Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đêm Nhạc ‘Đạp Tuyết Tầm Xuân’ Và Ra Mắt CD Thành Công

09/02/201800:00:00(Xem: 1375)
Đêm Nhạc ‘Đạp Tuyết Tầm Xuân’ Và Ra Mắt CD Thành Công

Trong đêm nhạc “Đạp Tuyết Tầm Xuân” và ra mắt CD của nhà thơ Thanh Trí Cao.
 

Santa Ana (Bình Sa) - - Tại khuôn viên Trung Tâm Văn Hóa Chùa Bảo Quang vào lúc 6 giờ tối Thứ Bảy ngày 3 tháng 2 năm 2018, Nhà thơ Thanh Trí Cao, tức Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang, đã tổ chức thành công Đêm nhạc chủ đề “Đạp Tuyết Tầm Xuân.” Mặc dù trong không khí về đêm của những ngày cuối đông khá lạnh, nhưng số người tham dự rất đông và đã ngồi nghe từ đầu chương trình cho đến phút cuối.

Tham dự đêm nhạc có sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và một số chư tôn đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California. Về quan khách có Ông Nguyễn Đình Thức đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, ông Michael Võ Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley và phu nhân, ông Phát Bùi, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove  ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân, ông Nguyễn Mạnh Chí, Giám đốc Sở Vệ Sinh Midway City, Tiến Sĩ Phạm Kim Long và phu nhân, ông Phan Thanh Châu, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Việt Nam Quốc Dân Đảng, ông Nhan Hữu Mai, Thành Viên Hội Đồng Điều Hành Việt Nam Quốc Dân Đảng. Ngoài ra còn có Giáo Sư Trần Văn Ân, Giáo Sư Trần Văn Chi, một số nhân sĩ Phật giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, đặc biệt có các nhạc sĩ đã phổ nhạc từ thơ của Nhà thơ Thanh Trí Cao như Nhạc Sĩ Võ Tá Hân, NS. Nghiêm Phú Phát, NS. Hoàng Quang Huế, NS. Lâm Hoài Thạch, Ca Nhạc Sĩ Thùy Linh và Nhạc sĩ Lâm Hoài Khanh.

Điều hợp chương trình có MC. Quốc Thái, Thúy Hằng và Thùy Linh cùng với sự góp mặt trình diễn của các Ca Sĩ: Hồ Quốc Việt, Thu Hương, Quỳnh Hoa, Thúy Hằng, Tóc Mây, Minh Tâm, Thúy An… Vũ đoàn Luân Vũ, Ca đoàn Hương Thiền, Ca đoàn Khánh Hỷ, Ban hợp xướng Hoa Từ Bi, Toán Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Tất cả những nghệ sĩ có mặt đều trình diễn các bản nhạc phổ từ thơ của Nhà thơ Thanh Trí Cao. Đặc biệt trong đêm nầy là dịp để ra mắt CD ”Đạp Tuyết Tầm Xuân” do Nhạc sĩ Lâm Hòai Thạch phổ nhạc 11 bài thơ của Nhà thơ Thanh Trí Cao. Đây là CD thứ Tư mà Nhà thơ Thanh Trí Cao đã cho phát hành, những CD trước đây như: “Giòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền” “Gío Hát Thiền Ca,”  “Hành Trình Giác Ngộ,” nhân dịp nầy Nhà thơ Thanh Trí Cao cũng cho biết là CD sắp phát hành với 10 bài thơ của nhà thơ Thanh Trí Cao do Nhạc sĩ Nguyên Phương phổ nhạc sẽ ra mắt cùng đồng hương trong thời gian tới đây.

Mở đầu đêm nhạc Đạp Tuyết Tầm Xuân các em võ sinh trong phái Thiếu Lâm Shaolin Warrior Academy lên biểu diễn những màn võ thuật thật đẹp mắt để chào mừng Chư tôn đức, quan khách và đồng hương tham dự.

