Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Kỷ Niệm 1 Năm Đắc Cử Vào Hạ Viện Vinh Dannh Ứng Cử Viên Được Đề Cử Vào Học Viện Quân Đội

24/01/201809:56:00(Xem: 1697)
Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Kỷ Niệm 1 Năm Đắc Cử Vào Hạ Viện Vinh Dannh Ứng Cử Viên Được Đề Cử Vào Học Viện Quân Đội

  

DÂN BIỂU LIÊN BANG HOA KỲ
KỶ NIỆM 1 NĂM ĐẮC CỬ VÀO HẠ VIỆN

VINH DANH ỨNG CỬ VIÊN
ĐƯỢC ĐỀ CỬ VÀO HỌC VIỆN QUÂN ĐỘI

 

Santa Ana, CA – Ngày 23 tháng 1, tại Rancho Santiago Center, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Lou Correa tổ chức lễ kỷ niệm 1 năm đắc cử Hạ VIện, đồng thời vinh danh cac ứng cử viên được ông đề cử vào các học viện quân đội Hoa Kỳ.

 

Trong số 12 ứng cử viên được DB Lou Correa đề cử vào học viện quân đội Hoa Kỳ, có 2 em học sinh người Mỹ gốc Việt, Daniel Đình và Daniel Han của trường trung học Oxford High School. Cả hai em cho biết tham gia vào chương trình Infantry Explorer Post 553 tai trại thực tập tại Los Alamitos đã giúp hai em đạt đuọc mục tiêu của mình.

 

blank

Daniel Đình và ba chụp hình nhận bằng vinh danh với DB Lou Correa và các cựu chiến binh Hoa Kỳ

 

Daniel Đình là ứng cử viên xuất sắc nhất trong số các ứng cử viên được đề cử vào học viện Không Quân Hoa Kỳ. Năm 2017, ngoài đoạt được các giải thưởng và danh hiệu xuất sắc trong âm nhạc, môn bóng chuyền và bóng đá, em đã được vinh danh bởi tiểu bang California, quận Cam, thành phố Anaheim và Thượng Nghị Sĩ Josh Newman (Địa hạt 29, CA). Em cho biết: “Khát vọng trở thành phi công của em bắt nguồn từ những giá trị sống được thấm nhuần bởi ba của em và những kinh nghiệm sống của một người lính Mỹ.”

 

blank

Daniel Đình và ba chụp hình nhận bằng vinh danh với DB Lou Correa và các cựu chiến binh Hoa Kỳ

 

Daniel Han được Dân Biểu Lou Correa đề cử vào Học Viện Quân Đội West Point. Trong bài viết của mình, em nói rằng vào học viện quân đội và đi lính sẽ cho em cơ hội phục vụ và trả ơn cho đất nước đã cưu mang gia đình em, cũng như thực hiện ước muốn, em tốt nghiệp đại học, của mẹ em.

 

Buổi lễ được tiếp diễn với sự đón chào của Dân Biểu Liên Bang Lou Correa.

“Hôm nay – kỷ niệm một năm tôi đắc cử vào Hạ Viện cũng là ngày chúng ta ăn mừng cho đất nước Hoa Kỳ. Khi vào Hạ Viện, điều tôi nhân ra là Hạ Viện Quôc Hội rất lớn. Có thể nói đây là một thử thách cho chính tôi và công việc của tôi.” Ông cho biết ông là thành viên của Bộ Nội An và Uỷ Ban Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ, và Dân Biểu ở hai đảng làm việc chặt chẽ với nhau để đảm bảo người dân và các quân nhân Hoa Kỳ đặt được lợi ích của họ - một trong những điều người dân Hoa Kỳ ít thấy trên các báo chí.


blank

DB Lou Correa lắng nghe câu hỏi từ cử tri

 

Về đợt đóng cửa của chính phủ, Dân Biểu Lou Correa có lời phát biểu như sau:

 

“Vào tháng 9, tôi bỏ phiếu cho nghị quyết tiếp diễn nhằm ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa và tiếp tục lập kế hoạch gia hạn ngân sách cho người dân Hoa Kỳ. Sau bốn tháng và 3 nghị quyết, chúng ta vẫn chưa có một kế hoạch gia hạn ngân sách nhất định... Thông qua nghị quyết tiếp diễn thứ tư chỉ làm chúng ta chậm trễ hơn trong việc đảm bảo chính phủ Hoa Kỳ mở cửa để phục vụ dân.”

