Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Đồng Hương Sa Đéc Nam Cali Họp Mặt Tất Niên

12/01/201800:00:00(Xem: 3446)

Trong buổi họp mặt tất niên của Á Hữu Đồng Hương Sa Đéc.
 

Westminster (Bình Sa)- -  Theo thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Đồng Hương Sa Đéc Nam California đều tổ chức buổi hội ngộ cuối năm để bà con đồng hương có dịp gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn và cùng nhau ôn lại những kỷ niệm một thời đã sống trên quê hương, mặc khác cũng để cho các con em có cơ hội quen nhau để tìm hiểu và nhớ về cội nguồn nơi mà ông bà, cha, mẹ các em đã sinh ra và lớn lên trên mãnh đất thân yêu đó.

Buổi họp mặt được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 7 tháng 1, 2018 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, thành phố Westminster Nam California.

Tham dự buổi họp mặt ngoài đồng hương thân hữu Sa Đéc về quan khách có:  cô Jenny Trần đại diện TNS Janet Nguyễn, Đốc Sự Châu Văn Để (Hội Trưởng Hội Lăng Ông Bà Chiểu), Đốc Sự Nguyễn Phú Hùng (Giám Đốc Chương Trình Phát Thanh Hoa Sen); GS Nguyễn Thanh Giàu (Hội Trưởng Ban Trị Sự Hội Phật Giáo Hòa Hảo Nam Cali, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ), Ông Hồ Ngọc Minh Đức (Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ) phái đoàn Hải Quân OCS; một số đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo đoàn Lân Tiên Phong, Hội Phật Giáo Hòa Hảo Nam California biểu diễn chào mừng quan khách và đồng hương.

Sau đó ban tổ chức mời ông Nguyễn Văn Giúp, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Đồng Hương Sa Đéc lên chào mừng và cảm ơn quan khách cũng như đồng hương tham dự và sau đó ông cho biết mục đích của buổi họp mặt, ông nói: “Đã nhiều năm qua, cứ vào những ngày tháng có thời tiết se lạnh để báo hiệu cho một năm mới sắp trở về, cũng là lúc có bao mảnh đời đói lạnh, khốn khó, cơ hàn phải đối phó với cái khắc nghiệt của trời đất, đồng thời họ cũng mang nhiều mặc cảm đối với cuộc đời bất hạnh, nghèo khổ luôn đeo mang.

Đây cũng là dịp thuận tiện để Ban Tổ Chức Hội Ái Hữu Đồng Hương Sa Đéc thực hiện buổi họp mặt hôm nay, cũng không ngoài mục đích: Để bà con đồng hương và thân hữu ở xứ tạm dung có dịp hàn huyên tâm sự, điểm danh ai còn, ai mất. Nhắc nhở, hướng dẫn tuổi trẻ nối bước cha, chú: luôn nhớ về cội nguồn. Thông qua buổi họp mặt này, chúng tôi cũng góp nhặt tình thương từ những tấm lòng hảo tâm, chia cơm sẻ áo từ chiếc mền, tấm chăn, chiếc áo, những chén cơm ngon cho những mảnh đời đói rách, khổ đau, cơ cực, bần hàn; điển hình là những thương phế binh đang sống lê lết trong phần tuổi đời còn lại, trẻ em khuyết tật, mồ côi, thầy cô giáo nghèo khổ, neo đơn.


Chúng tôi luôn được sự tin yêu, thương mến, hỗ trợ và giúp đỡ để có đủ điều kiện thực hiện cho các buổi họp mặt hàng năm. Thay mặt ban tổ chức và những người thụ hưởng ở quê nhà từ những tấm lòng vàng này sẽ ghi nhớ và cảm tạ.”

Trong dịp nầy ông Ông Hội Trưởng Nguyễn Văn Giúp cũng trình bày đầy đủ về những khoản chi thu rỏ ràng để bà con đồng hương biết việc làm của hội.

Ông cũng không quên cảm ơn những vị mạnh thường quân, đặc biệt có ba vị mạnh thường quân đã ủng hộ trong buổi họp mặt hôm nay đó là ông bà Vũ Gia Khánh, chủ nhân K.V Enginer $1000; Chị Đỗ Thanh Kiều (Texas) $500; ông bà Văn và Mười (Tennessee) $200.

Để chuẩn bị đón Xuân Mậu Tuất 2018 ông kính chúc mọi người được dồi dào sức khỏe và vạn sự như ý.

Tiếp theo phần phát biểu quan khách, trong dịp nầy cô Jenny Trần đại diện TNS Janet Nguyễn đã trao bằng tưởng lục của Văn Phòng Thượng Viện đến Hội Đồng Hương Sa Đéc.

Mở đầu chương trình văn nghệ ông Đào Hữu Di lên hát nhạc phẩm “Cám Ơn.”

Sau đó, ban tổ chức giới thiệu các Thầy, Cô và trao tặng hoa đến quý Thầy, Cô, để bày tỏ tấm lòng “Tôn Sư Trọng Đạo.”

Chương trình văn nghệ chính do ban nhạc trẻ Bình Thúy gồm nhiều ca sĩ trẻ, đặc biệt có ca sĩ Halen người Mễ Tây Cơ nhưng hát và nói rất rành tiếng Việt. Những ca sĩ trẻ trong Ban nhạc đã trình bày những bản nhạc về quê hương thật xuất sắc.

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số gây qũy với những phần qùa giá trị, trong đó có lô độc đắc là một TV màu 43 inch.

Được biết, Hội Ái Hữu Đồng Hương Sa Đéc thành lập từ năm 1996 tại Nam California. Đồng hương Sa Đéc tham gia sinh hoạt có khoảng 500 gia đình ở Nam California, toàn lãnh thổ Hoa Kỳ có trên 1,000 gia đình.

Sa Đéc có những ngôi trường như: Hoàng Diệu (sau đổi thành Sa Đéc), Nguyễn Bá Trung, Nguyễn Viết, Huỳnh Tấn, Bồ Đề, Nam Tiểu Học, Nữ Tiểu Học…

Hội Ái Hữu Đồng Hương Sa Đécđược nhiều hội đoàn, đoàn thể bạn biết đến nhiều là nhờ vào sự hoạt động tích cực cũng như uy tín của ông Hội trưởng Nguyễn Văn Giúp và các thành viên trong hội, trong đó có các ông, bà Lê Ngọc Thiện, Nguyễn Thanh Thủy, Phan Kế Toại, Ngô Thiện Bộ, Hồ Văn Đạo, Tô Quang Trực, Văn Phú Biển Nguyễn Thị Mỹ Linh , Ngân Đỗ, Trần Tường Băng, Trần Phạm Liên Khoa và Trần Thị Thi.

Mọi chi tiết liên lạc: ông Hội Trưởng Nguyễn Văn Giúp: (714) 534-1564.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.