Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Tòa Phúc Thẩm Mỹ: Cấm Trump Sa Thải Viên Chức Lãnh Đạo CFPB; Trump Sẽ Công Bố Hồ Sơ Tố Bộ Tư Pháp, FBI Lạm Dụng Luật Pháp

01/02/201800:00:00(Xem: 1050)
Tòa Phúc Thẩm Mỹ: Cấm Trump Sa Thải Viên Chức Lãnh Đạo CFPB; Trump Sẽ Công Bố Hồ Sơ Tố Bộ Tư Pháp, FBI Lạm Dụng Luật Pháp
WASHINGTON   -    Toà phúc thẩm liên bang đặt tại thủ đô Washington D.C. quyết định duy trì cơ cấu hiện tại của Phòng bảo vệ người tiêu thụ (CFPB).

Kết luận của toà này ghi: cấm TT cách chức viên chức lãnh đạo CFPB là vi hiến.

Hồi Tháng 11-2016, CFPB kiện chống lại phán quyết cho phép TT sa thải giám đốc CFPB mà không cần bằng chứng về sai lạc nghiêm trọng.

Đấu tranh về cơ cấu CFPB là 1 phần trong cuộc tranh tụng giữa CFPB và hãng dịch vụ tài trợ địa ốc PHH Corp, theo tin Reuters.

Liên quan đến TT Trump, một bản tin khác cho biết rằng hầu như chắc là TT Trump cho phổ biến biên bản về lạm dụng  luật kiểm soát điện đàm, điện thư. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON   -    Biên bản tố cáo Bộ tư pháp và FBI lạm dụng luật về kiểm soát điện đàm, điện thư để do thám cuộc vận động tranh cử của ứng viên Donald Trump gây căng thẳng trong lúc cuộc điều tra về toa rập với Nga đang tiến đến gần Bạch Ốc.

TT Trump đã xác nhận với 1 nhà lập pháp cùng đảng CH: sẽ công bố - sau thông điệp về tình trạng liên bang tại Capirol Hill tối Thứ Ba, khi đuợc yêu cầu phổ biến văn bản ấy, ông trả lời “Đừng lo, 100%”, theo ghi nhận của phóng viên truyền hình.

Phe DC mô tả biên bản 4 trang do dân biểu CH Devin Nunes soạn thảo là sai lạc và gây phân tâm.

Giới lập pháp CH muốn xem - ủy ban tình báo Hạ Viện đã biểu quyết thông qua đề nghị cho phổ biến.

Nguồn tin dẫn lời người đã xem biên bản Nunes cho hay Bộ tư pháp và FBI đã vận dụng luật gọi băng tên tắt FISA để theo dõi ông Carter Page, cố vấn tranh cử của ứng viên Trump, nguời có nhiều liên lạc với Moscow.

Biên bản Nunes tố cáo Bộ tư pháp và FBI lạm dụng FISA và “hồ sơ Christopher Steele” trong cuộc điều tra chống lại ông Trump.

Cũng biên bản này xác nhận: sau khi ứng viên Trump đắc cử TT, sự vận dụng FISA đuợc thứ trưởng tư pháp Rod Rosenstein gia hạn. Ông Rosenstein là thẩm quyền bổ nhiệm ông Robert Mueller vào vai trò công tố viên đặc biệt dẫn đầu cuộc điều tra về toa rập - ông này là thẩm quyền duy nhất có thể cách chưc ông Mueller.

Phe DC báo động: công bố biên bản Nunes không tránh khỏi làm lộ tin tình báo mật – hôm Thứ Hai, dân biểu DC Adam Schiff nói: biểu quyết cho phổ biến biên bản này là đặt quyền lợi của cá nhân TT và của đảng CH trên quyền lợi quốc gia.

Giới phân tich nhận thấy 2 mục tiêu của biên bản Nunes: (1) dòng chính của đảng CH tin rằng cuộc điều tra toa rập là việc chính trị hoá, chống Trump của Bộ tư pháp và FBI, (2) là hạ uy tín công tố viên đặc biệt Mueller và ngầm phá thứ trưởng Rosenstein.

Theo dự đoán của phe DC, công bố biên bản Nunes là cách dọn đường cho TT Trump cách chức thứ trưởng Rosenstein và người thay thế ông này sẽ sa thải ông Mueller.

Cả ông Rosenstein và giám đốc FBI Christopher Wray chưa xem biên bản Nunes nhưng đã vận động chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan để không công bố.

