Hôm nay,  

Đêm Nhạc ‘Đạp Tuyết Tầm Xuân’ Và Ra Mắt CD Thành Công

09/02/201800:00:00(Xem: 4215)

Trong đêm nhạc “Đạp Tuyết Tầm Xuân” và ra mắt CD của nhà thơ Thanh Trí Cao.
 

Santa Ana (Bình Sa) - - Tại khuôn viên Trung Tâm Văn Hóa Chùa Bảo Quang vào lúc 6 giờ tối Thứ Bảy ngày 3 tháng 2 năm 2018, Nhà thơ Thanh Trí Cao, tức Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang, đã tổ chức thành công Đêm nhạc chủ đề “Đạp Tuyết Tầm Xuân.” Mặc dù trong không khí về đêm của những ngày cuối đông khá lạnh, nhưng số người tham dự rất đông và đã ngồi nghe từ đầu chương trình cho đến phút cuối.

Tham dự đêm nhạc có sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và một số chư tôn đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California. Về quan khách có Ông Nguyễn Đình Thức đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, ông Michael Võ Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley và phu nhân, ông Phát Bùi, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove  ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân, ông Nguyễn Mạnh Chí, Giám đốc Sở Vệ Sinh Midway City, Tiến Sĩ Phạm Kim Long và phu nhân, ông Phan Thanh Châu, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Việt Nam Quốc Dân Đảng, ông Nhan Hữu Mai, Thành Viên Hội Đồng Điều Hành Việt Nam Quốc Dân Đảng. Ngoài ra còn có Giáo Sư Trần Văn Ân, Giáo Sư Trần Văn Chi, một số nhân sĩ Phật giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, đặc biệt có các nhạc sĩ đã phổ nhạc từ thơ của Nhà thơ Thanh Trí Cao như Nhạc Sĩ Võ Tá Hân, NS. Nghiêm Phú Phát, NS. Hoàng Quang Huế, NS. Lâm Hoài Thạch, Ca Nhạc Sĩ Thùy Linh và Nhạc sĩ Lâm Hoài Khanh.

Điều hợp chương trình có MC. Quốc Thái, Thúy Hằng và Thùy Linh cùng với sự góp mặt trình diễn của các Ca Sĩ: Hồ Quốc Việt, Thu Hương, Quỳnh Hoa, Thúy Hằng, Tóc Mây, Minh Tâm, Thúy An… Vũ đoàn Luân Vũ, Ca đoàn Hương Thiền, Ca đoàn Khánh Hỷ, Ban hợp xướng Hoa Từ Bi, Toán Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Tất cả những nghệ sĩ có mặt đều trình diễn các bản nhạc phổ từ thơ của Nhà thơ Thanh Trí Cao. Đặc biệt trong đêm nầy là dịp để ra mắt CD ”Đạp Tuyết Tầm Xuân” do Nhạc sĩ Lâm Hòai Thạch phổ nhạc 11 bài thơ của Nhà thơ Thanh Trí Cao. Đây là CD thứ Tư mà Nhà thơ Thanh Trí Cao đã cho phát hành, những CD trước đây như: “Giòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền” “Gío Hát Thiền Ca,”  “Hành Trình Giác Ngộ,” nhân dịp nầy Nhà thơ Thanh Trí Cao cũng cho biết là CD sắp phát hành với 10 bài thơ của nhà thơ Thanh Trí Cao do Nhạc sĩ Nguyên Phương phổ nhạc sẽ ra mắt cùng đồng hương trong thời gian tới đây.

Mở đầu đêm nhạc Đạp Tuyết Tầm Xuân các em võ sinh trong phái Thiếu Lâm Shaolin Warrior Academy lên biểu diễn những màn võ thuật thật đẹp mắt để chào mừng Chư tôn đức, quan khách và đồng hương tham dự.

Tiếp theo Chúng A Dục Vương lên hợp ca bản “Bảo Quang Hợp Khúc” do NS. Lâm Hoài Thạch phổ từ thơ Thi Sĩ Thanh Trí Cao.

Sau đó HT. Thích Quảng Thanh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách cùng đồng hương Phật tử tham dự.


