Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Họa Sĩ Nam Cali Tổ Chức Triển Lãm Hội Họa Và Điêu Khắc “Cuộc Sống Muôn Mầu” Xuân Mậu Tuất 2018 Tại Chùa Bảo Quang

11/01/201822:02:00(Xem: 5504)

NHÓM HỌA SĨ NAM CALI

TỔ CHỨC TRIỂN LÃM HỘI HỌA VÀ ĐIÊU KHẮC

“CUỘC SỐNG MUÔN MẦU”

XUÂN MẬU TUẤT 2018 TẠI CHÙA BẢO QUANG

  

Cuộc sống của chúng ta với bao thay đổi thăng trầm, vui buồn, hạnh phúc, khổ dau, trải qua những đổi thay của năm tháng, của bốn mùa, tâm tư chúng ta thăng hoa theo những kỷ niệm vui vầy hạnh phúc, trầm lặng qua những ký ức buồn phiền. Với những tâm tư trải dài qua nhiều chặng đường của kiếp người. Nhóm Họa Sĩ Nam Cali đem những cảm xúc  đó vào tranh vẽ, vào những tượng điêu khắc nhằm gửi đến những người yêu nghệ thuật đến với cuộc triển lãm “Cuộc Sống Muôn Màu” trong đó có những bức tranh và những bức tượng mỹ thuật để mời quý vị cùng thưởng lãm vào dịp Xuân Mậu Tuất tại Chùa Bảo Quang ngôi chùa có rất nhiều góc cạnh đẹp để qúy vị chụp những hình kỷ niệm nhân dịp đầu xuân.

 blank

Cuộc triển lãm được tổ chức tại Trung Tâm Văn Hóa Chùa Bảo Quang tọa lạc tại 713 N. Newhope St., Santa Ana, CA 92703 bắt đầu từ ngày February 14, 2018 đến hết ngày February 19, 2018 (tức là từ 29 Tết đến hết mồng 4 Tết). Khai mạc phòng tranh vào sáng Thứ Sáu February 16, 2018 (tức mồng 1 Tết) lúc 10 giờ sáng. Phòng tranh mở cửa từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều mỗi ngày.

 

Nhóm Họa Sĩ Nam Cali gồm 14 Họa Sĩ & Điêu Khắc Gia:  Ái Lan - Bảo Trâm - Biểu Trung - Chính Mung - Đặng Ngọc Sinh -  Elizabeth Nguyễn -  Kim Ngân – Lam Thủy – Lương Trường Thọ - Nguyễn Văn Bảy  – Phong Trần - Trương Đình Uyên - Vũ Dung và  Guest Artist: Thanh Trí Cao (Hòa Thượng Viện Chủ Chùa Bảo Quang Thích Quảng Thanh).

 

Trong kỳ triển lãm này quý vị sẽ được thưởng lãm những tác phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau như sơn dầu, tranh lụa, mixed media, digital, điêu khắc,... với những trường phái khác nhau từ ấn tượng, hiện thực, tân hiện thực, tranh phong cảnh… và trung bình mỗi họa sĩ sẽ có khoảng 4 tới 6 tác phẩm.

 

Chúng tôi xin được giới thiệu sơ lược về 14 họa sĩ, điêu khắc gia và đều cư ngụ tại Nam Cali như sau:

 blank

1)     Họa Sĩ Ái Lan:

Sinh tại Huế, Việt Nam. Học Mỹ Thuật Huế (1986). Hiện cư ngụ tại Orange County, CA. Nghiêng về trường phái Biểu Tượng (Symbolism) và Bán Trừu Tượng (Semi-Abstract).

Triển lãm nhiều lần trong nước và hải ngoại. Giải thưởng Hội Mỹ Thuật Saigon 2006, 2007. Có tranh trong các bộ sưu tập tại Mỹ, Pháp, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Đại Hàn, Đài Loan và Singapore.

Thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại và Nhóm HS Nam Cali.

 
blank

2)  Họa Sĩ Bảo Trâm:

Tốt nghiệp hội họa tại Portland State University. Hiện ngụ tại thành phố Anaheim, Orange County, California.  Là Họa Sĩ thuộc  trường phái Trừu Tượng và đã có nhiều cuộc triển lãm như Gallary Orange County Creatives tại South Coast Highway, Laguna Beach, Gallary Liberty fine arts tại Thành phố Santa Ana.

blank

3)  Họa Sĩ Biểu Trung: Học hội họa căn bản tại Âu Châu (Brussels). Thích tìm hiểu về Impressionist và classic movements cùng nhiều trường phái khác của hội họa Hoa Kỳ.

