Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Nghi Lễ Phủ Cờ Đề Dốc Lâm Nguơn Tánh Tư Lệnh HQ/QLVNCH

15/02/201819:21:00(Xem: 2579)
Nghi Lễ Phủ Cờ Đề Dốc Lâm Nguơn Tánh Tư Lệnh HQ/QLVNCH

NGHI LỄ PHỦ CỜ ĐỀ DỐC LÂM NGUƠN TÁNH TƯ LỆNH HQ/QLVNCH

Tuyết Mai

blank
Hội Hải Quân và Hàng Hải VNCH Miền Đông HK , Liên Hội CCSVNCH/HTĐ &Phụ cận, Hội TQLC HTĐ &Phụ cận và một số cựu SVSQ trường Đại Học Chiến Tranh Chánh Trị Đà Lạt đã phối hợp tổ chức lễ phủ cờ cho Cựu Đề Đốc Lâm Ngươn Tánh, Tư Lệnh HQ/QLVNCH, vào lúc 11:00 sáng ngày 14 Tháng 2, 2018 tại một nhà quàn ở Federicksburg, Virginia.

Hiện diện trong tang lễ này, buổi sáng có Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, HQ Đại Tá Bùi Cữu Viên và rất nhiều cựu quân nhân Hải Quân, TQLC, một số cựu SVSQ trường Đại Học CTCT đến từ Georgia, North Carolina,..

Ông Nguyễn văn Tần, Chủ tịch LH CCSVNCH/HTĐ&Phụ cận và cũng là một cựu sĩ quan Hải Quân đọc tiểu sử Cựu Đề Đốc Lâm Nguơn Tánh. Ông sinh năm 1928, tại Sadec; Xuất thân khóa 1 Truờng sĩ quan Hải Quân Nha Trang. Trước khi được tuyển nhận vào Truờng sĩ quan HQ Nha Trang, ông đã tốt ngiệp Hàng Hải Thương Thuyền.

Đề Đốc Lâm Nguơn Tánh đã phục vụ:

Hạm truờng HQ 534, HQ 330, HQ 226, HQ 03. Chỉ huy trưởng Giang Khu miền Tây, về sau được cải danh là Vùng IV Sông Ngòi. Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ Huy Hải Lực. Tham Mưu Trủng Hải Quân. Giám Đốc Hải Quân Công Xưởng. Đáo nhiệm Tham Mưu Trưởng Hải Quân. Phụ tá về HQ cho Tham Mưu Phó Hành Quân Bộ Tổng Tham Mưu. Chỉ huy trưởng Trưòng Đại Học Chiến Tranh Chánh Trị Đà Lạt. Tư Lệnh Phó Hải Quân. Chủ tịch tiểu ban bài trừ Tham Nhũng trong HQ. Tư lệnh Hải Quân từ tháng 11 năm1974 đến tháng 3,1975. Phụ tá Quốc Vụ Khanh cho Thứ Truởng Bộ Xã Hội - BS Phan Quang Đán.

Tu nghiệp S. Postgraduate School, S. Naval War Collage.

Được ân thuởng Bảo Quốc Huân Chương đệ tứ đẳng.
Thành tích chỉ huy các đơn vị Hải Quân tham dự chiến dịch Sóng Tình Thương, Chiến dịch Đồng Tháp Muời, Chiến dịch Rừng Sát vv...

Nghi lễ phủ cờ đuợc trang trọng cử hành bởi sự hợp tác của các cựu quân nhân Hải Quân, Cựu quân nhân TQLC, và các cựu sinh viên SQ truờng Đại học Chiến Tranh Chánh Trị.

Sau đó lá cờ được HQ Thiếu Tá Đỗ TRừ trang trọng trao cho Bà quả phụ Lâm Nguơn Tánh. HQ Thiếu Tá Đỗ Trừ nói :" Đây là lá Quốc Kỳ của nuớc VNCH. Tôi xin trân trọng trao Bà một biểu tuợng cao quý nhất của Quốc gia để ghi lại những hy sinh và đóng góp của Đô Đốc Lâm Ngươn Tánh cho Tổ Quốc."


Tại buổi lễ này Ông Lê Đức Luận, CSV SQ Trường ĐH CTCT Đà Lạt đại diện cho các đồng môn, đọc lời vĩnh biệt Thầy Lâm Nguơn Tánh. Ông nói hiện diện có một số csv đến đây để thăm viếng và tiễn đưa Thầy về nơi an nghỉ cuối cùng: cũng trong giờ phút này, các đồng môn CTCT trên toàn thế giới đang hướng về nơi đây để tuởng nhớ đến Thầy và cầu nguyện cho huơng hồn Francis Lâm Nguơn Tánh bình an đi vào nuớc Chúa.

