Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Liên Tôn Họp Khẩn Tố Cáo CSVN Đàn Áp Đại Cao Đài Và Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy

15/01/201818:11:00(Xem: 3844)

HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN HỌP KHẨN TỐ CÁO CSVN ĐÀN ÁP ĐẠI CAO ĐÀI VÀ PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY

Tin từ quốc nội - Ngày 15/1/2918

Tối thứ Hai ngày 15 tháng 1, 2018, Hội Đồng Liên Tôn tại Việt Nam đã họp phiên họp khẩn để tường trình và thông báo tình hình đàn áp giáo hội Cao Đài Chơn Truyền và Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy trong những ngày vừa qua.

Chánh trị sự Hứa Phi, Trưởng Ban Đại Diện Khối Nhơn Sanh Đạo Cao Đài Chơn Truyền cho biết  sáng ngày 15 tháng 1, 2018, ông đã không lên gặp công an như giấy mời. Ngoài ra, CTS đã nhận được giấy mời thứ hai, do hai công an đưa tới tận nhà, đòi CTS  lên gặp công an vào sáng 16 tháng 1 năm 2018 với cùng mục đích.

Trước sự kiện này, CTS Hứa Phi tuyên bố như sau:

Ông sẽ không đi gặp công an, "nếu ngày mai tôi không đi và có tiếp cái thư khác thì phải kèm bằng chứng", nếu có ông sẽ nghiên cứu trở lại, bằng không tức là cộng sản đã vu cáo thì ông có thể kiện lại chính quyền. “Đó là lập trường của tôi.” (xin nghe nguyên văn lời của Chánh Trị Sự trong Youtube ở dưới).

“Hôm nay tôi nhận được giấy mời thứ hai, thì lập trường của tôi là không bao giờ tôi tới dự cái nơi mà nhà cầm quyền cộng sản VN bố trí sẵn vu cáo…”

CTS Hứa Phi cho biết ông nhất quyết đấu tranh cho tự do tôn giáo, cho nhân quyền và hạnh phúc của người dân Việt Nam, dù phải bị đàn áp  ông nhất quyết không sợ hãi.

Cũng trong dịp này, đạo huynh Lê Văn Sóc, Phó Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy cho biết tình hình cộng sản đàn áp trong ngày tổ chức đại lễ đản sinh Đức Huỳnh Giáo Chủ rất căng thẳng. Ông cho biết cộng sản cô lập tất cả các con đường dẫn đến địa điểm hành lễ tại xã Long Giang, An Giang. Chúng bao vây ngôi nhà của vị chức sắc tổ chức đại lễ, khiến không ai có thể ra vào nơi hành lễ.

Trong lúc đó, chúng cho tổ chức ở những nơi mà mà nhà cầm quyền kiểm soát giáo hội quốc doanh, làm cho người dân hoang mang. Đạo huynh Lê Văn Sóc cho biết ông sẵn sàng chịu đổ máu do cộng sản đàn áp để tranh đấu cho tự do tôn giáo Việt Nam.

Nhân dịp này, HT Thích Không Tánh  cho biết nhà cầm quyền cộng sản hoàn toàn khống chế các tôn giáo chơn truyền không theo quốc doanh, dùng chính sách hai mặt để che đậy những đàn áp của chúng, một mặt cho các tôn giáo quốc doanh tổ chức lễ linh đình để che mặt thế giới một mặt đàn áp các tôn giáo độc lập không chịu theo họ.

HT kêu gọi các tôn giáo ở hải ngoại đừng mắc mưu cộng sản và hãy đoàn kết tranh đấu cho tự do tôn giáo thật sự tại Việt Nam.

Ban Báo Chí

Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại.

Xin bấm để nghe youtube các chức sắc Hội Đồng Liên Tôn tố cáo CSVN
 
https://youtu.be/4o_bntVfxMI

Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam
______________________________________
 
Hãy Liên Kết Trong và Ngoài Nước
Tranh Đấu Cho Tự Do Dân Chủ, 
Vẹn Toàn Lãnh Thổ của Việt Nam
______________________________________
PO BOX 262066, TAMPA, FL 33685
Ủng hộ xin đề: UCVHO (chữ tắt Anh ngữ của HĐLKQNHN )

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
Chuyến viếng thăm phòng Bầu Dục đầu tiên của tôi diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử, khi theo truyền thống lâu đời thì vợ chồng Tổng Thống Bush đã mời Michelle và tôi đi thăm nơi sắp là nhà. Ngồi trên công xa của cơ quan mật vụ, chúng tôi chạy ngang qua vòng cung quanh co cổng Tây viên vào Bạch Ốc, cố lưu giữ dăm điều nơi chúng tôi sẽ dọn vào dưới ba tháng nữa.
Ông Biden thắng cử vẫn bị ông Trump kịch liệt bác bỏ vì cho rằng việc kiểm phiếu không minh bạch. Mãi cho tới hôm 15/11 vừa qua, lần đầu tiên sau tám ngày thông báo kết quả bầu cử, ông Trump lên tiếng trên tweet «ông Biden thắng cử». Nhưng liền đó, ông lại nhắc «ứng cử viên dân chủ đã gian lận để đạt được kết quả đó».
Hai tuần sau ngày tổng tuyển cử 3/11, việc đếm phiếu đã gần hoàn tất. Tuy chưa chính thức nhưng cựu Phó Tổng thống Joe Biden coi như thắng cử với 79 triệu phiếu phổ thông và 306 phiếu cử tri đoàn, Tổng thống Donald Trump được 73.3 triệu phiếu và 232 phiếu cử tri đoàn.
Các phụ nữ sẽ có ít nhất 14 ghế trong Quốc Hội Thứ 117, đạt mức kỷ lục mới đối với đại diện phụ nữ.Trong năm 2018, toàn quốc đã bầu 127 phụ nữ -- và 48 phụ nữ da màu – vào Hạ Viện và Thượng Viện. Vào ngày 3 tháng 1 sắp tới, ít nhất 141 phụ nữ, gồm 51 phụ nữ da màu sẽ được tuyên thệ nhậm chức. 8 cuộc tranh cử liên quan đến phụ nữ chưa được tuyên bố tính tới ngày 16 tháng 11, có nghĩa là con số này có thể sẽ còn cao hơn.
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, xin nói một lời cảm ơn cái quốc gia này, cảm ơn tất cả những mối quan hệ tương tác qua lại, cảm ơn sự cộng sinh giữa người với người, người với vạn vật muôn loài nhưng trên hết là cảm ơn cha mẹ đã cho con cái hình hài này, cho con sự sống này.
Trong buổi hội thảo qua truyền hình, của Diễn Đàn An Ninh Toàn Cầu, hôm 16-11-2020, Robert O'Brien, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump, đã đưa ra cam kết về việc chuyển giao quyền lực cho tân Tổng Thống Joe Biden sẽ diễn ra ôn hòa và thành công vào ngày 20-1-2021 như những lần chuyển giao quyền lực trước đây.
Để giúp khai sáng viễn ảnh của chính sách Ngoại giao trong 4 năm tới của Chính quyền Biden, đồng thời nhìn lại những thành công và thất bại của Tổng thống Cộng hòa mãn nhiệm Donald Trump trong lĩnh vực này, chúng tôi đã phỏng vấn Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, một Học giả chuyên ngành Chính trị Quốc tế. Ông là Giáo sư ngoại hạng (Professor Emeritus) đã từng giảng dạy nhiều năm về Quan hệ Quốc tế tại Đại học George Mason, gần Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.