Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cố Vấn Kushner Không Cho Phỏng Vấn Về Hồ Sơ Nga

27/01/201800:00:00(Xem: 1409)
Cố Vấn Kushner Không Cho Phỏng Vấn Về Hồ Sơ Nga
WASHINGTON   -    Con rể TT, cũng là cố vấn  Jared Kushner làm việc tại Bạch Ốc, không chấp nhận phỏng vấn về các liên lạc giữa ông Trump và người Nga, theo xác nhận của nghị sĩ CH Chuck Grassley, chủ tịch ủy ban pháp chế Thượng Viện - 3 ủy ban Thượng Viện đang điều tra “hồ sơ Nga”.

Ông Grassley tuyên bố hôm Thứ Năm: sẽ công bố nội dung điều trần của các nhân vật thân cận TT Trump - lý do: đã hoàn tất chương trình chất vấn những người có mặt tại buổi gặp gỡ tại Trump Tower 1 luật sư Nga hưá cung cấp thông tin bất lợi với ứng viên Hillary Clinton. Điều này có nghĩa là công tố viên Mueller và các ủy ban QH đặc biệt lưu ý về khả năng toa rập của cộng sự viên của ông Trump trong thời gian tranh cử.

Trump Junior nói có dự buổi họp với luật sư Veselnitskay và không nhận đuợc tài liệu gây thiệt hại bà Clinton.

Ông Grassley nói “Tôi muốn có thể hỏi chuyện mọi nhân chứng trong vụ gặp gỡ tại Trump Tower, nhưng sự công bố bản chép điều trần của nhà sáng lập Fusion GPS là Glenn Simpson gây hoảng sợ các nhân chứng tiềm năng” – vẫn theo lời ông, cơ hội chất vấn Kushner coi như bị mất.

Tổ pháp lý của ông Kushner không chính thức xuất hiện tại ủy ban pháp lý Thượng Viện, theo 1 nguồn thông thạo – nhưng họ yêu cầu đuợc biết bảng hướng dẫn về tình huống viên chức lập pháp đuợc phép tiết lộ thông tin và ủy ban pháp chế có đuợc ủy ban tình báo chia sẻ các nội dung điều trần.

Nghị sĩ DC Dianne Feinstein là thành viên ủy ban pháp chế đã phổ biến bản chép điều trần của ông Simpson – bà Feinstein cũng tiếp cận bản chép phỏng vấn ông Kushner tại ủy ban tình báo. Hôm Thứ Năm, bà Feinstein gợi ý: nên tổ chức điều trần công khai với Kushner và Trump Junior như đã thỏa thuận trong năm qua. E-mail của nghị sĩ Feinstein ghi rõ: cần chia sẻ với công tố viên Mueller và công chúng khi việc này không can thiệp vào cuộc điều tra.

Nghị sĩ Grassley định công bố nội dung điều trần của các nhân vật khác trong vụ Trump Tower, gồm luật sư Nga và nhà quảng cáo là người dàn xếp cuộc gặp gỡ tại Trump Tower.

Liên quan đến cuộc điều tra hồ sơ Nga, Ông Don McGahn, luật sư của Bạch Ốc, muốn thôi việc hơn là thừa hành lệnh của TT Trump để sa thải công tố viên đặc biệt Robert Mueller, theo tin trên báo New York Times, dẫn 4 nguồn thông thạo.

Ông Trump định cách chức ông Mueller hồi Tháng 6, nhưng lại thôi khi luật sư McGahn dọa nghỉ việc.

Yêu cầu bình luận với các luật sư và tùy viên báo chí Bạch Ốc không đuợc hồi đáp.

NYT đua tin: ông Mueller hay biết ý định của TT Trump trong mấy tháng gần đây khi phỏng vấn cộng sự viên và cựu cộng sự viên của TT về hành động cản trở công lý, đặc biệt là quyết định cách chức giám đốc FBI James Comey hồi Tháng 5.

Hai nguồn cho hay: lý lẽ của ông Trump là ông Comey có 3 điểm xung đột quyền lợi, là không thích hợp để điều tra về tố cáo toa rập với Nga. 1 trong các lập luận của ông Trump là giám đốc Comey không thể làm việc vô tư vì mới đây có giúp việc 1 công ty pháp lý đại diện Jared Kushner, là con rể TT. Ngoài ra, ông Trump nhắc lại rằng ông Mueller đã đuợc phỏng vấn để nhận việc giám đốc FBI 1 ngày trước khi đuợc cử vào chức vụ công tố viên đặc biệt, trong Tháng 5.

 

24/09/2018(Xem: 81)
Một phần bảy người Mỹ mắc bệnh tiểu đường, và nhiều người trong số đó không hề biết họ đã bị bệnh đường trong máu, theo một phúc trình mới cho thấy.
24/09/2018(Xem: 65)
Các công ty dược liệu có vẻ đang tham gia vào việc tăng giá thiệt cao trong thời gian thiếu thuốc, với chi phí gia tăng gấp đôi mức bình thường khi mà thuốc men bị hạn chế trong mức cung, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
24/09/2018(Xem: 68)
EVANSVILLE, IND. – Kinh tế trong lãnh vực nông trại tại Hoa Kỳ thì đang co cụm nhanh chóng nguồn lao động ngoại quốc, thường là di dân lậu.
24/09/2018(Xem: 71)
SAN DIEGO – Thuế xăng tại California sẽ đưa tới việc gia tăng chi phí cuộc sống tới 4 con số đối với những gia đình làm việc, theo một phúc trình mới được công bố hôm Thứ Năm bởi nhóm cố vấn bảo thủ và vận động để xóa bỏ thuế xăng cho biết.
24/09/2018(Xem: 68)
Vào năm 2060, 14 triệu người Mỹ sẽ bị bệnh Alzheimer’s, một con số gần gấp ba lần mức cao hiện nay, theo một phúc trình mới dự đoán cho biết.
24/09/2018(Xem: 73)
Thành phố nào có những hộ gia đình với mức lương trung bình trên 70,000 đô la? Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đã công bố phúc trình thường niên về mức thu nhập và nghèo khổ tại Hoa Kỳ vào đầu tháng này. Phúc trình cho thấy rằng mức thu nhập của hộ gia đình trung bình tăng 4.7% trên toàn quốc, từ $57,617 trong năm 2016 lên $60,336 trong năm 2017.
24/09/2018(Xem: 51)
Một dự án nghiên cứu rộng lớn đã được công bố trong tuần trước cho thấy rằng California đã tài trợ thiếu cho học đường tới 22 tỉ đôla, nhiều học sinh California thua sút trong việc học và trường học tại California không có đủ thầy cô giáo, cố vấn và những nhân viên khác.
23/09/2018(Xem: 619)
Thống Đốc Jerry Brown đã ký ban hành luật mới cho phép bán đồ trên đường phố California hôm Thứ Ba. Thống Đốc Brown ký Luật SB 946, điều hành các hoạt động buôn bán trên đường phố. Cũng được biết là Luật Buôn Bán Đường Phố An Toàn (SSVA), Luật SB 946 đòi hỏi các thành phố và các quận hạt duy trì một số luật lệ khi tương tác với những người buôn bán trên đường phố.
23/09/2018(Xem: 733)
WASHINGTON - Đại diện cử tri New Jersey tại Thượng Viện là Cory Booker bị đả kích về nỗ lực trì hoãn cuộc biểu quyết phê duyệt ứng viên TCPV của TT Trump từng nhận đã “vồ” người bạn nữ sinh dù không được ưng thuận.
22/09/2018(Xem: 1843)
WASHINGTON - Trường hợp của giáo sư Ford nên được Thượng Viện cư xử công bằng hơn người tố cáo ứng viên TCPV tấn công tình dục 36 năm trước, là bà Anita Hill, là ý kiến của cựu PTT Joe Biden.
22/09/2018(Xem: 774)
LAS VEGAS - Trong buổi vận động tranh cử giúp ứng viên cùng đảng CH tranh ghế dân biểu của Nevada, TT Trump tuyên bố với cử tri Las Vegas tối Thứ Năm “Các nhà lập pháp DC biết chúng ta cần tường biên giới – họ chống.
22/09/2018(Xem: 581)
ORLANDO - Học viên phi công vượt rào, xâm nhập phi trường quốc tế Orlando Melbourne lúc 2 giờ sáng Thứ Năm, lên phòng lái trên 1 phi cơ của hãng American Airlines đang trải qua công tác bảo trì.
22/09/2018(Xem: 455)
NEW YORK CITY - 5 người, gồm 3 hài nhi, bị dao rạch tại 1 nhà giữ trẻ của gia đình ở quận Queens của thành phố New York.
22/09/2018(Xem: 450)
HARFORD COUNTY - Thủ phạm nổ súng tại 1 trung tâm phân phối của hãng Rite Aid đã được nhận diện là Snochia Moseley 26 tuổi, công nhân tạm tuyển của Rite Aid, là cư dân cũa Baltimore county (cách sở làm 30 dặm), theo xác nhận của cảnh sát.
22/09/2018(Xem: 355)
WASHINGTON - Luật sư Michael Cohen viết twitter và nhanh chóng xóa bỏ (cũng trong đêm Thứ Năm) thông điệp của đệ tam nhân có vẻ xác nhận sự hợp tác của đương sự với cuộc điều tra toa rập của đoàn Mueller.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.