Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đại Hội Cường Để - Nữ Trung Học Qui Nhơn 2018 Trên Toàn Thế Giới

19/01/201808:55:00(Xem: 2223)
Đại Hội Cường Để - Nữ Trung Học Qui Nhơn 2018 Trên Toàn Thế Giới
Lá Thư từ Đức Quốc
 
ĐẠI HỘI CƯỜNG ĐỂ - NỮ TRUNG HỌC QUI NHƠN 2018
trên toàn thế giới sẽ được tổ chức tại Houston-TX_USA
vào ngày 23 & 24.06.2018

 

 

Kính thưa Quý Thầy Cô Hiệu Trưởng, kính thưa Quý Thầy Cô,

Quý Anh Chị Em (ACE) cựu môn sinh trường Nữ Trung Học & Cường Để Qui Nhơn thân mến,

 

Thưa Quý vị,

Quý Anh Chị Em quan tâm về hai ngôi trường công lập xưa ở Thị Xã Qui Nhơn trước 1975?.

Quý vị muốn gặp lại bạn, thân hữu của các ngôi trường ở Bình Định chúng ta ngày nào?

Và đặc biệt, ACE muốn có dịp gặp lại Thầy Cô đã từng dạy dỗ chúng ta ngày xưa ở quê nhà?

 

Có thể Quý vị, quý bạn vì tuổi già, sức yếu sẽ đặt ra câu hỏi là góp sức được gì ?.

 

Đơn giản thôi, theo tôi!. Anh Chị Em, bạn bè và thân hữu cố gắng dàn xép để về Houston /Texas_USA tham dự Đại Hội, theo thông lệ sẽ tổ chức vào cuối tháng Sáu mỗi năm.

Năm 2018 như Ban Tổ Chức cho biết ĐẠI HỘI sẽ được tổ chức vào hai ngày :


Thứ Bảy, 23.06.2018: Tiền Đại Hội (thông thường tại tư gia một cựu học sinh CĐ hay NTH).

và Chủ Nhật 24/6/2018: Đại Hội từ 10:30am-2:00pm tại nhà hàng lớn ở Houston/TX.

 

Sơ lược vài nét về Đại Gia Đình Nữ Trung Học & Cường Để Qui Nhơn:

 

Nữ Trung Học Công Lập Qui Nhơn (NTH_QN) được thành lập vào năm 1964, khai giảng niên khóa đầu tiên 1964 - 1965 vì vậy "những bông hồng biết nói" học chung với tôi (chúng tôi) ở CĐ cũ gần phi trường sau lớp Đệ Ngũ chuyển sang NTH_QN. Năm 1973 đổi tên thành Ngô Chi Lan, nữ thi sĩ đầu tiên của Đại Việt, cũng vừa là nhà giáo nổi tiếng của thời Hậu Lê (theo Internet). Sau 1975 cũng như bao trường khác bị chế độ mới thay tên mà người viết không được rõ nên xin miễn nhắc đến. Và rồi, sau biến cố năm 1975, cùng chung số phận với các trường Trung học khác trên khắp Miền Nam VN, tại Qui Nhơn nói riêng, Nữ Trung Học Ngô Chi Lan đã bị đổi tên. Trường Cường Để (CĐ), một trường Công Lập Đệ Nhị Cấp có tuổi đời cao nhất và lớn nhất của tỉnh Bình Định được thành lập từ năm 1955 cũng không ngoại lệ.

 

Đề  cập đến chuyện này để có thể xác định một điều: Trường Nữ Trung Học và Cường Để QN chỉ hiện hữu cho đến 1975 và mong quý vị hoan hỷ khi tôi nói riêng mạn phép đề cập đến Anh Chị Em theo học hai trường này đến năm 1975 vì tính cách CHíNH DANH của hai trường Nam-Nữ Công Lập phổ thông duy nhất tại Thị Xã Qui Nhơn. Mong thông cảm.

