Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhóm Họa Sĩ Nam Cali Tổ Chức Triển Lãm Hội Họa Và Điêu Khắc “Cuộc Sống Muôn Mầu” Xuân Mậu Tuất 2018 Tại Chùa Bảo Quang

11/01/201822:02:00(Xem: 6976)

NHÓM HỌA SĨ NAM CALI

TỔ CHỨC TRIỂN LÃM HỘI HỌA VÀ ĐIÊU KHẮC

“CUỘC SỐNG MUÔN MẦU”

XUÂN MẬU TUẤT 2018 TẠI CHÙA BẢO QUANG

  

Cuộc sống của chúng ta với bao thay đổi thăng trầm, vui buồn, hạnh phúc, khổ dau, trải qua những đổi thay của năm tháng, của bốn mùa, tâm tư chúng ta thăng hoa theo những kỷ niệm vui vầy hạnh phúc, trầm lặng qua những ký ức buồn phiền. Với những tâm tư trải dài qua nhiều chặng đường của kiếp người. Nhóm Họa Sĩ Nam Cali đem những cảm xúc  đó vào tranh vẽ, vào những tượng điêu khắc nhằm gửi đến những người yêu nghệ thuật đến với cuộc triển lãm “Cuộc Sống Muôn Màu” trong đó có những bức tranh và những bức tượng mỹ thuật để mời quý vị cùng thưởng lãm vào dịp Xuân Mậu Tuất tại Chùa Bảo Quang ngôi chùa có rất nhiều góc cạnh đẹp để qúy vị chụp những hình kỷ niệm nhân dịp đầu xuân.

 blank

Cuộc triển lãm được tổ chức tại Trung Tâm Văn Hóa Chùa Bảo Quang tọa lạc tại 713 N. Newhope St., Santa Ana, CA 92703 bắt đầu từ ngày February 14, 2018 đến hết ngày February 19, 2018 (tức là từ 29 Tết đến hết mồng 4 Tết). Khai mạc phòng tranh vào sáng Thứ Sáu February 16, 2018 (tức mồng 1 Tết) lúc 10 giờ sáng. Phòng tranh mở cửa từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều mỗi ngày.

 

Nhóm Họa Sĩ Nam Cali gồm 14 Họa Sĩ & Điêu Khắc Gia:  Ái Lan - Bảo Trâm - Biểu Trung - Chính Mung - Đặng Ngọc Sinh -  Elizabeth Nguyễn -  Kim Ngân – Lam Thủy – Lương Trường Thọ - Nguyễn Văn Bảy  – Phong Trần - Trương Đình Uyên - Vũ Dung và  Guest Artist: Thanh Trí Cao (Hòa Thượng Viện Chủ Chùa Bảo Quang Thích Quảng Thanh).

 

Trong kỳ triển lãm này quý vị sẽ được thưởng lãm những tác phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau như sơn dầu, tranh lụa, mixed media, digital, điêu khắc,... với những trường phái khác nhau từ ấn tượng, hiện thực, tân hiện thực, tranh phong cảnh… và trung bình mỗi họa sĩ sẽ có khoảng 4 tới 6 tác phẩm.

 

Chúng tôi xin được giới thiệu sơ lược về 14 họa sĩ, điêu khắc gia và đều cư ngụ tại Nam Cali như sau:

 blank

1)     Họa Sĩ Ái Lan:

Sinh tại Huế, Việt Nam. Học Mỹ Thuật Huế (1986). Hiện cư ngụ tại Orange County, CA. Nghiêng về trường phái Biểu Tượng (Symbolism) và Bán Trừu Tượng (Semi-Abstract).

Triển lãm nhiều lần trong nước và hải ngoại. Giải thưởng Hội Mỹ Thuật Saigon 2006, 2007. Có tranh trong các bộ sưu tập tại Mỹ, Pháp, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Đại Hàn, Đài Loan và Singapore.

Thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại và Nhóm HS Nam Cali.

 
blank

2)  Họa Sĩ Bảo Trâm:

Tốt nghiệp hội họa tại Portland State University. Hiện ngụ tại thành phố Anaheim, Orange County, California.  Là Họa Sĩ thuộc  trường phái Trừu Tượng và đã có nhiều cuộc triển lãm như Gallary Orange County Creatives tại South Coast Highway, Laguna Beach, Gallary Liberty fine arts tại Thành phố Santa Ana.

blank

3)  Họa Sĩ Biểu Trung: Học hội họa căn bản tại Âu Châu (Brussels). Thích tìm hiểu về Impressionist và classic movements cùng nhiều trường phái khác của hội họa Hoa Kỳ.

Tham gia “Shankar’s International Children’s Competition” (SICC) ở New Delhi và trúng giải cùng với trên 50 bé Việt Nam khác năm 1963.

