Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Kỷ Niệm 1 Năm Đắc Cử Vào Hạ Viện Vinh Dannh Ứng Cử Viên Được Đề Cử Vào Học Viện Quân Đội

24/01/201809:56:00(Xem: 4181)

  

DÂN BIỂU LIÊN BANG HOA KỲ
KỶ NIỆM 1 NĂM ĐẮC CỬ VÀO HẠ VIỆN

VINH DANH ỨNG CỬ VIÊN
ĐƯỢC ĐỀ CỬ VÀO HỌC VIỆN QUÂN ĐỘI

 

Santa Ana, CA – Ngày 23 tháng 1, tại Rancho Santiago Center, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Lou Correa tổ chức lễ kỷ niệm 1 năm đắc cử Hạ VIện, đồng thời vinh danh cac ứng cử viên được ông đề cử vào các học viện quân đội Hoa Kỳ.

 

Trong số 12 ứng cử viên được DB Lou Correa đề cử vào học viện quân đội Hoa Kỳ, có 2 em học sinh người Mỹ gốc Việt, Daniel Đình và Daniel Han của trường trung học Oxford High School. Cả hai em cho biết tham gia vào chương trình Infantry Explorer Post 553 tai trại thực tập tại Los Alamitos đã giúp hai em đạt đuọc mục tiêu của mình.

 

blank

Daniel Đình và ba chụp hình nhận bằng vinh danh với DB Lou Correa và các cựu chiến binh Hoa Kỳ

 

Daniel Đình là ứng cử viên xuất sắc nhất trong số các ứng cử viên được đề cử vào học viện Không Quân Hoa Kỳ. Năm 2017, ngoài đoạt được các giải thưởng và danh hiệu xuất sắc trong âm nhạc, môn bóng chuyền và bóng đá, em đã được vinh danh bởi tiểu bang California, quận Cam, thành phố Anaheim và Thượng Nghị Sĩ Josh Newman (Địa hạt 29, CA). Em cho biết: “Khát vọng trở thành phi công của em bắt nguồn từ những giá trị sống được thấm nhuần bởi ba của em và những kinh nghiệm sống của một người lính Mỹ.”

 

blank

Daniel Đình và ba chụp hình nhận bằng vinh danh với DB Lou Correa và các cựu chiến binh Hoa Kỳ

 

Daniel Han được Dân Biểu Lou Correa đề cử vào Học Viện Quân Đội West Point. Trong bài viết của mình, em nói rằng vào học viện quân đội và đi lính sẽ cho em cơ hội phục vụ và trả ơn cho đất nước đã cưu mang gia đình em, cũng như thực hiện ước muốn, em tốt nghiệp đại học, của mẹ em.

 

Buổi lễ được tiếp diễn với sự đón chào của Dân Biểu Liên Bang Lou Correa.

“Hôm nay – kỷ niệm một năm tôi đắc cử vào Hạ Viện cũng là ngày chúng ta ăn mừng cho đất nước Hoa Kỳ. Khi vào Hạ Viện, điều tôi nhân ra là Hạ Viện Quôc Hội rất lớn. Có thể nói đây là một thử thách cho chính tôi và công việc của tôi.” Ông cho biết ông là thành viên của Bộ Nội An và Uỷ Ban Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ, và Dân Biểu ở hai đảng làm việc chặt chẽ với nhau để đảm bảo người dân và các quân nhân Hoa Kỳ đặt được lợi ích của họ - một trong những điều người dân Hoa Kỳ ít thấy trên các báo chí.


blank

DB Lou Correa lắng nghe câu hỏi từ cử tri

 

Về đợt đóng cửa của chính phủ, Dân Biểu Lou Correa có lời phát biểu như sau:

 

“Vào tháng 9, tôi bỏ phiếu cho nghị quyết tiếp diễn nhằm ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa và tiếp tục lập kế hoạch gia hạn ngân sách cho người dân Hoa Kỳ. Sau bốn tháng và 3 nghị quyết, chúng ta vẫn chưa có một kế hoạch gia hạn ngân sách nhất định... Thông qua nghị quyết tiếp diễn thứ tư chỉ làm chúng ta chậm trễ hơn trong việc đảm bảo chính phủ Hoa Kỳ mở cửa để phục vụ dân.”

 

Ngoài ra, khi được biết quân đội Hoa Kỳ vẫn phải làm việc mà không được trả lương trong lúc chính phủ đóng cửa, Dân biểu Lou Correa cùng với các đồng viện đã đưa ra dự luật “Pay Our Military Act,” bảo đảm rằng các quân nhân được trả lương và tiền thưởng giải ngũ được trao cho gia đình của các chiến binh đã hy sinh cho Hoa Kỳ trong trường hợp chính phủ đóng cửa trong tương lai, bắt đầu từ năm 2018.

 

Sau khi phát biểu, DB Lou Correa trả lời các câu hỏi của từng người. Hiện diện tại buổi lễ có Dân Biểu Alan Lowenthal và phu nhân, bà Diana Carey, các nghị viên thành phố Santa Ana Jose Solorio, David Benavides, Vincent Sarmiento, Sal Tinajero; nghị viên thành phố Anaheim, James Vanderbilt, Al Jabbar, Annemarie Randell-Trejo của học khu Anaheim; Jose Paolo Magcalas, bà Terri Rocco của học khu Garden Grove, bác sĩ Quỳnh Kiều của Project Vietnam Foundation và một số nhân viên từ sở di trú Hoa Kỳ.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
Sau các cuộc thảo luận, các chính giới tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Bali, Indonesia đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với các nội dung là lên án mạnh mẽ cuộc chiến của Nga tại Ukraine, quan tâm đến tình trạng nợ và lạm phát đang bùng phát trại các nước, đồng thời kêu gọi bảo vệ một nền thương mại tự do cho thế giới và thực hiện các cam kết về chống biến đổi khí hậu...
Trung Quốc đã lộ rõ tham vọng kiểm soát toàn bộ Biển Đông qua kéo dài thương thuyết thỏa hiệp COC với Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN, the Association of South East Asian Nations). Việc này thể hiện qua lập trường của Bắc Kinh khi bước vào trong vòng thương thuyết thứ hai với ASEAN về Bộ Quy tắc Ứng xử ở Biển Đông / Code of Conduct (COC)...
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.