Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đêm Nhạc ‘Đạp Tuyết Tầm Xuân’ Và Ra Mắt CD Thành Công

09/02/201800:00:00(Xem: 1173)
Đêm Nhạc ‘Đạp Tuyết Tầm Xuân’ Và Ra Mắt CD Thành Công

Trong đêm nhạc “Đạp Tuyết Tầm Xuân” và ra mắt CD của nhà thơ Thanh Trí Cao.
 

Santa Ana (Bình Sa) - - Tại khuôn viên Trung Tâm Văn Hóa Chùa Bảo Quang vào lúc 6 giờ tối Thứ Bảy ngày 3 tháng 2 năm 2018, Nhà thơ Thanh Trí Cao, tức Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang, đã tổ chức thành công Đêm nhạc chủ đề “Đạp Tuyết Tầm Xuân.” Mặc dù trong không khí về đêm của những ngày cuối đông khá lạnh, nhưng số người tham dự rất đông và đã ngồi nghe từ đầu chương trình cho đến phút cuối.

Tham dự đêm nhạc có sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và một số chư tôn đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California. Về quan khách có Ông Nguyễn Đình Thức đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, ông Michael Võ Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley và phu nhân, ông Phát Bùi, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove  ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân, ông Nguyễn Mạnh Chí, Giám đốc Sở Vệ Sinh Midway City, Tiến Sĩ Phạm Kim Long và phu nhân, ông Phan Thanh Châu, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Việt Nam Quốc Dân Đảng, ông Nhan Hữu Mai, Thành Viên Hội Đồng Điều Hành Việt Nam Quốc Dân Đảng. Ngoài ra còn có Giáo Sư Trần Văn Ân, Giáo Sư Trần Văn Chi, một số nhân sĩ Phật giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, đặc biệt có các nhạc sĩ đã phổ nhạc từ thơ của Nhà thơ Thanh Trí Cao như Nhạc Sĩ Võ Tá Hân, NS. Nghiêm Phú Phát, NS. Hoàng Quang Huế, NS. Lâm Hoài Thạch, Ca Nhạc Sĩ Thùy Linh và Nhạc sĩ Lâm Hoài Khanh.

Điều hợp chương trình có MC. Quốc Thái, Thúy Hằng và Thùy Linh cùng với sự góp mặt trình diễn của các Ca Sĩ: Hồ Quốc Việt, Thu Hương, Quỳnh Hoa, Thúy Hằng, Tóc Mây, Minh Tâm, Thúy An… Vũ đoàn Luân Vũ, Ca đoàn Hương Thiền, Ca đoàn Khánh Hỷ, Ban hợp xướng Hoa Từ Bi, Toán Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Tất cả những nghệ sĩ có mặt đều trình diễn các bản nhạc phổ từ thơ của Nhà thơ Thanh Trí Cao. Đặc biệt trong đêm nầy là dịp để ra mắt CD ”Đạp Tuyết Tầm Xuân” do Nhạc sĩ Lâm Hòai Thạch phổ nhạc 11 bài thơ của Nhà thơ Thanh Trí Cao. Đây là CD thứ Tư mà Nhà thơ Thanh Trí Cao đã cho phát hành, những CD trước đây như: “Giòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền” “Gío Hát Thiền Ca,”  “Hành Trình Giác Ngộ,” nhân dịp nầy Nhà thơ Thanh Trí Cao cũng cho biết là CD sắp phát hành với 10 bài thơ của nhà thơ Thanh Trí Cao do Nhạc sĩ Nguyên Phương phổ nhạc sẽ ra mắt cùng đồng hương trong thời gian tới đây.

Mở đầu đêm nhạc Đạp Tuyết Tầm Xuân các em võ sinh trong phái Thiếu Lâm Shaolin Warrior Academy lên biểu diễn những màn võ thuật thật đẹp mắt để chào mừng Chư tôn đức, quan khách và đồng hương tham dự.

Tiếp theo Chúng A Dục Vương lên hợp ca bản “Bảo Quang Hợp Khúc” do NS. Lâm Hoài Thạch phổ từ thơ Thi Sĩ Thanh Trí Cao.

