Hôm nay,  
Việt Báo Online

Gia Đình Suy Ngẫm: Trước Thềm Năm Mới...

27/01/201800:00:00(Xem: 586)
Gia Đình Suy Ngẫm: Trước Thềm Năm Mới...
Thành Lacey
 

--“New Year, New Resolution.”

Một năm nữa lại vừa qua

Ta có ý tưởng nào mới đến với mình không?

Năm rồi ta có thực hiện được điều gì hay tốt, mới lạ không?

Mười hai tháng mới đang chờ đợi, ta có dùng chúng để làm điều mình hằng mong ước không?

Ta có mạnh dạn thực hiện chúng hay cũng đã để lỡ dịp như năm rồi?

Nếu ta không thấy có tên mình trong danh sách những người đã thành đạt.

Hãy tự kiểm mình xem vl lý do gì.

Thật ra ta không thiếu dịp may đâu mà… thường là do ta không mạnh dạn bắt tay vào việc thực hiện những dự tính của mình mà thôi!

Muốn thành công, phải cần có TÍNH XÁC QUYẾT.

Tính xác quyết

 Tính xác quyết có mang ý nghĩa là chắc, vững, biến thành sự thật.  Ý tưởng , tự nó không chắc vững, khi được lặp đi lặp lại hoài càng ngày càng trở thành vững chắc hơn.  Chúng trở thành cảm nghỉ, thói quen, kinh nghiệm và càng thêm vững chắc.  Những gì ta suy nghỉ có thể trở thành sự thật.

  Chúng ta luôn làm việc xác quyết.  Đôi lúc ta xác quyết điều tiêu cực, cũng có khi ta xác quyết về điều tích cực. Ta nên biết là đa số chúng ta thường có khuynh hướng nhấn mạnh sự suy nghỉ của mình vào điều tiêu cực.  Henry Ford, người chế tạo ra xe hơi Ford, nói: “Nếy bạn nghỉ là mình làm được hay không làm được một điều gì việc sẽ xãy ra cho bạn đúng như vậy.”

 Ta nên luôn nhăc nhở mình về việc xác quyết điều tích cực vì khuynh hứơng nghỉ về tiêu cực rất mạnh trong ta.  Mỗi khi như vậy, ta nên nhớ đến đến lời của Johnny Mercer: “Bạn phải nhấn mạnh vào điều tích cực, lọai bỏ tiêu cực, gài cho chặt và tính xác quyết.”

Lời xác quyết thường được bắt đầu với: “ Tôi là...” “Tôi là một người sung sướng, khỏe mạnh, có tiền của.” “Tôi luôn vui vẻ lạc quan đối với mọi  việc gì xãy ra quanh tôi.” “Tôi có đầy yêu thương và lòng tử tế.” Nếu bạn xác quyết về mặt vật chất thì bạn có thể bắt đầu bằng: “Tôi thích căn nhà mới của tôi.” “Tôi ưa thích và mãn nguyện với công việc mới của tôi.”

Lời nói bắt đầu bằng “Tôi thì...” có mảnh lực lớn.

Hãy cẩn thận khi bạn xác quyết một điều gì.

Những gì bạn xác quyết sẽ quay ngược lại và làm chủ bạn đó.

 Xin nhắc là: Hãy xác quyết như là bạn đã có những gì mình muốn rồi cho dù bạn đang chưa có nó.  Dù cho sự việc đó coi như là “không thể nào được”  bạn cứ xác quyết và thử làm xem sao.  Haỹ xác quyết lớn với chính mình ít nhứt là  100 lần trước khi việc đó là “không thể được.” Sau khi lặp lại 100  như vậy bạn sẽ thấy việc đó là “có thể làm được.”

Bạn có thể viết lời mình xác quyết ra giấy dán nó vào nới dễ thấy như kiếng nhà tắm, cửa tủ lạnh, bên bàn phòng ngủ, trên phần miếng nhựa trứơc tay lái xe.  Bạn cũng có thể tự thu lời xác quyết và băng từ để nghe thường xuyên và nghe bất cứ lúc nào.

   Có một cách cực kỳ hữu hiệu là đứng trước tấm gương, nhìn thẳng vào mắt mình,  và nói lời xác quyết đó cho chính mình nghe.  Làm như vậy, bạn đánh bại được ý tưởng tiêu cực và gieo sâu hạt giống tích cực vào tiềm thức. Khi lời xác quyết đó do chính bạn viết ra cho mình và đem ra thực hiện thì ích lợi sẽ vô cùng to lớn cho bạn và cho người khác nữa.

Học cách chuyển đổi một cách tự động ý tưởng tiêu cực như “Tôi không thể..” ngay thành ra: “Tôi làm được...” , “Chuyện này không tới đâu..” thành: “ Cứ thử coi ra sao...”  “Ghét” thành: “ưa,” v.v. ...   

Xin ghi ra đây vài mẫu xác quyết hữu dụng cho từng ngày:

-- Tôi cảm thấy nồng ấm và đầy yêu thương đối với chính mình.

-- Tôi xứng đáng với mọi tốt đẹp trong đời minh.

-- Tôi là một với Vũ trụ và tôi có được nhiều thứ hơn tôi cần.

-- Tôi vui sướng vì biết rằng mình luôn tận dụng những gì mình có với tối đa hiểu biết của minh và luôn dùng mọi thứ cho sự tiến bộ của mình.

-- Tôi tha thứ chính mình một cách vô điều kiện.

-- Tôi cảm tạ cuộc đời mà tôi có.

-- Tôi tự động và vui thích tập chú vào điều tích cực.

-- Tôi cho phép mình sống, yêu thương và cười vui....    

Chúc bạn thành công và hạnh phúc trong năm mới!

Thành Lacey

20/04/2018(Xem: 80)
WASHINGTON - Bạch Ốc công bố hôm Thứ Năm chính sách điều chỉnh về xuất cảng vũ khí - các quy định mới cho phép tăng xuất cảng vũ khí cho đồng minh, kích thích kỹ nghệ quốc phòng và tạo ra việc làm trong nuớc.
20/04/2018(Xem: 72)
LONDON - Hành pháp vương quốc Anh chứng kiến 2 thất bại nghiêm trọng tại Viện quý tộc của QH – kết quả biểu quyết về 1 tu chính của đề luật ly thân Liên Âu là 348 phiếu thuận và 225 phiếu chống, buộc các bộ trưởng giải thích truớc cuối Tháng 10 những biện pháp phải thương luợng để duy trì sự tiếp tục tham gia liên hiệp thuế quan chung.
20/04/2018(Xem: 119)
Tổng giám đốc Mark Zuckerberg đã ra điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ về việc các dữ liệu của người có tài khoản Facebook được bán cho một công ty bên Anh
20/04/2018(Xem: 132)
Vậy là đầy nỗi lo... Trước tiên là chuyện Philippines đồng ý khai thác dầu Biển Đông chung với Trung Quốc... nghĩa là công nhận một phần chủ quyền lãnh thổ TQ ở Biển Đông, và đây sẽ là cớ cho tranh chấp của phía Việt Nam và Mã Lai suy yếu.
20/04/2018(Xem: 75)
WASHINGTON - Trong buổi họp báo chung với Thủ Tướng Shinzo Abe tại khu an dưỡng ở Florida, TT Trump xác nhận: đồng ý với đồng minh Nhật về nhu cầu duy trì áp lực với Pyongyang cũng như sẽ lưu ý chế độ Kim về số công dân Nhật bị Bắc Hàn bắt cóc trong các thập niên 1970 và 1980 – nhưng, TT tỉ phú cũng dùng lời lẽ tử tế với nhà độc tài Kim.
20/04/2018(Xem: 79)
DAMASCUS - 1 cấp chỉ huy dân quân Kurd đánh ISIS tại Syria loan báo: 1 công dân Đức sinh quán Syria can dự trận tân công khủng bố Hoa Kỳ ngày 11-9-2001 vừa bị bắt tại chiên trường bắc Syria.
20/04/2018(Xem: 71)
HAVANA - Ông Miguel Diaz-Canel chính thức là chủ tịch của đảo quốc Cuba được QH xác nhận, là lần đầu tiên trong hơn 40 năm không là người của dòng họ Castro.
20/04/2018(Xem: 82)
BERLIN - TT Macron đến Berlin để thuyết phục Thủ Tướng Merkel về nhu cầu cải tổ Liên Âu – nhưng, 2 nhà lãnh đạo không đồng thuận về chính sách.
20/04/2018(Xem: 73)
BAGHDAD - Không quân Iraq thực hiện 1 đợt không tập gây tổn thất nhân mạng chống lại phòng tuyến ISIS tại lân bang Syria.
20/04/2018(Xem: 94)
WASHINGTON - Đề luật bảp vệ công tố viên đặc biệt Robert Mueller của Thượng Viện sẽ được biểu quyết tuần tới tại ủy ban pháp chế, tuy hàng ngũ lãnh đạo Viện này phản đối.
20/04/2018(Xem: 102)
PHILADELPHIA - Thân phụ của nguyên cố vấn an ninh quốc gia của Trump tạ thế ngày 13-4 sau khi té ngã, bị thương ở đầu, đuợc đặt ngồi trên ghế tại Cathedral Village nhưng không đuợc chăm sóc y tế thích hợp.
20/04/2018(Xem: 86)
WASHINGTON - Ông Michael Cohen, luật sư riêng từ 1 thập niên của tỉ phú Trump, đã rút lại 2 đơn kiện chống các cơ sở truyền thông BuzzFeed và Fusion GPS về sự phổ biến hô sơ do cựu điệp viên MI-6 Christopher Steele đúc kết.
20/04/2018(Xem: 93)
