Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Thân Hữu Phước Long Hội Ngộ Xuân 2018

10/01/201800:00:00(Xem: 3497)

Hình ảnh trong hôi ngộ tân xuân 2018 của Hội Đồng Hương Thân Hữu Phước Long.

 
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty Seafood Restaurant, thành phố Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 07 tháng 1 năm 2018 Hội Đồng Hương Thân Hữu Phước Long đã tổ chức tiệc Hội Ngộ Xuân 2018. Như thông lệ hằng năm, bên ngoài nhà hàng trưng bày rất nhiều hình ảnh về Phước Long xưa và nay cũng như một số hình sinh hoạt của lần trước để tặng đồng hương thân hữu Phước Long.

Tham dự buổi hội ngộ ngoài một số đồng hương Phước Long, phần đông những quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã phục vụ tại Tỉnh cũng như Tiểu Khu Phước Long trước năm 1975, ngoài ra còn có một số thân hữu, qúy cơ quan truyền thông, về từ xa có cựu Thiếu Tá Đặng Vũ Khoái cựu Quận Trưởng Đôn Luân (Đồng Xoài) và phu nhân cùng gia đình đến từ Oakland, Hồng Văn Trường đến từ Arizona, Phạm Toàn đến từ New Jersey. Đặc biệt có cựu Đại Tá Nguyễn Văn Ưng 100 tuổi cựu Chỉ Huy Trưởng Thiếu Sinh Quân và một số đến từ Bắc California, San Diego.

Điều hợp chương trình MC. Hoàng Xuân Lai

Như thông lệ hằng năm, trước khi vào lễ chính thức Ban tổ chức mời tất cả qúy đồng hương và thân hữu ra phía trước nhà hàng để chụp hình lưu niệm.

Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm, trong phút mặc niệm mọi người cũng tưởng nhớ đến những chiến hữu quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh để bảo vệ quê hương Phước Long cũng như những đồng hương đã qúa vãng.

Sau đó ông Hội Trưởng Nguyễn Văn Thành lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người, ông tiếp: “Sự có mặt của chúng ta ở đây trong giờ phút nầy, đúng nghĩa là chúng ta đến với một ngày hội không riêng với anh em trong ban chấp hành mà có lẽ tất cả anh em chúng ta đều có cùng một ý tưởng. Chúng tôi chủ quan mà nghĩ như thế, vì nếu không quan tâm đến ngày ‘Hội Ngộ Phước Long’ thì có lẽ chúng ta đã không đến đây mà đã dùng một ngày cuối tuần cho những bận bịu hay những điều vui thú khác.

Nhưng qúy vị đã đến trong ngày ‘Phước Long Hội Ngộ’ chứng tỏ rằng hai chữ Phước Long vẫn còn ngự trị trong tim, cho dù đã 43 năm xa cách. Những hình ảnh như: Núi Bà Rá, dòng sông Bé, Rừng cây Cao su, cây Lồ ồ, Sóc Bom Bo, người M’Nông, người S’tiêng.v.v… vẫn hiện diện trong tâm trí chúng ta, cho dù đã gần nữa thế kỷ vùi sâu vào dĩ vãng… Khí thiêng sông núi Phước Long phải chăng đã thấm nhập vào máu thịt của chúng ta, những người dù là quân dân hay cán chính mà đã một thời đi trên đất Phước Long, thở không khí Phước Long, nhất là đã cùng nhau đối diện với hiểm nguy gian khổ trong chuổi ngày chinh chiến điêu linh chống cộng quân xâm lược trên vùng trời Phước Long với bạt ngàn rừng xanh đất đỏ… Dù đã thua nhưng không bại, nhất địng chúng ta không bại ở tinh thấn của những người đã từng quyết tâm chống cộng sản cho đến hơi thở cuối cùng!...” Cuối cùng ông kêu gọi: “Ngoài nổ lực vì bản thân và gia đình, các bạn hãy dành thì giờ cho tổ quốc Việt Nam, và khi có thời cơ, các bạn hãy xăn tay áo chớ không thụ động chờ thời. Hãy góp sức miình dành lại tổ quốc Việt Nam khỏi bàn tay nhem nhuốc, độc tài tàn bạo của cái đảng vô thần đang hủy hoại cả tiiến đồ của Dân Tộc Việt Nam…”

Ông Nguyễn Thúc Di, trưởng ban tổ chức, lên chào mừng quan khách và đồng hương thân hữu, sau đó ông giới thiệu thành phần tham dự, trong dịp nầy ông cho biết: “Tỉnh Phước Long của chúng tôi là một tỉnh nhỏ và chịu nhiều bom đạn trong thời chiến, nên số đồng hương được ra hải ngoại không có là bao nhiêu, tất cả được sống rải rác ở nhiều tiểu bang tại Hoa Kỳ và những quốc gia khác. Nhưng hàng năm, ban tổ chức cũng kêu gọi mọi người về hội ngộ trong dịp Xuân về để cùng hỏi thăm, chia sẻ ngọt bùi, chúc mừng sức khỏe và ôn lại những thời gian cùng chiến đấu bên nhau.”


