Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Liên Tôn Họp Khẩn Tố Cáo CSVN Đàn Áp Đại Cao Đài Và Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy

15/01/201818:11:00(Xem: 5238)

HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN HỌP KHẨN TỐ CÁO CSVN ĐÀN ÁP ĐẠI CAO ĐÀI VÀ PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY

Tin từ quốc nội - Ngày 15/1/2918

Tối thứ Hai ngày 15 tháng 1, 2018, Hội Đồng Liên Tôn tại Việt Nam đã họp phiên họp khẩn để tường trình và thông báo tình hình đàn áp giáo hội Cao Đài Chơn Truyền và Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy trong những ngày vừa qua.

Chánh trị sự Hứa Phi, Trưởng Ban Đại Diện Khối Nhơn Sanh Đạo Cao Đài Chơn Truyền cho biết  sáng ngày 15 tháng 1, 2018, ông đã không lên gặp công an như giấy mời. Ngoài ra, CTS đã nhận được giấy mời thứ hai, do hai công an đưa tới tận nhà, đòi CTS  lên gặp công an vào sáng 16 tháng 1 năm 2018 với cùng mục đích.

Trước sự kiện này, CTS Hứa Phi tuyên bố như sau:

Ông sẽ không đi gặp công an, "nếu ngày mai tôi không đi và có tiếp cái thư khác thì phải kèm bằng chứng", nếu có ông sẽ nghiên cứu trở lại, bằng không tức là cộng sản đã vu cáo thì ông có thể kiện lại chính quyền. “Đó là lập trường của tôi.” (xin nghe nguyên văn lời của Chánh Trị Sự trong Youtube ở dưới).

“Hôm nay tôi nhận được giấy mời thứ hai, thì lập trường của tôi là không bao giờ tôi tới dự cái nơi mà nhà cầm quyền cộng sản VN bố trí sẵn vu cáo…”

CTS Hứa Phi cho biết ông nhất quyết đấu tranh cho tự do tôn giáo, cho nhân quyền và hạnh phúc của người dân Việt Nam, dù phải bị đàn áp  ông nhất quyết không sợ hãi.

Cũng trong dịp này, đạo huynh Lê Văn Sóc, Phó Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy cho biết tình hình cộng sản đàn áp trong ngày tổ chức đại lễ đản sinh Đức Huỳnh Giáo Chủ rất căng thẳng. Ông cho biết cộng sản cô lập tất cả các con đường dẫn đến địa điểm hành lễ tại xã Long Giang, An Giang. Chúng bao vây ngôi nhà của vị chức sắc tổ chức đại lễ, khiến không ai có thể ra vào nơi hành lễ.

Trong lúc đó, chúng cho tổ chức ở những nơi mà mà nhà cầm quyền kiểm soát giáo hội quốc doanh, làm cho người dân hoang mang. Đạo huynh Lê Văn Sóc cho biết ông sẵn sàng chịu đổ máu do cộng sản đàn áp để tranh đấu cho tự do tôn giáo Việt Nam.

Nhân dịp này, HT Thích Không Tánh  cho biết nhà cầm quyền cộng sản hoàn toàn khống chế các tôn giáo chơn truyền không theo quốc doanh, dùng chính sách hai mặt để che đậy những đàn áp của chúng, một mặt cho các tôn giáo quốc doanh tổ chức lễ linh đình để che mặt thế giới một mặt đàn áp các tôn giáo độc lập không chịu theo họ.

HT kêu gọi các tôn giáo ở hải ngoại đừng mắc mưu cộng sản và hãy đoàn kết tranh đấu cho tự do tôn giáo thật sự tại Việt Nam.

Ban Báo Chí

Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại.

Xin bấm để nghe youtube các chức sắc Hội Đồng Liên Tôn tố cáo CSVN
 
https://youtu.be/4o_bntVfxMI

Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam
______________________________________
 
Hãy Liên Kết Trong và Ngoài Nước
Tranh Đấu Cho Tự Do Dân Chủ, 
Vẹn Toàn Lãnh Thổ của Việt Nam
______________________________________
PO BOX 262066, TAMPA, FL 33685
Ủng hộ xin đề: UCVHO (chữ tắt Anh ngữ của HĐLKQNHN )

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
Tôi đã trót có dăm ba lời về nón cối, mũ cối, và dép râu nên (lỡ trớn) cũng xin được thưa luôn, đôi câu, về cái nón tai bèo...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.