Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghi Lễ Phủ Cờ Đề Dốc Lâm Nguơn Tánh Tư Lệnh HQ/QLVNCH

15/02/201819:21:00(Xem: 6786)

NGHI LỄ PHỦ CỜ ĐỀ DỐC LÂM NGUƠN TÁNH TƯ LỆNH HQ/QLVNCH

Tuyết Mai

blank
Hội Hải Quân và Hàng Hải VNCH Miền Đông HK , Liên Hội CCSVNCH/HTĐ &Phụ cận, Hội TQLC HTĐ &Phụ cận và một số cựu SVSQ trường Đại Học Chiến Tranh Chánh Trị Đà Lạt đã phối hợp tổ chức lễ phủ cờ cho Cựu Đề Đốc Lâm Ngươn Tánh, Tư Lệnh HQ/QLVNCH, vào lúc 11:00 sáng ngày 14 Tháng 2, 2018 tại một nhà quàn ở Federicksburg, Virginia.

Hiện diện trong tang lễ này, buổi sáng có Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, HQ Đại Tá Bùi Cữu Viên và rất nhiều cựu quân nhân Hải Quân, TQLC, một số cựu SVSQ trường Đại Học CTCT đến từ Georgia, North Carolina,..

Ông Nguyễn văn Tần, Chủ tịch LH CCSVNCH/HTĐ&Phụ cận và cũng là một cựu sĩ quan Hải Quân đọc tiểu sử Cựu Đề Đốc Lâm Nguơn Tánh. Ông sinh năm 1928, tại Sadec; Xuất thân khóa 1 Truờng sĩ quan Hải Quân Nha Trang. Trước khi được tuyển nhận vào Truờng sĩ quan HQ Nha Trang, ông đã tốt ngiệp Hàng Hải Thương Thuyền.

Đề Đốc Lâm Nguơn Tánh đã phục vụ:

Hạm truờng HQ 534, HQ 330, HQ 226, HQ 03. Chỉ huy trưởng Giang Khu miền Tây, về sau được cải danh là Vùng IV Sông Ngòi. Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ Huy Hải Lực. Tham Mưu Trủng Hải Quân. Giám Đốc Hải Quân Công Xưởng. Đáo nhiệm Tham Mưu Trưởng Hải Quân. Phụ tá về HQ cho Tham Mưu Phó Hành Quân Bộ Tổng Tham Mưu. Chỉ huy trưởng Trưòng Đại Học Chiến Tranh Chánh Trị Đà Lạt. Tư Lệnh Phó Hải Quân. Chủ tịch tiểu ban bài trừ Tham Nhũng trong HQ. Tư lệnh Hải Quân từ tháng 11 năm1974 đến tháng 3,1975. Phụ tá Quốc Vụ Khanh cho Thứ Truởng Bộ Xã Hội - BS Phan Quang Đán.

Tu nghiệp S. Postgraduate School, S. Naval War Collage.

Được ân thuởng Bảo Quốc Huân Chương đệ tứ đẳng.
Thành tích chỉ huy các đơn vị Hải Quân tham dự chiến dịch Sóng Tình Thương, Chiến dịch Đồng Tháp Muời, Chiến dịch Rừng Sát vv...

Nghi lễ phủ cờ đuợc trang trọng cử hành bởi sự hợp tác của các cựu quân nhân Hải Quân, Cựu quân nhân TQLC, và các cựu sinh viên SQ truờng Đại học Chiến Tranh Chánh Trị.

Sau đó lá cờ được HQ Thiếu Tá Đỗ TRừ trang trọng trao cho Bà quả phụ Lâm Nguơn Tánh. HQ Thiếu Tá Đỗ Trừ nói :" Đây là lá Quốc Kỳ của nuớc VNCH. Tôi xin trân trọng trao Bà một biểu tuợng cao quý nhất của Quốc gia để ghi lại những hy sinh và đóng góp của Đô Đốc Lâm Ngươn Tánh cho Tổ Quốc."


Tại buổi lễ này Ông Lê Đức Luận, CSV SQ Trường ĐH CTCT Đà Lạt đại diện cho các đồng môn, đọc lời vĩnh biệt Thầy Lâm Nguơn Tánh. Ông nói hiện diện có một số csv đến đây để thăm viếng và tiễn đưa Thầy về nơi an nghỉ cuối cùng: cũng trong giờ phút này, các đồng môn CTCT trên toàn thế giới đang hướng về nơi đây để tuởng nhớ đến Thầy và cầu nguyện cho huơng hồn Francis Lâm Nguơn Tánh bình an đi vào nuớc Chúa.

