác sĩ của một Trung Tâm Giải Phẫu Thẩm Mỹ dùng Tia Laser làm tan mỡ bụng đang đại hạ gía từ 2500 còn có 1500, bao gồm 6 lần làm, bảo đảm sẽ có cái bụng xẹp lép xinh đẹp.  Là trung tâm y tế chuyên khoa, có cả “Web-Site” đàng hoàng đó mấy cô. Tui có ghi địa chỉ lại nè, ai cần tui cho.

 Thanh hỏi cắc cớ:

-Vậy, nếu như làm hai chỗ, bụng và hông thì có được hạ giá thêm nữa hông chị? Em nhớ hồi đó đi cắt mắt, em trả giá thì được bớt 100 đô nếu cắt cả mí trên lẫn mí dưới và xâm chân mày luôn đó chị.

Nghe Thanh nói tói đây, Thu la làng:

-Trời trời cái bà nhà quê này đi đâu cũng trả giá, ở đây mà bà làm như đi chợ Bến Thành ở Sài Gòn, bà này, nếu trong siêu thị ở Mỹ mà có người đứng bán ở mỗi gian hàng thì chắc bà cũng trả giá luôn cho dù người ta có dán giá tiền đàng hoàng lắm à. ...

Nàng chưa kịp dứt câu bị Thanh nạt đùa:

-Hứ. Ở Mỹ thì ở, chiện gì cũng phải trả giá hay xin bớt chớ, được thì được hông được thì thôi... như khi mua xe hơi hay mua nhà đó.

Chị Ngà nói:

-Tui đâu biết. Mà điều, thấy cũng có chỗ nói giá thấp hơn, giá từ 999$ cho tới 1299$ nữa đó. Có khi, tùy địa điểm của dưỡng đường, chỗ sang giá mướn tiệm cao hơn hay bác sĩ nổi tiếng hơn hoặc tùy thuốc men nầy nọ, ai biết được. Nhưng, tui luôn tin là “Tiền nào của đó”. Hồi trước có bà khách hổng biết mấy cô còn nhớ hông, bà Robin đó, bả đi hút mỡ cắt da dư may lại, tốn cả bảy ngàn đô (7000) đó chớ. Làm xong còn phải mang nịt bụng cả mấy tháng thấy mệt quá đi. Bây giờ khỏi phải cắt vá may gì hết, làm xong đẹp tại chỗ liền.

Láng hỏi:

-Ủa, mới nãy nghe chị nói phải làm tổng cộng tới 6 lần lận mà, nói vậy thì đâu có đẹp cấp kỳ đâu ta?

Thu nhíu mày, hỏi:

-Vậy theo kinh nghiệm của chị thì sao? Bộ chị tính làm hả? Có bao giờ nghe chị nói gì về dao kéo đâu, mũi chị cũng thon thon, môi vừa phải, mắt hai mí tuy là mắt lớn mắt nhỏ, sắc đẹp của chị do trời cho mờ. Phải hông nà? Bà Thanh đẹp giả tạo như bức tranh đây mới là người thích nâng chỗ này nhíu chỗ kia cơơ ơ ... hai gò má bà hơi xệ rồi đó nha a a... đi hút mỡ kéo lên đi, đang đại hạ giá kìa.   

Thường thường khi Thanh bị mấy chị em trong tiệm, nhứt là kẻ thù trong chiến tranh lạnh của Mỹ quốc khi xưa là nước Nga Sô mà Thanh không ngại đặt biệt hiệu cho Thu là “con nhỏ Nga Sô Thu thù lu” kia chọc ghẹo nói móc nói méo như vầy là y gây lại liền, lần nầy Thanh chỉ cười khì, nói với giọng điệu kẻ cả:

-Ha a a a... lóng rày tui tu rồi. Ha a a a... con người ta chỉ sống có một đời thôi, có đủ khả năng thì làm, tội gì để cho mình xấu hoắc? Có quần áo đẹp tội gì hổng bận? Có tiền tội gì phải nhịn?, chết có đem theo được đâu.

Như nghề làm nails làm tóc dưỡng da của mình nè. Thử hỏi, đang mang bàn tay móng cụt trụi lủi, mái tóc loe hoe, làn da khô khốc, vô đây ngồi nằm chừng hơn một tiếng đồng hồ, ra khỏi tiệm là có nguyên 10 ngón tay móng dài sơn phết lộng lẩy, làn da sáng trưng mịn màng, mái tóc tân thời nhưng thích hợp với khuôn mặt. Đẹp như tiên. Đẹp toàn tập. Ai mà không thích hả chị?

 Tui vậy đó, mai mốt sẽ đi thay cặp này độn cặp mới lớn hơn cao hơn chìa ra như cái núi lửa cho thiên hạ mặc sức mà xiên xỏ, mõm ai mỏi ráng chịu ha ha ha .... Đàn ông ai mà hổng khoái nhìn gái đẹp ta? Dầu có đang đi với vợ cũng vậy, tui thấy rõ ràng, ông Khải chồng bà Thu nè, thấy người đẹp phớt qua là xoay đầu ngó theo, nuốt nước miếng cái ực!. Bị vợ nhéo cũng đáng đời. Đừng than vợ tui sao dữ như sư tử.

