Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoàn Tất Công Trình Xây Dựng Đài tri Ân Anh Hùng Tháng Tư Đen

31/01/201800:00:00(Xem: 5900)

Trong Lễ công bố hoàn tất xây dựng Đài Tri Ân Anh Hùng Tháng Tư Đen.
 

Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Ba ngày 30 tháng 1 năm 2018, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Nghị Viên Kimberly Hồ cùng các vị trong Ủy Ban xây dựng Đài Tưởng Niệm – Tháng Tư Đen 1975 “National Gratitude Tổ Quốc Ghi Ơn” để ghi nhớ những vị Tướng lãnh, những Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã chon cái chết Uy Dũng để đáp đền nợ nước sau biến cố tang thương năm 1975.

Sau thời gian xây dựng đến nay công trình đã hoàn tất, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Ủng Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niệm đã có mặt tại đây để cùng nói lên lời cảm ơn đến những mạnh thường quân, những cơ sở bảo trợ, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cộng đồng, cùng các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Mở đầu buổi lễ Không Quân Lê Văn Sáu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viện Kimberly Hồ cùng tất cả qúy vị có mặt trong buổi lễ.

Sau đo ông giới thiệu Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên phat biểu, trong lời phát biểu ông nói: “ cảm ơn Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đã đứng ra thực hiện Đài tưởng niệm những anh hùng tuẫn tiết sau 30 tháng 4 năm 1975 cũng như cảm ơn tất cả mọi đóng góp của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản để chúng ta có một tượng đài tri ân hoàn tất như ngày hôm nay. Ông không quên cảm ơn những thế hệ đi trước đã là một tấm gương sáng để cho các thế hệ đi sau noi theo.” Tiếp theo Nghị Viên Kimberly Hồ, trong lời phát biểu đã nói: “Bà rất hãnh diện đây là một dự án đầu tiên mà Bà đã đề nghị cùng Thị Trưởng Tạ Đức Trí và đã được chấp thuận cho đến nay đã hoàn thành, Cảm ơn Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và cảm ơn đồng hương.”

Nghị Viên Phát Bùi với tư cách Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California trong lời phát biểu ông đã nói: “Dự án hoàn thành là một điểm son để vinh danh các vị Tướng Lãnh, các chiến sĩ đã tuẫn tiết hy sinh vì tổ quốc sau biến cố Tháng Tư Đen. Ông không quên cảm ơn Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Kimberly Hồ và Hội Đồng Thành Phố Westminster cùng đồng hương đã góp phần thực hiện công tác nầy.”

Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai trong lời phát biểu ông cảm ơn Hội Đồng Thành Phố Westminster và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, đã thực hiện hoàn tất công tác nầy, ông tiếp: “Sự hy sinh của các vị Tướng lãnh nầy, trên toàn thế giới từ xưa đến nay, khi chiến tranh kết thức chưa có một nơi nào cùng một lúc có 5 vị Tướng lãnh tuẫn tiết, vì vậy tượng đài nầy là hình ãnh hào hùng để lại cho các thế hệ mai sau, họ sẽ không thờ ơ với quê hương, đất nước.”

Tiếp theo là những lời phát biểu của ông Nguyễn Minh Chánh, Tổng Hội trưởng Tổng Hội Biệt Động Quân, ông Phasn Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia, ông Nguyễn Phục Hưng, Hội Trưởng Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California và ông Bùi Trọng Nghĩa là một cư dân tại Thành Phố Westminster. Tất cả những vị nầy trong lời phát biểu đều ca ngợi tinh thần hy sinh cao cả của qúy vị Tướng Lãnh, qúy chiến hữu đã vị quốc vong thân, và những vị nầy cũng đã cảm ơn Thành Phố Westminster, nhất là ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Kimberly Hồ, đã đệ trình dự án ra trước Hội Đồng Thành Phố để kết qủa có được như ngày hôm nay.

Tham dự buổi lễ ngoài ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Kimberly Hồ, Nghị Viên Phát Bùi và phu nhân, ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội Cảnh Sát; Nguyễn Minh Chánh, Tổng Hội Trưởng Biệt Động Quân; Phan Tấn Ngưu Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh Sát; Lê Văn Sáu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California; Nguyễn Phục Hưng, Hội Trưởng Thủy Quân Lục Chiến Nam California, Ngô Dư, Hội Trưởng Biệt Động Quân, cùng một số qúy chiến hữu trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, một số các cơ quan truyền thông.

Tượng Đài có gắn di ảnh các vị Tướng đó là: Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam, Thiếu Tướng Phạm Văn Phú, Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng, Chuẩn Tướng Trần Văn Hai, Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ, Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn, Trung Tá Nguyễn Văn Long, ngoài ra còn có đề tên khoảng 40 chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, những chiến sĩ vô danh đã chọn cái chết Uy Dũng để đáp đền nợ nước.

Đây là một việc làm đáng tuyên dương của những người trẻ, thế hệ Thứ hai, như Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Kimberly Hồ, mặc dù trưởng thành tại hải ngoại nhưng lúc nào cũng nghĩ đến công ơn của những người đã hy sinh cho chúng ta có ngày hôm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.