Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đại Hội Cường Để - Nữ Trung Học Qui Nhơn 2018 Trên Toàn Thế Giới

19/01/201808:55:00(Xem: 2940)
Đại Hội Cường Để - Nữ Trung Học Qui Nhơn 2018 Trên Toàn Thế Giới
Lá Thư từ Đức Quốc
 
ĐẠI HỘI CƯỜNG ĐỂ - NỮ TRUNG HỌC QUI NHƠN 2018
trên toàn thế giới sẽ được tổ chức tại Houston-TX_USA
vào ngày 23 & 24.06.2018

 

 

Kính thưa Quý Thầy Cô Hiệu Trưởng, kính thưa Quý Thầy Cô,

Quý Anh Chị Em (ACE) cựu môn sinh trường Nữ Trung Học & Cường Để Qui Nhơn thân mến,

 

Thưa Quý vị,

Quý Anh Chị Em quan tâm về hai ngôi trường công lập xưa ở Thị Xã Qui Nhơn trước 1975?.

Quý vị muốn gặp lại bạn, thân hữu của các ngôi trường ở Bình Định chúng ta ngày nào?

Và đặc biệt, ACE muốn có dịp gặp lại Thầy Cô đã từng dạy dỗ chúng ta ngày xưa ở quê nhà?

 

Có thể Quý vị, quý bạn vì tuổi già, sức yếu sẽ đặt ra câu hỏi là góp sức được gì ?.

 

Đơn giản thôi, theo tôi!. Anh Chị Em, bạn bè và thân hữu cố gắng dàn xép để về Houston /Texas_USA tham dự Đại Hội, theo thông lệ sẽ tổ chức vào cuối tháng Sáu mỗi năm.

Năm 2018 như Ban Tổ Chức cho biết ĐẠI HỘI sẽ được tổ chức vào hai ngày :


Thứ Bảy, 23.06.2018: Tiền Đại Hội (thông thường tại tư gia một cựu học sinh CĐ hay NTH).

và Chủ Nhật 24/6/2018: Đại Hội từ 10:30am-2:00pm tại nhà hàng lớn ở Houston/TX.

 

Sơ lược vài nét về Đại Gia Đình Nữ Trung Học & Cường Để Qui Nhơn:

 

Nữ Trung Học Công Lập Qui Nhơn (NTH_QN) được thành lập vào năm 1964, khai giảng niên khóa đầu tiên 1964 - 1965 vì vậy "những bông hồng biết nói" học chung với tôi (chúng tôi) ở CĐ cũ gần phi trường sau lớp Đệ Ngũ chuyển sang NTH_QN. Năm 1973 đổi tên thành Ngô Chi Lan, nữ thi sĩ đầu tiên của Đại Việt, cũng vừa là nhà giáo nổi tiếng của thời Hậu Lê (theo Internet). Sau 1975 cũng như bao trường khác bị chế độ mới thay tên mà người viết không được rõ nên xin miễn nhắc đến. Và rồi, sau biến cố năm 1975, cùng chung số phận với các trường Trung học khác trên khắp Miền Nam VN, tại Qui Nhơn nói riêng, Nữ Trung Học Ngô Chi Lan đã bị đổi tên. Trường Cường Để (CĐ), một trường Công Lập Đệ Nhị Cấp có tuổi đời cao nhất và lớn nhất của tỉnh Bình Định được thành lập từ năm 1955 cũng không ngoại lệ.

 

Đề  cập đến chuyện này để có thể xác định một điều: Trường Nữ Trung Học và Cường Để QN chỉ hiện hữu cho đến 1975 và mong quý vị hoan hỷ khi tôi nói riêng mạn phép đề cập đến Anh Chị Em theo học hai trường này đến năm 1975 vì tính cách CHíNH DANH của hai trường Nam-Nữ Công Lập phổ thông duy nhất tại Thị Xã Qui Nhơn. Mong thông cảm.

 

       blank

                               

Xin mạo muội nhắc lại:

 

Như tôi được biết, đầu tiên Anh Chị Em cựu học sinh Cường Để ở Houston/Texas thành lập Gia Đình Cường Để vào năm 1998, mục đích để Quý Thầy Cô và các cựu học sinh CĐ đang sống tha hương ở vùng Texas và USA từ sau 1975 có cơ hội gặp gỡ nhau. Sau đó để đáp ứng "nhu cầu" vì sự liên hệ mật thiết với NTH_QN, vì sự gắn bó "keo sơn" giữa hai trường đã "tạo nên" nhiều đôi uyên ương, cặp vợ chồng NTH+CD_QN ngay từ trước 1975 nối kết lại với nhau và Đại Gia Đình Nữ Trung Học & Cường Để Qui Nhơn được thành lập, thắm thoát đã 20 năm.

 

Năm 2018 kỷ niệm ngày sinh nhật "20 Năm của Đại Gia Đình Nữ Trung Học và Cường Để Qui Nhơn" Ban Chấp Hành đương nhiệm tổ chức một ĐẠI HỘI CƯỜNG ĐỂ - NỮ TRUNG HỌC QUI NHƠN trên toàn thế giới vào hai ngày 23.06 và 24.06.2018 (ngày 23 và 24 tháng Sáu năm 2018) tại HOUSTON TX - USA.

 

Kính nhờ quý báo tôi quen thông tin để Quý Thầy Cô và cựu học sinh hai trường NTH & CĐ_QN và anh chị em, thân hữu Liên Trường Qui Nhơn/ Bình Định xa gần biết. Hy vọng Quý Vị cố gắng thu xếp thời gian về tham dự Đại Hội Thế Giới Gia Đình CĐ & NTH_QN 2018.

 

Trước đây vì chỗ thân quen nên nhà văn Nguyễn Mạnh An Dân thường gởi Thiệp chúc mừng Tết cho tôi (là đàn em) cũng như thông báo về sinh hoạt của NTN & CĐ_QN, nhưng đặc biệt lần này, nhân Tết Mậu Tuất 2018 tôi hân hạnh được chị Kim Oanh thay mặt BCH gởi Thiệp Chúc Xuân cũng như thay mặt BTC thông tin cho biết sinh hoạt của chúng tôi trong năm 2018. Dựa theo thiệp nhận được thì BTC ước mong được đón tiếp Quý vị trong hai ngày họp mặt nói trên để tăng thêm tình thân ái cũng như có dịp gặp gỡ, hầu chuyện với quý Thầy Cô từng dạy dỗ chúng ta ngày xưa và có dịp hàn huyên, tâm sự thâu đêm suốt sáng với bạn bè.

 

Cá nhân tôi đã ba lần tham dự mặc dầu vài năm qua vẫn muốn sang Houston mỗi lần có Đại Hội lớn nhỏ nhưng vì không gian cách trở, lại kẹt bởi các sinh hoạt ở Đức tổ chức cùng thời gian nên rất tiếc đã không sang USA được. Có điều xin được thưa nhỏ cùng anh chị em cựu học sinh NTH & CĐ_QN, nếu còn cơ hội đi tham dự được thì cố gắng về Houston 2018.

 

Bảo đảm sau khi rời Houston quý vị sẽ mang về xứ mình định cư vài kỷ niệm đẹp bất ngờ và khó quên với Thầy Cô cùng bạn bè cũ (nếu) quý vị chưa gặp lại sau vài thập niên xa cách !. Anh Chị Em nào chưa đến USA, chưa một lần về Houston còn ngờ vực - nên ghé thăm Thành phố mà tôi gọi là "Hữu Tâm" - tham dự Đại Hội Gia Đình CĐ & NTH_QN 2018 thì sẽ rõ.

 

Xin được nói thêm chi tiết kỹ thuật nhỏ. Tôi đặt Houston là "Thành phố Hữu Tâm" vì lý do như thế này: "Lần đầu tiên 2004 đến đất lạ Houston, tôi được giới thiệu đến tá túc hơn tuần lễ ở nhà một đàn chị. Anh Chị VN & VHL (rễ CĐ) tiếp đón rất nồng hậu "khách đàn em từ Europe" trong suốt thời gian ở đó. Vài năm sau cũng được anh chị cho tá túc. Lần thứ ba thì anh MK đón từ phi trường Houston đưa về gia đình anh chị thay vì dự tính là sẽ trọ ở nhà anh bạn hẹn trước. Tất cả đến với nhau với tấm lòng "đồng môn" vì từng một thời cùng chung mái trường !.