Ông Luận nhắc lại những kỷ niệm những lần Thầy trò gặp nhau. Thầy thuờng tâm sự: "Tôi không xứng đáng với những gì các anh em đã dành cho tôi". Hôm nay Thầy đi về cõi vĩnh hằng, nhưng hình ảnh của Thầy vẫn sống mãi trong lòng những CSVSQ/CTCT/ĐL...

Trong dịp này Bà quả phụ Lâm Nguơn Tánh cảm tạ mọi nguời đến chia buồn cùng gia đình bà. Bà nói gia đình bà rất lấy làm hãnh diện được thấy sự quý mến của mọi nguời đối với Đô Đốc Tánh. Bà nói Đô Đốc Tánh lúc nào cũng quý mến các anh cựu quân nhân, ông là một sĩ quan rất là công bằng. Các anh nhìn qua Đô Đốc, các anh nghĩ rằng Đô Đốc rất là nghiêm khắc, rất là kỹ luật với cac anh. Thành ra trong Hải Quân có câu "Nhất ănh, nhì Quyền". Bà cảm ơn các cựu quân nhân.

Hình ảnh nghi lễ phủ cờ trong video clịp:

17/03/2018(Xem: 264)
Có bao giờ người gặp nạn lại cảm thấy mình là hiệp sĩ? Tôi xúc động về cái cách gọi tên sự việc của Ls Phạm Công Út. Đất nước tôi hiện có rất nhiều những người đã chọn sống và hành động như thế. Tôi yêu đất nước mình vì tôi yêu những con người “hiệp sĩ” của đất nước tôi.
17/03/2018(Xem: 872)
hình ảnh anh thương gia mặc đồ vest tay xách chiếc cập đầy tiền nhưng trên vai có mang khẩu súng, TQ vừa muốn khai thác thị trường và tài nguyên thế giới vừa biến các nước cận biên thành chư hầu
17/03/2018(Xem: 479)
Việt Nam cần biết Tân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng Hoà Liên Bang Đức Heiko Maas là ai.... Tùy theo mức quan trọng, một lúc nào đó, Bộ trưởng Maas sẽ mở hồ sơ "Việt Nam" với những vấn đề phức tạp nhưng không hoàn toàn mới lạ với ông
17/03/2018(Xem: 278)
Thời gian : 11:00 am - 3:00 pm , March 18-2018 Địa điểm : Westminster Civic Center, 8200 Westminster Blvd. Westminster.CA 92683
17/03/2018(Xem: 1232)
ngày 10 tháng 3/2018, ở xa quê nhà nửa vòng trái đất chs NQ ở Houston, cùng quý Thầy Trần Phiên, Nguyễn Phi Long, Đào Đức Thiện, ăn Tết Mậu Tuất ở tư gia của chs NQ K9 Lâm Sĩ Đắt
17/03/2018(Xem: 1089)
không ai ngạc nhiên khi thấy Tổng thống Donald Trump dồn hết nghị lưc và hy vọng vào cuộc đàm phán với bắc Triêu Tiên. Chắc chắn cuộc đàm phán giữa Mỹ và BTT sẽ đi đến kết quả mọi bên cùng thắng
17/03/2018(Xem: 1120)
Nay định viết một đề tài khác, nhưng nhận thấy chuyện các bà ở Pháp hãy còn sôi nổi lắm nên trở lại, dĩ nhiên, nội dung khác với những chuyện mới về phụ nữ khá hấp dẫn.
16/03/2018(Xem: 783)
Gia đình Hải Quân và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Philadelphia đã tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ hai Cựu Dân biểu Trần văn Sơn, bút hiệu Trần Bình Nam, pháp danh Tâm Đạt vào trưa ngày 11 Tháng 3, 2018 tại Chùa Bồ Đề ở Philadelphia, PA.
16/03/2018(Xem: 457)
đón mừng một mùa Xuân mới Hội Đồng hương Quảng trị đã tưng bừng tổ chức tiệc mừng Xuân vào trưa ngày 4 Tháng 3, 2018 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church,VA.
16/03/2018(Xem: 1770)
Sau chuyến du lịch Nepal, trên máy bay về Hoa Kỳ, chúng tôi bảo nhau, “Nếu có kiếp sau, Trời cho làm người, xin đừng cho chúng tôi làm người phụ nữ Nepal”
16/03/2018(Xem: 496)
Xin trả lời bằng câu hỏi: Quý thân hữu, người Việt tha thiết với tương lai vận mệnh quốc gia, quý vị có chắc rằng một chế độ dân chủ sẽ là một chế độ đưa quốc gia Việt Nam thoát cảnh nghèo đói tăm tối không?
16/03/2018(Xem: 410)
Muốn biết đảng và nhà nước độc tài Cộng sản Việt Nam khiếp nhược trước đồng tiền và áp lực quân sự của Trung Cộng như thế nào thì chỉ cần so sánh thái độ và việc làm của họ trong hai biến cố: Tổ chức ăn mừng 50 năm tấn công Mậu Thân 1968 ở miền Nam Việt Nam, nhưng lại không dám hé răng lên án Trung Cộng đã thảm sát 64 lính Công binh Hải quân ở Gạc Ma, Trường Sa năm 1988.
