Hôm nay,  
Việt Báo Online

Gia Đình Suy Ngẫm: Trước Thềm Năm Mới...

27/01/201800:00:00(Xem: 798)
Gia Đình Suy Ngẫm: Trước Thềm Năm Mới...
Thành Lacey
 

--“New Year, New Resolution.”

Một năm nữa lại vừa qua

Ta có ý tưởng nào mới đến với mình không?

Năm rồi ta có thực hiện được điều gì hay tốt, mới lạ không?

Mười hai tháng mới đang chờ đợi, ta có dùng chúng để làm điều mình hằng mong ước không?

Ta có mạnh dạn thực hiện chúng hay cũng đã để lỡ dịp như năm rồi?

Nếu ta không thấy có tên mình trong danh sách những người đã thành đạt.

Hãy tự kiểm mình xem vl lý do gì.

Thật ra ta không thiếu dịp may đâu mà… thường là do ta không mạnh dạn bắt tay vào việc thực hiện những dự tính của mình mà thôi!

Muốn thành công, phải cần có TÍNH XÁC QUYẾT.

Tính xác quyết

 Tính xác quyết có mang ý nghĩa là chắc, vững, biến thành sự thật.  Ý tưởng , tự nó không chắc vững, khi được lặp đi lặp lại hoài càng ngày càng trở thành vững chắc hơn.  Chúng trở thành cảm nghỉ, thói quen, kinh nghiệm và càng thêm vững chắc.  Những gì ta suy nghỉ có thể trở thành sự thật.

  Chúng ta luôn làm việc xác quyết.  Đôi lúc ta xác quyết điều tiêu cực, cũng có khi ta xác quyết về điều tích cực. Ta nên biết là đa số chúng ta thường có khuynh hướng nhấn mạnh sự suy nghỉ của mình vào điều tiêu cực.  Henry Ford, người chế tạo ra xe hơi Ford, nói: “Nếy bạn nghỉ là mình làm được hay không làm được một điều gì việc sẽ xãy ra cho bạn đúng như vậy.”

 Ta nên luôn nhăc nhở mình về việc xác quyết điều tích cực vì khuynh hứơng nghỉ về tiêu cực rất mạnh trong ta.  Mỗi khi như vậy, ta nên nhớ đến đến lời của Johnny Mercer: “Bạn phải nhấn mạnh vào điều tích cực, lọai bỏ tiêu cực, gài cho chặt và tính xác quyết.”

Lời xác quyết thường được bắt đầu với: “ Tôi là...” “Tôi là một người sung sướng, khỏe mạnh, có tiền của.” “Tôi luôn vui vẻ lạc quan đối với mọi  việc gì xãy ra quanh tôi.” “Tôi có đầy yêu thương và lòng tử tế.” Nếu bạn xác quyết về mặt vật chất thì bạn có thể bắt đầu bằng: “Tôi thích căn nhà mới của tôi.” “Tôi ưa thích và mãn nguyện với công việc mới của tôi.”

Lời nói bắt đầu bằng “Tôi thì...” có mảnh lực lớn.

Hãy cẩn thận khi bạn xác quyết một điều gì.

Những gì bạn xác quyết sẽ quay ngược lại và làm chủ bạn đó.

 Xin nhắc là: Hãy xác quyết như là bạn đã có những gì mình muốn rồi cho dù bạn đang chưa có nó.  Dù cho sự việc đó coi như là “không thể nào được”  bạn cứ xác quyết và thử làm xem sao.  Haỹ xác quyết lớn với chính mình ít nhứt là  100 lần trước khi việc đó là “không thể được.” Sau khi lặp lại 100  như vậy bạn sẽ thấy việc đó là “có thể làm được.”

Bạn có thể viết lời mình xác quyết ra giấy dán nó vào nới dễ thấy như kiếng nhà tắm, cửa tủ lạnh, bên bàn phòng ngủ, trên phần miếng nhựa trứơc tay lái xe.  Bạn cũng có thể tự thu lời xác quyết và băng từ để nghe thường xuyên và nghe bất cứ lúc nào.

   Có một cách cực kỳ hữu hiệu là đứng trước tấm gương, nhìn thẳng vào mắt mình,  và nói lời xác quyết đó cho chính mình nghe.  Làm như vậy, bạn đánh bại được ý tưởng tiêu cực và gieo sâu hạt giống tích cực vào tiềm thức. Khi lời xác quyết đó do chính bạn viết ra cho mình và đem ra thực hiện thì ích lợi sẽ vô cùng to lớn cho bạn và cho người khác nữa.

Học cách chuyển đổi một cách tự động ý tưởng tiêu cực như “Tôi không thể..” ngay thành ra: “Tôi làm được...” , “Chuyện này không tới đâu..” thành: “ Cứ thử coi ra sao...”  “Ghét” thành: “ưa,” v.v. ...   

Xin ghi ra đây vài mẫu xác quyết hữu dụng cho từng ngày:

-- Tôi cảm thấy nồng ấm và đầy yêu thương đối với chính mình.

-- Tôi xứng đáng với mọi tốt đẹp trong đời minh.

-- Tôi là một với Vũ trụ và tôi có được nhiều thứ hơn tôi cần.