Đã tham gia vài cuộc triển lãm tại Nam Cali. Thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại và Nhóm HS Nam Cali.

 
blank

4)  Họa Sĩ Chính Mung:

Tốt nghiệp Quốc Gia Hành Chánh 1972. Tù Cộng Sản từ 1975 tới 1982. Tự học hội họa, bắt đầu sáng tác từ năm 1984 với các thể loại sơn mài, sơn dầu. Định cư tại California từ 1989. Tốt nghiệp Graphic Design tại CA. Tại hải ngoại đã chuyển qua thể loại tranh mới mixed media (post- Impressionsit). Là hội viên Orange County Fine Art, California. Triển lãm thường xuyên tại Showcase Gallery và các Gallery của cộng đồng địa phương tại Orange County như Sunset Beach, Newport Beach, Huntington Beach, Laguna Beach. Và đã đoạt nhiều giải thưởng.

Thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại và Nhóm HS Nam Cali.

 
blank

5)  Họa Sĩ Đặng Ngọc Sinh:

Sinh tại Phú Yên. Giáo Sư Trung Học Phú Yên 1964-1967. Sĩ Quan VNCH. Giảng Viên Trường

Đại Học Chính Trị Dalat 1970-1975. Tù nhân chính trị CS. Đến Hoa Kỳ 1993. Thành viên Hội Đồng Quản Trị Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali.

Tự học hội họa, thể hiện theo phong cách tự do và cảm hứng, trong hơn 50 năm cầm cọ Họa Sĩ đã vẽ những tác phẩm của mình trên lụa, sơn mài, sơn dầu. Họa Sĩ là tác giả của tượng đài Anh Hùng Việt Nam tại Midway City, California.

Hiện là Phó Chủ Tịch Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, thành viên Nhóm HS Nam Cali.

 
blank

6)  HS & Điêu Khắc Gia Elizabeth Nguyễn:

Họa Sĩ, Điêu Khắc Gia và Nhiếp Ảnh Gia hiện là Sáng Lập Viên ISEE Artists Gallery (www.iseearts.org). Tốt nghiệp Bachelor’s Degree ngành Bussiness Administration tại Loyola University, Master Degree in Criminal Justice tại St. Leo University. Theo học Art tại Laguna College và Design tại Laguna Beach, CA. Hội viên CA Art Club, CA Art League, Los Angeles Art Association, Oil Painters of America, OC Fine Art, International Sculpture Society. Hội viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali.

 
blank

7)  Họa Sĩ Kim Ngân:

Tốt nghiệp trường Trang Trí Mỹ Thuật Gia Định. Hội viên Orange County Fine Art, CA, thành viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali. Chuyên về hoa (nhất là về hoa lan) và sử dụng chất liệu sơn dầu để thể hiện.

 

blank

8)  Họa Sĩ Lam Thủy:

Tốt nghiệp Cao Đẳng Mỹ Thuật Gia Định 1967. Sư Phạm Hội Họa 1969. Dậy hội họa tại Trường Kiểu Mẫu Thủ Đức từ 1970 đến 1975. Định cư tại California từ 1989. Tốt nghiệp Graphic Design tại CA. Sở trường về tranh lụa (theo thể loại truyền thống), hiện nay đang áp dụng phương pháp 3-D vào tranh lụa. Tạo nên một nét mới lạ trong cách vẽ. Người xem có thể nhận ra khi ngắm nhìn tranh, và sẽ thấy trong tranh có khoảng không gian 3 chiều. Ngoài ra, họa sĩ còn có thêm những tiểu phẩm (tranh khuôn khổ nhỏ cỡ 4x6, 5x7) rất đặc biệt. Triển lãm thường xuyên tại Showcase Gallery và các Gallery của cộng đồng địa phương Orange County như Sunset Beach, Newport Beach, Huntington Beach, Laguna Beach. Đã đoạt nhiều giải thưởng hạng nhất, nhì, ba trong các cuộc triển lãm.

Là hội viên Orange County Fine Art, California.

Hiện là Hội Trưởng Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại và Nhóm Trưởng Nhóm Họa Sĩ Nam Cali.

 
blank

9)  Họa Sĩ Lương Trường Thọ: Là họa sĩ theo trường phái trừu tượng (abstractionist), tranh rất phong phú về màu sắc và trí tưởng tượng. Là một trong những họa sĩ đã có nhiều cuộc triển lãm tại các nước như Việt Nam, Đức, Hà Lan, Bỉ, Pháp, Anh, Nhật….

Tốt nghiệp Mỹ Thuật Gia Định. Hiện là hội viên Orange County Fine Art – California, Exotic Art Club Hamburg – Đức, World Art Foundation – CA, Art Club. Từng đoạt giải ngôi sao vàng Bid Madrid, Tây Ban Nha.