Ông Luận nhắc lại những kỷ niệm những lần Thầy trò gặp nhau. Thầy thuờng tâm sự: "Tôi không xứng đáng với những gì các anh em đã dành cho tôi". Hôm nay Thầy đi về cõi vĩnh hằng, nhưng hình ảnh của Thầy vẫn sống mãi trong lòng những CSVSQ/CTCT/ĐL...

Trong dịp này Bà quả phụ Lâm Nguơn Tánh cảm tạ mọi nguời đến chia buồn cùng gia đình bà. Bà nói gia đình bà rất lấy làm hãnh diện được thấy sự quý mến của mọi nguời đối với Đô Đốc Tánh. Bà nói Đô Đốc Tánh lúc nào cũng quý mến các anh cựu quân nhân, ông là một sĩ quan rất là công bằng. Các anh nhìn qua Đô Đốc, các anh nghĩ rằng Đô Đốc rất là nghiêm khắc, rất là kỹ luật với cac anh. Thành ra trong Hải Quân có câu "Nhất ănh, nhì Quyền". Bà cảm ơn các cựu quân nhân.

Hình ảnh nghi lễ phủ cờ trong video clịp:

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
Trước tình trạng dịch Vũ Hán lây lan mạnh trở lại, riêng ở Pháp trong vài ngày qua, cứ mỗi 24 giờ, có tới trên dưới 10000 trường hợp bị nhiễm, tuy chánh quyền chưa chánh thức thừa nhận đợt 2 dẫng tới, bổng xuất hiện «phong trào chống mang mặt-nạ» phòng bịnh, chống đóng cửa.
Tại Thượng Viện, được xem là tay chiến lược gia lão luyện của phe Cộng Hòa, McConnell được bầu làm lãnh đạo khối thiểu số khi Thượng Viện rơi vào tay Đảng Dân Chủ năm 2006 rồi trở thành lãnh đạo khối đa số tại Thượng Viện trong sáu năm qua, khi đảng Cộng Hòa giành lại phần thắng vào năm 2014.
Là vị vua thứ ba của nhà Trần, thái tử Trần Khâm con trưởng của vua Thánh Tông và thái hậu Nguyên Thánh sinh ngày 11 tháng 11 năm Mậu Ngọ, niên hiệu Nguyên Phong thứ 8, năm 1258. Khi còn trẻ, nhà vua học thông tam giáo và hiểu sâu Phật điển, ngay cả thiên văn, lịch số, binh pháp, y thuật, âm luật, không thứ gì là không mau chóng nắm được sâu sắc.
Cuối tháng 11 năm 1967, Đại đội 17 – Khóa 25 Sinh viên sĩ quan Thủ Đức chúng tôi được vinh dự làm Đại đội dàn chào, khánh thành Đài Tử Sĩ của Nghĩa trang quân đội Biên Hòa vừa được Công binh xây dựng.
Và nói nào ngay, đối với Đảng thì giới người nào cũng vậy – bất kể là nông dân, công nhân, thương nhân, hay trí thức. Tất cả đều chỉ là phương tiện, được sử dụng tùy theo lúc mà thôi. Sau đó đều bị mang chôn sống ráo. Nhà nước đợi cho đến khi họ tắt thở sẽ mang bằng khen hay giải thưởng đến làm lễ truy tặng.
Đảng Cộng sản Việt Nam đã có hàng chục Nghị quyết, Quyết định và Chỉ thị về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nhưng vẫn không sao chấm dứt được tình trạng suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.
Đúng 51 năm sau của ngày bi thảm Tết Mậu Thân 1968, là đã có Một vành khăn tang khoát trên đầu toàn thể quân nhân Thiết giáp binh Quân Lực Việt nam Cộng hòa năm xưa, thì nay lại có một trang sách mới tươi sáng đã được mỡ ra cho một Hậu duệ của binh chủng Thiết giáp. Đó là sự vinh thăng của tân Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn.Quả đúng với câu; Hổ phụ sinh hổ tử vậy!
Tôi đi lòng vòng mấy nước Á Châu nhưng không đâu mà cảm thấy gần gũi như ở Indonesia. Đất nước này nghèo quá. Dân chúng, phần lớn, cũng lam lũ và khốn khó y như dân Việt vậy. Đã vậy, khí hậu (đôi nơi ) cũng dịu dàng như Cao Nguyên Lâm Viên khiến cho tôi (đôi lúc) cứ ngỡ là đã được trở lại quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.