Tham gia “Shankar’s International Children’s Competition” (SICC) ở New Delhi và trúng giải cùng với trên 50 bé Việt Nam khác năm 1963.

Đã tham gia vài cuộc triển lãm tại Nam Cali. Thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại và Nhóm HS Nam Cali.

 
blank

4)  Họa Sĩ Chính Mung:

Tốt nghiệp Quốc Gia Hành Chánh 1972. Tù Cộng Sản từ 1975 tới 1982. Tự học hội họa, bắt đầu sáng tác từ năm 1984 với các thể loại sơn mài, sơn dầu. Định cư tại California từ 1989. Tốt nghiệp Graphic Design tại CA. Tại hải ngoại đã chuyển qua thể loại tranh mới mixed media (post- Impressionsit). Là hội viên Orange County Fine Art, California. Triển lãm thường xuyên tại Showcase Gallery và các Gallery của cộng đồng địa phương tại Orange County như Sunset Beach, Newport Beach, Huntington Beach, Laguna Beach. Và đã đoạt nhiều giải thưởng.

Thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại và Nhóm HS Nam Cali.

 
blank

5)  Họa Sĩ Đặng Ngọc Sinh:

Sinh tại Phú Yên. Giáo Sư Trung Học Phú Yên 1964-1967. Sĩ Quan VNCH. Giảng Viên Trường

Đại Học Chính Trị Dalat 1970-1975. Tù nhân chính trị CS. Đến Hoa Kỳ 1993. Thành viên Hội Đồng Quản Trị Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali.

Tự học hội họa, thể hiện theo phong cách tự do và cảm hứng, trong hơn 50 năm cầm cọ Họa Sĩ đã vẽ những tác phẩm của mình trên lụa, sơn mài, sơn dầu. Họa Sĩ là tác giả của tượng đài Anh Hùng Việt Nam tại Midway City, California.

Hiện là Phó Chủ Tịch Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, thành viên Nhóm HS Nam Cali.

 
blank

6)  HS & Điêu Khắc Gia Elizabeth Nguyễn:

Họa Sĩ, Điêu Khắc Gia và Nhiếp Ảnh Gia hiện là Sáng Lập Viên ISEE Artists Gallery (www.iseearts.org). Tốt nghiệp Bachelor’s Degree ngành Bussiness Administration tại Loyola University, Master Degree in Criminal Justice tại St. Leo University. Theo học Art tại Laguna College và Design tại Laguna Beach, CA. Hội viên CA Art Club, CA Art League, Los Angeles Art Association, Oil Painters of America, OC Fine Art, International Sculpture Society. Hội viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

 
blank

7)  Họa Sĩ Kim Ngân:

Tốt nghiệp trường Trang Trí Mỹ Thuật Gia Định. Hội viên Orange County Fine Art, CA, thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali. Chuyên về hoa (nhất là về hoa lan) và sử dụng chất liệu sơn dầu để thể hiện.

 

blank

8)  Họa Sĩ Lam Thủy:

Tốt nghiệp Cao Đẳng Mỹ Thuật Gia Định 1967. Sư Phạm Hội Họa 1969. Dậy hội họa tại Trường Kiểu Mẫu Thủ Đức từ 1970 đến 1975. Định cư tại California từ 1989. Tốt nghiệp Graphic Design tại CA. Sở trường về tranh lụa (theo thể loại truyền thống), hiện nay đang áp dụng phương pháp 3-D vào tranh lụa. Tạo nên một nét mới lạ trong cách vẽ. Người xem có thể nhận ra khi ngắm nhìn tranh, và sẽ thấy trong tranh có khoảng không gian 3 chiều. Ngoài ra, họa sĩ còn có thêm những tiểu phẩm (tranh khuôn khổ nhỏ cỡ 4x6, 5x7) rất đặc biệt. Triển lãm thường xuyên tại Showcase Gallery và các Gallery của cộng đồng địa phương Orange County như Sunset Beach, Newport Beach, Huntington Beach, Laguna Beach. Đã đoạt nhiều giải thưởng hạng nhất, nhì, ba trong các cuộc triển lãm.

