Hôm nay,  

TNS Janet Nguyễn kêu gọi sự ủng hộ lưỡng đảng trong buổi điều trần đầu tiên tại Thượng Viện liên quan đến sách nhiễu tình dục

12/01/201817:27:00(Xem: 4543)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn kêu gọi sự ủng hộ lưỡng đảng
trong buổi điều trần đầu tiên tại Thượng Viện
liên quan đến sách nhiễu ti
̀nh dục

 

(Sacramento, CA) Thượng Nghị Sĩ Tểu Bang California Janet Nguyễn, một thành viên Ủy Ban Đặc Biệt Về Phụ Nữ và Gia Đình, vừa cùng các đồng viện của bà và các thành viên Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện tham dự một buổi điều trần để giải quyết tình trạng sách nhiễu tình dục. Hai Ủy Ban này đã nghe lời khai liên quan đến ảnh hưởng của sự phân biệt giới tính đối với các nạn nhân, cũng như tiêu chuẩn pháp lý hiện tại về sách nhiễu tính dục tại California.

“Tôi hoan nghênh các cá nhân can đảm dám công khai lên tiếng tố cáo những sự việc sách nhiễu tình dục. Chúng ta trong vai trò lãnh đạo có trách nhiệm phải lắng nghe những tiếng nói và phải thay đổi sự bất công này. Trong vai trò lãnh đạo, chúng ta phải thay đổi môi trường gây ra sợ hãi, bối rối, bất bình thường, và không dám tố cáo. Nói một cách đơn giản, sách nhiễu tình dục là vấn đề trầm trọng và không thể giải quyết chỉ qua những lời nói, cũng như không thể dung túng những sự che giấu,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Trong suốt buổi điều trần kéo dài 3 giờ, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn bày tỏ sự quyết tâm của bà trong việc tìm ra giải pháp tạo ra một môi trường an toàn tại nơi làm việc và khuyến khích các Đồng Viện của bà bỏ qua các mục tiêu cá nhân để đưa ra một giải pháp lưỡng đảng. Mục tiêu của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là lập ra những chính sách quảng bá một môi trường làm việc an toàn và ngăn chặn sự lạm dụng quyền lựctrong tương lai.

Trong suốt thời gian làm việc tại Thượng Viện Tiểu Bang, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn luôn làm việc để giải quyết các vấn đề sách nhiễu tình dục, cả tại nơi làm việc riêng tư và nơi công cộng. Bà ủng hộ Dự LuậtAB 296 để giúp Nữ Cựu Chiến Binh bị lạm dụng tính dục, Dự Luật AB 340 đòi hỏi các Đại Học Tiểu Bang California và Đại Học Cộng Đồng công khai chính sách sách nhiễu tính dục, Dự Luật AB 636 tạo sự dễ dàng cho các đại học áp dụng các chính sách về sách nhiễu tính dục trong trường học, và Dự Luật AB 2536 cho phép trường trục xuất học sinh có những hành động “sách nhiễu tình dục trên mạng.” Ngoài ra, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng ủng hộ Dự Luật AB 1661 đòi hỏi các giới chức chính quyền địa phương phải được huấn luyện ngăn chặn sách nhiễu tình dục, Dự Luật AB 1978 bảo vệ nhân viên quản lý vệ sinh bằng cách đòi hỏi lập ra và áp dụng một chương trình huấn luyện về sách nhiễu tính dục trong ngành nghề này, và Dự Luật SB 295 mở rộng việc bảo vệ cho công nhân ngành nông nghiệp bằng cách đòi hỏi phải cónhững huấn luyện liên quan đến sách nhiễu tính dục bằng các ngôn ngữ gốc của các nhân viên, cũng như đòi hỏi chủ nhân báo cáo các tài liệu được sử dụng và số lượng nhân viên tham gia huấn luyện. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng tự hào là đã ủng hộ Dự Luật SB 695 và Dự Luật SB 1435 để cập nhật “Kế Hoạch Y Tế Cho Các Trường Công California” bao gồm thông tin toàn diện cho các lớp từ Mẫu Giáo đến 12 trong việc phát triển liên quan đến quan hệ lành mạnh, sách nhiễu tính dục, và bạo động.

“Trong vai trò đại diện cho cư dân Tiểu Bang California, Tôi tin rằng các đồng viện của Tôi và Tôi có trách nhiệm lập ra các tiêu chuẩn cho các cơ quan và kỹ nghệ khác noi gương và tuân thủ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Chúng tôi đưa ra những cơ hội để tạo một sự thay đổi mà có thể tạo ra một động lực tích cực ở các nơi làm việc và nhiều hơn nữa.”

Để tiếp tục công cuộc quan trọng này, hai Uy Ban dự trù sẽ tổ chức những cuộc họp trong tương lai, nơi mà các lời khai thêm sẽ được nghiên cứu. Mục đích của hai Ủy Ban này là sử dụng thông tin có được để soạn thảo một số Nghị Quyết Lập Pháp giải quyết vấn đề sách nhiễu tình dục.

 

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi không thân thiết, và cũng chả quen biết chi nhiều với Trương Văn Dũng (TVD). Thản hoặc, mới có chút chuyện cần – cần phải trao đổi đôi ba câu ngăn ngắn – thế thôi. Tuy thế, tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi nghe ông bị “túm”, và bị kết án tù. Dù rất ngại làm mất lòng thiên hạ (và cũng rất sợ gạch đá tán loạn, từ khắp bốn phương) nhưng tôi vẫn phải khách quan mà nhìn nhận rằng ông Tô Lâm chưa hề bắt “lộn” một nhân vật bất đồng chính kiến nào (ráo trọi) nhất là trường hợp của TVD!
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.