Tiếp theo Chúng A Dục Vương lên hợp ca bản “Bảo Quang Hợp Khúc” do NS. Lâm Hoài Thạch phổ từ thơ Thi Sĩ Thanh Trí Cao.

Sau đó HT. Thích Quảng Thanh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách cùng đồng hương Phật tử tham dự.

Tiếp theo HT. mời Hòa Thượng Thích Chơn Thành lên ban Đạo từ. Trong lời Đạo từ HT. cho biết vai trò quan trọng của âm nhạc trong Phật giáo. HT. nói: “Chúng ta từng thấy bài hát về một bông hoa hồng có thể khiến người con bất hiếu trở về với cha mẹ, cũng như một bài hát có thể làm nao nức lòng dân. Một bài hát có thể tạo ảnh hưởng hơn cả một quyển kinh. Tôi rất muốn được nghe Đạp Tuyết Tầm Xuân để cảm được ý của tác giả.”

Sau lời Đạo từ, MC. Thùy Linh mời HT. Thích Quảng Thanh, (Nhà thơ Thanh Trí Cao) cùng các Nhạc sĩ đã góp phần trong đêm nhạc chủ đề hôm nay gồm có các  nhạc sĩ: Võ Tá Hân, Nghiêm Phú Phát, Hoàng Quang Huế, Thùy Linh, và Lâm Hoài Thạch cùng lên sân khấu, trong dịp nầy Hòa Thượng choàng huy chương vinh danh cho các nhạc sĩ đã bỏ nhiều công sức góp phần vào việc hoằng dương đạo pháp tại xứ người, Sau đó HT. mời mọi người cùng cắt bánh mừng Xuân và kỷ niệm ngày ra mắt CD “Đạp Tuyết Tầm Xuân.” Chiếc bánh đặc biệt do Vân Bakery bảo trợ. Trong lúc nầy Ban trai soạn đạo tràng Bảo Quang cũng đã khoản đãi mọi người các món ăn chay thật ngon.

Tiếp tục chương trình các MC. Lần lượt phỏng vấn các nhạc sĩ đã phổ nhạc từ thơ của Nhà thơ Thanh Trí Cao.

Trong lúc nầy Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diên Thượng Ngị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn lên trao tặng bằng Tưởng lệ của Văn Phòng Thương Viện California để ghi nhận những đóng góp giá trị của HT. cũng như đạo tràng chùa Bảo Quang trong nhiều lãnh vực văn hóa và xã hội.

Chương trình tiếp tục phần trình diễn của các Ca sĩ qua những bản nhạc do các nhạc sĩ kể trên  được phổ từ thơ của Nhà thơ Thanh Trí cao trong đó có: Ấn Tượng Thi Ca do Ca Sĩ Thuý Hằng hát, Thiền Hành  do Ca Sĩ Tóc Mây hát, Đời Lãng Tử - Ca Sĩ Minh Tâm hát, Gió Hát Thiền Ca do Nhóm Hương Thiền hợp ca, Quên do Tam Ca: Thuý An, Thuý Hằng, Thuỳ Linh rình diễn,

Quả Tim Tròn Đầy do Ca Sĩ Thuý An hát, Điều Ngự Thiền Sư do Nhóm Hoa Từ Bi hợp ca, Thành Phố Mang Tên – do Ca sĩ Hồ Quốc Việt hát, Khoát Áo Chân Không – Hợp ca, Bây Giờ Là Mùa Đông do Ca sĩ Thu Hương hát, Đạp Tuyết Tầm Xuân do Vũ Đoàn Việt Cầm trình diễn, Tân Cổ - Hạt Nắng Vàng do Ca nhạc sĩ Thuỳ Linh hát, Thiền Trà do Ca sĩ Minh Tâm hát, Dòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền do Ca sĩ Hồ Quốc Việt hát, Ô Hay do Ca sĩ Thuý An hát, Mẹ Là Phật do Ca sĩ Thuý Hằng hát.

Đặc biệt có Tân cổ: Lạy Đấng Mẹ Hiền do Ca sĩ Quỳnh Hoa trình diễn phổ từ Thơ: Thi sĩ Thanh Trí Cao; phần Vọng Cổ do Nghệ sĩ Mộng Nguyệt. Và Thùy Linh hát.