Sau đó HT. Thích Quảng Thanh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách cùng đồng hương Phật tử tham dự.

Tiếp theo HT. mời Hòa Thượng Thích Chơn Thành lên ban Đạo từ. Trong lời Đạo từ HT. cho biết vai trò quan trọng của âm nhạc trong Phật giáo. HT. nói: “Chúng ta từng thấy bài hát về một bông hoa hồng có thể khiến người con bất hiếu trở về với cha mẹ, cũng như một bài hát có thể làm nao nức lòng dân. Một bài hát có thể tạo ảnh hưởng hơn cả một quyển kinh. Tôi rất muốn được nghe Đạp Tuyết Tầm Xuân để cảm được ý của tác giả.”

Sau lời Đạo từ, MC. Thùy Linh mời HT. Thích Quảng Thanh, (Nhà thơ Thanh Trí Cao) cùng các Nhạc sĩ đã góp phần trong đêm nhạc chủ đề hôm nay gồm có các  nhạc sĩ: Võ Tá Hân, Nghiêm Phú Phát, Hoàng Quang Huế, Thùy Linh, và Lâm Hoài Thạch cùng lên sân khấu, trong dịp nầy Hòa Thượng choàng huy chương vinh danh cho các nhạc sĩ đã bỏ nhiều công sức góp phần vào việc hoằng dương đạo pháp tại xứ người, Sau đó HT. mời mọi người cùng cắt bánh mừng Xuân và kỷ niệm ngày ra mắt CD “Đạp Tuyết Tầm Xuân.” Chiếc bánh đặc biệt do Vân Bakery bảo trợ. Trong lúc nầy Ban trai soạn đạo tràng Bảo Quang cũng đã khoản đãi mọi người các món ăn chay thật ngon.

Tiếp tục chương trình các MC. Lần lượt phỏng vấn các nhạc sĩ đã phổ nhạc từ thơ của Nhà thơ Thanh Trí Cao.

Trong lúc nầy Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diên Thượng Ngị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn lên trao tặng bằng Tưởng lệ của Văn Phòng Thương Viện California để ghi nhận những đóng góp giá trị của HT. cũng như đạo tràng chùa Bảo Quang trong nhiều lãnh vực văn hóa và xã hội.

Chương trình tiếp tục phần trình diễn của các Ca sĩ qua những bản nhạc do các nhạc sĩ kể trên  được phổ từ thơ của Nhà thơ Thanh Trí cao trong đó có: Ấn Tượng Thi Ca do Ca Sĩ Thuý Hằng hát, Thiền Hành  do Ca Sĩ Tóc Mây hát, Đời Lãng Tử - Ca Sĩ Minh Tâm hát, Gió Hát Thiền Ca do Nhóm Hương Thiền hợp ca, Quên do Tam Ca: Thuý An, Thuý Hằng, Thuỳ Linh rình diễn,

Quả Tim Tròn Đầy do Ca Sĩ Thuý An hát, Điều Ngự Thiền Sư do Nhóm Hoa Từ Bi hợp ca, Thành Phố Mang Tên – do Ca sĩ Hồ Quốc Việt hát, Khoát Áo Chân Không – Hợp ca, Bây Giờ Là Mùa Đông do Ca sĩ Thu Hương hát, Đạp Tuyết Tầm Xuân do Vũ Đoàn Việt Cầm trình diễn, Tân Cổ - Hạt Nắng Vàng do Ca nhạc sĩ Thuỳ Linh hát, Thiền Trà do Ca sĩ Minh Tâm hát, Dòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền do Ca sĩ Hồ Quốc Việt hát, Ô Hay do Ca sĩ Thuý An hát, Mẹ Là Phật do Ca sĩ Thuý Hằng hát.

Đặc biệt có Tân cổ: Lạy Đấng Mẹ Hiền do Ca sĩ Quỳnh Hoa trình diễn phổ từ Thơ: Thi sĩ Thanh Trí Cao; phần Vọng Cổ do Nghệ sĩ Mộng Nguyệt. Và Thùy Linh hát.

