Hôm nay,  

TNS Janet Nguyễn hoan nghênh các Đạo Luật Giáo Dục mới nhằm giúp học sinh Tiểu Bang California

31/01/201816:24:00(Xem: 4280)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hoan nghênh
các Đạo Luật Giáo Dục mới
nh
ằm giúp học sinh Tiểu Bang California
 

(Garden Grove, CA) Tuy mới bước vào đầu năm 2018 vài tuần, nhưng đã có hàng trăm đạo luật mới ảnh hưởng cư dân California. Trong sự cố gắng theo dõi và thông báo với cộng đồng về những thay đổi quan trọng này, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn đặc biệt chú ý một loạt các Đạo Luật Giáo Dục mới, sẽ đem nhiều lợi ích cho toàn thể học sinh California. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã vui mừng bỏ phiếu ủng hộ các đạo luật này, bắt đầu có hiệu lực từ Ngày 1, Tháng Giêng, 2018.

“Từ học phí phải chăng cho tới sức khỏe và sự an toàn, năm 2018 có một một loạt những Đạo Luật mới sẽ đem nhiều sự ích lợi cho con em chúng ta,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Tôi mong đợi tiếp tục làm việc với các Học Khu và các đồng viện của tôi tại Quốc Hội Sacramento để đáp ứng các nhu cầu của các học sinh chúng ta và gia đình của họ.”
 

Sau đây là tóm tắt một số Đạo Luật Giáo Dục đáng kể nhất được thông qua trong năm 2017:

-AB 746 (Gonzalez-Fletcher): Bảo vệ sức khỏe trẻ em, bằng cách đòi hỏi hệ thống nước công cộng phải được thử nghiệm xem có chất chì bên trong hệ thống nước trong trường học được lắp đặt trước năm 2010 hay không. Nếu có chất chì thì đạo luật này đòi hỏi phải làm sạch nước uống cung cấp cho học sinh trong trường học.

-AB 19 (Santiago): Tạo sự dễ dàng cho việc học Đại Học Công Cộng, bằng cách miễn đóng học phí năm đầu tiên cho sinh viên nào học toàn thời gian và có nộp đơn xin trợ cấp tài chánh.

-AB 1227 (Bonta): Cho phép trường học dạy học sinh đề phòng tệ nạn buôn người.

-AB 10 (Garcia): Đòi hỏi trường học trong khu vực có mức độ tài chánh thu nhập thấp được cung cấp miễn phí sản phẩm vệ sinh trong phòng vệ sinh cho phụ nữ.  

-SB 1072 (Mendoza): Đòi hỏi xe buýt trường học phải được trang bị hệ thống báo động an toàn trẻ em, để bảo đảm là tài xế biết được trên xe không còn ai trước khi rời xe, và cập nhật những đòi hỏi, trong việc huấn luyện đề phòng việc học sinh bị bỏ lại trên xe mà không ai biết.

Ngoài những cố gắng trong lãnh vực Lập Pháp, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn còn là thành viên Hội Đồng Chuẩn Chi Tiểu Bang (SAB), nơi quyết định phân phối tài chánh của tiểu bang cho các dự án xây dựng mới, và tân trang các trường học công cộng địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.