Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Đồng Liên Tôn Họp Khẩn Tố Cáo CSVN Đàn Áp Đại Cao Đài Và Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy

15/01/201818:11:00(Xem: 3129)
Hội Đồng Liên Tôn Họp Khẩn Tố Cáo CSVN Đàn Áp Đại Cao Đài Và Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy

HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN HỌP KHẨN TỐ CÁO CSVN ĐÀN ÁP ĐẠI CAO ĐÀI VÀ PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY

Tin từ quốc nội - Ngày 15/1/2918

Tối thứ Hai ngày 15 tháng 1, 2018, Hội Đồng Liên Tôn tại Việt Nam đã họp phiên họp khẩn để tường trình và thông báo tình hình đàn áp giáo hội Cao Đài Chơn Truyền và Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy trong những ngày vừa qua.

Chánh trị sự Hứa Phi, Trưởng Ban Đại Diện Khối Nhơn Sanh Đạo Cao Đài Chơn Truyền cho biết  sáng ngày 15 tháng 1, 2018, ông đã không lên gặp công an như giấy mời. Ngoài ra, CTS đã nhận được giấy mời thứ hai, do hai công an đưa tới tận nhà, đòi CTS  lên gặp công an vào sáng 16 tháng 1 năm 2018 với cùng mục đích.

Trước sự kiện này, CTS Hứa Phi tuyên bố như sau:

Ông sẽ không đi gặp công an, "nếu ngày mai tôi không đi và có tiếp cái thư khác thì phải kèm bằng chứng", nếu có ông sẽ nghiên cứu trở lại, bằng không tức là cộng sản đã vu cáo thì ông có thể kiện lại chính quyền. “Đó là lập trường của tôi.” (xin nghe nguyên văn lời của Chánh Trị Sự trong Youtube ở dưới).

“Hôm nay tôi nhận được giấy mời thứ hai, thì lập trường của tôi là không bao giờ tôi tới dự cái nơi mà nhà cầm quyền cộng sản VN bố trí sẵn vu cáo…”

CTS Hứa Phi cho biết ông nhất quyết đấu tranh cho tự do tôn giáo, cho nhân quyền và hạnh phúc của người dân Việt Nam, dù phải bị đàn áp  ông nhất quyết không sợ hãi.

Cũng trong dịp này, đạo huynh Lê Văn Sóc, Phó Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy cho biết tình hình cộng sản đàn áp trong ngày tổ chức đại lễ đản sinh Đức Huỳnh Giáo Chủ rất căng thẳng. Ông cho biết cộng sản cô lập tất cả các con đường dẫn đến địa điểm hành lễ tại xã Long Giang, An Giang. Chúng bao vây ngôi nhà của vị chức sắc tổ chức đại lễ, khiến không ai có thể ra vào nơi hành lễ.

Trong lúc đó, chúng cho tổ chức ở những nơi mà mà nhà cầm quyền kiểm soát giáo hội quốc doanh, làm cho người dân hoang mang. Đạo huynh Lê Văn Sóc cho biết ông sẵn sàng chịu đổ máu do cộng sản đàn áp để tranh đấu cho tự do tôn giáo Việt Nam.

Nhân dịp này, HT Thích Không Tánh  cho biết nhà cầm quyền cộng sản hoàn toàn khống chế các tôn giáo chơn truyền không theo quốc doanh, dùng chính sách hai mặt để che đậy những đàn áp của chúng, một mặt cho các tôn giáo quốc doanh tổ chức lễ linh đình để che mặt thế giới một mặt đàn áp các tôn giáo độc lập không chịu theo họ.

HT kêu gọi các tôn giáo ở hải ngoại đừng mắc mưu cộng sản và hãy đoàn kết tranh đấu cho tự do tôn giáo thật sự tại Việt Nam.

Ban Báo Chí

Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại.

Xin bấm để nghe youtube các chức sắc Hội Đồng Liên Tôn tố cáo CSVN
 
https://youtu.be/4o_bntVfxMI

Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam
______________________________________
 
Hãy Liên Kết Trong và Ngoài Nước
Tranh Đấu Cho Tự Do Dân Chủ, 
Vẹn Toàn Lãnh Thổ của Việt Nam
______________________________________
PO BOX 262066, TAMPA, FL 33685
Ủng hộ xin đề: UCVHO (chữ tắt Anh ngữ của HĐLKQNHN )