21/03/2018(Xem: 243)
OMAHA, Neb. -- Thành phố Omaha của tiểu bang Nebraska sẽ phải trả $232,000 cho những người chủ của một căn nhà bị phá huỷ gần đường 142nd và Blondo Street.
21/03/2018(Xem: 274)
Ủy Ban Thương Mại Liên Bang (FTC) đã mở điều tra công ty Facebook theo sau các báo cáo rằng một công ty phân tích tài liệu đã làm việc với ban vận động tranh cử của Trump đã lấy được tên khách hàng “likes” một cách không đúng cách, và thông tin cá nhân khác của khoảng hàng chục triệu người sử dụng trang mạng xã hội này mà họ không biết.
21/03/2018(Xem: 394)
SANTA ANA - Lựu đạn “sống” được nhận thấy trên ghế hành khách bên cạnh người lái trong 1 vụ chận xét xe cộ trên đường West First thuộc địa phận thị trấn Santa Ana (Orange county), lúc 7 giờ 58 phút tối Thứ Hai.
21/03/2018(Xem: 216)
GREAT MILLS - 1 trường học của tiểu bang Maryland bị phong toả tiếp theo tin tức về súng nổ – cảnh sát và nhân viên của “cơ quan kiểm soát rượu, thuốc lá, vũ khí – ATF” đã có mặt tại hiện trường, tại cộng đồng Great Mills, 70 dặm phiá nam thủ đô Washington.
21/03/2018(Xem: 252)
INGLEWOOD, Los Angeles - Cảnh sát thị trấn Inglewood thuộc quận Los Angeles đưa tin: 1 thanh niên 25 tuổi thiệt mạng và 2 phụ nữ bị thương trong 1 vụ trộm đêm.
21/03/2018(Xem: 248)
TEMPE, Arizona - Cảnh sát cho hay: xe Uber tự lái đụng 1 phụ nữ băng qua đuờng, gây tử thương, là tai nạn gây tử vong đầu tiên liên quan với xe tự lái, gây ảnh hưởng bất lợi với kỹ thuật đuợc trong đợi gây chuyển hóa về chuyên chở.
21/03/2018(Xem: 161)
SCHERTZ - 1 gói hàng phát nổ tại cơ sở phân loại để giao hàng của công ty dịch vụ FedEx gần San Antonio vào lúc rạng sáng Thứ Ba – FedEx xác nhận 1 người bị thuơng.
21/03/2018(Xem: 192)
WASHINGTON - 6 tháng sau ngày bão Maria đổ bộ tàn phá đảo Puerto Rico, các cộng đồng đảo ngoài lục địa Hoa Kỳ chưa hồi phục – thị trấn Coamo của bà Michelle Torres chưa có điện, trong khi bà sắp trở thành người vô gia cư tại New York.
21/03/2018(Xem: 205)
NEW YORK - 1 nhóm bảo vệ người thuê nhà và 1 chính khách định điều tra về 1 hãng phát triển nhà đất mà chủ cũ là Jared Kushner, con rể làm cố vấn toàn quyền của TT Trump.
21/03/2018(Xem: 118)
NEW YORK - Hệ thống siêu thị Fred Meyer của hãng Kroger loan báo sẽ bỏ việc kinh doanh súng, 2 tuần sau ngày quyết định ngưng bán súng, đạn với khách hàng dưới 21 tuổi, tương tự Walmart và Dick’s Sportinhg Goods, tiếp theo vụ nổ súng tại trường Douglas (Parkland, Florida) gây thiệt mạng 17 người.
21/03/2018(Xem: 170)
DES MOINES, Iowa - Ái nữ TT cùng học sinh tham gia 1 số thí nghiệm khoa học và thăm trung tâm dạy nghề trong chuyến đi Iowa hôm Thứ Hai.
21/03/2018(Xem: 309)
WASHINGTON - Phản ứng của TT Trump chống lại công tố viên đặc biệt Robert Mueller tăng cường độ từng ngày trong lúc luật sư của 2 bên gặp mặt trực tiếp trong tuần qua để thảo luận các đề tài mà đoàn điều tra đòi hỏi.
21/03/2018(Xem: 104)
Những chiếc điện thoại hay công cụ mang tính bảo mật cao, hướng đến giới doanh nghiệp đang được các hãng di động đặc biệt quan tâm và phát triển. Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft và BlackBerry đã tuyên bố hợp tác tạo ra một giải pháp bảo mật mới, có tên là BlackBerry Enterprise BRIDGE.
20/03/2018(Xem: 2298)
TALLAHASSEE, Fla.(VB) -- Cảnh sát Quận Leon ở Florida đã bắt một người đàn ông họ nói là gây thiệt hại lớn cho một tu viện Phật giaó ở điị phương.
20/03/2018(Xem: 812)
WASHINGTON -- Chính phủ Trump dự kiến vào Thứ Sáu sẽ công bố chính sách dựng rào thuế phạt Trung Quốc tới 60 tỷ đôla, nhắm vào các lĩnh vực kỹ thuật, viễn thông, sở hữu trí tuệ, theo lời hai viên chức cho biết hôm Thứ Hai.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2018, John Glen, Bộ trưởng Tài chính Anh đã công bố rằng chính phủ sẽ khởi động các nghiên cứu mới nhằm tìm hiểu các rủi ro tiềm tàng gây ra bởi các loại tiền mã hóa như bitcoin.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Samsung đã ghi danh bằng sáng chế mới nhất với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ USPTO, mang đến thiết kế của một chiếc điện thoại với màn hình có thể mở rộng được.
