Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hiệp Hội Lục Quân Hoa Kỳ Vinh Danh TNS Janet Nguyễn

07/02/201800:00:00(Xem: 808)
Hiệp Hội Lục Quân Hoa Kỳ Vinh Danh TNS Janet Nguyễn
TNS Janet Nguyen
Trong buổi vinh danh TNS Janet Nguyễn.
 

(Sacramento, CA) Master Sergeant Leroy Arthur Petry, thuộc Hiệp Hội Lục Quân Hoa Kỳ, vừa trao giải thưởng “Nhà Lập Pháp Xuất Sắc Trong Năm” cho Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn. Giải thưởng này, công nhận sự lãnh đạo xuất sắc của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và sự ủng hộ lâu năm của Bà đối với Cựu Chiến Binh, giải thưởng được trao cho Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại Quốc Hội Tiểu Bang.

“Thật là một sự hân hạnh được một hiệp hội đại diện Cựu Chiến Binh, những người hy sinh bản thân của họ để phục vụ đất nước chúng ta, trao giải thưởng này là một sự việc vô cùng mang ý nghĩa lớn lao đối với cả cá nhân và sự nghiệp của Tôi,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Tôi thật vinh hạnh nhận giải thưởng này và sẽ luôn tiếp tục phục vụ như là tiếng nói cho Cựu Chiến Binh và các Binh Sĩ tại California và gia đình của họ.”

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là thành viên Hội Đồng Quân Sự Thống Đốc, Ủy Ban Cựu Chiến Binh Thượng Viện, và là một thành viên rất tự hào của gia đình quân đội. Bà đại diện khu vực có Bệnh Viện Cựu Chiến Binh Long Beach, Căn Cứ Vũ Khí Hải Quân Seal Beach, và Căn Cứ Huấn Luyện Hỗn Hợp Los Alamitos.

Kể từ khi đảm nhận trọng trách dân cử, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn luôn ủng hộ mạnh mẽ các chính sách và chương trình công nhận sự đóng góp của các Cựu Chiến Binh và Binh Sĩ. Năm 2013, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn khởi đầu sáng kiến công nhận Quận Cam là “Purple Heart County,” một chương trình mà sau đó được tất cả 34 thành phố ở Orange County noi theo và chấp thuận. Kể từ khi đắc cử Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, Bà đã giới thiệu rất nhiều Dự Luật, bảo đảm rằng Binh Sĩ và Cựu Chiến Binh được chăm sóc và giúp đỡ vì họ đã phục vụ cho đất nước. Và để nhấn mạnh đến sự dấn thân của Bà đối với Cựu Chiến Binh, vào năm 2017, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn giới thiệu một Chương Trình Chăm Sóc Sức Khỏe Cựu Chiến Binh, để tìm cách giúp các Cựu Chiến Binh có nhu cầu sức khỏe tâm thần phức tạp và thể chất, đẩy mạnh tìm việc làm cho các Cựu Chiến Binh hội nhập vào cuộc sống thường dân, và tặng thưởng các Binh Sĩ Trừ Bị Quân Đội Tiểu Bang và Hải Quân vì sự tiếp tục phục vụ của họ. Sau nhiều tháng vận động và tranh đấu cho các Dự Luật tại Lưỡng Viện Quốc Hội, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hạnh được chứng kiến Dự Luật SB 410 có được sự ủng hộ lưỡng đảng và được ký thành luật.

Ngoài những cố gắng Lập Pháp, kể từ năm 2015, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã ủng hộ các gia đình quân đội trong những ngày lễ, qua việc tổ chức chương trình Nhận Đồ Chơi Giáng Sinh, để cổ động sự đóng góp của người dân cho con em các Cựu Chiến Binh và Binh Sĩ ở California. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng phối hợp với nhiều tổ chức Cựu Chiến Binh, bao gồm và không giới hạn tới Nhóm Hợp Tác Con Em Binh Sĩ và Viện Pháp Lý Cựu Chiến Binh.

Được thành lập năm 1950, Hiệp Hội Lục Quân Hoa Kỳ là một tổ chức phát triển giáo dục và sự chuyên nghiệp bất vụ lợi, đại diện cho quyền lợi của các nam nữ binh sĩ Lục Quân Hoa Kỳ, trong lúc phục vụ bảo vệ quốc gia.  Master Sergeant Leroy Arthur Petry,  Hiệp Hội Lục Quân Hoa Kỳ, ủng hộ các vai trò của gia đình quân đội, đẩy mạnh giáo dục trong cộng đồng địa phương, bằng cách tài trợ học bổng cho học sinh, cũng như giải thưởng “Officer Candidate School Leadership Award” hàng năm. Chi Nhánh của Master Sergeant Leroy Arthur Petry bao gồm các quận hạt San Luis Obispo, Ventura, và Santa Barbara.