Khải tỉnh bơ trả lời một cách tự nhiên:

-Này này, chúng tôi chả dính líu gì đến các chị, sao các chị lôi chúng em vào chuyện thế? Các chị có to có nhỏ đồi già đồi non, có nhăn có xệ gì chúng em mặc kệ, có chê bai chi đâu? Đừng vơ đũa cả nắm đấy nhá. Nữ nhi chi mà xéo xắc. Không cần đẹp như chim sa cá lặn, chỉ cần thùy mị dễ thương tí thôi, có khối người theo. “Cái nết đánh chết cái đẹp” mà lỵ.

Sương góp ý:

-Nhưng sao em thấy thời nầy người nào có sắc thì ra đường hay đi tiệc tùng phái nam bao xung quanh, còn người nào xấu xấu thì đứng ngồi lẻ loi một mình. Em thấy thời này thì “cái đẹp đánh dẹp cái nết” rồi.  

Chị Ngà cũng cười:

-Thời nào cũng vậy em ơi. Thời chị còn nhỏ mấy chị trong xóm chị nào đẹp đẹp coi được được dáng vẻ thanh thoát thì mới mười sáu mười bảy đã có người rước còn mấy chị xấu xấu mập ù cục mịch thì “xách cây dù buồn buồn đi xuống đi lên”, ế muốn chết, lại còn là thời trong chiến tranh trai thiếu gái thừa nữa chớ.

Láng hỏi:

-Bởi vậy có nhiều người vượt biên qua tới Mỹ mới có chồng, muộn màng cho nên có con trễ.

Chi Ngà gật đầu:

-Ừa. Đúng. Như tui đây trên ba mươi mới sanh con đầu lòng, đau thấy ông tằng ông tổ nên bác sĩ nói phải mổ... mới đem con ra được, cho nên chỉ được sanh hai đứa thôi. Sau khi sanh đứa thứ hai, bị nhiễm trùng phải cắt bỏ hai buồng trứng rồi thì phì luôn cho tới giờ, chuyện có eo ót là “thì quá khứ” rồi. Bởi vậy ăn uống phải cữ kiêng đủ thứ chán thấy bà. 

Tuấn hỏi:

-A, em nghe chị nói lúc này chị thường đi bộ mà.

Chị Ngà gật đầu:

-Ừa. Đúng. Nghe đâu tia quang tuyến làm giảm thọ nữa đó mấy người ơi. Tui già rồi thì đi bộ là chắc ăn nhứt, để mấy chuyện sửa sang dung nhan thân thể cho mấy cô mấy bà còn tre trẻ. Với lại, nhờ đi bộ mà tui thấy thân với hàng xóm hơn. Tùy thời tiết, tui đi nhiều giờ khác nhau. Nếu đi sau 6 giờ sáng thì sẽ gặp hai bà tuổi trên dưới 70, người phốp pháp khỏe mạnh. Nghe giọng nói thì có lẽ hai bà là người Nhật Bản hay Đại Hàn. Hai người bạn thấy tâm đắc lắm, vừa đi vừa nói chuyện ríu rít. Thấy tui thì gật đầu chào, kiểu Á Đông. Tui cũng gặp một ông Mỹ già chạy xe đạp. Đầu đội nón an toàn, bận bộ đồ như “cua rơ” ông đạp phăng phăng trên đường, luôn luôn đưa tay chào tui. Nếu tui ra đường sau 7 giờ thì sẽ gặp một ông Việt Nam, tuổi cỡ trên 50 là nhiều. Thỉnh thoảng có một bà đi theo, chắc là vợ, còn thường thường thì ông đi một mình. Tui cũng sẽ gặp một cô giống người Tàu, cầm 3 sợi dây cột 3 con chó nhỏ chạy lăng quăng. Chó này là loại mắc tiền, cỡ bạc ngàn trở lên. Tay cô luôn cầm theo mấy cái bịch ny lông để hốt phân chó. Thỉnh thoảng tui sẽ gặp một cậu thanh niên Mỹ, tay cầm dây cột một con chó quá sức đẹp. Chó này thuộc loại cao cẳng, lông mượt ngắn màu nâu đậm, bốn chân gân guốt, cao nhồng và hình dáng thuôn thuôn như một con ngựa con. Mới hôm qua, tui thấy nó nằm dài trên bãi cỏ mịn nhà hàng xóm, rồi ỳ ra đó hổng chịu đứng dậy. Cậu chủ cũng phải chìu nó thôi, đứng đó đợi.

Nhờ đi bộ tui thấy có nhà trồng cây cam xà. Tui đặt tên là cây cam xà vì cây thì trồng phía trong sân mà cành thì de ra, oằn xuống gần lề đường, trái sai lủng lẳng xà xuống gần tới đất.