15/03/2018(Xem: 747)
Vào lúc 2:00PM Thứ Bảy 10/3/2018 tại phòng họp Issac Newton Center của Quận Hạt Santa Clara County, số 70 W. Hedding St., San Jose, CA 95110 Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi Lễ Ra Mắt Ban Vận Động
15/03/2018(Xem: 1909)
Được đi du lịch là niềm vui, là điều thích thú cho nhiều người. Người Việt đã thuộc lòng câu ca dao “Đi cho biết đó biết đây / Ở nhà với mẹ (vợ) biết ngày nào khôn”.
15/03/2018(Xem: 1065)
yếu tố quyết định vẫn là sức mạnh quân sự riêng của Việt Nam. Nếu sức mạnh đó đủ sức răn đe thì Trung Quốc sẽ không dám tấn công hoặc chiếm thêm đảo của Việt Nam - một cuộc chiến lập tức gây khủng hoảng toàn cầu và vô cùng bất lợi cho Bắc Kinh
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Trung tâm Quốc gia về Thay thế, Tinh lọc và Giảm thiểu Thú vật trong Nghiên cứu (NC3Rs) của Anh đã trao giải thưởng quốc tế năm 2017, cho một nhóm nhà khoa học đến từ Đại học Oxford. Công trình được vinh danh là công trình về nghiên cứu sử dụng mô phỏng máy tính, thay thế cho động vật sống trong các thử nghiệm khoa học.
Tính đến tháng 03/201, NBC News, cũng giống như các đài phát sóng tin tức khác, đang gặp phải một vấn đề với đối tượng khách hàng đang ngày càng già đi. Theo dữ liệu của Nielsen, tuổi trung bình của đài "NBC Nightly News" là 64 tuổi
Khoảng giữa tháng 03/2018, Intel cho biết đang chuẩn bị ra mắt các biện pháp bảo vệ phần cứng khỏi lỗi bảo mật Spectre, được phát hiện trong năm 2017. Trong khi lỗ hổng Meltdown vẫn sẽ được tiếp tục đề cập trong các bản nâng cấp phần mềm, CEO Brian Krzanich cho biết công ty đã tái thiết kế lại các phần của bộ vi xử lý để đem đến những mức bảo vệ mới thông qua việc phân vùng, giúp bảo vệ thiết bị khỏi các biến thể của Spectre. Vi xử lý Xeon thế hệ tiếp theo của Intel và vi xử lý Intel Core thế hệ 8 sẽ bao gồm phân vùng mới, và sẽ được xuất xưởng vào nửa cuối của năm 2018.
Khoảng giữa tháng 03/2018, David Kleidermacher, trưởng bộ phận bảo mật của Android cho rằng Android hiện đã an toàn ngang ngửa với các đối thủ, dù không nêu tên nhưng rõ ràng đang muốn nhắc tới iOS của Apple. Dù thừa nhận Android là nền tảng mở và khó kiểm soát về bảo mật và có khả năng bị tấn công cao hơn, nhưng David Kleidermacher cho biết đội ngũ Google đã rất cố gắng để tìm lỗ hổng và đưa ra bản vá kịp thời.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Apple chính thức công bố lịch trình sự kiện WWDC 2018. Theo đó, sự kiện sẽ kéo dài từ ngày 04/06/2018, đến ngày 08/06/2018. Các nhà phát triển phần mềm đã được phép ghi danh để nhận vé mời tham gia sự kiện.
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify đang thử nghiệm tính năng điều khiển việc chơi nhạc bằng giọng nói. Hiện đã có một nhóm nhỏ người dùng ở Mỹ đã bắt đầu được trải nghiệm chức năng mới.
Khoảng giữa tháng 03/2018, tại MWC 2018, Sony đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới Xperia XZ2 và XZ2 Compact.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft hiện đang chuẩn bị những bước cuối cùng để hoàn thiện Windows 10 Redstone 4, có tên gọi Springs Creators Update và ra mắt người dùng Windows vào tháng 04/2018. Tuy nhiên, hãng cũng đã đưa ra thông báo khai tử phiên bản Windows 10 version 1607 (Anniversay Update) – phiên bản Windows 10 được đánh giá là ổn định nhất hiện tại.