Hiện là Phó Chủ Tịch Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, thành viên Nhóm HS Nam Cali.

 
blank

10) Họa Sĩ Nguyễn Văn Bảy: Sinh tại Châu Đốc. Xuất thân từ Trường Vẽ Gia Định 1961.

Năm 1964, được bổ nhiệm Tổng Giám Thị và giảng dậy tại Trường Trung Học Mỹ Thuật Gia Định đến 1975. Tham dự nhiều cuộc triển lãm trong và ngoài nước hơn 50 năm qua. Đã được huy chương vàng, bạc năm1965 tại Saigon, huy chương đồng tại Paris 1964.

Năm 2009 được chọn trưng bày tác phẩm “Ánh Sáng và Niềm Tin” tại Quốc Hội California, Thủ phủ Sacramento. Hội viên Hội Họa Sĩ VNHN. Thành viên Nhóm HS Nam Cali.

 
blank

11) Họa Sĩ Phong Trần: Tốt nghiêp trường Trang Trí Mỹ Thuật Gia Định 1968-1973.
Cựu Quân Nhân Quân Lực VNCH 1973-1975.
Drafting & Arts classes tại Rio Hondo College 1984-1986.
Graphic Design major tại Cal State Los Angles 1986-1988.
Hội Viên hội PSCVN (Photographic Society of California) 2013-2016.
Worked as a CAD Designer 1985-2015.

Là họa sĩ theo trường phái kỹ thuật digital.

Hội viên Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, Nhóm HS Nam Cali

 
blank

12) HS Trương Đình Uyên:

Sinh tại Huế, Việt Nam. Tốt nghiệp cử nhân Mỹ Thuật (Bachelor of Arts) tại Oklahoma, Hoa Kỳ năm 1986. Hiện vẫn tiếp tục công việc nghiên cứu về sáng tác mỹ thuật. Cư ngụ tại Orange County, CA. Là hội viên của Hội Họa Sĩ Việt Nam Hải Ngoại và Nhóm Họa Sĩ Nam Cali.

 
blank

13) Họa Sĩ Vũ Dung:

Dược Sĩ, hiện cư ngụ tại Orange County

Thích vẽ từ thuở nhỏ. Học vẽ từ thời Trung Học vào khoảng năm 1985 và sau đó 2005

Vẽ nhiều từ năm 2005, thể loại cảnh thiên nhiên và tranh trừu tượng ….

 
blank

14. Guest Artist Thanh Trí Cao là tên hiệu của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang. Trong lãnh vực nghệ thuật Hòa Thượng là Họa Sĩ, Thi Sĩ, Nhiếp Ảnh Gia, Thiết kế các hòn non bộ và rất chuyên nghiệp trong nghệ thuật cắm hoa.

 

Trong cuộc triển lãm này, ngoài những tác phẩm hội họa và tượng chúng tôi còn có thêm:

- Thư pháp, câu đối Tết do Họa Sĩ Nguyễn Văn Bảy viết tại chỗ.

- Vẽ chân dung tại chỗ do các Họa Sĩ Lam Thủy, Trương Đình Uyên, Ái Lan phụ trách.

Chúng tôi cũng sẽ tổ chức Sổ số rút thăm trúng thưởng tác phẩm hội họa (Chúng tôi sẽ phát hành vé sổ số với giá $10, nếu có đủ 20 vé được bán ra, chúng tôi sẽ tổ chức cuộc rút thăm ngay sau đó và sẽ có một vé trúng được một tác phẩm hội họa với trị giá từ $250).

 

Chúng tôi rất mong quý độc giả đồng hương đến thăm chùa Bảo Quang trong những ngày Tết đồng thời ghé thăm phòng tranh “Cuộc Sống Muôn Màu” của Nhóm Họa Sĩ Nam Cali tại Trung Tâm Văn Hóa của Chùa để thưởng lãm những tác phẩm mà chúng tôi đã ấp ủ trong những tháng ngày chuẩn bị, quý vị yêu tranh, mua tranh là đã đóng góp một phần trong sinh hoạt bảo tồn văn hóa của cộng đồng người Việt tại Nam Cali đồng thời giúp các họa sĩ có điều kiện để tiếp tục sáng tác gửi đển quý vị những nét đẹp của nền hội họa hiện nay. “Người ta thường nói khi quý vị mua một tác phẩm từ một họa sĩ không chỉ mua có một mà là mua trăm lần lỗi, trăm lần trải nghiệm, trăm lần bất mãn, trăm lần nỗi vui thiết thực. Quý vị không chỉ có một mà quý vị mua được mảng hồn, mảng tâm linh và một chút  mảng đời của một con người.”  

 

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: Chính Mung (714) 360-8150.

 

HS Chính Mung

Nhóm Họa Sĩ Nam Cali.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.