Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Thông Báo Cư Dân: Đi Máy Bay Nội Địa Phải Có Thẻ Căn Cước mới, Real ID

24/01/201800:00:00(Xem: 3600)
(Garden Grove, CA) – Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn xin thông báo cùng cư dân California, bắt đầu từ Ngày 22 Tháng Giêng, 2018, Nha Lộ Vận California (DMV) sẽ cấp một loại Thẻ Căn Cước hoặc Bằng Lái Xe mới, gọi là REAL ID. Theo Đạo Luật REAL ID năm 2005, những ai đi máy bay hoặc vào các tòa nhà chánh quyền liên bang, phải trình thẻ REAL ID, sổ thông hành Mỹ, hoặc thẻ căn cước quân đội, bắt đầu từ Ngày 1,  Tháng Mười, 2020.

“Nếu sử dụng bằng lái xe hoặc thẻ căn cước để đi qua cổng phi trường, hoặc vào các cơ sở liên bang, quý vị sẽ thấy điều này sắp thay đổi,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu, “Trong nhiệm vụ là Nhà Lập Pháp tiểu bang, chúng tôi đang làm việc nhanh chóng để đáp ứng tiêu chuẩn mới do chính quyền liên bang đưa ra, và sẽ có thẻ REAL ID bằng lái xe và thẻ căn cước tại tất cả văn phòng Nha Lộ Vận DMV khắp Tiểu Bang California.”

Theo văn phòng Nha Lộ Vận DMV, cư dân nào muốn ghi danh làm thẻ REAL ID được sử dụng như là bằng lái hoặc thẻ căn cước phải làm những điều sau đây:

-Lấy hẹn đến văn phòng Nha Lộ Vận DMV địa phương sau Ngày 22 Tháng Giêng, 2018.

-Có thể làm hẹn qua Internet bằng cách vào trang mạng  www.dmv.ca.gov, hoặc gọi số điện thoại 1-800-777-0133.

-Cung cấp bằng chứng danh tánh (ví dụ: giấy khai sinh tại Hoa Kỳ, sổ thông hành Mỹ, bằng nhập tịch hoặc quốc tịch, giấy phép được đi làm, thẻ thường trú nhân, hoặc sổ thông hành ngoại quốc với Mẫu 1-94 đã được chấp thuận).

-Trình tài liệu chứng minh là cư dân California (ví dụ: hóa đơn điện nước, hợp đồng thuê nhà, hóa đơn trả nợ nhà, tài liệu y khoa).

-Trình bằng chứng số An Sinh Xã Hội (ví dụ: thẻ An Sinh Xã Hội, Mẫu W-2, Mẫu SSA-1099, Mẫu Non-SSA-1099, giấy lãnh lương, với đầy đủ số An Sinh Xã Hội).

Cư dân California, những người có sổ thông hành Mỹ, thẻ thông hành, thẻ căn cước quân đội, hoặc thẻ căn cước được Cơ Quan An Toàn Giao Thông (TSA) chuẩn thuận, có thể dùng những thẻ này để lên máy bay hoặc vào các cơ sở liên bang, bao gồm các căn cứ quân sự. Khi lái xe, bỏ phiếu, nộp đơn xin hoặc nhận trợ cấp chính quyền liên bang, hay vào một cơ sở như bưu điện, hoặc vào bệnh viện hoặc nhận dịch vụ cấp cứu thì không cần phải có thẻ REAL ID hay thẻ căn cước . Cư dân dưới 18 tuổi không cần thẻ REAL ID hoặc thẻ căn cước khi đi máy bay.

“Điều quan trọng cho cư dân, những người không đi lại bằng máy bay, hoặc không ra vào cơ sở liên bang, là phải biết rằng họ không bắt buộc phải có thẻ REAL ID. Tuy nhiên, đối vói người sử dụng phương tiện hàng không hoặc vào các cơ sở liên bang, thì Nha Lộ Vận DMV sẵn sàng giúp đỡ làm thủ tục,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Chi phí để làm thẻ REAL ID hoặc thẻ căn cước bằng giá với chi phí làm bằng lái xe hoặc thẻ căn cước hiện nay. Thẻ REAL ID sẽ có một hình đặc biệt trong đó có con gấu California và ngôi sao, nằm ở góc phải phía trên của thẻ.

Mọi chi tiết về thẻ REAL ID xin vào trang mạng  www.dmv.ca.gov.

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.