Là hội viên Orange County Fine Art, California.

Hiện là Hội Trưởng Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại và Nhóm Trưởng Nhóm Họa Sĩ Nam Cali.

 
blank

9)  Họa Sĩ Lương Trường Thọ: Là họa sĩ theo trường phái trừu tượng (abstractionist), tranh rất phong phú về màu sắc và trí tưởng tượng. Là một trong những họa sĩ đã có nhiều cuộc triển lãm tại các nước như Việt Nam, Đức, Hà Lan, Bỉ, Pháp, Anh, Nhật….

Tốt nghiệp Mỹ Thuật Gia Định. Hiện là hội viên Orange County Fine Art – California, Exotic Art Club Hamburg – Đức, World Art Foundation – CA, Art Club. Từng đoạt giải ngôi sao vàng Bid Madrid, Tây Ban Nha.

Hiện là Phó Chủ Tịch Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, thành viên Nhóm HS Nam Cali.

 
blank

10) Họa Sĩ Nguyễn Văn Bảy: Sinh tại Châu Đốc. Xuất thân từ Trường Vẽ Gia Định 1961.

Năm 1964, được bổ nhiệm Tổng Giám Thị và giảng dậy tại Trường Trung Học Mỹ Thuật Gia Định đến 1975. Tham dự nhiều cuộc triển lãm trong và ngoài nước hơn 50 năm qua. Đã được huy chương vàng, bạc năm1965 tại Saigon, huy chương đồng tại Paris 1964.

Năm 2009 được chọn trưng bày tác phẩm “Ánh Sáng và Niềm Tin” tại Quốc Hội California, Thủ phủ Sacramento. Hội viên Hội Họa Sĩ VNHN. Thành viên Nhóm HS Nam Cali.

 
blank

11) Họa Sĩ Phong Trần: Tốt nghiêp trường Trang Trí Mỹ Thuật Gia Định 1968-1973.
Cựu Quân Nhân Quân Lực VNCH 1973-1975.
Drafting & Arts classes tại Rio Hondo College 1984-1986.
Graphic Design major tại Cal State Los Angles 1986-1988.
Hội Viên hội PSCVN (Photographic Society of California) 2013-2016.
Worked as a CAD Designer 1985-2015.

Là họa sĩ theo trường phái kỹ thuật digital.

Hội viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali

 
blank

12) HS Trương Đình Uyên:

Sinh tại Huế, Việt Nam. Tốt nghiệp cử nhân Mỹ Thuật (Bachelor of Arts) tại Oklahoma, Hoa Kỳ năm 1986. Hiện vẫn tiếp tục công việc nghiên cứu về sáng tác mỹ thuật. Cư ngụ tại Orange County, CA. Là hội viên của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại và Nhóm Họa Sĩ Nam Cali.

 
blank

13) Họa Sĩ Vũ Dung:

Dược Sĩ, hiện cư ngụ tại Orange County

Thích vẽ từ thuở nhỏ. Học vẽ từ thời Trung Học vào khoảng năm 1985 và sau đó 2005

Vẽ nhiều từ năm 2005, thể loại cảnh thiên nhiên và tranh trừu tượng ….

 
blank

14. Guest Artist Thanh Trí Cao là tên hiệu của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang. Trong lãnh vực nghệ thuật Hòa Thượng là Họa Sĩ, Thi Sĩ, Nhiếp Ảnh Gia, Thiết kế các hòn non bộ và rất chuyên nghiệp trong nghệ thuật cắm hoa.

 

Trong cuộc triển lãm này, ngoài những tác phẩm hội họa và tượng chúng tôi còn có thêm:

- Thư pháp, câu đối Tết do Họa Sĩ Nguyễn Văn Bảy viết tại chỗ.

- Vẽ chân dung tại chỗ do các Họa Sĩ Lam Thủy, Trương Đình Uyên, Ái Lan phụ trách.