Khoảng giữa tháng 03/2018, nhóm các nhà khoa học đến từ trường Northwestern University, được dẫn đầu bởi giáo sư Jiaxing Huang, trong quá trình khai thác các ứng dụng của graphene đã tìm ra một giải pháp giúp sản xuất thuốc nhuộm tóc ít độc hại hơn so với các loại thuốc nhuộm thông thường.
Google có thể là giải pháp cho những người dùng muốn mua hàng, đặc biệt là mua sắm trực tuyến. Những kết quả tìm kiếm thường dẫn đến việc người dùng mua hàng trên những trang web như Amazon nhiều hơn, và có vẻ như Google không hài lòng vì điều này. Khoảng giữa tháng 03/2018, Google ra mắt chương trình Shopping Actions để người dùng tìm kiếm và có thể mua hàng ngày lập tức mà không cần rời khỏi Google. Chương trình hiện đang được triển khai với sự hỗ trợ từ các đối thủ của Amazon.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Google đã chính thức công bố dự án Google News Initiative nhằm hỗ trợ cho lĩnh vực truyền thông, đặc biệt là giới báo chí trong việc nhận diện và chống lại các thông tin sai lệch. Trước đó, Google cũng đã triển khai dự án tương tự có tên Digital News Initiative tại khu vực Châu Âu. Với Google News Initiative, hãng muốn ý tưởng được thực hiện rộng rãi trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 03/2018, các công tố viên tại New York và Massachusetts đã bắt đầu vào cuộc điều tra Facebook, liên quan đến vụ scandal làm lộ dữ liệu của 50 triệu người dùng. Sự việc được cho là có liên quan tới công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Benjamin Geskin đã đăng tải hình ảnh một chiếc iPhone trên trang Twitter cá nhân, với màu sắc tương tự như màu vàng đồng.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Amazon đã chính thức vượt qua Alphabet, công ty mẹ của Google, để trở thành công ty có giá trị lớn thứ 2 trên thế giới, với mức vốn hóa thị trường hiện là 768 tỷ USD. Trong khi đó, Alphabet có giá trị vốn hóa thị trường là 761 tỷ USD. Giữ vị trí dẫn đầu vẫn là Apple với giá trị 889 tỷ USD.
Những chiếc điện thoại hay công cụ mang tính bảo mật cao, hướng đến giới doanh nghiệp đang được các hãng di động đặc biệt quan tâm và phát triển. Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft và BlackBerry đã tuyên bố hợp tác tạo ra một giải pháp bảo mật mới, có tên là BlackBerry Enterprise BRIDGE.
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, cảnh sát thành phố Tempe, bang Arizona đang tiến hành điều tra về vụ tai nạn chết người liên quan tới một chiếc xe tự lái của Uber và một người đi bộ. Ngay sau vụ việc, Uber đã tạm ngừng thử nghiệm công nghệ xe tự lái tại tất cả các thành phố đang triển khai.
Có vẻ như tình trạng đợi chờ Update Windows đến bực mình sẽ không còn xảy ra. Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft cho biết đã thành công trong việc rút ngắn thời gian cài đặt các bản Update lớn của Windows 10, với thời gian trung bình để cập nhật giảm từ 82 phút xuống còn 30 phút
Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn xe tự lái của Uber khiến một người đi đường tử vong đang là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử phát triển công nghệ xe tự lái.
Khoảng giữa tháng 03/2018, HTC đã ra mắt máy chơi game thực tế ảo Vive Pro, với độ phân giải được cải thiện và bổ sung thêm một camera bên ngoài. Dự kiến, thiết bị sẽ được bán ra từ ngày 05/04/2018 với giá từ 799 USD.
Khoảng giữa tháng 03/2018, GE Aviation – nhánh công nghệ hàng không thuộc tập đoàn General Electric – đã công bố bay thử nghiệm thành công chiếc động cơ turbine phản lực cánh quạt (turbofan) lớn nhất thế giới GE9X.