 

Ngoài ra, khi được biết quân đội Hoa Kỳ vẫn phải làm việc mà không được trả lương trong lúc chính phủ đóng cửa, Dân biểu Lou Correa cùng với các đồng viện đã đưa ra dự luật “Pay Our Military Act,” bảo đảm rằng các quân nhân được trả lương và tiền thưởng giải ngũ được trao cho gia đình của các chiến binh đã hy sinh cho Hoa Kỳ trong trường hợp chính phủ đóng cửa trong tương lai, bắt đầu từ năm 2018.

 

Sau khi phát biểu, DB Lou Correa trả lời các câu hỏi của từng người. Hiện diện tại buổi lễ có Dân Biểu Alan Lowenthal và phu nhân, bà Diana Carey, các nghị viên thành phố Santa Ana Jose Solorio, David Benavides, Vincent Sarmiento, Sal Tinajero; nghị viên thành phố Anaheim, James Vanderbilt, Al Jabbar, Annemarie Randell-Trejo của học khu Anaheim; Jose Paolo Magcalas, bà Terri Rocco của học khu Garden Grove, bác sĩ Quỳnh Kiều của Project Vietnam Foundation và một số nhân viên từ sở di trú Hoa Kỳ.

 

25/09/2018(Xem: 117)
Văn hoá đọc là ứng xử đọc, giá trị đọc và chuẩn mực đọc của mỗi cá nhân. Muốn phát triển nền văn hoá đọc phải phát triển ứng xử, giá trị và chuẩn mực đọc lành mạnh | viết lành mạnh của mỗi thành viên trong xã hội.
25/09/2018(Xem: 485)
Tháng Năm vừa qua, Google đã lặng lẽ sửa đổi văn bản có ghi rõ nguyên tắc làm việc của công ty (corporate code of conduct), và họ đã xóa bỏ câu “Không làm kẻ ác độc” (Don’t be evil) - một khẩu hiệu nổi tiếng đã gắn liền với công ty này từ năm 2000.
25/09/2018(Xem: 828)
Viếng tang mà nói chuyện vui xem ra không đúng, nhưng với anh em chúng tôi thì nói đến bạn Nguyễn Hữu Thống chỉ còn toàn kỷ niệm vui đùa trong cái Hội quán Việt Nam đầu tiên thời kỳ cuối thập niên 70 ở San Jose.
25/09/2018(Xem: 911)
Có lẽ ngay ở Bắc Hàn cũng không dễ tìm được một nơi mà điều kiện sinh sống của người dân khốn cùng và tồi tệ như tại thôn Mường Sại.
25/09/2018(Xem: 284)
Ở các nước tự do, vai trò chính phủ giới hạn trong việc lập chiến lược, đề ra chính sách và chương trình hoạt động.
25/09/2018(Xem: 261)
Tu viện Mahagandayon tọa lạc trong bang Mandalay Miến Điện. Tu viện thành lập năm 1908. Thơng tin địa phương cho biết đây là một trong những tu viện lớn nhứt trong nước. Ngày xưa là một viện tu Thiền cho các nhà sư trong rừng. Dân chúng rất sùng kính. Tu viện nổi tiếng trong nước và trên thế giới.
25/09/2018(Xem: 353)
Chuyến bay của hãng Cathay Pacific từ phi trường Los Angeles đến thủ đô Colombo của đất nước Sri – Lanka vào nửa đêm. Phi trường nhỏ, không ồn ào, tấp nập như các phi trường quốc tế khác, sáng trưng những ngọn đèn vàng và những khuôn mặt da ngăm đen, dáng vẻ như buồn ngủ của các viên chức Ấn Độ tại hải quan.
25/09/2018(Xem: 551)
Tinh thần dân tộc tự quyết của dân tộc VN đã được thể hiện mạnh mẽ chưa từng thấy qua các cuộc biểu tình rầm rộ và mãnh liệt ở Saigon, Hà Nội và ở các tỉnh rải rác trên đất nước VN.