19/09/2018(Xem: 364)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 150)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 188)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
19/09/2018(Xem: 140)
18/09/2018(Xem: 225)
WESTMINTER (VB) – Hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông, và đồng hương Việt Nam đã tham dự cuộc biểu tình “giữ ngọn lửa đấu tranh tiếp sức cho đồng bào quốc nội” trên Đường Bolsa-Đại Lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Westminster, California, vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2018.
18/09/2018(Xem: 299)
WESTMINSTER (VB-Huỳnh Kim Quang) – Tác phẩm “Ga Cuối Đường Tàu” của nhà văn Huy Phương đã được ra mắt tại hội trường nhật báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự của vài trăm người, gồm các văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương Việt Nam tại Quận Cam.
18/09/2018(Xem: 325)
Một buổi sáng trời không nắng, bầu trời Washington State bị mây che nhưng không mưa, tôi thong dong đến chùa Từ Tâm Tacoma. Chùa tọa lạc tại số 8121 East Portaland Avenue Tacoma.
18/09/2018(Xem: 185)
17/09/2018(Xem: 209)
16/09/2018(Xem: 203)
15/09/2018(Xem: 1130)
SEOUL/WASHINGTON -- Trong hai ngày qua, một số diễn đàn email tiếng Việt trong cộng đồng có lưu truyền một bản tin kèm hình Thiếu Tướng Lương Xuân Việt -- trong đó kèm theo là lời Thiếu Tướng kêu gọi người Mỹ gốc Việt đi bầu đông đảo vào kỳ tuyển cử đầu tháng 11/2018, và hãy bỏ phiếu cho các ứng cử viên Cộng Hòa. Đó là tin dỏm, không có thực.
15/09/2018(Xem: 298)
14/09/2018(Xem: 195)
13/09/2018(Xem: 327)
TAIPEI, Đài Loan -- Công nhân Việt làm tại một công ty Đài Loan chết vì cháy... Người thân từ Việt Nam sang Đài Loan dự phiên tòa để tìm hiểu sự thật...
13/09/2018(Xem: 230)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang bị Bộ Tư pháp điều tra vì các tuyên bố của CEO Elon Musk. Cuộc thăm dò hình sự sẽ được tiến hành song song với cuộc điều tra dân sự được báo cáo bởi các nhà quản lý trước đây.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Audi chính thức ra mắt E-tron, mẫu xe chạy điện thương mại đầu tiên. Chiếc SUV mới thuộc phân khúc xe chạy điện hoàn toàn đến từ các thương hiệu Đức và sẽ sớm được bán ra từ năm 2019.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại.
Với việc các tựa game mobile đang ngày càng phát triển và thu hút rất nhiều người tham gia, các nhà sản xuất cũng chạy đua ra mắt những chiếc smartphone chuyên phục vụ cho việc chơi game. Có thể thấy, từ Razer, Asus cho đến Xiaomi, Huawei cũng đều đã nhảy vào thị phần đầy hứa hẹn.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo giới truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang cân nhắc việc loại bỏ dòng smartphone Galaxy J phổ thông để tập trung vào dòng Galaxy A trung cấp. Tại khu vực Đông Nam Á, Samsung sẽ tập trung phát triển phân khúc phổ thông bằng dòng M giá rẻ, sử dụng nhiều linh kiện từ Trung Quốc.
Android 9 có lẽ là phiên bản Android mà những người sử dụng các thiết bị flagship đến từ Samsung đang mong đợi. Khoảng giữa tháng 09/2018, những hình ảnh của phiên bản Samsung Experience 10 được tùy biến trên Anndroid 9 Pie đã xuất hiện với nhiều sự thay đổi ấn tượng.
Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang The Intercept, Google đang giúp các quan chức Trung Quốc giám sát công dân bằng cách phát triển công cụ tìm kiếm mới có tên là Dragonfly, cho phép liên kết số điện thoại người dùng với các tìm kiếm mà họ thực hiện trên Internet.
Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau những tin đồn và hình ảnh rò rỉ của chiếc Galaxy S10, ông DJ Koh, chủ tịch của Samsung Mobile, đã tiết lộ đến giới truyền thông những thay đổi công ty sẽ thực hiện trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google