 

Tôi nghĩ rằng quý vị ở USA hay nước láng giềng Canada có bạn bè ở Houston hay vùng lân cận nếu hẹn trước thì chuyện ăn ở vài ngày nhân dịp Đại Hội Gia Đình CĐ & NTH_QN 2018 không vấn đề gì cả. Riêng quý vị nào ở xa, ngoài Hoa Kỳ (USA) có thể liên lạc với Ban Tổ Chức (xin xem địa chỉ trong Đặc San CĐ & NTH hoặc hỏi bạn bè sống ở Houston/Texas và tôi chắc chắn là Ban Tổ Chức sẽ dàn xếp chỗ ăn ở chu đáo cho quý vị trong vài ngày tham dự).

 

Trừ khi Quý vị / ACE vì hoàn cảnh phải ở trong Hotel 4 - 5 sao, nếu không thế nào BTC cũng giúp đỡ giải quyết vấn đề này và quý vị sẽ tá túc trong những "hotels ngàn sao" với một không khí rất Việt Nam, từ sinh hoạt văn nghệ bỏ túi cho đến các món ăn đượm tình quê hương, không thiếu gì hết, ngay cả được dịp nghe "tiếng Nẫu, tiếng Huế, tiếng Quảng hay giọng Nam, giọng Bắc 54, giọng Trung  … " cùng những đặc sản của mỗi miền mà có lẽ quý anh chị em và tôi ngày xưa đã trải qua, mang theo xứ người sau 1975 và không bao giờ quên được !.

 

Ngày xưa rộn rã sân trường,

Hôm nay tìm lại chút hương xứ người.

 

Không tin ?!. Đề nghị Anh Chị Em hai trường NTH & CĐ_QN nói riêng và anh chị em, thân hữu Liên Trường Qui Nhơn/Bình Định nói chung về tham dự Đại Hội ở Houston một lần sẽ biết.

 

 

* © Lê Ngọc Châu (Chs CĐ_QN, Đức Quốc ngày 19.01.2018)

       (Tài liệu tham khảo về CĐ & NTH_QN: internet theo Đào Đức Chương)