25/09/2018(Xem: 232)
Con rắn Chúa ở Bồ Đề Đạo Tràng. Loại rắn này rất độc địa. Chẳng may người nào bị nó cắn mà không chửa trị kiệp thời có thể toi mạng. Một buổi sáng tại tại khách sạn R.K International Hotel Bodh-Gaya Bồ Đề Đạo Tràng, tôi gom góp hành trang sẳn sàng cho chuyến đi bằng xe buyùt từ Bồ Đề Đạo Tràng lên thủ đô New Delhi một khoảng đường dài hơn một ngàn cây số xa.
25/09/2018(Xem: 237)
Một cuốn sách nẩy lửa “ nói-hết-mọi-chuyện” do phóng viên đã từng làm cho TT Richard Nixon xuống chức đang là xáo trộn Toà Bạch Ốc , trong đó có dẫn lời của cac pụ tá trước kia và hiện nay của TT Donald Trumpgọi ông ta là “tên ngu”( an “idiot”) và nhận là đã phải giật những hồ sơ có tính “ nhạy cảm” khỏi bàn ông này để tránh ông ta làm những hành động thiếu đắn đo suy xét.
24/09/2018(Xem: 1080)
“Khu tự trị sắc tộc Việt Nam” đang chuẩn bị tất cả mọi thứ để thuận tiện cho vụ sáp nhập vào đại gia đình các sắc tộc thuộc Bắc Kinh. Đảng CSVN muốn rút kinh nghiệm sáp nhập của người Choang ở Quảng Tây
24/09/2018(Xem: 433)
Ngày 22 tháng 9 năm 2018, lúc 10:30AM - Tôi bước vào Hội Trường Trung Tâm Việt Ngữ (trên đường Westminster- Monroe St), cũng là lúc lễ khai mạc buổi ra mắt cuốn TỰ ĐIỂN TÂY BAN NHA => VIỆT NAM
24/09/2018(Xem: 654)
Chương trình gặp gỡ sau đây nhằm mục đích tự giới thiệu với hàng xóm Hoa Kỳ chúng ta là ai. Từ đâu đến, thời gian nào. Trước đây bạn làm gì và đến xứ này bạn tiếp tục làm những chuyện gì.
24/09/2018(Xem: 650)
Phân nửa nhân loại bị bệnh ung thư trong đời. Ung thư là mối đe dọa hàng đầu của nhân loại. Ung thư có thể được chữa lành
24/09/2018(Xem: 348)
Như hài nhi môi thắm trong chớp mắt thành lão trượng nhăn nheo, như chưa hề trải qua những năm tháng muộn phiền. Như mỹ nhân ngày nào nhìn gương bỗng thấy bà già xa lạ.
Tin công nghệ
Facebook vẫn luôn sao chép các tính năng hấp dẫn nhất của Snapchat, thành công nhất có thể kể đến là việc sao chép tính năng Stories cho cả nền tảng Facebook và Instagram. Khoảng cuối tháng 09/2018, Snapchat ra mắt một tính năng mới rất thú vị: Visual Search.
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
Hồi tháng 06/2018, macOS Mojave được giới thiệu tại sự kiện dành cho lập trình viên của Apple dưới dạng beta, và đã trải qua 11 phiên bản thử nghiệm khác nhau. Dù về cơ bản, Mojave chỉ tập trung vào nâng cấp những gì mà mắt thường không nhìn thấy được, nó vẫn bao gồm một số thay đổi lớn cho Finder của Mac cũng như vài ứng dụng lấy từ iOS.
Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi nhân viên, CEO Google Sundar Pichai viết: “Chúng ta không thiên vị các sản phẩm của mình để ưu ái bất kỳ chương trình nghị sự chính trị nào. Niềm tin người dùng đặt vào chúng ta là tài sản quý giá nhất và chúng ta phải luôn bảo vệ nó. Nếu bất kỳ nhân viên Google nào làm xói mòn niềm tin ấy, chúng ta sẽ buộc họ chịu trách nhiệm”.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc đóng hơn 4,000 website và tài khoản trực tuyến trong chiến dịch kéo dài 3 tháng chống lại các nội dung độc hại.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Selena Scola, một nhân viên hợp đồng của Facebook làm việc ở vị trí mod duyệt các nội dung người dùng đăng tải, đã đệ đơn kiện lên tòa án California, cáo buộc công ty đã phớt lờ trách nhiệm.
Khoảng cuối tháng 09/2018, bộ đôi iPhone XS và XS Max mới được bán ra vài ngày nhưng Apple đã gặp không ít rắc rối. Đầu tiên là công ty đã bị lỗi hệ thống ngay trong ngày mở bán, và buộc khách hàng phải hủy đơn đặt trước. Tiếp theo là hiện tượng màn hình sọc xanh từng ám ảnh chủ nhân của iPhone X đã xuất hiện trên XS Max. Và một số người dùng tiếp tục than phiền về kết nối.
Microsoft đã có một thanh tìm kiếm thông minh, thống nhất trải dài trên toàn bộ các sản phẩm Windows, Office, Bing và nhiều hơn nữa. Nhiều năm trước, Microsoft đã nghiên cứu việc hợp nhất và cá nhân hóa trải nghiệm tìm kiếm của hãng trên Office 365. Nhưng hiện công ty đang tiến một bước xa hơn khi mang lại trải nghiệm tương tự tới Windows 10
Khi nói về tai nghe, Apple đã có AirPods, Google có Pixel Buds, và thị trường tai nghe không dây sắp trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự tham gia của Samsung.
Uber đã bán doanh nghiệp Đông Nam Á của hãng cho đối thủ tại khu vực là Grab trong tháng 03/2018 để đổi lấy 27.5% cổ phần của Grab. Thoả thuận đã khiến những cơ quan giám sát trong khu vực chú ý, và Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore đã phát động điều tra chỉ vài ngày sau khi thoả thuận được công bố.
Nhiều người dùng Galaxy Note9 đều biết đến tình trạng oái oăm khiến người dùng hay vô tình bấm nhầm nút trợ lý ảo Bixby chuyên dụng ở cạnh máy, phía dưới nút âm lượng.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng
Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.
Khoảng cuối tháng 09/2018, iPhone XS và iPhone XS Max đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Bộ đôi sản phẩm mới không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm X năm 2017, ngoại trừ việc Apple đã loại bỏ cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3.5mm trong hộp. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nằm ở hướng dẫn sử dụng trong hộp chiếc điện thoại mới, phần sạc pin trong tài liệu chỉ dẫn có chút khác biệt.
Thực vật có thể không có bộ não, nhưng chúng có hệ thần kinh. Khoảng cuối tháng 09/2018, các nhà sinh học thực vật phát hiện thấy khi một chiếc lá trên cây vì lý do nào đó bị cắt đi, nó sẽ đưa ra cảnh báo cho những chiếc lá khác bằng cách dùng những tín hiệu tương tự như ở động vật. Nghiên cứu mới đang dần hé lộ về những bí ẩn mà người ta chưa hiểu đó: cách mà các bộ phận của cây giao tiếp với nhau.