Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Họp Mặt Cựu SVSQ Trừ Bị Khóa 18 Thủ Đức

26/01/201800:00:00(Xem: 2857)

Trong buổi họp mặt.
 

Garden Grove (Bình Sa)-- Tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant, Garden Grove vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy, ngày 20 tháng 01 năm 2018 cựu Sinh Viên Sĩ Quan Khóa 18 Thủ Đức đã tổ chức buổi “Họp Mặt Vui Xuân” và vinh danh những người vợ đã một đời hy sinh cho con, lặn lội nuôi chồng trong những năm dài trong các trại tù cộng sản.

Tham dự buổi họp mặt co: Niên trưởng cựu Đại Tá TQLC Cổ Tấn Tinh Châu, NT. Vũ Trọng Mục, NT. Nguyễn Văn Ức, NT. Ngô (Gia Đình Hậu Nghĩa); Ban Chấp Hành Hội Thủ Đức do niên trưởng Nguyễn Trọng Thu; Hội Đồng Hương Quốc Gia Quảng Ngãi, một số cựu SVSQ các Khóa 25,26, 27 Thủ Đức và một số cựu SVSQ Khóa 18 từ San Diego lên.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm. Tiếp theo ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Hội Trưởng lên chào mừng và cảm ơn  qúy niên trưởng, qúy quan khách cùng toàn thể đồng môn và gia đình, ông tiếp: “Hôm nay ông Trời cho chúng ta một buổi sáng tuyệt đẹp. Ngoài kia  có dân cư buôn bán tấp nập, phảng phất đâu đây một không khí  Xuân Mậu Tuất. Ngoài kia cũng có nắng vàng ấm áp như chào đón lễ Tất Niên của Khóa 18 Thủ Đức…Tôi đại diện Khóa 18 gửi đến toàn thể quý vị lòng thành thật biết ơn, quý vị đã bỏ ít thời gian quý báu và đường sá xa xôi đến đây dự buổi lễ tất niên này. Sự hiện diện của quý vị và bằng hữu là một vinh dự rất lớn cho chúng tôi.”

ông cũng đã cho biết buổi họp mặt hôm nay có ba phần chính, trước hết là Vui Mừng được gặp lại nhau; thứ hai là vinh danh các cô dâu của Khóa 18. Hôm nay cô dâu lớn tuổi nhất là 65, còn cô dâu trẻ nhất mới có một tháng. Cô dâu lớn nhất đã chịu bao nhiêu gian nan khổ cực nhưng cô dâu thứ hai mới có một tháng. Thật  là can đảm! Dám làm cô dâu Khóa 18! Và thứ ba là chúc mừng 55 năm thành hôn của anh Nguyễn Kim Quang.  Chúc quý vị một buổi tất niên thật vui vẻ.

Tiếp theo Ban tổ chức mời cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu lên phát biểu. Trong lời phát biểu, Ông nói: “ các chàng trai xuất thân từ Khóa 18, nhiều người đã hy sinh đền nợ nước, nhiều người nay trở thành tàn phế nhưng tinh thần quốc gia vẫn không hề nao núng, tình chiến hữu, nghĩa đồng môn vẫn không sứt mẻ.”

Nhân dịp đầu Xuân, ông xin chúc tất cả các chiến hữu Khóa 18 và gia đình một  mùa Xuân thanh bình, an vui hạnh phúc.

Sau đó Cựu Đại Úy Bùi Trọng Nghĩa, Khóa 18 lên có đôi lời  vinh danh các nàng dâu Khóa 18. Mở đầu ông đọc lại mấy câu thơ trong Chinh Phụ Ngâm để nói về công ơn của các chị trước và sau ngày 30 tháng Tư, 1975, ông nói người chinh phụ trong Chinh Phụ Ngâm thua các chị xa, và ông kể  những nỗi truân chuyên mà  người  vợ tù “cải tạo” phải gánh chịu, ông Bùi Trọng Nghĩa đơn cử một vài trường hợp mà các chị đang có mặt hôm nay là chứng nhân cho lời ông nói. Trong những lời trình bày ông Nghĩa cũng đã gợi lại cho mọi người nhớ về một qúa khứ tang thương sau ngày 30-4 năm 1975…

Sau đó, ban tổ chức mời các chị vợ tù Khóa 18 lên sân khấu cùng với các ông phu quân để nhận những bó hoa từ các anh trao. Đặc biệt, trong số các Sĩ quan Khóa 18 hiện diện có  anh chị Nguyễn Kim Quang, hôm nay là ngày kỷ niệm thành hôn của anh chị  vừa đúng nửa thế kỷ.

Sau phần vinh danh, tiệc hội ngộ bắt đầu, trong luc nầy mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ  ”hát cho nhau nghe” do anh Đào Hữu Di Khóa 18 điều hợp, chương trình văn nghệ “Cây nhà lá vườn” nhưng cũng đã thể hiện được tính hào hoa của những chàng Sĩ Quan một thời dọc ngang trên khắp các chiến trường, nhưng tâm hồn văn nghệ vẫn không bao giờ mất đi dù tuổi đời cũng đã “Thất Thập Cổ Lai Hy”.

Trước khi chia tay, mọi người còn hẹn nhau ngày hội ngộ kỳ tới.

Thế mới thấy được “Tình Huynh Đệ Chi Binh” lúc nào cũng còn mãi trong mỗi người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,