-- Tôi vui sướng vì biết rằng mình luôn tận dụng những gì mình có với tối đa hiểu biết của minh và luôn dùng mọi thứ cho sự tiến bộ của mình.

-- Tôi tha thứ chính mình một cách vô điều kiện.

-- Tôi cảm tạ cuộc đời mà tôi có.

-- Tôi tự động và vui thích tập chú vào điều tích cực.

-- Tôi cho phép mình sống, yêu thương và cười vui....    

Chúc bạn thành công và hạnh phúc trong năm mới!

Thành Lacey

23/09/2018(Xem: 197)
Từ non cao, những đợt lá vàng cuốn theo gió, rơi theo dòng suối, trôi giạt xuống con sông nhỏ trong làng; rồi từng nhóm lá xuôi dòng, tấp vào bờ này hay bờ kia.
23/09/2018(Xem: 227)
SAIGON -- Hoa Kỳ và Trung Quốc xuất chiêu áp thuế lẫn nhau... ngành may dệt Việt Nam hưởng lợi.
23/09/2018(Xem: 516)
Như thế, chính quyền thú nhận rằng câu chuyện Thủ Thiêm có quá nhiều sai phạm về phía chính quyền. Dù vậy, một thực tế là, nước mắt dân oan Thủ Thiêm đổ ra nhiều năm không thể nào gọi là đền bù xứng đáng.
23/09/2018(Xem: 124)
WASHINGTON – Ngày càng ít người sống trong tình cảnh cực kỳ nghèo trên khắp thế giới, nhưng sự sút giảm tỉ lệ nghèo đã chậm lại, làm gia tăng các quan ngại về việc đạt được mục đích chấm dứt nghèo đói vào năm 2030 và nêu ra sự cần thiết đối với những đầu tư ủng hộ xóa nghèo, theo Ngân Hàng Thế Giới (WB) cho biết.
23/09/2018(Xem: 323)
SEOUL/TOKYO -- Trong khi dân Việt Nam cư trú tại Nam Hàn đông thứ nhì, chỉ sau người Trung Quốc, thì tại Nhật Bản dân Việt Nam đông thứ 3 trong số ngoại kiều.
23/09/2018(Xem: 311)
BEIJING/TAIPEI -- Trung Quốc ra độc chiêu: cấp thẻ cư trú dễ hơn tại Hoa Lục cho công dân Đài Loan. Phải chăng đây là một bẫy gài để từ từ đồng hóa? Hay để dễ gài gián điệp?
23/09/2018(Xem: 255)
LONDON - Cơ quan điều tra vụ hạ độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal cho hay 2 nghi can là công dân Nga từng bị tạm giam tại Hòa Lan.
23/09/2018(Xem: 107)
GENEVA - Cơ quan (WADA) chống dùng thuốc tăng lực để tranh tài trong các sự kiện thể thao quốc tế đã giải tỏa lệnh cấm với cơ quan chống doping Nga (là RUSADA) hôm Thứ Năm.
23/09/2018(Xem: 127)
KUALA LUMPUR - Tòa thượng thẩm Kuala Lumpur công bố 25 tội danh mới với cựu Thủ Tướng Razak liên quan với thất thoát bạc tỉ của Quỹ đầu tư được biết với tên tắt IMDB – nghi can Razak không nhận tội với tất cả 21 tố giác rửa tiển và 4 tố giác lạm quyền.
23/09/2018(Xem: 126)
WASHINGTON - Sức tăng phế phẩm của toàn thế giới vượt tốc độ tăng dân số vào khoảng năm 2050, phần lớn nguồn gốc rác là thành thị - World Bank báo động: cần hành động khẩn cấp để phòng ngừa rác tràn ngập công lộ.
23/09/2018(Xem: 407)
TEHRAN - Ý định của TT Trump buộc các nước chọn Hoa Kỳ hay Iran để trao đổi thương mại đang tỏ ra hiệu quả.
23/09/2018(Xem: 105)
CAPETOWN - Số tê giác bị bắn chết để cưa lấy sừng trong 8 tháng qua tại Nam Phi đã giảm 26%.
23/09/2018(Xem: 389)
Thống Đốc Jerry Brown đã ký ban hành luật mới cho phép bán đồ trên đường phố California hôm Thứ Ba. Thống Đốc Brown ký Luật SB 946, điều hành các hoạt động buôn bán trên đường phố. Cũng được biết là Luật Buôn Bán Đường Phố An Toàn (SSVA), Luật SB 946 đòi hỏi các thành phố và các quận hạt duy trì một số luật lệ khi tương tác với những người buôn bán trên đường phố.
23/09/2018(Xem: 517)
WASHINGTON - Đại diện cử tri New Jersey tại Thượng Viện là Cory Booker bị đả kích về nỗ lực trì hoãn cuộc biểu quyết phê duyệt ứng viên TCPV của TT Trump từng nhận đã “vồ” người bạn nữ sinh dù không được ưng thuận.
23/09/2018(Xem: 213)
HANOI -- Tình hình thị trường lao động đang chuyển biến... Bản tin VOV ghi rằng sẽ có nguy cơ mất việc làm đang tăng cao trong một số lĩnh vực truyền thống.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.