Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn kêu gọi sự ủng hộ lưỡng đảng trong buổi điều trần đầu tiên tại Thượng Viện liên quan đến sách nhiễu tình dục

12/01/201817:27:00(Xem: 2316)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn kêu gọi sự ủng hộ lưỡng đảng
trong buổi điều trần đầu tiên tại Thượng Viện
liên quan đến sách nhiễu ti
̀nh dục

 

(Sacramento, CA) Thượng Nghị Sĩ Tểu Bang California Janet Nguyễn, một thành viên Ủy Ban Đặc Biệt Về Phụ Nữ và Gia Đình, vừa cùng các đồng viện của bà và các thành viên Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện tham dự một buổi điều trần để giải quyết tình trạng sách nhiễu tình dục. Hai Ủy Ban này đã nghe lời khai liên quan đến ảnh hưởng của sự phân biệt giới tính đối với các nạn nhân, cũng như tiêu chuẩn pháp lý hiện tại về sách nhiễu tính dục tại California.

“Tôi hoan nghênh các cá nhân can đảm dám công khai lên tiếng tố cáo những sự việc sách nhiễu tình dục. Chúng ta trong vai trò lãnh đạo có trách nhiệm phải lắng nghe những tiếng nói và phải thay đổi sự bất công này. Trong vai trò lãnh đạo, chúng ta phải thay đổi môi trường gây ra sợ hãi, bối rối, bất bình thường, và không dám tố cáo. Nói một cách đơn giản, sách nhiễu tình dục là vấn đề trầm trọng và không thể giải quyết chỉ qua những lời nói, cũng như không thể dung túng những sự che giấu,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Trong suốt buổi điều trần kéo dài 3 giờ, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn bày tỏ sự quyết tâm của bà trong việc tìm ra giải pháp tạo ra một môi trường an toàn tại nơi làm việc và khuyến khích các Đồng Viện của bà bỏ qua các mục tiêu cá nhân để đưa ra một giải pháp lưỡng đảng. Mục tiêu của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là lập ra những chính sách quảng bá một môi trường làm việc an toàn và ngăn chặn sự lạm dụng quyền lựctrong tương lai.

Trong suốt thời gian làm việc tại Thượng Viện Tiểu Bang, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn luôn làm việc để giải quyết các vấn đề sách nhiễu tình dục, cả tại nơi làm việc riêng tư và nơi công cộng. Bà ủng hộ Dự LuậtAB 296 để giúp Nữ Cựu Chiến Binh bị lạm dụng tính dục, Dự Luật AB 340 đòi hỏi các Đại Học Tiểu Bang California và Đại Học Cộng Đồng công khai chính sách sách nhiễu tính dục, Dự Luật AB 636 tạo sự dễ dàng cho các đại học áp dụng các chính sách về sách nhiễu tính dục trong trường học, và Dự Luật AB 2536 cho phép trường trục xuất học sinh có những hành động “sách nhiễu tình dục trên mạng.” Ngoài ra, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng ủng hộ Dự Luật AB 1661 đòi hỏi các giới chức chính quyền địa phương phải được huấn luyện ngăn chặn sách nhiễu tình dục, Dự Luật AB 1978 bảo vệ nhân viên quản lý vệ sinh bằng cách đòi hỏi lập ra và áp dụng một chương trình huấn luyện về sách nhiễu tính dục trong ngành nghề này, và Dự Luật SB 295 mở rộng việc bảo vệ cho công nhân ngành nông nghiệp bằng cách đòi hỏi phải cónhững huấn luyện liên quan đến sách nhiễu tính dục bằng các ngôn ngữ gốc của các nhân viên, cũng như đòi hỏi chủ nhân báo cáo các tài liệu được sử dụng và số lượng nhân viên tham gia huấn luyện. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng tự hào là đã ủng hộ Dự Luật SB 695 và Dự Luật SB 1435 để cập nhật “Kế Hoạch Y Tế Cho Các Trường Công California” bao gồm thông tin toàn diện cho các lớp từ Mẫu Giáo đến 12 trong việc phát triển liên quan đến quan hệ lành mạnh, sách nhiễu tính dục, và bạo động.

“Trong vai trò đại diện cho cư dân Tiểu Bang California, Tôi tin rằng các đồng viện của Tôi và Tôi có trách nhiệm lập ra các tiêu chuẩn cho các cơ quan và kỹ nghệ khác noi gương và tuân thủ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Chúng tôi đưa ra những cơ hội để tạo một sự thay đổi mà có thể tạo ra một động lực tích cực ở các nơi làm việc và nhiều hơn nữa.”

Để tiếp tục công cuộc quan trọng này, hai Uy Ban dự trù sẽ tổ chức những cuộc họp trong tương lai, nơi mà các lời khai thêm sẽ được nghiên cứu. Mục đích của hai Ủy Ban này là sử dụng thông tin có được để soạn thảo một số Nghị Quyết Lập Pháp giải quyết vấn đề sách nhiễu tình dục.