Tiếp theo HT. mời Hòa Thượng Thích Chơn Thành lên ban Đạo từ. Trong lời Đạo từ HT. cho biết vai trò quan trọng của âm nhạc trong Phật giáo. HT. nói: “Chúng ta từng thấy bài hát về một bông hoa hồng có thể khiến người con bất hiếu trở về với cha mẹ, cũng như một bài hát có thể làm nao nức lòng dân. Một bài hát có thể tạo ảnh hưởng hơn cả một quyển kinh. Tôi rất muốn được nghe Đạp Tuyết Tầm Xuân để cảm được ý của tác giả.”

Sau lời Đạo từ, MC. Thùy Linh mời HT. Thích Quảng Thanh, (Nhà thơ Thanh Trí Cao) cùng các Nhạc sĩ đã góp phần trong đêm nhạc chủ đề hôm nay gồm có các  nhạc sĩ: Võ Tá Hân, Nghiêm Phú Phát, Hoàng Quang Huế, Thùy Linh, và Lâm Hoài Thạch cùng lên sân khấu, trong dịp nầy Hòa Thượng choàng huy chương vinh danh cho các nhạc sĩ đã bỏ nhiều công sức góp phần vào việc hoằng dương đạo pháp tại xứ người, Sau đó HT. mời mọi người cùng cắt bánh mừng Xuân và kỷ niệm ngày ra mắt CD “Đạp Tuyết Tầm Xuân.” Chiếc bánh đặc biệt do Vân Bakery bảo trợ. Trong lúc nầy Ban trai soạn đạo tràng Bảo Quang cũng đã khoản đãi mọi người các món ăn chay thật ngon.

Tiếp tục chương trình các MC. Lần lượt phỏng vấn các nhạc sĩ đã phổ nhạc từ thơ của Nhà thơ Thanh Trí Cao.

Trong lúc nầy Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diên Thượng Ngị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn lên trao tặng bằng Tưởng lệ của Văn Phòng Thương Viện California để ghi nhận những đóng góp giá trị của HT. cũng như đạo tràng chùa Bảo Quang trong nhiều lãnh vực văn hóa và xã hội.

Chương trình tiếp tục phần trình diễn của các Ca sĩ qua những bản nhạc do các nhạc sĩ kể trên  được phổ từ thơ của Nhà thơ Thanh Trí cao trong đó có: Ấn Tượng Thi Ca do Ca Sĩ Thuý Hằng hát, Thiền Hành  do Ca Sĩ Tóc Mây hát, Đời Lãng Tử - Ca Sĩ Minh Tâm hát, Gió Hát Thiền Ca do Nhóm Hương Thiền hợp ca, Quên do Tam Ca: Thuý An, Thuý Hằng, Thuỳ Linh rình diễn,

Quả Tim Tròn Đầy do Ca Sĩ Thuý An hát, Điều Ngự Thiền Sư do Nhóm Hoa Từ Bi hợp ca, Thành Phố Mang Tên – do Ca sĩ Hồ Quốc Việt hát, Khoát Áo Chân Không – Hợp ca, Bây Giờ Là Mùa Đông do Ca sĩ Thu Hương hát, Đạp Tuyết Tầm Xuân do Vũ Đoàn Việt Cầm trình diễn, Tân Cổ - Hạt Nắng Vàng do Ca nhạc sĩ Thuỳ Linh hát, Thiền Trà do Ca sĩ Minh Tâm hát, Dòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền do Ca sĩ Hồ Quốc Việt hát, Ô Hay do Ca sĩ Thuý An hát, Mẹ Là Phật do Ca sĩ Thuý Hằng hát.

Đặc biệt có Tân cổ: Lạy Đấng Mẹ Hiền do Ca sĩ Quỳnh Hoa trình diễn phổ từ Thơ: Thi sĩ Thanh Trí Cao; phần Vọng Cổ do Nghệ sĩ Mộng Nguyệt. Và Thùy Linh hát.

Cuối chương trình, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh lên tặng MC Quốc Thái một tấm Thư Họa ghi tên đài VStar TV và hai câu thơ lấy ý từ tên của anh, do nhà thư pháp Diệp Thanh thực hiện ngay tại khán đài.

Đặc biệt trong đêm nhạc “Đạp Tuyết Tầm Xuân” có một số ngưòi từ xa về tham dự trong số có những người đến từ Thành phố Irvine, Los Angeles và thật xa như Virginia. Sau khi được xem qua phần trình diễn của các Ca Sĩ nhiều người đã mua CD, có người mua hàng chục CD để về tặng bạn bè, thân hữu.

Chi tiết về CD xin liên lạc chùa Bảo Quang (714) 360-9250.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.