Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hoàn Tất Công Trình Xây Dựng Đài tri Ân Anh Hùng Tháng Tư Đen

31/01/201800:00:00(Xem: 2230)
Hoàn Tất Công Trình Xây Dựng Đài tri Ân Anh Hùng Tháng Tư Đen

Trong Lễ công bố hoàn tất xây dựng Đài Tri Ân Anh Hùng Tháng Tư Đen.
 

Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Ba ngày 30 tháng 1 năm 2018, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Nghị Viên Kimberly Hồ cùng các vị trong Ủy Ban xây dựng Đài Tưởng Niệm – Tháng Tư Đen 1975 “National Gratitude Tổ Quốc Ghi Ơn” để ghi nhớ những vị Tướng lãnh, những Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã chon cái chết Uy Dũng để đáp đền nợ nước sau biến cố tang thương năm 1975.

Sau thời gian xây dựng đến nay công trình đã hoàn tất, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Ủng Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niệm đã có mặt tại đây để cùng nói lên lời cảm ơn đến những mạnh thường quân, những cơ sở bảo trợ, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cộng đồng, cùng các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Mở đầu buổi lễ Không Quân Lê Văn Sáu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viện Kimberly Hồ cùng tất cả qúy vị có mặt trong buổi lễ.

Sau đo ông giới thiệu Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên phat biểu, trong lời phát biểu ông nói: “ cảm ơn Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đã đứng ra thực hiện Đài tưởng niệm những anh hùng tuẫn tiết sau 30 tháng 4 năm 1975 cũng như cảm ơn tất cả mọi đóng góp của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản để chúng ta có một tượng đài tri ân hoàn tất như ngày hôm nay. Ông không quên cảm ơn những thế hệ đi trước đã là một tấm gương sáng để cho các thế hệ đi sau noi theo.” Tiếp theo Nghị Viên Kimberly Hồ, trong lời phát biểu đã nói: “Bà rất hãnh diện đây là một dự án đầu tiên mà Bà đã đề nghị cùng Thị Trưởng Tạ Đức Trí và đã được chấp thuận cho đến nay đã hoàn thành, Cảm ơn Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và cảm ơn đồng hương.”

Nghị Viên Phát Bùi với tư cách Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California trong lời phát biểu ông đã nói: “Dự án hoàn thành là một điểm son để vinh danh các vị Tướng Lãnh, các chiến sĩ đã tuẫn tiết hy sinh vì tổ quốc sau biến cố Tháng Tư Đen. Ông không quên cảm ơn Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Kimberly Hồ và Hội Đồng Thành Phố Westminster cùng đồng hương đã góp phần thực hiện công tác nầy.”

Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai trong lời phát biểu ông cảm ơn Hội Đồng Thành Phố Westminster và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, đã thực hiện hoàn tất công tác nầy, ông tiếp: “Sự hy sinh của các vị Tướng lãnh nầy, trên toàn thế giới từ xưa đến nay, khi chiến tranh kết thức chưa có một nơi nào cùng một lúc có 5 vị Tướng lãnh tuẫn tiết, vì vậy tượng đài nầy là hình ãnh hào hùng để lại cho các thế hệ mai sau, họ sẽ không thờ ơ với quê hương, đất nước.”

Tiếp theo là những lời phát biểu của ông Nguyễn Minh Chánh, Tổng Hội trưởng Tổng Hội Biệt Động Quân, ông Phasn Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia, ông Nguyễn Phục Hưng, Hội Trưởng Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California và ông Bùi Trọng Nghĩa là một cư dân tại Thành Phố Westminster. Tất cả những vị nầy trong lời phát biểu đều ca ngợi tinh thần hy sinh cao cả của qúy vị Tướng Lãnh, qúy chiến hữu đã vị quốc vong thân, và những vị nầy cũng đã cảm ơn Thành Phố Westminster, nhất là ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Kimberly Hồ, đã đệ trình dự án ra trước Hội Đồng Thành Phố để kết qủa có được như ngày hôm nay.

Tham dự buổi lễ ngoài ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Kimberly Hồ, Nghị Viên Phát Bùi và phu nhân, ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội Cảnh Sát; Nguyễn Minh Chánh, Tổng Hội Trưởng Biệt Động Quân; Phan Tấn Ngưu Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh Sát; Lê Văn Sáu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California; Nguyễn Phục Hưng, Hội Trưởng Thủy Quân Lục Chiến Nam California, Ngô Dư, Hội Trưởng Biệt Động Quân, cùng một số qúy chiến hữu trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, một số các cơ quan truyền thông.

Tượng Đài có gắn di ảnh các vị Tướng đó là: Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam, Thiếu Tướng Phạm Văn Phú, Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng, Chuẩn Tướng Trần Văn Hai, Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ, Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn, Trung Tá Nguyễn Văn Long, ngoài ra còn có đề tên khoảng 40 chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, những chiến sĩ vô danh đã chọn cái chết Uy Dũng để đáp đền nợ nước.

Đây là một việc làm đáng tuyên dương của những người trẻ, thế hệ Thứ hai, như Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Kimberly Hồ, mặc dù trưởng thành tại hải ngoại nhưng lúc nào cũng nghĩ đến công ơn của những người đã hy sinh cho chúng ta có ngày hôm nay.

24/09/2018(Xem: 48)
23/09/2018(Xem: 238)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tổ Đình Giác Lý tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Thành phố Garden Grove, CA. 92840 do HT Thích Giác Sỹ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2562-2018 & Dâng Y Casa vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật tháng 9 năm 2018, nhằm ngày 30 tháng 7 trong Mùa Vu Lan với sự tham dự khoảng trên 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California cùng đồng hương Phật tử khắp vùng lân cận vân tập trong không khí trang nghiêm đón mừng đại lễ Vu Lan…
23/09/2018(Xem: 166)
22/09/2018(Xem: 862)
SANTA ANA, Calif. (VB) -- Xúc động, tuyệt vời: Chánh Lục Sự (CLS) Hugh Nguyễn sau 50 năm tìm kiếm người cha đã đạt được kết quả.
22/09/2018(Xem: 164)
21/09/2018(Xem: 178)
San Diego, Ngày 01 tháng 9, 2018- Tết Trung Thu là một ngày lễ truyền thống tại Châu Á. Mọi người đón mừng lễ này vào ngày 15 tháng 8 âm lịch trong một đêm trăng tròn, một biểu tượng của sự đoàn tụ, ngày lễ này cũng được gọi là Lễ Đoàn Tụ. Ngày nay, nhiều người Việt sống tại Hoa Kỳ vẫn tụ họp với gia đình và bạn bè để ngắm trăng, thưởng thức bánh Trung Thu và rước lồng đèn trong ngày Tết Trung Thu.
21/09/2018(Xem: 237)
20/09/2018(Xem: 227)
19/09/2018(Xem: 596)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 238)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 266)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
19/09/2018(Xem: 181)
18/09/2018(Xem: 273)
WESTMINTER (VB) – Hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông, và đồng hương Việt Nam đã tham dự cuộc biểu tình “giữ ngọn lửa đấu tranh tiếp sức cho đồng bào quốc nội” trên Đường Bolsa-Đại Lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Westminster, California, vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2018.
18/09/2018(Xem: 418)
WESTMINSTER (VB-Huỳnh Kim Quang) – Tác phẩm “Ga Cuối Đường Tàu” của nhà văn Huy Phương đã được ra mắt tại hội trường nhật báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự của vài trăm người, gồm các văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương Việt Nam tại Quận Cam.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.