Cuối chương trình, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh lên tặng MC Quốc Thái một tấm Thư Họa ghi tên đài VStar TV và hai câu thơ lấy ý từ tên của anh, do nhà thư pháp Diệp Thanh thực hiện ngay tại khán đài.

Đặc biệt trong đêm nhạc “Đạp Tuyết Tầm Xuân” có một số ngưòi từ xa về tham dự trong số có những người đến từ Thành phố Irvine, Los Angeles và thật xa như Virginia. Sau khi được xem qua phần trình diễn của các Ca Sĩ nhiều người đã mua CD, có người mua hàng chục CD để về tặng bạn bè, thân hữu.

Chi tiết về CD xin liên lạc chùa Bảo Quang (714) 360-9250.

15/12/2018(Xem: 92)
WESTMINSTER -- Lễ tưởng niệm và tri ân công đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông đã trang nghiêm tổ chức bởi Câu Lạc Bộ Trần Nhân Tông và nhiều hội đoàn khác tại Chùa Điều Ngự tại thị trấn Westminster CA. vào Chủ Nhật 9/12/2018.
15/12/2018(Xem: 68)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, cứ đến Mùa Giáng Sinh Hiệp Hội Việt Nam tại Orange County (Vietnamese League of Orange County Inc.) do KS. Phạm Ngọc Lân, Giám Đốc Điều Hành và cô Thu Bùi Giám Đốc Chương Trình đều tổ chức Lễ Giáng Sinh cho những người chậm phát triển.
15/12/2018(Xem: 57)
14/12/2018(Xem: 299)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưởng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng Thượng Diệu Hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana
14/12/2018(Xem: 113)
13/12/2018(Xem: 200)
Tân Dân Biểu California Địa Hạt 72 Tyler Diệp và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 12
13/12/2018(Xem: 370)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018 Hội Ái Hữu Lực Lượng Đặc Biệt (LLĐB) Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
13/12/2018(Xem: 205)
12/12/2018(Xem: 505)
Bodhi M. Foundation là một tổ chức bất vụ lợi (Non-Profit) được sáng lập bởi những anh chị huynh trưởng GĐPT luôn nặng lòng với thế hệ đàn em. Những hoạt động của Bodhi M. Foundation
12/12/2018(Xem: 422)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng đài Đức Thánh Trần vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng,
12/12/2018(Xem: 198)
SAN DIEGO, 12-5-2018 – Các ngày nghỉ lễ lẽ ra là khoảng thời gian thú vị với gia đình và bạn bè quây quần, ăn uống bên nhau, nhưng đó cũng là thời điểm rất căng thẳng khi phải vội vã di chuyển
12/12/2018(Xem: 265)
Thành phố hiện đưa ra chương trình hỗ trợ mua nhà lần đầu tiên cho những gia đình hội đủ điều kiện với thu nhập thấp. Với chương trình vay CalHome là khoản vay trả chậm 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% lãi suất hàng năm đơn giản cho hết kỳ vay. Chương trình vay được đề xuất để hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
12/12/2018(Xem: 144)
11/12/2018(Xem: 988)
Ông Kiều Tiến Dũng, một người Việt Nam tị nạn CS vừa trở thành Thượng Nghị Sĩ gốc Việt đầu tiên đắc cử vào Thượng Viện tiểu bang Victoria, đơn vị Đông Nam Melbourne, Úc châu vào ngày 24-11-2018 vừa qua.
11/12/2018(Xem: 240)
Westminster (Bình Sa)-- Nhân lễ kỷ niệm 70 năm ngày Quốc Tế Nhân Quyền, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam phối hợp cùng Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính trị và Tôn Giáo Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ trao giải nhân quyền Việt Nam cho 3 nhà hoạt động nhân quyền: Anh Hoàng Đức Bình, bà Trần Thị Nga, và nhà báo Phạm Đoan Trang.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).