Cuối chương trình, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh lên tặng MC Quốc Thái một tấm Thư Họa ghi tên đài VStar TV và hai câu thơ lấy ý từ tên của anh, do nhà thư pháp Diệp Thanh thực hiện ngay tại khán đài.

Đặc biệt trong đêm nhạc “Đạp Tuyết Tầm Xuân” có một số ngưòi từ xa về tham dự trong số có những người đến từ Thành phố Irvine, Los Angeles và thật xa như Virginia. Sau khi được xem qua phần trình diễn của các Ca Sĩ nhiều người đã mua CD, có người mua hàng chục CD để về tặng bạn bè, thân hữu.

Chi tiết về CD xin liên lạc chùa Bảo Quang (714) 360-9250.

18/09/2018(Xem: 167)
WESTMINTER (VB) – Hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông, và đồng hương Việt Nam đã tham dự cuộc biểu tình “giữ ngọn lửa đấu tranh tiếp sức cho đồng bào quốc nội” trên Đường Bolsa-Đại Lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Westminster, California, vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2018.
18/09/2018(Xem: 227)
WESTMINSTER (VB-Huỳnh Kim Quang) – Tác phẩm “Ga Cuối Đường Tàu” của nhà văn Huy Phương đã được ra mắt tại hội trường nhật báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự của vài trăm người, gồm các văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương Việt Nam tại Quận Cam.
18/09/2018(Xem: 246)
Một buổi sáng trời không nắng, bầu trời Washington State bị mây che nhưng không mưa, tôi thong dong đến chùa Từ Tâm Tacoma. Chùa tọa lạc tại số 8121 East Portaland Avenue Tacoma.
18/09/2018(Xem: 150)
17/09/2018(Xem: 199)
16/09/2018(Xem: 187)
15/09/2018(Xem: 1104)
SEOUL/WASHINGTON -- Trong hai ngày qua, một số diễn đàn email tiếng Việt trong cộng đồng có lưu truyền một bản tin kèm hình Thiếu Tướng Lương Xuân Việt -- trong đó kèm theo là lời Thiếu Tướng kêu gọi người Mỹ gốc Việt đi bầu đông đảo vào kỳ tuyển cử đầu tháng 11/2018, và hãy bỏ phiếu cho các ứng cử viên Cộng Hòa. Đó là tin dỏm, không có thực.
15/09/2018(Xem: 291)
14/09/2018(Xem: 187)
13/09/2018(Xem: 304)
TAIPEI, Đài Loan -- Công nhân Việt làm tại một công ty Đài Loan chết vì cháy... Người thân từ Việt Nam sang Đài Loan dự phiên tòa để tìm hiểu sự thật...
13/09/2018(Xem: 222)
12/09/2018(Xem: 589)
Đã 43 năm trôi qua kể từ năm 1975, Hướng Đạo Việt Nam mới có Trại Họp Bạn Ngành Thiếu lần đầu tiên được tổ chức mang tên Sắp Sẵn từ Thứ Sáu ngày 31 tháng 8 đến Thứ Hai ngày 3 tháng 9, năm 2018 tại Trại Trường Mataguay Scout Ranch, 27955 CA-Hwy 79, Santa Ysabel, CA 92070 do các Liên Đoàn Hướng Đạo thuộc Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam, Miền Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức.
12/09/2018(Xem: 241)
11/09/2018(Xem: 361)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana CA.92703, vào Thứ Bảy 8 tháng 9/2018 Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo phận Orange đã long trọng cử hành lễ Kính Sinh Nhật Đức Maria và Lễ giỗ Đức cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận. Thánh lễ do Đức Giám Mục Giuse Đặng Đức Ngân, Giám Mục Giáo Phận Đà Nẵng, Ngài cũng là dưỡng tử của Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận làm chủ tế, ngoài ra còn cóù linh mục Giuse Trần Văn Kiểm, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo, LM. Trần Công Nghị, Giám Đốc Việt Catholic, LM. Việt đại diện Đức Cha tại Tam Kỳ, LM. Thảo, Thư Ký của Đức Cha, LM. Quyền tại Arizona, LM. Bảo tại GP Orange cùng hai thầy Phó Tế.
11/09/2018(Xem: 280)
