DUBAI - 1 số thành viên của cộng đồng Shites xuống đường biểu tình kỷ niệm năm thứ 7 của cuộc nổi dậy gọi là “Muà Xuân Arap.”
Nhân chứng báo tin: đoàn biểu tình gồm nhiều phụ nữ, hô khẩu hiệu chống chế độ và vinh danh “nạn nhân của áp bức” bị giam cầm trong khám đường nhà nước.
Lực lượng an ninh đối đầu bằng hơi cay trong lúc các đơn vị tăng viện được huy động để đề phòng trường hợp lưu thông trên xa lộ bị gián đoạn.
Chính quyền Bahrain là vương triều của phe thiểu số Sunni thống trị từ hơn 200 năm. Vương quốc nằm giữa Iran và Saudi Arabia chấn động bởi cuộc đàn áp phong trào vận động chế độ quân chủ lập hiến và Thủ Tướng dân bầu năm 2011.
Reporters Without Borders cho hay: 5 nhà báo Bahrain đã bị tước quốc tịch trong 7 năm qua – hàng trăm người đã bị thu hồi quốc tịch Bahrain, gồm 1 số bị tù hay bị tống xuất.
Theo luật quốc tịch tu chính sau biến động 2011, những kẻ tham gia hành động không trung thành với chính quyền bị mất quốc tịch.