Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Liên Mạng Người Việt Tự Do Toàn Cầu Mời Ký Kháng Thư Chống Đặt Tượng HCM Tại Thành Phố Mimasaka Ở Nhật

10/01/201800:00:00(Xem: 3350)
Sau đây là thông báo của Liên Mạng Người Việt Tự Do Toàn Cầu.

 Kính gởi Quý Đồng Hương Người Việt Tự Do,

V/v thành phố Mimasaka (Nhật Bổn) tiếp nhận một bức tượng HCM do đảng CSVN trao tặng và khánh thành một khu vinh danh HCM trong bảo tàng viện thành phố.

Thưa Quý Anh/Chị,

Vào cuối tháng 11 vừa qua, chúng tôi nhận được tin Thị trưởng và Chủ tịch Hội đồng Thành phố Mimasaka ở Nhật Bản đã tiếp nhận một bức tượng HCM và khánh thành một khu "Không gian Việt Nam-HCM trong viện bảo tàng trong thành phố.

Chúng tôi đã gởi một bức Thư Ngỏ đến các tố chức cộng đồng và các hội đoàn người Việt với đề nghị cùng soạn thảo một bức thư gởi đến tỉnh trưởng thành phố Mimasaka để lên tiếng phản đối việc vinh danh HCM, hầu dân chúng ở Nhật Bản biết rõ bộ mặt thật của HCM và những tội ác của đảng CSVN đối với nhân dân Việt Nam, và đồng thời, chúng tôi cũng xin các tổ chức và hội đoàn phổ biến thư ngỏ này đến những tổ chức và hội đoàn thân hữu, để việc làm này được nhiều đoàn thể hưởng ứng, hầu tác động được mạnh mẽ trên dự luận quần chúng Nhật Bản.

Sau khi nhận được ý kiến của một số tổ chức và hội đoàn, chúng tôi soạn một mẫu thư bằng tiếng Nhật, tiếng Anh và tiếng Việt có thể dùng để gởi đến Ông Thị trưởng và Bà Chủ tịch Hội Đồng Thành phố Mimasaka (mẫu thư tiếng Nhật đã được một nhà ngoại giao Nhật hiệu đính). Anh/Chị/Em có thể dùng mẫu thư này (hoặc soạn một bức thư tương tợ) để trực tiếp gởi đi Nhật. Nếu Anh/Chị muốn cùng ký tên với các tổ chức và hội đoàn khác vào một bức thư chung để chúng tôi gởi thì chúng tôi xin Anh hồi âm về điện chỉ lienmang.nguoiviettudotoancau@gmail.com, cho biết: Tên Họ tiếng Anh và Việt (có dấu ), tên của tổ chức bằng tiếng Việt và tiếng Anh (nếu có), điện chỉ (e-mail address) của Anh/Chị/Em, để chúng tôi thêm vào bức thư theo thứ tự thư hồi âm. Ban Thường trực Liên Mạng sẽ phụ trách việc gởi bức thư chung sang Nhật qua bưu điện.

Hai bức kháng thư phản đối việc trưng bày tượng HCM trong bảo tàng viện Mimasaka, đề ngày 1/1/2018, đã được gởi qua đường bưu điện đến Thị trưởng và Chủ tịch Hội đồng Thành phố. Hai bức kháng thư không mang danh nghĩa hay phù hiệu của một tổ chức duy nhất nào vì đó là một nỗ lực chung của tất cả cá nhân và đoàn thể đã đóng góp vào việc soạn thảo kháng thư, phiên dịch, vận động khuyến khích đồng hương tham gia ký tên và thu thập chữ ký

Với sự góp sức của nhiều đồng hương, nhiều tổ chức cộng đồng, đoàn thể, đại diện tôn giáo, đảng phái chánh trị, nhân sĩ, học giả, chánh khách, ở 14 quốc gia (Australia, Austria, Belgium, Canada, France, Germany, Great Britain, Japan, The Netherlands, Thailand, Norway, Switzerland, the United States và Việt Nam), tiếng nói của người Việt sẽ có thể phá tan những quan điểm sai lầm trong dư luận quần chúng thế giới về HCM và đảng CSVN và làm sáng tỏ chánh nghĩa của công cuộc vận động cho Tự Do, Dân Chủ của nhân dân Việt Nam. Để các giới chức thành phố Mimasaka và dư luận quần chúng ở Nhật bản phản ứng thuận lợi, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động, thu thập chữ ký và gởi những đợt kháng thư kế tiếp.

Chúng tôi đã đưa kháng thư lên change.org nhằm mục tiêu đạt được số chữ ký tên lên được đến hàng trăm hay hàng ngàn. Chúng tôi xin Anh/Chị tiếp thay phổ biến đến các tổ chức cộng đồng, hội đoàn, các thân hữu, và vận động khuyến khích nhiều đồng hương ký tên.

https://www.change.org/p/the-mayor-of-mimasaka-protest-against-installing-the-statue-of-ho-chi-minh-at-mimasaka-japan?utm_medium=email&utm_source=petition_signer_receipt&utm_campaign=triggered&share_context=signature_receipt&recruiter=434539806

Chúng tôi cũng đã xin liên lạc với những tổ chức người Việt ở Nhật để đề nghị với những Việt có quốc tịch Nhật, những người Việt thường trú và công nhân Việt Nam đang làm việc tại Nhật đến tiếp xúc với các vị dân cử sở tại, phát biểu ý kiến trên các cơ quan truyền thông và xã hội và biểu tình trước tòa thị sảnh khi cần thiết để phản đối việc trưng bày tượng HCM.

Sau vụ Mimasaka, người Việt Tự Do cần tiếp tục lưu ý để phá giải những công tác tuyên truyền cho chế độ CS ở các quốc gia trên thế giới và báo động nhanh chóng để các cộng đồng người Việt Tự Do trên toàn cầu có thể lên tiếng ngăn chận trước khi việc đặt tượng xảy ra. Hai dự án xây dựng tượng đài HCM trước đây, một ở Cộng Hoà Liên Bang Đức và một ở Áo quốc, đã được chận đứng nhờ phản ứng nhanh chóng và mạnh mẽ của những người Việt cư ngụ tại địa phương cùng với việc tiếp tay gởi kháng thư và những cuộc vận động của những tổ chức người Việt với các chánh khách sở tại.

Chúng tôi xin Anh/Chị phổ biến tin này đến các thân hữu, các tổ chức cộng đồng và đoàn thể ở khắp nơi, để gia tăng hiệu năng cho nỗ lực chung của người Việt Tự Do trong công cuộc vận động chống lại sự tuyên truyền của đảng CSVN.

Thân kính,

TM Ban Thường trực Liên Mạng Người Việt Tự Do Toàn Cầu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.