Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn và Chánh Biện Lý Tony Rackauckas giới thiệu Dự Luật ngăn chặn kẽ hở trong Bộ Luật Hình Sự California qua trường hợp Blaze Bernstein

03/02/201818:10:00(Xem: 3105)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Chánh Biện Lý Tony Rackauckas giới thiệu Dự Luật ngăn chặn kẽ hở trong Bộ Luật Hình Sự California qua trường hợp Blaze Bernstein

(Garden Grove, CA) Sáng nay, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Chánh Biện Lý Tony Rackauckas tổ chức một cuộc họp báo, nhằm thông báo việc đệ trình Dự Luật SB 971, để ngăn chặn một kẽ hở trong Bộ Luật Hình Sự California, được chú ý qua trường hợp án mạng của nạn nhân 19 tuổi Blaze Bernstein. Dự Luật SB 971 đặc biệt sẽ thêm vào điều khoản “khuynh hướng tính dục và giới tính” vào Khoản 190.2 của Bộ Luật Hình Sự California, đối với những vụ kết án trong trường hợp án mạng đặc biệt này, để từ đó, gia tăng hình phạt đối với những kẻ phạm những tội này.

blank

Sinh viên đại học University of Pennsylvania Blaze Bernstein bị mất tích Ngày 3, Tháng Giêng trong khi thăm gia đình vào lúc nghỉ mùa Đông. Đau buồn thay, sau khi đi tìm khắp nơi, thi thể của Bernstein được tìm thấy chôn dưới mặt đất cạn. Sau vụ khám phá này, các giới chức công lực truy tố thanh niên 20 tuổi Samuel Woodward tội sát nhân. Trong khi điều tra vẫn đang tiếp tục, giới chức công lực không loại trừ khả năng, có thể khuynh hướng tính dục của Beernstein là lý do anh bị giết.

“Ngoài những ảnh hưởng đối với những người yêu quý và biết anh Blaze, sự mất mát vô lý này cho thấy một kẽ hở quan trọng trong Bộ Luật Hình Sự California, không bao gồm điều khoản bảo vệ ‘khuynh hướng tính dục và giới tính,’” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Điều này có nghĩa là, theo luật hiện hành, phạm tội ác đối với một người thuộc thành phần LGBTQ (đồng tính, lưỡng tính, đổi phái tính…) chỉ có thể bị buộc là tội thù ghét, và chỉ bị hình phạt nhẹ hơn, nhưng giết một ai đó, nhất  là vì người đó là đồng tính, lại không đủ yếu tố trở thành trường hợp đặc biệt, thành ra không thể đưa ra một bản án xứng đáng và nặng hơn được.”

blank

Truy tố trong trường hợp đặc biệt là quan trọng, bởi vì nó buộc tòa án phải đưa ra bản án bắt buộc, hoặc tử hình hoặc chung thân không được xét tha sớm. Nếu được Quốc Hội Tiểu Bang thông qua, Dự Luật SB 971 sẽ được áp dụng cho các vụ án trong tương lai, khi một người bị giết chỉ vì khuynh hướng tính dục hoặc giới tính của họ. Tuy nhiên, rất tiếc Dự Luật SB 971 sẽ không được áp dụng trong vụ án Bernstein.

“Mặc dù chúng ta không thể thay đổi và  lui lại luật hình sự, trường hợp này cho thấy một kẽ hở quan trọng trong luật pháp mà cần phải giải quyết,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Dự Luật SB 971 sẽ không chỉ đem lại công lý cho các nạn nhân trong tương lai mà còn gởi một thông điệp mạnh mẽ cho bất cứ ai phạm tội hình sự, đối với các thành viên cộng đồng LGBTQ, và kẻ sát nhân sẽ phải chịu trách nhiệm với hình thức nặng nhất của luật pháp.”

Để xem cuộc họp báo này, xin quý vị bấm vào link sau đây: https://youtu.be/QLXj9pFp644

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ma túy đang là tệ nạn gây nhức nhối cho toàn xã hội Việt Nam, nhưng Đảng và Nhà nước Cộng sản chỉ biết tập trung nhân lực và tiền bạc vào công tác bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lenin và làm sao để đảng được độc tài cầm quyền mãi mãi.
Tôi sinh ra ở Sài Gòn, nơi vẫn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Chỉ tiếc có điều là ngay tại chỗ tôi mở mắt chào đời (Xóm Chiếu, Khánh Hội) thì lại không được danh giá hay ngọc ngà gì cho lắm.
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
Nếu so sánh với nuôi con thì có 2 việc là cho ăn và dạy dỗ. Ăn uống phải đầy đủ và điều độ (không mặn, ngọt, béo v.v…) để cơ thể khỏe mạnh. Giáo dục không gò bó thì trẻ hoặc hư hay cương cường tự lập, trái lại rầy la đánh đập hay nuông chiều thì trẻ sinh ra nhút nhát, kém tự tin hoặc ỷ lại. NHTƯ ví với bàn tay Midas nuôi dưỡng thức ăn (tiền) cho nền kinh tế, trong khi bàn tay hữu hình (hay thô bạo) của nhà nước (gồm Hành Pháp và Quốc Hội ở Mỹ) có quyền hạn thả lỏng hay siết chặc thị trường.
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
Mau quá anh nhỉ! Mới đó đã hai mươi chín năm. Không ngờ đi ăn cưới người cháu vợ ở Cali, gặp lại anh ở phố Bolsa sau gần ba mươi năm. Nhớ ngày nào bốn anh em: Ngọc, Nhất, Tâm, Thể, coi như tứ trụ vây quanh người anh đầu đàn, anh Lê Văn.
Sáng 30 tháng 4, khoảng 6 giờ 30, lệnh gọi tất cả sĩ quan và nhân viên chiến hạm đang sửa chữa tại Hải-Quân Công-Xưởng tập họp tại Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội. Một sĩ quan cao cấp Hải-Quân tuyên bố rã ngũ. Từ Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội trở lại HQ 402, với tư cách sĩ quan thâm niên hiện diện, Trung-Úy Cao Thế Hùng ra lệnh Thiếu-Úy Ninh – sĩ quan an ninh – bắn vỡ ổ khóa phòng Hạm-Trưởng, lấy tiền trong tủ sắt phát cho nhân viên để họ tùy nghi. Nhân viên ngậm ngùi rời chiến hạm, chỉ còn một hạ sĩ, một hạ sĩ nhất, một hạ sĩ quan tiếp liệu, vì nhà xa không về được.
Vấn đề, chả qua, là cả ba nhân vật thượng dẫn đều không thích cái thói xu nịnh và đã thẳng thắn nói lên những lời trung thực khiến ông Nguyễn Phú Trọng (và cả giới cầm quyền nghịch nhĩ) nên họ đành phải chịu họa – họa trung ngôn – giữa thời buổi nhiễu nhương. Trong một xã hội mà không có nhân cách người ta vẫn sống (thậm chí còn sống béo tốt hơn) thì những người chính trực bị giam trong Viện Tâm Thần … là phải!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.