Chủ Nhựt ngày 2 tháng 9 năm 2018 lể Labor Day. Một phái đoàn 60 Phật tử thuộc khuôn hội chùa Việt Nam Seattle do sư Cô Như Ánh hướng dẩn hành hương đến thủ phủ Olympia viếng chùa Liên Hoa Olympia.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau những tin đồn và hình ảnh rò rỉ của chiếc Galaxy S10, ông DJ Koh, chủ tịch của Samsung Mobile, đã tiết lộ đến giới truyền thông những thay đổi công ty sẽ thực hiện trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi đã thành công với những chiếc tên lửa tái sử dụng Falcon 9, SpaceX tiếp tục với tham vọng lớn tiếp theo là một chiếc tên lửa Big Falcon Rocket
Khoảng giữa tháng 09/2018, Uber cho biết đang phát triển tính năng thông báo tình trạng giao thông tích hợp trong ứng dụng Uber, giúp cho khách hàng và lái xe tham khảo được tình hình trên đường theo thời gian thực để có phương án di chuyển thích hợp. Tính năng mới tương tự với Google Maps, cũng cho biết được một đoạn đường cụ thể có đông xe, kẹt xe hay không.
Từ năm 2017, Samsung là đối tác duy nhất cung cấp màn hình OLED cho iPhone X và hiện nay là Xs và Xs Max của Apple. Tuy nhiên, sự độc quyền sắp kết thúc.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo một nghiên cứu mới về CRISPR và ung thư Glioblastoma của các nhà khoa học đến từ Đại học California, Mỹ, được đăng trên tạp chí Cancer Cell, Kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR có thể được sử dụng để ngăn chặn sự tiến triển của ung thư.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple hiện đang nghiên cứu nhiều phương thức nhằm tạo nên lớp vỏ kim loại chống trầy trên những thiết bị của hãng.
Bảo vệ môi trường là một trong những yếu tố được Apple quan tâm khi phát triển sản phẩm, và iPhone đã thể hiện rất rõ điều này thông qua việc sử dụng vật liệu tái chế. Ngoài ra, phần cứng của iPhone cũng được thiết kế để với độ bền cao nhất có thể và cũng dễ tái chế.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, ChargePoint, nhà điều hành một trong những mạng lưới trạm sạc lớn nhất thế giới dành cho xe điện, đang hướng đến mục tiêu tăng 5 lần số lượng trạm sạc trên toàn cầu trong thập niên tiếp theo. Hiện ChargePoint có khoảng 53,000 trạm sạc, và con số tiếp theo sẽ là 2.5 triệu trạm vào năm 2025. Các công ty BMW, Daimler và Siemens hiện đang nắm giữ cổ phần của ChargePoint.
Khoảng giữa tháng 09/2018, nhà mạng AT&T của Mỹ công bố chiếc iPhone XR mới ra mắt của Apple vẫn chưa được FCC thông qua đơn ghi danh kiểm định. Theo công bố của AT&M: “iPhone XR chưa được cấp chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ. iPhone XR sẽ không được thương mại hóa cho đến khi được chính thức vượt qua vòng kiểm duyệt”
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về việc Microsoft thêm tính năng cảnh báo người dùng khuyên họ nên sử dụng Microsoft Edge thay vì cài đặt trình duyệt khác trên bản build thử nghiệm mới nhất. Tính năng đã gặp phải vô số chỉ trích, khiến Microsoft phải loại bỏ nó ở bản cập nhật chính thức.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trang KoreaBizWire cho biết, theo công ty tư vấn Brand Finance của Anh thống kê, Samsung Electronics, nhà sản xuất smartphone và chip nhớ hàng đầu thế giới đã chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng 50 công ty Hàn Quốc có giá trị thương hiệu cao nhất (giá trị thương hiệu của công ty khoảng 88.8 nghìn tỷ Won). Con số tăng 57% so với năm 2017 và cũng là mức cao nhất trong lịch sử của Samsung.