 

       blank

                               

Xin mạo muội nhắc lại:

 

Như tôi được biết, đầu tiên Anh Chị Em cựu học sinh Cường Để ở Houston/Texas thành lập Gia Đình Cường Để vào năm 1998, mục đích để Quý Thầy Cô và các cựu học sinh CĐ đang sống tha hương ở vùng Texas và USA từ sau 1975 có cơ hội gặp gỡ nhau. Sau đó để đáp ứng "nhu cầu" vì sự liên hệ mật thiết với NTH_QN, vì sự gắn bó "keo sơn" giữa hai trường đã "tạo nên" nhiều đôi uyên ương, cặp vợ chồng NTH+CD_QN ngay từ trước 1975 nối kết lại với nhau và Đại Gia Đình Nữ Trung Học & Cường Để Qui Nhơn được thành lập, thắm thoát đã 20 năm.

 

Năm 2018 kỷ niệm ngày sinh nhật "20 Năm của Đại Gia Đình Nữ Trung Học và Cường Để Qui Nhơn" Ban Chấp Hành đương nhiệm tổ chức một ĐẠI HỘI CƯỜNG ĐỂ - NỮ TRUNG HỌC QUI NHƠN trên toàn thế giới vào hai ngày 23.06 và 24.06.2018 (ngày 23 và 24 tháng Sáu năm 2018) tại HOUSTON TX - USA.

 

Kính nhờ quý báo tôi quen thông tin để Quý Thầy Cô và cựu học sinh hai trường NTH & CĐ_QN và anh chị em, thân hữu Liên Trường Qui Nhơn/ Bình Định xa gần biết. Hy vọng Quý Vị cố gắng thu xếp thời gian về tham dự Đại Hội Thế Giới Gia Đình CĐ & NTH_QN 2018.

 

Trước đây vì chỗ thân quen nên nhà văn Nguyễn Mạnh An Dân thường gởi Thiệp chúc mừng Tết cho tôi (là đàn em) cũng như thông báo về sinh hoạt của NTN & CĐ_QN, nhưng đặc biệt lần này, nhân Tết Mậu Tuất 2018 tôi hân hạnh được chị Kim Oanh thay mặt BCH gởi Thiệp Chúc Xuân cũng như thay mặt BTC thông tin cho biết sinh hoạt của chúng tôi trong năm 2018. Dựa theo thiệp nhận được thì BTC ước mong được đón tiếp Quý vị trong hai ngày họp mặt nói trên để tăng thêm tình thân ái cũng như có dịp gặp gỡ, hầu chuyện với quý Thầy Cô từng dạy dỗ chúng ta ngày xưa và có dịp hàn huyên, tâm sự thâu đêm suốt sáng với bạn bè.

 

Cá nhân tôi đã ba lần tham dự mặc dầu vài năm qua vẫn muốn sang Houston mỗi lần có Đại Hội lớn nhỏ nhưng vì không gian cách trở, lại kẹt bởi các sinh hoạt ở Đức tổ chức cùng thời gian nên rất tiếc đã không sang USA được. Có điều xin được thưa nhỏ cùng anh chị em cựu học sinh NTH & CĐ_QN, nếu còn cơ hội đi tham dự được thì cố gắng về Houston 2018.

 

Bảo đảm sau khi rời Houston quý vị sẽ mang về xứ mình định cư vài kỷ niệm đẹp bất ngờ và khó quên với Thầy Cô cùng bạn bè cũ (nếu) quý vị chưa gặp lại sau vài thập niên xa cách !. Anh Chị Em nào chưa đến USA, chưa một lần về Houston còn ngờ vực - nên ghé thăm Thành phố mà tôi gọi là "Hữu Tâm" - tham dự Đại Hội Gia Đình CĐ & NTH_QN 2018 thì sẽ rõ.

