Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Lên Tiếng Về Công An Csvn Thiếu Văn Hóa

12/12/200500:00:00(Xem: 4920)
Bản Lên Tiếng Của Cộng-Đồng Người Việt Hải-Ngoại Về Hành-Xử Kém Văn Hóa Của Công-An Nước CHXHCN Việt-Nam

Xét vì một xã-hội tự gọi là văn-minh với bốn nghìn năm văn hiến thì tất phải biết trọng người có tuổi và làm gương cho đàn em, con cháu thấy là mình biết thượng-tôn luật-pháp, đối-xử với công-dân một cách kính cẩn, ôn nhu;

Xét vì CHXHCN Việt Nam đã có Hiến-pháp, đã gia nhập Liên Hiệp Quốc từ năm 1977, và từ năm 1982 cũng đã phê chuẩn hai công-ước quốc-tế về nhân quyền, đó là Công Ước Quốc Tế về các Quyền Dân-sự và Chính-trị, và Công Ước Quốc Tế về các Quyền Kinh-tế, Xã-hội và Văn-hóa;

Xét vì, mặc dầu vậy, ngày 19/11/2005, công-an thành phố Sài-gòn đã không ngần ngại xô xát, níu kéo Hòa-thượng Thích Quảng Độ, 75 tuổi, vị cao-tăng khả kính, Viện-trưởng Viện Hóa đạo Giáo-hội Phật-giáo Việt Nam Thống nhất, trong khi ngăn cản không cho phép Ngài rời Thanh Minh Thiền-viện để đi làm chủ-lễ cuộc Giỗ Tổ Nguyên Thiều, một đại-sư-tổ của Phật-giáo Việt Nam, tại chùa Giác Hoa, đi đến chỗ làm rách toặc cả áo cà-sa của Hòa-thượng;

Xét vì cùng ngày 19/11/2005, ở một địa-điểm khác cũng tại Sài-gòn, công-an đã đến nhà con gái ông Hoàng Minh Chính tuyên-bố “không đảm bảo an ninh” cho ông, làm áp-lực buộc ông phải ra Hà-nội trước ngày 23/11, rồi cho người tạt a-xít vào nhà con gái ông và xúi thanh-niên đến làm ầm ĩ, la ó không cho ông “ở lại với con!”;

Xét vì ngày 1/12/2005, khi ông bà Chính vừa về đến Hà-nội thì công-an điều khiển một đám đông có đến cả 100 người đòi xông vào nhà ông để “hỏi tội,” dùng chữ tục tĩu, đập vỡ cửa kính nhà ông rồi ném cà chua, mắm thối và cả phân người, rồi hành hung người nhà ông và đập cả chai nước vào đầu ông;

CHÚNG TÔI, NHỮNG HỘI-ĐOÀN VÀ CỘNG-ĐỒNG KÝ TÊN DƯỚI ĐÂY, TUYÊN-BỐ:

1/ Cực-lực lên án những hành-vi bất nhã của công-an, cả ở Sài-gòn lẫn ở Hà-nội, đối với những vị cao-niên khả kính được nêu tên trên đây, Hòa-thượng Thích Quảng Độ, 75 tuổi, và ông Hoàng Minh Chính, 84 tuổi.

2/ Kêu gọi lương-tri của người Việt trong và ngoài nước hãy tố-cáo trước dư-luận quốc-tế về những việc làm bỉ ổi nêu trên, đánh dấu thêm một sự sa đọa chưa từng thấy của nhà cầm quyền CSVN xuống một nấc thấp nhất trên thang văn-minh của nhân-loại.

3/ Tố-cáo với Liên-hiệp-quốc, chính-quyền và quốc-hội của các quốc gia tiên-tiến, cũng như với dư-luận quốc-tế về những vi phạm nhân quyền và việc làm tồi tệ nói trên, yêu-cầu phải trừng trị đích-đáng chính-quyền CHXHCN Việt Nam, ngăn chặn không cho họ tái-diễn những màn vô-văn-hóa, vô-giáo-dục như thế.

Công bố tại Nam California, trong ngày Quốc Tế Nhân Quyền, 10-12-2005

-- - GS Nguyễn Ngọc Bích, Chủ-tich Hội-đồng Điều hợp Trung-ương Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt tại Hoa-kỳ

Lê Minh Nguyên, Trưởng Ban Phối Hợp, Mạng Lưới Nhân Quyền VN

- Đỗ Như Điện, Điều Hợp Viên Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại

- BS Nguyễn Quốc Quân, Chủ Tịch Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản

- Đoàn Thế Cường, Chủ Tịch Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ

- Huỳnh Lương Thiện, Trưởng Đoàn Phong Trào Hưng Ca.

- BS Nguyễn Mạnh Tiến. Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu

- LS Trần Thanh Hiệp, Chủ Tịch Trung Tâm Việt Nam về Nhân Quyền tại Paris, Pháp

- BS Lâm Thu Vân, Chủ Tịch Trung Tâm Dân Chủ Việt Nam tại Montreal, Canada

- TS Âu Dương Thệ, Chủ TịcH, Hiệp Hội Dân Chủ và Phát Triển Việt Nam, Đức

- Cô Ông Thùy Mỵ, Chủ Tịch Hội Sinh Viên Việt Nam tại Đại Học UC-Davis

- Bùi Hồng Quỳnh, Đại Diện, Câu Lạc Bộ Tuổi Trẻ tại Sacramento, California

- Hồ Minh Châu, Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo tại Âu Châu

- Trần Tử Thanh, Chủ Tịch Ủy Ban Helsinki Việt Nam

- Nguyễn Hồng Liên, Cố Vấn Ủy Ban Tranh Đấu Nhân Quyền cho Việt Nam, New York

- Lâm Đăng Châu, Chủ Tịch, Mạng Lưới Dân Chủ Việt Nam, Hannover, Đức

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.