Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Kỷ Niệm 1 Năm Đắc Cử Vào Hạ Viện Vinh Dannh Ứng Cử Viên Được Đề Cử Vào Học Viện Quân Đội

24/01/201809:56:00(Xem: 3255)

  

DÂN BIỂU LIÊN BANG HOA KỲ
KỶ NIỆM 1 NĂM ĐẮC CỬ VÀO HẠ VIỆN

VINH DANH ỨNG CỬ VIÊN
ĐƯỢC ĐỀ CỬ VÀO HỌC VIỆN QUÂN ĐỘI

 

Santa Ana, CA – Ngày 23 tháng 1, tại Rancho Santiago Center, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Lou Correa tổ chức lễ kỷ niệm 1 năm đắc cử Hạ VIện, đồng thời vinh danh cac ứng cử viên được ông đề cử vào các học viện quân đội Hoa Kỳ.

 

Trong số 12 ứng cử viên được DB Lou Correa đề cử vào học viện quân đội Hoa Kỳ, có 2 em học sinh người Mỹ gốc Việt, Daniel Đình và Daniel Han của trường trung học Oxford High School. Cả hai em cho biết tham gia vào chương trình Infantry Explorer Post 553 tai trại thực tập tại Los Alamitos đã giúp hai em đạt đuọc mục tiêu của mình.

 

blank

Daniel Đình và ba chụp hình nhận bằng vinh danh với DB Lou Correa và các cựu chiến binh Hoa Kỳ

 

Daniel Đình là ứng cử viên xuất sắc nhất trong số các ứng cử viên được đề cử vào học viện Không Quân Hoa Kỳ. Năm 2017, ngoài đoạt được các giải thưởng và danh hiệu xuất sắc trong âm nhạc, môn bóng chuyền và bóng đá, em đã được vinh danh bởi tiểu bang California, quận Cam, thành phố Anaheim và Thượng Nghị Sĩ Josh Newman (Địa hạt 29, CA). Em cho biết: “Khát vọng trở thành phi công của em bắt nguồn từ những giá trị sống được thấm nhuần bởi ba của em và những kinh nghiệm sống của một người lính Mỹ.”

 

blank

Daniel Đình và ba chụp hình nhận bằng vinh danh với DB Lou Correa và các cựu chiến binh Hoa Kỳ

 

Daniel Han được Dân Biểu Lou Correa đề cử vào Học Viện Quân Đội West Point. Trong bài viết của mình, em nói rằng vào học viện quân đội và đi lính sẽ cho em cơ hội phục vụ và trả ơn cho đất nước đã cưu mang gia đình em, cũng như thực hiện ước muốn, em tốt nghiệp đại học, của mẹ em.

 

Buổi lễ được tiếp diễn với sự đón chào của Dân Biểu Liên Bang Lou Correa.

“Hôm nay – kỷ niệm một năm tôi đắc cử vào Hạ Viện cũng là ngày chúng ta ăn mừng cho đất nước Hoa Kỳ. Khi vào Hạ Viện, điều tôi nhân ra là Hạ Viện Quôc Hội rất lớn. Có thể nói đây là một thử thách cho chính tôi và công việc của tôi.” Ông cho biết ông là thành viên của Bộ Nội An và Uỷ Ban Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ, và Dân Biểu ở hai đảng làm việc chặt chẽ với nhau để đảm bảo người dân và các quân nhân Hoa Kỳ đặt được lợi ích của họ - một trong những điều người dân Hoa Kỳ ít thấy trên các báo chí.


blank

DB Lou Correa lắng nghe câu hỏi từ cử tri

 

Về đợt đóng cửa của chính phủ, Dân Biểu Lou Correa có lời phát biểu như sau:

 

“Vào tháng 9, tôi bỏ phiếu cho nghị quyết tiếp diễn nhằm ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa và tiếp tục lập kế hoạch gia hạn ngân sách cho người dân Hoa Kỳ. Sau bốn tháng và 3 nghị quyết, chúng ta vẫn chưa có một kế hoạch gia hạn ngân sách nhất định... Thông qua nghị quyết tiếp diễn thứ tư chỉ làm chúng ta chậm trễ hơn trong việc đảm bảo chính phủ Hoa Kỳ mở cửa để phục vụ dân.”

 

Ngoài ra, khi được biết quân đội Hoa Kỳ vẫn phải làm việc mà không được trả lương trong lúc chính phủ đóng cửa, Dân biểu Lou Correa cùng với các đồng viện đã đưa ra dự luật “Pay Our Military Act,” bảo đảm rằng các quân nhân được trả lương và tiền thưởng giải ngũ được trao cho gia đình của các chiến binh đã hy sinh cho Hoa Kỳ trong trường hợp chính phủ đóng cửa trong tương lai, bắt đầu từ năm 2018.

 

Sau khi phát biểu, DB Lou Correa trả lời các câu hỏi của từng người. Hiện diện tại buổi lễ có Dân Biểu Alan Lowenthal và phu nhân, bà Diana Carey, các nghị viên thành phố Santa Ana Jose Solorio, David Benavides, Vincent Sarmiento, Sal Tinajero; nghị viên thành phố Anaheim, James Vanderbilt, Al Jabbar, Annemarie Randell-Trejo của học khu Anaheim; Jose Paolo Magcalas, bà Terri Rocco của học khu Garden Grove, bác sĩ Quỳnh Kiều của Project Vietnam Foundation và một số nhân viên từ sở di trú Hoa Kỳ.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
Khi Facebook và Twitter quyết định đóng cửa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump, sau nhiều lần cảnh cáo, dư luận bùng lên tranh luận về quyền tự do phát biểu và Tu chính án Số 1 trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Từ ngày lên làm lãnh đạo, ông Trump đã dùng tài khoản twitter để nói chuyện thẳng với những ai có kết nối với tài khoản của ông. Twitter của tổng thống có 80 triệu người theo dõi và ông đã dùng nó như là phương tiện phát ngôn chính, vào bất cứ khi nào ông thấy cần, kể cả lúc đêm khuya hay khi trời còn tờ mờ sáng. Ông viết vài hàng về những gì ông suy nghĩ mà chẳng cần tham khảo ý kiến với cố vấn hay những người làm chính sách trong nội các. Ông bốp chát, khinh miệt những người không đồng ý hay chê bai ông. Nhiều lần Twitter và Facebook đã dán lời cảnh báo trước những phát tán của ông, khi cho rằng tổng thống không nói đúng sự thật. Cho tới khi biến cố 6/1 xảy ra, là sự việc nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump tràn vào trụ sở Quốc Hội làm loạn,
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,