WASHINGTON - 1 phụ tá lập pháp tiết lộ: 2 dân biểu CH Mark Meadows (North Carolina) và Jim Jordan (Ohio) đã gặp thứ trưởng tư pháp Rosenstein trong tuần này để yêu cầu tăng tốc chuẩn bị tài liệu mà Hạ Viện yêu cầu cung cấp.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát riêng tư mới đến 2 tỷ người dùng trên toàn cầu, nhằm tuân thủ quy định về Luật Bảo vệ Dữ liệu Tổng quát (GDPR) của EU có hiệu lực vào ngày 25/05/2018.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Chevrolet và Shell cùng hợp tác giới thiệu một tính năng mới, cho phép người lái trực tiếp trả tiền đổ nhiên liệu từ màn hình cảm ứng trong xe. Đây là khởi đầu của General Motors hướng đến tương lai mà người dùng chỉ cần ngồi ở ghế lái và có thể trả tiền xăng, mua cà phê hay đặt bàn nhà hàng bằng các thao tác đơn giản. So với các phương thức khác vốn dùng điện thoại hay quẹt thẻ, người dùng sẽ chỉ cần thao tác ngay trên hệ thống thông tin giải trí của xe và một phần của trụ bơm.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft dự định sẽ phát hành Office 2019 vào cuối năm 2018, và sẽ thay đổi cách đóng gói OneNote với các ứng dụng khác.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra một hồ sơ pháp lý tiếng Nga trong cơ sở dữ liệu của Ủy ban Kinh tế Á Âu EEC, có liên quan đến nhiều mẫu iPhone chưa từng được biết đến mà Apple có thể sẽ ra mắt trong thời gian tới.
Khoảng giữa tháng 04/2018, sau 2 hệ thống đường ống thử nghiệm tốc độ cao tại Mỹ, Hyperloop Transportation Technology, công ty chịu trách nhiệm phát triển hệ thống vận tải hành khách siêu tốc, đang xây lắp hệ thống đường ống thứ 3 tại Pháp để thử nghiệm công nghệ vận tải hành khách với tốc độ lên tới 1300km/h.
Autopilot là một tính năng lái tự động trên xe điện của Tesla, nhưng cũng là tính năng mang lại nhiều phiền phức cho Elon Musk, vì nhiều vụ tai nạn đã xảy ra, từ bị thương đến chết người, chủ quan lẫn khách quan liên quan đến Autopilot.
Khoảng giữa tháng 04/2018, sau khi xóa 18.5 triệu địa chỉ IP của Google và Amazon trên ứng dụng tin nhắn Telegram để bảo mật an ninh quốc gia, Nga tiếp tục tổng kiểm tra Facebook, đồng thời cảnh báo: “Nếu không tuân thủ yêu cầu, Facebook sẽ nhận được lệnh cấm tương tự”.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Intel đã xác nhận kế hoạch đóng cửa New Devices Group, nhóm thiết kế và nghiên cứu thiết bị mới, và ngừng phát triển dự án kính thông minh Vaunt được tiết lộ hồi đầu năm 2018.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Hãng môi giới bảo hiểm quốc tế Marsh hợp tác với IBM để phát triển một giải pháp blockchain thương mại, cho phép các doanh nghiệp xác nhận rằng nhà thầu họ sắp hợp tác có phạm vi hoạt động bảo hiểm đúng, cập nhật cần thiết để bắt đầu công việc
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đang phát triển chế độ AltOS, nhằm cho phép người dùng cài đặt hệ điều hành thứ hai lên Pixelbook.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Google phát hành phiên bản Chrome 66 cho người dùng Windows, Linux và Mac. Chrome 66 bao gồm nhiều bản vá lỗi bảo mật quan trọng và nâng cao hiệu suất của trình duyệt
Khoảng giữa tháng 04/2018, Thẩm phán Liên bang Mỹ đã ra phán quyết rằng Facebook sẽ phải đối mặt với một vụ kiện tập thể, do mạng xã hội đã bị tố cáo vì đã sử dụng quy trình nhận dạng gương mặt trên ảnh mà không có sự cho phép của người sử dụng.
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Bloomberg cho biết, Facebook đang thiết kế chip xử lý của riêng mình để giảm sự phụ thuộc vào đối tác như Intel hay Qualcomm
Khoảng giữa tháng 04/2018, Amazon cập nhật ứng dụng dành cho thiết bị di động với tính năng Trải nghiệm Mua sắm quốc tế mới, cho phép dễ dàng mua sắm các sản phẩm trên Amazon ờ nước ngoài bằng ứng dụng
Khoảng giữa tháng 04/2018, tại Hội nghị RSA, 34 công ty công nghệ toàn cầu bao gồm Microsoft, Facebook và những công ty khác đã ký Thỏa thuận Công nghệ An ninh mạng nhằm tăng cường bảo mật trực tuyến và chống lại các cuộc tấn công mạng. Các công ty đã đồng ý rằng sẽ bảo vệ tất cả khách hàng ở mọi nơi khỏi những cuộc tấn công nguy hiểm từ tội phạm mạng