 

Xin được nói thêm chi tiết kỹ thuật nhỏ. Tôi đặt Houston là "Thành phố Hữu Tâm" vì lý do như thế này: "Lần đầu tiên 2004 đến đất lạ Houston, tôi được giới thiệu đến tá túc hơn tuần lễ ở nhà một đàn chị. Anh Chị VN & VHL (rễ CĐ) tiếp đón rất nồng hậu "khách đàn em từ Europe" trong suốt thời gian ở đó. Vài năm sau cũng được anh chị cho tá túc. Lần thứ ba thì anh MK đón từ phi trường Houston đưa về gia đình anh chị thay vì dự tính là sẽ trọ ở nhà anh bạn hẹn trước. Tất cả đến với nhau với tấm lòng "đồng môn" vì từng một thời cùng chung mái trường !.

 

Tôi nghĩ rằng quý vị ở USA hay nước láng giềng Canada có bạn bè ở Houston hay vùng lân cận nếu hẹn trước thì chuyện ăn ở vài ngày nhân dịp Đại Hội Gia Đình CĐ & NTH_QN 2018 không vấn đề gì cả. Riêng quý vị nào ở xa, ngoài Hoa Kỳ (USA) có thể liên lạc với Ban Tổ Chức (xin xem địa chỉ trong Đặc San CĐ & NTH hoặc hỏi bạn bè sống ở Houston/Texas và tôi chắc chắn là Ban Tổ Chức sẽ dàn xếp chỗ ăn ở chu đáo cho quý vị trong vài ngày tham dự).

 

Trừ khi Quý vị / ACE vì hoàn cảnh phải ở trong Hotel 4 - 5 sao, nếu không thế nào BTC cũng giúp đỡ giải quyết vấn đề này và quý vị sẽ tá túc trong những "hotels ngàn sao" với một không khí rất Việt Nam, từ sinh hoạt văn nghệ bỏ túi cho đến các món ăn đượm tình quê hương, không thiếu gì hết, ngay cả được dịp nghe "tiếng Nẫu, tiếng Huế, tiếng Quảng hay giọng Nam, giọng Bắc 54, giọng Trung  … " cùng những đặc sản của mỗi miền mà có lẽ quý anh chị em và tôi ngày xưa đã trải qua, mang theo xứ người sau 1975 và không bao giờ quên được !.

 

Ngày xưa rộn rã sân trường,

Hôm nay tìm lại chút hương xứ người.

 

Không tin ?!. Đề nghị Anh Chị Em hai trường NTH & CĐ_QN nói riêng và anh chị em, thân hữu Liên Trường Qui Nhơn/Bình Định nói chung về tham dự Đại Hội ở Houston một lần sẽ biết.

 

 

* © Lê Ngọc Châu (Chs CĐ_QN, Đức Quốc ngày 19.01.2018)

       (Tài liệu tham khảo về CĐ & NTH_QN: internet theo Đào Đức Chương)

