Hôm nay,  

Chùa Khánh Hỷ Sẽ Tổ Chức Đại Lễ Phật Thành Đạo 2018

13/01/201800:00:00(Xem: 8404)
CHUA KHANH HY PHAT THANH DAO DSC_0214
TT Thích Pháp Tánh trả lời phóng viên Đoàn Trọng, Đài Truyền Hình Little Sàigòn TV về Đại Lễ Phật Thành Đạo.

Garden Grove (Bình Sa)- - Chùa Khánh Hỷ tọa lạc tại số 10502 Orangewood Avenue, Garden Grove, điện thoại số (714) 333-8924 do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh làm Viện Chủ sẽ long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Thành Đạo năm 2018 vào lúc 1:00 chiều Chủ Nhật ngày 28 tháng 1 năm 2018 tại Saigon Performing Art số 16149 Brookhurst St., Fountain Valley, CA 92708.

Trong Thư mời Lễ Phật Thành Đạo của Ban tổ chức có ghi hai câu thơ của Vua Trần Nhân Tông:

“Cảm đức từ bi, để nhiều kiếp nguyền cho thân cận; Đội ơn cứu độ nát muôn thân thà chịu đắng cay.”

Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni,

Kính thưa qúy đồng hương Phật tử

Để cảm niệm thâm ân sâu dày của Đấng Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật đã vì chúng sanh mà thị hiện cứu độ.

Chúng con, hàng Tăng Ni Phật tử chùa Khánh Hỷ thành tâm tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo 2018, ngưỡng mong Chư Tôn Thiền Đức từ bi hoan hỷ quang lâm chứng minh cho chúng con, kính mong qúy đồng hương Phật tử nhín chút thời gian tham dự lễ, sự hiện diện của qúy Ngài và qúy Phật tử sẽ là sự khích lệ lớn lao cho hàng Tăng Ni Phật tử chúng con trên bước đường hoằng dương Phật Pháp.

Ân pháp vũ thấm nhuuần ba cõi,

Đaọ từ bi tỏa khắp muôn phương.

Tiếp xúc với Thượng Tọa Thích Pháp Tánh Viện Chủ Chùa Khánh Hỷ được Thương Tọa cho biết, chương trình sẽ bắt đầu vào lúc:


1:00 chiều Cung đón Chư Tôn Đức Tăng, Ni và qúy đồng hương  Phật tử tham dự,

Lúc 2:00 chiều Lễ Phật Thành Đạo chính thức bắt đầu,

Lúc 3:00 chiều Trai Tăng

Lúc 3:00 chiều đến 6:00 chiều văn nghệ cúng dường.

Trong phần văn nghệ cúng dường Thượng Tọa Trưởng Ban tổ chức cho biết: có rất nhiều tiết mục đặc sắc như: “Hoạt cảnh Đức Phật thành đạo” “Tây Du Ky” diễn lại cảnh đường Tăng đi thỉnh kinh Thiên Trúc. Đặc biệt có phần biểu diễn trang phục các quốc gia Phật giáo, ngoài ra còn có sự góp mặt trình diễn của các anh chị em ca nghệ sĩ thân hữu, trong đó có Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, Lâm Nhật Tiến, Quốc Việt, Thu Hương và Chúng A Dục Vương chùa Khánh Hỷ trình diễn.

Theo Thầy Pháp Tánh cho biết, đây là một chương trình Đại Lễ Phật Thành Đạo đặc biết nhất của chùa Khánh Hỷ từ trước đến nay với sự thực hiện rất công phu của ban tổ chức.

Được biết Thượng Tọa Thích Pháp Tánh là Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2562-2018 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California tổ chức tại Mile Square Park vào các ngày Thứ Bảy 18 và Chủ Nhật 19 tháng 5 năm 2018.

Bữa cơm gây qũy cho Đại Lễ Phật Đản sẽ được tổ chức vào lúc 5 giời chiều Chủ Nhật ngày 01 tháng 4 năm 2018 tại nhà hàng Seafood Palace (trên đường Westminster và Golden West).

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 333-8924, (714) 638-4946.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.