Chúng tôi cũng sẽ tổ chức Sổ số rút thăm trúng thưởng tác phẩm hội họa (Chúng tôi sẽ phát hành vé sổ số với giá $10, nếu có đủ 20 vé được bán ra, chúng tôi sẽ tổ chức cuộc rút thăm ngay sau đó và sẽ có một vé trúng được một tác phẩm hội họa với trị giá từ $250).

 

Chúng tôi rất mong quý độc giả đồng hương đến thăm chùa Bảo Quang trong những ngày Tết đồng thời ghé thăm phòng tranh “Cuộc Sống Muôn Màu” của Nhóm Họa Sĩ Nam Cali tại Trung Tâm Văn Hóa của Chùa để thưởng lãm những tác phẩm mà chúng tôi đã ấp ủ trong những tháng ngày chuẩn bị, quý vị yêu tranh, mua tranh là đã đóng góp một phần trong sinh hoạt bảo tồn văn hóa của cộng đồng người Việt tại Nam Cali đồng thời giúp các họa sĩ có điều kiện để tiếp tục sáng tác gửi đển quý vị những nét đẹp của nền hội họa hiện nay. “Người ta thường nói khi quý vị mua một tác phẩm từ một họa sĩ không chỉ mua có một mà là mua trăm lần lỗi, trăm lần trải nghiệm, trăm lần bất mãn, trăm lần nỗi vui thiết thực. Quý vị không chỉ có một mà quý vị mua được mảng hồn, mảng tâm linh và một chút  mảng đời của một con người.”  

 

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: Chính Mung (714) 360-8150.

 

HS Chính Mung

Nhóm Họa Sĩ Nam Cali.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
Nước Mỹ đang phải đối diện với những thử thách nghiêm trọng, kể từ khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào chiếm toà nhà quốc hội ở Thủ đô Washington chiều ngày 6/1 vừa qua. Trong bốn tiếng đồng hồ bị chiếm đóng, các dân cử có lúc đã phải nằm xuống ghế, chui xuống bàn để tránh bị thương do bạo loạn, trước khi được sơ tán đến một nơi an toàn. Vụ bạo loạn hôm 6/1 làm cho 5 người chết trong đó có một cảnh sát, mấy chục người bị thương gồm hơn chục nhân viên an ninh tại quốc hội. Lịch sử đã lập lại, sau hơn hai trăm năm. Năm 1814 quân lính Anh tấn công và đốt phá nhiều nơi kể cả toà nhà quốc hội đang được xây dựng. Đó là lúc có cuộc chiến tranh mang tên “1812 War”.
Mọi người ai cũng hi vọng qua năm mới 2021 Huê kỳ thoát ra khỏi một năm đen tối : có hơn 300 000 người chết vì corona vũ hán, kinh tế khủng hoảng do đại dịch nghiêm trọng không thua hồi năm 1929 tác hại, dân da đen bị kích động vấn đề chủng tộc, cận ngày bầu cử, nổi loạn ở nhiều Tiểu bang, biến Huê kỳ trở thành một nước khủng hoảng và chia rẽ.
Hãy hỏi những người đã mang Cờ Vàng-3 sọc đỏ đi tham gia biểu tình bạo động có biết nhiều người Mỹ và báo chí Mỹ đã cáo buộc những người tấn công vào điện Capitol là “quân khủng bố nội địa” (Domestic Terrorists), hay những kẻ phá hoại (Rioters)? Vì vậy thật khó biết, khi hình ảnh một người leo lên sân thượng của Capitol phất cờ Việt Nam Cộng hòa chiều tối ngày 6/01/2021 được truyền đi khắp Thế giới, trong khi những người biểu tình khác đập phá bên trong, có khiến ai chua xót và đau lòng vì là cờ đã bị xúc phạm ?
Sửa chữa các thiệt hại này trong một sớm một chiều sẽ là chuyện rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Trump sẽ không còn là tổng thống nữa, nhưng Trump sẽ vẫn có ảnh hưởng trong đảng Cộng hòa và đất nước. Trong khi thế giới đang ngày càng rối ren và ảnh hưởng của Hoa Kỳ đã suy giảm, Trump đã thúc đẩy đáng kể cả hai xu hướng. Điểm mấu chốt là Trump đang để lại một đất nước và một thế giới trong tình trạng tồi tệ hơn nhiều so với những gì mà Trump được thừa hưởng. Đó là di sản đau buồn của Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.