21/08/2018(Xem: 323)
Thật là bất ngờ khi thấy báo Tia Sáng ở trong nước hôm 10/8/2018 trên mục Giáo Dục, chạy hàng tít lớn: Tư Nhân Đầu Tư Vào Giáo Duc Đai Học Và Nghiên Cứu.
21/08/2018(Xem: 736)
Kết quả khảo sát của hãng Gallup vào tháng 8/2018 cho thấy 51% số người trẻ ở Mỹ và 57% số người theo đảng Dân Chủ thích chủ nghĩa xã hội.
21/08/2018(Xem: 434)
Trong lịch sử tranh đấu giành độc lập của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ hai mươi, hai lần nước ta đã được các nhà cầm quyền đương thời chính thức tuyên bố độc lập.
21/08/2018(Xem: 303)
Tấm hình trên đây là chùa Tỳ-Xá-Li và trụ đá có tượng sư tử trên đỉnh cao là trụ đá A-Dục (Ashoka), đây là cái trụ đá duy nhứ còn lại cho đến ngày nay trên đất Ấn Độ. Hầu hết đã bi phá hủy hoạc gảy đổ.
21/08/2018(Xem: 796)
Các tin tức gần đây liên quan đến các vụ bắt giữ hay hành hung công dân Hoa Kỳ bởi chính quyền Cộng Sản Việt Nam đã để lộ một thái độ rất tắc trách của chính phủ Hoa Kỳ trong trách nhiệm bảo vệ công dân Hoa Kỳ, đặc biệt là công dân gốc Việt, khi đến Việt Nam.
21/08/2018(Xem: 329)
- Để nhớ lại ngày đến tỵ nạn Galang và những người cùng trên chuyến tàu vượt biển danh số : SG 129.
20/08/2018(Xem: 657)
Nhiếp ảnh gia người Việt tại quận Cam được mời phát biểu trong Lễ trao giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế được tổ chức tại Mersin, TURKEY.
20/08/2018(Xem: 819)
Thomas Kretschmer phỏng vấn Yascha Mounk - ví dụ nơi ông Donald Trump. Ngay sau khi nắm quyền, ông nói: "Thưa ngài chánh án, dù tôi vi phạm Hiến pháp, nhưng ai có các cố gắng để hạn chế quyền lực của tôi, họ là kẻ thù của nhân dân."
20/08/2018(Xem: 418)
Kỷ niệm 45 năm thụ phong linh mục của nhạc sĩ Bernard Trần Ngọc Hải -- Linh mục sẽ biểu điễn đàn Hạ uy cầm cùng tiếng hát Trần Ngọc - Tấn Đạt - Hoàng Hiệp - Nguyễn Vũ- Kim Yến - Thanh Tân
20/08/2018(Xem: 1120)
Những người bị giết đều là những tinh hoa.. Họ chết mỗi người mỗi cách đau xót và hàm oan: Nhà văn Lan Khai bị xô xuống vực, văn hào Ngô Tất Tố bị bức cho treo cổ tự vẫn, Khái Hưng bị bỏ rọ trắn sông, Phạm Quỳnh đối thủ đáng gờm của thực dân Pháp bị xử tử, Tạ Thu Thâu nhà yêu nước lớn bị tử bắn; nàng thơ nữ sĩ Thu Hồng bị bắn lén từ sau lưng; Nhượng Tống dịch giả tài hoa số 1 bị ám sát; Dương Quảng Hàm vị giáo sư đáng kính ra khỏi nhà đi mãi không về; vị bồ tát Thiều Chửu bị bức hại nhảy xuống sông tự tận… Chúng ta bắt buộc phải luôn quan ngại (và canh thức) về sinh mệnh của Trần Huỳnh Duy Thức, cùng hàng trăm tù nhân lương tâm khác
20/08/2018(Xem: 1729)
dù nhiều lần chỉ trích, đe dọa TQ, đến giờ ông Trump cũng chỉ dám "đánh" TQ bằng cách áp thuế lên hàng hóa TQ. Chắc rằng ông Trump chỉ dám khai chiến và dừng lại ở chiến tranh mậu dịch với TQ thôi
20/08/2018(Xem: 455)
Tản mạn về một truyện thơ ở đồng bằng Cửu Long. - Bài nói chuyện của Nguyễn Văn Sâm tại Montréal ngày 17 June 2018 - Cách đây gần 60 năm, khi còn theo học bậc Tiểu Học ở trường Trương Minh Ký Sàigòn, tôi đã mê loại truyện thơ bình dân Miền Nam
19/08/2018(Xem: 6244)
Nhân ngày “Vietnam Veterans Day” - Kỷ-niệm 52 năm chiến trận Long-Tân (18/8/1966 – 18/8/2018), ca nhạc sĩ Bích-Ngọc & Thái-Nguyên đứng đầu Hội Duy-Trì và Phát-Triển Văn-Hóa “CP&DC”
18/08/2018(Xem: 1693)
Ngày 11 tháng 8/2018, Việt nam có 2 nhà ly khai lớn ra đi: Ông Bùi Tín và Ông Tô Hải. Chỉ trước sau 15 giờ. Cả hai đều hưởng thọ 91 tuổi. Sanh và chết cùng năm.
18/08/2018(Xem: 823)
Hôm nay gia đình anh Thức đến Trại giam số 6 Nghệ An thăm anh theo thường lệ, thì thấy anh Thức rất mệt và yếu do đã tuyệt thực 5 ngày, kể từ 14/8/2018
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.
2018 là một năm khá bận rộn của Sonos. Kể từ tháng 04/2018, hãng đã ra mắt 3 sản phẩm phần cứng Playbase, Sonos One và Beam, có thêm hỗ trợ AirPlay 2 và Alexa, rồi sau đó chính thức lên sàn cổ phiếu công khai. Đây là cột mốc phát triển của bất cứ công ty nào, và Sonos đã lên tiếng trấn an người dùng rằng hãng sẽ giữ vững lập trường của để tiếp tục phát hành các dòng sản phẩm âm thanh chuyên dụng, nghĩa là sẽ không bị ảnh hưởng từ các bên đầu tư
Khoảng cuối tháng 08/2018, UPS đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế mới về sử dụng blockchain như một phần của hệ thống phân tán cho việc gửi các gói hàng trên toàn thế giới
Tính đến tháng 08/2018, hầu hết các máy trợ thính Bluetooth đều tương thích dễ dàng với các mẫu điện thoại iPhone. Tuy nhiên, sự phân mảnh của Android đã khiến các nhà sản xuất máy trợ thính khó khăn trong việc tương thích với các thiết bị. Hiểu được vấn đề, Google đã bắt tay vào làm việc nhằm có thể giúp các thiết bị trợ thính hoạt động tốt hơn trên Android
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Mỹ đang cố gắng buộc Facebook phá mã hóa của ứng dụng Messenger, nhằm mục đích nghe các cuộc hội thoại của nghi can trong một cuộc điều tra. Yêu cầu rất giống với yêu cầu mà FBI đã đưa ra cho Apple, để tạo ra một backdoor giúp truy cập vào chiếc iPhone của kẻ sát nhân để thu thập bằng chứng.
Khoảng giữa tháng 08/2018, cửa hàng Apple Store tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan vừa phải tiến hành sơ tán và tạm thời đóng cửa sau khi pin của một chiếc iPad phát nổ, làm kỹ thuật viên bị bỏng nhẹ và những mảnh vụn có nguy cơ độc hại văng vào không khí. Sau đó, các nhân viên Apple đã xử lý sơ bộ chiếc iPad và cách ly viên pin bị phát nổ trong một hộp chứa toàn cát.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung chuẩn bị ra mắt mẫu TV 8K QLED tại IFA diễn ra vào cuối tháng 08/2018. Thông tin được suy đoán từ bảng quảng cáo của Samsung vừa được dựng tại Berlin, Đức.
Điện thoại thông minh, nhà thông minh, và thậm chí là thiết bị đeo thông minh đang ngày một tiên tiến, nhưng chúng vẫn có những giới hạn về mặt năng lượng. Công nghệ pin đã và đang dậm chân tại chỗ trong hàng thập kỷ. Nhưng một cuộc cách mạng sẽ sớm bùng nổ.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, có tổng cộng 276 bằng sáng chế liên quan đến các tấm nền có thể gập lại được cơ quan chấp thuận trong 6 năm. Trong số đó, 210 bằng sáng chế đã được nộp trong vòng 3 năm trở lại. Các nhà sản xuất smartphone đã dần dần chuyển hướng sự tập trung sang điện thoại màn hình gập với tham vọng mang lại một cuộc cách mạng mới cho phần cứng di động
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Micro LED TV đầu tiên của LG có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện IFA tháng 09/2018. TV mới của hãng được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị được giới thiệu tại CES hồi tháng 01/2018. TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsun