Hôm nay,  

Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Kỷ Niệm 1 Năm Đắc Cử Vào Hạ Viện Vinh Dannh Ứng Cử Viên Được Đề Cử Vào Học Viện Quân Đội

24/01/201809:56:00(Xem: 11049)

  

DÂN BIỂU LIÊN BANG HOA KỲ
KỶ NIỆM 1 NĂM ĐẮC CỬ VÀO HẠ VIỆN

VINH DANH ỨNG CỬ VIÊN
ĐƯỢC ĐỀ CỬ VÀO HỌC VIỆN QUÂN ĐỘI

 

Santa Ana, CA – Ngày 23 tháng 1, tại Rancho Santiago Center, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Lou Correa tổ chức lễ kỷ niệm 1 năm đắc cử Hạ VIện, đồng thời vinh danh cac ứng cử viên được ông đề cử vào các học viện quân đội Hoa Kỳ.

 

Trong số 12 ứng cử viên được DB Lou Correa đề cử vào học viện quân đội Hoa Kỳ, có 2 em học sinh người Mỹ gốc Việt, Daniel Đình và Daniel Han của trường trung học Oxford High School. Cả hai em cho biết tham gia vào chương trình Infantry Explorer Post 553 tai trại thực tập tại Los Alamitos đã giúp hai em đạt đuọc mục tiêu của mình.

 

blank

Daniel Đình và ba chụp hình nhận bằng vinh danh với DB Lou Correa và các cựu chiến binh Hoa Kỳ

 

Daniel Đình là ứng cử viên xuất sắc nhất trong số các ứng cử viên được đề cử vào học viện Không Quân Hoa Kỳ. Năm 2017, ngoài đoạt được các giải thưởng và danh hiệu xuất sắc trong âm nhạc, môn bóng chuyền và bóng đá, em đã được vinh danh bởi tiểu bang California, quận Cam, thành phố Anaheim và Thượng Nghị Sĩ Josh Newman (Địa hạt 29, CA). Em cho biết: “Khát vọng trở thành phi công của em bắt nguồn từ những giá trị sống được thấm nhuần bởi ba của em và những kinh nghiệm sống của một người lính Mỹ.”

 

blank

Daniel Đình và ba chụp hình nhận bằng vinh danh với DB Lou Correa và các cựu chiến binh Hoa Kỳ

 

Daniel Han được Dân Biểu Lou Correa đề cử vào Học Viện Quân Đội West Point. Trong bài viết của mình, em nói rằng vào học viện quân đội và đi lính sẽ cho em cơ hội phục vụ và trả ơn cho đất nước đã cưu mang gia đình em, cũng như thực hiện ước muốn, em tốt nghiệp đại học, của mẹ em.

 

Buổi lễ được tiếp diễn với sự đón chào của Dân Biểu Liên Bang Lou Correa.

“Hôm nay – kỷ niệm một năm tôi đắc cử vào Hạ Viện cũng là ngày chúng ta ăn mừng cho đất nước Hoa Kỳ. Khi vào Hạ Viện, điều tôi nhân ra là Hạ Viện Quôc Hội rất lớn. Có thể nói đây là một thử thách cho chính tôi và công việc của tôi.” Ông cho biết ông là thành viên của Bộ Nội An và Uỷ Ban Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ, và Dân Biểu ở hai đảng làm việc chặt chẽ với nhau để đảm bảo người dân và các quân nhân Hoa Kỳ đặt được lợi ích của họ - một trong những điều người dân Hoa Kỳ ít thấy trên các báo chí.


blank

DB Lou Correa lắng nghe câu hỏi từ cử tri

 

Về đợt đóng cửa của chính phủ, Dân Biểu Lou Correa có lời phát biểu như sau:

 

“Vào tháng 9, tôi bỏ phiếu cho nghị quyết tiếp diễn nhằm ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa và tiếp tục lập kế hoạch gia hạn ngân sách cho người dân Hoa Kỳ. Sau bốn tháng và 3 nghị quyết, chúng ta vẫn chưa có một kế hoạch gia hạn ngân sách nhất định... Thông qua nghị quyết tiếp diễn thứ tư chỉ làm chúng ta chậm trễ hơn trong việc đảm bảo chính phủ Hoa Kỳ mở cửa để phục vụ dân.”

 

Ngoài ra, khi được biết quân đội Hoa Kỳ vẫn phải làm việc mà không được trả lương trong lúc chính phủ đóng cửa, Dân biểu Lou Correa cùng với các đồng viện đã đưa ra dự luật “Pay Our Military Act,” bảo đảm rằng các quân nhân được trả lương và tiền thưởng giải ngũ được trao cho gia đình của các chiến binh đã hy sinh cho Hoa Kỳ trong trường hợp chính phủ đóng cửa trong tương lai, bắt đầu từ năm 2018.

 

Sau khi phát biểu, DB Lou Correa trả lời các câu hỏi của từng người. Hiện diện tại buổi lễ có Dân Biểu Alan Lowenthal và phu nhân, bà Diana Carey, các nghị viên thành phố Santa Ana Jose Solorio, David Benavides, Vincent Sarmiento, Sal Tinajero; nghị viên thành phố Anaheim, James Vanderbilt, Al Jabbar, Annemarie Randell-Trejo của học khu Anaheim; Jose Paolo Magcalas, bà Terri Rocco của học khu Garden Grove, bác sĩ Quỳnh Kiều của Project Vietnam Foundation và một số nhân viên từ sở di trú Hoa Kỳ.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.