Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

TNS Janet Nguyễn kêu gọi sự ủng hộ lưỡng đảng trong buổi điều trần đầu tiên tại Thượng Viện liên quan đến sách nhiễu tình dục

12/01/201817:27:00(Xem: 3154)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn kêu gọi sự ủng hộ lưỡng đảng
trong buổi điều trần đầu tiên tại Thượng Viện
liên quan đến sách nhiễu ti
̀nh dục

 

(Sacramento, CA) Thượng Nghị Sĩ Tểu Bang California Janet Nguyễn, một thành viên Ủy Ban Đặc Biệt Về Phụ Nữ và Gia Đình, vừa cùng các đồng viện của bà và các thành viên Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện tham dự một buổi điều trần để giải quyết tình trạng sách nhiễu tình dục. Hai Ủy Ban này đã nghe lời khai liên quan đến ảnh hưởng của sự phân biệt giới tính đối với các nạn nhân, cũng như tiêu chuẩn pháp lý hiện tại về sách nhiễu tính dục tại California.

“Tôi hoan nghênh các cá nhân can đảm dám công khai lên tiếng tố cáo những sự việc sách nhiễu tình dục. Chúng ta trong vai trò lãnh đạo có trách nhiệm phải lắng nghe những tiếng nói và phải thay đổi sự bất công này. Trong vai trò lãnh đạo, chúng ta phải thay đổi môi trường gây ra sợ hãi, bối rối, bất bình thường, và không dám tố cáo. Nói một cách đơn giản, sách nhiễu tình dục là vấn đề trầm trọng và không thể giải quyết chỉ qua những lời nói, cũng như không thể dung túng những sự che giấu,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Trong suốt buổi điều trần kéo dài 3 giờ, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn bày tỏ sự quyết tâm của bà trong việc tìm ra giải pháp tạo ra một môi trường an toàn tại nơi làm việc và khuyến khích các Đồng Viện của bà bỏ qua các mục tiêu cá nhân để đưa ra một giải pháp lưỡng đảng. Mục tiêu của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là lập ra những chính sách quảng bá một môi trường làm việc an toàn và ngăn chặn sự lạm dụng quyền lựctrong tương lai.

Trong suốt thời gian làm việc tại Thượng Viện Tiểu Bang, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn luôn làm việc để giải quyết các vấn đề sách nhiễu tình dục, cả tại nơi làm việc riêng tư và nơi công cộng. Bà ủng hộ Dự LuậtAB 296 để giúp Nữ Cựu Chiến Binh bị lạm dụng tính dục, Dự Luật AB 340 đòi hỏi các Đại Học Tiểu Bang California và Đại Học Cộng Đồng công khai chính sách sách nhiễu tính dục, Dự Luật AB 636 tạo sự dễ dàng cho các đại học áp dụng các chính sách về sách nhiễu tính dục trong trường học, và Dự Luật AB 2536 cho phép trường trục xuất học sinh có những hành động “sách nhiễu tình dục trên mạng.” Ngoài ra, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng ủng hộ Dự Luật AB 1661 đòi hỏi các giới chức chính quyền địa phương phải được huấn luyện ngăn chặn sách nhiễu tình dục, Dự Luật AB 1978 bảo vệ nhân viên quản lý vệ sinh bằng cách đòi hỏi lập ra và áp dụng một chương trình huấn luyện về sách nhiễu tính dục trong ngành nghề này, và Dự Luật SB 295 mở rộng việc bảo vệ cho công nhân ngành nông nghiệp bằng cách đòi hỏi phải cónhững huấn luyện liên quan đến sách nhiễu tính dục bằng các ngôn ngữ gốc của các nhân viên, cũng như đòi hỏi chủ nhân báo cáo các tài liệu được sử dụng và số lượng nhân viên tham gia huấn luyện. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng tự hào là đã ủng hộ Dự Luật SB 695 và Dự Luật SB 1435 để cập nhật “Kế Hoạch Y Tế Cho Các Trường Công California” bao gồm thông tin toàn diện cho các lớp từ Mẫu Giáo đến 12 trong việc phát triển liên quan đến quan hệ lành mạnh, sách nhiễu tính dục, và bạo động.

“Trong vai trò đại diện cho cư dân Tiểu Bang California, Tôi tin rằng các đồng viện của Tôi và Tôi có trách nhiệm lập ra các tiêu chuẩn cho các cơ quan và kỹ nghệ khác noi gương và tuân thủ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Chúng tôi đưa ra những cơ hội để tạo một sự thay đổi mà có thể tạo ra một động lực tích cực ở các nơi làm việc và nhiều hơn nữa.”

Để tiếp tục công cuộc quan trọng này, hai Uy Ban dự trù sẽ tổ chức những cuộc họp trong tương lai, nơi mà các lời khai thêm sẽ được nghiên cứu. Mục đích của hai Ủy Ban này là sử dụng thông tin có được để soạn thảo một số Nghị Quyết Lập Pháp giải quyết vấn đề sách nhiễu tình dục.

 

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.