Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS California Janet Nguyễn Chúc Tết Cộng Đồng

10/02/201800:00:00(Xem: 2754)

Janet Nguyen at VB 2018

Từ phải, con trai của TNS Janet Nguyen là Tommy, TNS Janet Nguyễn, và nhà văn Nhã Ca tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)

 

WESTMINSTER (VB) -- Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Californnia Janet Nguyễn đã đến thăm viếng Tòa Soạn Việt Báo, trên Đường Moran, Thành Phố Westminster, Nam California vào trưa Thứ Sáu, ngày 9 tháng 2 năm 2018.

Đón tiếp TNS Janet Nguyễn tại Tòa Soạn là nhà văn Nhã Ca và Chủ Bút Việt Báo Phan Tấn Hải.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nhân dịp này đã bày tỏ lòng biết ơn và kính chúc Cộng Đồng một năm mới Mậu Tuất nhiều an vui và khỏe mạnh.

Nhà văn Nhã Ca cho biết Tết Mậu Tuất 2018 năm nay đánh dấu một sự kiện lịch sử đặc biệt hơn mọi năm vì đúng vào dịp tưởng niệm 50 năm Tết Mậu Thân 1968, khi mà Cộng Sản mở cuộc tấn công vào nhiều thành phố của Việt Nam Cộng Hòa trong những giờ phút toàn dân đang mừng đón năm mới. Nhà văn Nhã Ca nói đặc biệt đau thương nhất là hàng ngàn người dân tại Huế đã bị CS hành quyết, chôn sống.

TNS Janet Nguyễn cho biết trong mục đích để người Mỹ,  nhất là các thế hệ con em người Mỹ tại các học đường, biết về lịch sử của Việt Nam Cộng Hòa và lịch sử bỏ nước ra đi của cộng đồng người Việt tị nạn tại Hoa Kỳ, bà đã và đang vận động Dự Luật Văn Hóa để đưa lịch sử VNCH vào chương trình học lịch sử tại các trường. Bà nói nhiều chính khách người Mỹ tại Thượng Viện Tiểu Bang California không biết rõ về sự có mặt của bà và người Việt tị nạn tại đây cho nên khi bà đọc bài diễn văn chống CS tại Thượng Viện thì có nhiều chính khách không hiểu tại sao bà làm thế. Bà nói nếu mình có thể đưa lịch sử VNCH vào dạy trong các trường học thì sẽ làm cho người Mỹ hiểu rõ hơn lý do tại sao cộng đồng người Việt tiếp tục chống CSVN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.