16/02/2019(Xem: 633)
nhân dịp Ngài có mặt tại Hà Nội, thủ đô nước chúng tôi trong những ngày sắp tới, chúng tôi xin khẳng định với Ngài, và thông qua Ngài, khẳng định với nhân dân Hoa Kỳ: Nhân dân Việt Nam quyết bảo vệ Độc lập, Tự do, Toàn vẹn lãnh thổ của mình bằng mọi giá;
16/02/2019(Xem: 384)
Đọc Đường Về Siêu Thoát của Phạm Xuân Tích ta có cảm khái bước vào thời đại và không gian Hồng Lâu Mộng của tác giả Tào Tuyết Cần, hay Liễu Trai Chí Dị của tác giả Bồ Tùng Linh, những tác giả cổ điển của Trung Hoa vào cuối thế kỷ XVIII.
16/02/2019(Xem: 1927)
muốn giữ sức khỏe, bạn nên chú ý đến "chế độ ăn uống cân bằng". Điều đó không khó khăn như nhiều người nghĩ, bởi vì mười loại vitamin quan trọng nhất được tìm thấy trong thực phẩm hàng ngày.
15/02/2019(Xem: 1809)
ngày 10 tháng 2/2019 vừa qua, một vụ cháy đã xảy ra tại khu mobile home Green Lantern Village 14352 Beach Blvd. thuộc thành phố Westminster, thiêu rụi căn mobile home số 108
15/02/2019(Xem: 524)
các Dân Biểu Hoa Kỳ nhấn mạnh, “Việt Nam đã ký tên vào Công Ước Quốc Tế về Các Quyền Dân Sự và Chính Trị và đã cam kết tôn trọng các quyền tự do cá nhân như tín ngưỡng, tự do ngôn luận, gia nhập hội, tự do báo chí, và quyền tự do hội họp và bày tỏ chính kiến.”
15/02/2019(Xem: 615)
ngày nay chính Hoa Kỳ lại sợ hãi các chế độ quân nhân cho nên tệ nạn kiêu binh hầu như đã chấm dứt trên toàn thế giới nhưng vẫn còn tồn tại dai dẳng ở Thái Lan. Vậy thì nền dân chủ nào thích hợp cho Thái Lan như kêu gào và thúc ép của các cường quốc Tây Phương?
15/02/2019(Xem: 528)
Sư Cô Thích Nữ Diệu Hiếu - CHỦ NHẬT NGÀY 24/2/2019 9 giờ sáng -- 4 giờ chiều Địa điểm: Sunshine Meditation Center, 13071 Brookhurt Street #197, Garden Grove, CA 92843
15/02/2019(Xem: 650)
Một buổi sáng đi bộ giữa mấy căn lều trong trại tị nạn Kota Bahru nước Mã Lai, bỗng nghe tin tức của chương trình phát thanh BBC Luân Đôn phát ra từ chiếc Radio của ai đó loan báo rằng Trung Cộng đang đổ quân tiến đánh các tỉnh biên giới miền Bắc Việt Nam. Tin này thật đặc biệt và ở mãi trong ký ức của tôi cho đến hôm nay dù 40 năm trôi qua. Đó là ngày Thứ Bảy 17 tháng 2 năm 1979
15/02/2019(Xem: 779)
các thầy cô và Ban Điều Hành VSAC với các anh, chị: Chị Minh Hiếu, anh Lê Chính, Hưng Huỳnh, Nguyễn Thái Bình, Đặng Ân… sắp xếp sân khấu đến các dụng cụ, nhạc cụ, tranh vẽ, giá vẽ… Ban Văn Nghệ được các chị Phương Lê, Mai Lê, Lan Lê đảm nhiệm.
15/02/2019(Xem: 729)
Hãy đặt mua vé để giữ cho mình chỗ ngồi lý tưởng. SBTN rất mong sự ủng hộ đông đảo của những người yêu âm nhạc và những khán giả luôn luôn sát cánh cùng SBTN trong công việc bảo vệ và phát huy nền âm nhạc Việt Nam tại hải ngoại.
15/02/2019(Xem: 779)
Năm nay, 2019, Kỷ Hợi, là năm cuối cùng của một đất nước còn tý gì Việt Nam, trước khi bọn Cộng Sản đương quyền bán nước trao toàn bộ quê cha đất tổ của chúng ta cho Tàu, đúng hẹn với Hiệp Ước Thành Đô. Xin phép đôi lời đầu năm nầy
15/02/2019(Xem: 2003)
Nhiều độc giả thân yêu thông cảm và muốn nghe thêm chuyện ngày xưa. Xin tìm lại và gửi thêm chút tâm tình của anh em chúng tôi vào năm 2012. Ngày đó 2 nhân vật của Kháng chiến đã qua đời. Chúng tôi gặp nhau nói chuyện về ông Minh và ông Liễu
15/02/2019(Xem: 353)
Đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam đã chu toàn nghĩa vụ bề tôi trung thành với Trung Cộng sau 40 năm chiến tranh biên giới 1979-2019.
14/02/2019(Xem: 1009)
Ngoài đoàn Du Ca Nam Cali, Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn Hướng Việt, và nhạc sĩ Nguyễn Đình Hiếu hiện ở Nam Cali, có những ca, nhạc sĩ đến từ các nơi khác như: Nguyễn Quyết Thắng và Minh Chiến (Hoà Lan)- Phan Ni Tấn (Canada) - Đồng Thảo (SanJose) - Doãn Hương, Thu Phong, Huy Đốc (Nebraska), Kim Oanh & Hoàng Minh Châu - (Seattle) - MC Vũ Bình (Canada)
14/02/2019(Xem: 407)
Tin Sinh-Hoạt Viện Việt-Học - Thứ Bảy, ngày 16 tháng Hai, 2019 từ 10:00 AM đến 1:00 PM - Diễn-giả (đến từ Nhật Bản): Giáo-sư Triệt Học Trần Đức Giang – Sư Thích Tuấn Hùng & Ca nhạc thính-phòng Hoa Trong Thơ Nhạc Việt-Nam
Tin công nghệ
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.