Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Thông Báo Cư Dân: Đi Máy Bay Nội Địa Phải Có Thẻ Căn Cước mới, Real ID

24/01/201800:00:00(Xem: 4560)
(Garden Grove, CA) – Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn xin thông báo cùng cư dân California, bắt đầu từ Ngày 22 Tháng Giêng, 2018, Nha Lộ Vận California (DMV) sẽ cấp một loại Thẻ Căn Cước hoặc Bằng Lái Xe mới, gọi là REAL ID. Theo Đạo Luật REAL ID năm 2005, những ai đi máy bay hoặc vào các tòa nhà chánh quyền liên bang, phải trình thẻ REAL ID, sổ thông hành Mỹ, hoặc thẻ căn cước quân đội, bắt đầu từ Ngày 1,  Tháng Mười, 2020.

“Nếu sử dụng bằng lái xe hoặc thẻ căn cước để đi qua cổng phi trường, hoặc vào các cơ sở liên bang, quý vị sẽ thấy điều này sắp thay đổi,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu, “Trong nhiệm vụ là Nhà Lập Pháp tiểu bang, chúng tôi đang làm việc nhanh chóng để đáp ứng tiêu chuẩn mới do chính quyền liên bang đưa ra, và sẽ có thẻ REAL ID bằng lái xe và thẻ căn cước tại tất cả văn phòng Nha Lộ Vận DMV khắp Tiểu Bang California.”

Theo văn phòng Nha Lộ Vận DMV, cư dân nào muốn ghi danh làm thẻ REAL ID được sử dụng như là bằng lái hoặc thẻ căn cước phải làm những điều sau đây:

-Lấy hẹn đến văn phòng Nha Lộ Vận DMV địa phương sau Ngày 22 Tháng Giêng, 2018.

-Có thể làm hẹn qua Internet bằng cách vào trang mạng  www.dmv.ca.gov, hoặc gọi số điện thoại 1-800-777-0133.

-Cung cấp bằng chứng danh tánh (ví dụ: giấy khai sinh tại Hoa Kỳ, sổ thông hành Mỹ, bằng nhập tịch hoặc quốc tịch, giấy phép được đi làm, thẻ thường trú nhân, hoặc sổ thông hành ngoại quốc với Mẫu 1-94 đã được chấp thuận).

-Trình tài liệu chứng minh là cư dân California (ví dụ: hóa đơn điện nước, hợp đồng thuê nhà, hóa đơn trả nợ nhà, tài liệu y khoa).

-Trình bằng chứng số An Sinh Xã Hội (ví dụ: thẻ An Sinh Xã Hội, Mẫu W-2, Mẫu SSA-1099, Mẫu Non-SSA-1099, giấy lãnh lương, với đầy đủ số An Sinh Xã Hội).

Cư dân California, những người có sổ thông hành Mỹ, thẻ thông hành, thẻ căn cước quân đội, hoặc thẻ căn cước được Cơ Quan An Toàn Giao Thông (TSA) chuẩn thuận, có thể dùng những thẻ này để lên máy bay hoặc vào các cơ sở liên bang, bao gồm các căn cứ quân sự. Khi lái xe, bỏ phiếu, nộp đơn xin hoặc nhận trợ cấp chính quyền liên bang, hay vào một cơ sở như bưu điện, hoặc vào bệnh viện hoặc nhận dịch vụ cấp cứu thì không cần phải có thẻ REAL ID hay thẻ căn cước . Cư dân dưới 18 tuổi không cần thẻ REAL ID hoặc thẻ căn cước khi đi máy bay.

“Điều quan trọng cho cư dân, những người không đi lại bằng máy bay, hoặc không ra vào cơ sở liên bang, là phải biết rằng họ không bắt buộc phải có thẻ REAL ID. Tuy nhiên, đối vói người sử dụng phương tiện hàng không hoặc vào các cơ sở liên bang, thì Nha Lộ Vận DMV sẵn sàng giúp đỡ làm thủ tục,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Chi phí để làm thẻ REAL ID hoặc thẻ căn cước bằng giá với chi phí làm bằng lái xe hoặc thẻ căn cước hiện nay. Thẻ REAL ID sẽ có một hình đặc biệt trong đó có con gấu California và ngôi sao, nằm ở góc phải phía trên của thẻ.

Mọi chi tiết về thẻ REAL ID xin vào trang mạng  www.dmv.ca.gov.

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.