Chắc qúy vị qúy bạn còn nhớ, khởi đi từ 2005, hôm nay là kỳ hội ngộ lần thứ 12 của chúng ta. Mỗi dịp Xuân về, cũng là thời điểm để nhắc nhở một nổi đau mà chúng ta không thể nào quên: Đó chính là thời điểm Phước Long thất thủ!” Ông tiếp, tôi vẫn nhớ như in, tháng 12 năm 1974, khi Chi Khu Phước Bình vừa hoàn thành hang đá Belem để chào mừng Chúa Giáng Sinh thì lần lượt Đồng Xoài, Đức Phong thất thủ và chiến trường cũng ào ạt tới với Phước Bình và tỉnh lỵ. Trong nỗi xúc động. Ông nói tiếp, “Và rồi, chúng ta đều biết, trong tình thế bị cô lập, phải đối đầu với cộng quân bằng tương quan binh-ba-hỏa- bảy nghiêng về địch. Đau đớn thay, ngày 7 tháng 1, 1975 tỉnh lỵ Phước Long bị cộng quân tràn ngập! Đó là nỗi đau chung đó, nỗi đau của Bà Mẹ Phước Long khi thẫn thờ nhìn con cái mình phải rả đàn tan nghé!” Cũng chính vì tình cảm đó mà đồng hương thân hữu Phươc Long hải ngoại chúng ta có được một mối dây ràng buộc dịu dàng, êm ái và bền lâu. Có thể nói dù bạn từ đâu đến, chúng ta vẫn là con một Mẹ, Bà Mẹ Phước Long với rừng xanh đất đỏ. Chúng tôi vô cùng cảm kích khi nhìn thấy những đồng hương Phước Long ở mãi tận Úc, Đức, Canada, Na Uy và một số tiểu bang Hoa Kỳ cũng tìm về với nhau trong ngày vui đoàn tụ nầy. Ông rất vui mừng khi nhìn thấy các hậu duệ, con cháu của đồng hương Phước Long nay đã trưởng thành và nhiều em thành đạt trong các lãnh vực khác nhau cũng đã về đây tham dự. Ông xin mọi người dành cho các cháu một tràng pháo tay cổ võ tinh thần những bạn trẻ tham gia vào những sinh hoạt chung của hội.

Sau lời chào mừng, Ban hợp ca Phước Long lên đồng ca nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương.

Tiếp theo phần giới thiệu và cảm ơn những ân nhân tặng qùa và ủng hộ tài chánh cho buổi hội ngộ.

Sau đó là phần phát biểu của quan khách và đồng hương về từ xa.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn và xem chương trình văn nghệ do Ban văn nghệ đồng hương Phước Long thực hiện.

Phước Long là một tỉnh lỵ được chính phủ Ngô Đình Diệm thành lập năm 1956. Phước Long có ngọn núi mang tên núi Bà Rá. Tỉnh Phước Long có bốn quận: Phước Bình (Châu Thành), Bố Đức (Bù Đốp), Đôn Luân (Đồng Xoài) và Đức Phong (Bù Đăng). Những địa danh này, không chỉ các anh em quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa biết đến mà hầu như dân miền Nam Việt Nam đều nghe nhắc đến, nhất là Đồng Xoài, Bố Đức với những trận đánh long trời lở đất giữa Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và quân Cộng sản Miền Bắc.

Tỉnh Phước Long có những sắc tộc như “Stiêng”, người “Mnông”... có những địa danh nổi tiếng trong thời chiến như: Sông Bé, Bù Gia Mập, Đồng Xoài... thắng cảnh có Hồ Long Thủy, Sóc Bom Bo, có Nhà thờ Phước Bình, có Thánh Thất Cao Đài gần Hồ Long Thủy, có cầu Dak Lung trên đường vào Tỉnh Lỵ Phước Long...

Trong lúc nầy chúng tôi tiếp xúc với ông Hội trưởng Nguyễn Văn Thành, được ông cho biết, Tỉnh Lỵ Phước Long thất thủ vào đầu Tháng Giêng năm 1975, mọi người bắt đầu di tản từ lúc đó và cũng kể từ đó một số người vào tù cộng sản, một số tìm đường vượt biên, vượt biển để đi tìm tự do, mai đến năm 2005 mọi người mới tìm về lại với nhau và cũng kể từ đó đến nay mỗi năm có một lần họp mặt. Mục đích để đồng hương có dịp tâm sự cùng nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui, buồn của kẻ mất người còn mà một thời đã cùng chung sống với nhau trên vùng đất thân yêu Phươc Long.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 987-8974, (714) 883-8057.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc