Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cố Vấn Kushner Không Cho Phỏng Vấn Về Hồ Sơ Nga

27/01/201800:00:00(Xem: 1089)
Cố Vấn Kushner Không Cho Phỏng Vấn Về Hồ Sơ Nga
WASHINGTON   -    Con rể TT, cũng là cố vấn  Jared Kushner làm việc tại Bạch Ốc, không chấp nhận phỏng vấn về các liên lạc giữa ông Trump và người Nga, theo xác nhận của nghị sĩ CH Chuck Grassley, chủ tịch ủy ban pháp chế Thượng Viện - 3 ủy ban Thượng Viện đang điều tra “hồ sơ Nga”.

Ông Grassley tuyên bố hôm Thứ Năm: sẽ công bố nội dung điều trần của các nhân vật thân cận TT Trump - lý do: đã hoàn tất chương trình chất vấn những người có mặt tại buổi gặp gỡ tại Trump Tower 1 luật sư Nga hưá cung cấp thông tin bất lợi với ứng viên Hillary Clinton. Điều này có nghĩa là công tố viên Mueller và các ủy ban QH đặc biệt lưu ý về khả năng toa rập của cộng sự viên của ông Trump trong thời gian tranh cử.

Trump Junior nói có dự buổi họp với luật sư Veselnitskay và không nhận đuợc tài liệu gây thiệt hại bà Clinton.

Ông Grassley nói “Tôi muốn có thể hỏi chuyện mọi nhân chứng trong vụ gặp gỡ tại Trump Tower, nhưng sự công bố bản chép điều trần của nhà sáng lập Fusion GPS là Glenn Simpson gây hoảng sợ các nhân chứng tiềm năng” – vẫn theo lời ông, cơ hội chất vấn Kushner coi như bị mất.

Tổ pháp lý của ông Kushner không chính thức xuất hiện tại ủy ban pháp lý Thượng Viện, theo 1 nguồn thông thạo – nhưng họ yêu cầu đuợc biết bảng hướng dẫn về tình huống viên chức lập pháp đuợc phép tiết lộ thông tin và ủy ban pháp chế có đuợc ủy ban tình báo chia sẻ các nội dung điều trần.

Nghị sĩ DC Dianne Feinstein là thành viên ủy ban pháp chế đã phổ biến bản chép điều trần của ông Simpson – bà Feinstein cũng tiếp cận bản chép phỏng vấn ông Kushner tại ủy ban tình báo. Hôm Thứ Năm, bà Feinstein gợi ý: nên tổ chức điều trần công khai với Kushner và Trump Junior như đã thỏa thuận trong năm qua. E-mail của nghị sĩ Feinstein ghi rõ: cần chia sẻ với công tố viên Mueller và công chúng khi việc này không can thiệp vào cuộc điều tra.

Nghị sĩ Grassley định công bố nội dung điều trần của các nhân vật khác trong vụ Trump Tower, gồm luật sư Nga và nhà quảng cáo là người dàn xếp cuộc gặp gỡ tại Trump Tower.

Liên quan đến cuộc điều tra hồ sơ Nga, Ông Don McGahn, luật sư của Bạch Ốc, muốn thôi việc hơn là thừa hành lệnh của TT Trump để sa thải công tố viên đặc biệt Robert Mueller, theo tin trên báo New York Times, dẫn 4 nguồn thông thạo.

Ông Trump định cách chức ông Mueller hồi Tháng 6, nhưng lại thôi khi luật sư McGahn dọa nghỉ việc.

Yêu cầu bình luận với các luật sư và tùy viên báo chí Bạch Ốc không đuợc hồi đáp.

NYT đua tin: ông Mueller hay biết ý định của TT Trump trong mấy tháng gần đây khi phỏng vấn cộng sự viên và cựu cộng sự viên của TT về hành động cản trở công lý, đặc biệt là quyết định cách chức giám đốc FBI James Comey hồi Tháng 5.

Hai nguồn cho hay: lý lẽ của ông Trump là ông Comey có 3 điểm xung đột quyền lợi, là không thích hợp để điều tra về tố cáo toa rập với Nga. 1 trong các lập luận của ông Trump là giám đốc Comey không thể làm việc vô tư vì mới đây có giúp việc 1 công ty pháp lý đại diện Jared Kushner, là con rể TT. Ngoài ra, ông Trump nhắc lại rằng ông Mueller đã đuợc phỏng vấn để nhận việc giám đốc FBI 1 ngày trước khi đuợc cử vào chức vụ công tố viên đặc biệt, trong Tháng 5.

 

21/04/2018(Xem: 185)
TYLER, TX - Một phụ nữ gôc Việt tại Grand Prairie đã bị bắt ở thị trấn Tyler vì có tên trong danh sách truy nã của Quận Dallas County.
21/04/2018(Xem: 128)
Hai cảnh sát bị bắn chết hôm Thứ Năm khi một người đàn ông bước tới gần họ trong một tiệm ăn Florida trong khi họ đang ăn và nổ súng, theo lời phát ngôn nhân cảnh sát quận Gilchrist County.
21/04/2018(Xem: 110)
WASHINGTON - Nga, đoàn tranh cử của ứng viên Trump và WikiLeaks cùng bị đảng DC kiện về tội gây gián đoạn cuộc bầu cử TT năm 2016.
21/04/2018(Xem: 84)
WASHINGTON - Học sinh của hàng trăm trường khắp nước đồng loạt bãi khoá ngày Thứ Sáu để lập lại yêu cầu kiểm soát súng - phong trào tập trung biểu tình cùng ngày kỷ niệm năm thứ 19 vụ nổ súng tại trường Colombine (Colorado).
21/04/2018(Xem: 210)
WASHINGTON - Lần đầu tiên trong lịch sử, đa số nghị sĩ tại ủy ban ngoại giao Thượng Viện định bỏ phiếu chống lại ứng viên ngoại trưởng do TT Trump đề cử, là ông Mike Pompeo, đang là giám đốc CIA.
21/04/2018(Xem: 119)
WASHINGTON - Công kích nhắm cựu giám đôc FBI của TT Trump tái tục - từ sáng sớm Thứ Sáu, twitter mô tả sách của ông Comey là hạng 3, không nên đuợc viết bao giờ.
21/04/2018(Xem: 122)
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo: TT Trump không dự tang lễ đệ nhất phu nhân TT thứ 41, bà Barbara Bush.
21/04/2018(Xem: 132)
WASHINGTON - TT Trump đả kích OPEC về chương trình hạn chế sản luợng dầu xuất cảng và khẳng định “giá cao giả tạo không chấp nhận đuợc” - các nước sản xuất dầu phản ứng, và giá dầu hạ.
21/04/2018(Xem: 57)
BIRMINGHAM - Tử tội Walter Moody Jr 83 tuổi sẽ bị hành quyết ngày 19-4 về tội ác có liên quan với bom ống giết người - nếu không có gì thay đổi, ông Moody sẽ là phạm nhân lớn tuổi nhất trong lịch sử hiện đại Hoa Kỳ bị xử tử, theo hồ sơ của Death Penalty Information Center (DPIC).
21/04/2018(Xem: 50)
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TechCrunch, Facebook đang tiến hành điều tra một lỗ hổng bảo mật, có thể khiến người sử dụng bị đánh cắp thông tin cá nhân, bởi các trình JavaScript của bên thứ 3 được nhúng vào các trang web có sử dụng tính năng hội nhập tài khoản Facebook.
21/04/2018(Xem: 59)
Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.
20/04/2018(Xem: 58)
SAN DIEGO, CA – Công ty Qualcomm đang cắt giảm ít nhất 1,500 việc làm tại California, cả ở Nam và Bắc Cali -- đa số ở vùng San Diego.
20/04/2018(Xem: 1796)
WASHINGTON - Đề luật bảp vệ công tố viên đặc biệt Robert Mueller của Thượng Viện sẽ được biểu quyết tuần tới tại ủy ban pháp chế, tuy hàng ngũ lãnh đạo Viện này phản đối.
20/04/2018(Xem: 572)
PHILADELPHIA - Thân phụ của nguyên cố vấn an ninh quốc gia của Trump tạ thế ngày 13-4 sau khi té ngã, bị thương ở đầu, đuợc đặt ngồi trên ghế tại Cathedral Village nhưng không đuợc chăm sóc y tế thích hợp.
20/04/2018(Xem: 476)
WASHINGTON - Ông Michael Cohen, luật sư riêng từ 1 thập niên của tỉ phú Trump, đã rút lại 2 đơn kiện chống các cơ sở truyền thông BuzzFeed và Fusion GPS về sự phổ biến hô sơ do cựu điệp viên MI-6 Christopher Steele đúc kết.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TechCrunch, Facebook đang tiến hành điều tra một lỗ hổng bảo mật, có thể khiến người sử dụng bị đánh cắp thông tin cá nhân, bởi các trình JavaScript của bên thứ 3 được nhúng vào các trang web có sử dụng tính năng hội nhập tài khoản Facebook.
Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.
Khoảng giữa tháng 04/2018, hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, Walmart đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế các ứng dụng.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc sử dụng đạo luật 1977 International Emergency Economic Powers Act, tổng thống Donald Trump có thể thông báo tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn cản sự đầu tư của Trung Quốc vào các công nghệ của Mỹ. Đây là một phần trong chuỗi hành động trừng phạt của Mỹ đối với sự xâm phạm bản quyền trí tuệ của Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo một số nguồn tin, Qualcomm tiến hành sa thải khoảng 1,500 nhân viên. Qualcomm cho biết: “Là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí như đã công bố vào tháng 01/2018, Qualcomm đang cắt giảm lực lượng lao động toàn thời gian và tạm thời của chúng tôi. Trước hết, chúng tôi đã đánh giá việc cắt giảm chi phí mà không liên quan đến lực lượng lao động, nhưng việc cắt giảm lực lượng lao động là cần thiết để hỗ trợ phát triển và thành công lâu dài, và điều này sẽ đem lại lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi”
Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft đã tiến hành tái cơ cấu, chia mảng Windows & Devices Group thành 2 gồm bộ phận phát triển trải nghiệm và thiết bị Experiences & Devices với người dẫn đầu là Rajesh Jha; và bộ phận đám mây và trí thông minh nhân tạo Cloud & AI do Scott Guthrie lãnh đạo. Tuy nhiên, việc tái cơ cấu thực chất là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm bám sát thị trường di động theo tiết lộ của Joe Belfiore.
Khoảng giữa tháng 04/2018, IBM và Salon Media đang hợp tác thử nghiệm một sản phẩm Blockchain bằng chứng khái niệm của AdLedger, một hiệp hội phi lợi nhuận phát triển công nghệ sổ cái chia sẻ cho thị trường quảng cáo kỹ thuật số.
Khoảng giữa tháng 04/2018, dù rất nỗ lực phát triển các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và thực hiện video call cho hệ điều hành Android, nhưng Google chưa có một ứng dụng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời như những gì iMessage mang lại cho những người dùng iPhone và iPad.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát riêng tư mới đến 2 tỷ người dùng trên toàn cầu, nhằm tuân thủ quy định về Luật Bảo vệ Dữ liệu Tổng quát (GDPR) của EU có hiệu lực vào ngày 25/05/2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Chevrolet và Shell cùng hợp tác giới thiệu một tính năng mới, cho phép người lái trực tiếp trả tiền đổ nhiên liệu từ màn hình cảm ứng trong xe. Đây là khởi đầu của General Motors hướng đến tương lai mà người dùng chỉ cần ngồi ở ghế lái và có thể trả tiền xăng, mua cà phê hay đặt bàn nhà hàng bằng các thao tác đơn giản. So với các phương thức khác vốn dùng điện thoại hay quẹt thẻ, người dùng sẽ chỉ cần thao tác ngay trên hệ thống thông tin giải trí của xe và một phần của trụ bơm.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft dự định sẽ phát hành Office 2019 vào cuối năm 2018, và sẽ thay đổi cách đóng gói OneNote với các ứng dụng khác.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra một hồ sơ pháp lý tiếng Nga trong cơ sở dữ liệu của Ủy ban Kinh tế Á Âu EEC, có liên quan đến nhiều mẫu iPhone chưa từng được biết đến mà Apple có thể sẽ ra mắt trong thời gian tới.
Khoảng giữa tháng 04/2018, sau 2 hệ thống đường ống thử nghiệm tốc độ cao tại Mỹ, Hyperloop Transportation Technology, công ty chịu trách nhiệm phát triển hệ thống vận tải hành khách siêu tốc, đang xây lắp hệ thống đường ống thứ 3 tại Pháp để thử nghiệm công nghệ vận tải hành khách với tốc độ lên tới 1300km/h.
Autopilot là một tính năng lái tự động trên xe điện của Tesla, nhưng cũng là tính năng mang lại nhiều phiền phức cho Elon Musk, vì nhiều vụ tai nạn đã xảy ra, từ bị thương đến chết người, chủ quan lẫn khách quan liên quan đến Autopilot.
Khoảng giữa tháng 04/2018, sau khi xóa 18.5 triệu địa chỉ IP của Google và Amazon trên ứng dụng tin nhắn Telegram để bảo mật an ninh quốc gia, Nga tiếp tục tổng kiểm tra Facebook, đồng thời cảnh báo: “Nếu không tuân thủ yêu cầu, Facebook sẽ nhận được lệnh cấm tương tự”.