Hôm nay,  

Bà Bầu TQ Vào Mỹ Sinh Nở, Bị Bố Ráp; 40,000 Em Bé Sinh/Năm Ở Mỹ Từ Các Bà Bầu Vào Mỹ Bằng Visa Du Lịch; Trả Tiền Sinh Nở Ở Quận Cam Giá Rẻ, Làm Bệnh Viện Lỗ Thê Thảm

11/01/201800:00:00(Xem: 5895)
IRVINE, Calif.(VB) -- Nhiều khu chung cư Nam California bị bố ráp, nhằm phá vỡ các nơi được xem là khách sạn để các bà bầu Trung Quốc vào sinh con trên lãnh thô Hoa Kỳ, để em bé sẽ mang quóc tịch Mỹ.

Bản tin NBC News cho biết các viên chức an ninh bố ráp The Carlyle, một khu sang trọng ở Irvine, Calif., nơi đón các bà bầu vào cư trú và đẻ con với giá trung bình từ 40,000$ tới 80,000$ mỗi bà bầu.

Một trong các bà bầu nói với NBC rằng, “Tôi làm thế này để con tôi có nềng iáo dục tốt.”

Không bà bầu nào bị bắt, họ được xem như là nhân chứng, và cứu thương có mặt  vì lo rủi ro có bà bầu nào chuyển bụng.

Claude Arnold, người phụ trách cuộc điều tra Bộ Nội Vụ ở Los Angeles, nói rằng không nhất thiết bất hợp pháp khi vào Mỹ sinh con, nhưng nếu nói dối về lý do vào Mỹ, đó là “tội gian lận visa.”

Các viên chức an ninh bố ráp 20 địa điểm tại ba quận Los Angeles, Quận Cam và San Bernadino, nhắm vào ba đường dây “bà bầu du lịch vào Mỹ sinh con.”

Những người tổ chức đã bị thẩm vấn, nhưng chưa bắt giam.

Điều hành mạng lưới ở khu Carlyle (Irvine) là Chao Chen và Dong Li -- họ dùng trang web quảng bá, nói rằng sinh con ở Mỹ thì con tư5ự động có quốc tịch Mỹ, sẽ có 13 năm học vấn miễn phí, khi vào cao đẳng sẽ có trợ cấp tài chánh, và khi em bé đủ tuổi sẽ bảo lãnh toàn gia sang Mỹ.


Khách được cố vấn về cách nói dối để xin visa, chỉ cách bay xuyên qua Hawaii, Las Vegas hay Nam Hàn để khỏi bị  nghi ngờ khi tới sân bay Los Angeles, và chỉ cách hóa trang để che bụng bầu, theo hồ sơ an ninh bố ráp ghi nhận.

Quý bà vào khu Carlyle, trả 3,000$/tháng để có căn chung cư 2 phòng, màn hình TV khổ lớn, có ban-công  và trongs ân có hồ bơi.

Tới kỳ sinh nở, họ được chở tới các bệnh viện Quận Cam, không trả giá đầy đủ (giá đủ là 25,000$) cho dịch vụ bình thường, nhưng được tính giá hạ để chỉ trả từ zero tới 4,000$, theo hồ sơ tòa. Như thế, bệnh viện sẽ lỗ bi thảm.

Hồ sơ tòa ghi, tại một bệnh viện Quận Cam trong 2 năm có 400 em bé từ đường dây này chở tới.

An ninh khám phá ra ba mẹ 1 em bé sinh hồi tháng 4/2014 chỉ trả tiền sinh nở 4,000$ nhưng lại xài xa hoa ở khac1hs ạn sòng bài Wynn Las Vagas Hotel và mua cả Rolex, Louis Vuitton, dùng một tài khoản với gần 250,000 đôla trong đó.

Li không khai thuế, còn Chen không khai hàng trăm ngàn đôla lợi tức.

Chen và vợ, Jie Zhu, lại kết hông iả rồi giả vờ ly dị.

Một nghiên cứu nói rằng 40,000 em bé/năm sinh ra do các bà bầu vào Mỹ bằng visa du lịch.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.