 

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhưng dân không được ra báo, dù Luật Báo chí không cấm. Cũng không có bất cứ Luật nào cấm dân lập hội mà vẫn bị cấm, chưa cần nói đến lập đảng chính trị đối lập. Cũng không có luật cấm dân biểu tình mà khi biểu tỉnh, dù bất bạo động chống Trung Cộng, cũng bị đàn áp, bắt tù. Trong khi nhà nước CSVN lại trì hoãn ít nhất 4 lần, hay rút lại những Dự luật trình ra Quốc hội liên quan đến hai quyền lập hội và biểu tình.
Theo sau các giải Oscar hay Grammy, thông thường vẫn là vô số tin tức, bình luận và bình chọn về các kiểu mẫu thời trang của các tài tử, ca sĩ đã phô diễn trong đêm trước. Chính trường không quá chú trọng và lấy đó làm đầu nhưng có thời trang hay không? Thưa có. Đó là loại thời trang của biểu tượng, của ý nghĩa, thể hiện sự trí tuệ chứ không chỉ là thời trang của cái đẹp, sang trọng hay lộng lẫy.
Điệp vụ là những hoạt động bí mật do gián điệp thực hiện với mục đích thu thập tin tức về mọi mặt, đồng thời đánh phá các quốc gia đối tượng. Trên thế giới hiện nay có 6 cơ quan tình báo lừng lẫy nhất gồm có: CIA của Mỹ, Cục An ninh Liên bang Nga (FSB), Mossad của Do Thái, MI-6 của Anh và Bộ An ninh Quốc gia của Trung Quốc.
Garth Brooks đã mở cuộc họp qua mạng để giải thích với người hâm mộ về lý do tại sao anh tham gia chương trình nhậm chức trước ngày trình diễn. Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden đã đích thân gọi mời anh. Garth bảo đây là lúc phục vụ quốc gia, nó không có nghĩa là một thái độ chính trị mà là một thái độ của đoàn kết, hàn gắn. Và Garth đã chọn quốc gia lên trên hết mọi chuyện. Sự nghiệp, uy tín, tiền bạc... của mình.
Quyền tự do hiến định là các quyền căn bản của người dân được hiến pháp quy định mà nhà nước pháp quyền có nhiệm vụ phải tôn trọng và bảo vệ. Hiện nay, tại hầu hết các quốc gia dân chủ phương Tây, các quyền này đều được quy định với nội dung giống nhau.
Vào ngày 23 tháng 11 năm 2020, từ trang Facebook của luật sư Jenny Đỗ, tôi tình cờ đọc được lời kêu gọi ủng hộ cho một người bị thương nặng sau khi bị đâm nhiều nhát trong lúc làm việc thiện nguyện tại nhà thờ Grace Baptist Church (San Jose, California). Người vừa gặp chuyện không may một ngày trước đó là Nguyên Phạm, người bạn trẻ với nụ cười hiền lành và ánh mắt sáng ngời.
Thông qua những thời đại đầy thử thách, nước Mỹ đẫ trở nên dày dạn trong ứng xử với mọi thử thách. Hôm nay chúng ta đón mừng thắng lợi, không phải thắng lợi của một ứng cử viên mà là thắng lợi của một Chính nghĩa- Chính nghĩa Dân chủ. Nguyện vọng của người dân đã được lắng nghe. Ý nguyện cua nguòi dân đã được quan tâm. Người Mỹ chúng ta hoc được bài học Dân chủ thật quí giá vào thời điểm này.
Có lẽ cũng không thể quên những đóng góp tích cực từ một số cơ quan truyền thông Việt ngữ, các ký giả chuyên hay không chuyên nghiệp, những dịch giả, các chuyên viên đủ ngành nghề trong cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là một giới trẻ năng động và tài ba, cũng đã tham gia tích cực vào việc cung cấp thông tin nhanh chóng và xác thực, dù trong tư cách nghề nghiệp hay chỉ là công dân tự phát.
Sau khi Biển và Chim Bói Cá được dịch giả Tây Hà chuyển sang Pháp ngữ (La Mer et le Matin-Pêcheur) trong một cuộc phỏng vấn dành cho RFA, vào hôm 15 tháng 4 năm 2012, Bùi Ngọc Tấn đã có đôi lời tâm sự về tác phẩm của mình: “Tôi chỉ có thể tóm tắt lại như thế này, đây là sử thi, quyển tiểu thuyết sử thi thời sự tan rã. Tan rã trong hệ tư tưởng, tan rã trong quan hệ sản xuất, nghĩa là tan rã trong ý thức hệ, tan rã trong quan hệ giữa người với người.”
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.