17/11/2019(Xem: 1921)
Kể từ khi mới bước vào Tòa Bạch Ốc để nhậm chức tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Tổng Thống Trump đã phải đối phó với sự tấn công liên tục từ phe Dân Chủ đi tìm dấu vết liên hệ của ông với người Nga qua cuộc bầu cử tổng thống cuối năm 2016.
16/11/2019(Xem: 2436)
Không biết đã bao lần tôi suýt đầu hàng sức quyến rũ muốn trở thành người “da trắng” để hòa nhập vào xã hội chung quanh tôi. .. Mùa Tết, tôi không chịu mặc chiếc áo dài ưng ý nhất đi học vì sợ bị chê cười.
16/11/2019(Xem: 1843)
Năm đó, khi chỉ còn hai tuần là bắt đầu vào năm học cuối của chương-trình tiểu học của tôi thì cha mẹ tôi chuyển nhà. Nhà cha mẹ tôi ở thuộc vùng Nam thành-phố Paris, nay cha mẹ tôi phải dọn nhà về vùng Bắc Paris.
16/11/2019(Xem: 616)
Căn nhà tịch mịch vô cùng, tiếng thạch sùng tặc lưỡi trên tường nghe như tiếng nhắc nhở vô hình vọng laị.
16/11/2019(Xem: 552)
Thu là mùa riêng của thi nhơn hay còn của Cách mạng? Mùa Thu 1989, nhơn dân Cộng Hòa Dân chủ Đức đứng lên viết lịch sử dân tộc.
15/11/2019(Xem: 1498)
Đọc Trí Quang Tự Truyện, chúng ta thấy tình Mẹ như là một hạnh nguyện Bồ Tát để Ôn thành bậc Cao Tăng. Mẹ là chất liệu yêu thương xây thành đài hoa rực rỡ để Ôn ngự tọa suốt một đời làm Thầy tu.
15/11/2019(Xem: 1317)
Thắm thoát đã trải qua năm mươi năm xa quê hương, xa thầy, xa bạn, xa chùa. Nhưng sáng sớm hôm qua, sau khi thức dậy, mở radio nghe tin buồn về Đại Lảo Hòa Thượng Trí Quang đã thu thần thị tịch một cách tự tại và Ngài đã để lại di chúc, tang lễ thật đơn giản, không nhận tràng hoa và phúng điếu.
15/11/2019(Xem: 244)
Nếu “quyền lực chánh trị” đã vượt khỏi phạm vi hoạt động, nếu “nền dân chủ” đã bị tướt đoạt bởi một nhóm người chánh trị toàn quyền, một hệ thống quan liêu, cửa quyền toàn trị hay những nhóm thế lực độc tài
15/11/2019(Xem: 377)
Đối với một người đã giác ngộ, sẽ không còn thấy nữ tính và nam tính nữa. Với một số vị thường quán bạch cốt, sẽ thấy thân mình và người chỉ là một nhóm xương khô đang đi đứng nằm ngồi.
15/11/2019(Xem: 789)
Hôm 29.10.2019 Lào bắt đầu cho vận hành đập thủy điện Xayaburi và tiếp theo sẽ là con đập Don Sahong. Đây là hai đập thủy điện nằm trên dòng chính sông Mekong, đã và đang gây rất nhiều tranh cãi giữa Lào, Thái Lan, Cambodia cũng như Việt Nam ở hạ nguồn Mekong.
15/11/2019(Xem: 479)
Chính sách Quốc phòng “3 không” nguy hiểm của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã lây qua đời sống người dân, cán bộ và đảng viên, báo hiệu thời kỳ liệt não vô cảm trước kẻ thù Trung Cộng.
15/11/2019(Xem: 392)
Dòng thời gian vẫn âm thầm trôi qua, bốn mùa nối tiếp. Họ vẫn âm thầm như những con chim ẩn mình chờ chết. Thời gian không đợi ai bao giờ
14/11/2019(Xem: 512)
Từ hôm dời vào Landon Ridge Independent Living cho đến nay, thỉnh thoảng đi ngang phòng 212, ông Nhân nghe văng vẳng tiếng Violon với những tình khúc buồn như tâm hồn và xưa như khoảng đời tươi đẹp đã qua của ông. Đôi khi ông Nhân muốn hỏi nhân viên văn phòng về tiếng đàn ở phòng 212
14/11/2019(Xem: 1073)
Một buổi trưa đẹp trời, ông bà Giáo Sư Phạm Cao Dương và Khánh Vân đến thăm, mang tặng vợ chồng tôi một món quà quý giá và thật ý nghĩa! Đó là Tuyển Tập "SIÊU QUỐC GIA VIỆT NAM tại hải ngoại và HIỂM HOẠ BẮC PHƯƠNG" mới vừa in xong!
14/11/2019(Xem: 1005)
Vụ 39 người Việt chết trong xe container trên đường vượt biên đến Vương Quốc Anh đã đánh động lương tâm loài người, nhất là người Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước.
Tin công nghệ
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD