Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Pelosi Tố DB Nunes Lén Sửa Biên Bản Đổ Tội FBI, Bộ Tư Pháp; FBI Không Tin Mức Độ Chính Xác Của Biên Bản Nunes

02/02/201800:00:00(Xem: 2410)
WASHINGTON   -    FBI phát 1 tuyên bố công khai mâu thuẫn với ý muốn của Bạch Ốc hôm Thứ Tư, tỏ quan ngại về mức độ chính xác của biên bản 4 trang do dân biểu Devin Nunes soạn về cuộc điều tra “hồ sơ Nga” mà TT Trump muốn công khai hoá.

Vấn đề trở nên phức tạp hơn với văn thư của dân biểu DC Adam Schiff, thành viên cao cấp của phe thiểu số tại ủy ban tình báo Hạ Viện, cho hay kết quả biểu quyết cho công bố biên bản đã trở thành vô giá trị vì văn bản đã bị các tác giả bí mật thay đổi. Văn thư của dân biểu Schiff minh định với dân biểu Nunes (chủ tịch ủy ban) rằng các thay đổi đã bị khám phá sau khi ủy ban biểu quyết thuận (chiều Thứ Hai) để chuyển qua TT Trump để xem lại. Văn thư của dân biêu Schiff nhấn mạnh “Bạch Ốc đang xem lại tài liệu mà ủy ban không bao giờ chấp thuận cho công bố. Ông Schiff không mô tả cụ thể các thay đổi của biên bản Nunes – ông hô hào chủ tịch Nunes thu hồi biên bản gửi Bạch Ốc và tổ chức biểu quyết lại.

Mục đich của biên bản Nunes là tố cáo Bộ tư pháp và FBI lạm dụng luật về giám sát điện đàm, điện thư để theo dõi đoàn tranh cử của ứng viên Trump.

Tại Thượng Viện tối Thứ Tư, thủ lãnh thiểu số DC Chuck Schumer quy trách chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan gây hoài nghi với tinh thần pháp trị tại Hạ Viện nếu tình trạng “vờ vĩnh” này không chấm dứt.


Theo nội quy của Hạ Viện, TT có thời hạn 5 ngày để quyết định về biên bản Nunes – ông Trump đã tỏ ý muốn cho công bố.

Tính đến tối Thứ Tư, chưa thấy Bạch Ốc và ủy ban Nunes chọn giải pháp nào.

Hồi đầu tuần, thứ trưởng tư pháp Rosenstein khuyến cáo chánh văn phòng Bạch Ốc John Kelly không công bố và báo động tiền lệ nguy hiểm. Nhưng, TT Trump không cảm thấy bị răn đe.

Hôm thứ Tư, tham vụ báo chí Sarah Sanders cho biết TT chưa đọc biên bản Nunes từ Hạ Viện chuyển sang – ông Trump đuợc biết đã nói với các phụ tá rằng biên bản Nunes củng cố xác quyết của ông về các tố giác toa rập là bịa đặt.

Hồi chiều Thứ Tư, dân biểu Nunes còn đả kích sự phản đối của Bộ tư pháp và FBI là ngụy tạo.

Tin nhận đuợc trưa Thứ Năm là Bạch Ốc vận động để biên bản Nunes đuợc công bố.

Cùng ngày, thủ lãnh thiểu số Hạ Viện Nancy Pelosi gửi văn thư yêu cầu chủ tịch Paul Ryan cách chức chủ tịch ủy ban tình báo của dân biểu Nunes – bà tố cáo ông Nunes thay đổi nội dung biên bản 4 trang là bất luơng, không là văn bản mà ủy ban biểu quyết hôm Thứ Hai chấp thuận đề nghị cho phổ biến. Theo bà Pelosi, hành động của ông Nunes không chỉ là nguy hiễm, mà còn là bất hợp lệ và phạm nội quy của Hạ Viện.

Viên chức Bạch Ốc tiết lộ: biên bản Nunes có thể đuợc công bố trong ngày Thứ Năm, theo CNN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 17 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông sẽ nâng trần số người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ trong năm nay, một ngày sau khi ông tạo ra sự chỉ trích từ các nhà lập pháp Dân Chủ đối với việc ông đồng ý giữ mức thấp lịch sử số người tị nạn được nhận vào Mỹ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Bảy.
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
American Airlines, Apple, Bank of America, Cisco, Facebook, Microsoft, Netflix, Starbucks, Target, Twitter và Vanguard nằm trong số hàng chục tên công ty ký tên vào tuyên bố. Các nhân vật nổi tiếng ký vào tuyên bố gồm Clooney, Queen Latifah, Demi Lovato, Lin-Manuel Miranda, Gwyneth Paltrow, Shonda Rhimes và Dwyane Wade.
Hai Thành Phố Song Sinh sẽ nằm dưới lệnh giới nghiêm 7 giờ tối vào tối Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021, theo sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright tại Brooklyn Center hôm Chủ Nhật, theo bản tin của https://minnesota.cbslocal.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Trong các cuộc trao đổi nửa riêng tư được mã hóa, những người theo chủ nghĩa tân phát xít và cực hữu đã tổ chức các cuộc biểu tình tại hàng chục thành phố hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021 để cổ võ các phong trào kỳ thị của họ và lan truyền ý thức hệ của họ cho đám đông, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Chủ Nhật.
Quận Cam sẽ đưa ra chương trình thử nghiệm giấy thông hành kỹ thuật số đã chích thuốc ngừa Covid-19, theo các viên chức y tế tuyên bố trong tuần này, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Người mẹ của 3 đứa con được phát hiện chết vào sáng Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021 tại thành phố Reseda đã được mô tả bởi cảnh sát như là “nghi can đơn độc” nhiều giờ sau khi các thi thể được khám phá bên trong một căn chung cư, theo các viên chức thẩm quyền cho hay qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 hôm Thứ Bảy.
Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021, đã công bớ các cuộc điều tra công khai của họ vào các cáo buộc hành vi sai trái về tình dục nhắm vào Dân Biểu Cộng Hòa Matt Gaetz và Tom Reed, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
Lo Van Tran cư dân Fremont đã bị kết án 630 ngày tù ở, hay thời gian đã phục vụ kể từ ngày bị bắt trong tháng 5 năm 2019. Ông ấy cũng bị án 2 năm quản thúc. Tran đối diện 12 năm tù nếu ông ấy không hoàn tất thời gian quản chế, theo luật sư của ông là Cameron Talley cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.