Từ hồi bắt đầu đi bộ tới nay hơn 4 tháng, tui sụt bớt 8 pounds rồi bà con. Thôi thì, ai muốn đẹp chớp nhoáng thì đi làm laser đi, đang đại hạ giá, còn tui theo kiểu “cổ lỗ sĩ” quá trời rẻ, là kiểu “Bước đều. Bước. 1, 2, 1, 2, 1, 2... ./.

Trương Ngọc Bảo Xuân

23/09/2018(Xem: 132)
SAIGON -- Hoa Kỳ và Trung Quốc xuất chiêu áp thuế lẫn nhau... ngành may dệt Việt Nam hưởng lợi.
23/09/2018(Xem: 302)
Như thế, chính quyền thú nhận rằng câu chuyện Thủ Thiêm có quá nhiều sai phạm về phía chính quyền. Dù vậy, một thực tế là, nước mắt dân oan Thủ Thiêm đổ ra nhiều năm không thể nào gọi là đền bù xứng đáng.
23/09/2018(Xem: 93)
WASHINGTON – Ngày càng ít người sống trong tình cảnh cực kỳ nghèo trên khắp thế giới, nhưng sự sút giảm tỉ lệ nghèo đã chậm lại, làm gia tăng các quan ngại về việc đạt được mục đích chấm dứt nghèo đói vào năm 2030 và nêu ra sự cần thiết đối với những đầu tư ủng hộ xóa nghèo, theo Ngân Hàng Thế Giới (WB) cho biết.
23/09/2018(Xem: 196)
SEOUL/TOKYO -- Trong khi dân Việt Nam cư trú tại Nam Hàn đông thứ nhì, chỉ sau người Trung Quốc, thì tại Nhật Bản dân Việt Nam đông thứ 3 trong số ngoại kiều.
23/09/2018(Xem: 175)
BEIJING/TAIPEI -- Trung Quốc ra độc chiêu: cấp thẻ cư trú dễ hơn tại Hoa Lục cho công dân Đài Loan. Phải chăng đây là một bẫy gài để từ từ đồng hóa? Hay để dễ gài gián điệp?
23/09/2018(Xem: 172)
LONDON - Cơ quan điều tra vụ hạ độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal cho hay 2 nghi can là công dân Nga từng bị tạm giam tại Hòa Lan.
23/09/2018(Xem: 87)
GENEVA - Cơ quan (WADA) chống dùng thuốc tăng lực để tranh tài trong các sự kiện thể thao quốc tế đã giải tỏa lệnh cấm với cơ quan chống doping Nga (là RUSADA) hôm Thứ Năm.
23/09/2018(Xem: 89)
KUALA LUMPUR - Tòa thượng thẩm Kuala Lumpur công bố 25 tội danh mới với cựu Thủ Tướng Razak liên quan với thất thoát bạc tỉ của Quỹ đầu tư được biết với tên tắt IMDB – nghi can Razak không nhận tội với tất cả 21 tố giác rửa tiển và 4 tố giác lạm quyền.
23/09/2018(Xem: 88)
WASHINGTON - Sức tăng phế phẩm của toàn thế giới vượt tốc độ tăng dân số vào khoảng năm 2050, phần lớn nguồn gốc rác là thành thị - World Bank báo động: cần hành động khẩn cấp để phòng ngừa rác tràn ngập công lộ.
23/09/2018(Xem: 238)
TEHRAN - Ý định của TT Trump buộc các nước chọn Hoa Kỳ hay Iran để trao đổi thương mại đang tỏ ra hiệu quả.
23/09/2018(Xem: 75)
CAPETOWN - Số tê giác bị bắn chết để cưa lấy sừng trong 8 tháng qua tại Nam Phi đã giảm 26%.
23/09/2018(Xem: 243)
Thống Đốc Jerry Brown đã ký ban hành luật mới cho phép bán đồ trên đường phố California hôm Thứ Ba. Thống Đốc Brown ký Luật SB 946, điều hành các hoạt động buôn bán trên đường phố. Cũng được biết là Luật Buôn Bán Đường Phố An Toàn (SSVA), Luật SB 946 đòi hỏi các thành phố và các quận hạt duy trì một số luật lệ khi tương tác với những người buôn bán trên đường phố.
23/09/2018(Xem: 314)
WASHINGTON - Đại diện cử tri New Jersey tại Thượng Viện là Cory Booker bị đả kích về nỗ lực trì hoãn cuộc biểu quyết phê duyệt ứng viên TCPV của TT Trump từng nhận đã “vồ” người bạn nữ sinh dù không được ưng thuận.
23/09/2018(Xem: 134)
HANOI -- Tình hình thị trường lao động đang chuyển biến... Bản tin VOV ghi rằng sẽ có nguy cơ mất việc làm đang tăng cao trong một số lĩnh vực truyền thống.
23/09/2018(Xem: 116)
Sách giáo khoa ở Việt Nam coi như chỉ sử dụng một lần cho một năm học thôi, bởi học sinh phải điền, làm bài tập in kèm trong sách.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.